Bí quyết đặt tên con theo phong thủy mà cha mẹ cần biết

Cái tên của mỗi người là một tên gọi thân thương và quen thuộc. Chúng sẽ đi suốt cuộc đời của mỗi con người và ảnh hưởng tới vận mệnh, tương lai trong cuộc sống. Vì vậy, khi đặt tên cho con cha mẹ cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm cho con được cái tên phù hợp và  ý nghĩa nhất. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một vài cách đặt tên con theo phong thủy được chia sẻ chi tiết dưới đây.

1. Vì sao nên đặt tên con theo phong thủy?

Như đã chia sẻ thì tên riêng của mỗi người là vô cùng quan trọng. Chúng sẽ theo con suốt cả cuộc đời. Vì vậy, có nhiều gia đình mất rất nhiều thời gian để tìm ra được một cái tên hay và ý nghĩa. Quan niệm đặt tên cho con theo phong thủy có từ xa xưa.

Việc đặt tên hợp phong thủy nhằm mục đích tạo ra sự hài hòa giữa môi trường, con người dựa trên năng lượng âm- dương ngũ hành. Con người được sinh ra luôn phải chịu sự tác động của quy luật âm dương, ngũ hành…. Nên những yếu tố về phong thủy luôn có trong tên gọi và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của những đứa trẻ sau này.

Nên đặt tên cho bé yêu  theo phong thủy để cuộc đời bé được thuận lợi
Nên đặt tên cho bé yêu  theo phong thủy để cuộc đời bé được thuận lợi

Một cái tên đẹp, hợp phong thủy sẽ không chỉ giúp con có được một khởi đầu thuận lợi. Hơn hết, chúng còn đem đến những ảnh hưởng tích cực trong cuộc sống, mọi sự đều rất thuận lợi, hanh thông. Nếu cha mẹ không chịu tìm hiểu đặt cho con một cái tên hay thì chúng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thời vận, cuộc sống về sau của con.

2. Hướng dẫn cách đặt tên con theo phong thủy nhờ bảng quy đổi chữ cái sang số

Để có thể tìm cho bé yêu được  một cái tên hay và ý nghĩa thì mọi người cần phải nắm được bảng quy đổi chữ cái sang số. Đây là bảng quy đổi được nhà thần học Pitago đưa ra. Thông qua bảng chuyển đổi ngay bạn sẽ hiểu được ý nghĩa tên của con bạn. Từ đó, có được những định hướng tương lai. Cách đặt tên con theo phong thủy nhờ bảng quy đổi chữ cái sang số sẽ như sau:

Bước 1: Cần phải nắm rõ bảng quy đổi các con số ra chữ cái được nhà thần học Pitago nghiên cứu nên. Bảng quy đổi được thể hiện rõ như sau:

Bảng quy đổi chữ cái ra các con số
Bảng quy đổi chữ cái ra các con số

Bước 2: Viết đầy đủ tên bé mà cha mẹ muốn đặt. Ghi cả họ và tên trong quá trình đó thì mọi người nên viết kèm các chữ cái và chữ số dựa trên bảng quy đổi trên.  Ví dụ như hình dưới đây:

con số tên riêng của người tên Phạm Thanh Tung
con số tên riêng của người tên Phạm Thanh Tung

Sau khi viết xong cộng tất cả các con số đó lại cho tới khi tổng của chúng nằm trong khoảng từ 2-11. Với tên như nêu trên thì tổng các con số là 61 = 6+1=7. Như vậy, 7 chính là con số tên riêng của người tên Phạm Thanh Tung.

Bước 3: Tiến hành đưa các con số quy đổi ra biểu đồ tên.

Bước 4: Tính xem biểu đồ ngày sinh là ngày nào? Ví dụ ngày sinh la 5/7/1994. Vậy sẽ có hai biểu đồ tên và biểu đồ ngày sinh như sau:

Biểu đồ tên và biểu đồ ngày sinh
Biểu đồ tên và biểu đồ ngày sinh

Theo biểu đồ ngày sinh thì thấy người có ngày sinh 5/7/1994 có mũi tên thực tế và mũi tên quyết tâm đều đầy đủ. Còn với biểu đồ tên thì có đầy đủ mũi tên thực tế, mũi tên cảm xúc và mũi tên kế hoạch, mũi tên tâm linh đều rất đầy đủ.

Bước 5: Cần tiến hành kết hợp lại hai biểu đồ để ra được một biểu đồ mới như hình sau:

Biểu đồ kết hợp ngày sinh và họ tên
Biểu đồ kết hợp ngày sinh và họ tên

Sau  khi kết hợp hai biểu đồ thì các con số lấp đầy các mũi tên sẽ được gia tăng. Nếu biểu đồ tên kết hợp với ngày sinh càng đầy đủ các con số bao nhiêu thì chứng tỏ cái tên đó ý nghĩa và nên đặt cho con. Ngược lại, nếu thiếu quá nhiều số thì bạn cần nên nghiên cứu và tìm hiểu lại. Để có được cho con cái tên phù hợp nhất.

3. Một vài vấn đề cần phải lưu ý khi đặt tên con hay theo phong thủy

Để bé yêu có được cái tên hay ý nghĩa nhất thì trong quá trình đặt tên cho con cha mẹ cần phải lưu ý những vấn đề như sau.

3.1. Không đặt tên con có vận âm xấu

Rất nhiều cái tên mà có vận sinh sinh nghĩa xấu mà cha mẹ không chú ý. Khi lựa chọn đặt tên con với vận âm xấu thì con sẽ mất tự tin và thậm chí sẽ bị người khác trêu chọc. Vì vậy, cha mẹ nên tham khảo kỹ lưỡng và tìm hiểu tránh đặt tên cho con những âm xấu hoặc tên mà dễ bị xuyên tác sang nghĩa xấu. Để con có thể tự tin hơn trong cuộc sống.

3.2. Đặt tên các con có cùng một tên gọi

Vấn đề cần lưu ý tiếp theo đó là không đặt tên con theo cùng một tên gọi. Thực tế cho thấy ở Việt Nam rất nhiều cha mẹ lựa chọn đặt tên cho con cùng tên gọi hay tên đệm. Đây là cách đặt tên rất độc đáo thể hiện được sự đoàn kết và tình yêu thương của cha mẹ dành cho con. Nhưng xét về mặt phong thủy thì đây là cách không nên đặt tên bởi sẽ gây ra sự nhầm lẫn và khó có thể phân biệt được.

3.3. Đặt tên con cần phải tuân theo luật bằng trắc

Có không ít cha mẹ sẽ rơi vào trường hợp khi chọn cho con được cái tên rất hay. Nhưng khi ghép với tên họ và đệm thì âm thanh lại rất khó nghe. Điều này theo các nhà phong thủy cho rằng cái tên đã phạm phải quy luật bằng trắc. Vì vậy, khi đặt tên cho con cha mẹ cần phải lưu ý tìm hiểu về luật bằng trắc để ái tên của con dễ nghe hơn.

3.4. Lưu ý đến độ dài tên  của bé yêu

Độ dài tên bao gồm cả họ và tên là điều mà cha mẹ cần phải quan tâm. Hiện nay, xu hướng đặt tên dài cho con đang phổ biến. Tuy nhiên, xét về lĩnh vực phong thủy thì cái tên dài, sẽ khó đọc khó nhớ và khiến cho bé vô tình bị thiệt thòi hơn những  đứa trẻ khác.

Nhiều người cho rằng cái tên dài sẽ tạo được ấn tượng đặc biệt hơn so với mọi người. Nhưng thực tế thì chúng gây ra khó khăn trong học tập, sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt trong những công việc liên quan đến giấy tờ hành chính.

3.5. Tránh đặt tên con trùng với tên của những người trong họ

Vấn đề cần phải lưu ý tiếp theo là tránh đặt tên cho con trùng tên với những người trong họ hàng. Đặc biệt trùng tên với ông bà tổ tiên đã mất. Như vậy, được coi là phạm húy và ông bà tổ tiên sẽ không phù hộ cho bé. Vì vậy, trước khi đặt  tên con theo phong thủy mọi người cần phải tránh đặt  tên con phạm húy.

Không nên đặt tên con trùng với tên họ hàng trong gia tộc
Không nên đặt tên con trùng với tên họ hàng trong gia tộc

3.6.Tên con nên bao gồm cả họ cha lẫn họ mẹ

Theo chia sẻ của các chuyên gia về phong thủy, thần học thì cách đặt tên cho con bao gồm cả họ cha và họ mẹ là điều nên áp dụng làm. Đây là cách tạo d dược dấu ấn riêng với nhiều ý nghĩ sâu sắc, thuyết phục. Đặc biệt, chúng còn mang hàm ý cha mẹ sẽ luôn bên con yêu thương, che chở và theo dõi con trong suốt cuộc đời.

3.7. Đặt tên cho con theo người nổi tiếng

Một trong những cách đặt tên cho con đó chính là đặt tên theo người nổi tiếng. Là cha mẹ thì ai cũng mong cho con có được cuộc sống thành đạt, sung túc và bình an. Do đó, nhiều cha mẹ đã lấy tên của người nổi tiếng đặt cho con mình. Điều này như một chuẩn mực và đích đến cho tương lai của bé.  Song, một số người lại e dè với cách đặt tên này.

Nhiều cha mẹ cho rằng, việc đặt tên cho con theo người nổi tiếng giống như đội cho con cái mũ quá lớn. Vô tình khiến tạo ra những áp lực cho con. Đây là điều có thể sẽ mang đến rất nhiều phiền toái cho con sau này. Vì vậy, để tránh những điều không hay xảy ra thì cha mẹ nên cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn cho bé yêu một cái tên phù hợp nhất.

Không nên đặt tên con trùng với tên họ hàng trong gia tộc
Không nên đặt tên con trùng với tên họ hàng trong gia tộc

3.8. Tuyệt đối không đặt tên con theo tên người yêu cũ

Đây là điều cần phải tránh tuyệt đối. Vì việc làm này sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng mà còn khiến cho những đá con bị tổn thương nếu biết rõ mọi chuyện khi lớn lên. Vì vậy, cha mẹ khi sinh con ra cần phải tránh đặt tên con theo tên của người cũ.

Tham khảo thêm : Xem vận mệnh qua đường chỉ tay

4. Một số cách đặt tên con theo phong thủy cha mẹ có thể lựa chọn

Có rất nhiều cách khác nhau để có thể đặt tên con theo phong thủy. Mọi người hãy áp dụng một số cách đặt tên sau đây.

4.1. Đặt tên con theo ngũ hành

Cách đầu tiên cha mẹ đặt tên con theo phong thủy đó chính là đặt tên theo ngũ hành. Trong ngũ hành với 5 yếu tố khác nhau đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này luôn tồn tại mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Tùy vào từng hành riêng của con mà cha mẹ chọn cho con cái tên tương sinh với hành đó. Tránh chọn những tên tương khắc.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần phải biết được mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa các hành khác nhau như: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh thủy. Bạn tránh đặt tên con theo ngũ hành tương khắc với sinh mệnh của các bé như: Kim khắc Mộc, Mộc khắc thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ví dụ: nếu bé có mệnh Thổ thì ngoài việc đặt tên con theo mệnh Thổ thì có thể đặt tên theo mệnh Hỏa Kim nhưng không được đặt tên con theo mệnh Thủy, Mộc.

Có thể đặt tên cho con theo ngũ Hành
Có thể đặt tên cho con theo ngũ Hành

4.2. Đặt tên con theo phong thủy tam hợp, lục hợp

Để có thể đặt tên cho con phù hợp với tuổi của bé thì cha mẹ cũng phải lưu ý đặt tên con theo phong thủy hợp với tuổi của cha mẹ. Để có thể biết được điều này phải dựa vào tam hợp và lục hợp.

Nghĩa là, với 12 con giáp thì sẽ xuất hiện các bộ ba con giáp như: Thân – Tý – Thìn, Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu. ngoài ra, còn có lục hợp nghĩa là hai con giáp hợp lại với nhau như: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Ngọ – Mùi, Tỵ – Thân. khi đặt tên con theo tam hợp hay lục hợp thì sẽ giúp cho cuộc sống với nhiều điều may mắn và tốt đẹp hơn.

4.3. Đặt tên con theo phong thủy bổ khuyết tứ trụ

Đây là cách đặt tên mà nhiều cha mẹ lựa chọn. Tứ trụ chính là ngày giờ, tháng, năm sinh của bé. Cha mẹ cần phải ghi nhớ bốn dấu thời gian này để có thể sử dụng nó trong việc đặt tên cho phù hợp. Có như vậy, cái tên sẽ giúp hạn chế tối đa những nhược điểm và bù đắp vào những khiếm khuyết tứ trụ của vận mạng đứa trẻ.

Nếu hành tứ trụ tương sinh với hành của con thì cuộc đời bé sẽ luôn được phù hộ che chở. Ngược lại, nếu khắc với những điều trên thì bé sẽ không có được những yếu tố về thiên thời. Để có thể đặt tên cho con theo bổ khuyết tứ trụ cha mẹ cần phải nắm chắc từng trụ. Mỗi trụ sẽ đại diện cho Thiên can và Địa Chi.

  • Ngũ hành của Thiên Can là Giáp và Ất thuộc mệnh Mộc. mệnh Hỏa sẽ là Bính và Đinh. Trong đó, Mậu và Kỷ thuộc Thổ, Canh và Tân thuộc thuộc mệnh Kim. còn mệnh Thủy thuộc Nhân và Quý.

  • Còn đối với ngũ hành của Đại Chi thì Tý Hợi thuộc Thủy còn với thìn, tuất, sửu mùi thuộc mệnh thổ và Dần Mão thuộc mệnh Mộc, thân và dậu thuộc hành Kim và Tỵ, Ngọ thuộc hành Hỏa.

Để có được Bát tự tốt thì cần phải có đầy đủ ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Nếu thiếu ngành nào cha mẹ cần phải đặt tên cho con để bổ sung những ngành đó. Có thể bổ sung thành tên đệm thay cho việc bổ sung bằng tên chính.

Trên đó là những thông tin cần thiết và hữu ích nhất hy vọng đem lại cho họ những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Khi đặt tên cho con theo phong thủy mọi người nên hướng tới các tên đơn giản dễ hiểu nhất. Có như vậy, cuộc sống của con mới gặp được nhiều thuận lợi trong tương lai. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết khác tại Thần số Việt Nam.

1/5 - (1 bình chọn)
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *