GIẢI MÃ CHI TIẾT Ý NGHĨA LÁ BÀI THE WHEEL OF FORTUNE TRONG BỘ BÀI TAROT

Khi cuộc sống bắt đầu những guồng quay, sẽ có những điều bất ngờ, vận may đến và đi, con người được sinh ra và mất đi. The Wheel of Fortune Tarot chính là hiện thân của mọi điều trong cuộc sống, không có điều gì là vĩnh cửu. Với hình ảnh là một bánh xe, The Wheel of Fortune chính là bánh xe của số phận. Lá bài này tượng trưng cho những thay đổi sắp sửa diễn ra trong cuộc sống của chúng ta, dù muốn đón nhận hay không thì đây cũng đều là những sắp đặt của số phận.

Ngoài ra, The Wheel of Fortune Tarot yêu cầu bạn cần thích nghi, phản ứng với những chuyển biến không mong đợi, từ đó tìm ra cho mình một câu trả lời cho mọi vấn đề, cũng như góc nhìn đa chiều trong cuộc sống. Trong bói bài tarot, lá bài này mang khá nhiều hàm ý trừu tượng, thuộc bộ Ẩn chính (Major Arcana) nhưng lại không có trọng tâm. Bởi hàm ý của The Wheel of Fortune là những điều không thể dự báo trước trong cuộc đời mỗi người.

Đây cũng là một trong những lá bài có sự liên kết cao nhất với cung hoàng đạo, nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các yếu tố ngày sinh, tính cách, cung mọc, ngôi sao chiếu mệnh. Trên cơ sở đó, chúng ta hoàn toàn có thể phán đoán được tầm quan trọng của The Wheel of Fortune Tarot trong công việc, tình duyên, sức khỏe, sự nghiệp để đưa ra những nhận định tương đối chính xác về các vấn đề của mình.

The Wheel of Fortune chính là bánh xe của số phận
The Wheel of Fortune chính là bánh xe của số phận

Tổng quan về lá bài The Wheel of Fortune

Lá bài The Wheel of Fortune Tarot, một lá bài đặc biệt bởi không lấy con người làm trọng tâm mà chỉ dùng năng lượng để mang tới những trải nghiệm sức mạnh. Cùng với sự thay đổi và chuyển động không ngừng nghỉ của vòng quay cuộc đời, lá bài sẽ là sự đan xen giữa vận mệnh của toàn bộ nhân loại và các yếu tố tự nhiên trong cuộc sống. Trong hành trình cuộc đời, chúng ta sẽ được gặp gỡ nhiều người, trải qua nhiều biến cố, câu chuyện khác nhau. Nhưng thực chất, tất cả những điều đến với cuộc sống của bạn đều đã được lập trình sẵn từ ban đầu. The Wheel of Fortune chính là những thứ vốn đã được sắp xếp sẵn.

Lá bài The Wheel of Fortune Tarot
Lá bài The Wheel of Fortune Tarot

Lá bài The Wheel of Fortune xuất hiện trên trải bài sẽ mang tới thông điệp trải nghiệm, vận may hoặc thăng trầm trong hành trình của mỗi người. Vòng quay, cơn lốc xoáy của số phận sẽ luôn hiện diện, dù có tài năng đến đâu bạn cũng không thể tránh khỏi những điều vốn đã được an bài. Ngoài ra, The Wheel of Fortune Tarot ám chỉ tầm nhìn, nhận thức sẽ tác động tới đời sống của bạn. Nếu đang mắc kẹt trong một vấn đề, câu chuyện mà chưa có hướng giải quyết, lá bài này ám chỉ bạn sẽ tìm ra giải pháp nếu thay đổi góc nhìn rộng hơn.

The Wheel of Fortune Tarot cũng khuyên chúng ta nên học cách chấp nhận những điều hiện thực trong cuộc sống, mọi việc diễn ra đều có lý do, nguyên nhân của nó. Việc cần làm khi The Wheel of Fortune xuất hiện là bình tĩnh đối diện, bạn sẽ tìm ra được hướng đi đúng đắn nhất cho mình.

The Wheel of Fortune Tarot xác định rằng mỗi người sẽ tự chọn cho mình một con đường, nhưng vẫn nằm trong một vòng tròn, một bánh xe số phận tổng thể. Chúng ta gặp những cơ hội, sự kiện mà ta nghĩ là “biến cố”, nhưng thực ra nó là một phần của bức tranh tổng thể đã được lên kế hoạch. The Wheel of Fortune tarot cũng tượng trưng cho những chuyện bất ngờ và bước ngoặt đột ngột của số phận. Bạn không lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra, bạn chỉ có thể nhận biết rằng nó sẽ tới. Và nó cũng là quá trình vận hành của bánh xe số phận luôn quay đều.

Mô tả chi tiết về ý nghĩa lá bài The Wheel of Fortune trong bộ bài Tarot

The Wheel of Fortune Tarot, là lá bài được minh họa bằng hình ảnh vòng quay bánh xe khổng lồ ở phần trung tâm, được đánh số 10 trong bộ Ẩn chính (Major Arcana). Lá bài này chịu ảnh hưởng từ năng lượng của sao Mộc, một hành tinh phát triển và chứa các cơ hội tuyệt vời bên trong. Vòng quay của The Wheel of Fortune, được lấy cảm hứng từ vòng quay dệt vải của ba chị em nhà Moira gồm: Clotho, Lachesis và Atropos trong thần thoại Hy Lạp. Đây cũng là ba vị thần quyết định vận mệnh của nhân loại, có nhiệm vụ kéo sợi chỉ vận mệnh của mỗi người từ lúc họ được sinh ra.

Lá bài The Wheel of Fortune trong bộ bài Tarot
Lá bài The Wheel of Fortune trong bộ bài Tarot

Trung tâm của vòng quay trong lá The Wheel of Fortune Tarot chứa các bốn nguyên tố tạo nên sự sống của Trái Đất gồm: kim thủy ngân, lưu huỳnh, nước và muối. Vòng ngoài của vòng quay tượng trưng cho thế giới vật chất hữu hình, cộng cùng tám nan hoa đại diện cho nguồn năng lượng tinh hoa lan tỏa khắp đất trời vạn vật.

Ngoài ra, các ký tự Do Thái IHVH trên vòng quay được bắt nguồn từ tên gọi của thượng đế. Tùy vào cách nhìn nhận hữu hình, vòng quay của The Wheel of Fortune Tarot sẽ có 2 cách đọc ký tự trên vòng quay. Nếu nhìn theo chiều kim đồng hồ sẽ được đọc là Tarot, ngược lại thì sẽ là chữ “Torah” trong tiếng Do Thái mang nghĩa là “luật lệ”.

Vòng quay được nâng đỡ bởi Thần Chết người Ai Cập – Anubis, vị thần đảm nhận vai trò đưa mọi người qua thế giới bên kia, quyết định người này sẽ đi đầu thai, chuyển kiếp hay trả nghiệp. Trên đỉnh vòng quay, có tượng nhân sư đại diện cho sự khởi nguồn, sức mạnh trí tuệ bên trong con người. Cuối cùng, bên phải vòng quay có một con rắn, đại diện cho một vị Thần Ai Cập – Typhon. Typhon được coi như một quái thú với bản tính độc ác, trong lá bài The Wheel of Fortune Tarot sẽ biểu trưng cho quả báo, tai ương ập xuống.

Ngoài ra, bốn góc The Wheel of Fortune Tarot lần lượt là bốn nhóm nguyên tố đại diện cho 12 cung hoàng đạo. Bao gồm, Bảo Bình thuộc nhà Khí, Bọ Cạp thuộc nhà Nước, Sư Tử nhà Lửa và Kim Ngưu thuộc nhà Đất. Tất cả đều được chắp thêm đôi cánh, biểu thị sự ổn định, tuần hoàn của tạo hóa.

⏩⏩⏩ Có thể bạn cũng đang quan tâm: The Magician Tarot – Giải Mã Chi Tiết Ý Nghĩa Chính Xác Nhất 

Ý nghĩa lá bài The Wheel of Fortune xuôi

Dẫn nhập

The Wheel of Fortune xuôi mang tới thông điệp mọi thứ đang được xoay chuyển. Đa số trong trường hợp này là những thay đổi tích cực, cần thiết cho sự phát triển của bạn. Có thể điều này đối với một số người thực sự khó khăn, khó chịu nhưng thời điểm này hãy tin vào “nhân – quả”, bởi bạn cần chấp nhận thay đổi là một phần tất yếu của vòng hoàn tự nhiên trong đời sống.

Tổng quan

Trong trải bài, The Wheel of Fortune xuôi xuất hiện để nhắc nhở chúng ta rằng “mọi thứ rồi cũng sẽ đi qua”, dù chuyện tốt hay xấu thì thời gian cũng dần xóa tan đi mọi thứ. Nếu như một ngày, bạn cảm thấy mình đang vô cùng may mắn, như đứng “trên đỉnh của thế giới”, thì hãy nhớ cũng sẽ có những ngày mọi chuyện vô cùng tồi tệ sẽ liên tục kéo đến. Bởi The Wheel of Fortune là bánh xe của số phận, có nhiều điều trong cuộc sống không nằm trong quyền kiểm soát của bạn. Điều bạn cần làm là sống cho hiện tại, trân trọng những gì mình đang có, hòa mình và thay đổi với những tư duy tích cực hơn trong cuộc sống.

Công việc

Nếu The Wheel of Fortune xuôi xuất hiện trong trải bài công việc, có thể bạn sắp nghỉ công việc hiện tại, bởi bản thân đã không còn nhiệt huyết, trái tim như thuở ban đầu nữa. Bạn mong muốn được chạm tới giấc mơ, cần phải hành động và quyết đoán hơn để có thể thực hiện những điều mà mình yêu thích. Ngoài ra, có thể tìm lại những người bạn cũ, rủ họ đi ăn uống, gặp gỡ, bạn sẽ nhận ra xung quanh vẫn luôn có rất nhiều người tốt sẵn sàng đưa cánh tay của mình ra để giúp bạn.

Tình yêu

The Wheel of Fortune xuôi nói rằng mối quan hệ của bạn đang cần được “nói chuyện nghiêm túc”, bởi hiện tại nó đang không còn đáp ứng mong muốn của bạn nữa. Điều này không có nghĩa bạn phải chia tay, nhưng nó yêu cầu cần có sự chia sẻ về mặt cảm xúc, từ những mong muốn sâu kín nhất bên trong.

Ngược lại, nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, The Wheel of Fortune xuôi đề nghị bạn cần phải có sự rõ ràng về mẫu người mà mình mong muốn, sau đó dựa vào các tiêu chí này để tới những địa điểm, gặp gỡ người bạn có network (mạng lưới mối quan hệ) để gặp được ý trung nhân cho mình.

Tài chính

Trong trải bài về tài chính, The Wheel of Fortune xuôi mang tới những sự thay đổi tích cực nhất nếu như bạn đang gặp khó khăn về tài chính. Nhưng nếu đang sống dư giả, vòng quay số phận sẽ có thể khiến khả năng kiếm tiền của bạn giảm đi chút ít. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn một lượng tiền dự trữ để phòng ngừa khó khăn.

Sức khỏe

Lá bài The Wheel of Fortune vốn đại diện cho vòng quay, sự thay đổi. Nên nếu bạn ngại thay đổi sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, The Wheel of Fortune xuôi yêu cầu hãy làm mọi việc có thể để giảm thiểu tình trạng stress (căng thẳng). Khi gặp vấn đề, hãy điều chỉnh từ những điều căn bản như: chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi điều độ, tập thể dục,…Các bộ môn thư giãn tâm trí Thiền, Yoga sẽ là sự lựa chọn phù hợp ở thời điểm này.

Tinh thần

Một sự thật có vẻ phũ phàng, chúng ta đều góp phần tạo nền hậu quả, kết quả, giá trị của tương lai. Hiếm khi nào mọi chuyện diễn đến tự nhiên mà không có nguyên nhân. The Wheel of Fortune xuôi cho rằng hãy biết chấp nhận vấn đề, bình tĩnh xử lý mọi chuyện. Đôi khi, sẽ có những điều không ngờ tới cứ tới liên tục, nếu mệt mỏi quá hãy tìm sự trợ giúp, đừng hành hạ tinh thần của bản thân.

Ý nghĩa lá bài The Wheel of Fortune ngược

Dẫn nhập

Lá bài The Wheel of Fortune ngược xuất hiện có nghĩa sẽ có sự thay đổi về sự vật, sự việc, hoàn cảnh…Đa số, những sự thay đổi này sẽ theo chiều hướng tích cực và cần thiết. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những người thiếu linh hoạt họ sẽ gặp khó khăn, thậm chí khó chịu khi phải thay đổi. Ngoài ra, nếu không thể thích ứng kịp với sự thay đổi, bạn cũng không cần phải ép bản thân chịu sự đơn độc, tự mình đối đầu. Hãy linh hoạt cùng nó, chấp nhận sự thay đổi là tất yếu và nhờ người khác hỗ trợ, đồng hành cùng bạn.

Tổng quan

The Wheel of Fortune ngược mang ý nghĩa sự thay đổi dù mạnh mẽ, dù tất yếu nhưng sẽ diễn ra từ từ, không nóng vội. Hãy luôn lạc quan, chuyện tốt, chuyện xấu sau khoảng thời gian dài cũng sẽ qua đi. Đừng bao giờ mặc định mọi điều tại thời điểm hiện tại sẽ tồn tại mãi mãi. Quan trọng bạn phải sống tích cực, tư duy cởi mở và luôn tin rằng mình sẽ đạt được những điều tốt nhất. Luật hấp dẫn sẽ giúp bạn hoàn thành tâm nguyện.

Công việc

Với trải bài công việc, The Wheel of Fortune ngược thể hiện sẽ vẫn có khả năng nhỏ (ít hơn so với The Wheel of Fortune xuôi) bạn sẽ nghỉ việc bởi không còn cảm hứng nữa. Hãy nghĩ tới mục tiêu sống mà bạn đang hướng đến, cần làm gì để thay đổi góc nhìn, cảm xúc đối với công việc của mình. Dù tỷ lệ thấp, The Wheel of Fortune vẫn chỉ rõ rất nhanh thôi sẽ là thời điểm bạn cần thay đổi.

Tình yêu

Nếu đang trong câu chuyện tình cảm, gần đây có vẻ bạn đang muốn kết thúc bởi thấy mối quan hệ không còn phù hợp với mong muốn của mình nữa. The Wheel of Fortune ngược khuyên rằng, bạn cần dành thời gian nhìn nhận lại tình yêu của mình đang như thế nào. Bạn còn tình cảm, muốn níu giữ người đó hay không? Chỉ mình bạn có thể trả lời được. Do đó, nếu có thể hãy trò chuyện thẳng thắn cùng nhau bởi giao tiếp chính là chìa khóa vạn năng giúp loại bỏ mọi vấn đề.

Nếu đang tìm kiếm cho mình một mối quan hệ, tương tự như trải bài xuôi hãy làm rõ mẫu người lý tưởng của mình. Sau đó, dựa vào các tiêu chí này để tới những địa điểm, gặp gỡ người bạn có network (mạng lưới mối quan hệ) để gặp được ý trung nhân cho mình.

Tài chính

Dù The Wheel of Fortune ngược, nhưng đây vốn sẽ là điềm lành về tình hình tài chính của bạn gần đây. Lá bài này mang hàm ý hoàn cảnh của bạn đang thay đổi theo chiều hướng tốt, hãy thoải mái đón nhận nguồn năng lượng này để cá kiếm hơn cho túi tiền của mình. Tuy nhiên, dù có thông điệp hay không về tiền bạc vẫn luôn cần có sự cẩn trọng để tránh bị lừa.

Sức khỏe

The Wheel of Fortune ngược xuất hiện trong trải bài, vòng quay số phận nhắc nhở bạn đang tự làm bản thân mình yếu đi. Áp lực, công việc cuộc sống khiến bạn stress, bạn không được dễ dàng buông bỏ bản thân ở thời điểm này. Hãy biết chọn lọc, sắp xếp cuộc sống để quay trở về trạng thái tuyệt vời ban đầu của bản thân.

Tinh thần

Trong trải bài tinh thần, The Wheel of Fortune ngược có vẻ hơi tiêu cực. Nó phản ảnh bạn là người luôn đổ lỗi, không biết chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Đôi khi, mọi chuyện sẽ tự nhiên tới không rõ nguyên do, nhưng bình tĩnh đối mặt là điều nên làm nhất, thay vì vứt quả tạ đó vào tay người khác. Cuộc sống vốn không công bằng, nhưng sẽ luôn thay đổi nếu chúng ta biết đón nhận sự tiêu cực.

⏩⏩⏩ Tìm hiểu thêm về Tarot cũng như giải mã các lá bài trong Tarot tại: https://thansovietnam.com/category/tarot/

Những lá bài đối lập với The Wheel of Fortune

Trong Tarot, việc xuất hiện những là bài đối lập, ảnh hưởng khá nhiều tới thông điệp mà trải bài muốn truyền tải. Sự đối lập ở đây có thể hiểu các ý nghĩa, đặc trưng của hai lá là hoàn toàn trái ngược nhau. Ta hiểu rằng, trong cuộc sống luôn tồn tại những thứ song song đối lập nhau, ví dụ vấn đề tiêu cực và tích cực. Thì lá bài đối lập sẽ cho chúng ta biết cực hạn của hai chiều vấn đề, từ đó bạn có thể chọn ra điểm cân bằng tốt nhất cho bản thân.

Những lá bài đối lập với The Wheel of Fortune  sẽ trái ngược với các đặc tính sau: May mắn, số phận, chu kỳ cuộc sống, định mệnh, bước ngoặt, suýt may mắn, các lực lượng xấu bên ngoài, mất kiểm soát

  • Lá bài The Devil chứa đặc tính: liên quan tới sự tách biệt, phá dỡ sự tự do bên trong
  • Lá bài 2 of Swords chứa đặc tính: hoang mang, mất phương hướng rơi vào ngõ cụt
  • Lá bài 4 of Swords chứa đặc tính: sự tĩnh lặng, chậm rãi, cần thời gian nghỉ ngơi
  • Lá bài 4 of Pentacles chứa đặc tính: mọi chuyện không thể thay đổi, sẽ không có biến chuyển
  • Lá bài 7 of Pentacles chứa đặc tính: đánh giá, xem xét vấn đề trước khi thay đổi

Những lá bài bổ trợ với The Wheel of Fortune

Ngoài những cặp lá bài đối lập, Tarot còn có những cặp bài hỗ trợ lẫn nhau. Việc bổ trợ sẽ giúp bạn cảm thấy được nhân đôi nguồn năng lượng, do sự cộng hưởng lẫn nhau giữa hai lá bài. Do đó, chúng ta cần học cách đối diện, chấp nhận và cân bằng để đạt được mục tiêu của mình thông qua các cặp bài bổ trợ dù là năng lượng tích cực, hay tiêu cực.

Những lá bài bổ trợ với The Wheel of Fortune sẽ có các đặc tính sau: May mắn, số phận, chu kỳ cuộc sống, định mệnh, bước ngoặt, suýt may mắn, các lực lượng xấu bên ngoài, mất kiểm soát

  • Lá bài The Magician chứa đặc tính: sự tập trung, kỹ năng, linh hoạt trong cuộc sống
  • Lá bài 8 of Wands chứa đặc tính: bắt nhịp độ nhanh, phát triển nhanh theo chiều hướng tích cực

Ý nghĩa lá bài The Wheel of Fortune khi kết hợp với những lá bài khác

Phía trên là những chia sẻ về cặp bài đối lập và bổ trợ nhau trong Tarot, đặc biệt là khi kết hợp với lá bài The Wheel of Fortune Tarot. Sau đây, Thần số Việt Nam sẽ đưa ra giải thích ba ví dụ điển hình về lá bài bổ trợ, đối lập và ngẫu nhiên đối với The Wheel of Fortune.

Cặp bài bổ trợ The Magician và The Wheel of Fortune

Sự kết hợp giữa The Wheel of Fortune Tarot và The Magician, mang tới thông điệp bạn nên phát triển, gây dựng sự thành công bằng chính thực lực, tố chất của mình. Thay vì chờ đợi “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, bạn hoàn toàn có thể chủ động cố gắng, rồi những cơ hội tốt sẽ tự tìm kiếm bạn mà thôi.

Cặp bài bổ trợ The Magician và The Wheel of Fortune
Cặp bài bổ trợ The Magician và The Wheel of Fortune

Cặp bài ngẫu nhiên The Star và The Wheel of Fortune

Sự kết hợp giữa hai lá bài này là một điều tốt, The Star ám chỉ một ngôi sao rực sáng xuất hiện cùng The Wheel of Fortune, báo hiệu bạn sắp sửa nổi tiếng nhờ năng lực, tư chất của chính mình. Đây là thời điểm thích hợp để bạn chứng tỏ tài năng bấy lâu nay.

Cặp bài ngẫu nhiên The Star và The Wheel of Fortune
Cặp bài ngẫu nhiên The Star và The Wheel of Fortune

Cặp bài đối lập The Devil và The Wheel of Fortune

Cặp bài đối lập The Devil và The Wheel of Fortune
Cặp bài đối lập The Devil và The Wheel of Fortune

The Devil và The Wheel of Fortune Tarot khi kết hợp cùng nhau thường cảnh báo bạn phải cẩn thận, mọi cám dỗ đang bủa vây lấy bạn, hãy giữ vững tâm và một cái đầu lạnh đừng làm mất đi chất bên trong của bạn. Mọi thứ hào nhoáng, tốt đẹp bề ngoài đều ẩn chứa những hiểm nguy và có thể khiến bạn rơi vào thảm cảnh.

Qua những thông tin, ý nghĩa về lá bài The Wheel of Fortune mà Nhân số học chia sẻ, đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thông tin về The Wheel of Fortune Tarot trong trải bài. Ngoài những thông tin được cung cấp, bạn cũng có thể tham khảo, đón nhận những thông điệp về vấn đề của bản thân thông qua “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website thansovietnam.com nghiên cứu và phát triển. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy bấm theo dõi, bình luận để ủng hộ cho Thần số Việt Nam ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *