The Tower Tarot | Ý Nghĩa, Thông Điệp Và Cách Giải Bài Trong Cuộc Sống

Nếu đang tìm hiểu về lá bài The Tower Tarot, muốn biết ý nghĩa của lá bài này trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về The Tower, một trong những lá bài quan trọng nhất trong 22 lá Ẩn chính (Major Arcana). Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa, thông điệp và cách giải bài của lá bài này trong công việc, tình duyên, sức khỏe, sự nghiệp. Cũng sẽ biết được cách ứng dụng lá bài này vào thực tế để có những quyết định và hành động phù hợp. Hãy cùng chúng tôi khám phá The Tower qua các nội dung sau đây.

The Tower Tarot đại diện cho những biến động, tai họa và sự cố bất ngờ
The Tower trong Tarot đại diện cho những biến động, tai họa và sự cố bất ngờ

Tổng quan về lá bài The Tower Tarot

Lá bài The Tower Tarot là một lá bài đáng lo, nó hiện lên là một khung cảnh hỗn loạn. Lửa, sấm chớp, và những tảng đá đổ vỡ, một thảm họa đang diễn ra. The Tower đại diện cho những sự thay đổi lớn, đột ngột và bất thình lình. Dường như khi The Tower xuất hiện không chừa cho bạn thời gian thích nghi, bạn cần ngay lập tức đối mặt và đón nhận với những biến đổi này. Lá bài này mang đến những giá trị sau:

Tiêu chí Giá trị
Xuôi
 • Sự thay đổi đột ngột, biến động, hỗn loạn, thức tỉnh, giải thoát
Ngược
 • Sự níu kéo, bám víu, cố gắng chống lại biến đổi, trì hoãn sự thay đổi
Có hay không
 • Không
Thần số học
 • 7
Yếu tố
 • Lửa
Hành tinh
 • Sao Hỏa
Cung Hoàng Đạo
 • Bạch Dương
The Tower trong bộ bài Tarot
The Tower trong bộ bài Tarot

⏩⏩⏩ Có thể bạn cũng quan tâm về: The Devil Tarot – Giải mã ý nghĩa lá bài trong Tarot

Ý nghĩa chi tiết lá bài The Tower Tarot

Hình ảnh hiện diện trong lá bài này là một tòa tháp cao được đặt trên đỉnh của một ngọn núi hiểm trở, từ cửa sổ tòa tháp có những đốm sáng và ngọn lửa đang bùng cháy dữ dội. Những người nhảy khỏi tòa tháp thể hiện sự khao khát trốn chạy khỏi sự hủy diệt và hỗn loạn đang diễn ra.

Những hình ảnh này cho thấy The Tower Tarot thể hiện những nỗi tham vọng xây dựng trên nền tảng sai lầm, niềm tin bị lung lay. Vì thế mà xuất hiện những tia sét phá vỡ các góc nhìn hiện tại, mở đường cho những điều mới mẻ trong tương lai. Đây cũng là hình ảnh đa chiều, thể hiện những ý niệm mơ hồ đang được thôi thúc để phá vỡ những lập luận sai lầm, hạn hẹp.

Theo hướng quan sát từ The Tower, tia sét xuất hiện từ trái sang phải, từ thiên đường xuống mặt đất, từ Đấng Siêu Nhiên đến thế giới vật chất của loài người. Đó là quyết định của Đấng toàn năng để chỉ dẫn chúng ta đi đúng hướng.

Hình ảnh loài người rơi khỏi tòa tháp đen đối, thể hiện sự thay đổi đột ngột về nhận thức, biến cố diễn ra đã làm đảo lộn tất cả ý nghĩ trước đây của chúng ta về các mối liên hệ giữa ý thức phụ thuộc và tự ý thức.

Những đốm lửa trong The Tower Tarot là ký tự của mẫu tiếng Hebrew hay tiếng Do Thái. Đây là một ngôn ngữ bản địa tại Israel, được sử dụng từ rất lâu đời. Có 22 ngọn lửa trong The Tower đại diện cho 22 lá bài Ẩn chính (Major Arcana), những đám mây xám xung quanh là những điều tiêu cực đang xảy đến.

Lá bài The Tower trong bộ Ẩn chính
Lá bài The Tower trong bộ Ẩn chính

Ý nghĩa lá bài The Tower Tarot xuôi

Lá bài The Tower Tarot xuôi vốn ám chỉ những sự thay đổi bất ngờ, không lường trước được. Tuy nhiên, nó không hề tiêu cực như những hình ảnh được thể hiện trên lá bài. The Tower xuôi mang tới thông điệp bạn cần có sự thay đổi linh hoạt theo hoàn cảnh, việc níu giữ quá chặt một tình thái nào đó sẽ khiến bạn gặp bất lợi ở thời điểm này.

Dẫn nhập

Lá bài The Tower tarot vốn ám chỉ những sự thay đổi bất ngờ, không lường trước được. Tuy nhiên, nó không hề tiêu cực như những hình ảnh được thể hiện trên lá bài. The Tower xuôi mang tới thông điệp bạn cần có sự thay đổi linh hoạt theo hoàn cảnh, việc níu giữ quá chặt một tình thái nào đó sẽ khiến bạn gặp bất lợi ở thời điểm này.

Tổng quan

Chúng ta đều có những người bạn, người thân sẵn sàng vì mình mà làm tất cả mọi chuyện. Bạn hoàn toàn có thể dựa dẫm, và tin tưởng họ. The Tower tarot xuất hiện với thông điệp mọi thứ đã thay đổi, có thể họ đã không còn như xưa nữa. Vấn đề này không phải là điều gì đó quá kinh khủng, sự thay đổi luôn là bản chất của cuộc sống.

Việc cố gắng ngăn chặn sự thay đổi cũng giống như bơi ngược dòng nước mà không có mái chèo. Nếu bạn đang mơ tưởng điều này, đây có thể là lúc quay về với thực tại. The Tower xuôi cảnh báo bạn sẽ gặp rắc rối nếu cứ thả hồn mình một cách vô định như vậy. The Tower xuôi nói rằng bạn có thể thay thế những giấc mơ và mục tiêu một cách thực tế, để dễ đạt được mong muốn của bản thân hơn. Việc mơ mộng cũng tốt, nhưng sống thực tế vẫn sẽ là những ưu tiên được đặt lên hàng đầu.

Ý nghĩa lá bài The Tower xuôi
Ý nghĩa lá bài The Tower xuôi

Công việc

The Tower xuôi mang tới năng lượng tranh cãi, xung đột vào thời điểm này. Hãy cố gắng giữ cho tính khí mình được bình ổn và nằm trong tầm kiểm soát. Những xoay chuyển bất chợt có thể xảy ra, đừng hoảng sợ đây chỉ là dấu hiệu cảnh báo trước để bạn chuẩn bị. 

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đang có một công việc hoặc một nguồn thu nhập ổn định nhất thế giới, bạn sẽ làm gì nếu tất cả chúng biến mất vào ngày mai? Việc suy nghĩ thông suốt ngay từ bây giờ, khi bạn chưa trong tình trạng khủng hoảng, có thể là lợi thế lớn với bạn khi gặp khó khăn. Nếu bạn cảm thấy chán ghét công việc hiện tại, hãy suy nghĩ nghiêm túc để quyết định thay đổi. The Tower Tarot là thông điệp bạn đáng được hưởng hạnh phúc vốn có.

Tình yêu

The Tower xuôi là dấu hiệu của những mối quan hệ của bạn có khả năng sắp kết thúc. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, thì đây là thời điểm tần số của cả hai người của đang không còn phù hợp với nhau, sớm thôi sẽ là một sự chia ly sắp đến. 

Tài chính

Đây không phải là thời điểm dành cho những cuộc đầu tư mạo hiểm, đánh cược, hay dựa vào xổ số để giải quyết các vấn đề của bạn. The Tower Tarot xuôi mang đến những tin tức không tốt lành mấy, hãy tìm hiểu chính xác xem bạn đang phải đối mặt với vấn đề tài chính nào. Có thể không đến mức tệ như bạn nghĩ đâu, nhưng biết trước tránh những rắc rối vẫn là tốt hơn cả. Hãy giải quyết vấn đề theo một cách đơn giản.

The Tower xuôi

Sức khỏe

The Tower xuôi nói rằng bạn đang bị căng thẳng, công việc, cuộc sống đảo lộn khiến bạn đau đầu và mệt mỏi. Hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để bạn bình tĩnh và trở lại trạng thái ổn định. Việc tập thể dục có thể giúp ích cho bạn, nếu biết được những gì bạn đang làm (và hiểu được về chứng dị ứng của mình, hay những phê chuẩn của bác sỹ) thì hãy cân nhắc việc thử thư giãn bằng thảo mộc. Hãy cẩn thận với thuốc và thức uống có cồn trong thời điểm này, nếu bạn đang dùng chúng.

Tinh thần

The Tower xuôi nói rằng hãy giữ những thái độ tích cực, những hiểu biết và lượng kiến thức mới mẻ sẽ xuất hiện trong thời gian tới yêu cầu bạn phải đón nhận và học hỏi.

⏩⏩⏩ Click để xem ngay: Bói bài Tarot Online

Ý nghĩa lá bài The Tower Tarot ngược

Dẫn nhập

Dù trong trạng thái ngược hay xuôi, The Tower Tarot vẫn là lá bài của sự thay đổi. Cũng tương tự như lá The Devil hoặc Death, The Tower ngược ám chỉ những điều biến động, cần thời gian để thích ứng kịp thời với cuộc sống.

Tổng quan

Khi xuất hiện The Tower ngược, vẫn mang hàm ý một số người mà bạn tin tưởng đang thay đổi và không còn như xưa nữa. Đừng để những suy nghĩ vẩn vơ trong đầu bạn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Hãy chấp nhận, giữ thái độ tích cực để đối diện với chúng. Bạn luôn có và luôn đủ năng lực để thực hiện những điều vốn được định sẵn là của bạn.

Ý nghĩa lá bài The Tower ngược
Ý nghĩa lá bài The Tower ngược

Công việc

Trong trải bài công việc, The Tower ngược cho thấy xung quanh bạn có rất nhiều người bị stress, tranh cãi, hiểu lầm lẫn nhau. Do đó, bạn đừng nên hành xử theo những ích kỷ cá nhân tránh bản thân dính líu với những xung đột không cần thiết, ảnh hưởng tới bản thân và công việc của bạn. The Tower Tarot cũng mang tới cảnh báo nên suy nghĩ kỹ trước khi nói.

Tình yêu

Trong tình yêu, The Tower Tarot ngược không mang đến những điều tiêu cực như chiều xuôi. Nhưng đây là dấu hiệu mối quan hệ cần được đầu tư về thời gian, trò chuyện nhiều hơn nếu muốn níu giữ đối phương. Ngoài ra, những tư tưởng muốn thay đổi tính cách của đối phương cũng nên được loại bỏ, bạn nên xem xét và có thể đóng góp để cả hai cùng hoàn thiện và phát triển hơn mỗi ngày. Nếu độc thân, thời điểm này không phải là giai đoạn bạn tìm thấy người lý tưởng cho bản thân.

The Tower ngược trong tình yêu có ý nghĩa gì?
The Tower ngược trong tình yêu có ý nghĩa gì?

Tài chính

Tương tự trải bài xuôi, The Tower ngược cũng là thời điểm nên cẩn thận với túi tiền của mình. Mọi dự án, kế hoạch đầu tư đều có thể thay đổi trong phút chót có thể tích cực hoặc tiêu cực. Nhưng nhìn chung nếu theo trường phái an toàn bạn nên “Án binh bất động” tại thời điểm này. Không có gì tốt bằng việc tránh khỏi những rắc rối, nếu cần giúp đỡ về tài chính, đừng ngần ngại nhờ vả để giúp bản thân tốt hơn.

Sức khỏe

The Tower ngược đối với trải bài về sức khỏe, bạn cần cẩn thận và chú ý tới việc di chuyển xe cộ. Đi đứng cẩn thận, nhìn trước ngó sau sẽ tốt hơn bởi The Tower tarot có thể sẽ là một số biến cố không mong muốn xảy đến.

Tinh thần

Tương tự ý nghĩa trong trải xuôi, The Tower ngược cũng là những thông điệp cần giữ thái độ tích cực nhất có thể. Mọi chuyện xảy ra đều có những nguyên nhân hiển nhiên, việc bạn cần làm là tin tưởng bản thân và đón nhận sự thay đổi.

Những lá bài đối lập với The Tower Tarot

Trong Tarot, việc xuất hiện những là bài đối lập, ảnh hưởng khá nhiều tới thông điệp mà trải bài muốn truyền tải. Sự đối lập ở đây có thể hiểu các ý nghĩa, đặc trưng của hai lá là hoàn toàn trái ngược nhau. Ta hiểu rằng, trong cuộc sống luôn tồn tại những thứ song song đối lập nhau, ví dụ vấn đề tiêu cực và tích cực. Thì lá bài đối lập sẽ cho chúng ta biết cực hạn của hai chiều vấn đề, từ đó bạn có thể chọn ra điểm cân bằng tốt nhất cho bản thân.

Những lá bài đối lập với The Tower Tarot sẽ trái ngược với các đặc tính sau: Tai họa, biến động, sự cố bất ngờ, phát giác, tiết lộ, trốn tránh tai họa, nỗi sợ đổi thay.

 • Lá bài The Chariot chứa đặc tính: Chinh phục, chiến thắng và kiểm soát bản thân.
 • Lá bài Temperance chứa đặc tính: Cân bằng, kết hợp, kìm nén.
 • Lá bài The Star chứa đặc tính: Thanh bình, điềm tĩnh.
 • Lá bài 6 Of Wands chứa đặc tính: Sự hoan nghênh, kiêu hãnh.
 • Lá bài 10 of Cups chứa đặc tính: Hạnh phúc, niềm vui và sự thỏa mãn cảm xúc.
Những lá bài đối lập với lá bài The Tower
Những lá bài đối lập với lá bài The Tower

 ⏩⏩⏩ Tìm hiểu sâu hơn về Tarot tại: Cẩm nang kiến thức về Tarot – Thansovietnam.com

Những lá bài bổ trợ với The Tower Tarot

Ngoài những cặp lá bài đối lập, Tarot còn có những cặp bài hỗ trợ lẫn nhau. Việc bổ trợ sẽ giúp bạn cảm thấy được nhân đôi nguồn năng lượng, do sự cộng hưởng lẫn nhau giữa hai lá bài. Do đó, chúng ta cần học cách đối diện, chấp nhận và cân bằng để đạt được mục tiêu của mình thông qua các cặp bài bổ trợ dù là năng lượng tích cực, hay tiêu cực.

Những lá bài bổ trợ với The Tower Tarot sẽ có các đặc tính sau: Tai họa, biến động, sự cố bất ngờ, phát giác, tiết lộ, trốn tránh tai họa, nỗi sợ đổi thay.

 • Lá bài Death chứa đặc tính: Kết thúc để bắt đầu chặng đường mới.
 • Lá bài The Sun chứa đặc tính: Khai sáng, mặc khải.
 • Lá bài 5 Of Pentacles chứa đặc tính: Thời điểm khó khăn, thiếu thốn.

Lá bài The Tower Tarot : CÓ HAY KHÔNG?

The Tower Tarot ở vị trí thẳng đứng trong lá bài tarot có ý nghĩa là “KHÔNG” cho câu hỏi của bạn. Đây là lá bài biểu thị cho những khó khăn và biến cố đột ngột, khiến bạn phải đối mặt với những sự thay đổi lớn trong cuộc sống. Khi The Tower xuất hiện, bạn nên chuẩn bị tinh thần và hành động để vượt qua những thử thách này.

The Tower ở vị trí đảo ngược trong lá bài tarot có ý nghĩa là “có” nhưng không quá rõ ràng cho câu hỏi của bạn. Lá này cho thấy bạn đã có những giải pháp và chiến lược để giải quyết những vấn đề mà mình gặp phải. Bạn có thể cảm thấy một chút bất an, lo lắng, nhưng cũng biết rằng bạn cần phải thích nghi và chấp nhận những thay đổi cần thiết.

Ý nghĩa lá bài The Tower Tarot khi kết hợp với những lá bài khác

Phía trên là những chia sẻ về cặp bài đối lập và bổ trợ nhau trong Tarot, đặc biệt là khi kết hợp với lá bài The Tower. Sau đây, Thần số Việt Nam sẽ đưa ra giải thích ba ví dụ điển hình về lá bài bổ trợ, đối lập và ngẫu nhiên đối với The Tower Tarot.

Cặp bài bổ trợ Death và The Tower Tarot

Sự kết hợp của Lá bài The DeathThe Tower là những biến động xảy ra trong thời gian tới. Báo hiệu sự kết thúc để bắt đầu một hành trình, một hướng đi mới trong tương lai có thể tích cực hoặc tiêu cực.

Cặp bài bổ trợ Death và The Tower Tarot
Cặp bài bổ trợ Death và The Tower trong bộ bài Tarot

Cặp bài ngẫu nhiên The Lovers và The Tower Tarot

The Lovers xuất hiện cùng The Tower là dấu hiệu cho thấy những ràng buộc trong mối quan hệ của bạn sắp bị phá vỡ, tuy nhiên đây cũng là kết quả tất yếu để bạn bắt đầu xây dựng mối quan hệ với đối tượng khác phù hợp hơn.

Cặp bài ngẫu nhiên The Lovers và The Tower Tarot
Cặp bài ngẫu nhiên The Lovers và The Tower

Cặp bài đối lập The Star và Knight of Wands

The Star mang ý nghĩa sự kiện được The Tower Tarot ám chỉ sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu bạn biết chấp nhận chúng một cách tích cực.

Cặp bài đối lập The Star và Knight of Wands
Cặp bài đối lập The Star và Knight of Wands

Qua những thông tin, ý nghĩa về lá bài The Tower Tarot mà Thần số Việt Nam chia sẻ, đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thông tin về The Tower trong trải bài. Ngoài những thông tin được cung cấp, bạn cũng có thể tham khảo, đón nhận những thông điệp về vấn đề của bản thân thông qua “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website thansovietnam.com nghiên cứu và phát triển. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy bấm theo dõi, bình luận để ủng hộ cho Thần số Việt Nam ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *