Thần số học nghề nghiệp – Công việc nào phù hợp với số chủ đạo của bạn?

Thần số học nghề nghiệp có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa ý thức được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Vì vậy, khi chọn nghề, người ta dễ để lại hậu quả nặng nề cho tương lai và hiện tại. Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây và học cách chọn nghề cho mọi người nhé!

Thần số học được ứng dụng trong định hướng nghề nghiệp
Thần số học được ứng dụng trong định hướng nghề nghiệp

Tại sao bạn nên lựa chọn nghề nghiệp theo Thần số học?

Sau đây là những lý do vì sao lựa chọn nghề nghiệp theo bộ môn Nhân số học lại là lựa chọn đúng:

 • Thần số học nghề nghiệp sẽ giúp bạn nhận ra bản thân mình hay người khác thuộc kiểu người như thế nào.
 • Có các cách đối xử, cách dùng người cho phù hợp.
 • Phát huy được khả năng tiềm ẩn trong con người họ, để họ tiến đến sự thành công, hạnh phúc.
 • Đưa bạn đến với thế giới thần số học một cách nhẹ nhàng, dễ dàng và hứa hẹn rất nhiều những điều thú vị.
Tại sao cần ứng dụng thần số học nghề nghiệp
Tại sao cần ứng dụng thần số học nghề nghiệp

⚛️⏩⏩⏩ Tìm hiểu thêm về luận giải chi tiết: Thần Số Học Là Gì?

3 SAI LẦM khi lựa chọn nghề nghiệp bạn phải nhớ

Trong quá trình định hướng Thần số học nghề nghiệp, tìm kiếm nghề nghiệp chúng ta thường dễ mắc phải 3 sai lầm phổ biến:

tình trạng thất nghiệp lan rộng khắp thế giới
Tình trạng thất nghiệp lan rộng khắp thế giới

Việc lựa chọn nghề nghiệp là “đơn giản”

Thị trường việc làm ngày càng được mở rộng, sự ra đời của hàng loạt xí nghiệp, công ty, khu công nghiệp,… và các chính sách mở cửa hội nhập, thu hút đầu tư các doanh nghiệp nước ngoài đã đem lại rất nhiều những cơ hội việc làm, những thông tin tuyển dụng cứ thế được lan truyền, đăng tải khắp nơi,…

Có thể cũng chính vì thế mà dường như một bộ phận người lao động trở nên chủ quan, mơ mộng rằng đi đâu cũng có thể tìm kiếm được công việc. Tuy nhiên thì việc có được một công việc được cho là phù hợp với bản thân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Năng lực, chuyên môn, độ tuổi, sức khỏe, thời gian cần đáp ứng,…

Việc lựa chọn nghề nghiệp là đơn giản
Việc lựa chọn nghề nghiệp là đơn giản

Chọn nghề dựa trên xu hướng thời đại, nguyện vọng của gia đình

Đa phần nhiều bậc phụ huynh thường lựa chọn nguyện vọng, nghề nghiệp cho con cái dựa trên những yếu tố như: ngành “hot”, lương cao, hay là một vị trí trong cơ quan nhà nước,… Một số khác thì lại chọn nghề nghiệp dựa trên các mối quan hệ của gia đình, tiềm lực kinh tế, hay có cả những sự “cha truyền con nối” đến vài thế hệ cùng công tác một ngành, làm cùng một nghề,…

Vô hình những điều này tạo nên sự áp lực, gò bó khi ở trong môi trường không phù hợp, thui chột đi những tiềm năng của bản thân

Chọn nghề không dựa vào năng lực, khả năng và sở thích của bản thân

Đây là một sai lầm mang tính chủ quan người lựa chọn. Sự quyết định dựa trên cảm tính, thiếu đi thực tế, chưa xác định được mục tiêu, hướng đi cụ thể cho con đường sự nghiệp của mình. Dần dần bị rơi vào vòng xoáy mơ hồ, cuồng quay mộng tưởng cho đến khi bắt tay vào thực tế công việc là cả một cú shock lớn, hoang mang để rồi khủng hoảng trầm trọng.

Sai lầm này chiếm cả một tỷ lệ vô cùng cao trong đại bộ phận những người trẻ. Chính vì vậy mà công tác làm tư tưởng, định hướng một cách có cơ sở thực tế và căn cứ khoa học là rất quan trọng. Định hướng là một phần xong cũng cần phải thấu hiểu bản thân, có chính kiến trong lựa chọn công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

Vì vậy mà định hướng Thần số học nghề nghiệp ra đời để phần nào giúp chúng ta giải quyết được vấn đề định hướng, quyết định những bước đi, những lựa chọn trong nghề nghiệp để chúng ta có thể yên tâm ổn định và phát triển.

Chọn nghề không dựa vào năng lực
Chọn nghề không dựa vào năng lực

Ở thời điểm hiện tại, Thần số học trong định hướng nghề nghiệp ngày càng được ứng dụng nhiều và trở nên phổ biến. Điều này là do những lợi ích liên quan đến nó là rất lớn. Định hướng nghề nghiệp qua thần số học hay còn gọi là “Thần số học nghề nghiệp” cũng giúp ích rất nhiều cho việc chọn nghề.

Ngày nay có nhiều cách xem nghề nghiệp qua thần số học được ứng dụng, nhưng phổ biến nhất là dựa trên việc mô tả đặc điểm tính cách bằng các con số của bản thân trong thần số học như: Số chủ đạo, số linh hồn, số nhân cách…

Gợi ý chọn Thần số học nghề nghiệp qua số chủ đạo

Có một cơ số cách tiếp cận đối với số học nghề nghiệp, nhưng phổ biến nhất là dựa trên sự kết hợp của các con số hoặc chỉ số đường đời. Thansovietnam.com dưới đây cung cấp những thông tin cơ bản về hai cách tìm việc tương lai dựa trên những con số trên.

Các vị trí công việc phù hợp với thần số học nghề nghiệp
Các vị trí công việc phù hợp với thần số học nghề nghiệp

Thần số học số 10 nên làm nghề gì?

Có thể nói số 10 trong thần học luôn mang phong thái của một nhà lãnh đạo bẩm sinh, dám đương đầu với mọi thử thách. Họ sẵn sàng tiên phong và dẫn lối cho những người khác.

Bên cạnh đó thì số 10 có khả năng thích nghi tốt, linh hoạt, thông minh và khả năng cảm thụ nghệ thuật cực tốt.

Dưới đây là những nghề phù hợp với năng lượng và tố chất của một người có số chủ đạo 10:

 • Lĩnh vực thể thao hoặc giải trí, thiết kế và trang trí nội thất. Hoặc ngành dệt may, thực phẩm.
 • Công việc liên quan đến kinh doanh: Chủ hệ thống, giám đốc, chuyên gia bán hàng…
 • Gợi ý các công việc như: Huấn luyện viên, kỹ thuật, nhiếp ảnh, thiết kế, làm việc tự do, giáo dục…

Thần số học số 10 nghề nghiệp đưa bạn vào gần như bất kỳ vị trí nào với kỹ năng lãnh đạo và óc sáng tạo bẩm sinh của bạn. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân!

Thần số học số 2 nên làm nghề gì?

Số 2 là người có tính nhạy cảm và thường thích giúp đỡ người khác. Đây thực sự là con số đặc biệt và hiếm gặp, bởi vậy mà rất phù hợp trong môi trường làm việc dưới trướng của người lãnh đạo sáng tạo.

Dưới đây là gợi ý của Thần số Việt Nam cho người sở hữu con số 2:

 • Lĩnh vực sáng tạo, tương tác với con người như: Tư vấn, giảng dạy, viết lách.
 • Lĩnh vực cần khả năng nghe và thấu hiểu như: Nhà trị liệu tâm lý.
 • Ngoài ra, Thiết kế thời trang, diễn viên, ca sĩ… Cũng là gợi ý tốt cho số 2 bởi tư duy sáng tạo của họ rất tốt.

Thần số học số 3 nên làm nghề gì?

Những tính cách nổi bật của những ai sở hữu Thần số học số 3 chính là hài hước, dí dỏm, đầu óc tư duy nhạy bén và đặc biệt là thích giúp đỡ người khác nên được mọi người quý mến. Đây chính là những điểm cộng khiến số 3 dễ dàng dành được thành công trong công việc của mình hơn.

Gợi ý những công việc cho số chủ đạo 3:

 • Công việc liên quan đến trí não: Lĩnh vực học thuật, kế toán, lập trình, phân tích thị trường, quản trị kinh doanh…
 • Ngành nghệ thuật: Diễn xuất, chuyên gia phê bình, viết lách…
 • Làm công việc tự do cũng là gợi ý tốt cho số 3.

Thần số học số 4 nên làm nghề gì?

Số 4 chủ đạo có thiên hướng thực tế, “thực hành hơn là kiến thức”. Thay vì ngồi đọc lý thuyết suông thì học sẽ bắt tay vào làm mọi việc. Đồng thời, họ là người tỉ mỉ, đáng tin cây nên rất được sếp quý trọng.

Công việc nào dành cho người số 4:

 • Lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng cao, tỉ mỉ, cẩn thận: Lập trình viên, thợ mộc, kế toán…
 • Và các công việc khác như: Giáo viên, chuyên viên trị liệu vật lý, người làm vườn, tác giả sách/báo chí, huấn luyện viên thể hình..
 • Riêng lĩnh vực tài chính: Thì số 4 cần giữ được tính chính trực cao để không bị lôi kéo bởi tư lợi.

Thần số học số 5 nên làm nghề gì?

Vì khát vọng tự do quá lớn nên thần số học số 5 thường có khuynh hướng thay đổi công việc khi bị đặt trong môi trường có nhiều quy tắc, quy định hay phải chịu áp lực cao. Họ cũng luôn muốn được bày tỏ cảm xúc và tiếng nói của mình.

Ngoài ra, thần số học số 5 còn sở hữu trực giác tốt, cảm xúc sâu sắc và tư duy nghệ thuật mạnh mẽ. Khi không phải chịu sự gò bó hay khuôn mẫu họ có thể phát huy tối đa năng lực cũng như sáng tạo của mình.

Top những nghề nghiệp bao gồm:

 • Du lịch, tin tức, tiếp thị, giáo dục, nhiếp ảnh,…
 • Công việc kinh doanh, chính trị gia, tiếp thị sản phẩm…
Dùng chỉ số đường đời trong thần số học để định hướng nghề nghiệp
Dùng chỉ số đường đời trong thần số học để định hướng nghề nghiệp

Thần số học số 6 nên làm nghề gì?

Trong thần số học, số chủ đạo 6 là người thường có tâm hồn và trái tim nhạy cảm trước vẻ đẹp của cuộc sống, sự vật, thiên nhiên và con người. Họ cũng rất tốt bụng và ấm áp khi muốn giúp đỡ người khác.

Tuy nhiên, số 6 lại dễ sống theo lỗi cực đoan. Nếu số 6 sống tích cực lạc quan thì họ có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình. Và ngược lại, họ sẽ sống trong sợ hãi, luôn lo lắng và dễ mắc bệnh trầm cảm.

Nghề nghiệp phù hợp với số 6:

 • Công việc cần sáng tạo, hướng nghệ thuật: Kiến trúc sư, thiết kế (nội thất, thời trang…), đạo diễn, hoạ sĩ…
 • Nhà tâm lý trị liệu, giáo viên, nhân viên viện dưỡng lão…

Thần số học 7 nên làm nghề gì?

Người sở hữu số chủ đạo 7 có khả năng học hỏi vô hạn bằng trải nghiệm thực tế, tức là kiến ​​thức rất sâu rộng. Ngoài ra họ cũng ham học hỏi và trải nghiệm theo cách riêng của mình. Và nhân số học số 7 cũng thích chia sẻ và giúp đỡ người khác bằng những gì họ có.

Dưới đây là TOP nghề nghiệp dành cho số 7 chủ đạo:

 • Nhà khoa học, nhà triết học.
 • Giáo viên.
 • Bác sĩ phẫu thuật.
 • Thợ mộc.
 • Thợ điện.

Thần số học số 8 nên làm nghề gì?

Người có số đường đời 8 luôn tự tin, độc lập, họ luôn thể hiện cá tính mạnh mẽ. Tuy nhiên số 8 lại khó khăn trong việc biểu đạt cảm xúc cá nhân. Nên nếu bạn sở hữu thần số học số 8 thì hãy lựa chọn nghề nghiệp sau đây:

 • Ngành ngân hàng, chứng khoáng…
 • Phi công, thuyền trưởng.
 • Người chăm sóc ở viện dưỡng lão.
 • Việc làm liên quan tới các em trẻ hoặc chăm sóc động vật.

Thần số học số 9 nên làm nghề gì?

Con số 9 trong thần số học tượng trưng cho những người nuôi hoài bão, lý tưởng lớn. Ngoài ra, trung thực cũng là ưu điểm nổi bật của số 9, đến mức họ cho rằng ai cũng giống mình,

Người số 9 có xu hướng hỗ trợ người khác đang gặp hoạn nạn hơn là dành dụm tiết kiệm cho chính mình, đây là lý do khiến số chủ đạo 9 rất khó quản lý tài chính bản thân.

Nghề nghiệp theo thần số học những người có số đường đời 9:

 • Công việc liên quan đến chính trị, pháp luật, giáo dục hay y tế.
 • Lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế nội thất hoặc nhiếp ảnh.
 • Nhân viên chăm chỉ nhưng cũng là một nhà lãnh đạo khôn ngoan, miễn là người đó nỗ lực đủ.
Số chủ đạo 9 làm ngành nghề gì hợp?
Số chủ đạo 9 làm ngành nghề gì hợp?

Số 11 trong thần số học nên làm nghề gì?

Số đường đời 11trong thần số học mang năng lượng tâm linh khác biệt so với các con số khác. Tuy nhiên có sự khác biệt của những người số 11: Nếu như biết sống tích cực thì họ có thể phát huy được năng lượng tâm linh vượt trội của họ. Và họ sẽ có cuộc sống nhạt nhoà và tiêu cực nếu như họ sống tiêu cực.

Gợi ý công việc cho người có nhân số học số 11:

 • Tư vấn hoặc trị liệu tâm lý.
 • Công việc thuộc lĩnh vực nghệ thuật hoặc sáng tạo.
 • Công việc liên quan đến quan hệ quốc tế, quan hệ công chúng, ngoại giao hay phiên dịch.

Thần số học 22/4 nghề nghiệp

Thần số học số 22 có năng lượng tiềm năng, lớn nhất trong các số chủ đạo. Họ không dễ để biểu đạt về cảm xúc, nên việc kiểm soát cảm xúc là việc số 22 cần làm. Họ có trách nghiệm cao, không có thói quen dựa dẫm vào người khác mà luôn tự lực cánh sinh vượt qua nhiệm vụ.

Những nghề phù hợp với số 22/4:

 • Nghệ thuật, viết lách, tác giả truyện…
 • Thiết kế, kỹ thuật, cơ khí, xây dựng…
 • Công việc chính trị.
 • Chuyên ngành công nghệ thông tin.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về “Thần số học nghề nghiệp – Bí kíp thành công dành cho bạn 2023”. Chính vì lẽ đó hy vọng rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn trên cơ sở khoa học của Thần số học nghề nghiệp để có thể chọn cho mình hướng đi tốt nhất để phát triển sự nghiệp. Để biết thêm những thông tin xung quanh việc phát triển bản thân nói chung và sự nghiệp nói riêng, hãy truy cập website: tra cứu Nhân Số Học để cập nhật chính xác và nhanh chóng nhất.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *