Chỉ số thách thức: Những bài học cuộc đời mang đến cho mỗi người 

Chỉ số thách thức là gì? Làm sao để tính được chỉ số thách thức? Những ý nghĩa của chỉ số này như nào,…là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi bắt đầu tìm hiểu về chỉ số này. Trong cuộc đời, mỗi người đều phải trải những bài học riêng để vươn tới đỉnh cao thành công. Hãy cùng chuyên trang thansovietnam.com tìm hiểu những bài học ứng với từng con số thách thức qua bài viết sau nhé!

Thế nào là chỉ số thách thức trong thần số học?

Trong thần số học, chỉ số thách thức được hiểu là những bài học trong cuộc đời mà mỗi người cần phải trải qua trên hành trình khám phá và tìm ra những giá trị của bản thân. Chỉ khi vượt qua được những thách thức, bài học đi kèm thì con người mới có thể đạt được những mong muốn trong cuộc đời mình.

Vào giai đoạn trưởng thành, cuộc đời sẽ mang đến cho con người vô vàn những khó khăn, thách thức cam go. Mục đích là để mỗi người tự rèn luyện tính kiên trì, mạnh mẽ và bản lĩnh để có thể vươn tới đỉnh cao thành công.

Thử thách trong cuộc đời mỗi người là một quy luật song hành không thể phủ nhận. Bởi nếu muốn có được thứ mình ao ước, bạn phải vượt qua thử thách, thậm chí là phải trả giá bằng một điều gì đó.

Sau một hành trình, bạn sẽ học được một bài học, từ đó bản thân sẽ trở nên mạnh mẽ và bản lĩnh hơn rất nhiều. Cũng bởi lẽ đó mà nhiều người vẫn hay nói rằng “áp lực tạo kim cương”.

Chỉ số thách thức trong thần số học
Số thách thức trong thần số học

Cách tính chỉ số thách thức trong thần số học

Trong bản đồ Thần số học, mỗi người sẽ có 4 số thách thức tương ứng với 4 giai đoạn trong hành trình cuộc đời. Vậy làm sao để tính được? Cùng chuyên gia của Thần số Việt Nam tìm hiểu các bước tính dưới đây nhé!

Bước 1: Bạn hãy thực hiện rút gọn các số trong ngày, tháng, năm sinh dương lịch của mình về con số đơn, kể cả đó là con số đặc biệt như 11 và 22.

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 14/07/2001 thì rút gọn như sau:

 • Rút gọn ngày: 1 + 4 = 5
 • Rút gọn tháng: 0 + 7 = 7
 • Rút gọn năm: 2 + 0 + 0 + 1 = 3

Bước 2: Thực hiện tính chỉ số thách thức trong thần số học theo công thức có sẵn được các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu.

 • Số thách thức 1 = Tháng sinh (dương lịch) – Ngày sinh (dương lịch). Hoặc bạn có thể lấy số lớn hơn trừ số bé hơn để tính được khoảng cách giữa hai số.
 • Số thách thức 2 = Ngày sinh (dương lịch) – Năm sinh (dương lịch). Hoặc bạn có thể lấy số lớn hơn trừ số bé hơn để tính được khoảng cách giữa hai số.
 • Số thách thức 3 = Số thách thức 1 – Số thách thức 2. Hoặc bạn có thể lấy số lớn hơn trừ số bé hơn để tính được khoảng cách giữa hai số.
 • Số thách thức 4 = Tháng sinh (dương lịch) – Năm sinh (dương lịch). Hoặc bạn có thể lấy số lớn hơn trừ số bé hơn để tính được khoảng cách giữa hai số.

Ví dụ: Lấy ví dụ ngày sinh là 14/07/2001 như trên

 • Chỉ số thách thức 1 = Tháng sinh (dương lịch) – Ngày sinh (dương lịch)

= 7 – 5 = 2

 • Chỉ số thách thức 2 = Ngày sinh (dương lịch) – Năm sinh (dương lịch)

= 5 – 3 = 2

 • Chỉ số thách thức 3 = Số thách thức 1 – Số thách thức 2

= 2 – 2 = 0

 • Chỉ số thách thức 4 = Tháng sinh (dương lịch) – Năm sinh (dương lịch)

= 7 – 3 = 4

Vậy, nếu bạn sinh ngày 14/07/2001 thì bạn phải trải qua 4 thách thức lần lượt là: 2, 2, 0, 4.

Dựa vào ngày tháng năm sinh để tính chỉ số thách thức
Dựa vào ngày tháng năm sinh để tính số thách thức

Ý nghĩa của các chỉ số thách thức trong thần số học

Số thách thức sẽ gắn liền với một giai đoạn khác nhau trong cuộc đời mỗi người. Bạn không thể thay đổi những chỉ số đó, việc bạn cần làm là hiểu về nó để biết được bản thân sẽ phải trải qua những thử thách gì mới có được thành công.

Lưu ý, không có số thách thức 9 bởi đó là số lớn nhất có một chữ số, và không có phép trừ nào có kết quả là 9.

Chỉ số thách thức 0: Sự lựa chọn và quyền tự quyết định

Chỉ số 0 thách thức không đại diện cho bất cứ khó khăn cụ thể nào. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không gặp phải thách thức nào trong suốt cuộc đời của mình.

Chỉ số thách thức số 0 đại diện cho những thách thức mà bạn tự đặt ra hoặc tự quyết định. Bạn có thể lựa chọn giữa sống với tiềm năng tối đa của bản thân hoặc sống một cuộc sống trung bình. Cách bạn lựa chọn cách sống sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào quyết định của bạn.

Lời khuyên cho bạn là hãy tận dụng những cơ hội mà cuộc đời mang đến, càng nhiều càng tốt. Bởi những trải nghiệm mới sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái về lòng biết ơn mà mỗi người nên tu tập khi sống trên đời.

Chỉ số thách thức 0 không phải là không có thách thức
Số 0 thách thức không phải là không có thách thức

Chỉ số thách thức 1: Sự độc lập, mạnh dạn và quyết đoán

Số thách thức số 1 trong thần số học đòi hỏi bạn phải trở nên mạnh dạn, quyết đoán và có quan điểm mạnh mẽ để bảo vệ những quyền lợi, sự lựa chọn và tiếng nói của chính mình.

Thông qua những bài học từ chỉ số thách thức số 1 trong thần số học, bạn sẽ học được cách độc lập hơn, tin tưởng hoàn toàn vào bản thân nhiều hơn, ít quan tâm đến ý kiến của mọi người xung quanh.

Nếu sở hữu chỉ số 1, bạn cần phải đấu tranh để hiểu và củng cố ý chí mạnh mẽ của mình. Khi đã học được những bài học về sự kiên định, tin tưởng vào bản thân, có quan điểm rõ ràng, bạn sẽ không còn sống chạy theo đám đông mà sẽ có con đường riêng của mình. Tất cả các bài học mà bạn trải qua sẽ là nền tảng để bạn phát triển bản thân và đạt đến đỉnh cao sự nghiệp.

Chỉ số thách thức 2: Sự nhạy cảm và cân bằng cảm xúc

Trong thần số học, số 2 cho thấy bạn thường kìm nén cảm xúc của bản thân để không ai có thể nhìn thấy được. Đồng thời, bạn cũng là người nhạy cảm và hiểu rõ về những mong đợi của người khác. Bên cạnh đó, bạn cũng rất sợ những lời chỉ trích liên quan đến mình, và kết quả là bạn trở nên tự ti hơn.

Thông qua chỉ số thách thức số 2, cuộc sống yêu cầu bạn phải trải qua bài học về sự cân bằng giữa sự nhạy cảm của bản thân và môi trường thực tế. Điều đó giúp bạn rèn luyện bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn trước mọi khó khăn và sóng gió cuộc đời.

Ngoài ra, bạn cũng nên học cách không phản ứng quá mức và không quá đề cao lòng tự trọng của bản thân. Chỉ cần xây dựng được sự tự tin bên trong, tin tưởng vào bản thân mình, bạn sẽ không còn cảm xúc ghen tỵ với những thành công của người khác.

Sự nhạy cảm thái quá của bạn có thể tạo ra cảm giác sợ hãi, rụt rè và thiếu tự tin. Tuy nhiên, bạn hãy cứ yên tâm, những bài học trong thách thức số 2 sẽ giúp bạn vượt qua mọi cung bậc của nỗi sợ hãi và chứng rối loạn cảm xúc.

Có thể thời gian đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vượt qua cảm giác thua kém, nhưng hãy tin rằng bạn được sinh trên cuộc đời với khả năng cân bằng cảm xúc.

Kìm nén cảm xúc sâu bên trong
Kìm nén cảm xúc sâu bên trong

Chỉ số thách thức 3: Thể hiện bản thân, khả năng giao tiếp và sự tập trung

Số 3 trong thần số học cho thấy bạn là một người luôn nghi ngờ và tự chỉ trích chính mình. Đa phần những lời bạn tự chỉ trích bản thân còn tàn nhẫn và nặng nề hơn những lời chỉ trích của người khác.

Trong giai đoạn chịu sự ảnh hưởng của chỉ số thách thức 3, cuộc sống sẽ mang đến cho bạn bài học về việc khẳng định giá trị bản thân. Vũ trụ yêu cầu bạn phải thể hiện bản thân một cách mạnh mẽ, thông qua lời nói và hành động.

Thay vì nói những lời vô nghĩa, chỉ số 3 thách thức khuyến khích bạn hãy sử dụng lời nói một cách chân thành để động viên, khích lệ và truyền đạt năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Đồng thời, bạn cũng sẽ học được cách tập trung, không để bản thân bị phân tán vào nhiều thứ cùng một lúc.

Hướng dẫn dành cho bạn là cần cố gắng để thể hiện bản thân một cách mạnh mẽ. Thông qua những bài học số thách thức 3 mang lại, bạn sẽ học được cách coi trọng giá trị và tài năng sáng tạo của mình hơn bất kỳ đánh giá nào từ người khác.

Chỉ số thách thức 4: Kiên trì, kỷ luật và xây dựng

Thông qua chỉ số thách thức số 4, vũ trụ yêu cầu bạn có một lối sống kỷ luật, gắn bó với quy củ và nề nếp cả trong cuộc sống cũng như trong công việc. Thay vì trì hoãn, lười biếng, trốn tránh khó khăn và vấn đề chưa được giải quyết, bạn cần học cách kiên nhẫn và lạc quan hơn để đưa ra hành động và giải quyết triệt để.

Ngoài ra, bạn cũng cần học cách kiên nhẫn trong quá trình xây dựng nền tảng tài chính và sự nghiệp cho bản thân. Bạn là một người có đầu óc tổ chức và có sự thực tế. Nếu nhận thức được điều này và kết hợp chúng vào cuộc sống thì bạn rất dễ đạt được thành tựu riêng cho bản thân mình.

Chỉ số thách thứ 4 đòi hỏi bạn phải có một lối sống kỷ luật
Chỉ số thách thứ 4 đòi hỏi bạn phải có một lối sống kỷ luật

Chỉ số thách thức 5: Sự tự do, kiềm chế và cam kết

Trong giai đoạn chịu sự ảnh hưởng của chỉ số thách thức 5, bạn sẽ học về việc kiềm chế các nhu cầu cá nhân để đạt được sự cân bằng về thể chất và tinh thần của mình. Thay vì ôm đồm quá nhiều thứ không cần thiết, bạn hãy học cách buông bỏ và chỉ giữ lại những thứ thực sự có giá trị lâu dài đối với mình.

Khi sẵn lòng từ chối những thứ vô nghĩa và tập trung vào một cuộc sống có chất lượng, bạn sẽ cảm thấy bản thân như đang sống một cuộc đời mới với nhiều điều thú vị hơn.

Giai đoạn đầu, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cam kết lâu dài với người khác hoặc chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình. Tuy nhiên, đó là bài học riêng mà cuộc đời dành cho bạn và vũ trụ tin rằng bạn có đủ khả năng để vượt qua tất cả và hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Những người mang chỉ số 5 thách thức cần nỗ lực để thiết lập và duy trì các mối quan hệ lâu dài, đặc biệt là những mối quan hệ thân thiết trong cuộc sống. Đồng thời, bạn cần tự kỷ luật và kiểm soát bản thân để có thể ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống trong cuộc đời.

Chỉ số thách thức 6: Lý tưởng, chấp nhận và trách nhiệm

Trong giai đoạn chịu sự ảnh hưởng của chỉ số thách thức 6, bài học mà bạn phải đối mặt là chủ nghĩa duy tâm bị bóp méo. Phần lớn những ý tưởng mà bạn đề ra không thể thực hiện được, vì chúng mang tính phi thực tế cao, khiến cho cuộc sống của bạn và người khác trở nên khó khăn hơn nhiều.

Bên cạnh đó, bạn thường cảm thấy không hài lòng với mọi thứ và những gì mà người khác đang làm. Đồng thời, bạn cũng thiếu lòng biết ơn, điều này ngăn cản bạn nhìn thấy được vẻ đẹp đang diễn ra xung quanh cuộc sống.

Trong giai đoạn này, cuộc đời sẽ mang đến cho bạn những bài học về sự khoan dung và thông cảm với chính bản thân mình cũng như với người khác. Khi đã thực sự thấu hiểu và chấp nhận bài học này từ bên trong, bạn sẽ có đủ yếu tố để thực hiện những hành động tương tự.

Bản thân bạn luôn có mong muốn giúp đỡ mọi người xung quanh một cách chân thành. Điều này rất tốt, thế nhưng nó có thể ngăn cản bạn nhìn thấy sự cần thiết của việc phát triển nội tâm cá nhân.

Thay vì vậy, bạn hãy chấp nhận và hài lòng với những gì bản thân đang có, chấp nhận sự không hoàn hảo của bản thân để tận hưởng cuộc sống như nó vốn đã tồn tại từ trước đến nay.

Số 6 thường không hài lòng với thứ người khác đang làm
Số 6 thường không hài lòng với thứ người khác đang làm

Chỉ số thách thức 7: Niềm tin và tâm linh

Chỉ số thách thức 7 đòi hỏi bạn phải có cái nhìn sâu sắc hơn để khám phá những vẻ đẹp và bí ẩn đằng sau cuộc sống. Những bài học về nhận thức và sự thay đổi bản thân sẽ trở thành la bàn giúp bạn sống một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Có thể, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm hiểu và giải mã những điều thực sự quan trọng với bản thân mình. Tuy nhiên, đó là những bài học bạn cần học để vượt qua những thử thách mà cuộc đời mang đến cho bạn trong giai đoạn này.

Bạn là người có có xu hướng hoài nghi đối với bất cứ điều gì mà bản thân không thể được chứng minh. Bên cạnh đó, bạn cũng kìm nén nhiều khía cạnh tự nhiên của bản thân. Vậy nên, bạn được khuyến khích hãy tin tưởng vào bản thân và tin tưởng vào người khác để thực hiện những mục tiêu cao cả. Nếu không làm được điều đó, bạn sẽ có nguy cơ trở thành một người đơn độc và cô đơn.

Chỉ số thách thức 8: Sức mạnh cá nhân, cái tôi và vật chất

Thử thách mà chỉ số thách thức 8 mang đến cho bạn bài học về tham vọng, vật chất, tiền bạc và sự tích lũy dài hạn. Trong chặng đường này, bạn cần giảm bớt cái tôi của mình để tìm thấy sự cân bằng giữa vật chất và tinh thần. Điều này giúp bạn giảm bớt áp lực của cuộc sống và tránh áp đặt lên người khác.

Đối với một số người, thử thách này có thể gây ám ảnh bởi chủ nghĩa vật chất có thể dẫn đến sự cám dỗ tham gia vào các hoạt động kinh doanh tàn nhẫn, thiếu đạo đức và vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, bạn cần giữ vững tinh thần của mình để vượt qua thử thách khó khăn mà cuộc đời mang lại. Hơn nữa, bạn cần xây dựng một mối quan hệ lành mạnh với tiền bạc để đạt đến đỉnh cao của sự thành công.

Bài học chỉ số thách thức 8 mang lại là sự cân bằng giữa vật chất và tinh thần
Bài học số 8 thách thức mang lại là sự cân bằng giữa vật chất và tinh thần

Ở bài viết trên, chuyên trang đã chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến chỉ số thách thức. Bao gồm khái niệm, cách tính cũng như các ý nghĩa mỗi con số mang lại. Có lẽ, việc đối mặt với khó khăn, thử thách không hề dễ dàng. Tuy nhiên đó là bài học mà mỗi người cần trải qua để đạt được những điều mình muốn trong cuộc đời. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về chỉ số này.

Đừng quên bấm theo dõi chuyên trang thần số học online free để học thêm được nhiều kiến thức về huyền học.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *