Giải Mã Chi Tiết Ý Nghĩa Lá Bài The High Priestess Trong Bộ Bài Tarot

Trong Tarot có một lá tên là The High Priestess Tarot tượng trưng cho sự huyền bí, tiềm thức và khơi gợi trí tò mò của con người. Hiểu về Tarot, chúng ta có thể hiểu thêm về tâm trạng con người, điều này làm tăng chỉ số EQ của con người. Và trong bài viết này, Thần số Việt Nam sẽ giới thiệu với quý độc giả về lá bài The High Priestess. Lá bài có chủ thể đại diện là một nữ tư tế bậc cao, đây là những người phụ trách trông coi thực hiện các lễ nghi, cúng tế, thờ phụng của một tôn giáo hoặc giáo phái khác nhau như Công giáo, đạo Do Thái, đạo Hindu, đạo Hồi…

Chính vì đặc tính có phần bí ẩn, do đó The High Priestess Tarot thể hiện những tiềm năng, những khía cạnh nội tâm bên trong chưa được khai thác. Ngoài ra, khi lá bài này xuất hiện trong trải bài, cũng thể hiện trực giác của bạn cần được linh hoạt sử dụng nhiều hơn. Trên cơ sở đó, chúng ta có thể phán đoán được tầm quan trọng của The High Priestess trong công việc, tình yêu, sức khỏe, sự nghiệp để đưa ra những nhận định tương đối chính xác về các vấn đề của mình.

Tổng quan về lá bài The High Priestess Tarot

Trong bói bài Tarot, luôn xuất hiện những cặp bài đối lặp. Với 22 lá thuộc bộ Ẩn chính (Major Arcana), nếu The Magician đại diện cho tính nam, thì The High Priestess Tarot chính là nhân tố mang tính nữ và thụ động, để mang tới sự cân bằng.

Ý nghĩa lá bài The High Priestess Tarot
Ý nghĩa lá bài The High Priestess Tarot

The High Priestess Tarot là một lá bài đặc biệt, tượng trưng cho sự huyền bí, liên quan tới tiềm thức và khơi gợi trí tò mò. The High Priestess tarot đại diện cho khả năng phán đoán, làm rõ những khía cạnh ẩn giấu trong vấn đề, chủ thể Nữ tư tế đại diện cho khả năng tiếp thu tri thức, kinh nghiệm trực giác và sức mạnh tiềm thức giúp cho bạn có năng lực tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề.

Ngoài ra, The High Priestess tarot cũng mang tới lời dự đoán về một tương lai sắp sửa có nhiều bí mật bị phơi bày. Không có một bí mật nào có thể che đậy dưới đôi mắt tài tình, thâm sâu của The High Priestess, do đó nên nếu xuất hiện trên trải bài đây là lúc bạn phải thú nhận một điều gì đó.

Năng lượng của The High Priestess tarot khá là nhạy cảm, thụ động. Điều này không có nghĩa đây là nhược điểm hay sự tiêu cực của bạn. Trái lại, năng lượng này giúp bạn được tự do hoạt động, không bị phân tán bởi các hành động tiêu cực bên ngoài. The High Priestess chính là biểu tượng của vẻ đẹp tri thức, vẻ đẹp của sự tĩnh lặng trầm ổn và giàu sự chiêm nghiệm. Sự tĩnh lặng là một trong những chìa khóa giúp bạn mở cửa tâm hồn mình. Khả năng của bạn là vô hạn, nhưng hãy tự lắng nghe chính mình, học cách khai phá, đánh thức nguồn sức mạnh nội tại bên trong. Từ đó, bạn sẽ vô cùng sâu sắc và thông thái để có thể cảm nhận những bí ẩn của cuộc sống.

Mô tả chi tiết về ý nghĩa lá bài The High Priestess trong bộ bài Tarot

Lá bài The High Priestess Tarot với chủ thể là vị Nữ Tư Tế trong trang phục màu xanh trắng, bà khoác lên mình một bộ trang phục màu xanh trắng, ngồi trang nghiêm giữa điện thờ, bên cạnh là hai chiếc cột khắc chữ “B” và “J” – đây là Boaz và Jachin. Tấm màn phía sau là hình ảnh những trái lựu đỏ được sắp xếp theo hình dạng cây sự sống (Tree of Life).

Lá bài The High Priestess Tarot
Lá bài The High Priestess Tarot

Hai cột B và J (Boaz và Jachin), đây là hai cột trụ xuất hiện trong đền thờ Solomon – ngôi đền thờ thứ nhất. Không biết ngôi đền xuất hiện từ lúc nào, tuy nhiên nó được xây dựng trên nền đất của Jerusalem – một trong những thành phố kinh thánh nổi tiếng tại Trung Đông. Boaz và Jachin tượng trưng cho sức mạnh, sự ổn định.

Ngoài ra, cây sự sống (Tree of Life) là một ma trận liên kết của 10 điểm khởi nguồn linh thiêng được Chúa tạo ra, duy trì và chỉ đạo tất cả thế giới. Cây Sự Sống miêu tả kinh nghiệm sống của chúng ta được thể hiện như thế nào thông qua một bức tranh hiện thực. Do đó, lá The High Priestess Tarot với chủ thể là Nữ Tư Tế đang ngồi trong điện thờ của Solomon, bà ngồi bất động, tĩnh lặng tựa như đang suy ngẫm giữa sự dung hòa của sức mạnh, ổn định và sự sống. Có thể nói The High Priestess chính là trung gian giữa thế giới bên ngoài và tâm thức bên trong, giúp chúng ta tìm lại bản ngã của chính mình.

Hai cột B và J (Boaz và Jachin), đây là hai cột trụ xuất hiện trong đền thờ Solomon
Hai cột B và J (Boaz và Jachin), đây là hai cột trụ xuất hiện trong đền thờ Solomon

Chiếc áo choàng xanh với biểu tượng hình chữ thập trên ngực chính là sự hợp nhất giữa bốn yếu tố, tạo nên sự cân bằng, hòa hợp và bình yên cho tâm hồn. Trên đầu bà đội chiếc vương miện Isis, cũng là một hình ảnh đại diện của tri thức và pháp thuật nhiệm màu.

Chiếc áo choàng xanh với biểu tượng hình chữ thập giữa ngực là sự đại diện của tri thức. Nữ Tư Tế trong The High Priestess Tarot đội vương miện của nữ thần Isis/ Hathor, đây là hai tên gọi của mẹ Ai Cập, người vĩ đại sáng tạo ra mọi vật. Chiếc vương miện là sự biểu trưng cho hình ảnh của Triple Goddess ( có hai ý nghĩa gồm: trăng non- trăng tròn- trăng tàn, thiếu nữ- người mẹ- bà lão). Do đó, biểu tượng này đại diện cho tính nữ, sự bí ẩn và khả năng tâm linh.

Hình ảnh của Triple Goddess
Hình ảnh của Triple Goddess

Và cuối cùng, chủ thể vị Nữ Tư Tế trong The High Priestess Tarot, ôm trong tay cuộn kinh Torah – tập hợp 5 cuốn sách linh thiêng nhất trong Kinh Thánh của người Do Thái. Cuộn Torah được cuộn tròn, cất giấu dưới vạt áo, thể hiện tri thức tưởng chừng cao xa nhưng lại rất gần gũi, tuy nhiên tri thức chỉ dành cho những người thực sự thông tuệ và mong muốn học hỏi. Do đó, lá bài The High Priestess chính là hiện thân của tính nữ thuần khiết, tri thức, sự tĩnh lặng và lòng từ bi tuyệt vời.

Ý nghĩa lá bài The High Priestess xuôi

Dẫn nhập

The High Priestess xuôi là lá bài thiên về giá trị Tinh thần. Rất nhiều người gặp lá này trong các trải bài, nếu họ đang có đối tượng “thầm thương trộm nhớ”, hay Crush ai đó, thì xuất hiện The High Priestess chính là thời điểm bạn bị hấp dẫn bởi người khác rất nhiều.

Tổng quan

Xuất hiện The High Priestess xuôi là thời điểm hãy dựa vào trực giác của bạn để đánh giá và nghiên cứu về nhận thức, trí tuệ nội tâm, đây là lúc xem xét các khía cạnh của cuộc sống, những vấn đề khiến bạn bị mất cân bằng.  Để khắc phục điều này, hãy dành thời gian để thiền định, lắng nghe tiếng nói từ nội tâm của bạn, trực giác nhạy bén của bạn sẽ đem đến những thông tin hữu ích và hỗ trợ bạn tiếp cận đến gần với tiềm thức của bản thân.

Ngoài ra, The High Priestess xuôi còn có hai khía cạnh ý nghĩa, nếu là nam thì hãy tìm kiếm, đào sâu bản ngã để tìm ra sự nữ tính bên trong của mình và dung hòa nó. Còn đối với nữ, The High Priestess Tarot nói rằng bạn cần tin tưởng vào bản thân, thay vì sa đà vào những áp lực yêu cầu sự mạnh mẽ bên trong.

The High Priestess trong trải bài Tarot cũng thể hiện hàm ý cuộc sống của bạn đang thay đổi. Những thứ vốn trước đây được xem là điều hiển nhiên thì có thể nay không còn được đảm bảo nữa. Một vài bí mật, bí ẩn bạn luôn thắc mắc sẽ dần trở nên rõ ràng hơn. Ở khía cạnh tích cực, bạn sẽ nhận thấy trực giác của bản thân đang tăng dần lên, tạo ra nguồn cảm hứng sáng tạo vô hạn. Do đó, lá bài The High Priestess Tarot vô cùng đặc biệt, thuận lợi đối với những người hoạt động nghệ thuật, chẳng hạn như các nghệ sĩ hay nhà văn.

⚛️➡️➡️➡️ Tìm hiểu thêm về Tarot tại : Cẩm nang kiến thức về Tarot

Công việc

Sắp tới có thể sẽ có vài bất ngờ trong công việc của mình, đây có thể là một cơ hội mới để bạn tìm ra những quy tắc, quy trình mới giúp công việc bớt áp lực và hiệu suất thì tăng lên. Lá bài The High Priestess Tarot xuôi khuyên bạn nên làm theo bản năng và trực giác của mình. Nếu bạn đang có ý định thay đổi công việc, hãy đi theo con đường mà bản thân cảm thấy phù hợp nhất. Khả năng trực giác nhạy bén giúp cho con đường sự nghiệp của bạn thăng hoa, vô cùng phù hợp với các công việc như cố vấn, nhà ngoại cảm, tâm linh, giáo viên hoặc huấn luyện viên.

Tình yêu

The High Priestess xuôi phản ánh sự nhạy bén của trực giác, nếu xuất hiện trong trải bài tình yêu thì báo hiệu một sự kết nối tuyệt vời giữa hai con người.  Thậm chí có thể tin rằng trong mối quan hệ cả hai là những người bạn tâm giao được định sẵn để chia sẻ giai đoạn cuộc đời. Nếu bạn còn độc thân, bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian này để hiểu bản thân mình hơn. Còn nếu đang hẹn hò hoặc tìm hiểu một mối quan hệ mới, thì lá The High Priestess yêu cầu bạn tin vào trực giác của mình, tự đặt câu hỏi như liệu mối quan hệ mới này có phù hợp với bạn hay không. Bạn sẽ cần chú ý đến tiếng nói bên trong của mình và nhận ra con đường tốt nhất ở phía trước.

Tài chính

Về mặt tài chính, The High Priestess xuôi khuyến khích bạn lắng nghe trực giác của mình, đặc biệt nếu có điều gì đó ‘không ổn’. Có ai đó đang không thành thật với bạn về tình hình tài chính, những gì bạn thấy có thể không phải sự thật, hãy chú ý đến trực giác của bạn. Nếu xử lý các vấn đề, giấy tờ liên quan tới giao dịch tài chính, hãy nhớ chỉ đưa những thông tin cần. Ngoài ra, bạn cần giữ bí mật các vấn đề tài chính của mình và chỉ chia sẻ thông tin với những người mà bản thân tin tưởng.

Sức khỏe

Với The High Priestess xuôi, bạn có sợi dây liên kết giữa cơ thể và tâm trí, do đó, bạn có thể cảm nhận được cơ thể nếu có điều gì bất ổn. Hãy tin tưởng vào trực giác của bản thân và lắng nghe theo tiếng nói bên trong. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn với cơ thể của mình, hãy gặp một bác sĩ chăm sóc sức khỏe.

Tinh thần

Trải bài về tinh thần, xuất hiện The High Priestess xuôi gửi tới cho bạn vô cùng nhiều thông điệp, hãy nhìn vào những góc độ khác của bản thân mà bạn chưa từng thử qua, nói chuyện với những người có trải nghiệm, niềm tin dưới nhiều lĩnh vực khác nhau để mở mang giá trị và thế giới tinh thần cho mình. Và hãy bước chân ra khỏi vùng an toàn để thấy rằng bạn sẽ nhận được vô cùng nhiều thứ tuyệt vời.

Ý nghĩa lá bài The High Priestess ngược

Dẫn nhập

Khi The High Priestess ngược xuất hiện, có thể dòng năng lượng quyền lực, sức hút, trực giác mà lá bài này mang lại có thể khá mạnh, nên sẽ khó nắm bắt. Những nguồn năng lượng vẫn sẽ ở đó, bạn cần nó chỉ đường dẫn lối. Nên hãy tập trung, tĩnh lặng và tìm kiếm xung quanh mình nguồn năng lượng ấy. Từ đó, mọi chuyện trong cuộc sống của bạn sẽ được suôn sẻ hơn rất nhiều.

Tổng quan

The High Priestess ngược xuất hiện với hàm ý rằng, bạn đang không lắng nghe tiếng nói từ nội tâm. Mặc dù trực giác đang thôi thúc bạn hãy làm theo những gì mình cảm nhận, truy nhiên vì một lý do nào đó bạn đã “ tự dập tắt” và không thật sự lắng nghe điều mà tiềm thức đang cố gắng truyền tải đến bạn. Do đó, đây là thời điểm bạn đang cần thời gian để suy ngẫm và thiền định.

Nếu cuộc sống có quá nhiều điều áp lực, bạn sa đà vào cảm xúc và thấy mọi chuyện đang vượt tầm kiểm soát của mình. Việc cần làm lúc này là tìm một không gian yên tĩnh, bình tĩnh soi xét, lắng nghe tiếng nói nội tâm. Có thể quá trình này sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc mà bạn luôn suy nghĩ bấy lâu nay.

The High Priestess Tarot cũng đại diện cho những cảm xúc bị dồn nén, quá phụ thuộc vào ý kiến của người khác. Điều quan trọng cần làm đó là có niềm tin vào chính bản thân mình, hiểu rằng những câu hỏi của bạn vốn đã sẵn có câu trả lời và bản thân sẽ không cần xác nhận từ những người khác nữa.

Cuối cùng, bản chất bí ẩn của The High Priestess ngược có thể mang nghĩa tiêu cực về các vấn đề liên quan tới tin đồn, hình ảnh cá nhân. Những khía cạnh hay những vấn đề bị che giấu đang xảy ra mà bạn không hay biết, hãy đề nghị được biết sự thật và ngăn người khác “vòng vo”, che giấu bạn những bí mật liên quan tới mình.

⚛️➡️➡️➡️ Tìm hiểu thêm về ý nghĩa lá bài Page Of Swords Tarot

Công việc

Trong trải bài về công việc, The High Priestess ngược báo hiệu bạn đang hoang mang, bối rối với những vấn đề của mình. Do đó, giải pháp tốt nhất chính là tìm lời giải đáp, làm sáng tỏ vấn đề từ sếp, đồng nghiệp, thành viên liên quan tới dự án…để hiểu xem thực sự vấn đề gì đang xảy ra. Mặc khác, nếu trực giác yêu cầu bạn hãy nhuần tính, nhã nhặn thậm chí nhún nhường người khác một chút, thì hãy làm theo nhé, bởi đây có thể là cơ hội giúp bạn làm sáng tỏ mọi việc.

Tình yêu

Lá bài The High Priestess ngược trong tình yêu, thể hiện cá nhân bạn đang có nguồn năng lượng vô cùng thu hút. Điều này, cực kỳ tuyệt vời dành cho những bạn nào đang có nhu cầu tìm kiếm tình yêu cho mình, có thể xung quanh đang có rất nhiều vệ tinh yêu thích đang chú ý tới bạn. Tuy nhiên, chiều ngược này cũng sẽ có tính hai mặt, bạn sẽ gặp phải những câu hỏi kiểu như tình yêu, lãng mạn đến từ đâu, tại sao lại như thế. Vì vậy, nó sẽ khiến bạn tự cản trở mình đến với tình yêu đích thực.

Tài chính

The High Priestess ngược ở tài chính, đây là một điềm xấu, đang có những người gian dối với bạn về tiền bạc. Đừng ngần ngại tìm hiểu, xin lời khuyên từ bạn bè để giải quyết các vấn đề về tài chính. Lá bài này xuất hiện để cảnh báo những thứ bạn thấy chưa chắc đã là sự thật, vậy nên hãy tỉnh táo, quyết đoán và tìm ra ngọn nguồn của vấn đề.

Sức khỏe

The High Priestess ngược xuất hiện với các câu hỏi liên quan tới sức khỏe, bạn đang thấy những kết quả bệnh án nhận được thời gian gần đây chưa được chuẩn xác. Thì có thể điều đó là thật, hãy đi khám lại để đảm bảo tính chính xác của kết quả. Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho bản thân một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tập thể dục thể thao để nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng tinh thần.

Tinh thần

Hãy nghĩ về những điều khiến bạn bận lòng dạo gần đây, hay một giấc mơ, hay một điều ngẫu nhiên bạn nhận được. The High Priestess ngược đang cố nói với bạn một điều gì đó, hãy chú ý, nhạy bén để nhìn ra thông điệp ẩn chứa giúp tinh thần của bạn nâng cao.

Những lá bài đối lập với The High Priestess

Trong Tarot, việc xuất hiện những là bài đối lập, ảnh hưởng khá nhiều tới thông điệp mà trải bài muốn truyền tải. Sự đối lập ở đây có thể hiểu các ý nghĩa, đặc trưng của hai lá là hoàn toàn trái ngược nhau. Ta hiểu rằng, trong cuộc sống luôn tồn tại những thứ song song đối lập nhau, ví dụ vấn đề tiêu cực và tích cực. Thì lá bài đối lập sẽ cho chúng ta biết cực hạn của hai chiều vấn đề, từ đó bạn có thể chọn ra điểm cân bằng tốt nhất cho bản thân.

Những lá bài đối lập với The High Priestess Tarot sẽ trái ngược với các đặc tính sau: Trực giác, nguồn sức mạnh bậc cao, sự bí ẩn, tiềm thức, chuyện bị giấu kín, nhu cầu lắng nghe nội tâm.

  • Lá bài The Magician chứa đặc tính: mọi thứ bạn muốn đều đến từ bản thân bạn, hãy hành động, chủ động, và sử dụng khả năng của bản thân để biến mọi thứ thành hiện thực.

  • Lá bài 2 of Wands chứa đặc tính: hành động quyết đoán, liều lĩnh, yêu cầu tập trung tuyệt đối vào sự lựa chọn của mình.

  • Lá bài 7 of Wands chứa đặc tính: giữ vững lập trường của bản thân, táo bạo và dũng cảm để đạt được nguyện vọng của mình.

  • Lá bài 8 of Wands chứa đặc tính: nắm bắt cơ hội, cơ hội chỉ tới một lần hãy biến kế hoạch của bạn thành hiện thực.

Những lá bài bổ trợ với The High Priestess Tarot

Ngoài những cặp lá bài đối lập, Tarot còn có những cặp bài hỗ trợ lẫn nhau. Việc bổ trợ sẽ giúp bạn cảm thấy được nhân đôi nguồn năng lượng, do sự cộng hưởng lẫn nhau giữa hai lá bài. Do đó, chúng ta cần học cách đối diện, chấp nhận và cân bằng để đạt được mục tiêu của mình thông qua các cặp bài bổ trợ dù là năng lượng tích cực, hay tiêu cực.

Những lá bài bổ trợ với The High Priestess Tarot sẽ có các đặc tính sau: Trực giác, nguồn sức mạnh bậc cao, sự bí ẩn, tiềm thức, chuyện bị giấu kín, nhu cầu lắng nghe nội tâm.

  • Lá bài The Hermit chứa đặc tính: nhìn vào thế giới nội tâm bên trong, rút lui tạm thời để tìm kiếm sự dẫn lối trên con đường mình chọn.

  • Lá bài The Hanged Man chứa đặc tính: liên quan tới sự buông bỏ, bài học chờ đợi nếu muốn đạt tới đỉnh cao.

  • Lá bài 4 of Swords chứa đặc tính: ám chỉ sự nghỉ ngơi, suy ngẫm, tiêm liệu, lập kế hoạch cho tương lai, hoặc chuẩn bị đối mặt với thử thách mới.

Ý nghĩa lá bài The High Priestess khi kết hợp với những lá bài khác

Phía trên là những chia sẻ về cặp bài đối lập và bổ trợ nhau trong Tarot, đặc biệt là khi kết hợp với là bài The High Priestess Tarot. Sau đây, Thần số Việt Nam sẽ đưa ra giải thích ba ví dụ điển hình về lá bài bổ trợ, đối lập và ngẫu nhiên đối với The High Priestess Tarot.

Cặp bài bổ trợ The Hermit và The High Priestess

Khi kết hợp cùng nhau, The Hermit và The High Priestess Tarot là sự bổ trợ, báo hiệu có rất nhiều sự thật đang bị che đậy qua mặt bạn một cách khéo léo. Hiện tại, bạn chưa nhìn thấy, nhưng hãy tìm kiếm nó đi. Mặt khác, hai lá bài này yêu cầu bạn cần tin tưởng nhiều hơn vào bản thân, đừng vội bỏ cuộc chỉ vì nghe theo người khác, hay bất cứ lý do gì.

Cặp bài bổ trợ The Hermit và The High Priestess
Cặp bài bổ trợ The Hermit và The High Priestess

Cặp bài ngẫu nhiên The Empress và The High Priestess

The High Priestess Tarot và The Empress khi kết hợp nghe có vẻ không hợp lắm, nhưng đây là một cặp bài có sự thu hút. The High Priestess có thể nhạy cảm, nhưng cân bằng với nó là The Empress sẽ có những cách giải quyết để ngăn chặn những điều này. Trong sự kết hợp này, sẽ mang lại sự lắng nghe, đón nhận và sẵn sàng xông pha với thách thức trong tương lai.

Cặp bài ngẫu nhiên The Empress và The High Priestess
Cặp bài ngẫu nhiên The Empress và The High Priestess

Cặp bài đối lập The Magician và The High Priestess

The Magician và The High Priestess báo hiệu sẽ có một vài xung khắc liên quan tới công việc, tình cảm, cuộc sống của bạn. Đây là dấu hiệu của một sự thay đổi lớn về cuộc sống, có thể gia đình bạn sẽ có thêm thành viên mới hoặc sắp nhận được dự án kinh doanh quan trọng.

Cặp bài đối lập The Magician và The High Priestess
Cặp bài đối lập The Magician và The High Priestess

Qua những thông tin, ý nghĩa về lá bài The High Priestess Tarot mà Thần số Việt Nam chia sẻ, đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thông tin về The High Priestess Tarot trong trải bài. Ngoài những thông tin được cung cấp, bạn cũng có thể tham khảo, đón nhận những thông điệp về vấn đề của bản thân thông qua “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website Thần số học Việt Nam nghiên cứu và phát triển. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy bấm theo dõi, bình luận để ủng hộ cho Thần số Việt Nam ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *