Giải Mã Chi Tiết Ý Nghĩa Lá Bài The Moon Trong Bộ Bài Tarot

Là lá bài được đánh số 18 trong bộ Ẩn chính (Major Arcana) là The Moon Tarot. Mặt trăng là hành tinh tự nhiên thứ hai của Trái Đất xếp sau mặt trời. The Moon Tarot chính là quyền năng của màn đêm, là nguồn sáng soi rọi trong bóng tối, luôn đẹp và đầy bí ẩn. Năng lượng của lá bài này vừa mơ mộng, mỹ miều lại khó đoán. Tùy hoàn cảnh, sẽ là nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực. Lá bài này cũng ám chỉ những ảo tưởng, dối lừa, lạc lối, ánh sáng từ The Moon Tarot sẽ dễ khiến chúng ta mù quáng, lạc lối. Bởi theo khoa học, mặt trăng không phát ra ánh sáng mà chỉ phản chiếu ánh sáng của mặt trời nên khá là hư ảo.

Đôi khi, The Moon Tarot cũng là dấu hiệu của mất phương hướng, cần phải xác định lại mục tiêu và tìm được đúng con đường mình đặt ra. Đại loại, thông điệp mang tới là phía trước có thể không rõ ràng, nhưng hãy tin vào trực giác và đi theo bản năng. Hãy học cách đối diện với những thực tế khốc liệt để tìm cho mình con đường đúng đắn nhất. Trên cơ sở đó, chúng ta hoàn toàn có thể phán đoán được tầm quan trọng của The Moon Tarot trong công việc, tình duyên, sức khỏe, sự nghiệp để đưa ra những nhận định tương đối chính xác về các vấn đề của mình.

Tổng quan về lá bài The Moon Tarot

Lá bài The Moon Tarot đại diện cho những nỗi sợ và hoang mang, những điều mơ hồ, kỳ ảo mà chúng ta không thể lường trước. Tuy nhiên, The Moon tarot tượng trưng cho những ảo tưởng và lừa dối, khiến chúng ta chệch hướng hoặc quanh quẩn lạc lối với một đích đến không rõ ràng. The Moon Tarot tượng trưng cho những nỗi sợ khi lạc lối trong bóng đêm, không biết hoặc không thể dự đoán được những điều ẩn dấu phía sau những le lói đẹp đẽ của ánh trăng trong màn đêm.

Lá bài The Moon Tarot số 18 trong bộ Ẩn chính
Lá bài The Moon Tarot số 18 trong bộ Ẩn chính

Nghe có vẻ tăm tối nhưng The Moon Tarot thực sự không hoàn toàn mang những hàm ý xấu xa, tùy vào hoàn cảnh cụ thể tại thời điểm đó The Moon tarot sẽ mang tới thông điệp tích cực hoặc tiêu cực. Đôi khi, lá bài này cũng truyền những cảm hứng mới, mở ra hy vọng về một tương lai, hành trình khác tốt đẹp hơn. Nó giống như một lời hứa hẹn về những mộng tưởng mong muốn của bạn sắp trở thành hiện thực. The Moon Tarot chính là nguồn năng lượng của niềm tin để khám phá những điều tuyệt diệu trong cuộc sống. Nhưng vẫn như ý nghĩa gốc ban đầu, lá bài này cũng là lời cảnh tỉnh để chúng ta không sa chân vào những ảo mộng. Ngoài ra, nếu The Moon tarot biểu thị cho một cá nhân nào đó, thì đây là kiểu người có nhiều bí mật, phía sau những gì họ thể hiện ra bên ngoài là những nội tâm khó đoán. Đôi khi, lá bài này cũng là một người sống theo bản năng và chìm đắm trong những ảo tưởng huyễn hoặc.

⏩⏩⏩ Click để xem ngay: Xem Bói Bài Tarot online

Mô tả chi tiết về ý nghĩa lá bài The Moon trong bộ bài Tarot

Lá bài The Moon Tarot vốn mang tính trực giác cao, đại diện cho những giấc mơ và tiềm thức của con người. Trong lá bài, hình ảnh mặt trăng được lồng ghép trong mặt trời thể hiện The Moon Tarot là cung cấp sự phản chiếu ánh sáng của The Sun. Đây là một loại ánh sáng mờ ảo, chỉ soi sáng con đường tiến đến giác ngộ một cách yếu ớt.

Lá bài The Moon với nhiều ý nghĩa phía sau trong bộ bài Tarot
Lá bài The Moon với nhiều ý nghĩa phía sau trong bộ bài Tarot

Hình ảnh tiếp theo là chủ thể gồm một con chó và một con sói đứng cạnh nhau ở hai phía bên đường, đại diện cho các khía cạnh bản năng luôn tồn tại song song trong tâm trí chúng ta. Hình tượng con chó trong văn hóa người Việt Nam là con vật mang tới nhiều điều may mắn, luôn trung thành và sống lương thiện. Tuy nhiên, con sói lại là hình ảnh cho sự dữ tợn, hung ác, đầy bí ẩn và ma mị. Điều này, thể hiện rõ sự đối lập cái thiện và cái ác luôn tồn tại song song trong cuộc sống con người. Cũng giống như trong bóng tối con người không thể nào lường trước được những hiểm nguy phía trước. Con đường nằm giữa hai tòa tháp dẫn đến ngọn núi ở phía xa khuất tầm mắt, đại diện cho hành trình tương lai đang đợi chúng ta chinh phục.

Ngoài ra, hình ảnh hồ nước đại diện cho tiềm thức bên trong và con tôm đang bò lên ra khỏi mặt hồ là giai đoạn đầu của sự giác ngộ. Những ý niệm phức tạp xuất phát từ sâu thẳm bên trong đang dần tìm được lối ra cho chính mình. The Moon Tarot là lá bài có liên kết mạnh mẽ và trực tiếp với chòm sao Song Ngư, đây là một trong 12 cung hoàng đạo có những khía cạnh tâm linh nhạy bén, mơ hồ, khó nắm bắt và đầy bí ẩn.

Ý nghĩa lá bài The Moon xuôi

Dẫn nhập

The Moon xuôi xuất hiện cho thấy cuộc sống đang có nhiều biến động, dường như bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu bản thân mình. Bạn đang đặt nặng những suy nghĩ, lối sống của người khác lên chính mình. Do đó, hãy thích nghi và có góc nhìn mới về hoàn cảnh, môi trường và tâm hồn của mình.

Ý nghĩa lá bài The Moon xuôi
Ý nghĩa lá bài The Moon xuôi

Tổng quan

Giai đoạn này, The Moon xuôi mang tới năng lượng tâm linh và trực giác cao hơn tất thảy. Do vậy, cực kỳ yêu cầu bạn cần tin vào trực giác và cảm giác của bản thân. Tuy nhiên, The Moon Tarot cũng là những lời cảnh báo, bạn cần cẩn trọng hơn bởi không phải lúc nào cuộc sống cũng diễn ra như những gì chúng đang thể hiện. Đừng quá tin tưởng và phụ thuộc vào một ai đó, bản năng của bạn mới chính là ngọn đèn sáng tỏa giúp mọi vấn đề xung quanh được giải quyết.

Công việc

Trong trải bài công việc, The Moon xuôi cho rằng mọi việc đang không được rõ ràng. Hãy chủ động lắng nghe, trò chuyện để đảm bảo bạn và đồng nghiệp có thể hiểu nhau, tránh những xích mích, khúc mắc không đáng có gây ảnh hưởng công việc. Ngoài ra, sự kiên nhẫn và bĩnh tĩnh là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn cảm thấy sếp hoặc đồng nghiệp nói chuyện kiểu như công kích bạn, thì đừng quá khó chịu bởi mọi thứ không tệ như bạn nghĩ đâu.

Tình yêu

Thời điểm này, The Moon xuôi mang tới những cảm xúc mới trong tình cảm. Mọi việc sẽ theo diễn biến tiêu cực, tinh thần của bạn có thể sôi sục và không thoải mái. Cố gắng đừng suy diễn hay tranh cãi một vấn đề gì đó, nếu buộc phải tranh cãi hãy đảm bảo bạn sẽ không đối xử với người yêu mình như với bạn bè. Cũng đừng gấp gáp tìm một mối quan hệ thay thế mới. Đây có lẽ không phải là lúc thích hợp cho cả hai việc này.

Tài chính

Nếu đang chờ đợi một vài quyết định tài chính tới từ những người khác, thì The Moon xuôi mang tới thông điệp bạn sẽ phải tiếp tục chờ đợi lâu hơn nữa. Đây không phải thời điểm thích hợp để đưa ra những quyết định kinh doanh, bởi tất cả đều rất mù mờ và thiếu những dẫn chứng cụ thể, chắc chắn.

Sức khỏe

The Moon xuôi là lời thông điệp hãy lắng nghe trực giác của mình, bởi đây là cách duy nhất giúp bạn cảm nhận vấn đề mình đang gặp phải. Nếu thấy không thoải mái với dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện tại hãy mạnh dạn đổi sang một dịch vụ khác. Đối với một số người còn sử dụng chất kích thích hãy mạnh dạn từ bỏ.

Tinh thần

Đây là một thời điểm cực kỳ tuyệt vời để đọc một cuốn sách, thực hiện việc chữa lành hoặc đi theo một tín ngưỡng nào đó mà bạn tôn thờ. The Moon xuôi ám chỉ hãy chú ý vào suy nghĩ và cảm xúc của bạn, nó nói rằng bạn đang nghiêng rất nhiều về phương thức, giá trị của tâm linh cho cuộc sống. Đây cũng là thời gian tuyệt vời để tìm đến những quyển sách về tâm linh nổi tiếng thế giới, bạn sẽ học được nhiều thứ hơn bình thường đấy!

⏩⏩⏩ Có thể bạn cũng quan tâm tới: The Tower Tarot – Giải mã ý nghĩa xuôi ngược lá bài Tarot

Ý nghĩa lá bài The Moon ngược

Dẫn nhập

Khác với trạng thái xuôi, The Moon ngược cho thấy có vẻ bạn đang gặp vài trường hợp gây rắc rối. Hãy thích nghi và đừng cố bắt ép mọi người làm theo bạn chỉ vì họ chưa sẵn sàng.

Ý nghĩa lá bài The Moon ngược
Ý nghĩa lá bài The Moon ngược

Tổng quan

The Moon ngược là những cảm gíc không rõ nét và khó giải thích, bỏ qua những điều mà trước đây bạn luôn tin tưởng. Hãy cố gắng đào sâu vấn đề, tìm ra nguồn gốc của nguyên nhân chính là cách tốt nhất để bạn đối diện với cuộc sống và cảm giác chính mình.

Công việc

The Moon ngược xuất hiện khi nói về thông điệp cho thấy mọi việc đang không rõ ràng, bạn dường như mù quáng để nhận diện một vấn đề nào đó. Điều cần làm ở đây chính là đặt câu hỏi cho sếp, đồng nghiệp của mình nhằm hiểu rõ vấn đề hơn. Đừng đòi hỏi những thay đổi lớn đến từ công việc hiện tại trước mắt, đây có lẽ là chưa phải lúc, trừ khi bạn đang tìm kiếm một vị trí mới.

Tình yêu

Tương tự chiều xuôi, The Moon ngược cũng ám chỉ thời gian tới sẽ nhiều cảm xúc trong tình cảm xuất hiện. Nếu trong mối quan hệ, hãy tạm xa nhau một thời gian để dành cho nhau không gian để suy nghĩ kĩ vấn đề của cả hai thay vì tranh cãi. Tuy vậy, hãy liên tục làm dịu trực giác của mình để không rơi vào hoàn cảnh khó chịu, giận dữ, hoang mang,… Còn nếu đang độc thân, thì thời điểm tới cũng chưa phù hợp để bạn tiến đến với một mối quan hệ. Hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm.

Tài chính

The Moon ở vị trí ngược trong những câu hỏi liên quan về tài chính, ám chỉ mọi thông tin thời điểm này bạn nhận được có lẽ không phải là sự thật. Nếu bạn đang gặp phải những khó khăn về tài chính, đang định ký hợp đồng nào đó, hãy đi tìm những lời khuyên từ các chuyên gia trước khi ký hoặc thực hiện những thay đổi lớn trong vấn đề tài chính. Không phải chỉ có bạn bị thiếu đi sự rõ ràng, khi lá bài này xuất hiện, những người xung quanh bạn cũng có thể đang lạc hướng.

Sức khỏe

Đây là thời gian cực kỳ quan trọng để bạn nghe theo trực giác của bạn đối với các vấn đề về sức khoẻ, không được chống lại một lời khuyên của bác sĩ. Khi The Moon ngược xuất hiện, hãy xem xét cho kỹ một chẩn đoán (cho dù là dương tính hay âm tính) mà bạn không cảm thấy đúng hãy ngay lập tức có phương án, giải pháp thay thế. 

Tinh thần

Khi bạn rút được lá The Moon ngược, đây vẫn là khoảng thời điểm trực giác tâm linh của bạn được phát triển, là thời điểm cực tốt để đọc sách, thực hiện trị liệu phục hồi. Giống như ý nghĩa của lá bài xuôi, lá The Moon ngược nói với bạn rằng hãy chú ý đến những suy nghĩ và cảm xúc của bạn và cả những thông tin chớp nhoáng mà bạn không biết chúng từ đâu ra. 

Những lá bài đối lập với The Moon Tarot

Trong Tarot, việc xuất hiện những là bài đối lập, ảnh hưởng khá nhiều tới thông điệp mà trải bài muốn truyền tải. Sự đối lập ở đây có thể hiểu các ý nghĩa, đặc trưng của hai lá là hoàn toàn trái ngược nhau. Ta hiểu rằng, trong cuộc sống luôn tồn tại những thứ song song đối lập nhau, ví dụ vấn đề tiêu cực và tích cực. Thì lá bài đối lập sẽ cho chúng ta biết cực hạn của hai chiều vấn đề, từ đó bạn có thể chọn ra điểm cân bằng tốt nhất cho bản thân.

Những lá bài đối lập với The Moon Tarot sẽ trái ngược với các đặc tính sau: Ảo tưởng, sợ hãi, lo lắng, bất an, tiềm thức, thoát khỏi nỗi sợ, bất hạnh bối rối.

  • Lá bài The Star chứa đặc tính: Cảm giác thanh bình, bình an và lạc quan đối với các vấn đề trong cuộc sống.
  • Lá bài The Sun chứa đặc tính: Rõ ràng, mạch lạc, khai sáng ngọn nguồn của vấn đề. 

Những lá bài bổ trợ với The Moon

Ngoài những cặp lá bài đối lập, Tarot còn có những cặp bài hỗ trợ lẫn nhau. Việc bổ trợ sẽ giúp bạn cảm thấy được nhân đôi nguồn năng lượng, do sự cộng hưởng lẫn nhau giữa hai lá bài. Do đó, chúng ta cần học cách đối diện, chấp nhận và cân bằng để đạt được mục tiêu của mình thông qua các cặp bài bổ trợ dù là năng lượng tích cực, hay tiêu cực.

Những lá bài bổ trợ với The Moon Tarot sẽ có các đặc tính sau:  Ảo tưởng, sợ hãi, lo lắng, bất an, tiềm thức, thoát khỏi nỗi sợ, bất hạnh bối rối.

  • Lá bài 7 Of Cups chứa đặc tính: Những ảo mộng, ảo giác trong đời sống, những ý tưởng không có tính thực tế.
  • Lá bài 2 Of Swords chứa đặc tính: Trốn tránh và chạy khỏi những vấn đề của  thực tế.
  • Lá bài 8 Of Swords chứa đặc tính: Không thể hành xử một cách rõ ràng, khó khăn bởi không thể đưa ra quyết định.

⏩⏩⏩ Tìm hiểu thêm về các lá bài trong Tarot tại: Cẩm nang kiến thức về Tarot – Thansovietnam.com

Ý nghĩa lá bài The Moon khi kết hợp với những lá bài khác

Phía trên là những chia sẻ về cặp bài đối lập và bổ trợ nhau trong Tarot, đặc biệt là khi kết hợp với lá bài The Moon Tarot. Sau đây, Thần số Việt Nam sẽ đưa ra giải thích ba ví dụ điển hình về lá bài bổ trợ, đối lập và ngẫu nhiên đối với The Moon.

Cặp bài bổ trợ 7 Of Cups và The Moon

Sự kết hợp của 7 Of Cups và The Moon Tarot mang tới những dấu hiệu không mấy khả quan, hai lá này đều ám chỉ những ảo mộng không có thực. Việc đắm chìm vào những giấc mơ sẽ khiến bạn mất đi giác quan trong cuộc sống thực tế.

Cặp bài bổ trợ 7 Of Cups và The Moon
Cặp bài bổ trợ 7 Of Cups và The Moon

Cặp bài ngẫu nhiên The Magician và The Moon

Lá The Magician đại diện cho hành động và quyền lực sẽ kiểm soát được mặt tính chất ảo tưởng, sợ hãi của The Moon Tarot. Sự kết hợp này có nhiều dấu hiệu tốt và tích cực trong đời sống của bạn.

Cặp bài ngẫu nhiên The Magician và The Moon
Cặp bài ngẫu nhiên The Magician và The Moon

Cặp bài đối lập The Star và The Moon

Sự kết hợp giữa The Star và The Moon mang đến cảnh báo nguy hiểm cực cao, có những kẻ đang âm mưu muốn hãm hại và hạ bệ bạn. Hãy chú ý đến trực giác của mình và cẩn thận trong những mối quan hệ xung quanh. Môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và ứng xử của bạn.

Cặp bài đối lập The Star và The Moon
Cặp bài đối lập The Star và The Moon

Qua những thông tin, ý nghĩa về lá bài The Moon Tarot mà Thần số Việt Nam chia sẻ, đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thông tin về The Moon Tarot trong trải bài. Ngoài những thông tin được cung cấp, bạn cũng có thể tham khảo, đón nhận những thông điệp về vấn đề của bản thân thông qua “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website thansovietnam.com nghiên cứu và phát triển. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy bấm theo dõi, bình luận để ủng hộ cho Thần số học Việt Nam ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *