Định hướng nghề nghiệp qua thần số học – Cẩm nang thành công 2023

Thần số học nghề nghiệp - Bí kíp thành công cho bạn 2023

Lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa ý thức được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Vì vậy, khi chọn nghề, người ta dễ để lại hậu quả nặng nề cho tương lai và hiện tại.

Vậy hãy cùng tìm hiểu về thần số học nghề nghiệp trong bài viết sau đây và học cách chọn nghề cho mọi người tại thansovietnam.com nhé!

Định hướng nghề nghiệp qua thần số học – Cẩm nang thành công 2023

Thần số học được ứng dụng trong định hướng nghề nghiệp
Thần số học được ứng dụng trong định hướng nghề nghiệp

Bằng cách quy các chỉ số liên quan đến một người (Họ tên, ngày tháng năm sinh) theo hệ số Pithagoras, Thần số học nghề nghiệp sẽ giúp bạn nhận ra bản thân mình hay người khác thuộc kiểu người như thế nào, từ đó có các cách đối xử, cách dùng người cho phù hợp, phát huy được khả năng tiềm ẩn trong con người họ, để họ tiến đến sự thành công, hạnh phúc, từ đó dẫn đến sự thịnh vượng cho công ty, gia đình, xã hội. Với cách tiếp cận đơn giản, dễ hiểu, lược bỏ nhiều những yếu tố mơ hồ, thần bí, định hướng nghề nghiệp qua nhân số học đưa bạn đến với thế giới thần số học một cách nhẹ nhàng, dễ dàng và hứa hẹn rất nhiều những điều thú vị. 

Tại sao bạn cần định hướng nghề nghiệp qua thần số học?

Tại sao cần ứng dụng thần số học nghề nghiệp
Tại sao cần ứng dụng thần số học nghề nghiệp

Hầu hết trong cuộc đời mỗi người chúng ta sẽ một hay nhiều lần rơi vào hào cảnh đứng giữa ngã ba đường hoặc rơi vào ngõ cụt khi lựa chọn những hướng đi cho sự nghiệp của mình. Cũng có những trường hợp nhận ra mình không hứng thú và cảm thấy không phù hợp với nghề nghiệp mình chọn hay cũng có những người lại phát triển rực rỡ trên những ngã rẽ bất ngờ. Để rồi sau đó học vẫn truyền nhau câu nói “Nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề”. Bởi thế để có những bước đi chắc chắn, vững bền và ổn định nhất, chúng ta nên chọn nghề trên cơ sở khoa học mà nổi bật chính là Thần số học. 

Thật vậy, thần số học và nghề nghiệp có mối quan hệ chặt chẽ và mật thiết với nhau, hơn nữa bởi tính thực tế và chính xác cao. Không phải hình thức mê tín dị đoan, bói toán mà dựa trên chính ngày tháng năm sinh của chúng ta, từ đó tính các chỉ số trong Thần số học: chỉ số đường đời, chỉ số nhân cách, số linh hồn,… Hãy vận dụng tất cả những gì mình có thay vì đi tìm đến những lời đồn đoán, lời khuyên cảm tính, vô căn cứ,… 

⚛️⏩⏩⏩ Tìm hiểu thêm về luận giải chi tiết: Thần Số Học Là Gì?

Tuy nhiên thì những người chưa biết đến cũng như chưa được hiểu hết về lĩnh vực Thần số học nên chắc hẳn trước đó cũng sẽ gặp những băn khoăn, trăn trở và thậm chí dường như rơi vào trạng thái không lối thoát rồi đưa đến kết luận chọn lựa sai nghề nghiệp. 

Trên thực tế đã cho thấy rõ những bằng chứng về việc chọn sai công việc. Theo Anphabe (đối tác của Linkedln – mạng xã hội việc làm phủ sóng toàn cầu), xu hướng “nghỉ việc hàng loạt” thể hiện rõ từ giữa năm 2021 trở đi, và Microsoft báo cáo tỷ lệ chia sẻ ý định nghỉ việc lớn nhất là 42%. Họ có ý định ‘nghỉ việc’ bất chấp tình trạng thất nghiệp lan rộng khắp thế giới do Covid-19.

tình trạng thất nghiệp lan rộng khắp thế giới
tình trạng thất nghiệp lan rộng khắp thế giới

Đến tháng 12/2021, khảo sát việc làm của Anphabe “cảnh báo” tình trạng đó đang lan sang Việt Nam khi tỷ lệ người lao động tìm việc mới trong 6 tháng qua là 58%. LinkedIn, mạng xã hội chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, chia sẻ một hiện tượng đáng kinh ngạc. Các thành viên của trang này ngày càng công khai đăng thông báo “Open to Work – Tìm việc mới” hồ sơ cá nhân của họ. Tính đến tháng 4 năm 2022, có tới 260.000 trong số khoảng 4 triệu thành viên tại Việt Nam đã bật trạng thái Open To Work của họ.

Và trong quá trình định hướng, tìm kiếm nghề nghiệp chúng ta thường dễ mắc phải 3 sai lầm phổ biến:

Việc lựa chọn nghề nghiệp là đơn giản

Thị trường việc làm ngày càng được mở rộng, sự ra đời của hàng loạt xí nghiệp, công ty, khu công nghiệp,… và các chính sách mở cửa hội nhập, thu hút đầu tư các doanh nghiệp nước ngoài đã đem lại rất nhiều những cơ hội việc làm, những thông tin tuyển dụng cứ thế được lan truyền, đăng tải khắp nơi,…

Có thể cũng chính vì thế mà dường như một bộ phận người lao động trở nên chủ quan, mơ mộng rằng đi đâu cũng có thể tìm kiếm được công việc. Tuy nhiên thì việc có được một công việc được cho là phù hợp với bản thân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Năng lực, chuyên môn, độ tuổi, sức khỏe, thời gian cần đáp ứng,…

Việc lựa chọn nghề nghiệp là đơn giản
Việc lựa chọn nghề nghiệp là đơn giản

Chọn nghề dựa trên xu hướng thời đại, nguyện vọng của gia đình

Đa phần nhiều bậc phụ huynh thường lựa chọn nguyện vọng, nghề nghiệp cho con cái dựa trên những yếu tố như: ngành “hot”, lương cao, hay là một vị trí trong cơ quan nhà nước,… Một số khác thì lại chọn nghề nghiệp dựa trên các mối quan hệ của gia đình, tiềm lực kinh tế, hay có cả những sự “cha truyền con nối” đến vài thế hệ cùng công tác một ngành, làm cùng một nghề,… Vô hình những điều này tạo nên sự áp lực, gò bó khi ở trong môi trường không phù hợp, thui chột đi những tiềm năng của bản thân. 

⚛️⏩⏩⏩ Tìm hiểu thêm về luận giải chi tiết: Năm Thế Giới Thần Số Học

Chọn nghề không dựa vào năng lực, khả năng và sở thích của bản thân

Đây là một sai lầm mang tính chủ quan người lựa chọn. Sự quyết định dựa trên cảm tính, thiếu đi thực tế, chưa xác định được mục tiêu, hướng đi cụ thể cho con đường sự nghiệp của mình. Dần dần bị rơi vào vòng xoáy mơ hồ, cuồng quay mộng tưởng cho đến khi bắt tay vào thực tế công việc là cả một cú shock lớn, hoang mang để rồi khủng hoảng trầm trọng.

Sai lầm này chiếm cả một tỷ lệ vô cùng cao trong đại bộ phận những người trẻ. Chính vì vậy mà công tác làm tư tưởng, định hướng một cách có cơ sở thực tế và căn cứ khoa học là rất quan trọng. Định hướng là một phần xong cũng cần phải thấu hiểu bản thân, có chính kiến trong lựa chọn công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Vì vậy mà định hướng nghề nghiệp qua thần số học ra đời để phần nào giúp chúng ta giải quyết được vấn đề định hướng, quyết định những bước đi, những lựa chọn trong nghề nghiệp để chúng ta có thể yên tâm ổn định và phát triển. 

Chọn nghề không dựa vào năng lực
Chọn nghề không dựa vào năng lực

Ở thời điểm hiện tại, Thần số học trong định hướng nghề nghiệp ngày càng được ứng dụng nhiều và trở nên phổ biến. Điều này là do những lợi ích liên quan đến nó là rất lớn. Định hướng nghề nghiệp qua thần số học hay còn gọi là “Thần số học nghề nghiệp” cũng giúp ích rất nhiều cho việc chọn nghề. Ngày nay có nhiều cách xem nghề nghiệp qua thần số học được ứng dụng, nhưng phổ biến nhất là dựa trên việc mô tả đặc điểm tính cách bằng các con số của bản thân trong thần số học như: Số chủ đạo, số linh hồn, số nhân cách…

Thần số học nghề nghiệp – Cẩm nang thành công dành cho bạn

Ngày nay có vô kể những phương pháp để định hướng nghề nghiệp cho một ai đó. Với phương pháp truyền thống có thể như: tọa đàm, trao đổi giữa giáo viên – học sinh, tổ chức tham gia các hoạt động ngoại khóa, thông qua đọc sách vở,… hay những phương pháp hiện đại có thể kể đến như làm trắc nghiệm MBTI, Holland Codes, Buzz Quiz,… Hay những người có tài chính tốt thường chọn phương pháp sinh trắc vân tay. 

Tuy nhiên trong thời gian gần đây chúng ta còn thấy sự phổ biến của xem nghề nghiệp qua thần số học. Có vô vàn lí do để xem Thần số học là một kênh tra cứu đáng tin cậy. Cụ thể: tính chính xác cao, dữ liệu dựa trên các con số mật thiết cá nhân, tốc độ nhanh chóng, được các đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước nghiên cứu các tài liệu chuyên sâu để trực tiếp phân tích, luận giải,…

Thần số học nghề nghiệp - ứng dụng vàng để định hướng công việc
Thần số học nghề nghiệp – ứng dụng vàng để định hướng công việc

Hơn nữa, Thần số học còn là một lĩnh vực khoa học đã tồn tại lâu đời và có sự phát triển bền vững với thời gian,… Dường như mọi lĩnh vực đều dần có sự góp mặt của thần số học và nhất là yếu tố sự nghiệp thì bước căn bản, cốt yếu quan trọng nhất chính là hướng nghiệp. Có lẽ vì thế mà thần số học và nghề nghiệp trở nên gắn bó và có ảnh hưởng qua lại. 

Hiện nay, Thần số học nghề nghiệp cũng được áp dụng trong quá trình tuyển dụng của một số doanh nghiệp. Bởi vậy không lí do nào có thể phủ nhận được những giá trị mà Thàn số học đem lại. Hãy tận dụng kênh thông tin này để giúp ích bạn trong quá trình định hướng bản thâ, phát triển sự nghiệp. 

Gợi ý những cách định hướng chọn nghề nghiệp theo thần số học

Có một cơ số cách tiếp cận đối với số học nghề nghiệp, nhưng phổ biến nhất là dựa trên sự kết hợp của các con số hoặc chỉ số đường đời. Thansovietnam.com dưới đây cung cấp những thông tin cơ bản về hai cách tìm việc tương lai dựa trên những con số trên.

Các vị trí công việc phù hợp với thần số học nghề nghiệp
Các vị trí công việc phù hợp với thần số học nghề nghiệp

Dùng chỉ số đường đời trong thần số học để định hướng nghề nghiệp

Thần số học nghề nghiệp số 1 (10): 

Thần số học số 10 nghề nghiệp đưa bạn vào gần như bất kỳ vị trí nào với kỹ năng lãnh đạo và óc sáng tạo bẩm sinh của bạn. Công việc liên quan đến kinh doanh, đặc biệt là sở hữu hệ thống, công ty, chuỗi sản phẩm… giúp tạo môi trường tốt nhất để phát triển. Người này phù hợp với hầu hết mọi ngành nghề: kinh doanh, giáo dục, chính trị, thiết kế, nhiếp ảnh, kiến ​​trúc, kỹ thuật, công việc tự do…

Thần số học nghề nghiệp số 2: 

Với sự nghiệp trong các lĩnh vực sáng tạo như tư vấn, giảng dạy, viết lách và nghệ thuật những người có số 2 rất phù hợp. Nếu người này biết cách nắm bắt và nhận ra điểm mạnh của mình thì sự nghiệp sẽ ổn định và vững chắc. Vì kỹ năng nghe và hiểu của họ, Số 2 cũng rất phù hợp với những công việc như nhà trị liệu tâm lý.

Thần số học nghề nghiệp số 3: 

Những công việc tự do, có sự thoải mái và không gian để thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản sắc cá nhân khiến người có Thần số học nghề nghiệp số 3 cảm nhận rất phù hợp với họ. Nhìn chung, công việc của người có số đường đời  3 thường đòi hỏi phải điều chỉnh các tiêu chuẩn về sự năng động, thoải mái và sáng tạo.

Thần số học nghề nghiệp số 4:

Dựa trên việc chọn nghề nghiệp theo thần số học, sự chỉ rõ những nghề phù hợp với số 4 chủ đạo là những nghề liên quan đến lập kế hoạch, quản lý, phát triển hoặc tổ chức hoạt động… Những nghề thuộc số 4 cũng có thể làm những nghề đòi hỏi khắt khe. Tỉ mỉ, cẩn thận và có óc quan sát thực tế như lập trình, mộc, xây dựng, kế toán, luật…

Thần số học nghề nghiệp số 5:

Top những nghề nghiệp bao gồm: du lịch, tin tức, tiếp thị, giáo dục, nhiếp ảnh,… Theo thần số học, những nghề nghiệp này phù hợp với số đường đời 5 Nhìn chung, mọi công việc đều đòi hỏi sự mới lạ và mạo hiểm. Phiêu lưu và lái xe là đủ để kích thích số 5.

Dùng chỉ số đường đời trong thần số học để định hướng nghề nghiệp
Dùng chỉ số đường đời trong thần số học để định hướng nghề nghiệp

Thần số học nghề nghiệp số 6:

Xem nghề nghiệp qua thần số học chỉ ra rằng công việc phù hợp với người này thường sẽ liên quan đến sự sáng tạo, nhạy cảm, tính nhân văn và nghệ thuật cao. Vì số chủ đạo 6 là người thường có tâm hồn và trái tim nhạy cảm trước vẻ đẹp của cuộc sống, sự vật, thiên nhiên và con người; cũng rất tốt bụng và ấm áp khi muốn giúp đỡ người khác.

Thần số học nghề nghiệp số 7:

Người sở hữu số chủ đạo 7 có khả năng học hỏi vô hạn bằng trải nghiệm thực tế, tức là kiến ​​thức rất sâu rộng. Vì vậy, theo thần số học, công việc phù hợp với người có số đường đời là 7 liên quan đến khả năng phân tích, nhận thức cũng như thu thập và xử lý dữ liệu.

Thần số học nghề nghiệp số 8:

Người có số đường đời là 8 có khả năng lãnh đạo bẩm sinh nên thích hợp với những công việc, vị trí đòi hỏi trách nhiệm cao và chịu nhiều áp lực. Họ luôn coi trọng sự nghiệp và vật chất – đó là lý do họ luôn nghiêm túc, tập trung và dành nhiều thời gian, tâm huyết cho công việc. Nhìn chung, người mang số 8 phấn đấu đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống. Một công việc liên quan đến kinh doanh sẽ phù hợp với người này vì nó tạo ra một môi trường giúp họ phát huy hết khả năng của mình.

Thần số học nghề nghiệp số 9:

Trong cách chọn nghề nghiệp theo thần số học những người có số đường đời 9 khá phù hợp với những công việc liên quan đến chính trị, pháp luật, giáo dục hay y tế theo như trong cách chọn nghề nghiệp theo thần số học. Họ cũng cực kỳ sáng tạo và cởi mở nên có thể làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế nội thất hoặc nhiếp ảnh. Theo thần số học, con số 9 có khả năng thu hút tiền bạc với mục đích tốt. Vì vậy, họ có thể trở thành một nhân viên chăm chỉ nhưng cũng là một nhà lãnh đạo khôn ngoan, miễn là người đó nỗ lực đủ.

Thần số học nghề nghiệp số 11:

Số đường đời 11 thường là những công việc như tư vấn hoặc trị liệu tâm lý, theo những nghiên cứu thần số học nghề nghiệp , những công việc sẽ rất phù hợp . Nhiệm vụ của họ là mang đến sự ấm áp và nhân từ cho mọi người nên rất phù hợp với những công việc thuộc lĩnh vực nghệ thuật hoặc sáng tạo. Hơn nữa, với khả năng hòa giải mâu thuẫn, chính số 11 còn phù hợp với những công việc liên quan đến quan hệ quốc tế, quan hệ công chúng, ngoại giao hay phiên dịch.

Thần số học nghề nghiệp số 22:

Thần số học số 22 có xu hướng phân tích và hiểu thấu đáo sự việc ở nhiều khía cạnh hoặc đi đến gốc rễ của vấn đề. Số 22 cũng thích tính logic, thực tế và cụ thể trong mọi câu hỏi và thông tin. Con số phổ thông này rất phù hợp với những ngành nghề liên quan đến trí tưởng tượng và xây dựng như thiết kế, kỹ thuật, cơ khí, xây dựng…

Dùng cách kết hợp các chỉ số để tính thần số học nghề nghiệp

Dùng các chỉ số để tính thần số học nghề nghiệp
Dùng các chỉ số để tính thần số học nghề nghiệp

Như đã nói ở trên, không chỉ có một mà có rất nhiều cách hướng nghiệp và lựa chọn khác nhau. Trong số học, cũng có nhiều cách khác nhau để xác định ngành nghề phù hợp. Phương pháp hướng nghiệp theo thần số học bằng cách kết hợp các chỉ số được coi là khá toàn diện. Đặc biệt là so với phương pháp giới thiệu chỉ dựa trên các con số đường đời – nó khá phổ biến và được nhiều người sử dụng.

Con số đường đời

Một trong những chỉ số quan trọng nhất trong số học là số đường đời. Thông thường, người ta sẽ dựa vào những đặc điểm liên quan đến con số trội để có những định hướng nghề nghiệp phù hợp. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là con số trội chính là số bao quát nhất – nó thể hiện cái tổng thể liên quan đến cuộc đời và tính cách chung của mỗi người. Với cách tính chỉ số này, sẽ có nhiều người có số giống nhau. Do đó, nghiên cứu số học nghề nghiệp dựa trên con số đường đời chính xác sẽ chỉ là gần đúng.

Con số sứ mệnh

Con số được tính toán dựa trên tên riêng  gọi là chỉ số sứ mệnh. Vì mỗi người sẽ có một cái tên riêng nên thần số của mỗi người cũng sẽ có nhiều điểm khác biệt và chứa đựng những ý nghĩa khác nhau. Chỉ số sứ mệnh sẽ cho bạn biết những ý nghĩa và bí ẩn khác nhau trong bản chất tính cách của bạn. Đồng thời, nó cũng chỉ ra những tiềm năng và hạn chế của một con người trong cuộc sống thực.

Chỉ số linh hồn

Cho biết những gì ẩn chứa bên trong trái tim của mỗi người chính là chỉ số linh hồn. Nó là một chỉ số nói lên đặc điểm tính cách của bạn và những vấn đề bạn gặp phải. Chỉ số linh hồn thường chỉ ra những điều tiềm ẩn ít khi được thể hiện ra bên ngoài hoặc thậm chí bản thân người đó cũng biết. Vì thế, khi biết được manh mối này, chúng ta có thể biết được những khát khao, khao khát sâu thẳm trong tâm hồn. Từ đó tìm cách làm mới và trung hòa chúng.

Tóm lại, mọi con số trong thần số học đều có liên hệ mật thiết, có tác động trực tiếp tới con số chủ đạo (hay còn gọi là con số đường đời) của chúng ta. Tất cả cộng hưởng lại hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong việc xem nghề nghiệp qua thần số học. 

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về “Thần số học nghề nghiệp – Bí kíp thành công dành cho bạn 2023”. Chính vì lẽ đó hy vọng rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn trên cơ sở khoa học của Thần số học nghề nghiệp để có thể chọn cho mình hướng đi tốt nhất để phát triển sự nghiệp. Để biết thêm những thông tin xung quanh việc phát triển bản thân nói chung và sự nghiệp nói riêng, hãy truy cập website: Thần Số Học Việt Nam – Tra Cứu Thần Số Học Pitago Online Miễn Phí để cập nhật chính xác và nhanh chóng nhất. 

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *