Ý nghĩa lá bài The Hanged Man trong bộ bài Tarot

Trong bất cứ khía cạnh nào, The Hanged Man cũng giúp bạn có được phương hướng

Bói bài tarot có thể không chứa đựng tất cả các câu trả lời về những gì trong tương lai nhưng nó là một công cụ hữu ích để sử dụng khi bạn cần sự hướng dẫn. Cho dù bạn đọc bài tarot một cách chuyên nghiệp hay bạn đang rút bài từ bộ bài của riêng mình, bạn có thể dễ dàng bắt gặp lá bài The Hanged Man. Thoạt nhìn, lá bài có vẻ như là một điềm xấu. Nó có thể được hiểu một cách dễ dàng là bạn đang bị mắc kẹt trong một tình huống. Nhưng theo Michelle Welch, giáo viên và người đọc tarot chuyên nghiệp, ý nghĩa The Hanged Man còn nhiều hơn thế. Vì vậy, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về lá bài The Hanged Man

Trong số 78 lá bài trong bộ bài tarot truyền thống, lá bài The Hanged Man xuất hiện trong Major Arcana với tư cách là lá bài thứ mười hai. Con số 12 thể hiện sự tìm kiếm tâm lý hoặc tâm linh. Nhiều người nhìn thấy tấm thẻ này và ngay lập tức giải thích nó như một người nào đó đang bị mắc kẹt trong cuộc sống.

Lá bài The Hanged Man nằm ở vị trí số 12 trong bộ bài 78 lá 
Lá bài The Hanged Man nằm ở vị trí số 12 trong bộ bài 78 lá

Tuy nhiên, nhân vật được khắc họa trên lá bài thực sự bắt nguồn từ câu chuyện về thần Odin của Bắc Âu, người đã tự nguyện trói mình ngược lên cây. Vị thần này đã làm điều này trong 9 ngày mà không có thức ăn hoặc thức uống để đạt được giác ngộ. Sự giác ngộ được thể hiện bằng vầng hào quang trong lá bài.

Ý nghĩa The Hanged Man – Phần xuôi

Lá bài Hanged Man trong Bói Bài Tarot Online tượng trưng cho sự thử thách hoặc thiền định, vị tha và hy sinh. Các biểu tượng cơ bản của lá bài này là một người đàn ông bị treo bằng một chân từ cây thánh giá. Chân của anh ấy luôn bắt chéo để tạo thành số “4” và khuôn mặt của anh ấy luôn bình yên. Tay anh ta có thể bị trói hoặc thả tự do. Đôi khi, một số đồng tiền xu có thể rơi khỏi tay hoặc rơi khỏi túi của anh ấy.

Lá bài The Hanged Man xuất hiện ngay sau lá bài Justice và trước lá bài Death. Theo Stina Garbis, nhà chiêm tinh và nhà ngoại cảm chuyên nghiệp, Hanged Man có thể là “sự chờ đợi cuối cùng”. Đó là khoảng thời gian tạm dừng trước khi cơn bão đến hoặc một thay đổi lớn ập đến. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là lá bài này không nhất thiết là xấu. Vì nó xuất hiện trước thẻ Death, mọi thứ chưa hề đi đến điểm xấu.

Hanged Man đại diện cho một khoảng thời gian mà bạn phải nỗ lực để tạo ra thay đổi lớn trong cuộc đời mình. Mỗi người giải bài tarot theo cách riêng của họ, vì vậy một số người có thể giải thích lá bài theo cách khác nhau. Hanged Man đại diện cho những người cung Song Ngư và hành tinh Neptune. Vì vậy có thể có một số sáng tạo liên quan đến quá trình đưa ra quyết định của bạn. Vì Hanged Man là thẻ thứ mười hai, nên có thể mất từ ​​12 tháng đến 12 tuần hoặc 12 ngày trước khi bạn thực hiện bước tiếp theo trong hành trình của mình.

Lá bài The Hanged Man cho thấy bạn cần có một khoảng thời gian cho mỗi bước chuyển
Lá bài The Hanged Man cho thấy bạn cần có một khoảng thời gian cho mỗi bước chuyển

Bên cạnh đó, Welch còn giải thích lực rằng lá bài The Hanged Man ngay thẳng đại diện cho việc nhìn mọi thứ từ một góc độ khác, điều này có thể dẫn đến sự phát triển bằng cách từ bỏ những cách cũ.

Một số người khác lại giải thích Hanged Man là một lá bài về sự chờ đợi, coi một lực kéo thẳng đứng như một sự tạm dừng trước khi một sự kiện lớn xảy ra. Ví dụ, đó có thể là khoảng thời gian bạn độc thân trước khi gặp ai đó, hoặc một vài tháng thất nghiệp trước khi bạn bắt đầu một công việc mới.

Biểu tượng mà người đàn ông đang tạo ra với chân bắt chéo ngược có nghĩa là cuối cùng đạt được thành tựu. Lá bài này khác đại đa số các lá bài còn lại. Ai bốc được lá bài này, người đọc bài chắc chắn sẽ cần bốc thêm nhiều lá bài phụ khác để phán đoán chính xác nhất.

👉👉👉Tìm hiểu thêm về Giải mã Ý nghĩa lá bài Page Of Wands trong bộ bài Tarot

Trong tình yêu, Lá bài Hanged Man thường là một tin khá tốt. Nếu bạn còn độc thân, điều đó có nghĩa là bạn đã buông bỏ thứ đang kìm hãm mình tình yêu. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, điều đó có thể có nghĩa là bạn thực sự vui mừng với cách mọi thứ đang diễn ra.

Ý nghĩa ngược của lá bài The Hanged Man Tarot

Ý nghĩa The Hanged Man tarot phần ngược tượng trưng cho sự đình chỉ, thay đổi, đảo ngược, hy sinh, điều chỉnh lại, cải thiện và tái sinh. Lá bài có nghĩa là đã đến lúc ngừng kháng cự và nhận được sự chiếu sáng. Đây là thời gian để suy ngẫm trước khi tiếp tục. Bất kể điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ có thể sớm điều chỉnh lại bản thân và tiếp tục tiến về phía trước. Ý nghĩa ngược của lá bài The Hanged Man tarot còn có thể chỉ ra một cuộc đấu tranh nhiều hơn là một sự đầu hàng.

Lá bài The Hanged Man tarot là lá bài không tích cực cũng không tiêu cực
Lá bài The Hanged Man tarot là lá bài không tích cực cũng không tiêu cực

Welch nói: “Đối với ý nghĩa ngược, có thể lá bài này nói rằng bạn đang không muốn tiếp thu những quan điểm khác để thay đổi hoặc phát triển. Nó cũng có thể chỉ ra một ngã tư mà chúng ta cần dừng lại để đưa ra quyết định. Điều này có thể liên quan đến các mối quan hệ, công việc, mục đích hoặc bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống.

Một số người khác lại cho rằng muốn biết được ý nghĩa ngược lá bài The Hanged Man tarot, bạn phải xem xét các thẻ xung quanh nó, hoặc thậm chí có thể kéo một thẻ để làm rõ. Nếu Hanged Man đi kèm với Sun thì đó là biểu tượng cho hạnh phúc và sự viên mãn, thì ý nghĩa ngược của Hanged Man có thể tượng trưng cho sự giác ngộ. Điều bạn muốn cuối cùng đã xảy ra hoặc bạn đã đạt được nó.

Ngoài ra, ý nghĩa The Hanged Man  phần ngược còn tượng trưng cho sự không muốn nỗ lực, lời tiên tri sai và sự hy sinh vô ích. Bạn có thể đưa ra những quyết định ngông cuồng tồi tệ để đánh lạc hướng bản thân khỏi điều gì đó mà bạn không hài lòng trong cuộc sống của mình.

Bạn cũng có thể muốn lùi lại một bước, hít thở và cho bản thân một giây hoặc hơn để tìm ra những gì bạn muốn bước tiếp theo của mình. Và, xin lỗi phải nói rằng, bạn có thể cần một sự điều chỉnh lớn về thái độ. Nếu không thể thay đổi thái độ, nhận thức về cuộc sống, bạn sẽ gặp toàn thất bại.

Trong bất cứ khía cạnh nào, The Hanged Man cũng giúp bạn có được phương hướng
Trong bất cứ khía cạnh nào, The Hanged Man cũng giúp bạn có được phương hướng

Trong tình yêu, Lá bài Hanged Man thường không phải là một tin tuyệt vời. Nếu bạn còn độc thân, điều đó có nghĩa là bạn cần phải buông bỏ thứ đang kìm hãm mình trước khi tìm thấy tình yêu. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, điều đó có thể có nghĩa là bạn không thực sự vui mừng với cách mọi thứ đang diễn ra. Cho bản thân thời gian để đánh giá mối quan hệ của bạn. Đừng đưa ra bất kỳ quyết định hấp tấp nào. Bởi nếu quá hấp tấp, rất có thể bạn sẽ mất đi mối quan hệ tình cảm mà bấy lâu nay bạn đang trân trọng.

Những lớp ý nghĩa này được chúng tôi chia sẻ, tham khảo từ nhiều nguồn tin cậy. Tin chắc rằng các bạn sẽ hiểu và biết cách đọc lá bài này khi gặp nó trong một trải bài tarot. Nếu quan tâm đến lĩnh vực đọc bài tarot, đừng quên theo dõi các bài viết thú vị của chúng tôi về cách đọc ý nghĩa của từng lá bài trong bộ bài tarot 78 lá truyền thống qua địa chỉ https://thansovietnam.com/ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.