Ý nghĩa lá bài The Fool trong bộ bài Tarot – Thần Số Việt Nam

Khi nhắc tới lá The Fool Tarot, trong đầu bạn phải hiện ngay ra hình ảnh một anh chàng tự do, phóng khoáng và cởi mở. Để có thể học thuộc được như vậy thì yêu cầu mỗi ngày bạn phải ngắm nghía, quan sát thật kỹ các lá bài của mình. Việc rèn luyện trí nhớ này, sẽ giúp những người nhập môn có thể làm quen và điều chỉnh năng lượng của mình trong Tarot. Trong 78 lá, có 22 lá ẩn chính được đánh số từ 0 đến 21, sở dĩ gọi là lá ẩn chính do đây là những lá bài tạo nên nền tảng cho bộ bài Tarot. Lá bài The Fool được đánh số 0, được coi là lá bài đầu tiên đại diện cho sự khởi đầu, hành trình mới với nhiều điều tuyệt vời đang chờ đợi. Trên cơ sở đó, chúng ta có thể phán đoán được tầm quan trọng của The Fool trong công việc, tình duyên, sức khỏe, sự nghiệp để đưa ra những nhận định tương đối chính xác về các vấn đề của mình.

Tổng quan về lá bài The Fool trong Tarot

Trong bộ bài Tarot, 78 lá bài được chia làm 22 lá ẩn chính (Major Arcana), 40 lá phụ và 16 lá court cards. Bài viết này sẽ chủ yếu nói về lá bài The Fool được đánh số 0, là lá bài đầu tiên trong 22 lá ẩn chính. Với số 0, một con số không cố định trong chuỗi các lá bài Tarot, có hình dạng giống như quả trứng, lá The Fool thể hiện những tiềm năng vô hạn, đồng thời ngụ ý mọi sự việc, vạn vật trên đời đều bắt nguồn từ đây. Do đó, một vài lý luận cho rằng The Fool tarot có thể là điểm bắt đầu hoặc kết thúc của chuỗi Major Arcana, thể hiện hành trình của lá bài này được hiện diện xuyên suốt 22 lá bài ẩn chính này.

Lá bài The Fool thuộc 22 lá ẩn chính Major Arcana
Lá bài The Fool thuộc 22 lá ẩn chính Major Arcana

Lá bài The Fool còn đại diện cho tinh thần tự do và những hiện thực tốt đẹp của cuộc sống, với bao điều tuyệt vời, đáng tin cậy vẫn luôn hiện diện xung quanh chúng ta. Hình ảnh được The Fool tarot thể hiện chính là sự tự do của chủ thể trong lá bài, họ không quan tâm quá khứ, cũng chả cần suy nghĩ quá nhiều về tương lai.

Có một vài ý kiến cho rằng The Fool tarot quá hồn nhiên, thiếu sự phòng bị và quá vô tư trong cuộc sống. Đây vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu của lá bài này. Họ có thể luôn sống vui tươi, yêu đời, sẵn sàng xông pha với những thử thách để phát triển bản thân. Nhưng cũng đồng nghĩa bạn sẽ dễ bị người khác lừa và lợi dụng.

Mô tả chi tiết về ý nghĩa lá bài The Fool trong bộ bài Tarot

The Fool thông qua lá bài có thể thấy chủ thể đang phấn khởi trên từng bước đi của mình, trong công cuộc khám phá thế giới. Nói cách khác, The Fool đang bắt đầu chuyến hành trình của mình với viễn cảnh tương lai bất định, không hề có kế hoạch hay dự báo từ trước.

Lá bài The Fool
Lá bài The Fool

Hình ảnh chủ thể ngẩng cao khuôn mặt về phía bầu trời, trên tay cầm một bông hồng màu trắng tượng trưng cho những đam mê thuần khiết nhất, báo hiệu những khởi đầu mới đầy tự do, tốt đẹp, giải phóng được những năng lượng tiêu cực để thoát khỏi sự bí bách vây hãm xung quanh.

Nếu để ý kỹ, lá bài The Fool cho thấy chủ thể đang dần chệch chân ra khỏi vách đá. Có thể sự vô tâm, ngờ nghệch khiến chủ thể không biết rằng bản thân sắp rơi vào hiểm nguy. Tuy nhiên, bên cạnh lại xuất hiện một chú chó trắng, đại diện cho kim chỉ nam, dẫn dắt chủ thể vượt qua và thu nhập những bài học trên hành trình của mình. Điều này nhắc nhở chúng ta cần phải chú tâm đến cuộc sống hiện tại, đừng quá mơ mộng viển vông mà đánh mất đi cơ hội thực hiện giấc mơ đang còn dang dở.

Phía xa xa là những dãy núi trắng nhấp nhô, biểu trưng cho những khắc nghiệt, chông gai trong cuộc đời mà chúng ta sẽ phải đối mặt. Tuy nhiên, hình ảnh ngước lên nhìn bầu trời chính là lời lý giải, chủ thể sẽ không màng tới những khó khăn mà chỉ tập trung nỗ lực, vượt qua chúng. Ngoài ra, The Fool còn tượng trưng cho sự liều lĩnh, dám đương đầu với thử thách của con người khi bắt đầu hành trình mới. Tương lai vốn không cho chúng ta biết trước điều gì, nhưng cứ mạnh dạn tiến về phía trước thì cái bạn nhận được sẽ chính là quả ngọt.

⚛️➡️➡️➡️ Xem ngay giải mã ý nghĩa lá bài The Emperor trong Tarot

Ý nghĩa lá bài The Fool xuôi

Dẫn nhập

Được đánh số 0, một lá bài vô định trong bộ 78 lá Tarot. The Fool là lá bài tượng trưng cho những khởi đầu, mục tiêu, trải nghiệm mới mẻ. Điều này, giống như sự thuần khiết ban sơ và năng lượng nguyên bản nhất của con người (giống nguồn năng lượng của em bé). Nhìn chung, The Fool xuôi mang tới một thông điệp hoàn toàn tích cực đó là “Hãy dành thời gian để chắc chắn vị trí của mình đang ở đâu và có thể đi tới đâu”.

Ngoài ra, The Fool xuôi còn đại diện cho những lựa chọn hay quyết định quan trọng. Nhưng phải luôn cân nhắc, suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. The Fool xuất hiện để giúp bạn tin vào bản thân, tin vào trực giác của mình và đi theo hướng mà bạn tin tưởng.

Tổng quan

Lá bài The Fool xuôi biểu hiện đặc trưng nhất là sự khởi đầu về mặt tinh thần, báo hiệu một hành trình mới thật tươi sáng, tuyệt vời. Chúng ta sẽ không bao giờ biết được điều gì sẽ đến vào ngày mai, hay trong tương lai. The Fool xuôi mong muốn sự tiến bước, cứ bước đi rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi.

Bạn cần tin tưởng chính mình, bản thân chúng ta đều là một linh hồn được sinh ra trên đời với quỹ thời gian giới hạn. Do đó, hãy cố gắng sống thật hạnh phúc, trải nghiệm thật nhiều và quan trọng hãy chớp lấy cơ hội dành cho mình khi có thể.

Công việc

Với thông điệp là những sự khởi đầu tuyệt vời, The Fool Tarot xuôi mang tới gợi ý về việc thay đổi con đường sự nghiệp, một dự án, một công việc mới mà bạn hoàn toàn có thể cân nhắc ở thời điểm hiện tại. Có thể là lĩnh vực chưa có kinh nghiệm, nhưng nhờ sự ham học hỏi của mình, The Fool sẽ hỗ trợ bạn tiến bước và tận dụng mọi khả năng của bản thân để hoàn thành.

Ngoài ra, The Fool xuôi đại diện cho những ý tưởng, tinh thần kinh doanh khởi nghiệp. Có thể rất nhiều người không hiểu hoặc không ủng hộ đề xuất của bạn, nhưng không sao nhờ khả năng truyền cảm hứng của mình, mọi người sẽ hoàn toàn khuất phục và tin tưởng vào bạn. Tuy nhiên, The Fool cũng mang tới một cảnh báo bạn dễ mắc phải những cái bẫy tiền tệ như “làm giàu nhanh chóng”, sẽ khiến mọi thứ đổ bể nếu không có sự nghiên cứu và đề phòng trước.

Tình yêu

Với những trải bài về tình yêu xuất hiện The Fool xuôi, có thể bạn đang chưa sẵn sàng cho các mối quan hệ trong tương lai. Lá bài này thường liên quan tới giai đoạn đầu trong tình cảm khi hai bạn đang tìm hiểu, cân nhắc về nhau.

Bạn cần buông bỏ những căng thẳng, sợ hãi nếu muốn tiến tới sự kết nối dài lâu. Điều này cũng thể hiện bạn có thể đang quen thuộc với lối sống độc thân, thấy thỏa mãn và vui vẻ với điều này. Tuy nhiên, The Fool xuôi cũng là dấu hiệu tích cực cho các mối quan hệ tình cảm, nên đừng ham vui mà bỏ lỡ đi tình yêu chân chính (soulmate) của đời mình nha.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, có thể đây là giai đoạn rạn nứt, chán nản của cả hai. The Fool cho bạn biết bản thân cần bước chân vào những mối quan hệ khác. Nếu chỉ muốn có thể niềm vui vào tình yêu hiện tại, mà làm một số việc trái với đạo đức, có thể hành trình tình yêu của hai bạn sẽ khép lại. Do đó, hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định.

Tài chính

The Fool xuôi xuất hiện trong trải bài về tài chính là một dấu hiệu tích cực, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự tăng trưởng của dòng tiền mà bạn đang điều hành. The Fool mang tới cảm giác của kẻ chiến thắng, dù có xảy ra bất cứ điều gì thì tài chính của bạn thời điểm này hoàn toàn tuyệt vời. Việc bạn cần làm là tin tưởng bản thân, làm việc chăm chỉ, gia tăng dòng tiền vào túi cho mình và bạn sẽ thấy mình làm rất tốt mọi việc.

Sức khỏe

Khi The Fool xuôi xuất hiện, có vẻ đây là tín hiệu tốt cho thấy sức khỏe bạn đang vô cùng ổn định. Nếu gặp vấn đề, bạn có thể tìm thấy được phương pháp hoặc người trợ giúp tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng hồi phục. Tuy nhiên, The Fool cũng ngụ ý bạn hãy cẩn thận khi tham gia vào các hoạt động tập thể bởi bạn sẽ dễ gặp xui xẻo cao hơn người khác.

Tinh thần

The Fool xuôi xuất hiện mong muốn bạn có thể tiếp cận những trải nghiệm khác nhau nhiều hơn. Việc khám phá, tìm hiểu biểu thị nhu cầu mong muốn có lượng kiến thức sâu rộng. Việc cùng bạn bè, gia đình tham gia trải nghiệm các hoạt động sẽ giúp tinh thần tăng cao và đạt được sự tự do hằng ao ước.

Ý nghĩa lá bài The Fool ngược

Dẫn nhập

The Fool ngược, vẫn mang tới những điều mới mẻ cũng như nguồn năng lượng thuần khiết nhất. Tuy nhiên, sự đảo ngược cho rằng bạn đang có những hành động ngốc nghếch, bạn cần có sự đổi mới nhưng hiện tại lại ngập ngừng trong việc thực hiện.

Bạn chỉ đang cố gắng sống cho hiện tại, thay vì lập kế hoạch tương lai, dẫn đến có những hành động thiếu thận trọng. Ngoài ra, bạn đang muốn thoát khỏi những điều quen thuộc hàng ngày, để tìm thấy bản ngã của mình. Hãy nhớ rằng tất cả sự thay đổi đều tác động trực tiếp tới cuộc sống của bạn, do đó cần cân nhắc lại những điều cần thực hiện, để tránh tình trạng mông lung, vô định với chính cuộc đời mình.

Tổng quan

The Fool vốn là lá bài của khởi đầu mới, nhưng The Fool ngược có thể là thông điệp bạn chưa sẵn sàng cho hành trình mới của mình. Nhưng trong trường hợp này, thường là khởi đầu mới đã đến rồi, việc bạn cần làm là tiếp nhận, thích nghi và đối diện với nó.

Ngoài ra, The Fool ngược còn mang hàm ý cảnh báo, bạn có thể đang bị lợi dụng bởi những thỏa thuận không ngờ tới, hậu quả của chính những quyết định bạn đưa ra. Nếu đứng trước một cơ hội, lợi ích quá tốt, The Fool yêu cầu bạn phải hết sức cẩn thận. Hãy chuẩn bị giải pháp và hướng đi phòng bị để đối mặt với những thử thách có thể tới bất cứ lúc nào.

Công việc

Với The Fool ngược, có thể bạn đang sở hữu những ý tưởng và kế hoạch tuyệt vời cho công việc của mình. Nhưng có vẻ bạn đang lưỡng lự về việc có nên nói ra hay không. Do đó, hãy đặt niềm tin vào bản thân và nói lên những ý tưởng của mình, tạo cơ hội cho bạn tìm ra một vị trí mới, một cuộc khởi sự làm ăn mới với những điều tốt đẹp đang chờ đợi.

Tình yêu

Lá bài Tarot The Fool ngược xuất hiện trong trải bài tình yêu, biểu thị bạn đang có mâu thuẫn với người ấy của mình. Nguyên nhân, do nhu cầu được tự do và độc lập của bạn đang quá cao. Nếu chưa có mối quan hệ ràng buộc nào, thì điều này sẽ vẫn tiếp tục diễn ra.

Nhưng nếu bạn muốn yêu, hãy mở lòng mình ra để tăng cơ hội tìm kiếm tình yêu, soulmate đích thực. Ngoài ra, The Fool ngược còn thể hiện hàm ý, bản chất của mỗi mối quan hệ đều có khả năng thay đổi hoặc trở nên không rõ ràng. Điều này, khiến bạn có thể không chắc chắn với mối quan hệ, và  đặt ra những câu hỏi như liệu bạn có thể trông cậy vào người ấy hay không. Đây được cho là điều mạo hiểm, bạn sẽ dễ nhận về những tổn thương không mong muốn.

Tài chính

Trong chuyện tài chính, The Fool ngược nghe có vẻ giống một lời cảnh báo. Bạn sẽ tìm thấy một cơ hội nào đó cực kì đáng giá, đến mức có thể xoay chuyển cục diện tài chính của mình. Tuy nhiên, trước khi ký tên lên bất kỳ một dự án, hợp đồng tài chính nào, hãy tính toán thiệt hại và đảm bảo mình đã phân tích đầy đủ, chính xác vấn đề để tránh rủi ro ở mức tối đa. Mọi thứ chỉ là bề nổi, và có thể những thứ nó thể hiện sẽ được phóng đại hoặc không chính xác.

Sức khỏe

Nếu The Fool xuôi là những tín hiệu tích cực về sức khỏe, thì The Fool ngược sẽ yêu cầu bạn hãy chú ý tới tình trạng cơ thể hiện nay. Bạn đang có vấn đề với sức khỏe của mình bằng những căn bệnh cũ, đây chính là thời điểm cân nhắc, xem xét những phương pháp chữa bệnh mới, nếu có thể hãy đổi sang bác sĩ khác. Đừng quá lo lắng, The Fool là sự khỏi đầu, nên những thay đổi nhỏ đều khiến tình hình cơ thể của bạn tốt hơn mỗi ngày.

Tinh thần

Với sự xuất hiện của The Fool ngược trong vấn đề tinh thần, bạn đang xem xét hoặc cân nhắc việc rời bỏ tín ngưỡng, tôn giáo đã vốn trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Hiện tai, bạn khát khao muốn thay đổi tư duy, góc nhìn, tiếp cận những điều mới mẻ của cuộc sống. Do đó, hãy tiến lên phía trước, tự tạo ra cơ hội cho chính mình, bạn sinh ra đã có quyền được đòi hỏi tri thức của bản thân. Hãy nhớ rằng, bạn đang sống cuộc đời của mình, mặc kệ người khác nghĩ gì, đừng trói buộc mình với một giao kèo khiến bản thân bị thụt lùi.

Những lá bài đối lập với The Fool

Trong Tarot, việc xuất hiện những là bài đối lập, ảnh hưởng khá nhiều tới thông điệp mà trải bài muốn truyền tải. Sự đối lập ở đây có thể hiểu các ý nghĩa, đặc trưng của hai lá là hoàn toàn trái ngược nhau. Ta hiểu rằng, trong cuộc sống luôn tồn tại những thứ song song đối lập nhau, ví dụ vấn đề tiêu cực và tích cực. Thì lá bài đối lập sẽ cho chúng ta biết cực hạn của hai chiều vấn đề, từ đó bạn có thể chọn ra điểm cân bằng tốt nhất cho bản thân.

Những lá bài đối lập với The Fool sẽ trái ngược với các đặc tính sau: khởi đầu, ngây thơ, tự phát, tinh thần tự do, ngây thơ, khờ dại, liều lĩnh, mạo hiểm.

  • Lá bài The Hierophant chứa đặc tính: luôn làm việc theo những thủ tục, luật lệ đã có sẵn

  • Lá bài Death chứa đặc tính: kết thúc hoặc hạ màn một vấn đề trong cuộc sống

  • Lá bài The Devil chứa đặc tính: cảm thấy mông lung trong tâm hồn, thiếu niềm tin với mọi thứ

  • Lá bài 2 Of Swords chứa đặc tính: cảm thấy căng thẳng, bị kìm hãm, giam giữ, mong muốn được trải nghiệm và tự do

  • Lá bài 4 Of Pentacles chứa đặc tính: mang tính trật tự và quy củ trong mọi thứ

Những lá bài bổ trợ với The Fool

Ngoài những cặp lá bài đối lập, Tarot còn có những cặp bài hỗ trợ lẫn nhau. Việc bổ trợ sẽ giúp bạn cảm thấy được nhân đôi nguồn năng lượng, do sự cộng hưởng lẫn nhau giữa hai lá bài. Do đó, chúng ta cần học cách đối diện, chấp nhận và cân bằng để đạt được mục tiêu của mình thông qua các cặp bài bổ trợ dù là năng lượng tích cực, hay tiêu cực.
Những lá bài bổ trợ với The Fool sẽ có các đặc tính sau: khởi đầu, ngây thơ, tự phát, tinh thần tự do, ngây thơ, khờ dại, liều lĩnh, mạo hiểm.

  • Lá bài The Hanged Man chứa đặc tính: có niềm tin vào sự vật, hiện tượng, vấn đề của bản thân và thả mình theo diễn biến của câu chuyện 

  • Lá bài The Star chứa đặc tính: thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối và ngây thơ

  • Lá bài Judgement chứa đặc tính: mang nghĩa là sự tái sinh, khởi đầu mới mẻ, hành trình tương lai

  • Lá bài 3 of Wands chứa đặc tính: mở rộng tư duy, mở rộng giới hạn để bước chân ra ngoài và khám phá thế giới.

Ý nghĩa lá bài The Fool khi kết hợp với những lá bài khác

Phía trên là những chia sẻ về cặp bài đối lập và bổ trợ nhau trong Tarot, đặc biệt là khi kết hợp với là bài The Fool. Sau đây, Thần số Việt Nam sẽ đưa ra giải thích ba ví dụ điển hình về lá bài bổ trợ, đối lập và ngẫu nhiên đối với The Fool.

Cặp bài bổ trợ The Hanged Man và The Fool

Khi kết hợp cùng nhau, hai lá thường tượng trưng cho những điều tốt đẹp, những tín hiệu tích cực sẽ xảy đến trong tương lai. Bạn hoàn toàn có quyền tự tin, trông đợi thật nhiều vào thông điệp này. Hãy luôn tin tưởng vào bản thân, giữ vững sự lạc quan vốn có của mình để tiến những bước dài thành công hướng về phía trước.

Cặp bài bổ trợ The Hanged Man và The Fool
Cặp bài bổ trợ The Hanged Man và The Fool

Cặp bài ngẫu nhiên The Magician và The Fool

Mỗi khi kết hợp với nhau, hai lá The Magician và The Fool sẽ tạo nên những dự án, kế hoạch mới cực kỳ thành công hoặc mang đến những cơ hội tốt lành để phát triển sự nghiệp của bản thân bạn theo hướng độc lập.

Cặp bài ngẫu nhiên The Magician và The Fool
Cặp bài ngẫu nhiên The Magician và The Fool

Cặp bài đối lập The Devil và The Fool

Khi The Devil và The Fool kết hợp cùng hoặc nằm cạnh nhau, thì sẽ đem tới thông điệp là sự tượng trưng cho những thứ độc hại, tiêu cực trong cuộc sống. Do đó, hãy suy xét cẩn thận trước khi bắt đầu một quyết định, một hành động hay nhận một công việc gì, mà bạn chưa từng có kinh nghiệm xử lý tương tự trước đây.

Cặp bài đối lập The Devil và The Fool
Cặp bài đối lập The Devil và The Fool

Qua những thông tin, ý nghĩa về lá bài The Fool mà Thần số Việt Nam chia sẻ, đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thông tin về The Fool Tarot trong trải bài. Ngoài những thông tin được cung cấp, bạn cũng có thể tham khảo, đón nhận những thông điệp về vấn đề của bản thân thông qua “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website thansovietnam.com nghiên cứu và phát triển. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy bấm theo dõi, bình luận để ủng hộ cho Thần số học Việt Nam ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

1/5 - (1 bình chọn)
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *