Chỉ số trưởng thành của bạn tiết lộ điều gì về cuộc đời?

Chỉ số trưởng thành trong thần số học là chỉ số mang giá trị quan trọng. Bởi vì hiện nay, có rất nhiều người ở độ tuổi 35 vẫn chưa biết con đường nào là đúng đắn cho sự nghiệp và cuộc sống của mình. Họ có cảm giác đã nỗ lực hết mình nhưng vẫn chưa thấy được kết quả đáng kể. Chính vì lẽ đó, số trưởng thành trở thành một hướng dẫn quan trọng giúp những người này xác định và tìm ra con đường phù hợp với mình. Trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu về cách tính và ý nghĩa của chỉ số này nhé! 

1. Chỉ số trưởng thành là gì?

Chỉ số trưởng thành là chỉ số thể hiện giá trị, mẫu người, lĩnh vực mà bạn có nhiều tiềm năng nhất trong giai đoạn trưởng thành khoảng từ 35 tuổi (một số người sớm hơn hoặc muộn hơn).

Chỉ số trưởng thành sẽ tiết lộ những phẩm chất và mục tiêu của bạn trong tương lai, từ đó cho biết vận mệnh sẽ đưa bạn đến đâu và bạn cần phải phát triển những phẩm chất nào trong giai đoạn trưởng thành của mình.

Những mục tiêu này bắt đầu trở nên rõ ràng khi bạn có hiểu biết sâu hơn về chính mình. Với sự nhận thức về bản thân, bạn sẽ thấu hiểu hơn về con người mình và hướng đi mà bạn muốn dấn thân vào. Tóm lại, khi biết được ý nghĩa của chỉ số trưởng thành bạn đang sở hữu, bạn sẽ không còn lãng phí thời gian và năng lượng cho những điều không liên quan đến đặc điểm độc đáo của riêng bạn. Thay vào đó, bạn sẽ chú trọng phát triển những gì mà chỉ số này tiết lộ.

Nhìn chung, chỉ số trưởng thành bắt đầu có tác động đến cuộc sống của bạn sau tuổi 35. Ảnh hưởng của nó sẽ tăng dần đều khi bạn ngày càng cao tuổi hơn.

Chỉ số trưởng thành cho biết bạn cần làm gì để thành công
Chỉ số trưởng thành cho biết bạn cần làm gì để thành công

2. Cách tính chỉ số trưởng thành chuẩn xác

Trước khi tính chỉ số trưởng thành, bạn cần phải xác định được chỉ số đường đời (hay gọi là số chủ đạo) và chỉ số sứ mệnh của mình. 

Công thức tính số trưởng thành như sau:

Số trưởng thành = Sứ mệnh + Đường đời

Bạn cộng các con số lại với nhau, sao cho kết quả là số từ 1 – 9 và số 11, số 22. 

 • Ví dụ: Bạn có số chủ đạo 8 và số sứ mệnh là 6 thì chỉ số trưởng thành của bạn là: 8 + 6 = 14. 
 • Tiếp tục lấy 1 + 4 = 5. Vậy bạn có số trưởng thành là số 5. 

3. Giải mã ý nghĩa các chỉ số trưởng thành trong thần số học

Mỗi cá nhân sẽ đảm nhận một vai trò và nhiệm vụ riêng trong khi đến với thế giới này. Thông qua ý nghĩa của số trưởng thành, bạn có thể khám phá và tìm ra nhiệm vụ chính mình cần thực hiện để trưởng thành hơn trong cuộc sống.

3.1 Số trưởng thành 1

Chỉ số trưởng thành 1: Đòi hỏi sự quyết đoán và lòng dũng cảm, thường mang tính thử thách.

Trong hành trình trưởng thành, đôi khi bạn phải đối mặt với cảm giác cô đơn và không có sự hỗ trợ từ người khác. Đây là thời kỳ mà bạn phải tự mình đứng vững trước những thách thức của cuộc sống. Dù có những lúc khó khăn và tình huống khắc nghiệt, nhưng việc bạn tự lập và đối mặt với mọi khía cạnh của cuộc đời sẽ giúp bạn trưởng thành mạnh mẽ hơn.

Những thách thức trong giai đoạn trưởng thành không chỉ là điều khó khăn, mà còn là cơ hội để định hình và phát triển cuộc sống của bạn. Khi bạn vượt qua được những giai đoạn đầy khó khăn này, bạn thường trở thành những lãnh đạo cấp cao, người dẫn đầu và nhà truyền cảm hứng cho mọi người.

Hướng để thành công trong giai đoạn trưởng thành:

 • Hãy chọn lựa lĩnh vực liên quan đến sự độc lập hoặc vai trò lãnh đạo.
 • Nên hành động một mình mà không cần phải phụ thuộc vào sự trao đổi với người khác trước.
 • Xác định bản thân là một cá nhân độc đáo.
 • Cần phải tự tin, dũng cảm và quyết tâm để thành công trong thời kỳ này.
Số trưởng thành 1 hướng bạn trở thành nhà lãnh đạo
Số trưởng thành 1 hướng bạn trở thành nhà lãnh đạo

3.2 Số trưởng thành 2

Chỉ số trưởng thành 2: Cuộc đời là một hành trình chú trọng đến việc hoà giải.

Tại giai đoạn trưởng thành, bạn là người có bản chất tốt bụng và nhạy cảm và luôn cố gắng kết nối những mảnh ghép xã hội, giúp mọi người thấu hiểu nhau hơn.

Bên cạnh đó, bạn là người bạn đáng tin cậy, luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng đội. Niềm vui của bạn thường xuất phát từ sự gắn bó và tương tác tích cực với người khác. Điều này giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và làm cho môi trường xung quanh trở nên ấm áp và hạnh phúc hơn.

Ở giai đoạn mà chỉ số trưởng thành là con số 2, bạn thường bị thu hút bởi các tình huống đòi hỏi sự thỏa hiệp và tạo ra sự hòa bình. Bạn không chỉ là người giải quyết xung đột một cách khôn ngoan, mà còn có khả năng đưa ra những giải pháp tốt cho tất cả mọi người. Sự thấu hiểu của bạn tạo điều kiện cho sự hòa giải và làm cho mọi người có thể hòa hợp, làm việc cùng nhau một cách hiệu quả.

Hướng để thành công trong giai đoạn trưởng thành:

 • Không nên giữ sự cứng đầu mà hãy biết cách buông bỏ một cách nhanh chóng. Bạn hãy kiên nhẫn, nhẹ nhàng và cân bằng các nguyên tắc trong cuộc sống.
 • Tìm cho mình một nhà lãnh đạo mà bạn cảm thấy tin tưởng và muốn theo đuổi. Bởi khi mang số trưởng thành 2, bạn sẽ là một trợ thủ bí ẩn, mạnh mẽ đứng sau để đưa công ty hoặc tổ chức của mình tiến lên.

3.3 Số trưởng thành 3

Chỉ số trưởng thành số 3: Bạn sẽ trở thành người sáng tạo và truyền đạt, mang đến nguồn cảm hứng và sự lạc quan cho thế giới.

Đến giai đoạn trưởng thành, bạn sẽ trở nên hướng ngoại, hòa đồng và sử dụng lời nói của mình như một phương tiện để truyền tải những thông điệp tích cực cho cuộc sống.

Bạn cũng trở nên tốt bụng, hài hước và có thể biến bất kỳ buổi tiệc hoặc sự kiện vui vẻ nào thành cuộc sống đích thực. Đặc biệt, trong giai đoạn này, bạn sẽ có cơ hội thư giãn, nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống.

Hướng để thành công trong giai đoạn trưởng thành:

 • Hãy lựa chọn lĩnh vực sử dụng tài năng về trí tưởng tượng và khả năng sử dụng ngôn từ một cách tài tình.
 • Tìm một nơi để thả lỏng năng lượng và sự sáng tạo của bạn.
 • Xem xét cách để tỏa sáng và thể hiện bản thân mình.
 • Khám phá những điều làm cho bạn hạnh phúc và tận hưởng chúng.
Chỉ số trưởng thành 3 thúc đẩy bạn sống lạc quan và truyền cảm hứng tích cực
Chỉ số trưởng thành 3 thúc đẩy bạn sống lạc quan và truyền cảm hứng tích cực

3.4 Số trưởng thành 4

Chỉ số trưởng thành số 4: Trở thành một người đáng tin cậy, đem lại sự an toàn và ổn định cho cả cuộc sống cá nhân và xã hội.

Mục tiêu cuộc đời của bạn tập trung vào việc xây dựng một nền tài chính mạnh mẽ và tạo môi trường thích hợp để biến những ước mơ của bạn thành hiện thực. Khi bạn trưởng thành hơn, cuộc sống của bạn trở nên nguyên tắc, tuân thủ quy củ và tập trung vào mục tiêu hơn.

Ở giai đoạn cùng con số 4 của chỉ số trưởng thành, bạn thích cảm giác thoải mái trong một môi trường sạch sẽ, trật tự và có quy định, nguyên tắc. Thêm vào đó, bạn còn có xu hướng trở thành người chân thật, không kiểu cách và không ưa sự cố chấp và giả tạo.

Hướng để thành công trong giai đoạn trưởng thành:

 • Nên chọn phát triển trong lĩnh vực liên quan đến quy trình hoá hoặc xây dựng hệ thống cho tổ chức hoặc doanh nghiệp.
 • Cơ hội để rèn luyện sự tự giác, kỷ luật và khả năng tổ chức thực tế trong cuộc sống.
 • Cần rèn luyện khả năng nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng, phân tích và thực hiện giải quyết một cách thực tế.
 • Là thời điểm tốt để sắp xếp lại cuộc sống một cách an toàn và vững chắc hơn.

3.5 Số trưởng thành 5

Chỉ số trưởng thành số 5: Bạn có xu hướng trở thành một người thích chu du khám phá.

Đồng thời, bạn cũng có bản tính thân thiện và hòa thuận với mọi người, thích giao tiếp. Đây là thời kỳ để đạt được sự tự do, có khả năng thực hiện những ước mơ và cân bằng trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, bạn dễ bị thu hút các tình huống đòi hỏi tính linh hoạt và khả năng thích ứng nhanh chóng. Hơn hết, mục tiêu cuộc đời của bạn là khám phá càng nhiều càng tốt về thế giới và có thật nhiều trải nghiệm thú vị để làm cho cuộc sống trở nên phong phú và đa dạng.

Hướng để thành công trong giai đoạn trưởng thành:

 • Thường thì lĩnh vực thành công liên quan đến sự linh hoạt và khả năng di chuyển. Cân nhắc các công việc như đàm phán ngoại giao hoặc các vị trí yêu cầu công tác đi xa nhiều nơi.
 • Có cơ hội tham gia vào du lịch khám phá các chuyến đi hoặc sự kiện để gặp gỡ người mới, học hỏi về điều mới mẻ.
 • Hãy tận hưởng sự tự do và loại bỏ những giới hạn trong cuộc sống.
 • Luôn nắm bắt mọi cơ hội để làm những điều tạo ra sự tự do, và đừng bao giờ nghĩ rằng bạn đã quá già để thực hiện những điều này.
Số trưởng thành 5 hướng bạn đến cuộc sống tự do và khám phá điều mới mẻ
Số trưởng thành 5 hướng bạn đến cuộc sống tự do và khám phá điều mới mẻ

3.6 Số trưởng thành 6

Chỉ số trưởng thành 6: Định hướng bạn theo hình mẫu một người chăm sóc trách nhiệm, đầy tình yêu và lòng bao dung.

Tại chỉ số trưởng thành này, mục tiêu cuộc đời của bạn là mang đến tình thương, sự quan tâm và tận tâm cho những người xung quanh bạn.

Khi trưởng thành, bạn càng nhận thấy nhu cầu cho việc cho đi yêu thương trở nên mạnh mẽ hơn. Số trưởng thành 6 cũng có thể chỉ ra khả năng xây dựng những mối quan hệ đặc biệt và cơ hội cải thiện tài chính cũng như sự thăng tiến thông qua sự tận tụy và lòng cho đi vô điều kiện của bạn.

Đến giai đoạn này, chỉ số trưởng thành 6 giúp bạn nắm vững việc hỗ trợ người khác phân loại vấn đề của họ, lựa chọn các phương án và tìm ra giải pháp tối ưu. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo ra môi trường an toàn cho những người đang đối diện với những trở ngại và mang lại niềm vui, hỗ trợ họ trong những thời điểm khó khăn. 

Hướng để thành công trong giai đoạn trưởng thành:

 • Lựa chọn lĩnh vực liên quan đến chăm sóc khách hàng hoặc làm việc trong đội nhóm hoặc thậm chí ở các lĩnh vực tự do cho phép bạn có thời gian nhiều hơn để dành cho gia đình và người thân.
 • Hãy tận dụng thời gian này để cống hiến cho người thân và tham gia vào các hoạt động cộng đồng để hỗ trợ xã hội.
 • Các chủ đề quan tâm với bạn sẽ liên quan đến tình yêu cho người thân, gia đình, bạn bè và cả bản thân.
 • Hãy tập trung vào cải thiện các mối quan hệ hiện có hoặc tạo ra những mối quan hệ mới và mang chúng lên một tầm cao mới.

3.7 Số trưởng thành 7

Chỉ số trưởng thành số 7: Bạn có đủ tố chất để trở thành một người tìm kiếm sự hiểu biết sâu sắc và chiêm nghiệm cuộc sống.

Sứ mệnh của bạn trong cuộc đời này là khám phá và nâng cao kiến thức, nhận thức về thế giới xung quanh và thiết lập kết nối với tầm linh. Hơn nữa, con số trưởng thành số 7 biểu thị khả năng của bạn để trở thành một chuyên gia thông qua nghiên cứu và trí tuệ sáng tạo.

Bên cạnh đó, bạn ngày càng trở nên hướng nội, cần dành nhiều thời gian ở một mình để tập trung vào nghiên cứu và suy ngẫm. Bạn cảm thấy cần phải trải qua một giai đoạn đơn độc để có thể suy nghĩ mọi thứ một cách sâu sắc.

Hướng để thành công trong giai đoạn trưởng thành:

 • Lựa chọn lĩnh vực liên quan đến việc khám phá tri thức và học hỏi, có thể là một nhà nghiên cứu, nhà khoa học hoặc làm cố vấn cho các tổ chức và doanh nghiệp.
 • Mục tiêu của bạn là tìm hiểu và khám phá về bản thân, đáp ứng những câu hỏi mà bạn luôn tò mò từ trước đến nay.
 • Trong nửa cuộc đời sau, bạn có thể sử dụng trực giác nhiều hơn, quan tâm đến triết học hoặc khoa học tâm linh. Nếu cuộc sống diễn ra như vậy, số 7 sẽ đạt được hạnh phúc và sự yên bình.
Số trưởng thành 7 cho biết bạn sẽ thành công khi đam mê khám phá, trau dồi tri thức
Số trưởng thành 7 cho biết bạn sẽ thành công khi đam mê khám phá, trau dồi tri thức

3.8 Số trưởng thành 8

Chỉ số trưởng thành số 8 đang hướng bạn trở thành một người lãnh đạo với tư duy kinh doanh giỏi.

Mục tiêu cuộc đời của bạn là cân bằng giữa sức mạnh cá nhân, lợi ích cá nhân và lợi ích chung của cộng đồng. Nếu bạn sống và làm việc một cách trung thực, kiếm tiền một cách có đạo đức, bạn sẽ đạt được thành công vững bền.

Ở giai đoạn này, bạn thường tỏ ra mạnh mẽ và tự tin trong việc đối mặt với thách thức. Hơn nữa, bạn biết cách tự mình dẫn dắt và tạo ra tầm ảnh hưởng. Đồng thời với chỉ số trưởng thành là con số 8, bạn có khả năng định hình môi trường làm việc của mình theo cách tích cực. Bạn còn có thể hướng dẫn cho người khác những kỹ năng và phương pháp cần thiết để thành công, giúp đồng đội phát triển và thăng tiến.

Hướng để thành công trong giai đoạn trưởng thành:

 • Lựa chọn lĩnh vực tài chính và quản trị, ví dụ như nhà đầu tư, quản lý cấp cao, CEO của doanh nghiệp,…
 • Có cơ hội trải nghiệm sự tự do tài chính.
 • Bằng cách có thái độ đúng đắn đối với tiền bạc, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tự do và đầy đủ hơn.
 • Thông qua sự nỗ lực chăm chỉ và cam kết, bạn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hoặc thực hiện các dự án kinh doanh riêng để xây dựng danh tiếng và địa vị.
 • Hãy tránh lòng tham, sự lừa dối và việc làm không đúng chuẩn mực đạo đức, vì có thể phải trả giá đắt cho những hành động không đúng đạo đức này.

3.9 Số trưởng thành 9

Chỉ số trưởng thành 9: Bạn sẽ trở thành nhà nhân đạo với mục tiêu cao cả để đóng góp vào sự cải thiện của thế giới.

Khi trưởng thành, bạn sẽ cảm nhận mình thích liên kết với những mục tiêu có tính chất cộng đồng, chẳng hạn như nhân đạo, bảo vệ động vật, bảo vệ môi trường và nhiều mục tiêu khác.

Bạn sẵn sàng đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích cá nhân và có thể hi sinh để đảm bảo mọi người xung quanh họ đang có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn có thiên hướng chăm sóc, phục vụ và quan tâm đến con người và xã hội. Bạn sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Bạn thường khuyên bảo, hỗ trợ và cố gắng chữa lành mọi người trong tình huống khó khăn.

Hướng để thành công trong giai đoạn trưởng thành:

 • Lựa chọn lĩnh vực liên quan đến hoạt động nhân đạo và nhân văn hoặc thực hiện các công việc phục vụ nhiều người. 
 • Đặt ra mục tiêu đạt được những thành tựu lớn trong các hoạt động tình nguyện, chăm sóc, giúp đỡ, từ thiện và tạo nguồn cảm hứng để giúp người khác thay đổi cả tâm hồn và vật chất.
 • Trong nửa cuộc đời sau, bạn hãy tận hưởng niềm vui của việc cho đi, tình yêu vị tha và sự cống hiến cho nhân loại. 
Số trưởng thành 9 trở thành mẫu người nhân đạo và đề cao sự cống hiến
Số trưởng thành 9 trở thành mẫu người nhân đạo và đề cao sự cống hiến

3.10 Số trưởng thành 11

Chỉ số trưởng thành 11: Một người truyền cảm hứng thông qua những trải nghiệm và thành tựu của bạn, nhằm giúp mọi người hiểu sâu hơn về tâm linh.

Bạn cũng có thể bị cuốn vào việc giảng dạy, nói hoặc viết và có thể trở thành nhà thuyết giáo hay lãnh đạo tôn giáo.

Ở thời điểm trưởng thành, bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào các vấn đề tâm thức và có khả năng cao trong việc phát triển sự nhạy bén, trực giác và khả năng ngoại cảm. Ngoài ra, chỉ số trưởng thành 11 cũng cho thấy bạn có tiềm năng để thành công xuất sắc trong lĩnh vực bạn đã lựa chọn.

Hướng để thành công trong giai đoạn trưởng thành:

 • Có thể trở thành một chuyên gia về tâm linh, tuy đòi hỏi nội lực và kiên trì để đạt được thành công trong lĩnh vực này.
 • Có cơ hội để nghiên cứu và phát triển kiến thức về khoa học hoặc tâm linh trong cuộc đời. Trong quá trình này, quan trọng là xem xét liệu sự phát triển này có đóng góp tích cực cho cuộc sống của bạn và làm thế nào để đảm bảo sự hài lòng và cân bằng trong cuộc sống.

3.12 Số trưởng thành 22

Chỉ số trưởng thành 22: Bạn sẽ trở thành một người kiến tạo, xây dựng, người có khả năng biến những ước mơ thành hiện thực một cách độc lập.

Mục tiêu của cuộc đời bạn là quan tâm đến những vấn đề hiện tại trong xã hội và đảm nhận vai trò lãnh đạo, mang tâm huyết vào việc giải quyết chúng.

Ở giai đoạn trưởng thành, bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong môi trường xung quanh ngăn nắp, trật tự và nguyên tắc. Khi thời gian trôi qua và bạn trở nên thành thạo hơn trong cuộc sống, bạn có thể trở thành một “Người xây dựng” thành thạo. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có trí tuệ cao hơn và tầm nhìn rộng hơn để tạo ra những vật chất thực tế cụ thể trên quy mô lớn hơn. 

Hơn nữa, với chỉ số trưởng thành 22, khả năng sáng tạo của bạn có thể được sử dụng để xây dựng các cấu trúc vật chất như tòa nhà hoặc dự án kỹ thuật, cũng như xây dựng các cấu trúc xã hội như tổ chức và cộng đồng.

Hướng để thành công giai đoạn trưởng thành:

 • Hãy lựa chọn lĩnh vực liên quan đến lãnh đạo, cải cách hoặc xây dựng chính sách. 
 • Những dự án thực thi đòi hỏi tố chất quản lý xuất sắc, kỹ năng lập kế hoạch, và phải thực tế để đạt được thành công lớn.
 • Hãy chú ý đến nghỉ ngơi và cân bằng cuộc sống để duy trì sự tinh thần và sức khỏe trong quá trình theo đuổi những mục tiêu lớn hơn của bạn.

=> Tìm hiểu thêm: Chỉ số kết nối đường đời và sứ mệnh mang ý nghĩa đặc biệt gì?

Trên đây là những thông tin về chỉ số trưởng thành trong thần số học. Chuyên trang hy vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về chỉ số này. Để đón đọc các bài viết khác về chủ đề thần số học, bạn hãy truy cập vào thansovietnam.com nhé!

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *