Khám phá ý nghĩa tổng quan của thần số học 6 – Con số giàu tình cảm

Thần Số Học Số 6 - Con Số Chủ Đạo Của Trái Tim Thiện Lành

Chiêm tinh học là lĩnh vực nghiên cứu và phân tích, dự đoán những sự kiện sẽ diễn ra trong cuộc sống tương lai của con người dựa vào các thiên thể và ngôi sao. Thần số học là một nhánh nghiên cứu của bộ môn này. Trong đó bao gồm các con số từ 1 đến 9, ngoài ra có những số bổ sung là 10, 11, 22 và 33. Mỗi một số mang theo sức mạnh riêng biệt đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành lên tính cách của con người. Xác định được thần số học của bản thân sẽ trở thành cơ sở quan trọng góp phần giúp bạn định hướng được tương lai nghề nghiệp cụ thể. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến thần số học số 6 cùng những đặc điểm, tính cách và sự nghiệp của con số này.

TRA CỨU NGAY CON SỐ CHỦ ĐẠO CỦA BẠN MIỄN PHÍ & CHÍNH XÁC 100%

Ý nghĩa tổng quan của số 6 trong thần số học

Ý nghĩa của thần số học số 6 trong biểu đồ ngày sinh

Trong biểu đồ ngày sinh, thần số học số 6 thường là những người có ưu thế về trí tuệ và sở hữu bộ óc nhanh nhạy bởi con số này nằm trong trục Trí tuệ ( trục 3-6-9) và trục Ý chí (trục 4-5-6). Những công việc đòi hỏi sự nhạy bén, khả năng giải quyết tối ưu sẽ là cơ hội để những người mang số 6 có thể phát huy khả năng của mình một cách tối đa. 

Số 6 trong biểu đồ ngày sinh là những người có tư duy và tình cảm được xây dựng dưới sự kết hợp của cả hai bán cầu não. Do đó, trong bất kỳ tình huống hay công việc được giao, họ có khả năng suy nghĩ, giải quyết linh hoạt, phát hiện vấn đề nhanh và tìm ra được giải pháp cũng nhanh chóng như vậy. Các tri thức được những người này tiếp cận và tiếp thu một cách đa chiều, dưới nhiều góc độ khác nhau và họ có xu hướng chắt lọc để tìm ra được những nguồn kiến thức hữu ích nhất. 

Ý nghĩa thần số học số 6 trong biểu đồ ngày sinh
Ý nghĩa thần số học số 6 trong biểu đồ ngày sinh

Nếu trong biểu đồ ngày sinh của bạn sở hữu con số 6, bạn cần biết cách tận dụng khả năng và sự may mắn của mình. Bởi thường với những người mang số 6 sẽ gồm hai trường hợp khác nhau. Thứ nhất, họ là đại diện cho lối sống tích cực và thứ hai là họ đại diện cho sự tiêu cực có thể phá bỏ sự sáng tạo. Việc rơi vào trường hợp thứ nhất hoặc thứ hai phụ thuộc rất lớn và khả năng nhận thức và sự quyết định của mỗi người.

 Xem thêm giải mã chi tiết ý nghĩa về: Thần số học số 7 

Ý nghĩa của số 6 trong chỉ số linh hồn

Trong thần số học, những người mang chỉ số linh hồn là số 6 là những người sở hữu khả năng sáng tạo và luôn hướng đến tình yêu thương ấm áp. Họ rất thích được cống hiến sức mạnh và được chăm sóc những người xung quanh. Do đó, dù trong công việc hay cuộc sống hàng ngày, việc đem đến niềm vui, sự thoải mái và hạnh phúc là những gì mà họ luôn cố gắng để tạo nên. Khi làm được bất cứ việc gì hữu ích, họ sẽ cảm thấy bản thân mình sảng khoái và có ích. Đối với họ, đó mới chính là cuộc sống mà con người nên có và trải nghiệm.

TRA CỨU NGAY CHỈ SỐ LINH HỒN CỦA BẠN CÙNG THANSOVIETNAM.COM

Nhập tên khai sinh (nên nhập không dấu):

Khao khát sâu bên trong của những người có thần số học số 6 với chỉ số linh hồn đó chính được quan tâm, chăm sóc và đem đến tình yêu thương đến những người xung quanh. Bởi, việc nhìn thấy mọi người thân thiết, chan hòa và có mối quan hệ tốt đẹp sẽ khiến cho họ cảm thấy vui vẻ và cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn.

Tuy nhiên, một vài người bị che giấu nỗi lòng của bản thân mà không bộc lộ hết ra được. Do đó, khiến những người xung quanh không nhận ra và kết quả mà bạn nhận lại không được như mong muốn, thậm chí là có những gây hấn xảy ra. Điều này gây cảm giác thất vọng và buồn lòng đối với thần số học số 6 khiến họ cảm thấy sự tồn tại của bản thân là vô nghĩa và khả năng của họ không thể phát huy.

Ý nghĩa của nhân số học số 6 trong chỉ số sứ mệnh

Trong Nhân số học, sứ mệnh của những người mang số 6 chính là trở thành những người xây dựng và tạo nền móng cho một gia đình ấm áp, tràn ngập tình yêu thương đồng thời mang đến tình nghĩa, tạo dựng cái đẹp cho người khác.

TRA CỨU NGAY CHỈ SỐ SỨ MỆNH CỦA BẠN CÙNG THANSOVIETNAM.COM

Nhập tên khai sinh (nên nhập không dấu):

Tạo dựng mái ấm gia đình là điều mà số 6 thần số 6 mong muốn đạt đến. Tuy nhiên, trong quá trình để đi đến mục tiêu ấy, họ cũng sẽ gặp nhiều thử thách phải vượt qua. Có thể những người này sẽ lập gia đình vào khoảng thời gian muộn nhưng mái ấm của họ là nơi bền vững và an toàn nhất. Hạnh phúc gia đình của nhân số học số 6 là thành quả ngọt ngào nhất của họ. Khi đã có tổ ấm cho riêng mình, số 6 sẽ trở thành “người mẹ” đúng nghĩa, một con người thực thụ của gia đình luôn quan tâm và giỏi chăm sóc các thành viên. 

Ý nghĩa của nhân số học số 6 trong chỉ số sứ mệnh
Ý nghĩa của nhân số học số 6 trong chỉ số sứ mệnh

 Xem thêm giải mã chi tiết ý nghĩa về: Năm cá nhân số 6

Con số 6 là hiện thân của trái tim. Bạn đại diện cho tình yêu vô điều kiện và khả năng hỗ trợ, nuôi dưỡng và chữa lành. Đó là một sức mạnh mạnh mẽ của lòng trắc ẩn và sự đồng cảm và ánh sáng ấm áp của bạn là ngọn hải đăng của hy vọng. Vai trò của những người này là sử dụng trái tim và linh hồn của mình để phục vụ người khác.

Bên cạnh đó, số 6 có khả năng thành công trong nhiều lĩnh vực mà họ tham gia, tuy nhiên, điểm cần lưu ý chính là họ cần phải nhận thức được sức mạnh và tin tưởng vào bản thân. Hãy tin rằng bạn có thể làm được và những người xung quanh sẽ hỗ trợ, ủng hộ bạn. Những người mang số 6 có khả năng kiểm soát hay thậm chí lãnh đạo, quản lý người khác mà không bị nhận ra. Danh tiếng và sự giàu có cũng rất quan trọng đối với số 6, do đó họ sẽ luôn suy nghĩ, lên kế hoạch và làm việc thật chăm chỉ để đạt được những mục tiêu này trong cuộc sống.

Nhìn chung, những người có thần số học số 6 là những người bạn đồng hành tuyệt vời, hoàn hảo trong các lĩnh vực của cuộc sống, dù là nghề nghiệp hay tình cảm cá nhân. Bởi với người mang số 6, việc bảo vệ những người thân yêu của họ là vô cùng quan trọng. Họ sẵn sàng phục vụ như một người bảo vệ để chống lại tất cả những mối đe dọa làm ảnh hưởng đến mối quan hệ ấm áp, thân thiết và bền chặt giữa các thành viên trong mái ấm của họ. 

Ưu nhược điểm của người mang con số chủ đạo 6 là gì?

Điểm mạnh của thần số học số 6

Là con số đại diện cho tình yêu thương, sở hữu khả năng sáng tạo và tư chất thông minh, thân thiện, thần số học số 6 có những điểm mạnh sau đây: 

 • Người hỗ trợ nhiệt tình và chân thành: Với khả năng nuôi dưỡng và chữa lành, đem đến cho những người xung quanh nguồn năng lượng tích cực, lạc quan, con số 6 là con số được gửi gắm nhiều tâm sự nhất. Bất cứ khi nào cần giải tỏa hay cần dựa dẫm vào một bờ vai nào đó để quên đi sự mệt mỏi thì số 6 chắc chắn là chốn yên bình nhất được nhiều người lựa chọn. Họ có khả năng đưa ra lời khuyên cùng sự an cần, thấu hiểu. Họ là chốn hậu phương ấm áp với sứ mệnh đem đến niềm vui, tình yêu thương đến mọi người xung quanh. Bởi vậy, khi lắng nghe câu chuyện của người khác, thần số học số 6 luôn tập trung, tìm cách và đồng cảm để có thể chia sẻ, chữa lành.
 • Lối sống trách nghiệm: Qua những bài học trên hành trình của cuộc đời, thần số học số 6 đúc kết được nhiều kinh nghiệm và với họ trách nhiệm là thứ cao cả được đặt lên hàng đầu. Bởi với họ, nếu không có trách nhiệm và biết chịu trách nhiệm, họ sẽ khiến cho những người xung quanh cảm thấy mất niềm tin, thất vọng và thậm chí là chán ghét. Trong sâu thẳm, họ luôn mong ngóng nhận được cảm giác hài lòng, yêu thích đến từ mọi người. Họ càng thỏa mãn hơn khi được hỗ trợ và giúp đỡ người khác một cách toàn tâm toàn ý.
Điểm mạnh của thần số học số 6
Điểm mạnh của thần số học số 6
 • Con người tuyệt vời của gia đình: Những người mang số chủ đạo là số 6 luôn coi gia đình là trọng tâm trong cuộc sống và họ không ngừng nỗ lực để hoàn thiện mái ấm của mình. Họ thiên về hôn nhân và tình yêu. Đối với họ, có được ngôi nhà hạnh phúc là thành công lớn mà họ luôn khao khát có thể đạt được, đây cũng xem như một trong những mục đích sống quan trọng nhất của thần số học số 6. Có thể họ sẽ bị hạn chế hơn về sự nghiệp, tuy nhiên, thiết lập gia đình mới là mong muốn chân chính của họ. 
 • Người lãng mạn: Số 6 lãng mạn hơn bất kỳ số nào khác. Họ làm việc chăm chỉ để tạo ra các mối quan hệ hòa bình, yêu thương. Số 6 chỉ hạnh phúc khi nửa kia của mình hạnh phúc, vì vậy họ sẽ dồn hết thời gian, sự hỗ trợ và tình cảm của mình để biến đối phương trở nên vui vẻ, cảm thấy thoải mái, ấm áp khi hai người ở bên nhau. 
 • Khả năng sáng tạo nghệ thuật: Bản chất nghệ thuật, gu thời trang và tiềm năng sáng tạo luôn tồn tại trong những người mang số 6. Họ yêu thích cái đẹp trong cuộc sống và có thể có những tưởng tượng, kiến tạo mới mẻ trong công việc, cuộc sống nếu có cơ hội.

 Xem thêm giải mã chi tiết ý nghĩa về: Thần số học số 5

Điểm yếu của thần số học số 6

Bên cạnh những điểm mạnh của thần số học số 6, con số này cũng còn tồn tại những mặt hạn chế cần cải thiện:

 • Bị động và phụ thuộc: Trong nỗ lực làm hài lòng người khác và giữ hòa bình, số 6 có thể thường xuyên bị lợi dụng. Họ cần quyết đoán hơn, kiểm soát năng lượng để có thể chế ngự cảm xúc và tiếng nói của bản thân. Bởi, họ rất dễ bị điều hướng đi theo một lựa chọn không mong muốn hơn là lên tiếng và tạo ra sóng gió. Bên cạnh đó, người mang số 6 cũng dễ bị phụ thuộc vào những người xung quanh. Sâu bên trong họ chưa thực sự có niềm tin vào bản thân bởi vậy mà họ luôn lo lắng sẽ không hoàn thành tốt.
Điểm yếu của thần số học số 6
Điểm yếu của thần số học số 6
 • Dễ đánh mất đi bản sắc riêng: Bất cứ ai cũng có bản sắc riêng mình, đặc biệt là thần số học số 6. Tuy nhiên, bởi tấm lòng trắc ẩn và tình yêu thương, họ thường bị chìm đắm quá sâu vào cuộc đời của những người khác. Họ bận rộn xoay quanh những vấn đề của mọi người, họ chăm sóc và quan tâm, chữa lành tâm hồn người khác. Nhưng đôi khi, phục vụ người khác quá nhiều khiến họ quên mất bản thân là ai. Bởi vậy, số 6 cần phải học cách tiết chế về thời cân bằng và quan tâm chính bản thân mình. 
 • Cầu toàn, kiểm soát: Thần số học số 6 là những người có đánh giá rất lớn về mức độ hoàn hảo của những người xung quanh và ngay cả bản thân họ. Tiêu chuẩn của họ có thể cao đến mức mà người khác không thể đáp ứng được. Con số này luôn tìm kiếm hài hòa và yêu thương, tuy nhiên, trong họ luôn tiềm ẩn khả năng kiểm soát mà họ không nhận ra. Bởi họ trao đi yêu thương, hạnh phúc và đương nhiên họ cũng muốn bản thân được như vậy. Do đó, người mang số 6 đặt cho những người khác mục tiêu riêng và cố gắng kiểm soát để đạt được điều đó, dẫn đến sự hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu không nhận ra sớm, họ sẽ phải đối mặt với sự khó chịu và ánh mắt không hài lòng đến từ mọi người.

Thần số học số 6 hợp với những con số chủ đạo nào?

Con số phù hợp với thần số học số 6 tình duyên

Những người có số chủ đạo là 6 thường có tính cách lãng mạn và yêu thật lòng. Họ không dễ để rơi vào tình yêu với bất cứ ai nhưng một khi đã yêu, họ sẽ luôn cố gắng, nỗ lực để khiến cho đối phương được hạnh phúc, bảo vệ và được vui vẻ. 

Trong tình yêu, thần số học số 6 luôn cho rằng bản thân phải có trách nhiệm với gia đình đồng thời thỏa mãn được nhu cầu yêu thương của nửa còn lại. Họ sẵn sàng hy sinh để đem lại cho đối phương cảm giác dễ chịu, họ sẵn sàng lắng nghe và an ủi để đem đến những điều tốt đẹp, ngọt ngào nhất cho người mình yêu.

Thần số học số 6 là những người cách trách nhiệm và mong muốn được yêu thương
Thần số học số 6 là những người cách trách nhiệm và mong muốn được yêu thương

Trong nhân số học, số chủ đạo 6 rất phù hợp với số 2. Bởi số 2 là con số hỗ trợ tận tâm và là con số rất giàu tình yêu thương. Điểm chung của cả 2 chính là đều ẩn chứa những tình cảm lớn bởi vậy có thể thỏa mãn lẫn nhau về mặt tinh thần để cả hai có thể xây dựng lên mái ấm hạnh phúc. 

Ngoài số 2, thần số học số 6 còn tương thích với số 9. Số 9 là con số của trực giác, niềm tin, tình yêu vĩnh cửu và tinh thần trách nhiệm cao cả. Khi hai người ở cạnh nhau sẽ có sự thấu hiểu, chia sẻ đồng thời biết được điểm giới hạn của cả hai để có thể tránh xung đột bởi số 6 và 9 đều có những quy luật khác nhau mà họ sẽ tuân thủ không phạm phải.

Con số phù hợp với thần số học số 6 về sự nghiệp 

Những người mang thần số học số 6 là những người sở hữu tư chất thông minh vốn có kèm theo đó là khả năng sáng tạo nghệ thuật vô cùng độc đáo. Họ có trái tim mềm mỏng và biết yêu thương, trực giác nhạy bén, bởi vậy mà trong công việc, họ được nhiều người yêu quý, tôn trọng. Tuy nhiên, đôi khi tình yêu thương và sự tốt bụng của họ lại bị người khác lợi dụng. Bởi vậy, trong sự nghiệp của mình, thần số học số 6 cần tìm một cộng sự cứng rắn, lanh lợi hơn.

Đối tác lý tưởng của số 6 là thần số học số 3. Con số này là con số của sự năng động, đầu óc nhanh nhạy và linh hoạt. Người mang số 3 có thể cân bằng cảm xúc rất tốt, họ có thể làm chủ mọi cuộc chơi. Khi cùng đồng hành với số 6, họ sẽ là người hỗ trợ, nâng đỡ số 6 để tránh bị cảm xúc tiêu cực. Và bởi đề cao sự sáng tạo, số 6 sẽ không còn bị động hay phụ thuộc vào người cộng sự của mình.

Con số phù hợp với thần số học số 6 về sự nghiệp 
Con số phù hợp với thần số học số 6 về sự nghiệp

Bên cạnh số 6, thần số học số 6 còn rất phù hợp với số 9 để trở thành cặp số phù hợp. Con số 9 là con số sở hữu hoài bão, khát khao và trách nhiệm vô cùng lớn. Họ không phải những người dậm chân tại chỗ, họ sẵn sàng đi lên để có thể đạt được thành công. Số 6 khi làm việc cùng số 9, họ sẽ được nâng cao tinh thần, khát khao làm việc có quy củ. Ý thức của số 9 và đồng cảm, tương trợ của số 6 sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.

Định hướng phù hợp với thần số học số 6 nghề nghiệp 

Thần số học số 6 là con số có khả năng chăm sóc, quan tâm người khác vô cùng tốt. Họ có thể lắng nghe, chia sẻ và cùng đưa ra lời khuyên, hướng giải quyết dựa trên chính trải nghiệm cá nhân để an ủi đối phương.  Bên cạnh đó, với sự sáng tạo nghệ thuật vô cùng độc đáo, tư duy thẩm mỹ của con số này luôn khiến mọi người bất ngờ, trầm trồ. Do đó, những nhóm ngành thuộc lĩnh vực quản lý hay lĩnh vực xã hội sẽ rất phù hợp với thần số học số 6, đem đến cho họ cơ hội phát triển thuận lợi.

Với nhóm ngành quản lý, phẩm chất thấu hiểu, có khả năng thuyết phục và thúc đẩy người khác, số 6 phù hợp trong một số nghề nghiệp sau:

 • Giám đốc điều hành: Vị trí cao trong một doanh nghiệp, số 6 có thể nắm bắt được suy nghĩ và thấu hiểu được tâm tư cấp dưới. Từ đó, có những tác động ảnh hưởng để họ thúc đẩy năng suất, giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.
 • Giám đốc nhân sự: Là người quyết định những vấn đề liên quan đến thành viên trong doanh nghiệp và lương thưởng. Vị trí nào đòi hỏi mối quan hệ tốt và gắn kết với nhân viên – đây là một điểm mạnh mà con số 6 sở hữu.

Với nhóm ngành xã hội, nghiên cứu và phân tích chu toàn để giao tiếp, kết nối con người chắc chắn là thế mạnh của thần số học số 6:

 • Nhân viên khách sạn: Tận tình, đem đến những dịch vụ hữu ích là đặc điểm, bản năng của số 6. Bởi vậy, khi thực hiện những công việc này nhân số học số 6 sẽ đạt được kết quả cao.
 • Sư phạm mầm non: Tình yêu thương và sự quan tâm của số 6 trong thần số học sẽ trở thành sự gắn kết và dẫn dắt các em nhỏ mỗi ngày một cách chân thành, tận tâm nhất.
 • Nhà tâm lý: Thần số học số 6 có khả năng lắng nghe, nắm bắt và quan sát thấu đáo đối phương rất tốt. Sở hữu thế mạnh này, họ có thể hoàn thành tốt các công việc về vấn đề tâm lý đồng thời đưa ra được những giải pháp nhanh chóng.
Định hướng nghề nghiệp phù hợp với thần số học số 6
Định hướng nghề nghiệp phù hợp với thần số học số 6

Thần số học số 6 năm 2023

Với người sở hữu thần số học số 6 năm 2023, đây sẽ là một năm yêu cầu rất nhiều sự nỗ lực, chăm chỉ làm việc và gia tăng tính trách nhiệm. Bản chất của số 6 chủ đạo là người sống tình cảm, biết yêu thương và thể hiện sự quan tâm đến mọi người xung quanh. Thế nhưng, khi sống trong năng lượng của năm thế giới số 7, sự thể hiện tình cảm của bạn cũng sẽ bị hạn chế và bạn sẽ trở nên xa cách hơn một chút với những người thân yêu.

Năng lượng của năm thế giới số 7 hướng vào việc học tập, rèn luyện và trải nghiệm. Điều này có thể giúp ích cho sự sáng tạo của người sở hữu số 6 chủ đạo được phát triển tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn có thể vạch ra kế hoạch cẩn thận, định hướng mục tiêu rõ ràng, đồng thời, có những lựa chọn và quyết định phù hợp hơn trong công việc, hoạt động, dự án.

Lời khuyên dành cho con số chủ đạo 6 năm 2023 là cần học cách phân bổ thời gian hợp lý cho việc phát triển bản thân, học hỏi với việc thể hiện trách nhiệm với gia đình và những người thân yêu. Trong năm này, người sở hữu số 6 chủ đạo cũng hãy mở lòng hơ để lắng nghe lời khuyên và sự góp ý từ người khác, đừng ngại nhờ đến sự giúp đỡ, hỗ trợ từ những người xung quanh để san sẻ công việc và gánh nặng. Ngoài ra, số 6 nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân bằng cách xây dựng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ.

Thần số học số 6 – con số chủ đạo với trái tim yêu thương, họ là hiện thân của tình yêu và trách nhiệm. Bài viết trên đây đã chia sẻ những phân tích về đặc điểm, ý nghĩa và sự nghiệp của số 6 trong nhân số học. Hy vọng rằng, qua đó quý độc giả có thể nắm được những thông tin chi tiết về con số này để có định hướng phù hợp cho bản thân. Đừng quên truy cập vào website thansovietnam.com để theo dõi nhiều nội dung thú vị khác nhé!

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *