Giải mã chi tiết ý nghĩa của thần số học số 8 – Con số chủ đạo của uy quyền và giàu sang

Thần số học số 8 là biểu tượng của sự tự tin, quyết đoán và vô cùng kiên định. Thần số học là bộ môn khoa học có nguồn gốc lâu đời khi xuất hiện từ thời đại của những nền văn minh cổ đại lớn như Ai Cập, Babylon, Ấn Độ, Hy Lạp… Căn cứ vào đây, con người có thể dự đoán được tính cách, tương lai sự nghiệp của bản thân. Từ đó, họ tìm được định hướng đúng đắn, phát huy điểm mạnh và hoàn thiện điểm yếu. Cùng tìm hiểu số 8 trong nhân số học qua bài viết sau đây!

TRA CỨU NGAY CON SỐ CHỦ ĐẠO CỦA BẠN MIỄN PHÍ & CHÍNH XÁC 100%

1. Thần số học số 8 là gì? 

Số chủ đạo 8 mang ý nghĩa về kinh doanh và điều hành. Những người mang con số 8 trong cuộc đời có năng lực tư duy chiến lược, khả năng định hình và điều hành tốt cùng tầm nhìn bao quát đáng kể. Bất kể là quản lý một doanh nghiệp, tổ chức, hay trong cuộc sống cá nhân, họ đều thể hiện sự thông minh, linh hoạt và khả năng lãnh đạo mạnh mẽ. 

Số 8 biểu thị sự cân đối và quyết đoán trước những thách thức khó khăn. Đây là người có kiên trì và có sự tự tin vào bản thân. 

Năng lực về kinh doanh và tài chính cũng là một phần quan trọng của số 8. Người mang con số này có khả năng nhận ra những cơ hội kiếm tiền tiềm ẩn. Họ có xu hướng làm việc chăm chỉ, cống hiến để đạt được mục tiêu tài chính và tạo ra sự thịnh vượng.

Để hiểu rõ hơn về Nhân số học, đừng quên ấn xem ngay tại: Thần số học là gì – Nguồn gốc và ý nghĩa của Thần số học

2. Vì sao số 8 được xem là biểu tượng của sự giàu sang và thành công?

Thần số học số 8 được xem là biểu tượng của sự giàu sang và thành công trong nhiều nền văn hóa khác nhau.

Trong văn hoá phương Đông, số 8 mang theo ý nghĩa thịnh vượng, may mắn và sự thành đạt nhờ sự kết hợp giữa âm thanh và hình dáng của con số này. Trong tiếng Trung, số 8 được đọc là “bát”, đọc chệch âm sẽ thành từ “phát”, tức là phát tài, phát đạt.

Còn ở Nhật Bản, họ cho rằng hình dạng của số 8 có phần phần dưới phình ra chính là biểu thị của sự sung túc, đủ đầy, tích lũy và tăng trưởng.

Trong một số lý thuyết triết học phương Tây, số 8 cũng được coi là một con số quan trọng và đặc biệt, mang ý nghĩa quyền lực và giàu sang. Số 8 thường được xem như một biểu tượng của sự cân bằng, của trạng thái lý tưởng trong cuộc sống. Hình dáng của số 8 tạo ra một sự cân đối và sự liên kết giữa hai phần bằng nhau. 

2 vòng tròn của số 8 tượng trưng cho khả năng xoay vòng và đưa ra quyết định. Những người mang theo sức mạnh của số 8 thường được cho là có khả năng quản lý và ra quyết định hiệu quả.

Số 8 là biểu tượng của sự giàu sang, thịnh vượng và phát đạt
Số 8 là biểu tượng của sự giàu sang, thịnh vượng và phát đạt

2. Ý nghĩa tổng quan của Thần số học số 8

2.1. Ý nghĩa bất biến của số 8 trong thần số học ở tất cả vị trí

Những ý nghĩa bất biến của số 8 trong thần số học bao gồm ý nghĩa tổng quan, năng lực từ sức mạnh của số 8 và tính cách của người sở hữu con số này.

Ý nghĩa tổng quan: Số 8 là hiện thân của thế sự và vật chất bao gồm tiền bạc, tài sản. Con số này luôn mong muốn được cải thiện thế giới, tạo ra những điều tích cực trong cuộc sống.

Năng lực của người mang thần số học số 8: 

 • Năng lực điều hành, bao quát: Người mang số 8 thường có khả năng quản lý và tầm nhìn xa trông rộng. Họ có sự sắp xếp và lập kế hoạch tốt, giúp họ đưa ra quyết định chính xác và thực hiện dự án một cách có tổ chức.
 • Năng lực kinh doanh: Người có số 8 thường có bản năng kinh doanh và sự nhạy bén trong việc nhận biết các cơ hội kinh doanh. Họ có khả năng xây dựng và quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Tính cách của người mang số 8:

 • Đây là người kiên định, mạnh mẽ, giàu nỗ lực và không ngại cạnh tranh, đấu tranh.
 • Đây là người thực tế, yêu thích vật chất và quyền lực.
 • Đây là người siêng năng, chăm chỉ, quan trọng thành quả.
 • Đây là người thành đạt nhưng cũng có thể gặp phải nhiều thất bại trong cuộc sống
 • Đây là người bướng bỉnh, cứng đầu, kiêu ngạo, ghen tuông, tàn nhẫn và hay tranh luận.

2.2. Ý nghĩa của thần số học số 8 trong biểu đồ ngày sinh

Trong thần số học, biểu đồ ngày sinh là chỉ số quan trọng trong bản báo cáo, phân tích chi tiết về tính cách, đặc điểm mỗi người. Qua đó, con người sẽ được luận giải và hiểu biết nhiều hơn về chính bản thân. Số 8 trong biểu đồ ngày sinh cũng mang theo ý nghĩa đặc biệt bởi con số này sở hữu những tiềm năng phát triển rất lớn.

Ý nghĩa tổng quan của số 8 trong thần số học
Ý nghĩa tổng quan của số 8 trong thần số học

Trong biểu đồ ngày sinh, số 8 thuộc vào hai mũi tên là 2-5-8 (tức trục Nhạy cảm) và mũi tên 7-8-9 (tức trục Hành động). Thuộc vào hai trục khác nhau, thần số học số 8 được đánh giá là một con số linh hoạt, năng động khi chúng chịu ảnh hưởng của hai trục tinh thần và tâm linh. Do đó, số 8 cũng sở hữu nét tính cách hòa trộn bởi hai mũi tên: khôn ngoan, trí tuệ và độc lập, tự chủ. 

Số 8 trong biểu đồ ngày sinh là con số biểu tượng cho sự đam mê khám phá và trí tuệ, thông minh. Họ có khả năng phát huy điểm mạnh một cách tối ưu đồng thời kỹ năng sắp xếp, tổ chức, giải quyết vấn đề cũng cực kỳ tốt.

Biểu đồ ngày sinh của con số này cho thấy họ là những người khá may mắn, họ tỉ mỉ và gặt hái được những thành tựu nhất định trong cuộc sống. Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là con số chủ đạo 8 cần tránh khỏi những suy nghĩ tiêu cực, bởi chúng dễ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của họ.

2.3. Ý nghĩa của số 8 trong chỉ số linh hồn

Trong thần số học, chỉ số linh hồn thần số học là chỉ số tiết lộ những gì tâm hồn và trái tim của bạn muốn thấy nhất trên thế giới. Nó là sự đại diện cho những ước mơ, khát khao, khát khao của cá nhân bạn. Chỉ số linh hồn của thần số học số 8 có thể là lăng kính mà qua đó, con người có thể đưa ra những lựa chọn, quyết định quan trọng trong cuộc đời.

TRA CỨU NGAY CHỈ SỐ LINH HỒN CỦA BẠN CÙNG THANSOVIETNAM.COM

Nhập tên khai sinh (nên nhập không dấu):

Chỉ số linh hồn của số 8 cho thấy bạn chủ yếu tập trung vào quyền lực và tiền bạc. Họ là những người có khả năng trở thành những nhân vật có uy quyền trong xã hội. Vật chất, sự giàu có, thịnh vượng trong sự nghiệp, tài chính ổn định, hình mẫu lý tưởng là những thứ mà nội tâm họ mong muốn.  

Những người sở hữu số 8 trong chỉ số linh hồn cần phải tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất, bởi chỉ có như vậy họ mới có được sự tôn trọng và quyền lực trong xã hội. Giữa tiền và số 8 có một mối liên hệ vô cùng chặt chẽ.

Dẫu cho vấn đề tài chính, tiền bạc luôn là khía cạnh quan trọng trong cuộc sống con người, tuy nhiên với số 8 – họ có khát khao về tài chính một cách mãnh liệt. Họ hài lòng khi họ tiền, giàu có và quyền lực. Số 8 trong chỉ số linh hồn có khả năng thành công lớn, tuy nhiên họ cần biết đặt nhu cầu của người lên trên nhu cầu của chính mình, chỉ có như vậy, sự uy quyền mà họ hằng mong ước mới có thể đạt được. 

Ý nghĩa của số 8 trong chỉ số linh hồn
Ý nghĩa của số 8 trong chỉ số linh hồn

Xem thêm giải mã chi tiết ý nghĩa về: Năm cá nhân số 8

2.4. Ý nghĩa chỉ số thái độ thần số học số 8

Số 8 trong chỉ số thái độ biểu thị tham vọng, sự thành đạt, tập trung và tự tin. Mỗi hành động, mỗi quyết định đều phản ánh sự thực dụng và quyết đoán của những người có chỉ số thái độ 8.

Những người nhân số học số 8 thường có khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Với tầm nhìn rộng và khả năng lập kế hoạch chi tiết, họ là những người mà tập thể có thể dựa vào.

Cá nhân số 8 có khao khát vươn lên, thăng tiến và tiên phong. Tham vọng dẫn đầu luôn tồn tại trong tâm hồn của họ. Họ không ngừng cố gắng để xây dựng vị trí và danh tiếng trong mọi lĩnh vực mà họ tham gia.

Những người có chỉ số thái độ 8 hiểu rõ giá trị của thời gian và tiền bạc. Đối với họ, những yếu tố này không chỉ đơn thuần là tài sản vật chất mà còn đại diện cho tự do, ổn định và quyền lực. 

Nếu sinh ra với chỉ số thái độ 8, bạn sẽ là người làm việc cần cù, chăm chỉ và hết mình để đạt được mục tiêu. Bạn thẳng thắn và quyết liệt khi đối mặt với tình huống hay vấn đề. Thông qua đó, bạn thể hiện ý chí mạnh mẽ, tự tin và sự độc lập. 

Tuy nhiên, chỉ số thái độ 8 cũng có những điểm hạn chế và tiêu cực. Chẳng hạn như, người số 8 rất tự tin trong việc bày tỏ những ý kiến của bản thân nhưng đôi lúc vô tình trở nên phiến diện, thiếu tế nhị.

Thành kiến và cố chấp có thể khiến người mang thần số học số 8 bỏ lỡ cơ hội học hỏi từ người khác. Ngoài ra, sự kiểm soát của họ cũng có thể dẫn đến sự căng thẳng trong mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Ý nghĩa của số 8 trong chỉ số thái độ
Ý nghĩa của số 8 trong chỉ số thái độ

2.5. Ý nghĩa chỉ số đường đời của thần số học số 8

Trong cuộc sống, người sở hữu số chủ đạo 8 thường là những người được đánh giá cao về sự chăm chỉ, cần cù và siêng năng. Với bạn, cuộc sống được đo bằng những mục tiêu và thành tựu. 

Đường đời số 8 có mối quan tâm đặc biệt với tiền và tài sản. Những cá nhân này hiểu rằng tiền bạc không chỉ đơn thuần là phương tiện trao đổi mà còn là biểu tượng của thành công và cống hiến của bạn.

Người mang số 8 chủ đạo trong thần số học thường dồn toàn bộ năng lượng và tâm huyết của mình vào việc tạo ra một cuộc sống thành công và dồi dào. Bạn không ngừng phấn đấu và luôn tìm cách để phát triển bản thân, đồng thời đạt được mục tiêu cao cả mà họ đã đề ra. Tính kiên nhẫn và quyết tâm giúp họ vượt qua khó khăn và thách thức để đạt được thành tựu.

Trong công việc, chỉ số đường đời 8 là người có tính cách mạnh mẽ và độc lập. Bạn sở hữu khả năng lãnh đạo tự nhiên và sự tự tin vào bản thân. Vậy nên, bạn tiếp cận công việc một cách chủ động, dứt khoát. 

Bên cạnh đó, người mang số 8 sẽ biểu thị sự phản kháng khi bị yêu cầu thực hiện một việc mà họ không đồng tình. Điều này xuất phát từ ý thức về khả năng riêng của bạn. Bạn muốn được thể hiện và phát triển tối đa khả năng của mình.

Sự tự tin và năng lực lãnh đạo của người mang thần số học số 8 giúp họ có tiếng nói và uy quyền trong môi trường làm việc. Dẫu vậy, đây cũng là những người có nhận thức về tầm quan trọng của sự hài hòa trong mối quan hệ. Vì thế, bạn và những cá nhân số 8 khác đều biết rằng đạt được thành công cần phải duy trì sự cân bằng và tôn trọng.

Tuy nhiên, đường đời số 8 cần chú ý đến sức khỏe nhiều hơn thay vì chỉ tập trung vào công việc. 

Trong các mối quan hệ, đường đời số 8 là người có tính cách thương thảo và thỏa thuận, tương tự như trong các giao dịch kinh doanh. Bạn có khả năng đặt ra các kế hoạch cũng như mục tiêu dài hạn. 

Bạn thường cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến mối quan hệ của bạn. Điều này giúp bạn duy trì sự ổn định và đáng tin cậy trong tình cảm.

Người mang số chủ đạo số 8 sẵn lòng đảm nhận vai trò hỗ trợ trong mối quan hệ, coi bản thân như người cung cấp cho bạn đời hoặc gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng nhận thức được sự tự cung tự cấp ấy và có xu hướng muốn kiểm soát tình hình.

Ý nghĩa của số 8 trong chỉ số đường đời
Ý nghĩa của số 8 trong chỉ số đường đời

2.6. Ý nghĩa của thần số học số 8 trong chỉ số sứ mệnh

Với chỉ số sứ mệnh trong thần số học, số 8 có nhiệm vụ trở thành một con người thành công, dư dả về mặt vật chất và tiền bạc. Họ có niềm đam mê mãnh liệt với quyền lực, do đó, con số này thường không cảm thấy hài với bản thân của hiện tại. Thay vì dậm chân tại chỗ, họ luôn tạo động lực cho chính bản thân mình để phát triển, vươn xa và cao hơn tới đỉnh cao của thành công, đạt được uy quyền mong muốn và giàu sang.

TRA CỨU NGAY CHỈ SỐ SỨ MỆNH CỦA BẠN CÙNG THANSOVIETNAM.COM

Nhập tên khai sinh (nên nhập không dấu):

Họ là những người mạnh mẽ và tài năng, đa tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tổ chức, ngoại giao, chính trị và kinh doanh. Những nhiệm vụ lớn trong một doanh nghiệp hoặc cơ quan thường được giao cho những người có thần số học số 8.

Tuy nhiên, điểm yếu của những người này là đôi khi họ thiếu kiên nhẫn, nhẫn tâm khi không thành công. Họ dễ trở thành những con người khó chịu, gây ác cảm với những người xung quanh. Do đó, những người có số 8 trong chỉ số linh hồn cần biết cảm soát và tiết chế cảm xúc của chính mình. Đồng thời, họ cũng phải chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những thất bại, một trái tim kiên cường để chinh phục sứ mệnh của mình.

Ý nghĩa của nhân số học số 8 trong chỉ số sứ mệnh
Ý nghĩa của nhân số học số 8 trong chỉ số sứ mệnh

2.7. Ý nghĩa chỉ số nhân cách của thần số học số 8

Chỉ số nhân cách số 8 là người mạnh mẽ, nghiêm túc, có kỷ luật, quyền lực và tài năng trong kinh doanh. Tuy nhiên, đây cũng là cá nhân trọng vật chất và hay khoe khoang trong mắt mọi người.

2.7.1. Mạnh mẽ, tập trung

Với số 8 trong chỉ số nhân cách, bạn thể hiện một phong cách mạnh mẽ. Tính cách của bạn phản ánh sự quyết đoán, trách nhiệm và sự tập trung vào mục tiêu. Bạn có khả năng lãnh đạo tự nhiên và thường được coi là người gương mẫu trong công việc và cuộc sống. Khả năng tập trung cao giúp bạn duy trì mục tiêu và đi đến thành công một cách có hiệu suất cao.

Khi thực hiện một nhiệm vụ hoặc dự án, người mang thần số học số 8 thường có thái độ nghiêm túc và quyết định rõ ràng. Điều này tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, khiến những người xung quanh bạn cũng thấy cần phải tập trung và đối diện với công việc một cách chỉn chu.

2.7.2. Kỷ luật, nghiêm khắc

Người mang số 8 là người coi trọng sự tổ chức và tuân thủ quy tắc, thậm chí có xu hướng nghiêm khắc trong việc thực hiện những gì đã cam kết. Bạn cam kết thực hiện những gì đã hứa và sẽ yêu cầu người khác làm đúng theo thỏa thuận. Sự kỷ luật và nghiêm khắc giúp bạn trở thành một người đáng tin cậy và chính trực, xây dựng một uy tín vững vang.

Mặc dù bạn được người khác tin tưởng và đánh giá cao về uy tín, nhưng sự khó tính của bạn cũng có thể khiến một số người cảm thấy không thoải mái khi làm việc với bạn.

Số 8 trong chỉ số nhân cách biểu thị sự nghiêm túc và tính kỷ luật
Số 8 trong chỉ số nhân cách biểu thị sự nghiêm túc và tính kỷ luật

2.7.3. Quyền lực, sang trọng, xa xỉ

Chỉ số nhân cách số 8 biểu thị thiên hướng về vật chất. Cá nhân sở hữu thần số học số 8 có nhu cầu sâu sắc về chất lượng cuộc sống và điều này thường xuất hiện dưới nhiều khía cạnh khác nhau. Bạn thường tìm kiếm niềm vui từ tiền bạc và tài sản.

Người mang số 8 thường sử dụng những thứ có tính chất sang trọng, xa hoa, đắt tiền. Sự tập trung vào vật chất sang trọng thường là một cách để thể hiện sự thành công và địa vị của bạn.

Mang số 8 chủ đạo, khí chất của bạn có thể bộc lộ ngay cả khi bạn không sử dụng những đồ đạc xa xỉ. Sự quan tâm đến chất lượng cuộc sống, sự tiêu chuẩn cao và khả năng đầu tư vào các trải nghiệm có thể thể hiện trong tư duy, thái độ và cách ứng xử của bạn. Điều này có thể tạo ra một ấn tượng mạnh và khiến người khác cảm nhận được sự đẳng cấp và quyền lực của bạn.

2.7.4. Xuất sắc trong kinh doanh, điều hành

Với chỉ số nhân cách số 8, bạn có khả năng nhìn nhận và quản lý mọi khía cạnh trong kinh doanh một cách bao quát. Năng lực điều hành mạnh mẽ và quyết đoán giúp bạn đưa ra những quyết định chiến lược và lập kế hoạch đúng đắn. Bạn có tiềm năng rất lớn để trở thành một nhà quản lý giỏi và đạt được thành tựu ấn tượng.

Tuy nhiên, sự phát triển của người mang số 8 còn phụ thuộc vào trải nghiệm. Những biến cố, thử thách trong cuộc sống sẽ giúp bạn trưởng thành và khai thác tối đa khả năng của mình.

2.7.5. Hiếu chiến, khoe khoang, trọng vật chất và quyền lực

Với tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, người mang thần số học số 8 có xu hướng hiếu chiến hoặc tranh cãi gay gắt với người khác. Khi lấy quyền lực, tiền bạc và xa hoa làm trọng tâm, bạn có thể trở nên quá thực tế và tập trung thái quá vào vật chất. 

Số 8 trong chỉ số nhân cách thể hiện sự hiếu chiến, cạnh tranh và đặt năng vật chất
Số 8 trong chỉ số nhân cách thể hiện sự hiếu chiến, cạnh tranh và đặt năng vật chất

3. Phân tích điểm mạnh & điểm yếu của người có con số chủ đạo 8

Thần số học số 8 là con số biểu trưng cho sự cân bằng của thế giới vật chất và tinh thần. Quyền lực và sức mạnh luôn gắn liền với những người sở hữu con số này. Bên cạnh đó, con số này cũng có những xu hướng phát triển rất lớn khi họ biết cách phát huy những điểm mạnh, hạn chế những yếu điểm của bản thân.

3.1. Điểm mạnh của thần số học số 8

Sở hữu số chủ đạo số 8 trong chỉ số đường đời cho thấy bạn có thể đạt được rất nhiều thành tựu lớn trong cuộc đời bởi năng lượng của con số này là năng lượng dương và mạnh. Bạn có thể làm được rất nhiều việc nếu biết tận dụng nguồn năng lượng dồi dào ấy.

Số 8 trong nhân số học là con số đại diện cho tiền bạc, uy quyền. Một khi đã bắt đầu làm một công việc nào đó, những người này có xu hướng làm lớn để đạt được kết quả lớn, thu về nguồn tài chính dư dả mà họ luôn khao khát. Và các điểm mạnh sau đây:

3.1.1. Chủ động và kiên định

Khao khát với quyền lực và vật chất, số 8 không phải là một con số dậm chân tại chỗ hay bị động. Họ là những người chủ động, luôn biết nắm bắt lấy cơ hội và tận dụng cơ hội ấy một cách triệt để. 

Bên cạnh đó, khả năng phán đoán và đánh giá của những người sở hữu chỉ số đường đời là 8 vô cùng mạnh mẽ và thường có độ chính xác cao. Bởi vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi họ luôn làm việc với phong thái bình tĩnh, kiên định, quyết đoán với những lựa chọn của mình. Bốc đồng, không suy nghĩ không phải là cách thức làm việc của thần số học số 8.

Người sở hữu số 8 chủ đạo có gì đặc biệt?

3.1.2. Nỗ lực cống hiến, bền bỉ 

Cho đến khi nhiệm vụ được giao hoàn thành một cách thành công, thành quả họ gặt hái là xứng đáng, số chủ đạo 8 sẽ không ngừng kiên trì và cứng rắn đến cùng để đạt được những gì mà bản thân họ mong muốn hoặc đề ra ngay từ lúc đầu.

3.1.3. Sức mạnh cá nhân 

Thần số học số 8 sở hữu ý chí vươn lên cực kỳ mạnh. Họ luôn tự tin vào những kỹ năng và những gì mà bản thân mình có. Bởi vậy, trong một vài công việc, khi có cơ hội phát triển, họ có thể trở thành những nhà lãnh đạo có khả năng dẫn dắt, quản lý rất tốt. 

3.1.4. Khả năng kiểm soát, làm chủ cuộc sống 

Một trong những điểm mạnh không thể không kể đến của những người mang số 8 đó là sự kiểm soát tuyệt đối trong cuộc sống của chính họ. Đây là bài học lớn mà con số này học được trong quá trình làm việc và học tập hiệu quả. 

Họ hiểu được con đường mà bản thân nên đi và đang đi, họ đặt ra mục tiêu và hoàn thành mục tiêu ấy. Thần số học số 8 luôn nắm vững sự tự chủ và kiểm soát, tiết chế bản thân mình một cách tối ưu.

Điểm mạnh của thần số học số 8
Điểm mạnh của số 8 chủ đạo

3.2. Điểm yếu của thần số học số 8

Bên cạnh những điểm mạnh, số 8 trong thần số học còn tồn tại những yếu điểm cần phải khắc phục để có thể hoàn thiện bản thân. Xuất phát từ chính những khao khát về quyền lực và vật chất, con số này có thể rơi vào tình trạng mệt mỏi khi không quan tâm đến sức khỏe mà dành quá nhiều thời gian cho công việc. Đồng thời, một phần tính cách, bản chất bên trong họ cũng gây ảnh hưởng, tổn thương đến những người xung quanh.

3.2.1. Quá kiểm soát dẫn đến độc đoán 

Đây là những người có mong muốn kiểm soát mọi thứ, không chỉ bản thân họ mà còn cả những người xung quanh. Họ muốn chứng minh cho bạn người thấy khả năng của bản, gây áp lực cho kẻ yếu thế. 

Bởi vậy, đôi khi họ có thể trở nên vô đạo đức, tàn nhẫn, phán xét và quá thẳng thắn mà gây ra những tổn thương đến người khác. 

3.2.2. Quá tập trung vào vật chất, tiền bạc 

Vật chất, tiền bạc là những khía cạnh không thể thiếu trong cuộc sống của thần số học số 8. Với học, điều này được xem là một trong những khát khao lớn nhất. Họ dành rất nhiều thời gian, công sức của mình để đạt được. 

Do đó, việc quá tập trung vào tiền bạc và địa vị khiến cho họ xa rời với tình cảm của gia đình, người thân và bạn bè khiến cho mối quan hệ của họ với những người xung quanh có khoảng cách lớn. 

Nếu không biết điểm dừng và kiểm soát, những người mang số 8 có thể sẽ đánh mất những sợi dây liên kết quan trọng trong cuộc đời họ.

3.2.3. Cứng đầu, bảo thủ 

Thần số học số 8 luôn tự tin với khả năng và kiên định với quyết định của bản thân, do đó, họ cực kỳ cứng đầu và rất khó để tiếp thu những ý kiến đi ngược với suy nghĩ của họ.

Vì những người này thích trở thành người lãnh đạo trong mọi việc nên họ sẽ không hài lòng khi phải làm việc dưới quyền, hay nhận sự chỉ dẫn của ai đó. Tuân theo mệnh lệnh không phải là điều dễ chịu nhất đối với số 8 và họ sẽ thấy khó để chấp nhận, điều chỉnh.

Do đó, con số này cần cởi mở và linh hoạt hơn để lắng nghe và cân nhắc những ý kiến đóng góp, học hỏi và không ngừng tiếp thu kiến thức mới.

Điểm yếu của thần số học số 8
Điểm yếu của số 8 trong thần số học

3.3. Lời khuyên dành cho số chủ đạo 8

Từ những ưu nhược điểm của thần số học số 8, sau đây là những lời khuyên để giúp các cá nhân mang con số chủ đạo này phát triển mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

3.3.1 Kìm hãm cái tôi cá nhân

Lời khuyên đầu tiên dành cho người mang số chủ đạo 8 là bạn cần khắc phục là cái tôi quá lớn. Bạn cần nhớ rằng việc cho đi và chia sẻ có thể mang lại kết quả tốt hơn việc chỉ tập trung vào bản thân. Hãy học cách làm việc nhóm, lắng nghe ý kiến của người khác và tạo ra sự hợp tác thấu đáo.

3.3.2. Thể hiện sự chia sẻ và đồng cảm

Trong mối quan hệ tình cảm, người mang thần số học số 8 nên thể hiện sự chia sẻ và đồng cảm nhiều hơn. Đôi khi, việc chia sẻ cảm xúc và cảm nhận sẽ tạo sự gắn kết sâu hơn trong mối quan hệ. Bạn đừng sợ thể hiện sự yếu đuối, vì nó có thể giúp bạn thiết lập mối quan hệ chân thành với người khác.

3.3.3. Làm việc theo đam mê

Là người có số chủ đạo 8, bạn có thể phát triển tốt nhất khi cùng người khác trải nghiệm sự hứng khởi và đam mê. Bạn nên tìm kiếm những lĩnh vực hoặc dự án mà thúc đẩy sự đam mê và mong muốn thăng tiến. Làm công việc dựa trên sự yêu thích cá nhân giúp bạn duy trì động lực và năng lượng cao.

3.3.4. Phát huy sự tinh tế

Người có con số chủ đạo 8 rất khôn khéo và tinh tế trong cuộc sống. Nếu bạn biết cách phát triển và tận dụng kỹ năng quản lý thời gian, tài chính và nguồn lực cũng của bản thân, bạn có thể phát triển thành những nhà quản lý xuất sắc.

4. Thần số học số 8 hợp với những con số chủ đạo nào?

4.1. Con số phù hợp với số chủ đạo 8 tình duyên

Trong thần số học, số 8 là con số có cái tôi lớn, họ cần phải chia sẻ và cho đi để nhận được sự đồng cảm, thấu hiểu đến từ đối phương. Do đó, khi yêu, những người mang số 8 hãy thể hiện cảm xúc của chính mình để có được sự yêu thương, trân trọng đến từ nửa còn lại.

Tình yêu không phải là điều dễ dàng đối với chỉ số đường đời số 8. Bởi với họ, để bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc cần mất một khoảng thời gian và sự kiên nhẫn để cả hai có thể thực sự tiếp nhận đối phương. Những người mang số 8 thường có xu hướng kết hôn muộn hơn so với những người khác. 

Số chủ đạo 8 hợp với số nào? Trong tình duyên, thần số học số 8 rất phù hợp với số 4. Những người sở hữu nhân số học số 4 là những cần thận, họ sống thực tế và ưa chuộng sự chuẩn mực. Bên cạnh đó, số 4 cũng là con số coi trọng vật chất. Điểm tương đồng giữa số 8 và 4 sẽ giúp họ thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau được nhiều điều trong cuộc sống hôn nhân hơn.

Ngoài số 4, thần số học 8 còn có sự tương thích với số 1, 7 hoặc Thần số học số 9. Những con số này đều có nét tính cách phù hợp và có khả năng bù trừ, thấu hiểu với người mang số 8. Do đó, khi ở cạnh nhau, họ sẽ trở thành những cặp đôi gắn kết và trải nghiệm cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Con số phù hợp với thần số học số 8 tình duyên
Con số phù hợp với thần số học số chủ đạo 8 tình duyên

4.2. Con số phù hợp với số 8 trong thần số học về sự nghiệp

Thần số học số 8 là con số sở hữu tính cách tham vọng và có nhiều hoài bão lớn lao. Đối với họ, không gì có thể tuyệt vời hơn việc được đứng trên đỉnh cao, dư dả vật chất và tiền bạc. Để hiện thực mong muốn ấy, họ sẽ không ngừng cố gắng vươn lên, bất chấp vượt qua mọi thử thách, kèm theo đó là tận dụng tối ưu cơ hội, từ đó có thể đạt được vị trí cao nhất.

Trong nhân số học, con số được xem là đối tác thích hợp dành cho số 8 là số 1. Hai con số trên đều sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ và khả năng bước đến đỉnh cao. Họ có thể đi đến những thành công lớn, trở thành những vị lãnh đạo đứng đầu bằng chính tiềm năng bên trong mình.

Mối quan hệ giữa hai người sẽ đi đúng theo con đường của những người đồng hành bởi họ sẽ chỉ tập trung vào hoài bão, sự tham vọng và thành công. Ngoài ra, với năng lượng mạnh mẽ, số 1 và số 8 luôn dành sự tôn trọng cho nhau để có thể cùng nhau giúp đỡ, phát triển.

Bên cạnh số 1, người cộng sự có thể đồng hành và hỗ trợ tốt cho thần số học số 8 trong sự nghiệp là số 3 – con số của sự sáng tạo, truyền cảm hứng. Nếu như số 8 quá vật chất, tham vọng, đôi khi trở nên nóng nảy, kiểm soát quá đà thì số 3 sẽ tạo ra bầu không khí thoải mái nhất, kiềm chế lại những ảnh hưởng của số 8. Những người mang số 3 có sự năng động, giao tiếp tốt và họ sở hữu khả năng sáng tạo  đủ để cung cấp cho nhân số học số 8 những ý tưởng thú vị để họ có thể phát triển con đường sự nghiệp.

Con số phù hợp với số 8 trong thần số học về sự nghiệp
Con số phù hợp với số 8 trong thần số học về sự nghiệp

5. Định hướng phù hợp với thần số học số 8 nghề nghiệp

Đây là những người sở hữu tự tin bẩm sinh và trong họ luôn tồn tại tham vọng mãnh liệt về tiền bạc và địa vị. Do đó họ rất phù hợp để trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý hoặc làm trong một số lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, chính trị, luật pháp. Một môi trường có quyền lực, có sự cạnh tranh và ganh đua chắc chắn sẽ khiến cho con số này trở nên nhiệt huyết hơn bao giờ hết. 

Trong nhóm ngành quản lý, người mang số 8 phù hợp với những vị trí sau bản chất của một nhà quản trị hoạch định và lên ý tưởng:

 • Kinh doanh: Khả năng kiểm soát tài chính vô cùng tốt đồng thời với những quyết định, lựa chọn thấu đáo và sáng suốt, số 8 rất biết cách đầu tư và lên kế hoạch. Bởi vậy, tham gia vào hoạt động kinh doanh giúp họ thu lại được nguồn lợi nhuận lớn và gặt hái được nhiều thành công. 
 • Chính trị gia: Thần số học số 8 có tinh thần thép và ý chí kiên cường. Ở vị trí của một nhà chính trị gia, họ có thể vươn đến quyền lực mà bản thân luôn khao khát. Tuy nhiên, con đường này nặng nhọc hơn khá nhiều, đòi hỏi ở số 8 khả năng kiên trì rất lớn.
Định hướng phù hợp với thần số học số 8 nghề nghiệp
Định hướng phù hợp với số 8 thần số học nghề nghiệp

Trong nhóm ngành xã hội, sự quyết tâm cùng khả năng làm chủ, kiên định, truyền động lực đến những người xung quanh, số 8 thích hợp trong những vị trí sau:

 • Luật sư: Đặt mục tiêu, suy nghĩ cẩn thận, thấu đáo, khả năng làm chủ và kiểm soát tình huống vô cùng tốt – những đặc điểm nổi bật này của số 8 rất phù hợp trong vị trí của một luật sư có tinh thần thép.
 • Diễn giả: Họ biết cách truyền cảm hứng đến những người xung quanh. Họ có thể chia sẻ những bài học và câu chuyện thực tế đồng thời lan tỏa nguồn năng lượng mạnh mẽ, kiên định, không ngừng cố gắng để vươn đến đỉnh cao của mình.

Ngoài ra, nếu biết tận dụng được nguồn năng lượng mạnh mẽ của mình và có thể hoạt động rất tốt trong một số lĩnh vực khác như bất động sản, khoa học,.. 

6. Hành trình của Thần số học số 8 năm 2023

Trong năm 2023, người sở hữu số 8 thần số học năm 2023 sẽ có xu hướng chậm lại để nhìn nhận và học hỏi. Xu hướng vốn có của số chủ đạo 8 là luôn tiến về phía trước và hành động vì mục tiêu. Vì vậy, khi sống trong năm thế giới số 7, sự trái ngược của hai nguồn năng lượng này đôi khi sẽ đem lại cho bạn sự mâu thuẫn trong nội tâm và khiến cho bạn chưa thể trở nên đột phá một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu như bạn học hỏi, trau dồi tốt, tìm được những cách làm mới trong năm nay thì sang năm tiếp theo, bạn có thể sẽ gặt hái được rất nhiều thành công.

Năm thế giới số 7 sẽ đem đến cho số 8 chủ đạo nhiều cơ hội để nghiên cứu, học hỏi và thu thập kiến thức. Điều đó sẽ giúp cho bạn dễ dàng có sự đánh giá đúng đắn trong công việc, hoạt động và dự án của mình, từ đó đưa ra những quyết định phù hợp, khôn ngoan hơn.

Lời khuyên dành cho con số chủ đạo 8 năm 2023 là cần rèn luyện khả năng đặt mục tiêu, lập kế hoạch ngắn hạn, dài hạn và hành động rõ ràng cho những dự án đáng giá sắp tới. Số 8 chủ đạo cũng cần có sự trau dồi về bản lĩnh để sẵn sàng đón nhận những thay đổi trong năm nay. Đồng thời, bạn cũng cần thử nghiệm nhiều cách làm, cách giải quyết khác nhau để tìm ra phương án hiệu quả nhất cho các vấn đề của mình. Trước những dự án lớn, đừng quên suy nghĩ thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn, tránh vội vàng dễ dẫn đến những lựa chọn sai.

Thần số học số 8 sở hữu những điểm mạnh, yếu riêng biệt. Họ là những con người đại diện cho niềm khát vọng về quyền lực, địa vị và tiền bạc. Bài viết trên đã chia sẻ chi tiết những thông tin liên quan đến số 8. Hy vọng rằng qua đó, Quý độc giả có thể có thêm hiểu biết về con số này, từ đó có khả năng định hướng và phát triển bản thân. Đừng quên truy cập vào website thansovietnam.com để theo dõi nhiều nội dung thú vị khác nhé!

⏩⏩⏩ CHI TIẾT Ý NGHĨA CỦA CÁC CON SỐ KHÁC TRONG THẦN SỐ HỌC:

Thần số học số 1

Thần số học số 2

Thần số học số 3

Thần số học số 4

Thần số học số 5

Thần số học số 6 

Thần số học số 7

Thần số học số 9

Thần số học số 10

Thần số học số 11

Thần số học số 22

Thần số học số 33

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *