Giải mã chi tiết ý nghĩa của thần số học số 8 – Con số chủ đạo của uy quyền và giàu sang

Thần số học số 8

Thần số học số 8 là con số chỉ những người có sự tự tin, quyết đoán và vô cùng kiên định. Thần số học là bộ môn khoa học có nguồn gốc lâu đời khi xuất hiện từ thời đại của những nền văn minh cổ đại lớn như Ai Cập, Babylon, Ấn Độ, Hy Lạp… Căn cứ vào đây, con người có thể dự đoán được tính cách, tương lai sự nghiệp của bản thân. Từ đó, họ tìm được định hướng đúng đắn, phát huy điểm mạnh và hoàn thiện điểm yếu. Với thần số học số 8, con số này cũng mang theo những nét tính cách, đặc điểm riêng biệt cùng với những nghề nghiệp phù hợp khác nhau. Cùng tìm hiểu số 8 trong nhân số học qua bài viết sau đây!

TRA CỨU NGAY CON SỐ CHỦ ĐẠO CỦA BẠN MIỄN PHÍ & CHÍNH XÁC 100%

Ý nghĩa tổng quan của số 8 trong thần số học

Ý nghĩa của thần số học số 8 trong biểu đồ ngày sinh

Trong thần số học, biểu đồ ngày sinh là chỉ số quan trọng trong bản báo cáo, phân tích chi tiết về tính cách, đặc điểm mỗi người. Qua đó, con người sẽ được luận giải và hiểu biết nhiều hơn về chính bản thân. Số 8 trong biểu đồ ngày sinh cũng mang theo ý nghĩa đặc biệt bởi con số này sở hữu những tiềm năng phát triển rất lớn.

Ý nghĩa tổng quan của số 8 trong thần số học
Ý nghĩa tổng quan của số 8 trong thần số học

Trong biểu đồ ngày sinh, số 8 thuộc vào hai mũi tên là 2-5-8 (tức trục Nhạy cảm) và mũi tên 7-8-9 (tức trục Hành động). Thuộc vào hai trục khác nhau, thần số học số 8 được đánh giá là một con số linh hoạt, năng động khi chúng chịu ảnh hưởng của hai trục tinh thần và tâm linh. Do đó, số 8 cũng sở hữu nét tính cách hòa trộn bởi hai mũi tên: khôn ngoan, trí tuệ và độc lập, tự chủ. 

Số 8 trong biểu đồ ngày sinh là con số biểu tượng cho sự đam mê khám phá và trí tuệ, thông minh. Họ có khả năng phát huy điểm mạnh một cách tối ưu đồng thời kỹ năng sắp xếp, tổ chức, giải quyết vấn đề cũng cực kỳ tốt. Biểu đồ ngày sinh của con số này cho thấy họ là những người khá may mắn, họ tỉ mỉ và gặt hái được những thành tựu nhất định trong cuộc sống. Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là thần số học số 8 cần tránh khỏi những suy nghĩ tiêu cực, bởi chúng dễ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của họ.

Ý nghĩa của số 8 trong chỉ số linh hồn

Trong thần số học, chỉ số linh hồn là chỉ số tiết lộ những gì tâm hồn và trái tim của bạn muốn thấy nhất trên thế giới. Nó là sự đại diện cho những ước mơ, khát khao, khát khao của cá nhân bạn. Chỉ số linh hồn của thần số học số 8 có thể là lăng kính mà qua đó, con người có thể đưa ra những lựa chọn, quyết định quan trọng trong cuộc đời.

TRA CỨU NGAY CHỈ SỐ LINH HỒN CỦA BẠN CÙNG THANSOVIETNAM.COM

Nhập tên khai sinh (nên nhập không dấu):

Chỉ số linh hồn của số 8 cho thấy bạn chủ yếu tập trung vào quyền lực và tiền bạc. Họ là những người có khả năng trở thành những nhân vật có uy quyền trong xã hội. Vật chất, sự giàu có, thịnh vượng trong sự nghiệp, tài chính ổn định, hình mẫu lý tưởng là những thứ mà nội tâm họ mong muốn.  

Những người sở hữu số 8 trong chỉ số linh hồn cần phải tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất, bởi chỉ có như vậy họ mới có được sự tôn trọng và quyền lực trong xã hội. Giữa tiền và số 8 có một mối liên hệ vô cùng chặt chẽ. Dẫu cho vấn đề tài chính, tiền bạc luôn là khía cạnh quan trọng trong cuộc sống con người, tuy nhiên với số 8 – họ có khát khao về tài chính một cách mãnh liệt. Họ hài lòng khi họ tiền, giàu có và quyền lực. Số 8 trong chỉ số linh hồn có khả năng thành công lớn, tuy nhiên họ cần biết đặt nhu cầu của người lên trên nhu cầu của chính mình, chỉ có như vậy, sự uy quyền mà họ hằng mong ước mới có thể đạt được. 

Ý nghĩa của số 8 trong chỉ số linh hồn
Ý nghĩa của số 8 trong chỉ số linh hồn

Xem thêm giải mã chi tiết ý nghĩa về: Năm cá nhân số 8

Ý nghĩa của nhân số học số 8 trong chỉ số sứ mệnh

Trong chỉ số sứ mệnh, số 8 có nhiệm vụ trở thành một con người thành công, dư dả về mặt vật chất và tiền bạc. Họ có niềm đam mê mãnh liệt với quyền lực, do đó, con số này thường không cảm thấy hài với bản thân của hiện tại. Thay vì dậm chân tại chỗ, họ luôn tạo động lực cho chính bản thân mình để phát triển, vươn xa và cao hơn tới đỉnh cao của thành công, đạt được uy quyền mong muốn và giàu sang.

TRA CỨU NGAY CHỈ SỐ SỨ MỆNH CỦA BẠN CÙNG THANSOVIETNAM.COM

Nhập tên khai sinh (nên nhập không dấu):

Họ là những người mạnh mẽ và tài năng, đa tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tổ chức, ngoại giao, chính trị và kinh doanh. Những nhiệm vụ lớn trong một doanh nghiệp hoặc cơ quan thường được giao cho những người có thần số học số 8. Tuy nhiên, điểm yếu của những người này là đôi khi họ thiếu kiên nhẫn, nhẫn tâm khi không thành công. Họ dễ trở thành những con người khó chịu, gây ác cảm với những người xung quanh. Do đó, những người có số 8 trong chỉ số linh hồn cần biết cảm soát và tiết chế cảm xúc của chính mình. Đồng thời, họ cũng phải chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những thất bại, một trái tim kiên cường để chinh phục sứ mệnh của mình.

Ý nghĩa của nhân số học số 8 trong chỉ số sứ mệnh
Ý nghĩa của nhân số học số 8 trong chỉ số sứ mệnh

Ưu nhược điểm của người mang con số chủ đạo 8 là gì?

Thần số học số 8 là con số biểu trưng cho sự cân bằng của thế giới vật chất và tinh thần. Quyền lực và sức mạnh luôn gắn liền với những người sở hữu con số này. Bên cạnh đó, con số này cũng có những xu hướng phát triển rất lớn khi họ biết cách phát huy những điểm mạnh, hạn chế những yếu điểm của bản thân.

Điểm mạnh của thần số học số 8

Sở hữu thần số học số 8 trong chỉ số đường đời cho thấy bạn có thể đạt được rất nhiều thành tựu lớn trong cuộc đời bởi năng lượng của con số này là năng lượng dương và mạnh. Bạn có thể làm được rất nhiều việc nếu biết tận dụng nguồn năng lượng dồi dào ấy. Số 8 trong nhân số học là con số đại diện cho tiền bạc, uy quyền. Một khi đã bắt đầu làm một công việc nào đó, những người này có xu hướng làm lớn để đạt được kết quả lớn, thu về nguồn tài chính dư dả mà họ luôn khao khát. Thần số học số 8 sở hữu những điểm mạnh sau đây:

 • Chủ động và kiên định: khao khát với quyền lực và vật chất, số 8 không phải là một con số dậm chân tại chỗ hay bị động. Họ là những người chủ động, luôn biết nắm bắt lấy cơ hội và tận dụng cơ hội ấy một cách triệt để. Bên cạnh đó, khả năng phán đoán và đánh giá của những người sở hữu chỉ số đường đời là 8 vô cùng mạnh mẽ và thường có độ chính xác cao. Bởi vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi họ luôn làm việc với phong thái bình tĩnh, kiên định, quyết đoán với những lựa chọn của mình. Bốc đồng, không suy nghĩ không phải là cách thức làm việc của thần số học số 8.
 • Nỗ lực cống hiến, bền bỉ: Cho đến khi nhiệm vụ được giao hoàn thành một cách thành công, thành quả họ gặt hái là xứng đáng, số chủ đạo 8 sẽ không ngừng kiên trì và cứng rắn đến cùng để đạt được những gì mà bản thân họ mong muốn hoặc đề ra ngay từ lúc đầu.
 • Sức mạnh cá nhân: Thần số học số 8 sở hữu ý chí vươn lên cực kỳ mạnh. Họ luôn tự tin vào những kỹ năng và những gì mà bản thân mình có. Bởi vậy, trong một vài công việc, khi có cơ hội phát triển, họ có thể trở thành những nhà lãnh đạo có khả năng dẫn dắt, quản lý rất tốt. 
 • Khả năng kiểm soát, làm chủ cuộc sống: Một trong những điểm mạnh không thể không kể đến của những người mang số 8 đó là sự kiểm soát tuyệt đối trong cuộc sống của chính họ. Đây là bài học lớn mà con số này học được trong quá trình làm việc và học tập hiệu quả. Họ hiểu được con đường mà bản thân nên đi và đang đi, họ đặt ra mục tiêu và hoàn thành mục tiêu ấy. Thần số học số 8 luôn nắm vững sự tự chủ và kiểm soát, tiết chế bản thân mình một cách tối ưu.
Điểm mạnh của thần số học số 8
Điểm mạnh của thần số học số 8

Xem thêm giải mã chi tiết ý nghĩa về: Thần số học số 7

Điểm yếu của thần số học số 8

Bên cạnh những điểm mạnh, số 8 trong thần số học còn tồn tại những yếu điểm cần phải khắc phục để có thể hoàn thiện bản thân. Xuất phát từ chính những khao khát về quyền lực và vật chất, con số này có thể rơi vào tình trạng mệt mỏi khi không quan tâm đến sức khỏe mà dành quá nhiều thời gian cho công việc. Đồng thời, một phần tính cách, bản chất bên trong họ cũng gây ảnh hưởng, tổn thương đến những người xung quanh.

 • Quá kiểm soát dẫn đến độc đoán: Thần số học số 8 là những người có mong muốn kiểm soát mọi thứ, không chỉ bản thân họ mà còn cả những người xung quanh. Họ muốn chứng minh cho bạn người thấy khả năng của bản, gây áp lực cho kẻ yếu thế. Bởi vậy, đôi khi họ có thể trở nên vô đạo đức, tàn nhẫn, phán xét và quá thẳng thắn mà gây ra những tổn thương đến người khác. 
 • Quá tập trung vào vật chất, tiền bạc: Vật chất, tiền bạc là những khía cạnh không thể thiếu trong cuộc sống của thần số học số 8. Với học, điều này được xem là một trong những khát khao lớn nhất. Họ dành rất nhiều thời gian, công sức của mình để đạt được. Do đó, việc quá tập trung vào tiền bạc và địa vị khiến cho họ xa rời với tình cảm của gia đình, người thân và bạn bè khiến cho mối quan hệ của họ với những người xung quanh có khoảng cách lớn. Nếu không biết điểm dừng và kiểm soát, những người mang số 8 có thể sẽ đánh mất những sợi dây liên kết quan trọng trong cuộc đời họ.
 • Cứng đầu, bảo thủ: Thần số học số 8 luôn tự tin với khả năng và kiên định với quyết định của bản thân, do đó, họ cực kỳ cứng đầu và rất khó để tiếp thu những ý kiến đi ngược với suy nghĩ của họ. Vì những người này thích trở thành người lãnh đạo trong mọi việc nên họ sẽ không hài lòng khi phải làm việc dưới quyền, hay nhận sự chỉ dẫn của ai đó. Tuân theo mệnh lệnh không phải là điều dễ chịu nhất đối với số 8 và họ sẽ thấy khó để chấp nhận, điều chỉnh. Do đó, con số này cần cởi mở và linh hoạt hơn để lắng nghe và cân nhắc những ý kiến đóng góp, học hỏi và không ngừng tiếp thu kiến thức mới.
Điểm yếu của thần số học số 8
Điểm yếu của thần số học số 8

Thần số học số 8 hợp với những con số chủ đạo nào?

Con số phù hợp với thần số học số 8 tình duyên

Trong thần số học, số 8 là con số có cái tôi lớn, họ cần phải chia sẻ và cho đi để nhận được sự đồng cảm, thấu hiểu đến từ đối phương. Do đó, khi yêu, những người mang số 8 hãy thể hiện cảm xúc của chính mình để có được sự yêu thương, trân trọng đến từ nửa còn lại. Tình yêu không phải là điều dễ dàng đối với thần số học số 8. Bởi với họ, để bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc cần mất một khoảng thời gian và sự kiên nhẫn để cả hai có thể thực sự tiếp nhận đối phương. Những người mang số 8 thường có xu hướng kết hôn muộn hơn so với những người khác. 

Trong tình duyên, thần số học số 8 rất phù hợp với số 4. Những người sở hữu nhân số học số 4 là những cần thận, họ sống thực tế và ưa chuộng sự chuẩn mực. Bên cạnh đó, số 4 cũng là con số coi trọng vật chất. Điểm tương đồng giữa số 8 và 4 sẽ giúp họ thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau được nhiều điều trong cuộc sống hôn nhân hơn.

Ngoài số 4, thần số học số 8 còn có sự tương thích với số 1, 7 hoặc Thần số học số 9. Những con số này đều có nét tính cách phù hợp và có khả năng bù trừ, thấu hiểu với người mang số 8. Do đó, khi ở cạnh nhau, họ sẽ trở thành những cặp đôi gắn kết và trải nghiệm cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Con số phù hợp với thần số học số 8 tình duyên
Con số phù hợp với thần số học số 8 tình duyên

Con số phù hợp với số 8 trong thần số học về sự nghiệp

Thần số học số 8 là con số sở hữu tính cách tham vọng và có nhiều hoài bão lớn lao. Đối với họ, không gì có thể tuyệt vời hơn việc được đứng trên đỉnh cao, dư dả vật chất và tiền bạc. Để hiện thực mong muốn ấy, họ sẽ không ngừng cố gắng vươn lên, bất chấp vượt qua mọi thử thách, kèm theo đó là tận dụng tối ưu cơ hội, từ đó có thể đạt được vị trí cao nhất.

Trong Tra cứu nhân số học, con số được xem là đối tác thích hợp dành cho số 8 là số 1. Hai con số trên đều sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ và khả năng bước đến đỉnh cao. Họ có thể đi đến những thành công lớn, trở thành những vị lãnh đạo đứng đầu bằng chính tiềm năng bên trong mình. Mối quan hệ giữa hai người sẽ đi đúng theo con đường của những người đồng hành bởi họ sẽ chỉ tập trung vào hoài bão, sự tham vọng và thành công. Ngoài ra, với năng lượng mạnh mẽ, số 1 và số 8 luôn dành sự tôn trọng cho nhau để có thể cùng nhau giúp đỡ, phát triển.

Bên cạnh số 1, người cộng sự có thể đồng hành và hỗ trợ tốt cho thần số học số 8 trong sự nghiệp là số 3 – con số của sự sáng tạo, truyền cảm hứng. Nếu như số 8 quá vật chất, tham vọng, đôi khi trở nên nóng nảy, kiểm soát quá đà thì số 3 sẽ tạo ra bầu không khí thoải mái nhất, kiềm chế lại những ảnh hưởng của số 8. Những người mang số 3 có sự năng động, giao tiếp tốt và họ sở hữu khả năng sáng tạo  đủ để cung cấp cho nhân số học số 8 những ý tưởng thú vị để họ có thể phát triển con đường sự nghiệp.

Con số phù hợp với số 8 trong thần số học về sự nghiệp
Con số phù hợp với số 8 trong thần số học về sự nghiệp

Định hướng phù hợp với thần số học số 8 nghề nghiệp

Thần số học số 8 là những người sở hữu tự tin bẩm sinh và trong họ luôn tồn tại tham vọng mãnh liệt về tiền bạc và địa vị. Do đó họ rất phù hợp để trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý hoặc làm trong một số lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, chính trị, luật pháp. Một môi trường có quyền lực, có sự cạnh tranh và ganh đua chắc chắn sẽ khiến cho con số này trở nên nhiệt huyết hơn bao giờ hết. 

Trong nhóm ngành quản lý, người mang số 8 phù hợp với những vị trí sau bản chất của một nhà quản trị hoạch định và lên ý tưởng:

 • Kinh doanh: Khả năng kiểm soát tài chính vô cùng tốt đồng thời với những quyết định, lựa chọn thấu đáo và sáng suốt, số 8 rất biết cách đầu tư và lên kế hoạch. Bởi vậy, tham gia vào hoạt động kinh doanh giúp họ thu lại được nguồn lợi nhuận lớn và gặt hái được nhiều thành công. 
 • Chính trị gia: Thần số học số 8 có tinh thần thép và ý chí kiên cường. Ở vị trí của một nhà chính trị gia, họ có thể vươn đến quyền lực mà bản thân luôn khao khát. Tuy nhiên, con đường này nặng nhọc hơn khá nhiều, đòi hỏi ở số 8 khả năng kiên trì rất lớn.
Định hướng phù hợp với thần số học số 8 nghề nghiệp
Định hướng phù hợp với thần số học số 8 nghề nghiệp

Trong nhóm ngành xã hội, sự quyết tâm cùng khả năng làm chủ, kiên định, truyền động lực đến những người xung quanh, số 8 thích hợp trong những vị trí sau:

 • Luật sư: Đặt mục tiêu, suy nghĩ cẩn thận, thấu đáo, khả năng làm chủ và kiểm soát tình huống vô cùng tốt – những đặc điểm nổi bật này của số 8 rất phù hợp trong vị trí của một luật sư có tinh thần thép.
 • Diễn giả: Thần số học số 8 biết cách truyền cảm hứng đến những người xung quanh. Họ có thể chia sẻ những bài học và câu chuyện thực tế đồng thời lan tỏa nguồn năng lượng mạnh mẽ, kiên định, không ngừng cố gắng để vươn đến đỉnh cao của mình.

Ngoài ra, nếu biết tận dụng được nguồn năng lượng mạnh mẽ của mình, thần số học số 8 có thể hoạt động rất tốt trong một số lĩnh vực khác như bất động sản, khoa học,.. 

Thần số học số 8 năm 2023

Trong năm 2023, người sở hữu thần số học số 8 năm 2023 sẽ có xu hướng chậm lại để nhìn nhận và học hỏi. Xu hướng vốn có của số chủ đạo 8 là luôn tiến về phía trước và hành động vì mục tiêu. Vì vậy, khi sống trong năm thế giới số 7, sự trái ngược của hai nguồn năng lượng này đôi khi sẽ đem lại cho bạn sự mâu thuẫn trong nội tâm và khiến cho bạn chưa thể trở nên đột phá một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu như bạn học hỏi, trau dồi tốt, tìm được những cách làm mới trong năm nay thì sang năm tiếp theo, bạn có thể sẽ gặt hái được rất nhiều thành công.

Năm thế giới số 7 sẽ đem đến cho số 8 chủ đạo nhiều cơ hội để nghiên cứu, học hỏi và thu thập kiến thức. Điều đó sẽ giúp cho bạn dễ dàng có sự đánh giá đúng đắn trong công việc, hoạt động và dự án của mình, từ đó đưa ra những quyết định phù hợp, khôn ngoan hơn.

Lời khuyên dành cho con số chủ đạo 8 năm 2023 là cần rèn luyện khả năng đặt mục tiêu, lập kế hoạch ngắn hạn, dài hạn và hành động rõ ràng cho những dự án đáng giá sắp tới. Số 8 chủ đạo cũng cần có sự trau dồi về bản lĩnh để sẵn sàng đón nhận những thay đổi trong năm nay. Đồng thời, bạn cũng cần thử nghiệm nhiều cách làm, cách giải quyết khác nhau để tìm ra phương án hiệu quả nhất cho các vấn đề của mình. Trước những dự án lớn, đừng quên suy nghĩ thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn, tránh vội vàng dễ dẫn đến những lựa chọn sai.

Thần số học số 8 sở hữu những điểm mạnh, yếu riêng biệt. Họ là những con người đại diện cho niềm khát vọng về quyền lực, địa vị và tiền bạc. Bài viết trên đã chia sẻ chi tiết những thông tin liên quan đến số 8. Hy vọng rằng qua đó, Quý độc giả có thể có thêm hiểu biết về con số này, từ đó có khả năng định hướng và phát triển bản thân. Đừng quên truy cập vào website thansovietnam.com để theo dõi nhiều nội dung thú vị khác nhé! 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *