Thông Tin Thần Số Học Lừa Đảo Có Thật Hay Không?

thần số học lừa đảo

Trong những năm gần đây, cụm từ Thần số học được nhắc đến trong mọi cuộc trò chuyện của cả thế hệ Gen Z cùng với thế hệ trung niên. Nhiều người tin thần số học đem lại những lợi ích tuyệt diệu trong thấu hiểu bản thân và định hướng nghề nghiệp. Bên cạnh đó trên mạng xã hội cũng xuất hiện không ít luồng thông tin trái chiều. Vậy thực hư câu chuyện thần số học lừa đảo là như thế nào? 

Thần số học lừa đảo hay không?

Thần số học nghiên cứu thế giới ở khía cạnh huyền bí qua việc giải mã ý nghĩa các con số kết hợp với chiêm tinh học. Với quyền năng vô hạn của mình, thần số học cho phép bạn hiểu hơn về bản thân, bạn bè, người thân và thậm chí cả bạn đời của mình. Chính vì khả năng đầy bất ngờ của bộ môn này mà có nhiều người nói thần số học là bói toán mê tín dị đoan hay thần số học lừa đảo.

Thần số học lừa đảo hay không?
Thần số học lừa đảo hay không?

Tham khảo TOP các Trang Web Tra Cứu Thần Số Học uy tín và chính xác

Thần số học là gì?

Để trả lời cho câu hỏi thần số học lừa đảo không thì bạn cần hiểu rõ bản chất của lĩnh vực này. Thần số học (trong tiếng Anh gọi là Numerology), là một bộ môn chuyên ngành khoa học tâm linh thần số học, nghiên cứu về ý nghĩa của các con số và tác động của nó lên đời sống con người.

Khi có được ngày tháng năm sinh và họ tên đầy đủ, bạn có thể áp dụng cách tính thần số học theo ngày sinh để biết được đặc điểm tính cách, sức mạnh nội tâm và số phận của người đó ra sao. Các con số chủ đạo trong thần số học (số 2 đến số 11) giúp khám phá và đào sâu ý nghĩa cuộc sống, giúp mỗi người hiểu được những mong muốn, tính cách và điểm mạnh của bản thân, biết được điều gì là phù hợp nhất đối với mình để từ đó định hướng cuộc sống.

Thần số học có nhiều khả năng kỳ diệu
Thần số học có nhiều khả năng kỳ diệu

Thần số học lừa đảo có đúng hay không khi nó giúp khai phá sứ mệnh và mục đích sống của cuộc đời bạn. Nó còn là cầu nối giữa con người hiện tại và con người tiềm ẩn trong bạn. Đây có thể là bệ phóng và mục đích để bạn có thể hướng tới, hoàn thiện mình trở thành phiên bản tốt nhất.

Thần số học hoạt động như thế nào?

Muốn biết thần số học lừa đảo hay không bạn cần hiểu thêm cả cách thức hoạt động của nó. Cách mà thần số học hoạt động thực sự khá phức tạp và đòi hỏi người có kiến thức chuyên môn cao để hiểu hết về nó.

Chỉ cần vận dụng công thức tính con số chủ đạo, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy con số đường đời của mình và cùng với đặc điểm, tính cách và tâm hồn của mình. Nhưng để có thể giải thích được ý nghĩa của sự giao hòa các con số, bạn cần đạt đến mức độ bậc thầy. Ý tưởng đằng sau số học là vũ trụ và cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng bởi ngày sinh, tên khai sinh và nhiều yếu tố khác xung quanh một cá nhân. Bằng cách này, có những độ sâu lớn mà một dự báo số học có thể cung cấp. Do đó, nó có thể cung cấp những thông tin chi tiết đáng kinh ngạc về ai đó và cũng không có cơ sở nào để khẳng định thần số học lừa đảo.

Thần số học hoạt động dựa vào sự giải mã các con số
Thần số học hoạt động dựa vào sự giải mã các con số

Người ta tin rằng không có sự trùng hợp nào trong vũ trụ, mà tên và ngày sinh của bạn ảnh hưởng đến hành trình bạn sẽ đi và đặc điểm của bạn, theo cách tương tự, một số người xem tử vi hoặc chiêm tinh học để giải thích các dấu hiệu hoặc số phận. 

Tìm hiểu chuyên sâu về Cách tính thần số học

Thần số học có lừa đảo không?

Bằng những kiến thức về khái niệm và bản chất thần số học đã cung cấp ở trên, có lẽ các bạn đã phần nào hình dung ra thần số học có lừa đảo không. Nguyên nhân xuất hiện các tin tức thần số học lừa đảo có lẽ là bởi hiện nay thị trường mở ra rất nhiều dịch vụ, sản phẩm phục vụ người dùng: sách, blog, website tra cứu, ứng dụng điện thoại, dịch vụ tư vấn, lớp học,… Trong danh sách kể trên phần đa là các sản phẩm, dịch vụ tốt và có giá trị phục vụ cho người dùng. Nhưng cùng với đó cũng một bộ phận không nhỏ có các chiêu trò lừa đảo nhằm móc túi người dùng dẫn tới nhiều người cho phải lo lắng vấn đề thần số học lừa đảo. Nhưng chúng mình muốn nhắc lại: “thần số học không hề lừa đảo” vì những lý do cơ bản sau:

  • Thần số học không khuyến khích, xúi giục bất kỳ ai thực hiện hành động nào để mang lại lợi ích cho người khác ngoài bản thân bạn. Bạn có thể tin lời khuyên của thần số học hoặc không. Và thần số học cũng không xúi giục, ép buộc bạn làm gì cụ thể hoặc tham gia tổ chức nào cả. Vậy nên bản chất thần số học không có mục đích để lừa đảo hay nói cách khác: thần số học lừa đảo đều là tin tức lệch lạc.
  • Thần số học là kho tổng hợp các giá trị nghiên cứu của nhiều thế hệ. Vậy nên nó là kho kiến thức chung của nhân loại. Không thể nói một bộ môn nghiên cứu lại là trò lừa đảo. Chỉ có những người đang lợi dụng thần số học lừa đảo người khác. 
  • Thần số học cũng giống như các môn nghiên cứu con người khác như: tử vi, kinh dịch, phong thủy… Nói thần số học lừa đảo đồng nghĩa với việc các bộ môn kia cũng là như vậy. Nếu bạn tin vào tử vi hay phong thủy nhưng vẫn suy nghĩ thần số học có lừa đảo không, chẳng phải rất mâu thuẫn sao?

Xem Cách Tính Và Biểu Dồ Ngày Sinh Thần Số Học Chính Xác 100%

Các trường hợp lợi dụng thần số học lừa đảo thường gặp

Gây hoang mang cho người tra cứu để vụ lợi

Hiện nay xuất hiện nhiều “chuyên gia không rõ nguồn gốc” lợi dụng thần số học để đưa ra thông tin sai lệch cho những người nhẹ dạ cả tin. Những đối tượng xấu này phán rằng nạn nhân đang gặp bất lợi, vận xui ập đến,… Sau đó đề ra giải pháp để chuộc lợi cho cá nhân với số tiền rất lớn. Trên thị trường đúng là có rất nhiều loại hình công cụ, sản phẩm giúp bổ sung năng lượng cho mọi người để khắc phục điểm yếu trong các chỉ số thần số học. 

Nhưng bạn phải hiểu rằng không có loại hình sản phẩm nào giúp gia tăng may mắn và “nhảy cóc” qua vận hạn của chính mình. Mong muốn của những nạn nhân trong hình thức lừa đảo trên là hoàn toàn không có tính thực tế, nhưng phản ứng thông thường của họ trong những trường hợp đó thường gây ồn ào và cho rằng thần số học lừa đảo họ. 

“Thần thánh hóa” thần số học

Nếu có ai nói với bạn thần số học giúp bạn trở nên giàu có thì có hai khả năng xảy ra. Trường hợp thứ nhất là người đó đang lừa bạn, khả năng còn lại là người đó thiếu hiểu biết hoặc đang thần thánh hóa bộ môn này. Nhưng nhiều người không hiểu lại nhất quyết cho rằng thần số học lừa đảo. 

Thần số học không phải bói toán tâm linh 
Thần số học không phải bói toán tâm linh

Thần số học đúng là có khả năng giúp bạn khai phá những điều tiềm ẩn trong bản thân, giúp thấu hiểu chính mình và bạn bè, người thân,… Còn việc trở lên giàu sang hay nghèo khó là do chính bản thân bạn quyết định. Khi bạn biết tận dụng những hiểu biết mà thần số học mang lại, thì việc đổi đời cũng không phải là không thể.

Dùng thần số học để lôi kéo làm CTV bán hàng

Ngoài các hình thức lừa đảo trên, còn có một dạng lợi dụng thần số học lừa đảo thường gặp mà chúng mình sắp nói đến. Ở thể loại lừa đảo này, đối tượng xấu sẽ tâng bốc người khác dưới góc độ của thần số học ví dụ như: bạn có khả năng lãnh đạo, bạn sẽ trở thành một chiến thần kinh doanh,… Khi có được niềm tin từ bạn, những người này sẽ dần dẫn dắt bạn trở thành con buôn đa cấp với các mặt hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái,…

Là những người có hiểu biết sâu rộng và trí thức, khi đọc xong bài viết các bạn còn có suy nghĩ thần số học lừa đảo nữa hay không? Ranh giới giữa lừa đảo và không lừa thật sự rất mong manh, cách tốt nhất là các bạn hãy tự trang bị cho mình những kiến thức và cách nhận biết lừa đảo cơ bản. Nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích cho bản thân và cộng đồng, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết. Bạn cũng đừng quên theo dõi thansovietnam.com để cập nhật bài viết mới thường xuyên nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *