Ý nghĩa lá bài Tarot là gì? Giải mã ý nghĩa của 78 lá bài Tarot smith waite chính xác

Tarot là gì? là một câu hỏi được rất nhiều người“` quan tâm. Trong những năm gần đây, hình thức bói bài Tarot đang ngày càng trở nên phổ biến vì những ưu điểm tích cực của nó, đặc biệt là đối với người trẻ. 78 lá bài Tarot giống 78 nguồn năng lượng khác nhau, đại diện cho con người trong mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Tarot hiện đại không chỉ là một hình thức bói toán mà còn là phương tiện chữa lành hiệu quả giúp con người giải tỏa căng thẳng, chia sẻ những vấn đề của bản thân và tìm kiếm những giải pháp phù hợp. 

Tarot là gì?

Tarot là một hình thức sử dụng bài để bói toán, luận giải, đưa ra những dự đoán và lời khuyên cho những vấn đề trong cuộc sống. Một bộ bài Tarot truyền thông gồm có 78 lá bài và được chia thành 2 bộ: bộ ẩn chính (Major Arcana) và bộ ẩn phụ (Minor Arcana). Trong bộ ẩn phụ lại chia thành 4 chất lần lượt là: cups, wands, pentacles và swords.

Tarot là gì?
Tarot là gì?

Nguồn gốc của lá bài Tarot

Để hiểu sâu hơn bài Tarot là gì, bạn cần đi vào nghiên cứu nguồn gốc hình thành. Bài Tarot lần đầu tiên được du nhập vào châu Âu từ cuối thế kỷ 14. Khả năng cao là ở Mamluk Ai Cập.

Lần đầu tiên con người biết đến bài Tarot là gì vào khoảng cuối thế kỷ 
Lần đầu tiên con người biết đến bài Tarot là gì vào khoảng cuối thế kỷ

Tại một số quốc gia nói tiếng Anh, họ không sử dụng Tarot như một trò chơi giải trí. Thay vào đó là việc ứng dụng cho mục đích tìm tòi và tiên đoán. Cũng chính vì thế nên các bộ bài có thiết kế đặc biệt rất được trọng dụng.

Những người hiểu và biết cách xem Tarot là gì thường có một quan điểm chung. Họ cho rằng các lá bài có mối liên hệ bí truyền với Ai Cập cổ đại, Kabbalah, Mật tông Ấn Độ hoặc Kinh Dịch.

Tuy nhiên, đó cũng mới chỉ là những nhận định được truyền tai nhau. Cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu học thuật hay tài liệu nào nói chính xác về nguồn gốc này.

Tìm hiểu cấu tạo cơ bản của các lá bài Tarot

Cấu tạo cơ bản của bài Tarot là gì? Như đã giới thiệu ở trên, bộ bài 78 lá xe được chia thành 2 nhóm là Major Arcana và Minor Arcana. Điểm đặc biệt là mỗi lá sẽ bao hàm có nghĩa xuôi và nghĩa ngược.

Nghĩa xuôi thường nói đến ý nghĩa tốt đẹp được đọc ra từ lá bài. Trái lại, nghĩa ngược bao hàm những điều không được suôn sẻ. 

Major Arcana là gì?

Major Arcana(lá ẩn chính) là những lá bài chủ chốt, được đánh số từ 0 – 21. Tùy theo từng thiết kế của bộ bài, các lá sẽ được đánh số khác nhau.

Khi tìm hiểu Tarot là gì, bạn sẽ thấy có 22 lá ẩn chính
Khi tìm hiểu Tarot là gì, bạn sẽ thấy có 22 lá ẩn chính

Thông thường một bộ hoàn chỉnh sẽ cần sự kết hợp của lá ẩn chính và lá ẩn phụ. Tuy nhiên, Major Arcana vẫn có thể sử dụng tách biệt để đưa ra nhận định nào đó.

Minor Arcana là gì?

Như trong phần giải thích Tarot là gì đã nói, Minor Arcana(lá ẩn phụ) được chia thành 4 nhóm. Cụ thể như sau:

Bạn cần biết về Minor Arcana khi tìm hiểu bài Tarot là gì
Bạn cần biết về Minor Arcana khi tìm hiểu bài Tarot là gì

– Gậy: Tượng trưng cho Hỏa. Vì thông tin trong bài được ghi bằng tiếng Anh nên dấu hiệu nhận biết là các từ như “Wands”, “Rods”,…Tính chất nổi bật là “nồng nhiệt cháy bỏng”, “trực giác” “tính sáng tạo”“cảm xúc mạnh mẽ”.

– Tiền: Đại diện cho yếu tố Thổ. Thông thường, lá bài sẽ có các chữ là “Coins” hoặc “Pentacles”. Pentacles mang lớp nghĩa là bảo hộ, trừ ta. Đồng thời, bạn cũng có thể hiểu là tiền bạc trong một số trường hợp nhất định.

– Kiếm: Muốn nói đến yếu tố Phong. Những quân bài này có chứa từ tiếng Anh là “Swords”. Lá này tương ứng với quân bích trong bộ bài Tây và mang nhiều ý nghĩa tiêu cực.

Đặc trưng của gió là truyền thông điệp qua không khí, âm thanh. Vì thế, nhắc đến Kiếm, các reader sẽ nghĩ về tính chất “ngoại giao” “từ ngữ” “kiến thức”“năng lực phán đoán nhạy bén”.

– Cốc: Liên hệ ngay tới yếu tố Thủy. Lá bài đại diện trong bộ Tarot thường có chữ “Cup”, thuộc quân cơ trong bài Tây. Ý nghĩa được giải luận từ đây thường liên quan đến chủ đề tình cảm.

Như vậy, để làm quen Tarot, bạn cần thời gian để nắm bắt tính chất cơ bản từng nhóm. Khi đã thuần thuận, việc nhìn bài đoán nghĩa đơn giản hơn.

Ý nghĩa lá bài Tarot là gì? Giải mã ý nghĩa của 78 lá bài Tarot smith waite chính xác

Ý nghĩa lá bài Tarot là gì – câu hỏi đặc biệt quan trọng cần trả lời được. Bởi lẽ, chỉ khi hiểu, bạn mới có cơ sở căn cứ để đưa ra những dự đoán về các khía cạnh trong cuộc sống.

Ý nghĩa lá bài Tarot là gì?

Trong phần giải thích cấu tạo bộ bài, bạn chắc chắn đã phần nào hiểu được ý nghĩa lá bài Tarot là gì theo từng nhóm. Mỗi loại sẽ có những điểm đặc trưng khác nhau, truyền tải thông điệp nào đó.

Ý nghĩa lá bài Tarot sẽ giúp bạn giải đáp khúc mắc trong lòng
Ý nghĩa lá bài Tarot sẽ giúp bạn giải đáp khúc mắc trong lòng

Tiếp đó, từng quân cụ thể trong bộ ẩn chính và ẩn phụ lại được cụ thể hóa hơn. Nhờ vậy, nhiều thông điệp chi tiết, rõ ràng được hiện lên trong tâm trí reader. Cũng chính bởi thế nên dự đoán dành cho mỗi người sẽ là khác nhau.

Từ sự kết hợp đầy logic giữa các tầng nghĩa trong lá bài, thắc mắc của bạn có lời giải đáp. Đồng thời, những sự thật về bản chất con người được vén màn, soi rõ đường đi nước bước tiếp theo.

Giải mã ý nghĩa của 78 lá bài Tarot smith waite chính xác

Giải mã ý nghĩa của 78 lá bài Tarot smith waite chắc chắn là điều được mong chờ nhất. Những reader thực thụ nhất định phải nắm trọn vẹn thông điệp truyền tải qua từng lá.

Reader thực thụ sẽ cần hiểu ý nghĩa của 78 lá bài Tarot smith waite
Reader thực thụ sẽ cần hiểu ý nghĩa của 78 lá bài Tarot smith waite

Trong phần này, bạn sẽ hiểu tường tận smith waite Tarot ý nghĩa là gì. Thông tin sẽ đi lần lượt qua 22 lá ẩn chính, tiếp đó là các lá ẩn phụ Wands – Pentacles – Swords – Cups

22 Lá ẩn chính trong 78 lá bài Tarot Smith Waite

22 lá ẩn chính trong bộ 78 lá bài Tarot được đánh số từ 0 đến 21. 22 lá này xoanh quanh cuộc hành trình của chàng khờ (The Fool), theo từng bước phát triển và từng người chàng gặp trong cuộc hành trình của mình. Các lá bài ẩn chính là những lá vô cùng quan trọng trong bộ bài Tarot, những lá bài này ám chỉ tầng ý nghĩa sâu sắc hơn và đôi khi có phần “nặng” hơn so với các lá ẩn phụ. Vì thế, trong một trải bài, những lá bài ẩn chính đòi hỏi phải được chú ý hơn và có sự xem xét kỹ càng hơn. 

22 Lá ẩn chính trong 78 lá bài Tarot Smith Waite
22 Lá ẩn chính trong 78 lá bài Tarot Smith Waite
Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược

The Fool

Để bắt đầu tìm hiểu ý nghĩa của 78 lá bài Tarot smith waite, bạn sẽ làm quen với The Fool. Xét về nghĩa xuôi, lá bài ám chỉ hành động theo như ý muốn, có đủ sự gan dạ, dũng cảm để bước vào thế giới mới. Mặt khác, ý nghĩa Tarot cũng được hiểu ngược theo một số trường hợp. Từ đó nói lên tâm trạng dễ thay đổi, làm những điều được xem là vô nghĩa. Nếu thiếu tập trung khi xem bói hoặc vô định về tương lai sẽ dễ ra The Fool.

The Magician

Khi phân tích ý nghĩa của 78 lá bài Tarot smith waite, bạn nhất định phải quan tâm The Magician.Xét về ý nghĩa Tarot tích cực cho thấy người này tin tưởng bản thân. Hành động của họ sẽ cho ra kết quả như mong đợi. Trong nhiều trường hợp, đối tượng cụ thể là người đàn ông trẻ, nhiều năng lượng. Mặt khác, để hiểu smith waite Tarot ý nghĩa trọn vẹn, bạn cũng cần tìm hiểu về thông điệp ngược. Đó những ám chỉ liên quan đến việc mất tự tin, dễ tiêu cực với mọi thứ. Các dấu hiệu như thiếu quyết đoán, nửa vời cũng liên tục tiếp diễn. 

The High Priestess

Khi giải luận ý nghĩa Tarot, lá này chỉ ra hành động tích cực với lý trí, sự điềm tĩnh. Nếu người xem bói đặt câu hỏi về học hành thường sẽ nhận về thông điệp may mắn. Chiều ngược lại diện cho smith waite Tarot ý nghĩa chưa được suôn sẻ. Từ lá bài cho thấy suy nghĩ quá nhiều khiến tinh hình đi theo chiều hướng xấu. Lý trí và năng lực phán đoán cũng vì vậy mà hao hụt.

✅  The Empress

Ý nghĩa lá bài Tarot tích cực là bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, hài lòng với mọi thứ đang sở hữu. Bạn sinh ra cảm giác khó chịu khi ham muốn và tính xa xỉ tăng cao. Cùng với đó, bạn thấy sự dâng trào của cảm xúc bất mãn với bản thân.

✅  The Emperor

Tinh thần trách nhiệm, năng lực phán đoán tốt đã chuyển hóa thành hành động. Trong nhiều trường hợp, lá bài nói về người cha của gia đình. Tính vô trách nhiệm, ngạo mạn dẫn đến hành động phô trương, thiếu chín chắn. Trường hợp đề cập phổ biến nhất là người đàn ông hung dữ.

The Hierophant

Lá bài chỉ ra tinh thần bao dung, tình trạng ấm áp, yên bình. Bạn sẽ sớm nhận được sự hỗ trợ, lời khuyên tốt nhất cho vấn đề của mình. Khi tính chất hẹp hòi trỗi dậy, bạn sẽ nghĩ nhiều hơn về quyền lợi của mình.

✅  The Lovers

The Lovers nói đến sự rung động trong tình cảm. Ngoài ra, đây cũng là tín hiệu cho những chuyện vui vẻ đến từ tình yêu. Sự ham chơi quá mức dẫn đến tình cảm không thực chất. Bên cạnh đó là ám chỉ về tính nhẹ dạ, vô trách nhiệm khi vui quá mức.

✅  The Chariot

Mọi việc dường như đang phát triển thuận lợi như ý. Thế nhưng, muốn biết rõ hơn, bạn cần kết hợp xem lá bài khác. Khi sự việc không như ý, con người dễ rơi vào hỗn loạn.

✅  Strength

Ý muốn nói đến ý chí mạnh mẽ, không sợ hãi trước gian nan. Bạn luôn dốc hết sức mình để làm việc lớn. Tình trạng chán nản có thể đến từ việc phải đối mặt với thế lực to lớn. Bạn cảm thấy sức mình không thể làm được gì.

✅  The Hermit

Những dòng suy nghĩ sẽ giúp khai sáng tinh thần, điều hòa tâm trạng. Dù hành động không nổi bật, nội tâm của bạn lại rất phong phú. Việc không mở lòng, ôm cảm xúc tiêu cực một mình khiến bạn rơi vào trạng thái thiếu thốn tình cảm, sự sẻ chia.

  The Wheel of Fortune

Nếu đang trong cuộc cạnh tranh, bạn sẽ ngập tràn hạnh phúc vì được đứng đầu. Tuy nhiên, đó thường chỉ là niềm vui nhất thời. Nghĩa ngược nói đến tình trạng rơi xuống hố sâu, mất đi kỳ vọng. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm tìm lại ước mơ của mình.

✅  Justice

Bạn nắm bắt sự việc một cách hợp lý, phát triển đúng trật tự. Sự mơ hồ dẫn đến quyết định không chính xác. Điều này càng dễ xảy ra nếu bạn phải chọn 1 trong 2.

✅  The Hanged Man

Thông qua đau khổ, bạn sẽ có được sự giác ngộ về tinh thần. Mọi khó khăn đều có những giá trị riêng. Ám chỉ rằng bạn cần phải gánh chịu đau khổ, không thể mong đợi báo đáp.

✅  Death

Sự kết thúc ở đây có thể là sinh mệnh, kế hoạch hoặc mối quan hệ. Khi điều gì đó kết thúc, thế giới mới sẽ rộng mở. Tình hình có thể thay đổi 180 độ, khó lường trước.

✅  Temperance

Mọi thứ đều đơn thuần, không có gì khuất mắt. Trạng thái tinh thần cân bằng, vừa đủ, ôn hòa và thư giãn. Rơi vào tình trạng buông lỏng cực độ, dễ sinh lười.

✅  The Devil

Dù biết như thế là tội lỗi nhưng vẫn đắm chìm trong sự khoái lạc, phụ thuộc. Được giải thoát từ từ khỏi tình trạng khoái lạc.

✅  The Tower

Tinh thần bị đả kích, sụp đổ hoàn toàn từ những điều tích tụ đã lâu hoặc cú sét đánh ngang tai. Nghĩa ngược chỉ ra tình trạng căng thẳng trước lúc sụp đổ.

✅  The Star

Tình trạng rung động hoặc dâng lên cảm xúc khao khát. Tuy thế, trong nhiều trường hợp chỉ ra hiện thực khác xa ảo mộng. Lá bài nói đến lý tưởng, khao khát bị sụp đổ dẫn đến nỗi buồn. Tuy vậy, đây có thể là sự lo lắng không cần thiết.

✅  The Moon

Bạn lo lắng vì phía trước vô định, Đó cũng có thể là tình hình không rõ trắng đen, dễ hiểu lầm hoặc quan hệ tay ba. Những bất an, mập mờ sẽ được dẹp bỏ. Bạn nhận ra con đường cần tiến, mọi việc thuận lợi.

✅  The Sun

Nói đến tình trạng vui vẻ, tràn ngập ước mơ, không âu lo. Kỳ vọng từ từ chuyển thành thất vọng giống như mặt trời lặn.

✅  Judgment

Việc thiện được hồi đáp, mọi chuyện theo hướng tốt đẹp hơn. Ý muốn nói đến là được thần linh công nhận. Việc ác bị quả báo, dẫn đến bất hạnh, có lẽ thần linh đã nổi giận.

✅  The World

Kết quả sắp tới sẽ làm bạn mãn nguyện, hạnh phúc từ trong tâm. Tình trạng không quá tệ nhưng chưa hoàn thành. Nguyên nhân là bởi sự  trì trệ, lười biếng, làm việc nửa vời.

Ý Nghĩa 56 lá ẩn phụ trong 78 lá bài Tarot

Bộ ẩn phụ trong 78 lá bài Tarot gồm 56 lá và được chia thành 4 chất là: wands (gậy) – pentacles (tiền) – swords (kiếm) – cups (cốc). Các lá bài ẩn phụ là đại diện cho những sự kiện diễn ra hàng ngày trong cuộc sống con người, bao gồm cả những sự kiện trọng đại hoặc những sự kiện nhỏ nhặt ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng ta. Từng chất trong bộ ẩn phụ ngoài việc được đánh số từ 1 đến 10 còn có 4 lá court, lần lượt là King – Queen – Knight và Page.

Ý Nghĩa 56 lá ẩn phụ trong 78 lá bài Tarot
Ý Nghĩa 56 lá ẩn phụ trong 78 lá bài Tarot

Bộ ẩn phụ Wands trong 78 lá bài Tarot

Các lá bài trong bộ Wands đại diện cho nguyên tố lửa trong Tarot. Bộ này liên quan nhiều đến nguồn cảm hứng, quyết tâm, của sức mạnh trực giác, sức sáng tạo và tham vọng của con người. 

Bộ ẩn phụ Wands trong 78 lá bài Tarot
Bộ ẩn phụ Wands trong 78 lá bài Tarot
Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
✅  Ace of Wands Sự ra đời của nguồn sức mạnh nguyên thủy cùng khởi đầu tràn đầy năng lượng. Nghĩa ngược là kết thúc, hủy diệt.
✅  2 of Wands 2 of Wands chỉ ra thành công về khía cạnh kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, điều đó đạt được bằng dã tâm, phải đánh đổi với thứ khác. Việc bất ngờ xảy ra, khiến con người mệt mỏi, căng thẳng.
✅  3 of Wands Nói đến kỳ vọng, ước mơ tương lai nhưng thực tế diễn ra như thế nào là điều chưa biết. Nghĩa ngược tương tự nghĩa xuôi nhưng hơi kém về tính kỳ vọng.
✅  4 of Wands Bạn có thời gian nghỉ ngơi ôn hòa. Lá bài tượng trưng cho sự thanh bình. Bạn được quyền tận hưởng khoảng thời gian tươi sáng.
✅  5 of Wands Ám chỉ sự cạnh tranh khốc liệt, không hồi kết. Dù con người có cố gắng thế nào vẫn chỉ giậm chân tại chỗ. Nói đến tình trạng hỗn loạn, xảy ra tranh đấu phức tạp, căng não.
✅  6 of Wands Nói đến sự thắng lợi, tràn ngập tự tin. Qua đó, bạn thể hiện sự năng động, sáng ngời trên khuôn mặt. Thất bại kéo theo cảm giác tự ti.
✅  7 of Wands Bạn đang có lợi thế phát triển. Thay vì thoát khỏi tranh chấp, hãy đối mặt bởi vì thành công chắc chắn đến. Nghĩa ngược ám chỉ sự bất lợi trong tranh chấp do nhu nhược, thiếu quyết đoán.
✅  8 of Wands Tình thế thay đổi nhanh chóng, quyết định sẽ sớm được đưa ra. Nghĩa ngược sẽ thay đổi thành “sự việc dần dần ra đi”, thêm vào đó là sự đố kỵ.
✅  9 of Wands Sự chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tránh được hiểm họa nhưng vẫn sẽ rơi vào tình trạng chậm trễ. Phòng vệ quá chặt chẽ sẽ khiến bạn ngột ngạt, chuyển biến hành động cũng chậm lại.
 

✅  10 of Wands

Không có nhiều tiến triển dù bạn đã cố gắng nhiều. Lý do là bởi áp lực nặng nề, hoạt động quá giới hạn. Ám chỉ việc lập mưu cắt xén để tránh gian nan, khiến mọi việc được dễ dàng hơn.
✅  Page of Wands Tin vui về công việc hoặc thông báo tốt lành sắp xuất hiện. Tính xấu đáng thất vọng ập đến khiến bạn thiếu quyết đoán, tinh thần khó ổn định.
✅  Knight of Wands Lá bài mang nghĩa xuất phát, tiến về phía trước. Bên cạnh đó, có khả năng bạn sẽ đi du lịch hoặc di dời. Bạn bị bất ngờ do tiến trình ngừng lại hoặc gặp cảnh phân ly một cách đường đột.
✅  Queen of Wands Sự thay đổi đến từ người phụ nữ tràn đầy năng lượng. Tính cứng đầu, không chịu thua sẽ sinh lòng đố kỵ, gây phiền toái cho người khác.
✅  King of Wands Hành động nhiệt huyết sẽ giúp công việc tiến triển. Lá bài cho thấy hình ảnh người đàn ông dũng cảm làm thay đổi tình thế. Tính ngang bướng khiến lòng tự tin trở thành ngạo mạn.

Bộ ẩn phụ Pentacles trong bộ bài Tarot

Bộ Pentacles đại diện cho nguyên tố đất trong 78 lá bài Tarot. Ý nghĩa của các lá bài thuộc bộ ẩn phụ này sẽ liên quan đến các khía cạnh vật chất trong cuộc sống như: công việc, tài chính, tiền bạc, tài sản và các dạng sở hữu vật chất khác. 

Bộ ẩn phụ Pentacles trong bộ bài Tarot
Bộ ẩn phụ Pentacles trong bộ bài Tarot
Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
✅  Ace of Pentacles Muốn nói rằng bạn có được những thứ quan trọng trong tay cùng sự hài lòng, hạnh phúc. Nghĩa ngược chỉ ra, bạn đánh mất thứ quan trọng, dẫn đến thất vọng, bất hạnh.
✅  2 of Pentacles Lá bài nói đến niềm vui, giúp tinh thần thư giãn. Nghĩa ngược cho thấy sự lông bông, nhẹ dạ dẫn đến lãng phí vô ích hoặc đùa cợt với tình yêu.
✅  3 of Pentacles Thái độ thể hiện sự kiên định nâng cao năng lực, nỗ lực cải thiện tình hình. Một ý nghĩa khác nói đến việc thành thạo kỹ năng. Mang nghĩa là “tầm thường”, thiếu nhiệt huyết.
✅  4 of Pentacles Lá bài nói đến việc lưu luyến đồ đạc. Đó có thể là tiền bạc, vật chất, công việc hoặc thậm chí là tình cảm. Thể hiện ham muốn, không chỉ dừng lại ở việc lưu luyến vật đang sở hữu mà còn muốn nhiều hơn thế.
✅  5 of Pentacles Lá nói đến sự thiếu thốn về vật chất, tình cảm và mối quan hệ. Nghĩa ngược gợi nhắc về tình trạng hỗn loạn. Con người không chỉ thiếu thốn, tương lai còn rất mờ mịt.
✅  6 of Pentacles Sẽ giúp đỡ ai đó và không cần hồi đáp. Quá ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân là nghĩa ngược của 6 of Pentacles.
✅  7 of Pentacles Tình trạng theo dõi sự phát triển của vụ việc, kiên nhẫn chờ đợi để gặt hái thành công lớn. Tính nóng nảy vì tiến triển không như mong đợi.
✅  8 of Pentacles Nhờ tinh thần siêng năng, vượt khó nên kỹ năng được trau dồi. Đánh mất lòng chân thành, sinh ra cầu thả, làm quoa loa.
✅  9 of Pentacles Nói đến 1 cá nhân có duyên lành cùng vẻ đẹp được người khác ưu ái. Dụ dỗ người khác hoặc lạm dụng cơ thể cho mục đích tiền bạc.
✅  10 of Pentacles Ám chỉ thời gian dành cho gia đình hoặc vấn đề trong nhà, di sản. Biểu hiện lười nhác, buông thả hoặc gặp vấn đề trong mối quan hệ gia đình.
✅  Page of Pentacles Vì học tâm chăm chỉ nên đã đưa ra được những quan điểm vững chắc, hợp lý. Lười biếng, cẩu thả không trung thực hoặc nhận tin xấu về học tập, tiền bạc.
✅  Knight of Pentacles Người thành đạt, đáng tinh, nhẫn nại, biết tiến về phía trước. Hành động chậm chạp dẫn đến sự ngưng trệ, không có gì mới.
✅  Queen of Pentacles Chỉ người phụ nữ chân thành, cần mẫn, khiêm tốn. Đây cũng là tín hiệu về cuộc sống vật chất sung túc. Người bảo thủ, cứng nhắc, trạng thái buồn chán vì không có gì thay đổi.
✅  King of Pentacles Chỉ người có đầu óc phong phú, thành công về mặt vật chất. Mang chỉ nghĩa vật chất, bộc lộ lòng tham, đòi hỏi quá nhiều.

Bộ ẩn phụ Swords trong 78 lá bài Tarot

Bộ ẩn phụ Swords đại diện cho nguyên tố khí trong Tarot. Bộ Swords thường mang những ý nghĩa liên quan đến hành động, thay đổi, quyền lực, những tham vọng và xung đột trong cuộc sống. Ngoài ra, bộ Swords còn liên quan đến mức độ nhận thức của con người về mặt tinh thần, phản ánh chất lượng suy nghĩ thể hiện trong tư tưởng, thái độ và niềm tin.

Bộ ẩn phụ Swords trong 78 lá bài Tarot
Bộ ẩn phụ Swords trong 78 lá bài Tarot
Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
✅  Ace of Swords Nói đến sự lạnh lùng, sắc bén của thanh kiếm. Kết hợp với đó là tinh thần không ngừng tiến lên để chiến thắng. Mang ý nghĩa tàn ác của gươm đao, tấn công tàn bạo. Đó cũng có thể là tổn thương do lời nói sắc bén.
✅  2 of Swords Mang ý nghĩa về sự hài hòa hoặc mối quan hệ bạn bè bình đẳng. Tình trạng mất cân bằng, bạn trở nên bối rối, thiếu quyết đoán.
✅  3 of Swords Cảm xúc đau buồn tột cùng, trải qua nhiều nước mắt. Tinh thần hỗn độn, rối loạn, buồn bã đến mức không chịu được.
✅  4 of Swords Mang ý nghĩa là sự nghỉ ngơi sau thời gian dài hoạt động. Mang nghĩa là hồi phục.
✅  5 of Swords Vì quá mê cái lợi trước mắt nên đã dùng thủ đoạn bất chính. Gánh chịu thất bại do thủ đoạn tàn nhẫn, áp bức và nếm mùi nhục nhã.
✅  6 of Swords Khắc họa người đàn ông chở người phụ nữ nên sẽ rất may mắn trong tình duyên. Đó cũng có thể là sự tiến triển an toàn. Lá bài dự đoán người quan trọng sẽ rời đi. Thuyền dừng lại còn mang nghĩa là trì hoãn.
✅  7 of Swords Hành động ranh mãnh, dẫn đến thành công theo đúng mưu kế. Ngoài ra, lá cũng ám thị nguy cơ dễ bị mắc lừa. Đại diện cho lời khuyên tốt, hành động đẹp vì người khác.
✅  8 of Swords Nói đến tình trạng trói buộc, không thể cựa quậy. Đó có thể là lúc bận rộn tâm trí hoặc bị bệnh liệt giường. Đây là thời điểm đòi hỏi sức chịu đứng trước khó khăn.
✅  9 of Swords Thể hiện sự phiền não, nỗi buồn sâu thẳm. Nói đến sự nhục nhã phải chịu từ người khác.
✅  10 of Swords Kết thúc tình trạng xấu, bạn được giải thoát khỏi nỗi đau. Cũng thoát khỏi tình trạng xấu nhưng biến chuyển chỉ là nhất thời.
✅  Page of Swords Page of Swords nhắc nhở cần cảnh giác, đề phòng cao độ. Khả năng khác liên quan đến thông báo về tri thức. Trở nên lạnh lùng, hiếu chiến với mọi thứ xung quanh. Nguy cơ cao là sẽ phản bội đối phương.
✅  Knight of Swords Cần dốc toàn lực để nhanh chóng có kết quả tốt. Hành động khinh suất, cố gắng vô ích. Đôi khi, lá cũng nói đến việc người bên cạnh đột ngột rời đi.
✅  Queen of Swords Ám chỉ người phụ nữ lạnh lùng hoặc ai đó mạnh mẽ, có tính đề phòng cao. Tính cách cứng đầu, dễ làm tổn thương người khác.
✅  King of Swords Ám chỉ người có quyền lực hoặc bị phán xét. Chỉ người man rợ, dã man, không thương tiếc ai.

Bộ ẩn phụ Cups trong bộ bài Tarot

Bộ Cups là những lá bài đại diện cho nguyên tố nước trong 78 lá bài Tarot. Các lá bài trong bộ Cups thường liên quan đến những cung bậc cảm xúc của nhận thức, tình yêu, của các mối quan hệ và sự kết nối trong cuộc sống. 

Bộ ẩn phụ Cups trong bộ bài Tarot
Bộ ẩn phụ Cups trong bộ bài Tarot
Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
✅  Ace of Cups Nước tượng trưng cho tình cảm hoặc sự thuần khiết, cảm xúc sâu lắng. Chỉ sự việc gây ra tổn thương cho tấm lòng mỏng manh.
✅  2 of Cups 2 of Cups biểu hiện của niềm vui thuần khiết, rung động. Tuy nhiên, tình cảm mới chỉ bắt đầu, chưa ổn định. Mối quan hệ hài hòa sẽ đổ vỡ, tình cảm chỉ còn đến từ 1 phía hoặc cắt đứt duyên nợ.
✅  3 of Cups Bầu không khí nặng nề được giải tỏa, niềm vui lại đong đầy. Bạn nên tận hưởng hiện tại, quên đi quá khứ. Nhắc đến sự thiệt hại, hậu quả vì ăn chơi quá đà, khoái lạc nhất thời.
✅  4 of Cups Tình trạng không quá tệ nhưng có dấu hiệu bất mãn, trì trệ. Đã có sự tiến triển và mang đến cảm giác mới lạ.
✅  5 of Cups Tổn thất hơn phân nửa. Nhắc đến niềm vui, kỳ vọng dâng trào.
✅  6 of Cups Điều xảy ra trong quá khứ lại gây ảnh hưởng lớn. Lá bài cũng có thể nói về sự tử tế của người thanh niên. Ý nghĩa hướng đến tương lai, sự việc mới.
✅  7 of Cups Nói về “thế giới hư ảo” hoặc lưỡng lự không đưa ra quyết định. Ý nghĩa về hiện thực, màn sương mờ biến mất, nhường chỗ cho ban mai. Bạn đưa ra quyết định từ cách nhìn thực tế.
✅  8 of Cups Hàm ý về sự vứt bỏ hoặc vật đã cũ. Bạn đánh mất sự quan tâm với những thứ vốn đã quen thuộc, ví dụ như quan điểm sống. Lá bài chỉ ra tính tích cực như có niềm vui đến hoặc duy trì điều gì đó.
✅  9 of Cups Mang nghĩa “mãn nguyện”, đặc biệt về thể chất, tiền bạc sẽ được trời phú. Tham vọng không ngừng khiến mọi thứ quá tải, bất mãn chồng chất.
 

✅  10 of Cups

Lá bài nói về trạng thái hạnh phúc bình yên, lòng thanh thản. Hạnh phúc có thể đến từ hôn nhân. Bầu không khí gia đình ngột ngạt, các cá nhân cảm thấy cô độc.
✅  Page of Cups Ám chỉ người có tâm hồn ngây thơ, hồn nhiên. Bộc phát tính nhõng nhẽo, muốn dựa dẫm vào người khác, gây phiền toái.
✅  Knight of Cups Truyền đạt tình cảm hoặc ngỏ lời yêu, lời cầu hôn. Đầu óc quá nhanh nhạy lại biến mình thành kẻ lừa đảo, ranh mãnh. Đồng thời, nghĩa ngược cùng hiển thị hình ảnh người thương rời xa.
✅  Queen of Cups Người phụ nữ có tình cảm sâu sắc, đặc biệt là mẹ hoặc vợ. Người phụ nữ cứng đầu, cảm tính khiến mọi chuyện hỗn loạn, đánh mất danh dự.
✅  King of Cups Người tử tế, bao dung và đầy khí chất. Sự cảm tính che đi lý chí đã dẫn đến hành động bộc phát.

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi “Tarot là gì?” cũng như nêu ra ý nghĩa khái quát của 78 lá bài Tarot. Tarot là một bộ môn thú vị. Để hiểu hết ý nghĩa của bộ bài cũng như có thể thực hành đọc bài một cách trôi chảy là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu có thể đọc được Tarot thì bạn sẽ có thể tìm được câu trả lời cho nhiều vấn đề trong cuộc sống. Quý độc giả đừng quên truy cập vào website Thần số học Việt Nam để tìm hiểu kĩ hơn về ý nghĩa chi tiết của từng lá bài Tarot nhé.

3/5 - (2 bình chọn)
Share:

10 thoughts on “Ý nghĩa lá bài Tarot là gì? Giải mã ý nghĩa của 78 lá bài Tarot smith waite chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *