Thần số học số 1 – Con số đường đời của nhà lãnh đạo bẩm sinh

Thần số học số 1 là con số mở đầu cho chuỗi số, đại diện cho sự thể hiện của bản ngã – cái tôi cá nhân của mỗi người. Trong Thần số học, mỗi con số đều là một phần kỳ diệu của tạo hóa. Đối với những người tin vào tâm linh, huyền học hay những nhà nghiên cứu về Nhân số học, các con số không chỉ là những ký hiệu toán học mà còn bao hàm những ý nghĩa sâu sắc, đại diện cho cuộc sống của mỗi con người. Đối với những người có số chủ đạo 1, việc giải mã số chủ đạo 1 không chỉ giúp tháo gỡ được những khúc mắc trước mắt, mà còn có thể tận dụng những kiến thức này để hỗ trợ và phát triển đời sống cá nhân, giúp công việc ngày càng thăng tiến và gặp nhiều may mắn hơn. 

TRA CỨU NGAY CON SỐ CHỦ ĐẠO CỦA BẠN MIỄN PHÍ & CHÍNH XÁC 100%

1. Ý nghĩa tổng quan của số 1 trong Thần số học 

Số 1 là con số đầu tiên, đại diện cho sự khởi đầu, là con số tuyệt đối, duy nhất, tượng trưng cho bản chất tồn tại của mỗi người. Thần số học số 1 đề cập đến cách mỗi người thể hiện và truyền đạt cái tôi của mình đến mọi người. Số 1 là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa kỹ năng giao tiếp của mỗi chúng ta.

Số 1 là con số khởi đầu trong Thần số học
Số 1 là con số khởi đầu trong Thần số học

1.1. Ý nghĩa bất biến của số 1 thần số học

 • Về ý nghĩa tổng quan: Số 1 trong thần số học mang ý nghĩa về sự khởi đầu, thống nhất. Đây là con số thuộc trường phái hành động, cao vọng và có khả năng lãnh đạo bẩm sinh.
 • Về năng lực: Số 1 có khả năng chỉ huy, điều hành, đưa ra quyết định một cách dứt khoát, khả năng tập trung cao độ và tư duy sáng tạo, đột phá. 
 • Về tính cách: Số 1 là những người có tính cách quảng giao, hướng ngoại với bản lĩnh tiên phong. Bạn có tinh thần độc lập, tự chủ và luôn kiên định với những mục tiêu của bản thân. Tuy nhiên, họ cũng là người cứng đầu, ích kỷ và độc đoán, bảo thủ với cái tôi lớn.

1.2. Ý nghĩa của Thần số học số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Biểu đồ ngày sinh là một trong những biểu đồ quan trọng của Thần số học. Theo đó, dựa vào ngày, tháng, năm sinh của một người, chúng ta có thể vẽ ra các biểu đồ với trục ngang, trục dọc và dựa vào đó để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của người đó. Biểu đồ này gồm có 9 ô vuông nhỏ, mỗi ô chứa một con số trong ngày, tháng, năm sinh dương lịch của bạn.

Biểu đồ ngày sinh này được thực hiện dựa theo nguyên tắc do nhà toán học Py-ta-go đặt ra, mỗi ngày sinh khác nhau sẽ tương ứng với một biểu đồ ngày sinh khác nhau.

Số 1 trong biểu đồ ngày sinh thường xuất hiện ở trục ngang thể chất và là điểm khởi đầu của các mũi tên sau:

 • Mũi tên 1 – 2 – 3: Trục kế hoạch
 • Mũi tên 1 – 4 -7: Trục thể chất
 • Mũi tên 1 – 5 – 9: Trục quyết tâm
Biểu đồ ngày sinh có chứa số 1
Biểu đồ ngày sinh có chứa số 1

Đối với những người sinh năm 1999 trở về trước thì chắc chắn luôn xuất hiện số 1 trong biểu đồ ngày sinh. Tuy nhiên, tùy vào sự xuất hiện của Số 1 trong biểu đồ ngày sinh mà biểu đồ sinh của bạn sẽ hiện lên những ý nghĩa khác nhau. Do đó, bạn cần biết trong biểu đồ ngày sinh của mình có bao nhiêu thần số học số 1 để biết được ý nghĩa chính xác mà biểu đồ ngày sinh của bạn muốn thể hiện:

 • Số 1 xuất hiện một lần trong biểu đồ ngày sinh: Những người chỉ có một số 1 xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh thường là người khá chậm chạp về mặt diễn đạt. Điều này có nghĩa là họ gặp nhiều khó khăn trong việc thể hiện nội dung muốn truyền tải của mình thông qua ngôn ngữ, họ cảm thấy bối rối khi phải dùng lời nói diễn tả cảm xúc của mình. 
 • Số 1 xuất hiện hai lần trong biểu đồ ngày sinh: Những người có số 1 xuất hiện hai lần trong biểu đồ ngày sinh được xem là những người vô cùng may mắn. Đối với những người này, việc diễn tả những gì họ cảm nhận là rất đơn giản. Họ luôn nhìn nhận một vấn đề theo hai mặt đối lập, họ có cái nhìn đa chiều nên sẽ dễ dàng biết được đâu là hướng đi tốt nhất và phải làm gì để đạt được giá trị lớn. Cuộc sống của những người này luôn cân bằng và vui vẻ trong mọi hoàn cảnh, họ có cái nhìn tích cực, lạc quan và dường như luôn gặp may ở những giây phút quyết định.
 • Số 1 xuất hiện ba lần trong biểu đồ ngày sinh: Những người sở hữu ba số 1 trong biểu đồ ngày sinh thường được chia ra hai hướng sống riêng biệt. Thứ nhất, họ có thể là người nói rất nhiều, hướng ngoại, thích giao du, thích những nơi đông đúc, họ luôn muốn chia sẻ mọi thứ với những người xung quanh. Cuộc sống của họ vô cùng sôi nổi và đầy màu sắc, họ được rất nhiều người yêu thương, quý mến. Thứ 2, những người có ba số 1 cũng có thể là người hướng nội thích im lặng, họ không thích chủ động bắt chuyện với người khác mà chỉ thích nói chuyện với những người thật sự thân thiết và những người khiến họ cảm thấy dễ chịu.

1.3. Ý nghĩa của số 1 trong chỉ số linh hồn

Đối với những người có Thần số học số 1 trong chỉ số linh hồn thì điểm nổi bật nhất của họ chính là sự tự do trong biểu đạt và thể hiện bản thân. Người sở hữu chỉ số linh hồn 1 luôn mang trong mình niềm khao khát tự do mãnh liệt và luôn muốn được thể hiện cá tính của mình. Bên cạnh đó, họ cũng là người có tính ganh đua, cạnh tranh cao và vô cùng háo thắng.

Từ sâu thẳm bên trong, người có nhân số học số 1 trong chỉ số linh hồn là người luôn mong muốn được công nhận, họ có thể cố gắng và đấu tranh hết mình để đạt được một điều gì đó, song, nếu những công sức này bị phủ nhận thì họ sẽ dễ bị chán nản, mất hết nhuệ khí. 

TRA CỨU NGAY CHỈ SỐ LINH HỒN CỦA BẠN CÙNG THANSOVIETNAM.COM

Nhập tên khai sinh (nên nhập không dấu):

Người mang chỉ số linh hồn 1 cũng là người rất thích cảm giác chinh phục bởi cảm giác này giúp họ cảm nhận được một cách rõ ràng mùi vị của chiến thắng. Bẩm sinh những người này đã có dòng máu nhiệt huyết và ý chí chiến đầu sục sôi trong huyết mạch. Chính vì thế mà người này không thích đi theo số đông hay bị gò ép vào một khuôn mẫu nhất định. Họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và phản ứng gay gắt nếu bị ép buộc làm theo những điều mà bản thân không muốn.

Ý nghĩa của chỉ số linh hồn số 1
Ý nghĩa của chỉ số linh hồn số 1

1.4. Ý nghĩa của chỉ số thái độ trong Thần số học số 1

Trong công việc, các mối quan hệ và cuộc sống nói chung, nhân số học số 1 thường biểu đạt thái độ tự chủ với niềm tin mạnh mẽ vào bản thân. 

Số 1 luôn thể hiện sự độc lập và quyết tâm thông qua việc tự tìm cách vượt qua mọi khó khăn bằng chính sức mạnh của bản thân. Con số này có tinh thần đương đầu với những thách thức rất kiên định và không bao giờ khuất phục trước khó khăn. 

Đặc biệt, người số 1 không thích phải dựa dẫm vào người khác. Cái tôi lớn không cho phép bạn nhận sự góp ý từ những người xung quanh. Vì thế, đôi khi bạn trở thành người cứng đầu.

Trong bất kỳ tình huống nào, người mang năng lượng của số 1 luôn thể hiện thái độ tự tin và sâu sắc. Bởi bạn có khả năng đánh giá tình hình một cách thấu đáo, chính xác.

Tự tin là một đặc điểm quan trọng giúp người sở hữu nhân số học số 1 có thể đứng vững trước áp lực và đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Bạn tin tưởng vào khả năng của bản thân, không bao giờ do dự khi phải đưa ra quyết định.

Tinh thần kiên định, quyết tâm, sự tự tin, sâu sắc và cẩn trọng giúp bạn vượt qua mọi thử thách và đạt được thành công. Tuy nhiên, người có thần số học số 1 trong chỉ số thái độ cũng cần tránh sự tự mãn và mở rộng phạm vi học hỏi.

1.5. Ý nghĩa của nhân số học số 1 trong chỉ số sứ mệnh

Những người có số 1 trong chỉ số sứ mệnh thường là những người vô cùng độc lập, giỏi giang. Họ mang trong mình phong thái của người chiến thắng, họ sinh ra để trở thành người giỏi nhất, người dẫn dắt và lãnh đạo những người khác. 

Nếu bạn có số 1 trong chỉ số sứ mệnh thì nó cho thấy rằng bạn là một người thông minh, mạnh mẽ và có cá tính. Khi bạn đã xác định mục tiêu của mình thì bạn sẽ làm mọi thứ, năng lượng mạnh mẽ của bạn sẽ cuốn phăng mọi vật cản để đến đích. 

Bạn thuộc kiểu người nói được làm được, bạn làm hết sức, chơi hết mình. Một khi đã bắt tay vào việc thì bạn sẽ vô cùng nghiêm túc, thậm chí là nghiêm khắc, kỷ luật bản thân đến lúc nào hoàn thành xong mới thôi. Bạn có yêu cầu cao trong công việc, dù là với bản thân hay với người khác. Bạn muốn mình luôn là người đứng đầu và là người giỏi nhất trong mọi việc bạn làm.

TRA CỨU NGAY CHỈ SỐ SỨ MỆNH CỦA BẠN CÙNG THANSOVIETNAM.COM

Nhập tên khai sinh (nên nhập không dấu):

1.6. Ý nghĩa của chỉ số nhân cách theo Thần số học số 1

Những người có số 1 trong chỉ số nhân cách thường là những người tiên phong và bản lĩnh. Họ mang trong mình năng lượng của một người dẫn đầu. Số 1 chủ đạo thúc đẩy bạn tiến về phía trước, thách thức những giới hạn và mang đến sự mới mẻ, sáng tạo trong mọi lĩnh vực.

Với chỉ số nhân cách số 1, mục tiêu luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Bởi bạn  biết rằng để đạt được thành công và thực hiện đam mê, việc xác định mục tiêu rõ ràng và tập trung vào nó là điều cực kỳ cần thiết.

Số 1 nổi bật trong mắt mọi người với cá tính độc đáo. Người mang chỉ số nhân cách này không chỉ thể hiện sự thông minh và năng lực xuất sắc, mà còn có tố chất lãnh đạo tự nhiên. Bạn là người dẫn đầu, có khả năng định hình chiều hướng và mục tiêu, đồng thời hướng dẫn và truyền cảm hứng cho người khác.

Đồng thời, sự quyết đoán và khả năng đưa ra quyết định tốt giúp số 1 đạt được sự tôn trọng và sự ngưỡng mộ từ những người xung quanh.

Tuy nhiên, số chủ đạo 1 vẫn có những khía cạnh không mấy lý tưởng trong cách thể hiện suy nghĩ và hành động. Bạn có thể bị cuốn vào sự áp đặt và độc đoán. Với mong muốn thể hiện quyền lực và sự kiểm soát, bạn cảm thấy cần phải chỉ đạo và định hình hành vi của người khác. Điều này vô tình khiến bạn trở nên gia trưởng và để lại ấn tượng xấu cho mọi người.

Số 1 chủ đạo
Số 1 chủ đạo

2. Ưu, nhược điểm của người mang số chủ đạo 1 là gì?

Số chủ đạo 1 có rất nhiều ưu điểm như tính độc lập, tự chủ, chủ nghĩa cá nhân hay tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú. Bên cạnh đó, đây cũng là con số kém tự tin, thiếu sự cảm thông, chia sẻ và hiếu thắng.

2.1. Điểm mạnh của Thần số học số 1 

Những người sở hữu Nhân số học số 1 sẽ có nhiều điểm mạnh, ưu thế nổi trội hơn so với các con số khác trong những khía cạnh cụ thể. Một số điểm mạnh nổi bật như sau:

2.1.1. Độc lập, tự chủ

Mang trong mình năng lượng của một nhà lãnh đạo bẩm sinh, bạn là người rất năng động, độc lập và chăm chỉ. Bạn tự tin, hiếu chiến và sẽ đạt được sự phát triển tốt nhất trong môi trường có nhiều sự cạnh tranh. Bạn luôn tìm mọi cách để tự chủ trong cuộc sống của mình, cảm giác bị phụ thuộc vào ai đó hoặc điều gì đó khiến bạn cảm thấy khó chịu. 

2.1.2. Chủ nghĩa cá nhân

Những người sở hữu số 1 là người suốt đời theo đuổi chủ nghĩa cá nhân. Bạn luôn thẳng thắn và dứt khoát khi cảm thấy bản thân không phù hợp với điều gì đó. Đối với bạn không gì quan trọng bằng chính bản thân. 

2.1.3. Tư duy sáng tạo và đổi mới

Người có thần số học số 1 là một nhà tiên phong, bạn cần sự sáng tạo và đổi mới liên tục để đạt được thành công trong cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy bị trì trệ, buồn chán và làm việc kém hiệu quả trong môi trường không có sự đổi mới, hoặc một môi trường quá an toàn, không có biến động và thách thức. 

2.1.4. Năng lực lãnh đạo bẩm sinh

Những người có thần số học 1 có tiềm năng đạt được thành công lớn trong cuộc sống nếu biết phát triển các kỹ năng lãnh đạo của mình. Đồng thời, bạn cũng là người vững tâm, không bị ảnh hưởng bởi những lời phán xét, chỉ trích.

Vững tâm, không sợ bị chỉ trích
Vững tâm, không sợ bị chỉ trích

2.1.5. Thần số học Số 1 với các mối quan hệ

Số chủ đạo 1 trong các mối quan hệ thường chiếm ưu thế kiểm soát. Bạn có thường có lòng tự cao với tính cách nóng nảy, bốc đồng và tiêu cực. Số 1 thường hiểu lầm việc xây dựng mối quan hệ là trao cho người khác quyền được bày tỏ quan điểm, cảm xúc của họ với bản thân số 1. Lối suy nghĩ không đúng đắn này khiến các mối quan hệ của bạn trở nên tệ hơn.

Bên cạnh đó, mặc dù số 1 tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nhưng những người mang số chủ đạo này thường lựa chọn đối tác không tương xứng. Để duy trì và phát triển mối quan hệ, bạn cần tìm người ngang hàng về trí tuệ, tài chính và tinh thần. Điều này giúp bạn phát triển sự tự tin, biết kiềm hãm, tiết chế quyền lực cá nhân trong cuộc sống, hiểu và kết nối rộng rãi hơn với mọi người xung quanh.

Nhân số học số 1 cũng luôn phải cân nhắc về sự cân bằng. Bởi khi bạn tự đặt bản thân làm trung tâm thì sẽ dẫn đến sự trịnh thượng trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu cải thiện được nhược điểm này, bạn sẽ có khả năng tạo ra mối quan hệ công bằng, bình đẳng và tôn trọng.

Ngoài ra, số 1 luôn cần được động viên bằng những lời khen ngợi. Vì bạn cần thời gian để suy nghĩ và thay đổi tư duy về cách xây dựng tình cảm với mọi người xung quanh. Đồng thời, sự tán thưởng cũng là động lực giúp họ tiếp tục phát triển trong cuộc sống.

2.1.6. Cuộc đời và sự nghiệp người có số chủ đạo 1

Sự tự tin không chỉ là một tinh thần tích cực mà còn là chìa khóa mở cửa cơ hội của thần số học số 1. Bạn hoàn toàn có đủ năng lực để vượt qua mọi thách thức và biến giấc mơ thành hiện thực. Để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, điều bạn cần làm là tin tưởng vào chính mình. Bất kể khó khăn đến đâu, sự tự tin sẽ luôn là ngọn đuốc sáng trong bóng tối, đưa bạn tới với thành công.

Thay vì để những lời bàn cãi và đánh giá của người khác ảnh hưởng đến quyết định của mình, người mang số 1 nên nghe theo tiếng gọi của trái tim. Tâm huyết với điều mình yêu thích và không ngừng chăm chỉ, cần cù, sáng tạo sẽ giúp bạn làm nên những điều phi thường từ những đam mê chân chính của bản thân.

Trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, những người thuộc nhân số học số 1 hãy mạnh dạn theo đuổi những ước mơ của bản thân. Bạn đừng ngừng tìm tòi và khám phá những sở thích của mình mà hãy tự hào về những gì bạn đang làm. 

Số 1 có thể tận dụng sức mạnh của ý tưởng sáng tạo và định hình một tương lai tươi sáng cho bản thân và cộng đồng. Khi bạn tạo ra giá trị từ sự đam mê và tầm nhìn, bạn không chỉ đang làm hài lòng chính mình mà còn đang tạo nên những thay đổi tích cực xung quanh.

Những điểm mạnh của người có Thần số học số 1
Những điểm mạnh của người có số 1 chủ đạo

2.2. Điểm yếu của Thần số học số 1

Bên cạnh điểm mạnh thì những người sở hữu số chủ đạo 1 vẫn còn tồn tại một số điểm yếu cần khắc phục như sau:

2.2.1. Thiếu tự tin

Một trong những trở ngại lớn nhất của số 1 là cảm giác thiếu tự tin và tâm lý luôn nghi ngờ, chỉ trích bản thân. Vì số chủ đạo 1 chứa đầy những bài học liên quan đến sự thất bại. Do đó, nếu bạn không có một ý chí vững vàng thì bạn rất dễ gục ngã trước những thử thách, thất bại trong cuộc sống. Những người mang số 1 cũng rất dễ cảm thấy lạc lõng nếu không có người ủng hộ hoặc không nhận được sự trợ giúp của mọi người xung quanh.

2.2.2. Thiếu sự cảm thông và chia sẻ với người khác

Thần số học số 1 là con số đại diện cho cái tôi lớn. Vì thế, những người sở hữu con số 1 thường tự cho mình là trung tâm của mọi thứ. Điều này dẫn đến việc coi thường cảm xúc của người khác, khó cảm thông với những gì người khác đã trải qua. Bên cạnh đó, bạn cũng không có khả năng xử lý tình huống khi bị chỉ trích, gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh.

2.2.3. Sự hiếu thắng quá mức

Những người có thuộc nhân số học số 1 rất hơn thua và hiếu thắng. Bạn luôn muốn mình là người giỏi nhất trong mọi tình huống, là người giành chiến thắng trong mọi cuộc chơi. Vậy nên, trong nhiều trường hợp, bạn có thể làm mọi thứ để dành đạt được mục đích mà không quan tâm đến những khía cạnh về đạo đức hoặc cảm nhận của người khác.

2.2.4 Khả năng lựa chọn

Sự tập trung quá mức vào bản thân khiến số chủ đạo 1 trở nên trịnh thượng, tự cao và thiếu sự nhạy cảm đối với người khác. Những người mang con số này thường tự coi mình là trung tâm. Vậy nên, bất kể một điều nhỏ nhặt nào trái ý bạn, bạn đều có thể biểu thị sự tự ái cao. Chủ nghĩa cá nhân và tính cạnh tranh của thần số học số 1 mạnh mẽ đến thái quá.

Một số điểm cần khắc phục của Nhân số học số 1
Một số điểm cần khắc phục của Nhân số học số 1

3. Thần số học số 1 hợp với những con số chủ đạo nào?

3.1. Con số phù hợp với số chủ đạo 1 về tình duyên

Số 1 là con số có phần áp đảo những con số khác trong hệ thống Thần số học Việt Nam. Vì thế, trong tình duyên, những người sở hữu số 1 thường là người nắm quyền chủ động trong một mối quan hệ. Họ cũng có xu hướng kiểm soát hơi thái quá đối với người bạn đời của mình. Để dung hòa năng lượng chủ động và mạnh mẽ của số 1 thì người số 1 nên chọn những người có các con số chủ đạo sau để trở thành một nửa của mình:

 • Số chủ đạo 2: Những người sở hữu Thần số học số 2 là những người đồng hành tuyệt vời, họ rất giỏi trong việc thấu hiểu, cảm thông với những suy nghĩ, cảm nhận của người khác. Nếu số chủ đạo 1 và 2 kết hôn cùng nhau thì sẽ tạo ra một gia đình êm ấm, hạnh phúc. 
 • Số chủ đạo 6: Nếu những người mang số 1 bị ám ảnh bởi sự nghiệp, thành công và kiếm tiền thì những người sở hữu số chủ đạo 6 lại cảm thấy rằng việc xây dựng một gia đình hạnh phúc mới là sứ mệnh lớn lao trong cuộc đời họ. Những người mang số chủ đạo 6 sẽ là hậu phương vững chắc để số chủ đạo 1 có thể yên tâm ra ngoài đương đầu với thế giới. 
Số chủ đạo hợp với Thần số học số 1
Số chủ đạo hợp với Thần số học 1

Bên cạnh những con số chủ đạo, những người có Thần số học số 1 được cho là nên kết hôn với những người sinh vào các ngày 3, 4, 5, 6 và 8; bởi vì những con số này đều bổ trợ và giúp cho số 1 cân bằng năng lượng. Khi kết đôi, họ sẽ có khả năng cảm thông lẫn nhau, tìm thấy sự tương hợp, từ đó có cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn.

Lưu ý:

 • KHÔNG NÊN kết đôi với những người sinh vào ngày 1. Bởi khi hai người cùng mang năng lượng số 1 mạnh mẽ mà ở cùng nhau thì sẽ dễ tạo ra xung đột, hiểu lầm hoặc những lần cãi vã vì cái tôi của đôi bên đều quá lớn.
 • ĐỪNG BỎ QUA việc chọn ngày cưới. Việc này giúp cho cuộc sống hôn nhân của người này được hòa thuận và ấm êm.
 • NÊN chọn các ngày cưới như sau: Số chủ đạo 1 trong tình duyên nên chọn các ngày như: 1, 6, 10, 15, 19, 24, 28 để tổ chức lễ cưới. Những ngày có tổng là 1 hoặc 6 sẽ mang lại may mắn cho bạn. 

3.2. Con số phù hợp với số 1 trong Thần số học về sự nghiệp 

Những người có số 1 trong Thần số học chịu sự ảnh hưởng năng lượng của Mặt Trời, bởi thế, họ luôn chiếm vị trí trung tâm trong cả đời sống cá nhân và sự nghiệp của mình. Là nhà lãnh đạo bẩm sinh, họ có khả năng giữ vị trí cao trong các vị trí quản lý, chính trị. Tuy nhiên, sự cứng nhắc, đôi khi có phần độc đoán có thể là trở ngại lớn cho những người có Thần số học số 1 trong sự nghiệp. Muốn khắc phục nhược điểm này, người mang số 1 nên làm việc, hợp tác với những người sinh vào các ngày 1, 3, 4, 5 để có được sự hài hòa và hợp tác hiệu quả nhất với nhau. 

Bên cạnh đó, nếu số 1 định làm điều gì đó quan trọng trong sự nghiệp như đi phỏng vấn, ngày đầu đi làm,.. thì có thể chọn các ngày 1, 10, 19 và 28 vì đây là những ngày rất may mắn, quyền năng của họ có thể được tăng lên vào những ngày này giúp cho họ thực hiện các công việc của mình một cách suôn sẻ và đạt được kết quả tốt nhất. 

Những người có Nhân số học 1 cần tránh làm các việc quan trọng vào ngày 8, 17, 26 hàng tháng vì họ có thể cảm thấy kiệt sức, kém nhiệt tình và kém minh mẫn hơn. 

4. Định hướng phù hợp với Thần số học số 1 nghề nghiệp 

Những người sở hữu Nhân số học số 1 là những người hầu như giỏi trong mọi lĩnh vực, mọi nghề nghiệp. Họ có đủ sự tự tin, quyết đoán để làm bất cứ điều gì họ thích, sự liều lĩnh và gan dạ của con số này cũng có khả năng mang lại cho họ những thành công lớn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là những người có số 1 cần phải tìm được công việc khiến bản thân cảm thấy hứng thú và thỏa mãn, phải tìm được công việc khai thác được tối đa tiềm năng, thế mạnh của mình.

thần số học số 1 nghề nghiệp
Đinh hướng số 1 chủ đạo với nghề nghiệp

4.1. Các nhóm ngành quản lý

Là những người sở hữu tố chất lãnh đạo bẩm sinh, các công việc liên quan đến quản trị, quản lý đặc biệt phù hợp với số 1 trong Thần số học. Đối với nhóm ngành này, bạn sẽ được thỏa sức thể hiện khả năng lãnh đạo, khả năng nhìn người, dùng người tài tình của mình. Ở vị trí này, số 1 sẽ đóng vai trò thuyết phục và thúc đẩy người khác làm việc, phát triển để đạt được mục đích chung và đem lại những lợi ích về kinh tế. Khả năng nhìn xa trông rộng, sự sáng tạo vô bờ cùng tính cách thích đổi mới liên tục, không thích làm việc một cách máy móc của Thần số học số 1 sẽ vô cùng phù hợp với những ngành nghề này. 

Nhóm ngành quản trị, quản lý bao gồm một số chuyên ngành và vị trí công việc đang rất được chú ý như:

 • Trưởng phòng nhân sự
 • Nhà quản trị văn phòng
 • Người quản lý khách sạn, nhà hàng.
 • Người hoạt động trong lĩnh vực chính trị, quân sự.
 • Nhà kinh doanh, khởi nghiệp,…

4.2. Các nhóm ngành kỹ thuật

Đây là những ngành nghề liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất sản phẩm hỗ trợ cho cuộc sống hàng ngày của con người. Nhóm ngành kỹ thuật yêu cầu những con người có đầu óc nhanh nhẹn, thực tế, có khả năng tính toán tốt. Thần số học số 1 là những người sống rất thực tế và lý trí. Họ có khả năng vận dụng tốt những thành tựu của khoa học, công nghệ vào quá trình sản xuất. Không những thế, họ cũng là những con người thực hiện các công việc nghiên cứu, đáp ứng linh hoạt các yêu cầu của công việc và các phương thức sản xuất.

Các nhóm ngành, nghề nghiệp phù hợp với người mang Thần số học số 1
Các nhóm ngành, nghề nghiệp phù hợp với người mang số 1 chủ đạo

Những khối ngành đào tạo và vị trí công việc của nhóm ngành kỹ thuật là:

 • Khối chuyên ngành cơ khí, xây dựng, vận tải, gồm: Kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật chế tạo máy, kỹ thuật viên sửa chữa ô tô, kỹ thuật luyện kim, kỹ thuật điện lạnh, kỹ thuật xây dựng,…
 • Khối chuyên ngành công nghiệp, gồm: Công nghệ kỹ thuật in, công nghệ da giày,…
 • Khối chuyên ngành điện, điện tử, gồm: Kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật tự động hóa,..
 • Các khối ngành liên quan: Kỹ thuật nông nghiệp, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật vận hành máy móc,..
 • Các ngành nghề khác: Vận hành máy, chế tạo máy, tự động hóa, tin học, nhân viên kỹ thuật, cơ khí ứng dụng, bảo trì và sửa chữa ô tô,…

4.3. Nhóm ngành xã hội

Với khả năng sáng tạo tuyệt vời cùng sự định hướng, dẫn dắt thì các ngành về xã hội cũng là môi trường thích hợp cho những người sở hữu Thần số học số 1 phát triển sự nghiệp. Một số ngành nghề trong nhóm ngành này mà người có số 1 trong Thần số học có thể quan tâm đến như:

 • Các công việc liên quan đến giảng dạy: Người mang số 1 có khả năng tự học hỏi và truyền đạt khá tốt, vì thế việc giảng dạy kiến thức cho người khác rất phù hợp với họ. Nếu không thích sự gò bó của các cơ quan, tổ chức thì bạn hoàn toàn có thể tự mở lớp dạy riêng ở nhà, dẫn dắt các học viên, giúp họ đạt được những mục tiêu đã đặt ra.
 • Các công việc liên quan đến chính trị: Trở thành một chính trị gia có thể thỏa mãn được tất cả những điểm mạnh mà số chủ đạo 1 có. Họ là những người cương trực, chắc chắn, luôn đưa ra những quyết định nhanh chóng, chính xác, kịp thời. 

5. Điều gì xảy ra với Thần số học số 1 năm 2023?

Người sở hữu thần số học 1 năm 2023 sẽ có nhiều cơ hội để đẩy mạnh việc phát triển tri thức, trí tuệ, từ đó có những bước đi vững chắc hơn trong những tương lai. Cả số chủ đạo 1 và năm thế giới 2023 đều mang năng lượng của sự sáng tạo. Vì vậy, khi ở trong năm số 7 này, người mang số 1 chủ đạo sẽ phát triển rất tốt khả năng sáng tạo của mình. 

Cũng nhờ năng lượng của sự quyết tâm tìm tòi và nghiên cứu từ năm thế giới số 7, người sở Năm cá nhân số 1 sẽ có tính hành động cao hơn, dám đương đầu với thách thức khó nhằn hơn. Vì vậy, đây sẽ là khoảng thời gian những người này có nhiều sự nỗ lực, tập trung và quyết tâm lớn để hoàn thành mọi việc.

Năm thế giới 2023 - Năm cá nhân số 1
Năm thế giới 2023 – Năm cá nhân số 1

Lời khuyên dành cho con số chủ đạo 1 năm thế giới thần số học 2023 là hãy luôn xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra những quyết định. Mặc dù số 1 sinh ra đã sở hữu tố chất của một người lãnh đạo, tiên phong, một người luôn tự tin và quyết đoán, thế nhưng trong suốt 12 tháng này, sự cẩn thận và cân nhắc trong các lựa chọn vẫn sẽ là việc mà số 1 cần chú ý.

Bên cạnh đó, người mang số chủ đạo 1 cũng đừng quên quan tâm đến sức khỏe của bản thân, tránh tình trạng kiệt sức do dành quá nhiều thời gian cho công việc. Khi số 1 biết kiểm soát cảm xúc, hạ thấp cái tôi cái nhân và biết lắng nghe người khác, mọi việc trong năm này sẽ trở nên thuận lợi và giúp họ dễ dàng gặt hái được thành công.

Nhìn chung, họđều là những người giỏi, tự tin. Họ luôn tràn đầy năng lượng và có tố chất lãnh đạo tài ba, lan tỏa nhiều điều tích cực đến mọi người.

6. Những người nổi tiếng có thần số học số 1

 • Nhà lãnh đạo quân sự người Mỹ George Washington, sinh ngày 22/02/1732.
 • Tổng thống người da đen đầu tiên của Mỹ Barack Obama, sinh ngày 04/08/1961. 
 • Chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng, sinh ngày 05/08/1968.
 • Người sáng lập ra mạng xã hội Facebook Mark Elliot Zuckerberg, sinh ngày 14/05/1984.
 • Phó giám đốc tập đoàn Cengroup Phạm Thanh Hưng, sinh ngày 10/09/1972.
 • Tổng giám đốc Vietjet Airline Nguyễn Thị Phương Thảo, sinh ngày 07/06/1970.
 • Ca sĩ đồng thời là chủ tịch của MTP Entertainment Nguyễn Thanh Tùng, sinh ngày 05/07/1994.

Trên đây là những thông tin chi tiết, cụ thể về Thần số học số 1 mà Thần số Việt Nam gửi đến quý độc giả. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình khám phá, tìm hiểu bản thân và tìm cho mình một nghề nghiệp phù hợp. Đừng quên theo dõi và truy cập website thansovietnam.com để tìm hiểu thêm nhiều bài viết thú vị hơn nữa nhé.

NỘI DUNG LIÊN QUAN:

Thần số học số 2

Thần số học số 3

Thần số học số 4

Thần số học số 5

Thần số học số 6 

Thần số học số 7

Thần số học số 8

Thần số học số 9

Thần số học số 10

Thần số học số 11

Thần số học số 22

Thần số học số 33

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *