Giải Mã Chi Tiết Ý Nghĩa Lá Bài The Devil Trong Bộ Bài Tarot

Bộ Ẩn chính (Major Arcana) của lá bài Tarot gồm 22 lá sẽ đại diện cho những nguồn năng lượng khác nhau. Có năng lượng tự do, tích cực thì cũng sẽ có nguồn năng lượng tiêu cực, đen tối. Với The Devil Tarot, đây là lá bài mang tới nhiều ý nghĩa tiêu cực. Chủ thể là quái vật theo Kinh Thánh, thể hiện những khía cạnh tăm tối trong tâm hồn của con người. Lá bài The Devil phản ánh giai đoạn này có thể bạn đang gặp bế tắc trong cuộc sống, có sự hạn chế trong công việc, tình cảm, tinh thần.

Dù mang năng lượng tiêu cực, nhưng The Devil Tarot sẽ giúp chúng ta tìm ra ngọn nguồn của mọi nguyên nhân, vấn đề xảy ra xung quanh. Từ đó, các giải pháp cho vấn đề sẽ từ từ được xuất hiện và giải quyết giúp chúng ta. Nói cách khác, bạn có thể tự giải phóng bản thân khỏi bóng tối tâm hồn và hướng tới những điều tươi sáng cho bản thân. Vì vậy, The Devil sẽ thể hiện được tính hai mặt của vấn đề tùy thuộc trường hợp mà bạn đang gặp phải. Trên cơ sở đó, chúng ta có thể phán đoán được tầm quan trọng của The Devil Tarot trong công việc, tình duyên, sức khỏe, sự nghiệp để đưa ra những nhận định tương đối chính xác về các vấn đề của mình.

Tổng quan về lá bài The Devil

The Devil Tarot từ cái tên đã bao trùm những ý nghĩa về sự tiêu cực, biểu thị cho góc nhìn hạn hẹp trong cuộc sống, những góc khuất, tính xấu bên trong dục tâm của mỗi người. Tất cả những trạng thái từ đau khổ, chán nản, tuyệt vọng đều có thể được bộc lộ qua The Devil tarot.

Lá bài The Devil thuộc 22 lá Ẩn chính
Lá bài The Devil thuộc 22 lá Ẩn chính

Ở một vài khía cạnh, The Devil Tarot có sự tương đồng với “Tham, sân, si” trong Phật Giáo. Đây đều là những cám dỗ, dục vọng cản trở, xiềng xích, trói buộc con người ta trở nên tốt hơn. The Devil là đại diện cho những ham muốn sâu bên trong của con người, thay vì điều khiển chúng thì chúng ta lại đang bị chúng chi phối. The Devil tarot đôi khi cũng xuất hiện cho những người đã lún quá sâu vào một số việc trái đạo đức, hoặc bị thu hút bởi tham lam, dục vọng,…

Theo phương tây những cái tên như Lucifer, Mephistopheles, Satan… là những con quỷ ngự trị trong Kinh Thánh. Và với tarot, The Devil tarot chính là hiện thân của những con ác quỷ này, nó là biểu tượng cho những điều xấu xa, không mong muốn. Trong cuộc sống luôn song hành những trận đấu giữa ánh sáng, bóng tối, giữa cái thiện cái ác. Nhưng vốn hai điều này không thể tách rời, do đó chúng ta đều mong muốn đánh bại được những cái không tốt đẹp để phát triển, hoàn thiện hơn mỗi ngày. 

Nguyên bản, The Devil Tarot là lá bài tượng trưng cho sự xấu xa, tuy nhiên trong nhiều trải bài ý nghĩa của nó lại không hề tiêu cực đến như thế. Sự xuất hiện của The Devil tarot là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang trong tình trạng tồi tệ, tiêu cực, bất ổn hoặc bị điều gì đó cản trở bước lên phía trước. Chúng ta thường ôm khư khư những điều tiêu cực bên trong mình, đôi khi những điều này khiến chất lượng cuộc sống của chúng ta đi xuống. Đôi khi, những điều tiêu cực này sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tinh thần của bạn, do đó hãy xem xét và điều chỉnh bản thân cho phù hợp. Vì vậy, trong nhiều trường hợp The Devil Tarot cũng không phải là lá bài xấu, mà đang cảnh báo những vấn đề liên quan tới lỗi lầm trong quá khứ của bạn đang ảnh hưởng tới tương lai của bạn. Hãy nhanh chóng hướng bản thân đến những góc nhìn mới để thay đổi tâm thế cuộc đời của chính mình. 

⏩⏩⏩ Có thể bạn cũng quan tâm: Justice Tarot – Giải mã ý nghĩa lá bài trong Tarot

Mô tả chi tiết về ý nghĩa lá bài The Devil trong bộ bài Tarot

Lá bài The Devil Tarot được miêu tả bằng chủ thể sinh vật mình người đầu dê là Thần Satyr, đây vị thần điền dã thường được miêu tả có tính cách phóng khoáng, hoang dại. Phần lớn thời gian của họ được dành để nhảy múa, ca hát, rượu chè và đi tán tỉnh nhau. Bên cạnh đó, hình tượng con dê cũng hay được biểu trưng cho vật chất, dục vọng, biểu thị những mặt tối nằm sâu trong con người.

Lá bài The Devil nguyên bản ban đầu
Lá bài The Devil nguyên bản ban đầu

Vì vậy, như tên gọi The Devil Tarot biểu thị cho những mặt tính cách xấu xa bên trong như đổ lỗi, đố kỵ, lòng tham. Khung cảnh phía sau của The Devil Tarot là bóng tối thăm thẳm, ẩn ý chính là những thứ tiêu cực được trú ngụ trong tiềm thức của con người.

Trong tay của Satyr nắm chặt chuỗi xích quấn quanh cổ hai người nam, nữ. Dù bị trói buộc, nhưng sự lỏng lẻo ở dây xích biểu thị họ có thể thoát ra bất cứ lúc nào, vậy mà họ lại lựa chọn ràng buộc bản thân. Đây là một chi tiết hay trong lá bài, ngụ ý mọi điều xấu xa trên đời ẩn dưới The Devil đều bắt nguồn từ sự tự nguyện, tự đánh mất bản thân mình. 

Ngoài ra, dưới góc độ Chiêm tinh học, lá bài số 15 The Devil tượng trưng cho cung hoàng đạo Ma Kết. Cung này cũng có biểu tượng là hình ảnh con dê núi, liên quan trực tiếp tới nguồn năng lượng của The Devil Tarot.

Ý nghĩa lá bài The Devil xuôi

Dẫn nhập

Dù tổng quan The Devil có thể là một lá bài tiêu cực, nhưng nó cũng không thực sự quá “khủng khiếp” tới thế. Trong trải bài, The Devil xuôi hiện lên sự nô lệ thuộc bên trong tư tưởng. Lá bài này xuất hiện kêu gọi bạn nên theo dõi, quan sát và xem xét kỹ bên trong sự thật của một vấn đề, thay vì chỉ nhìn vẻ bề ngoài. Thông điệp yêu cầu bạn cần tự tay nắm giữ chìa khóa cuộc đời của mình, hãy dũng cảm mở ra những ổ khóa đang cản phá con đường phát triển của bạn.

Ý nghĩa lá bài The Devil xuôi
Ý nghĩa lá bài The Devil xuôi

Tổng quan

The Devil xuôi xuất hiện với một điều quan trọng, hãy luôn nhớ rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta luôn luôn có quyền được lựa chọn. Đừng bao giờ để những lời phán xét, đánh giá trở thành xiềng xích kìm hãm năng lực, hào quang của bạn. Giống như hình vẽ miêu tả trong lá bài, dù bị trói buộc, nhưng sự lỏng lẻo ở dây xích biểu thị họ có thể thoát ra bất cứ lúc nào. Bản thân chúng ta đều có thể tự giải phóng chính mình, chỉ là có muốn hay không. 

Ngoài ra, sự xuất hiện của The Devil xuôi cũng nói rằng hiện tại bạn đang lạc lõng, không kiểm soát được cuộc sống của mình. Điều này xuất phát từ những hành động của bạn trong quá khứ, hậu quả hiện tại chính là sự trì trệ. Vì vậy, hãy hành động từ những điều nhỏ bé, đơn giản nhất để cân đối lại cuộc sống của chính mình.

Công việc

Lá bài The Devil xuôi xuất hiện cho thấy hiện tại bạn cảm thấy công việc đang trói buộc năng lực, tài năng phát triển của bạn. Hãy xem xét việc này có nên tiếp tục hay không, làm một công việc mình không yêu thích để rồi phải đánh đổi tuổi tác, thời gian, công sức,…Nếu chọn ở lại, hãy chắc chắn đây là quyết định của chính mình mà không phải do người khác áp đặt bạn. Nếu cảm thấy sự đánh đổi này là không đáng, hãy dập tắt những suy nghĩ không mấy tích cực, tập trung tìm ra giải pháp để thay đổi hoàn cảnh. Chúng ta đều có quyền lựa chọn, bạn sẽ không bị trói buộc trừ khi bạn cho phép điều đó xuất hiện trong cuộc sống của chính mình.

Tình yêu

Trong trải bài về tình yêu, The Devil xuôi nói rằng nếu đang trong một mối quan hệ tình cảm thì cả hai đang đều cảm thấy mối quan hệ có sự trói buộc. Nếu nhận ra điều này, hãy sẵn sàng đối diện, cùng nhau trò chuyện nếu muốn níu giữ tình cảm này. Nếu đang độc thân, đây có thể là tín hiệu hãy tiếp tục chờ đợi bởi sắp tới không có đối tượng nào dành cho bạn đâu. Hãy dành thời gian riêng tư cho bản thân mình, việc chữa lành cũng sẽ khiến bạn tốt lên mỗi ngày.

Tài chính

Thời gian gần đây, The Devil xuôi nói rằng mọi chuyện đang khá căng thẳng. Hãy cố gắng bình tĩnh giải quyết vấn đề một cách logic, sáng suốt, đừng cáu giận với hoàn cảnh của mình. Nếu cần giúp đỡ về mặt tài chính, hãy nói ra, mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Đây cũng là thời điểm nên “Thắt lưng buộc bụng”, phòng ngừa, chuẩn bị cho tương lai.

Sức khỏe

The Devil xuôi xuất hiện cảnh báo bạn đang làm việc quá sức, khiến bản thân căng thẳng quá độ. Đừng để bệnh tật đè nén những điều bạn đáng được nhận trong cuộc sống. Do đó, chuyên cần tập thể dục, áp dụng những chế độ ăn phù hợp, sắp xếp cho mình lối sống khoa học chính là phương pháp tốt nhất, là động lực để bạn phát triển hơn mỗi ngày.

Tinh thần

The Devil xuôi cho thấy tinh thần của bạn đang không ổn lắm. Những lời nhận xét tiêu cực thường tác động tới tâm lý của bạn. Cuộc đời vốn ngắn ngủi, đừng để những điều không hay khiến chất lượng tinh thần, sức khỏe của bạn đi xuống. Hãy tìm cho mình những nguồn động lực mới để khiến tinh thần được nâng cao tuyệt vời hơn.

⏩⏩⏩ Giải mã chi tiết hơn về Tarot tại: https://thansovietnam.com/category/tarot/

Ý nghĩa lá bài The Devil ngược

Dẫn nhập

Không như trải xuôi, The Devil ngược không phải là một lá bài đáng sợ. Vị trí này mang tới thông điệp dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta đều luôn có sự lựa chọn, sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

Ý nghĩa lá bài The Devil ngược
Ý nghĩa lá bài The Devil ngược

Tổng quan

Khi The Devil xuất hiện theo chiều ngược, đây là một yêu cầu cần xem xét kỹ về hoàn cảnh hiện tại. Mọi thứ có thể không hề tệ như bên ngoài chúng thể hiện. Đặc biệt, The Devil ngược ám chỉ chúng ta cần làm rõ những điều tiêu cực, sau đó chuyển hướng để tiến đến với những điều tích cực hơn. Thời điểm này, bạn có thể cảm thấy mình mất kiểm soát, giải pháp là bình tĩnh. Khi cần hành động, hãy tiến hành làm ngay miễn nằm trong tầm kiểm soát là được. Do đó, đừng xem đây là một lá bài tiêu cực, đặc biệt khi nó xuất hiện trong vị trí ngược thì càng không phải.

Công việc

Trong trải bài công việc, The Devil ngược mang tới thông điệp công việc của bạn sẽ không được đảm bảo lâu dài. Đây không hẳn là một điều xấu, nó chỉ như là bước chuyển giao cho những điều mới mẻ, tuyệt vời hơn của mỗi cá nhân. Nếu bạn đang không cảm thấy hài lòng về công việc, bởi thiếu sự bứt phá và sáng tạo mà bạn muốn bộc lộ, hãy dũng chuyển mình theo một hướng công việc khác mà bạn nghĩ nó ổn, thì chắc chắn nó sẽ ổn. Luôn luôn có lựa chọn theo nhiều cách khác nhau dành cho bạn.

Tình yêu

So với nghĩa xuôi, The Devil ngược không đề cập quá nhiều đến mối quan hệ tình cảm lâu dài. Trong mối quan hệ, hai bạn đã có sự rạn nứt và sắp sửa sẽ chia tay nhau. Nếu tìm kiếm tình yêu, hãy cân nhắc bản thân mình đã sẵn sàng cho mối quan hệ hay chưa. Đừng chỉ vì quá cô đơn mà chọn một đối tượng không phù hợp với bản thân, sẽ khiến bạn mất thời gian, tiềm lực để trở nên hoàn hảo hơn mỗi ngày.

Tài chính

Tương tự trải xuôi, The Devil ngược cảnh báo tình hình tài chính của bạn đang gặp vấn đề. Cho dù trong tình cảnh nào, thì có một điều chắc chắn rằng sự tiêu cực sẽ không kéo dài mãi mãi. Nếu bạn cần sự giúp đỡ về tài chính, đừng ngại hoặc quá tự cao, hãy đưa ra đề nghị với mọi người xung quanh. Sự giúp đỡ luôn sẵn sàng xuất hiện. Nếu vấn đề tiền bạc vẫn đang phát triển tốt, thì đây vẫn là thời điểm cảnh báo sắp tới túi tiền của bạn sẽ có vấn đề. Hãy giữ tiền phòng khi có chuyện!

Sức khỏe

The Devil ngược khuyên bạn cần xem lại mình có đang làm việc quá sức, quá mệt hay quá căng thẳng hay không. Tập thể dục đều đặn hoặc làm bất cứ điều gì giúp bạn giải tỏa năng lượng, thay vì bị ám ảnh bởi những vấn đề của chính mình. Như các dấu hiệu khác của lá bài này, bạn chỉ bị thương tổn bởi vấn đề sức khỏe – ít nhất là trong tâm tưởng và cảm xúc – khi bạn cho phép bản thân mình như vậy. Hãy đẩy mạnh cải thiện, tuy nhiên đừng hành hạ bản thân mình vì những giới hạn về thể chất mà bạn có. Mọi việc đã được an bài.

Tinh thần

Với lá The Devil ngược, thái độ của bạn và quan niệm đối với sự tích cực vẫn rất quan trọng. Đặc biệt nếu bạn đang có khó khăn, hãy xem xét, cân nhắc những người xung quanh xem ai thực sự là người bạn đúng nghĩa. Lá bài này một lần nữa nhắc bạn rằng không có vấn đề mà không thể giải quyết, bạn hãy sử dụng sự tự do mà bạn có.

Những lá bài đối lập với The Devil

Trong Tarot, việc xuất hiện những là bài đối lập, ảnh hưởng khá nhiều tới thông điệp mà trải bài muốn truyền tải. Sự đối lập ở đây có thể hiểu các ý nghĩa, đặc trưng của hai lá là hoàn toàn trái ngược nhau. Ta hiểu rằng, trong cuộc sống luôn tồn tại những thứ song song đối lập nhau, ví dụ vấn đề tiêu cực và tích cực. Thì lá bài đối lập sẽ cho chúng ta biết cực hạn của hai chiều vấn đề, từ đó bạn có thể chọn ra điểm cân bằng tốt nhất cho bản thân.

Những lá bài đối lập với The Devil sẽ trái ngược với các đặc tính sau: sự lệ thuộc, cám dỗ, tình dục, chủ nghĩa duy vật, tách rời, phá vỡ tự do, phục hồi sức mạnh

  • Lá bài The Fool chứa đặc tính: Cơ hội, sự tin tưởng vào những điều tích cực.
  • Lá bài The Star chứa đặc tính: Niềm tin, hy vọng và ý thức về sự may mắn.
  • Lá bài 4 Of Wands chứa đặc tính: Tự do, hạnh phúc và ổn định.
  • Lá bài 6 Of Cups chứa đặc tính: Lòng tốt và những niềm hạnh phúc giản đơn.
  • Lá bài 10 Of Cups chứa đặc tính: Hạnh phúc, niềm vui, thỏa mãn về cảm xúc.

Những lá bài bổ trợ với The Devil

Ngoài những cặp lá bài đối lập, Tarot còn có những cặp bài hỗ trợ lẫn nhau. Việc bổ trợ sẽ giúp bạn cảm thấy được nhân đôi nguồn năng lượng, do sự cộng hưởng lẫn nhau giữa hai lá bài. Do đó, chúng ta cần học cách đối diện, chấp nhận và cân bằng để đạt được mục tiêu của mình thông qua các cặp bài bổ trợ dù là năng lượng tích cực, hay tiêu cực.

Những lá bài bổ trợ với The Devil sẽ có các đặc tính sau: sự lệ thuộc, cám dỗ, tình dục, chủ nghĩa duy vật, tách rời, phá vỡ tự do, phục hồi sức mạnh

  • Lá bài 7 Of Cups chứa đặc tính: ham mê quá độ, phóng đãng
  • Lá bài 8 Of Swords chứa đặc tính: hỗn độn, giới hạn
  • Lá bài 9 Of Swords chứa đặc tính: thất vọng, thiếu niềm vui

Ý nghĩa lá bài The Devil khi kết hợp với những lá bài khác

Phía trên là những chia sẻ về cặp bài đối lập và bổ trợ nhau trong Tarot, đặc biệt là khi kết hợp với lá bài The Devil. Sau đây, Thần số Việt Nam sẽ đưa ra giải thích ba ví dụ điển hình về lá bài bổ trợ, đối lập và ngẫu nhiên đối với The Devil.

Cặp bài bổ trợ 7 of Cups và The Devil

Sự kết hợp này là một dấu hiệu vô cùng tiêu cực, lá bài 7 of Cups liên quan tới sự ham mê, phóng đãng quá độ. Trong khi The Devil lại là sự cám dỗ, điều này khiến hai lá này mang đến nguồn năng lượng tiêu cực. Bạn có thể đang bị chi phối, không kiểm soát được bản thân mình trong cuộc sống, dễ sa đà, sa ngã vào những tệ nạn.

Cặp bài bổ trợ 7 of Cups và The Devil
Cặp bài bổ trợ 7 of Cups và The Devil

Cặp bài ngẫu nhiên The High Priestess và The Devil

Một sự kết hợp hoàn hảo, nếu The Devil đại diện cho những điều xấu xa, mất phương hướng thì The High Priestess sẽ là kim chỉ nam dẫn lối, giúp bạn giác ngộ thoát khỏi những mê muội nghiệp chướng không đáng có.

Cặp bài ngẫu nhiên The High Priestess và The Devil
Cặp bài ngẫu nhiên The High Priestess và The Devil

Cặp bài đối lập The Fool và The Devil

Nếu The Fool là lá bài của tự do, những cơ hội tích cực đáng quý. Thì The Devil lại đại diện cho xiềng xích trói buộc con người với thói hư tật xấu. Sự kết hợp này đối lập hoàn toàn, nên khi được kết hợp nguồn năng lượng mang tới vẫn vô cùng tách biệt.

Cặp bài đối lập The Fool và The Devil
Cặp bài đối lập The Fool và The Devil

Qua những thông tin, ý nghĩa về lá bài The Devil Thần số học Việt Nam chia sẻ, đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thông tin về The Devil Tarot trong trải bài. Ngoài những thông tin được cung cấp, bạn cũng có thể tham khảo, đón nhận những thông điệp về vấn đề của bản thân thông qua “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website thansovietnam.com nghiên cứu và phát triển. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy bấm theo dõi, bình luận để ủng hộ cho Thần số Việt Nam ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *