Giải Mã Chi Tiết Ý Nghĩa Lá Bài The Hanged Man Trong Bộ Bài Tarot

Bói bài Tarot là một hình thức dự đoán rất được phổ biến trong những năm gần đây. Bói bài có thể không giúp bạn giải đáp tất cả những câu hỏi về các vấn đề trong tương lai nhưng nó thật sự là một công cụ hữu ích, đặc biệt là khi bạn cảm thấy mệt mỏi, lạc lối hoặc cần sự hướng dẫn. 78 lá bài trong bộ bài Tarot đại diện cho những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống con người, mỗi lá lại mang một ý nghĩa riêng, thông điệp riêng góp phần mô tả lại một cách đa dạng và toàn diện nhất cuộc sống và con người. The Hanged Man Tarot là lá bài thứ 12 thuộc bộ ẩn chính (Major Arcana) gồm có tất cả 22 lá bài. Những lá bài trong bộ ẩn chính hay còn được gọi là bộ thiên định là những lá bài rất quan trọng trong một bộ bài Tarot. Những lá bài này được xem là có ý nghĩa sâu sắc hơn, mang những câu chuyện riêng và mỗi lá biểu hiện cho một giai đoạn, một phần trong hành trình cuộc sống của bạn. Trong hành trình của The Fool, The Hanged Man đại diện cho những khó khăn, sự nghỉ ngơi, tĩnh lặng mà chàng khờ gặp phải. The Hanged Man Tarot cũng là lá bài của sự đảo ngược, sự xoay chuyển cuộc sống của con người. 

Tổng quan về lá bài The Hanged Man trong Tarot

Lá bài The Hanged Man Tarot mô tả hình ảnh một người đàn ông đang treo ngược mình lên cây thánh giá bằng gỗ. Theo nhiều người quan niệm thì cây mà chàng trai này đang treo mình lên chính là cây sự sống (the living world tree). Tương truyền cây này cắm rễ sâu tới tận âm phủ và được dùng để hỗ trợ cho các tầng trời. Tuy bị treo ngược nhưng nét mặt của The Hanged Man Tarot hiện lên vô cùng thanh thản và thoải mái. Điều này cho thấy tình trạng hiện tại chính là do chàng trai tự mình lựa chọn chứ không phải bị bắt buộc hay áp đặt. Quanh đầu chàng trai là một vầng hào quang tỏa sáng tượng trưng cho sự thấu đáo, sáng suốt, nhận thức và giác ngộ.

Hình ảnh chàng trai treo ngược trong lá bài The Hanged Man
Hình ảnh chàng trai treo ngược trong lá bài The Hanged Man

Chân phải của anh chàng bị cột vào cây nhưng chân trái thì vẫn tự do và đặt uốn cong ở đầu gối trong khi hai cánh tay thì thu lại đặt ở sau đầu tạo ra hình tam giác ngược. Chàng trai mặc một chiếc quần đỏ đại diện cho niềm đam mê và cơ thể vật lý của con người, kết hợp cùng một chiếc áo xanh đại diện cho tri thức mang đến cho anh chàng một vẻ thảnh thơi của một bậc hiểu đời, hiểu người. The Hanged Man Tarot thường được biết đến là lá bài của sự đầu hàng tối thượng, của tình trạng bị đình chỉ đúng lúc, thậm chí là tử vì đạo và hy sinh vì những điều tốt đẹp hơn.

Mô tả chi tiết về ý nghĩa lá bài The Hanged Man trong Tarot

The Hanged Man Tarot là một trong những lá bài bí ẩn và phức tạp bậc nhất trong bộ bài Tarot. Phức tạp bởi tự trong bản thân The Hanged Man Tarot đã mâu thuẫn đủ đường. Chàng trai trong lá bài tự treo ngược mình để đảo lộn góc nhìn, để nhìn thế giới dưới một góc độ khác với một cảm quan khác. Hành động này chính là tượng trưng cho những nghịch lý trong cuộc sống. Nó trái ngang, gượng gạo nhưng kỳ lạ thay lại không hề sai. The Hanged Man Tarot là lá bài của sự thật, nhưng là sự thật được cất giấu đằng sau những điều trái ngược.

Thông điệp lớn nhất mà The Hanged Man Tarot mang đến cho chúng ta chính là sự tạm dừng, sự kiểm soát trong khi chúng ta không làm gì cả. Hình ảnh trên lá bài trông như sự đầu hàng triệt để nhưng là sự đầu hàng để chiến thắng. The Hanged Man Tarot nhắc nhở chúng ta rằng đôi khi chúng ta cần phải dừng lại để chuẩn bị cho một bước tiến xa hơn, tạm dừng để chuẩn bị mọi thứ trước khi bạn có đủ tự tin để tiến hành các bước tiếp theo.

The Hanged Man Tarot kêu gọi bạn hãy giải phóng các mô hình tinh thần hoặc các khuôn mẫu hành vi cũ không còn phù hợp với bạn trong hoàn cảnh hiện tại. Hãy mở rộng lòng mình, thay đổi cách nhìn để nhìn thế giới một cách toàn diện và mới mẻ hơn. Lá bài này cũng nhắc nhở rằng cách nhìn hiện tại của bạn về một vấn đề nào đó có vẻ không hoàn toàn đúng hoặc chí ít là không phải cách tốt nhất.

⏩⏩⏩ Có thể bạn cũng quan tâm: Ý nghĩa lá bài Queen Of Swords trong Tarot

Ý nghĩa lá bài The Hanged Man xuôi 

Dẫn nhập

Khi The Hanged Man xuôi xuất hiện trong một trải bài Tarot, nó có thể ám chỉ rằng bạn đang trong tình huống cảm thấy như mình bị mắc kẹt trong một lối mòn hoặc bị mắc kẹt trạng thái phân vân ở ngã ba đường mà chưa biết nên chọn đường nào. Lá bài này cho thấy bạn đang đối mặt với các tình huống tiến thoái lưỡng nan vì bạn cảm thấy những gì xảy ra đang vượt quá tầm kiểm soát của bạn. Hoặc bạn cũng có thể cảm thấy như bản thân được thôi thúc mãnh liệt để làm một điều gì đó nhưng lại không biết làm sao để thực hiện.

Tổng quan

Khi The Hanged Man xuôi xuất hiện thì đây chính là thời điểm để bạn thay đổi những quan niệm và thái độ sống không còn phù hợp trong cuộc sống của mình. Đôi lúc bạn cần phải hi sinh một điều gì đó để cuộc sống quay về quỹ đạo vốn có của nó và trí não của bạn thì được mở rộng và phát triển hơn. Đây cũng là thời điểm quan trọng để suy ngẫm, chiêm nghiệm, đặc biệt là khi bạn mong mỏi thoát khỏi tình trạng bế tắc của mình.

Hình ảnh lá bài The Hanged Man xuôi
Hình ảnh lá bài The Hanged Man xuôi

Công việc 

Xuất hiện trong một trải bài về công việc, The Hanged Man xuôi là dấu hiệu cho thấy công việc hiện tại của bạn sẽ chẳng có thay đổi gì đặc biệt và bạn thì đang chán ngấy môi trường tẻ nhạt này. Đừng tự đổ lỗi cho bản thân nếu mọi việc cứ ì ạch và không có sự phát triển. Hãy dành thời gian để suy nghĩ xem bạn có thể làm gì để thay đổi tình hình hiện tại. Còn nếu bạn không thấy gắn kết với công việc hiện tại nhiều nữa thì nghỉ việc cũng không phải là một quyết định tồi.

Tình yêu 

Phông nền chủ đạo bao trùm lên khía cạnh tình yêu khi bạn bốc phải The Hanged Man xuôi chính là buông bỏ. Buông bỏ người mà bạn không chạm tới được hoặc bạn biết chắc sẽ không thuộc về mình sẽ tạo điều kiện cho bạn gặp gỡ những người phù hợp hơn. Hoặc có thể ngay lúc này bạn cần buông bỏ cách nhìn nhận của mình trong một mối quan hệ và phải nhìn nhận nó theo một hướng mới. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ lâu năm thì có khả năng hai bạn đang đứng trước rất nhiều phân vân rằng có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không.

Tài chính 

Nếu bạn đang cảm thấy túng thiếu về mặt tiền bạc, tài chính thì lời khuyên lá bài này mang lại là hãy biết cho đi. Đúng vậy, chuyện này nghe có vẻ vô lý nhưng khi bạn biết cách cho đi thì sẽ tạo ra sự lưu thông cho dòng tiền và bạn sẽ nhanh chóng nhận lại được những gì mình đã hào phóng cho đi mà không hề vụ lợi. Còn nếu bạn thực sự cảm thấy vấn đề trong tài chính của mình lớn đến nỗi bạn không thể nào giải quyết được thì sự thật có thể không phải vậy đâu. Bạn cảm thấy như vậy chỉ là do bạn đang đặt bản thân trong một góc nhìn phiến diện và tiêu cực hơn mà thôi.

Sức khỏe

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe, The Hanged Man xuôi là lời khuyên bạn nên xem xét kĩ càng tất cả các lựa chọn của mình.  Điều này có nghĩa là bạn nên xem xét và cân nhắc các phương pháp điều trị trên nhiều góc độ. Bạn cần cho phép bản thân mình có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn, chữa lành cả về thể chất và tinh thần thì sức khỏe của bạn mới có thể được cải thiện.

Tinh thần 

Việc cần thiết nhất mà bạn phải làm cho tinh thần của mình lúc này chính là buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực và những niềm tin đang hạn chế bạn. Nếu bạn cứ giữ suy nghĩ rằng mình không thể làm được, mình không đủ tài năng,.. thì nó có thể trở thành chứng “tự kỉ ám thị” làm bạn mất đi động lực để cố gắng vươn lên. Đừng để bản thân mình sa lầy vào tinh thần, hãy gửi những thông điệp tốt đẹp đến vũ trụ bằng cách suy nghĩ những điều tích cực rồi dần dần những điều tích cực ấy sẽ tác động trở lại cuộc sống của bạn.

⏩⏩⏩ Tìm hiểu nhiều kiến thức về Tarot hơn nữa tại: https://thansovietnam.com/category/tarot/

Ý nghĩa lá bài The Hanged Man ngược

Dẫn nhập

Khi lá bài The Hanged Man ngược xuất hiện trong trạng thái ngược thì nó vẫn mang hàm ý rẳng cuộc sống của bạn đang tiến tới ngã rẽ bắt buộc bạn phải lựa chọn. Bạn vẫn cố loay hoay tìm cho mình một hướng đi dù bạn không thật sự biết làm thế nào mới là đúng. Bạn biết bản thân cần được nghỉ ngơi nhưng bạn luôn cố phủ định và chống lại nó. Điều này chỉ càng khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và hoang mang hơn mà thôi. Nếu bạn đang không biết làm gì thì lời khuyên là hãy đừng làm gì cả.

Hình ảnh lá bài The Hanged Man ngược
Hình ảnh lá bài The Hanged Man ngược

Tổng quan 

The Hanged Man ngược là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên buông bỏ những quan điểm, tình huống hay các mối quan hệ không cần thiết đang cản đường bạn. Điều này có thể khiến bạn phải cân nhắc và suy nghĩ nhiều, nhưng hãy hiểu rằng chỉ khi buông bỏ những cái cũ thì con người ta mới rộng mở để đón những cái mới, hy sinh những thứ không còn hữu dụng cũng là một cách để chờ đón những thứ tốt đẹp hơn. Lá bài này đặc biệt khuyến khích bạn đừng đấu tranh chống lại sự thay đổi.

Công việc

Nếu The Hanged Man ngược xuất hiện trong bối cảnh về công việc thì có vẻ như công việc của bạn hiện tại đang gặp nhiều vấn đề bất ổn. Trước hết, điều bạn cần làm ngay lúc này là ngừng đổ lỗi cho bản thân mình cũng như cho mọi người xung quanh về vấn đề đang diễn ra. Bạn có thể phải thực hiện một vài thay đổi trong công việc để chấm dứt tình trạng khó khăn này. Hãy dành thời gian để suy ngẫm kỹ về một công việc lý tưởng mà bạn mong muốn.

Tình yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, The Hanged Man ngược có thể hàm ý rằng mối quan hệ của bạn hiện tại đang không được suôn sẻ nhưng bạn hoặc người kia của bạn có thể vẫn cố bấu víu vào mối quan hệ này vì sợ cô đơn hoặc vì lí do nào đó khác. Mối quan hệ này vẫn chưa xấu đến mức không thể cứu vãn được nhưng hiện tại bạn đang chưa sẵn sàng để đối đầu và giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn vẫn còn độc thân thì The Hanged Man ở vị trí ngược có thể cho thấy rằng bạn đang rơi vào vòng lặp của các mối quan hệ tiêu cực xuất phát từ những quan niệm sai lầm và tiêu cực của mình. Bạn có thể đang vội vã chuyển từ mối quan hệ tiêu cực này sang mối quan hệ tiêu cực khác mà không nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong việc lựa chọn đối tượng để tìm hiểu và yêu đương. Chậm lại và tìm ra những lý do khiến mình luôn rơi vào những kiểu quan hệ xấu chính là cách duy nhất khiến bạn có được đời sống tình cảm tốt hơn.

Tài chính

The Hanged Man ngược có thể là biểu hiện cho thấy bạn đang tê liệt bởi những nỗi sợ hãi về khó khăn tài chính. Nếu bạn đang phải vật lộn để đối phó với gánh nặng cơm áo gạo tiền, hãy cân nhắc hỏi xin lời khuyên từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Một góc nhìn mới có thể là tất cả những gì bạn cần để giải quyết tình hình tài chính khó khăn hiện tại.

Sức khỏe 

Nếu câu hỏi bạn đặt ra là về vấn đề sức khỏe thì The Hanged Man ngược cho thấy rằng có vẻ tình hình sức khỏe của bạn hiện không ổn lắm. Ngay lúc này, bạn cần cân nhắc thay đổi triệt để các thói quen sinh hoạt và xem xét xem những thay đổi này có giúp tình hình sức khỏe của bạn tiến triển tốt lên không. Những vấn đề của tinh thần như lo lắng, căng thẳng có thể dẫn đến một số tác động tiêu cực đến sức khỏe như gây đau đầu, hoa mắt, thiếu tập trung. Hãy cho bản thân thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo cho sức khỏe của mình được hồi phục tốt nhất nhé.

Tinh thần 

Trong khía cạnh tâm linh và tinh thần, The Hanged Man ngược có thể hàm ý rằng bạn có thể đang bị lạc lối về mặt tâm linh. Bạn có thể đang tìm kiếm sự thỏa mãn tâm linh bằng các cách sai lầm và nông cạn thay vì tìm cách kết nối sâu sắc với cái tối cao hơn (higher self) của bạn. Lá bài này cũng ám chỉ rằng những niềm tin cũ có vẻ không còn phù hợp với bạn nữa. Hãy cân nhắc bắt đầu khám phá những con đường tâm linh mới để giúp bạn thoát khỏi tình trạng suy sụp về tinh thần hiện tại.

Những lá bài đối lập với The Hanged Man

Những lá bài đối lập nhau khi cùng xuất hiện trong một trải bài thường mang lại rất nhiều thông điệp cho người hỏi bài. Các lá bài mang năng lượng đối lập với The Hanged Man thường có những đặc điểm trái ngược với các đặc điểm sau: bỏ qua, đảo ngược, hi sinh, tạm dừng hành động, đầu hàng, chấp nhận, thay đổi cách nghĩ. Một số lá bài đối lập với The Hanged Man là:

  • Lá bài The Magician chứa các đặc tính: hành động, nhận thức có ý thức, chủ động, thực hiện kế hoạch, sáng tạo.

  • Lá bài The Chariot chứa các đặc tính: Chiến thắng, kiểm soát, hoàn thành mục tiêu, trở thành người dẫn đầu, kiên trì, tự tin.

  • Lá bài 7 of Wands chứa các đặc tính: thách thức, đối đầu, năng nổ, vững vàng, hành động.

Những lá bài bổ trợ với The Hanged Man Tarot

Bên cạnh những lá bài đối lập thì Tarot cũng có những lá bài bổ trợ giúp cho ý nghĩa của tụ bài được rõ ràng hơn.

Những lá bài bổ trợ cho The Hanged Man Tarot sẽ có các đặc tính tương tự với các đặc tính sau: Không kiểm soát, chấp nhận số phận, nhìn nhận từ góc độ mới, thay đổi thái độ, thả lỏng tâm trí, chờ đợi thời cơ. Một số lá bài mang năng lượng bổ trợ cho The Hanged Man là:

  • Lá bài 4 of Swords mang các đặc tính: nghỉ ngơi, chuẩn bị trong lặng lẽ, lắng nghe tiếng nói nội tâm, củng cố nội năng.

  • Lá bài The High Priestess mang các đặc tính: chờ đợi, treo lơ lửng, đi sâu vào tiềm thức, trực giác, giấu kín.

  • Lá bài 10 of Swords mang các đặc tính: hi sinh, lùi lại phía sau, tử vì đạo, gặp khó khăn.

Ý nghĩa lá bài The Hanged Man Tarot khi kết hợp với những lá bài khác

Dưới đây là những ví dụ cụ thể về sự kết hợp giữa The Hanged Man Tarot khi kết hợp với các lá bài khác để giúp quý độc giả có thể có cái nhìn tổng quát và sâu sắc hơn về lá bài này.

Cặp bài bổ trợ 4 of Swords và The Hanged Man

Đây là sự kết hợp giữa một lá bài ẩn chính và một lá bài ẩn phụ có năng lượng tương tự nhau. Khi The Hanged Man và 4 of Swords xuất hiện cùng nhau trong một tụ bài thì đây có thể là lúc mà cơ thể vật lý của bạn đang lên tiếng rằng bạn cần phải nghỉ ngơi nhiều hơn. Hãy chăm sóc và quan tâm hơn đến các nhu cầu vật lý của cơ thể, để cơ thể có thời gian hồi phục năng lượng sau khoảng thời gian học tập, làm việc miệt mài. Về mặt tiêu cực, hai lá bài này cũng cho thấy rằng bạn đang bị mắc kẹt trong mớ suy nghĩ hỗn độn và những sự lựa chọn đang chờ bạn quyết định. Hoặc bạn đang gặp phải một vấn đề quá khó khăn đến mức bạn chấp nhận buông bỏ để bảo vệ năng lượng của bản thân.

Cặp bài bổ trợ 4 of Swords và The Hanged Man
Cặp bài bổ trợ 4 of Swords và The Hanged Man

Cặp bài ngẫu nhiên Strength và The Hanged Man

Strength là lá bài của sức mạnh, của sự kiểm soát mềm mỏng và tính nhẫn nại. Có lẽ vì thế mà khi Strength và The Hanged Man Tarot xuất hiện cùng nhau trong một lượt trải bài thì nó sẽ truyền tải đến người xem bài thông điệp về lòng kiên nhẫn về sự từ tốn. Hai lá bài này gửi đến bạn lời nhắn về sự bình tĩnh khi giải quyết vấn đề. Tức giận, nổi nóng thì dễ nhưng nó thật sự hủy hoại cuộc sống cũng như các mối quan hệ của bạn theo một mức độ nào đó.  Hãy chấp nhận tha thứ cho lỗi lầm của người khác cũng như sự không hoàn hảo của bản thân mình.

Cặp bài ngẫu nhiên Strength và The Hanged Man
Cặp bài ngẫu nhiên Strength và The Hanged Man

Cặp bài đối lập The Magician và The Hanged Man

Cặp bài đối lập The Magician và The Hanged Man
Cặp bài đối lập The Magician và The Hanged Man

Hai lá ẩn chính này mang năng lượng và trạng thái hoàn toàn đối lập nhau. Sự xuất hiện của hai lá bài này cho thấy sự tác động lẫn nhau giữa hai lực lượng chính hoặc các khía cạnh, các vấn đề lớn xảy ra trong cuộc sống của bạn. Trong khi nhà ảo thuật gia trong The Magician biết bản thân giỏi gì, muốn gì và đạt được thành công một cách dễ dàng thì The Hanged Man lại gặp khó khăn về mặt nhận thức và góc nhìn của mình. Khi hai lá bài xuất hiện chung thì có lẽ bạn đang phải đứng trước một quyết định lớn trong cuộc đời mình mà bạn chỉ có thể chọn có hoặc không, làm hoặc không làm chứ không còn sự lựa chọn nào khác. Đừng nên nóng vội mà đưa ra những quyết định thiếu suy xét cẩn thận trong lúc này vì có thể bạn sẽ bị thất vọng đấy.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa của lá bài The Hanged Man trong bộ bài Tarot. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp cho quá trình học tập và tìm hiểu Tarot của quý độc giả được dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về những lá bài khác trong Tarot hoặc các chủ đề về Huyền học, tâm linh, cung hoàng đạo, quý vị có thể truy cập website thansovietnam.com hoặc tải xuống “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website Thần số học Việt Nam nghiên cứu và phát triển.

5/5 - (1 bình chọn)
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *