Hướng dẫn cách đặt tên công ty theo phong thủy

Đối với các chủ doanh nghiệp khi bắt đầu xây dựng công ty họ vẫn luôn tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng để đặt tên cho công ty. Bởi, cái tên vô cùng quan trọng không chỉ là bộ mặt của công ty mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, việc đặt tên công ty theo phong thủy được quan tâm hàng đầu hiện nay. Song, bạn chuẩn bị thành lập công ty nhưng chưa tìm được tên nào hay, phù hợp? Vậy, đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây.

đặt tên công ty theo phong thủy
đặt tên công ty theo phong thủy

1. Những lý do cần phải đặt tên công ty theo phong thủy?

Đặt tên cho công ty là một trong những yếu tố rất quan trọng khi bắt đầu thành lập công ty. Bởi, có còn mang ý nghĩa lâu dài và ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty. Bởi, theo tín ngưỡng phương đông thì bất cứ một lĩnh vực gì trong đời sống đều phải áp dụng phong thủy.

Áp dụng phong thủy là việc áp dụng các yếu tố về ngũ hành vào việc làm ăn kinh doanh hay đặt tên công ty. Khi áp dụng phong thủy để đặt tên cho công ty sẽ tránh được những yếu tố xấu. Hay sẽ góp phần thu hút được khí vận tốt. Tuy nhiên, để có thể đặt tên công ty thuận lợi thì cần phải nắm rõ về chủ doanh nghiệp đó.

Đặt tên công ty theo phong thủy là rất cần thiết và quan trọng
Đặt tên công ty theo phong thủy là rất cần thiết và quan trọng

Đặt tên công ty theo phong thủy sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi. Giúp thu về nhiều lợi nhất công ty ngày càng phát đạt hơn. Trong quá trình đặt tên công ty theo phong thủy thì cần phải tuân thủ nguyên tắc Âm Dương về số lượng nét chữ. Nếu nét chữ lẻ và âm và chữ chẵn là dương. Cần tiến hành tính tổng số chẵn lẻ trong  việc đặt tên cho công ty. Cơ sở kinh doanh sẽ cát lợi hơn thêm vào đó việc đặt tên công ty cũng như việc chọn phong thủy logo, hay xem ngày khai trương phải phụ thuộc vào bản mệnh và độ tuổi của chủ doanh nghiệp.

2. Những cách đặt tên công ty theo phong thủy bạn cần biết

Để có thể tiến hành đặt tên công ty theo phong thủy thì có rất nhiều cách khác nhau. Mọi người có thể áp dụng một số cách được sử dụng phổ biến sau đây.

2.1. Đặt tên công ty theo phong thủy âm – dương

Cách đặt tên đầu tiên bạn có thể áp dụng đó chính là đặt tên theo phong thủy âm – dương. Mọi người cần lưu ý đến những vấn  bằng và trắc. Trong đó, vần bằng thuộc âm và vần trắc thuộc dương. Vì vậy, khi đặt tên công ty nhất định phải đặt tên theo luật bằng trắc vô cùng cân đối.

Cụ thể: nếu như tên công ty là Thái Phú Phát thì trong cái tên này đa phần là vấn trắc thuộc vào hành Dương, dương cường và âm nhược sẽ không hài hòa với âm dương nên sẽ không tốt. Song, nếu tên là Thái Phú Tài thì có âm trắc và bằng xen kẽ nhau. Như vậy, phong thủy sẽ tốt hơn. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý để đặt tên cho phù hợp với phong thủy nhất.

2.2. Đặt tên theo tuổi và mệnh của chủ công ty

Cách đặt tên cho công ty tiếp theo hợp phong thủy có thể là đặt tên theo tuổi và mệnh của chủ công ty. Vì vậy, cần phải nắm rõ về tuổi và mệnh của người làm chủ để tìm kiếm được cái tên thuận lợi nhất.

Có thể đặt tên công ty theo tuổi và mệnh của chủ công ty
Có thể đặt tên công ty theo tuổi và mệnh của chủ công ty

2.2.1. Với chủ công ty thuộc mệnh Kim

Đối với những chủ doanh nghiệp là người có mệnh Kim thì họ rất tham vọng. Nhưng luôn tự tin vào bản thân rất kiên trì với mục tiêu mà họ đặt ra. Không chỉ vậy, những người mệnh Kim còn có tính quản giao trời phú. Vì vậy , họ thường thành công với những gì mà họ theo đuổi.

Đối với những chủ công ty tuổi Kim khi đặt tên công ty phải chọn những cái tên có sự mạnh mẽ, tham vọng như tính cách của chính họ. Cùng với đó, số lượng âm tiết trong tên công ty nên có tổng các chữ số là 2,5,6,7,8 là tốt nhất.

2.2.2. Với chủ công ty thuộc mệnh Mộc

Đối với những người mệnh Mộc là người sở hữu sự nhạy cảm, nhanh nhẹn tháo vát. Họ có bản tính rất công bằng và ngoại giao tốt. Những con người này sở hữu  một tư duy mạch lạc. Khi làm bất cứ việc gì họ đều bám sát kế hoạch và triển khai theo hướng tốt nhất.

Đối với người mệnh Mộc khi đặt tên công ty theo phong thủy thì nên lựa chọn những cái tên có sự cấp tiến. Đồng thời, tổng các ký tự có số âm tiết bằng với con số 3 hoặc 4. Bởi, người mệnh Mộc rất hợp với con số này.

người mệnh Mộc đặt tên công ty theo phong thủy
người mệnh Mộc đặt tên công ty theo phong thủy

2.2.3. Chủ công ty theo mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sở hữu khả năng ăn nói khéo, khả  năng thuyết phục tốt, đàm phán tốt. Họ rất nhanh nhẹn dễ thích ứng với môi trường mới. Họ là người rộng lượng. Nhưng chính điều này mà họ rất dễ bị tổn thương bởi  những hành động không tốt của người khác với mình.

Khi đặt tên công ty cho chủ công ty thuộc mệnh Thủy bạn cần phải lưu ý đặt tên công ty với ý nghĩa sao cho rộng lượng linh hoạt. Các ký tự trong tên công ty tốt nhất có tổng trong khoảng 1, 4, 6,7. Bởi, đây là những con số rất hợp với người mệnh Thủy.

đặt tên công ty cho chủ công ty thuộc mệnh Thủy
đặt tên công ty cho chủ công ty thuộc mệnh Thủy

2.2.4. Đối với người mệnh Hỏa

Chủ công ty mệnh Hỏa là những con người với tính tình vô cùng cương trực. Họ có khả năng lãnh đạo, đam mê và có những sáng tạo không ngừng trong công việc. Không chỉ vậy, người mang mệnh Hỏa là những người khá là bướng bỉnh và nóng tính.

Vì vậy, khi đặt tên công ty theo phong thủy của người mệnh Hỏa nên chọn những cái tên thể hiện sự chính trực, sáng tạo. Đồng thời, nên chọn những tên với tổng số ký tự là các số như 3,4,9 – là những con số hợp với người mang mệnh Hỏa.

Chủ công ty mệnh Hỏa là những con người với tính tình vô cùng
Chủ công ty mệnh Hỏa là những con người với tính tình vô cùng

2.2.5. Đối với chủ công ty mệnh Thổ

Mệnh Thổ là mệnh đặc trưng của thiên nhiên của cây cối và sống. Người mệnh Thổ được biết đến là con người vô cùng chân thành. Họ thông minh và luôn luôn vươn lên trong cuộc sống của mình. Song, ngược lại với bản tính trời sinh của mình những con người mệnh Thổ lại chậm chạp và đôi khi là ù lì.

Do đó, khi đặt tên công ty cho chủ là mệnh Thổ nên phải chọn những cái tên thể hiện sự chắc chắn. Ngoài ra, các ký tự trong tên cần phải có tổng bằng 2,5,8,9. Những con số rất hợp với người mang mệnh Thổ.

Mệnh Thổ là mệnh đặc trưng của thiên nhiên của cây cối và sống
Mệnh Thổ là mệnh đặc trưng của thiên nhiên của cây cối và sống

Như vậy, phụ thuộc vào mệnh của từng chủ công ty mà lựa chọn cái tên phù hợp. Cái tên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự sinh trưởng và phát triển của công ty. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho công ty của mình một cái tên ấn tượng và độc đáo nhất.

Tham khảo : Đặt tên con theo phong thuỷ

3. Những nguyên tắc cần nhớ khi đặt tên công ty theo phong thủy

Để có thể tìm được một cái tên hay phù hợp và ý nghĩa cho công ty mọi người cần phải nắm được những nguyên tắc sau đây:

3.1. Tên công ty phải hợp pháp

Yếu tố tiếp theo bạn cần phải quan tâm đó chính là tên công ty phải hợp pháp. Không được vi phạm pháp luật. Đây là điều hiển nhiên bởi các công ty cần phải thực hiện làm việc theo đúng pháp luật và dưới sự quản lý của nhà nước. Để biết về quy định của nhà nước đối với đặt tên công ty bạn tham khảo thông tư số 10/2014/TT-BVHTTDL.

Những nguyên tắc cần nhớ khi đặt tên công ty theo phong thủy
Những nguyên tắc cần nhớ khi đặt tên công ty theo phong thủy

3.2. Tên công ty phải mang ý nghĩa may mắn

Khi đặt tên công ty nên hướng tới những cái tên mang ý nghĩa may mắn. Không nên sử dụng những hình ảnh trừu tượng để so sánh, tượng trưng hay ẩn dụ. Tốt nhất nên sử dụng trực tiếp những câu chữ với những ý nghĩa tốt đẹp để đặt tên. Khi đặt tên cần phải kết hợp  thể hiện lĩnh vực mà đơn vị mình hoạt động. Có như vậy sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng nhớ được tên công ty.

Tuyệt đối tránh đặt những cái tên nhãn hiệu, thương hiệu, công ty mang ý nghĩa không may mắn hay không tốt lành. Như vậy, sẽ dễ dàng gây phản cảm cho người tiêu dùng. Từ đó, dẫn đến những tâm lý phản đối hay bài trừ doanh nghiệp của bạn đến từ khách hàng.

3.3. Tên công ty không thô lỗ, thô tục

Khi đặt tên cho công ty bạn nên phải đứng trên địa vị là khách hàng. Hãy lựa chọn những từ ngữ dễ hiểu không thô tục, vô duyên. Vì vậy, bạn nên dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn cái tên sao cho hợp lý nhất. Đồng thời, cái tên cũng phù hợp với hoạt động  kinh doanh của công ty.

3.4. Tên công ty không nên quá phô trương

Nếu bạn đặt tên công ty quá cao ngạo, tự cao thì dù chất lượng sản phẩm hay dịch vụ tốt đến đâu cũng khó chiếm được cảm tình của khách hàng. Sự kiêu căng quá mức trong tên gọi công ty sẽ chỉ làm cho đơn vị bạn mất cảm tình từ phía khách hàng. Hãy chọn những cái tên giản dị khiêm tốn và chú tâm đến việc phát triển chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Đừng đặt tên quá phô trương cho công ty của bạn
Đừng đặt tên quá phô trương cho công ty của bạn

3.5. Tên công ty tuyệt đối không ảnh hưởng đến người khác

Tên công ty bạn không chỉ bản thân doanh nghiệp của bạn sử dụng mà được tất cả những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn cũng sử dụng. Có thể là đối tác khách hàng, đơn vị truyền thông. Vì vậy, hãy chọn một cái tên lịch sự để không gây ra trở lại tâm lý với những người sử dụng cái tên này.

3.6. Không nên dùng những từ vùng miền

Một trong những nguyên tắc cần nhớ tiếp theo là bạn không nên sử dụng những từ ngữ vùng miền khi đặt tên công ty. Hay cũng không nên dùng những từ hiếm gặp. Bởi, chúng ảnh hưởng tới việc tuyên truyền, quảng cáo công ty. Ngoài ra, cũng phải chú ý không sử dụng những “dị từ”. Bởi có thể sẽ vi phạm một số quy định trong cách đặt tên công ty của nhà nước.

3.7. Tên công ty không nên quá khó hiểu

Để có thể đặt tên công ty theo phong thủy bạn nên lưu ý không đặt tên quá khó hiểu. Tên công ty không cần quá sâu sắc hay quá huyền bí làm cho người đọc mãi không thể nghĩ ra nghĩa của chúng. Dù sử dụng những từ ngũ có ý nghĩa lớn nhưng chúng lại hiếm gặp và khó hiểu với người khác thì cái tên đó cũng thành vô nghĩa.

Ưu tiên lựa chọn đặt những cái tên dễ hiểu
Ưu tiên lựa chọn đặt những cái tên dễ hiểu

3.8. Không dùng từ mang nghĩa xấu đặt tên công ty

Bất cứ từ ngữ hay sự vật nào đó đều có nhiều ý nghĩa hay nhiều mặt khác nhau. Nhưng mọi người cần phải theo đuổi những gì tốt đẹp nhất. Hãy dùng những từ ngữ hay, ý nghĩa để có thể truyền đạt thông tin sao cho thể hiện sự bình an, hạnh phúc, may mắn và đa vui vẻ. Không sử dụng những từ ngữ mang thái độ coi thường một đối tượng nào đó. Hay những từ ngữ mang những ý nghĩa xấu.

Tóm lại, đặt tên công ty theo phong thủy là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Nó giúp cho mọi người có thể tham khảo và tìm được một cái tên phù hợp nhất cho mình. Vì vậy, trước khi thành lập công ty mọi người hãy dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu để có được những cái tên hợp với yếu tố phong thủy nhất. Để xem thêm nhiều thông tin về thần học hãy tham khảo tại Thần Số Việt Nam

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *