Thần số học lấy ngày âm hay dương? Cách tính các chỉ số thần số học theo ngày sinh chính xác

Thần số học lấy ngày âm hay dương? Trên thực tế, có nhiều người sở hữu 2 ngày sinh khác nhau, là ngày âm và dương. Điều này gây ra sự hoang mang vì họ không biết phải sử dụng ngày sinh nào để tra cứu thần số học. Nếu muốn biết thần số học sử dụng ngày âm hay ngày dương mới chính xác thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chuyên trang thansovietnam.com bạn nhé!

Thần số học lấy ngày âm hay dương: Khái niệm thần số học, ngày âm và ngày dương

Trước khi đi tìm câu trả lời thần số học lấy ngày âm hay dương, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua khái niệm thần số học, ngày âm và ngày dương.

Khái niệm thần số học

Thần số học (Numerology) là một bộ môn khoa học, chuyên nghiên cứu về năng lượng, sóng rung của các con số và ảnh hưởng của những con số đó đến con người. Dựa vào các con số từ 1 đến 9, số 11 và 22 người ta có thể biết được đặc điểm tính cách và vận mệnh của mỗi người cũng như những bài học mà mỗi người phải trải qua khi sinh ra trên cuộc đời này.

Thần số học ra đời vào khoảng 2500 năm trước, ông Pythagoras – nhà toán học, triết học người Hy Lạp được coi là cha đẻ của bộ môn này. Ông cùng nhiều nhà khoa học khác trong lĩnh vực cho rằng, các con số chính là ngôn ngữ của vũ trụ. Đằng sau mỗi con số là những ý nghĩa sâu xa con người chưa khám phá hết được.

Ngày âm và ngày dương được hiểu như thế nào?

Trong thần số học, ngày âm và ngày dương là hai khái niệm được sử dụng rộng rãi. Ngày âm là ngày được tính theo lịch âm. Đó là hệ thống ngày, tháng, năm được tính theo chu kỳ của mặt trăng. Còn lịch dương là ngày được tính theo lịch Gregory.

Khi so sánh ngày âm và ngày dương, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rõ nhất ở định nghĩa thời gian. Ngày âm là những ngày tính theo chu kỳ mặt trăng, trong khi đó, ngày dương dựa trên ánh sáng ban ngày.

Thần số học, ngày âm và ngày dương là gì?
Thần số học, ngày âm và ngày dương là gì?

Thần số học lấy ngày âm hay dương?

Thần số học lấy ngày âm hay dương? Từ xa xưa, ông cha ta thường dùng lịch âm để xem tử vi, phong thủy hoặc làm khai sinh cho con cháu. Khi lịch dương chưa thịnh hành tại Việt Nam, người ta coi ngày âm rất quan trọng và sử dụng trong nhiều việc, đặc biệt là những công việc có liên quan đến yếu tố tâm linh.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thần số học, để tính số chủ đạo (số đường đời), chỉ số nhân cách, chỉ số linh hồn hay các chỉ số khác trong thần số học thì chúng ta nên dựa vào ngày sinh dương lịch để tính toán. Bởi vì, thần số học là bộ môn khoa học bắt nguồn từ phương Tây và người Tây lại dùng lịch dương.

Mặt khác, nếu bạn dùng ngày sinh âm lịch thì phải chính xác. Ngày sinh chính xác ghi lại dấu ấn lúc bạn vừa sinh ra, nó mang năng lượng gốc của những con số dành riêng cho bạn. Nếu ngày sinh này được bạn sử dụng trên nhiều trên giấy tờ và dùng suốt đời thì nó mang lại độ chính xác cao. Ngược lại, nếu sử dụng sai ngày sinh thì năng lượng của những con số sẽ bị giảm đi.

Sử dụng ngày dương xem các chỉ số sẽ đem lại kết quả chính xác hơn
Sử dụng ngày dương xem các chỉ số sẽ đem lại kết quả chính xác hơn

Nếu không biết ngày sinh chính xác của mình thì phải làm sao?

Ở trên, chuyên trang đã trả lời cho bạn câu hỏi thần số học lấy ngày âm hay dương? Vậy trong một số trường hợp, nếu không biết chính xác ngày sinh dương lịch của mình thì dựa vào đâu?

Nếu đang sử dụng ngày sinh âm lịch, bạn có thể chuyển đổi sang ngày sinh dương lịch tương ứng bằng cách dùng google hoặc lịch vạn niên.

Ngoài ra, đối với trường hợp ngày sinh nhật và ngày sinh trên giấy tờ khác nhau thì bạn nên dùng cả hai ngày để tra cứu. Bởi theo thần số học, mỗi con số trong ngày sinh của bạn đều biểu thị những ưu điểm và hạn chế riêng. Bạn sẽ không biết được bản thân mình sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi năng lượng của con số nào. Vì vậy, nếu một người có hai ngày sinh thì sẽ chịu ảnh hưởng bởi cả hai trường năng lượng đó.

Bạn có thể thực hiện quy đổi nếu không biết ngày sinh dương lịch chính xác
Bạn có thể thực hiện quy đổi nếu không biết ngày sinh dương lịch chính xác

Thần số học lấy ngày âm hay dương? Tính thần số học ngày sinh dựa trên cơ sở nào?

Trong thần số học, mỗi con số đều có một giao động riêng. Vòng giao động ấy tương ứng với tần số rung của mỗi người. Ai trong chúng ta cũng có đều có ngày, tháng và năm sinh cụ thể. Dựa vào đó, các chuyên gia trong lĩnh vực sẽ nghiên cứu sóng rung của các con số có trong ngày sinh để vận đoán về tính cách và cuộc đời của mỗi người.

Dựa vào ngày, tháng, năm sinh dương lịch, bạn có thể tính được con số chủ đạo mà mình đang nắm giữ. Đồng thời, nó cũng cho bạn biết rằng bản thân mình có những ưu điểm và hạn chế nào. Từ đó, bạn có thể tìm cách khắc phục những hạn chế cũng như phát huy điểm mạnh của mình để đạt được những mục tiêu mà mình mong đợi trong công việc lẫn trong cuộc sống.

Nghiên cứu thần số học theo ngày sinh sẽ dựa trên những con số có trong ngày, tháng, năm sinh dương lịch, sau đó thực hiện tính toán bằng công thức đã được nghiên cứu để tìm ra con số chủ đạo. Thông qua con số chủ đạo đó, bạn có thể biết được những điều tiềm ẩn bên trong con người mình cũng như mọi người xung quanh.

Thần số học lấy ngày âm hay dương? Cách tính các chỉ số chuẩn xác nhất

Nếu đã có câu trả lời cho thần số học lấy ngày âm hay dương, bạn có thể tính được số chủ đạo (số đường đời), chỉ số thái độ và chỉ số năm cá nhân của mình một cách dễ dàng hơn. Đây được xem là 3 con số quan trọng trong thần số học, dựa vào ngày sinh dương lịch để tính toán.

Các chỉ số trong thần số học tính như nào?
Các chỉ số trong thần số học tính như nào?

Cách tính số đường đời theo ngày sinh dương lịch

Số chủ đạo (hay số đường đời) sẽ cho bạn biết được đặc điểm tính cách của mình, những điểm mạnh, hạn chế trong tính cách cũng như các bài học trong cuộc sống mà bạn phải trải qua nếu muốn đạt được thành công. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề, tình yêu và các mối quan hệ,…phù hợp với mình.

Theo trường phái Pitago, các con số chủ đạo bao gồm: 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 và 22. Lưu ý, không có số chủ đạo 1 mà chỉ có số chủ đạo 10.

Số chủ đạo được tính theo 2 cách như sau:

  • Cách 1: Cộng tất cả những con số có trong ngày, tháng, năm sinh dương lịch lại với nhau. Sau đó bạn thực hiện rút gọn sao cho kết quả cuối là số nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11 thì dừng lại.

Số chủ đạo = Tổng (ngày sinh + tháng sinh + năm sinh)

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 13/07/2001 thì thực hiện phép tính như sau:

Số chủ đạo = 1 + 3 + 0 + 7 + 2 + 0 + 0 + 1 = 14 = 1 + 4 = 5. Như vậy, nếu bạn sinh ngày 13/07/2001 thì số chủ đạo của bạn là 5

  • Cách 2: Bạn thực hiện rút gọn ngày sinh, tháng sinh và năm sinh đến khi kết quả cuối cùng là số có 1 chữ số duy nhất thì dừng lại. Lưu ý, nếu kết quả ra bằng 11 hoặc 22 thì giữ nguyên, không cần rút gọn nữa vì đó là con số master (số vua) trong thần số học.

Số chủ đạo = tổng ngày sinh + tổng tháng sinh + tổng năm sinh

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 03/08/2000 thì tính như sau:

Số chủ đạo = (0 + 3) + (0 + 8) + (2 + 0 + 0 + 0) = 13 = 1 + 3 = 4. Như vậy, nếu ngày sinh của bạn là 03/08/2000 thì số chủ đạo của bạn là 4

Có 2 cách tính số đường đời của bạn
Có 2 cách tính số đường đời của bạn

Cách tính chỉ số thái độ theo ngày sinh dương lịch

Từ câu trả lời thần số học lấy ngày âm hay dương, bạn có thể tìm được chỉ số thái độ của một người. Chỉ số thái độ thể hiện thái độ và các bạn phản ứng tức thì với các vấn đề xảy ra lần đầu tiên, kể cả trong công việc lẫn các mối quan hệ xung quanh. Khi bạn càng trưởng thành, chỉ số thái độ càng thể hiện một cách rõ ràng hơn.

Để tính chỉ số thái độ, bạn chỉ cần cộng ngày và tháng sinh dương lịch lại với nhau. Nếu kết quả ra nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì dừng lại, nếu kết quả lớn hơn 9 thì tiếp tục rút gọn.

Công thức cụ thể như sau:

Chỉ số thái độ = tổng ngày sinh + tổng tháng sinh

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 23/02/2004 thì chỉ số thái độ của bạn được tính như sau:

Chỉ số thái độ = (2 + 3) + (0 + 2) = 7. Vậy chỉ số thái độ của bạn là 7.

Cách tính năm cá nhân theo ngày sinh dương lịch

Khi đã biết được thần số học lấy ngày âm hay dương, bạn có thể áp dụng để tính chỉ số năm cá nhân của mình. Số năm cá nhân sẽ giúp con người biết được năng lượng của năm nào tốt, năm nào không phù hợp để làm việc lớn. Từ đó, mỗi người có thể xây dựng những kế hoạch, chiến lược chi tiết để có thể đạt được các mục tiêu bản thân đề ra.

Công thức tính chỉ số năm cá nhân dựa vào ngày sinh dương lịch như sau:

Năm cá nhân = Năm thế giới hiện tại + ngày sinh + tháng sinh

Ví dụ: Nếu bạn sinh ngày 02/04/2001 thì con số năm cá nhân của bạn được tính như sau:

Năm cá nhân = 7 (năm thế giới thần số học 2023) + (2 + 5) + (0 + 1) = 15, tiếp tục cộng 2 + 4 = 6. Vậy chỉ số năm cá nhân của bạn là 6 (năm 2023).

Dựa vào năm thế giới để tính năm cá nhân
Dựa vào năm thế giới để tính năm cá nhân

Ở bài viết trên, chuyên trang đã giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi thần số học lấy ngày âm hay dương. Bên cạnh đó, chuyên trang cũng chia sẻ cho bạn biết tính thần số học ngày sinh dựa vào cơ sở nào, trường hợp không nhớ chính xác ngày sinh dương lịch thì phải làm sao và các tính một số chỉ số quan trọng trong thần số học theo ngày sinh dương lịch. Hy vọng từ những kiến thức trên, bạn sẽ hiểu hơn về việc dùng ngày sinh để tra cứu thần số học.

Bạn đừng quên bấm vào theo dõi chuyên trang tra cứu Thần số học để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về thần số học nhé!

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *