Khám phá tiềm năng và đặc điểm của thần số học số 4 – Con số của sự cẩn thận

Những người mang thần số học số 4 đại diện cho người với tính cách cầu toàn và logic. Trong thần số học, con số này có xu hướng thiên về mặt vật chất nhiều hơn. Cùng với đó, những đặc điểm và tính cách hay con đường của số 4 cũng mang theo nét khác biệt. Dựa vào con số chủ đạo này, các bạn có thể xác định được định hướng tương lai của bản thân đồng thời nhận biết được những sứ mệnh tiềm ẩn của chính mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn chi tiết về đặc điểm, tính cách và những thông tin liên quan đến nhân số học số 4.

TRA CỨU NGAY CON SỐ CHỦ ĐẠO CỦA BẠN MIỄN PHÍ & CHÍNH XÁC 100%

1. Các ý nghĩa chung của thần số học số 4 không ai nói bạn biết

1.1. Ý nghĩa bất biến

Những ý nghĩa bất biến của số chủ đạo 4 như sau:

Số 4 là con số đại diện cho sự ổn định với một nền tảng vững vàng.

 • Năng lực của người mang số 4: Năng lực hoạch định, tổ chức, quản lý và kiểm soát tình hình.
 • Năng lực nghiên cứu, tìm tòi, phân tích, đào sâu vào bản chất vấn đề.
 • Sức chịu đựng bền bỉ, kiên trì và quyết tâm

Tích cách của người mang số 4:

 • Chăm chỉ, chịu thương chịu khó, biết sẻ chia
 • Coi trọng gia đình và khao khát sự an toàn
 • Gọn gàng, minh bạch, cầu toàn, tỉ mẩn, thận trọng
 • Bình tĩnh, trách nhiệm, thật thà, uy tín
 • Tẻ nhạt, đa nghi, chậm chạp
Ý nghĩa của thần số học 4
Ý nghĩa của thần số học 4

Xem ngay luận giải chi tiết về Thần số học là gì?

1.2. Ý nghĩa của thần số học số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Thần số học – bộ môn nằm trong lĩnh vực huyền học có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại bao gồm 26 chỉ số khác nhau sẽ tạo ra bản nghiên cứu và khám phá đầy đủ về đặc điểm, bản chất và những điều tiềm ẩn sâu bên trong mỗi người.

Trong đó, biểu đồ ngày sinh là một trong những chỉ số tính toán quan trọng thể hiện tổng quan năng lực của con người trong từng khía cạnh. Từng con số trong biểu đồ ngày sinh sẽ đại diện cho nhiều ý nghĩa riêng biệt. Số 4 trong biểu đồ ngày sinh với mỗi lần xuất hiện sẽ mang ý nghĩa đặc biệt đồng thời giải mã tính cách của người sở hữu chúng trong biểu đồ.

Trong biểu đồ ngày sinh, số 4 là con số thuộc vào mũi tên 1-4-7 (tức trục Thể chất) và mũi tên 4-5-6 (tức trục Ý chí). Nếu trong biểu đồ của bạn có sự xuất hiện của số 4, điều này cho thấy bạn là một người rất thực tế, thích sự gọn ghẽ và có đầu óc tổ chức đặc biệt cao.

Trong công việc và cuộc sống của họ, kỷ cương và có nguyên tắc là những yếu tố không thể thiếu. Họ luôn làm việc một cách tận tâm và nhiệt tình, sắp xếp công việc theo kế hoạch cụ thể, rõ ràng và có quá trình chi tiết. Do đó, dù đứng ở vị trí là nhân viên hay một người lãnh đạo thì con số này luôn hoàn thành tốt công việc và là những tấm gương tiêu biểu cho các đồng nghiệp, cấp dưới. 

Mặt khác, nằm trong trục Thể chất nên sức khỏe của những người có thần số học số 4 thuộc biểu đồ ngày sinh thường rất tốt, hiếm khi bị mắc những căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề. Ngoài ra, đại diện cho nhân số học số 4 là hình vuông – biểu tượng cho sự chín chắn, toàn diện.

Do đó, người mang số 4 là người rõ ràng, minh bạch, họ luôn tuân thủ theo đúng quy tắc và những gì đã đề ra trong kế hoạch. Bởi vậy, nếu lựa chọn hợp tác với người sở hữu con số này, các bạn có thể yên tâm về chất lượng và độ uy tín trong quá trình tiến hành công việc của họ.

1.3. Ý nghĩa của thần số học số 4 trong chỉ số linh hồn

Chỉ số linh hồn giúp con người nhận thức rõ hơn về cảm xúc tiềm ẩn bên trong bản thân mình. Nếu bạn có chỉ số linh hồn là số 4, điều này cho thấy bạn là người sở hữu nền tảng vô cùng chắc chắn, vững vàng và cầu toàn.

Bạn luôn cố gắng và tận tâm để hoàn thành công việc một cách tỉ mỉ và cẩn thận nhất. Đồng thời trước làm người mang số 4 luôn đưa ra những suy nghĩ và quan sát thấu đáo, chi tiết về vấn đề. Tìm hiểu, học hỏi và trau dồi nguồn tri thức mới cho bản thân là những điều không thể thiếu trong hành trình của người có chỉ số linh hồn số 4. Bởi vậy, họ được xem là những cuốn bách khoa toàn thư “sống” với nguồn kiến thức dồi dào.

TRA CỨU NGAY CHỈ SỐ LINH HỒN CỦA BẠN CÙNG THANSOVIETNAM.COM

Nhập tên khai sinh (nên nhập không dấu):

Người mang chỉ số linh hồn là 4 là những người thú vị bởi họ có sự hiểu biết và không ngại để chia sẻ các quan điểm của bản thần về những vấn đề diễn ra trong cuộc sống. Bên cạnh đó, họ cũng sẵn sàng để đấu tranh cho những điều phi lý, bất công.

Ý nghĩa của số 4 trong chỉ số linh hồn
Ý nghĩa của số 4 trong chỉ số linh hồn

Song, tiềm ẩn bên trong những người có chỉ số linh hồn 4 là sự kiên cường, cố chấp và chu toàn. Khi đã đặt ra mục tiêu hoặc lập ra kế hoạch nào đó, họ sẽ bất chấp và theo đuổi đến cùng. Bởi chỉ số linh hồn này cũng mang đến nguồn năng lượng thôi thúc họ vượt qua và vươn đến đỉnh cao. Ngoài ra, họ cũng đề cao tính tự giác và nỗ lực đối với công việc được giao.

Dẫu nguyên tắc và kỷ luật nhưng những người sở hữu số linh hồn 4 còn rất coi trọng và đề cao tình cảm gia đình. Với họ, gia đình là nơi đem đến cho họ cảm giác an toàn và yêu thương nhất. Nếu may mắn được sinh ra trong mái nhà ấm áp, nhận được sự đùm bọc và che chở đến từ người thân, tính cách của những người này thường mềm mại, nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

Nhìn chung, những người có chỉ số linh hồn 4 là những người có các đặc điểm nổi bật như: tổ chức tốt, cầu toàn trong công việc và cuộc sống, ổn định, có định hướng rõ ràng và quy tắc.

1.4. Ý nghĩa của thần số học số 4 trong chỉ số thái độ

Số 4 trong chỉ số thái độ là người uy tín, đáng tin cậy, sở hữu tinh thần trách nhiệm cũng tính kỷ luật cao. Con này đề cao sự an toàn và ổn định trong công việc và cuộc sống.

1.4.1. Tìm tòi, nghiên cứu

Người mang nhân số học số 4 có xu hướng dấn thân vào việc nghiên cứu và tìm hiểu sâu hơn về những lĩnh vực họ quan tâm. Họ không chỉ hài lòng với kiến thức cơ bản mà luôn tìm kiếm cái mới, cái độc đáo để bổ sung vào kho tàng kiến thức của mình. 

Khả năng chấp nhận thách thức và đào sâu vào vấn đề giúp số 4 hiểu rõ hơn về các khía cạnh phức tạp của công việc, đem lại kết quả tốt hơn. Kết hợp cùng tư duy sâu sắc, nhân số học số 4 là những người có khả năng trở thành chuyên gia thực sự trong công việc của mình. 

Với mong muốn hiểu rõ mọi vấn đề, đường đời số 4 không ngừng đặt ra các câu hỏi cho tới khi đạt được mục đích của bản thân. Tuy nhiên, đôi khi việc này có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu hoặc không thoải mái. 

Số 4 là người dành thời gian để tìm hiểu, thu thập thông tin và xem xét các khả năng trước khi quyết định hành động. Họ cũng thường xuyên chia sẻ suy nghĩ, đánh giá một cách trung thực. Sự đánh giá cao nhất của số 4 đối với các mối quan hệ chính là tính chân thành và thật thà. 

1.4.2. Lập kế hoạch

Cá nhân sở hữu thần số học số 4 là người có tính cách mạnh mẽ, có mục tiêu rõ ràng và luôn hướng đến những kế hoạch cụ thể trong cuộc sống.

Dù là trong công việc, học tập hay cuộc sống cá nhân, người mang số 4 luôn đặt ra những kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Điều này giúp họ tập trung và không bị lạc hướng giữa cuộc đời phức tạp.

Mọi bước tiến của người số 4 đều được tính toán cẩn thận. Họ không thích để bất kỳ việc gì dựa vào sự may mắn, mà luôn cố gắng kiểm soát tối đa tình hình. 

Tuy nhiên, việc luôn áp dụng theo một kế hoạch đã đặt ra có thể khiến đường đời số 4 bỏ lỡ những cơ hội mới và không để mình thử sức với những thách thức bất ngờ. Điều này khiến họ trở nên khó khăn trong việc khám phá và sáng tạo, bởi vì họ sợ rằng việc thoát khỏi kế hoạch có thể mang lại sự không ổn định.

Ý nghĩa của thần số học số 4 với chỉ số thái độ.
Ý nghĩa của số 4 chủ đạo với chỉ số thái độ

1.4.3. Uy tín, đáng tin

Người mang chỉ số thái độ 4 được biết đến với sự uy tín không chỉ trong công việc mà còn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Với họ, lời hứa là một cam kết và họ luôn duy trì sự chắc chắn trong những gì họ nói. Tính cách đáng tin cậy này là nền tảng cho mọi mối quan hệ của họ, từ bạn bè đến gia đình.

Mặt khác, thần số học số 4 cũng là người luôn sẵn sàng đứng về phía những người họ quan tâm và không ngần ngại chia sẻ khó khăn, niềm vui. Gia đình là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của họ.

Mặc dù có tình thương và quan tâm chân thành nhưng người mang số 4 đôi khi có thể trở nên độc đoán và muốn kiểm soát người khác. Điều này thường xuất phát từ lòng lo âu và tình cảm sâu sắc của họ. Họ muốn đảm bảo rằng mọi người xung quanh đều an toàn và hạnh phúc, và việc kiểm soát trở thành cách họ thể hiện tình thương.

1.4.4. Có trách nhiệm

Chỉ số thái độ còn thể hiện tính cách trách nhiệm và quyết tâm vượt qua mọi thử thách. Họ không chỉ là người hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, mà còn là những người luôn hướng đến mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống. Sự cố gắng không ngừng nghỉ để hoàn thành mọi nhiệm vụ được xem là một phần của bản chất của họ.

1.5. Ý nghĩa nhân số học số 4 trong chỉ số sứ mệnh

Chỉ số sứ mệnh của những người mang số 4 cho thấy giá trị mà họ có thể đem đến cho mọi người xung quanh. Sứ mệnh của con số này chính là trở thành chỗ dựa và là người dẫn dắt một cách chu toàn, cẩn trọng. Họ là người nhận được nhiều sự tin cậy bởi tính kỷ luật, nguyên tắc và bộ óc logic, có tổ chức rõ ràng của mình.

Cùng với sứ mệnh trở thành điểm tựa, số 4 còn có sứ mệnh kiến thiết, tạo dựng và mang đến những giá trị thực cho mọi người. Giá trị ấy có thể những công trình hay tác phẩm hữu ích, giúp con người có thể sử dụng chúng trong cuộc sống.

TRA CỨU NGAY CHỈ SỐ SỨ MỆNH CỦA BẠN CÙNG THANSOVIETNAM.COM

Nhập tên khai sinh (nên nhập không dấu):

Mặt khác, thần số học số 4 là một người ưu việc tìm hiểu cặn kẽ, kỹ lưỡng về những kiến thức, vấn đề diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, khi tiếp cận bất kỳ sự việc nào, bạn thường có xu hướng tìm hiểu đến tận cùng chân lý một cách rõ ràng. Khi đã nắm vững, bạn sẵn sàng chia sẻ đến những người xung quanh và dẫn dắt họ cùng tiến bộ, phát triển. 

Hành trình của số 4 là hành trình chứa rất nhiều nguyên tắc và các kế hoạch. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng cần xem xét lại mức độ cần thiết của những nguyên tắc ấy bởi rất có thể chúng ẩn chứa những ảnh hưởng tiêu cực. 

Sứ mệnh của số 4 là trở thành điểm tựa và chỗ dựa vững chắc
Sứ mệnh của số 4 là trở thành điểm tựa và chỗ dựa vững chắc

Xem ngay luận giải chi tiết về ý nghĩa của Năm cá nhân số 4

1.6. Ý nghĩa thần số học số 4 trong chỉ số nhân cách

Với số 4 trong chỉ số nhân cách, bạn được đánh giá là người nghiêm túc khi làm việc. Bạn ham học hỏi, thích chia sẻ tri thức. Tuy nhiên, vì chỉ tập trung đến những thông tin bản thân tìm kiếm và chia sẻ thay vì cảm xúc nên mọi người cảm thấy bạn là người nhạt nhẽo, nhàm chán. 

1.6.1. Tư duy thực tế

Những người mang số chủ đạo số 4 thường thể hiện sự thực tế thông qua cách họ xử lý thông tin, giao tiếp và tập trung vào những yếu tố quan trọng. Bạn không bị lạc hướng bởi những chi tiết không cần thiết. Điều này giúp bạn hiểu rõ vấn đề và đưa ra quyết định một cách rõ ràng.

Trong công việc và cuộc sống hàng ngày, bạn thường dành nhiều thời gian suy nghĩ về những điều thiết thực. Bạn không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để đặt ra những kế hoạch cụ thể, nhằm phục vụ mục tiêu của công việc hay gia đình. Bạn hiểu rằng sự tập trung vào những việc quan trọng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn không quản ngại đặt câu hỏi và làm rõ mọi khía cạnh, để chắc chắn rằng điều gì đó thực sự có giá trị và hợp lý. 

1.6.2. Có tố chất quản lý, điều hành

Là một người sở hữu chỉ số nhân cách 4, sự tỉ mỉ và cẩn thận trong việc lên kế hoạch là điểm mạnh của bạn. Bạn không bao giờ để sót lỡ bất kỳ chi tiết nào và luôn đảm bảo rằng mọi khía cạnh của công việc đều được đặt ra một cách rõ ràng. Khả năng này giúp bạn kiểm soát tình hình một cách hiệu quả và đạt được mục tiêu dự định.

Công việc của bạn thường mang lại kết quả ổn định và được thực hiện một cách có hệ thống. Điều này tạo ra lòng tin từ phía mọi người xung quanh. Khả năng quản lý và quản trị xuất sắc giúp bạn xây dựng sự tin tưởng, từ đồng nghiệp đến cấp trên và đối tác kinh doanh.

Là người có tốt chất lãnh đạo
Là người có tốt chất lãnh đạo

1.6.3. Đáng tin cậy

Người thuộc thần số học số 4 thường được biết đến với sự thẳng thắn và lòng tin không gì sánh bằng. Điều này tạo ra một tương tác chân thành trong các mối quan hệ và giúp bạn xây dựng sự tin tưởng không thể phai nhạt. Bạn không bao giờ che giấu những suy nghĩ và cảm xúc thật của mình. 

1.6.4. Tính kỷ luật cao

Tính tuân thủ là đặc trưng của người số 4. Bạn và những người mang số chủ đạo 4 khác không chỉ có khả năng thích nghi với các quy trình mà còn thấy sự an tâm, ổn định trong việc tuân thủ những quy tắc cụ thể. 

Tính cẩn thận và chi tiết của họ khiến họ luôn chú ý đến những khía cạnh nhỏ nhặt, từ đó đảm bảo mọi việc được tiến hành một cách mạch lạc và hiệu quả.

Nhân số học số 4 thường nhận ra những cách để tối ưu hóa công việc, làm cho mọi người thực hiện công việc một cách hiệu quả hơn. Với sự cẩn trọng và sáng tạo, họ có khả năng tạo ra các quy trình mới, thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ.

1.6.5. Cứng đầu, keo kiệt

Người mang số 4 trong chỉ số nhân cách thường có xu hướng khó tính và kỹ tính đến mức muốn mọi thứ phải hoàn hảo. Sự cứng nhắc và yêu cầu cao về sự chính xác có thể khiến họ mất đi những niềm vui và sự tự do trong việc thử nghiệm. 

Với niềm tin mạnh mẽ vào sự trật tự và quy tắc, người số 4 có thể trở nên cứng nhắc và khó cảm thông với quan điểm và cách sống của người khác. Điều này có thể gây ra sự xa cách và khó hiểu trong mối quan hệ. Sự thụ động trong việc thay đổi hoặc thử nghiệm cũng có thể khiến họ bỏ lỡ những cơ hội mới.

Keo kiệt bủn xỉn
Keo kiệt bủn xỉn

2. Ưu nhược điểm của người mang con số chủ đạo 4 là gì?

2.1. Điểm mạnh của thần số học số 4

Họ là những người cẩn thận, thực tế và sở hữu lối suy nghĩ có tổ chức, rõ ràng. Điểm mạnh của họ có thể kể đến như sau:

2.1.1. Khả năng phân tích logic các vấn đề

Khi đối mặt với bất cứ tình huống nào xảy ra trong công việc hoặc cuộc sống, người mang số 4 thường phân tích chi tiết, tỉ mỉ và kỹ lưỡng, họ sẽ đào sâu thông tin và đặt chúng ở nhiều khía cạnh để đi đến kết luận cuối cùng.

Đối với họ, mọi vấn đề đều cần phải được làm rõ ràng về bản chất, sự thật bên trong và tìm được chân lý. Bởi vậy, khi hứng thú với một lĩnh vực hay kiến thức chuyên môn mới mẻ nào đó có thể trở thành chuyên gia về chính lĩnh vực  ấy.

2.1.2. Tính thực tế

Trong cuộc sống, số 4 trong thần số học là con số khôn ngoan, họ thực tế và không mơ mộng viển vông. Mọi thứ đều được họ đánh giá, quan sát và đưa ra kết luận chắc chắn. Những kế hoạch và sự sắp xếp mà họ quyết định cần phải nằm trong tầm kiểm soát và có khả năng thực hiện cao.

Đối với những người mang số 4, thực tế là cội nguồn, gốc rễ cho sự khởi đầu thành công. Bởi vậy, những công việc được giao cho họ thường được hoàn thành một cách xuất sắc.

2.1.3. Sự kiên định và trung thành

Niềm tin của thần số học số 4 là thứ kiên định và vững vàng nhất. Ý kiến của họ đưa ra luôn được bóc tách và phân tích tỉ mỉ. Bất cứ thứ gì khi họ đã tìm hiểu, họ luôn tìm hiểu đến nguyên lý, nắm chắc bản chất của chúng. Bởi vậy, dựa vào những cơ sở mà chính bản thân mình tìm kiếm, chắt lọc và đúc kết, họ luôn kiên định, quyết đoán với những ý kiến ấy.

Bên cạnh đó, sự trung thành cũng là một điểm cộng lớn của những người sở hữu con số chủ đạo này. Nền tảng cho những mối quan hệ của họ luôn được xây dựng ổn định và mất thời gian khá lâu dài, họ cần sự cam kết và chắc chắn đến từ đối phương bởi vậy mà một khi mối quan hệ ấy được xác lập, họ sẽ trung thành và tận tâm nhất có thể.

Điểm mạnh của thần số học số 4
Điểm mạnh của người sở hữu số 4

2.1.4. Sự ổn định, đáng tin cậy

Con đường phát triển của số 4 đạt được sự ổn định và những thành công nhất định. Thông qua việc không ngừng trau dồi, học hỏi và tìm hiểu, thần số học số 4 có thể đem về cho mình những nguồn kiến thức hữu ích cùng những kỹ năng có thể áp dụng phổ biến trong công việc, cuộc sống. 

Thông qua các trải nghiệm của bản thân, họ giống như “những chú ong chăm chỉ” không ngừng cố gắng, nỗ lực để có được những kiến thức chuyên sâu nhất để phát huy tối đa sức mạnh, năng lực của mình. Bạn vốn là một người thích chia sẻ và giải đáp, đưa ra quan điểm của mình. 

Do đó, trong những cuộc trò chuyện, bạn thường là điểm sáng thu hút nhất bởi vốn kiến thức rộng lớn và không hề keo kiệt để dẫn dắt cho mọi người xung quanh. Song, chính bởi vậy, nhân số học số 4 cũng trở thành điểm tựa đáng tin cậy, noi gương của rất nhiều bạn bè, người thân xung quanh.

2.1.5. Sự nguyên tắc và nghiêm túc

Không chỉ là những người chăm chỉ, số 4 trong thần số học còn là con số nghiêm túc và luôn có nguyên tắc trong công việc lẫn cuộc sống. Đặt ra những nguyên tắc, họ sẽ tuân theo và tập trung vào chúng. Những kế hoạch của họ luôn cần có nỗ lực và để có thể hoàn thành nó một cách xuất sắc nhất, họ cần có nghiêm túc và khắt khe trong từng bước, từng giai đoạn.

Nghiêm túc và tuân thủ nguyên tắc
Nghiêm túc và tuân thủ nguyên tắc

2.1.6. Khả năng tổ chức và lập kế hoạch tốt

Mang trong mình sứ mệnh kiến tạo, xây dựng và dẫn dắt những người xung quanh, khả năng tổ chức của những người mang số 4 rất cao. Họ có tầm nhìn và có kiến thức, họ có sự cẩn trọng và tỉ mỉ, họ luôn chu toàn trong công việc của mình. Bởi vậy, những kế hoạch mà họ đưa ra nhận được nhiều sự ủng hộ. 

Ngoài ra, thần số học số 4 thích được làm việc trong môi trường được tổ chức hệ thống rõ ràng, có những quy tắc riêng biệt và hướng đến mục đích chung bởi với họ chỉ khi đưa vào khuôn khổ, con người mới có khả năng thể hiện sức mạnh của mình một cách tối đa và công việc mới được hoàn thành theo đúng trình tự của kế hoạch.

2.1.7. Số 4 trong các mối quan hệ

Con số chủ đạo 4 tượng trưng cho sự ổn định và trật tự trong cuộc sống. Những người mang con số này thường phát triển theo một hướng vững chắc, đặt nền móng vững vàng cho sự thành công và phát triển.

Nếu bạn là nam và mang con số chủ đạo 4, đặc điểm nổi bật của bạn là sự đàn ông, trách nhiệm và sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức. Bạn luôn đảm đương mọi công việc với sự cẩn trọng và quyết tâm. Khả năng quản lý và lập kế hoạch của bạn thường rất xuất sắc, giúp bạn đạt được mục tiêu một cách có hệ thống và hiệu quả.

Với phụ nữ mang con số chủ đạo 4, sự dịu dàng và nhân ái thường là những đặc điểm nổi bật. Bạn có khả năng thấu hiểu và lắng nghe người khác, tạo điều kiện thuận lợi cho sự gắn kết và tương tác xã hội. 

Tuy nhiên, có thể bạn sẽ đối mặt với thách thức khi tham gia vào những mối quan hệ với những người tài giỏi hơn bạn. Sự tự tin của họ có thể khiến bạn cảm thấy thiếu vững vàng, đôi khi cảm thấy bị lôi kéo vào đường vòng và không tập trung vào mục tiêu cá nhân.

Trong các mối quan hệ, số 4 hướng tới sự ổn định và vững chắc
Trong các mối quan hệ, số 4 hướng tới sự ổn định và vững chắc

Đối với người mang số 4 chủ đạo trong thần số học, tình cảm có thể trở thành một vấn đề nhạy cảm. Những tổn thương ban đầu có thể tạo ra tiền đề cho phản ứng của họ trong các mối quan hệ tiếp theo.

Những tổn thương tình cảm ban đầu tồn tại sâu trong tâm hồn người mang số 4. Khi bước vào một mối quan hệ mới, những tổn thương này có thể ẩn dấu và ảnh hưởng đến cách họ xây dựng và duy trì mối quan hệ.

Bằng cách tạo ra một mối quan hệ tình cảm được tôn trọng và chia sẻ cởi mở, người mang số chủ đạo 4 có thể có những trải nghiệm tích cực và phát triển tốt hơn.

2.2. Điểm yếu của thần số học số 4

Bên cạnh những điểm mạnh nêu trên, số 4 cũng tồn tại một vài điểm yếu cần thay đổi để hoàn thiện hơn về bản thân, góp phần giúp họ phát triển, mở rộng các mối quan hệ xung quanh.

Điểm yếu của số có thể là rào cản lớn trong con đường phát triển của họ
Điểm yếu của số có thể là rào cản lớn trong con đường phát triển của họ

2.2.1. Tính bảo thủ trong quyết định và lời nói

Bởi sự kiên định trong niềm tin và rất vững vào với những quyết định dựa vào phân tích chuyên sâu của mình, một khi đã quyết tâm và đưa ra ý kiến, số 4 luôn coi đó là đúng đắn và bảo vệ đến cùng.

Người mang số 4 không ngại tranh cãi, thuyết phục hay phản biện với người khác. Họ tin tưởng vào cơ sở, nền tảng kiến thức của mình. Bởi vậy, khi có ai đó đưa ra quan điểm hoặc ý kiến bất đồng, họ sẽ nghi ngờ và cần nhiều thời gian để có thể thực sự chấp nhận.

Kiên định và mềm mỏng là hai yếu tố cần được cân bằng trong tính cách của thần số học số 4 để họ có thể trở thành những người có chính kiến nhưng cũng biết lắng nghe và tự nhìn nhận. Bảo thủ, cứng đầu sẽ khiến cho số 4 mất điểm và gây khó chịu đối với những người xung quanh họ.

2.2.2. Tính cứng nhắc, giới hạn trong những nguyên tắc

Những khuôn khổ đặt ra cho chính bản thân đôi khi sẽ làm giới hạn khả năng của họ. Bởi một khi đã đưa ra những nguyên tắc, họ sẽ tuân theo một cách chuẩn chỉ và cứng nhắc để đi theo đúng kế hoạch đã có ban đầu.

Bên cạnh đó, họ thường là những người không linh hoạt, hay phán xét. Chình vì sự bảo thủ, nguyên tắc và nghiêm túc, họ không cho phép bản thân bị lung lay, tác động bởi ý kiến của những người xung quanh. 

Do đó, cần nhìn nhận một cách sáng suốt và tinh thần nên cởi mở hơn để đón nhận và thay đổi linh hoạt nếu như sự thay đổi ấy có thể mang đến cho họ năng lượng tích và kết quả tốt hơn.

2.2.3. Nóng tính và khá bộc trực

Đây là những người có cái tôi cao, bởi vậy họ dễ nóng nảy và mạnh mẽ bảo vệ ý kiến dẫn đến tranh cãi. Họ có thể chậm nổi giận tuy nhiên sự hung hăng, tự cao tự đại tiềm ẩn sâu trong những người này sẵn sàng bùng nổ nếu chạm đến điểm giới hạn của họ.

Thậm chí, nếu mọi người xung quanh không đáp ứng được tiêu chí của họ về sự hoàn hảo, thực hiện tốt công việc cũng dễ gây ra những xung đột. Rất khó để thuyết phục số 4 và khiến họ đồng thuận với ý kiến, quan điểm khác với những suy nghĩ ban đầu của họ.

3. Thần số học số 4 hợp với những con số chủ đạo nào?

3.1. Con số phù hợp với nhân số học số 4 tình duyên

Con đường tình duyên của số 4 được đặc trưng bởi tính ổn định và đại diện cho sự bền vững, an toàn và thủy chung.

 

Số 6 là mảnh ghép hoàn hảo dành cho người có thần số học số 4
Số 6 là mảnh ghép hoàn hảo dành cho người có số 4

Trong tình duyên, số chủ đạo 4 phù hợp với các số sau:

 • Số chủ đạo 6: Số 6 là con số giàu tình cảm, tình yêu thương với họ là vô điều kiện. Họ có tấm lòng bao dung, sự nhân ái và thấu hiểu vô cùng cao cả. Bên cạnh đó, cũng giống số 4, họ có sự tin cậy và có thể trở thành điểm tựa vững chắc dành cho đối phương. Bởi vậy, khi kết hợp cùng với nhau, 2 con số này sở hữu những sự tương thích, bù đắp những thiếu sót của cả hai người. 
 • Số chủ đạo 7: Theo nghiên cứu của Thần số học Việt Nam Số 7 là con số của tri thức, bởi vậy họ sở hữu sự đam mê trải nghiệm, học hỏi,.. đồng thời thích trải nghiệm và khám phá mọi thứ. Đặc điểm này tương thích với những người mang số 4 khi cả hai đều thích thú với việc học hỏi, trau dồi tri thức để nâng cao sự hiểu biết của bản thân.

Bởi vậy, họ được xem là 2 mảnh ghép phù hợp, một cặp đôi với nền tảng tri thức vững chắc và có kiến thức sâu rộng. Trong mối quan hệ lâu dài, mái ấm của họ là mái ấm ổn định, an toàn và rất tuyệt vời.

3.2. Con số phù hợp với thần số học số 4 về sự nghiệp

Khi xây dựng niềm tin và mối quan hệ với số 4 trong công việc, người cộng sự sẽ được trải qua sự cống hiến và nỗ lực không ngừng từ phía họ. Thế nhưng không phải số chủ đạo nào cũng phù hợp để làm việc cùng với số 4 do tính cách nghiêm túc, bảo thủ và nguyên tắc của họ.

Là người nỗ lực trong công việc
Là người nỗ lực trong công việc

Trong sự nghiệp, số 4 phù hợp với số chủ đạo sau:

 • Số chủ đạo 2: Thần số học số 2 là con người mềm mỏng, vô cùng tận tâm với công việc. Số 2 với 4 là hai cực trái ngược với nhau, tuy nhiên, họ có thể trở thành sự bù trừ rất thích hợp. Nếu số 4 coi trọng vật chất thì số 2 lại là người xem nhẹ điều này. Số 2 là con số của sự hòa giải và cân bằng, bởi vậy khi đối mặt với sự nóng nảy, bảo thủ của nhân số học số 4 họ sẽ biết cách để giải quyết, kiềm chế lại sự bộc trực của họ. Tuy nhiên, số 4 cũng cần biết cách kiểm soát lại sự thẳng thắn, thờ ơ của mình để không khiến số 2 cảm thấy tổn thương vì họ có sự nhạy cảm rất lớn.
 • Số chủ đạo 8: Điểm chung của số 8 và số 4 chính là hướng đến một cuộc sống ổn định, thành công và đề cao giá trị của vật chất. Mặt khác, số 8 có sự tự tin, độc lập và sở hữu sự nhạy bén, họ có thể đo lường được những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra. Chính vì vậy, khi kết hợp với nhau, họ có thể trở thành một cặp đôi phát triển, đạt được nhiều thành công bởi những kế hoạch vững chắc của mình.

4. Định hướng phù hợp với thần số học số 4 nghề nghiệp

Họ là những người sở hữu khả năng phân tích logic và phân bổ, sắp xếp kế hoạch thích hợp trong quá trình làm việc, hợp tác với mọi người. Họ luôn thể hiện xuất sắc trong những nhiệm vụ mà họ được giao bởi sự tận tâm và đặt hết tâm trí của mình. Nếu có định hướng rõ ràng đồng thời nghiêm túc tuân theo định hướng ấy, số 4 có thể đạt được những thành công trong sự nghiệp của họ. 

Bên cạnh đó, những người mang số 4 luôn có được sự tín nhiệm, tin cậy từ đồng nghiệp xung quanh. Bởi với phong cách làm việc rõ ràng, nguyên tắc, dẫn dắt và lập kế hoạch vô cùng tốt, họ xứng đáng nhận được niềm tin của những người xung quanh.

Trong bất cứ công việc nào, năng lực tổ chức của họ đều có thể phát triển và tỏa sáng. Mặt khác, dẫu với số 4, vật chất là quan trọng tuy nhiên họ quan tâm đến công lý và sẵn sàng đưa ra những quan điểm phản biện những điều vô lý. Do đó, số 4 không bao giờ thành đối tượng của những âm mưu, phi vụ phi nghĩa liên quan đến tiền bạc. 

Trong những nghề nghiệp tương lai, nhân số học số 4 thích hợp làm việc trong hai nhóm ngành: quản lý và xã hội.

Định hướng những nghề nghiệp thích hợp với thần số học số 4
Định hướng những nghề nghiệp thích hợp với thần số học số 4

Với nhóm ngành quản lý, các công việc phù hợp với số 4:

 • Quản lý dân sự, Nhà nước
 • Quản lý giáo dục
 • Quản lý doanh nghiệp, quản lý tài chính…

Với nhóm ngành xã hội, các công việc phù hợp với số 4:

 • Luật sư
 • Phóng viên, nhà báo
 • Nhà tâm lý
 • Biên dịch
 • Du lịch, hướng dẫn viên du lịch

Mặt khác, họ thường là những người bị thu hút bởi các ngành nghề liên quan đến tài chính hoặc một số các lĩnh vực khác như chiêm tinh học, diễn thuyết, kinh doanh, bất động sản hoặc công nghệ thông tin…

5. Đỉnh cao cuộc đời và cách tính của thần số học số 4

Người mang số chủ đạo 4 có thể tự tính các đỉnh cao cuộc đời của bản thân như sau:

Bước 1: Tạo ra 2 kim tự tháp

Bạn vẽ hai tam giác theo dạng hình kim tự tháp sao cho chúng có điểm giao nhau ở giữa. Kết quả là bạn sẽ có ba điểm chân đế với các thông tin sau:

 • Chân đế đầu tiên – nằm ở bên ngoài cùng bên trái: chứa con số tương ứng với tháng sinh của bạn (nếu tháng sinh có 2 số thì cộng lại để thành một chữ số).
 • Chân đế thứ hai – điểm giao nhau của hai kim tự tháp và nằm ở giữa: chứa con số tương ứng với ngày sinh (nếu ngày sinh có 2 số thì cộng lại để thành một chữ số).
 • Chân đế thứ ba – điểm chân đế còn lại: chứa con số tương ứng với năm sinh của bạn sau khi đã cộng lại thành một chữ số.

Bước 2: Tìm 2 đỉnh đầu tiên trong 4 đỉnh

Để tạo nên 2 đỉnh đầu tiên của kim tự tháp:

 • Bạn lấy con số ở chân đế đầu tiên và cộng thêm con số ở chân đế thứ hai. Kết quả đó chính là đỉnh của kim tự tháp đầu tiên.
 • Tiếp theo, lấy con số ở chân đế thứ hai và cộng thêm con số ở phần chân đế thứ ba. Kết quả sẽ là đỉnh của kim tự tháp thứ hai.

Lưu ý rằng, khi bạn thực hiện các phép cộng này, bạn phải luôn rút gọn kết quả về một con số duy nhất.

Biểu đồ kim tự tháp của số chủ đạo 4
Biểu đồ kim tự tháp của thần số học số 4

Bước 3: Tìm 2 đỉnh cuối cùng trong 4 đỉnh

Để tìm ra hai đỉnh tiếp theo của kim tự tháp thần số học, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Lấy con số đỉnh của kim tự tháp đầu tiên và cộng với con số đỉnh của kim tự tháp thứ hai. Kết quả sẽ là đỉnh của kim tự tháp thứ ba.
 • Để tìm đỉnh của kim tự tháp thứ tư, bạn thực hiện phép cộng giữa con số ở chân đế đầu tiên (ở ngoài cùng bên trái và tầng thấp nhất) và con số ở chân đế thứ ba.

Lưu ý, khi tính 2 đỉnh cuối cùng (đỉnh 3 và đỉnh 4), bạn không cần phải rút gọn các con số thành một chữ số duy nhất. Tuy nhiên, nếu kết quả của phép cộng vượt quá giá trị 12, bạn sẽ áp dụng nguyên tắc cộng dồn để đưa ra một con số từ 1 đến 11.

Bước 4: Xác định đỉnh cao của cuộc đời người số 4

Để tính số tuổi ứng với mỗi đỉnh của kim tự tháp, bạn có thể áp dụng các công thức sau:

 • Đỉnh thứ nhất: Số tuổi bằng 36 trừ đi số chủ đạo, tức là số 4.
 • Đỉnh thứ 2: Lấy tuổi đỉnh thứ nhất cộng thêm 9
 • Đỉnh thứ 3: Lấy tuổi đỉnh thứ 2 cộng thêm 9
 • Đỉnh thứ 4: Lấy tuổi đỉnh thứ 3 cộng thêm 9

Như vậy, 4 đỉnh cao cuộc đời của người mang số 4 chủ đạo lần lượt là 32 tuổi, 41 tuổi, 50 tuổi và 59 tuổi.

6. Điều gì sẽ xảy ra với Thần số học số 4 năm 2023?

Người sở hữu nhân số học số 4 năm 2023 sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và tri thức. Năng lượng của năm thế giới số 7 giúp bạn tập trung nhiều hơn vào công việc, tuân thủ theo quy trình, trật tự và nguyên tắc đã đề ra. Từ đó thuận lợi hơn trong việc đặt mục tiêu, củng cố và gặt hái thành công trên con đường phía trước.

Thêm vào đó, năng lượng về khả năng phân tích, đánh giá và xem xét kỹ lưỡng của năm số 7 cũng sẽ thúc đẩy bạn dễ dàng bắt tay vào hành động, thực hiện công việc, ý tưởng hay dự án của mình mà không bị tính trì hoãn chi phối. Vốn dĩ số chủ đạo 4 đã khiến bạn tập trung và dành nhiều thời gian cho công việc. Vì vậy, khi sống trong năm thế giới số 7 – một năm với nhiều năng lượng hướng nội – bạn sẽ rất dễ trở nên mất kết nối với mọi người xung quanh. Điều bạn cần làm là tập trung nhiều hơn và trở nên có trách nhiệm hơn với gia đình, bạn bè và những người thân yêu. Điều đó có thể sẽ mang lại những thay đổi lớn trong cuộc đời bạn.

Lời khuyên dành cho con số chủ đạo 4 năm 2023 là cần học cách để trở nên tinh tế hơn trong giao tiếp với mọi người, không nên quá quy củ hay cứng nhắc. Vì điều này sẽ dễ khiến cho bạn trở nên xa cách hơn trong mắt mọi người. Người sở hữu số 4 trong năm này cũng cần biết chớp thời cơ, vì đôi khi sự suy xét quá kỹ lưỡng sẽ dẫn đến việc đánh mất cơ hội. Bên cạnh đó cũng đừng quên chú ý điều chỉnh sức khỏe, chế độ ăn uống phù hợp; cân bằng đời sống nội tâm và tinh thần.

7. Những người nổi tiếng có thần số học số 4

 • Chủ tịch tập đoàn Microsoft, tỷ phú Bill Gates, sinh ngày 28/10/1955.
 • Cựu Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump, sinh ngày 14/06/1946.
 • Diễn viên Oprah Winfrey, sinh ngày 29/01/1954.
 • Rapper Nicki Minaj, sinh ngày 08/12/1982.
 • Rapper Drake, sinh ngày 24/10/1986.
 • Diễn viên hài Jimmy Fallon, sinh ngày 19/09/1974.
 • Diễn viên Brad Pitt, sinh ngày 18/12/1963.

Thần số học số 4 là con số của những người cầu toàn, logic và thực tế. Họ có trong mình những ưu nhược điểm khác nhau và những định hướng tương lai rất phát triển. Bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết các thông tin liên quan đến con số này. Hy vọng rằng qua đó, Quý độc giả có thể hiểu hơn về số 4 đồng thời giúp ích trong hành trình khám phá về thần số học. Đừng quên theo dõi và truy cập tại website thansovietnam.com để theo dõi nhiều nội dung thú vị nhé!

▶️▶️▶️ KHÁM PHÁ Ý NGHĨA CÁC CON SỐ KHÁC:

Thần số học số 1

Thần số học số 2

Thần số học số 3

Thần số học số 5

Thần số học số 6 

Thần số học số 7

Thần số học số 8

Thần số học số 9

Thần số học số 10

Thần số học số 11

Thần số học số 22

Thần số học số 33

3 thoughts on “Khám phá tiềm năng và đặc điểm của thần số học số 4 – Con số của sự cẩn thận

 1. Linh says:

  Trân trọng, gửi lời cảm ơn đến anh Trần Khánh người đã biên soạn nội dung cho website Thần Số học Việt Nam
  em thật sự đã xem nhiều trang web nhưng hôm nay vô tình xem được web của anh em cảm thấy thật sự may mắn vì có đầy đủ thông tin như là tìm lại được chính con người thật sự của mình, em nhớ ra vài chuyện trong quá khứ của bản thân quả đúng là em làm người khá cứng nhắc như số 4 thể hiện nếu 1 khi đã làm việc gì thì rất là tận tâm tận lực và cầu toàn ạ.
  Lời cuối cùng, em chúc cho trang của anh ngày càng phát triển thành công hơn nữa ạ.

 2. Fung says:

  Mình là số chủ đạo 4. Và đúng như bài viết. Mình thu hút bởi số 7. Đặt biệt có 1 cái gì đó rất liên quan luôn dính đến con số 7. Và mẫu người của mình cũng là số 7. Thực ra nếu ai dính đến con số 7 phải có sức chịu đựng bền chặt,kiên trì và phải thật sự am hiểu rất nhìu lĩnh vực. Cảm ơn tác giả qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *