Như thế nào là yêu xa? Yêu xa nên làm gì? 20 + cách làm người yêu vui khi yêu xa bạn nên biết

20 + cách làm người yêu vui khi yêu xa bạn nên biết

Thế giới vô cùng rộng lớn, để tìm được một nửa phù hợp với mình đã là may mắn, sẽ càng may mắn hơn nữa nếu cả hai không phải yêu xa mà được ở bên cạnh nhau, quan tâm và chăm sóc nhau mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng may mắn để có cùng chung chí hướng, hay cùng chung một vị trí địa lý. Đối với những cặp đôi yêu xa, họ sẽ cảm thấy ra sao và làm thế nào để phát triển mối quan hệ dù cách xa nhau về vị trí địa lý? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

20 + cách làm người yêu vui khi yêu xa bạn nên biết
20 + cách làm người yêu vui khi yêu xa bạn nên biết

Yêu xa là như thế nào?

Việc duy trì tình cảm khi ở bên cạnh nhau đã là khó, đối với yêu xa sẽ càng gặp phải những trở ngại lớn hơn. Trước hết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu yêu xa là như thế nào?

Yêu xa được xem là thử thách rất lớn đối với các cặp đôi. Tuy nhiên, nếu có thể vượt qua giai đoạn yêu xa một cách thuận lợi, yên bình mà vẫn giữ được ngọn lửa tình yêu giữa cả hai phía, mối quan hệ ấy sẽ được nâng tầm và bền chặt hơn rất nhiều.

Yêu xa là thử thách lớn đối với các cặp đôi
Yêu xa là thử thách lớn đối với các cặp đôi

Yêu xa là khi hai người dành tình cảm cho nhau, nhưng không thể ở cạnh bên nhau bởi những ngăn cách về thời gian, không gian, hay địa lý. Dù vậy, họ vẫn tiếp tục muốn duy trì mối quan hệ tình cảm, mối quan hệ đó sẽ được gọi là yêu xa.

Thực chất, yêu xa là một việc rất khó và rất ít cặp đôi trải qua được khoảng thời gian này. Bởi nếu không đủ sự can đảm, tin tưởng và vững vàng thì ngọn lửa tình yêu này sẽ nhanh chóng bị dập tắt. Khi yêu xa, họ bắt buộc sẽ phải đặt bản thân vào trạng thái chấp nhận tin tưởng đối phương một cách tuyệt đối. Bạn sẽ không thể nhìn thấy đối phương đang làm gì một cách trực tiếp, do đó, việc tin tưởng trong mối quan hệ yêu xa là vô cùng quan trọng.

Yêu xa là thứ tình cảm vừa hạnh phúc nhưng cũng ẩn chứa bên trong là nỗi lòng thương nhớ, mong mỏi giữa hai người ở hai nơi hoàn toàn khác nhau. Tuy xa cách về mặt địa lý nhưng họ lại có sự gắn kết về mặt tinh thần, cảm xúc. Và chính những khoảng cách ấy sẽ trở thành nguồn động lực để cả hai vượt qua thử thách và chứng minh tình yêu của mình.

Bên cạnh đó, người trong mối quan hệ nên hiểu rằng, yêu xa là đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy cô đơn. Trong cuộc sống hàng ngày, khi gặp phải những khó khăn, mệt mỏi, bạn cần một ai đó ở bên để san sẻ, chở che, nhưng yêu xa thì gần như bạn sẽ tự trải qua cảm xúc đó một mình, phải tự gồng mình lên để vượt qua những khó khăn ấy.

Yêu xa cảm thấy cô đơn
Yêu xa cảm thấy cô đơn

Hay đôi khi, trên đường phố bắt gặp những cặp đôi hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy chạnh lòng một chút. Tuy nhiên, đó sẽ chỉ là những khoảnh khắc nhất thời, khi suy nghĩ thông suốt, nếu cuộc tình của bạn đủ để bạn trân trọng, cảm giác được lấp đầy sẽ nhanh chóng trở lại và giúp bạn duy trì mối quan hệ yêu xa bền vững hơn.

Đó là vì yêu xa cũng sẽ có những cách riêng thú vị của nó. Lâu ngày gặp mặt, khoảnh khắc gặp gỡ giữa 2 người sẽ không trở nên nhàm chán, mà thay vào đó là sự trân trọng thời gian khi cả hai được ở bên nhau.

Nõi chung, yêu xa sẽ không phải là trở ngại quá lớn đối với những ai biết gìn giữ, trân trọng, tin tưởng và đủ yêu thương lẫn nhau. Bởi đằng sau những chuỗi ngày cô đơn chính là một kết thúc đẹp và hạnh phúc viên mãn.

👉👉👉 Có thể bạn quan tâm: Có nên yêu bằng tuổi? Giải mã chi tiết qua Bói Tình Yêu

Có nên yêu xa?

Vậy, rốt cuộc chúng ta có nên yêu xa không? Tất nhiên, yêu xa là điều mà không ai mong muốn cả, nhưng khi rơi vào tình thế bắt buộc, chúng ta buộc phải lựa chọn yêu xa để duy trì mối quan hệ tình cảm cũng như thể hiện sự tôn trọng dành cho đối phương. Ai cũng cần có cuộc sống riêng, những dự định riêng và định hướng của riêng mình trong tương lai.

Để tìm hiểu có nên yêu xa hay không, trước hết chúng ta cần hiểu đó là để có thể xây dựng được một mối quan hệ yêu đương sẽ mất rất nhiều công sức của cả hai để tìm hiểu, thích nghi và thay đổi để phù hợp với nhau, khi yêu xa điều này lại càng trở nên khó khăn và dễ thất bại trong việc duy trì mối quan hệ lâu dài. Đó là những gì chúng ta thường được nghe nói khi đề cập tới vấn đề yêu xa.

Tuy nhiên, trong vài năm qua, các nhà nghiên cứu đã thu thập được một số dữ liệu đáng ngạc nhiên, đó là việc yêu xa không những hiệu quả mà còn tốt đẹp hơn là khi yêu gần.

Để đưa ra được lời khuyên sắc đáng về vấn đề có nên yêu xa hay không, các nhà nghiên cứu của Đại học Queen đã thực hiện nghiên cứu dựa trên số lượng là 1.142 mối quan hệ vào năm 2005. Tất cả các cặp đôi đều ở độ tuổi xoay quanh 20 tuổi, 30% trong số họ đã tốt nghiệp trường đại học, 77 % không yêu đồng giới. Kết quả đã chứng minh rằng những người có mối quan hệ yêu xa sẽ có mức độ gần gũi, sự cam kết, sự hài lòng về tình dục cũng như sự hài lòng tổng thể tương đương những cặp yêu gần.

Yêu xa đem tới hiệu quả trong sự kết nối, gắn kết giữa các cặp đôi
Yêu xa đem tới hiệu quả trong sự kết nối, gắn kết giữa các cặp đôi

Theo các nhà khoa học lý giải, não bộ của chúng ta đã quá quen với việc gặp gỡ một người trong hoàn cảnh thường xuyên và gần như là liên tục, dần chúng trở thành thói quen và coi chúng như là một phần của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, khi có những kích thích và tác động thay đổi mới, chúng ta sẽ có xu hướng thích nghi với những giác quan cao độ. Tất nhiên sự thích nghi này là tốt hay xấu còn tùy thuộc vào từng cặp đôi theo các đặc thù về tính cách, bản chất,…

Yêu xa nên làm gì?

Yêu xa nên làm gì là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Sự cách trở về vị trí địa lý ít nhiều cũng ảnh hưởng tới sức nóng trong một mối quan hệ. Nếu muốn duy trì tình cảm trong suốt quãng thời gian yêu xa, dưới đây là những điều mà bạn nên làm khi yêu xa.

Trước hết, câu trả lời cho câu hỏi yêu xa nên làm gì đó là bạn cần kiểm soát được thời gian trò chuyện. Mặc dù xa cách và bị ngăn cản bởi vấn đề về thời gian, không gian, địa lý nhưng hãy cố gắng duy trì cũng như giữ liên lạc với nhau trong vòng 12 giờ mỗi ngày để thu hẹp khoảng cách giữa cả hai.

Kiểm soát thời gian trò chuyện trong quá trình yêu xa
Kiểm soát thời gian trò chuyện trong quá trình yêu xa

Tất nhiên không nhất thiết bạn phải liên tục liên lạc với đối phương trong suốt khoảng thời gian ấy, mà bạn chỉ cần nắm được khoảng thời gian đó bạn và đối phương đang làm gì, bên cạnh đó, lúc cả hai rảnh thì có thể chia sẻ những niềm vui cũng như khó khăn trong ngày của cả hai.

Ngoài ra, việc tin tưởng vào đối phương khi yêu xa cũng đặc biệt cần thiết. Bởi, nếu bạn thấy sợ hãi khi yêu xa, cảm thấy mất niềm tin thì chúng ta sẽ rất dễ sinh ra những nghi ngờ và xảy ra mâu thuẫn trong tình yêu. Đặc biệt, trong quá trình yêu xa hãy tránh những tình huống hiểu lầm, bởi không gian để bạn hoặc đối phương giải thích, trò chuyện là khá khó.

Để đối phương cảm thấy yên tâm, hãy cùng làm nhiều thứ cùng nhau, từ đó sẽ thu hẹp khoảng cách địa lý giữa bạn và đối phương. Bạn và người ấy có thể cùng xem một bộ phim online, hay cùng nhau nấu ăn, ăn cơm… Ngoài ra, hai bạn có thể cùng chơi một trò chơi hoặc có những sự kết nối bằng cách làm cùng nhau một thứ gì đó.

Một điều đặc biệt quan trọng khi yêu xa đó là thành thật khi chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ về chúng một cách tích cực. Khi cảm thấy bất an, lo lắng hay ghen tị điều gì đó, hãy chia sẻ với đối phương và nghĩ chúng theo một chiều hướng tích cực để giúp bạn không cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ mối quan hệ.

👉👉👉 Click ngay : Bói tình yêu để xem độ tương hợp giữa bạn và người ấy

Những cách làm người yêu vui khi yêu xa giúp các cặp đôi luôn giữ được lửa tình    

Khi yêu xa, các cặp đôi sẽ khó có thể thể hiện hành động lãng mạn dành cho nhau, vậy cách làm người yêu vui khi yêu xa là gì?

Chủ yếu, khi yêu xa, sự kết nối giữa bạn với đối phương sẽ qua những lời nói. Do đó, đừng quên nói những lời lãng mạn để duy trì tình cảm. Một tin nhắn quan tâm được gửi đúng lúc, hay một lời nhắc nhở ngọt ngào vào mỗi buổi sáng thức dậy… Dù đó chỉ là những hành động đơn giản nhưng lại là bí quyết yêu xa vô cùng hữu hiệu mà bất cứ ai trong mối quan hệ yêu xa cũng cần phải biết.

Cùng đối phương học tập và làm việc
Cùng đối phương học tập và làm việc

Đặc biệt, khi yêu xa, sự xuất hiện của đối phương trong cuộc sống thực của bạn sẽ không còn nữa, do đó, dù không ở gần nhau nhưng bạn hãy luôn cố gắng sống thật vui vẻ, bởi không thể chỉ vì xa đối phương mà bạn cảm thấy buồn phiền suốt ngày được. Chính sự lạc quan, tích cực của bạn cũng sẽ vô tình lan tỏa đến đối phương, tạo động lực cho mối quan hệ của bạn được duy trì lâu dài hơn.

Sẽ rất lý tưởng nếu sau khoảng thời gian dài yêu xa, cả hai cùng chứng kiến sự hoàn thiện bản thân của mỗi người. Hoàn thiện bản thân không cần thiết là bạn phải làm một điều gì đó quá xa vời, bạn hoàn toàn có thể thay đổi và cải thiện bản thân qua những hoạt động thường ngày rất đơn giản như nấu ăn ngon hơn, tập vẽ, tập đàn, tập thể dục, phát triển kỹ năng mới,… Có những sự thay đổi ấy sẽ giúp bạn vừa lấp đi khoảng thời gian rảnh rỗi của bản thân, vừa có thể khiến bản thân bạn trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Khi yêu xa, hãy cố gắng dành ra những chuỗi ngày hay dịp lễ được nghỉ ngơi dài hạn để thăm nom đối phương. Thỉnh thoảng, việc sắp xếp một chuyến đi xa đôi khi cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới quỹ thời gian của bạn, nhưng nó lại mang tới rất nhiều cảm xúc cho đối phương khi họ được gặp bạn trong sự bất ngờ. Điều này sẽ giúp bạn hâm nóng được mối quan hệ giữa hai người.

Nếu bạn đang ở trong mối quan hệ yêu xa, việc lắng nghe, chia sẻ niềm vui cũng như nỗi buồn với nhau cũng vô cùng quan trọng. Hãy học cho mình cách lắng nghe, sử dụng lời nói để an ủi, tâm sự cùng đối phương sẽ giúp mối quan hệ của bạn được xoa dịu hơn rất nhiều. Bởi khi yêu xa, mỗi người đều sẽ gặp những khó khăn riêng mà ta không thể hiểu được. Do đó, việc lắng nghe là điều cần thiết, chúng ta cần thấu hiểu lẫn nhau mới có thể duy trì mối quan hệ lâu dài.

Học cách lắng nghe đối phương khi yêu xa
Học cách lắng nghe đối phương khi yêu xa

mục đích của yêu xa chính là mong muốn duy trì mối quan hệ và chờ đợi nhau, do đó hãy thường xuyên nói với nhau về những kế hoạch, dự định của tương lai hai người. Hãy cùng nhau vạch ra những kế hoạch cho tương lai bạn và đối phương xây dựng nên để có động lực cố gắng và củng cố niềm tin từ hai phía. Những hình ảnh đẹp đẽ trong tưởng tượng của bạn sẽ là nguồn động lực quý giá cho bạn tiến lên phía trước.

Cuối cùng, cách làm người yêu vui khi yêu xa đó là hãy luôn thể hiện sự quan tâm, niềm tin về tình yêu và mối quan hệ giữa hai người. Điều này sẽ khiến cho cả hai cùng cảm thấy vui vẻ, sẵn sàng chờ đợi đối phương dù có cách xa nhau về mặt địa lý, không gian và thời gian. Vì vậy, trước hết bạn cần phải là người có bản lĩnh, độc lập và lạc quan trong tình yêu cũng như trong cuộc sống.

Tóm lại, yêu xa sẽ gặp phải nhiều những khó khăn, trở ngại nhưng cũng có rất nhiều cách giúp mối quan hệ yêu xa của bạn trở nên nhẹ nhàng và tốt đẹp hơn. Yêu xa sẽ cần sự bản lĩnh, niềm tin cũng như việc chấp nhận bản thân sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có thể duy trì được một mối quan hệ bền chặt. Nếu bạn muốn tìm hiểu xem bạn và đối phương có thể tiến xa trong mối quan hệ hay không, hãy truy cập website thansovietnam.com để khám phá và lắng nghe tư vấn về tình yêu.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *