Thần số học là gì – Khám phá nguồn gốc và ý nghĩa của thần số học

Thần số học là gì là câu hỏi quen thuộc khi mọi người bắt đầu tìm hiểu về bộ môn thần số học. Hiểu rõ về khái niệm cơ bản này giúp bạn có thể hiểu về nhân số học một cách chính xác và đầy đủ nhất. Trên internet hiện nay có rất nhiều nguồn tin và thông tin khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của Thần số học Việt Nam nhé!

Thần số học giúp con người khám phá bản thân thông qua các con số
Thần số học giúp con người khám phá bản thân thông qua các con số

1. Thần số học là gì – Nguồn gốc và ý nghĩa thần số học trong cuộc sống

Thần số học hay nhân số học (tiếng Anh là numerology) có thể hiểu đơn giản là một bộ công cụ khám phá những khía cạnh của con người thông qua các con số. Nhờ khám phá ý nghĩa của các chỉ số và con số trong thần số học, bạn có thể hiểu bản thân một cách sâu sắc hơn, hiểu và liên kết được bản thân với các mối quan hệ, hiện tượng, sự việc diễn ra xung quanh.

Theo Wikipedia tiếng Anh, Thần số học được định nghĩa là niềm tin vào mối quan hệ huyền bí, thiêng liêng giữa các con số và các sự kiện trong cuộc đời hoặc toàn bộ cuộc đời bạn. Đây cũng là môn khoa học nghiên cứu về giá trị số, ý nghĩa các con số trong ngày tháng năm sinh và ý nghĩa của các chữ cái trong họ tên.

1.1. Nguồn gốc và lịch sử của thần số học

Nhiều người hiện nay vẫn mơ hồ trong việc hiểu các khái niệm: “Thần số học là gì?”, “thần số học có đúng không?” và “thần số học có phải là một hình thức bói toán không?”. Tuy nhiên, khi tìm hiểu sâu về thần số học thì bạn sẽ thấy rằng thần số học là một bộ môn khoa học lâu đời và có lịch sử hàng ngàn năm.

Theo nhiều nghiên cứu, việc tìm hiểu và thực hành thần số học đã có từ thời cổ đại. Tuy nhiên, ở thời kỳ này, ý nghĩa các con số và chữ cái được gắn cùng với ý nghĩa tôn giáo. Những nghiên cứu và bằng chứng về thần số học được ghi chép và dùng để giải thích một số hiện tượng trong Kinh thánh tiếng Do Thái.

Nhà triết học, toán học Py-ta-go tin rằng các con số ẩn chứa những mật mã thiêng liêng, chúng được tạo ra bởi thần thánh, mang năng lượng của các thực thể cấp cao và có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời mỗi người.

Theo một số lý thuyết thì thuật giả kim cũng có liên quan chặt chẽ tới thần số học.

Thần số học có một lịch sử phát triển lâu đời
Thần số học có một lịch sử phát triển lâu đời

1.2. Ý nghĩa của thần số học trong cuộc sống sống con người

Khi đã hiểu rõ thần số học là gì thì bạn có thể bắt đầu khám phá những ý nghĩa mà bộ môn này mang tới. Thần số học Py-ta-go là sự tìm hiểu, luận giải một phần hoặc toàn bộ cuộc sống của con người thông qua khoa học, thông qua những dẫn chứng có cơ sở.

Một trong những ý nghĩa quan trọng nhất của thần số học chính là khai phá sứ mệnh, mục đích sống trong cuộc đời mỗi người. Nhân số học là cầu nối giữa con người trong cuộc sống vật chất này và con người thực sự bên trong bạn. Con người tiềm ẩn bên trong chính là bệ phóng, là mục đích để bạn hướng tới, hoàn thiện bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Không những thế, thần số học còn giúp bạn khám phá những điểm mạnh, điểm yếu, tiềm năng của bản thân để chọn được một công việc phù hợp và tốt nhất. Từ đó, con đường đi đến thành công của bạn sẽ dễ dàng và được rút ngắn hơn rất nhiều.

2. Thần số học là gì – Các hệ thống chính trong thần số học

Thần số học hiện tại so với thời kỳ cổ đại đã thay đổi rất nhiều. Có rất nhiều chiều hướng và cách thức khác nhau để nghiên cứu thần số học, nhưng có 4 dạng chính được nhiều người quan tâm nhất, đó là: Chaldean, Kabbalah, Pythagore và I Ching. Mỗi hệ thống có nguồn gốc hình thành khác nhau, công thức tính toán cũng khác nhau.

  • Hệ thống Chaldean: Xuất hiện từ thời Babylon cổ đại, hệ thống Chaldean nghiên cứu và luận giải những con số từ 1 đến 8. Trong hệ thống này, số 9 được xem là con số thiêng liêng, con số của thần linh nên chỉ sử dụng khi nó là tổng của các con số khác.
  • Hệ thống Kabbalah: Trường phái này được sáng lập ra từ Do Thái giáo nhằm mục đích khai phá con người cả từ khía cạnh linh hồn và tinh thần. Thay vì căn cứ và ý nghĩa các con số trên ngày sinh, hệ thống Kabbalah tập trung giải nghĩa theo tên gọi.
  • Hệ thống Pythagore: Đây là hệ thống do nhà toán học Py-ta-go nghiên cứu và phát triển. Đây là hệ thống được nhiều người ưa chuộng nhất và được áp dụng đến ngày nay. Theo tìm hiểu về “Thần số học là gì”, người ta sẽ kết hợp cả ngày sinh và tên để tính ra các con số tượng trưng giúp lý giải vận mệnh và các chỉ số trong cuộc sống con người. Ngoài những con số từ 1 đến 9 thông thường, hệ thống này còn nghiên cứu thêm hai con số đặc biệt là 11 và 22.
  • Hệ thống I Ching: Đây là trường phái có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ đại. Bằng cách luận giải các con số, hệ thống này chủ yếu tập trung vào giải đoán và vén màn bí ẩn của vận mệnh con người.
Thần số học có nhiều trường phái khác nhau
Thần số học có nhiều trường phái khác nhau

3. Thần số học là gì – Ý nghĩa các con số chủ đạo trong thần số học

Số chủ đạo trong thần số học là chỉ số bao trùm lên toàn bộ cuộc sống con người, có ý nghĩa quan trọng và ảnh hưởng đến các chỉ số khác. Ý nghĩa khái quát của từng con số chủ đạo được chúng tôi thống kê qua bảng sau:

Số chủ đạo Ý nghĩa
Số 1 Khi tìm hiểu về thần số học là gì thì bạn sẽ biết rằng đây là con số khá hiếm. Những người sở hữu số chủ đạo 1 thường là người độc lập, kiên định, tiên phong trong nhiều lĩnh vực và có khả năng lãnh đạo tuyệt vời. Điểm yếu của số chủ đạo 1 chính là sự bảo thủ và chuyên quyền. Họ là người có cái tôi lớn, tính tình bảo thủ nên rất dễ áp đặt và chỉ trích người khác.
Số 2 Số 2 là con số của người hòa giải. Họ là người giỏi lắng nghe, có trực giác tốt, là người khéo léo và biết quan tâm mọi người xung quanh. Tuy nhiên, cũng vì lòng tốt này mà người mang số 2 thường dễ bị người khác lợi dụng và dễ bị tổn thương bởi các mối quan hệ xung quanh.
Số 3 Người mang số chủ đạo 3 là người nổi bật về tư duy và lý luận. Đầu óc của họ vô cùng nhanh nhạy, họ quảng giao, hoạt ngôn và có óc thẩm mỹ tốt. Điểm yếu của người mang thần số học số 3 là nông nổi, dễ nóng giận và hay thay đổi. Họ cũng là người dễ sống một cách cảm tính và hoang phí.
Số 4 Số chủ đạo 4 là con số của sự thực tế, logic. Những người mang thần số học số 4 là người chắc chắn, cầu toàn, sống nguyên tắc và đáng tin cậy. Song cũng vì quá nguyên tắc mà họ đôi khi hơi nhàm chán và chậm hiểu.
Số 5 Số 5 là con số của một linh hồn tự do. Người mang số chủ đạo 5 thường là người vô cùng linh hoạt, nhiều năng lượng, khả năng xoay xở và khả năng thích nghi tuyệt vời. Điểm yếu của người mang số 5 là liều lĩnh, đôi khi vô tâm. Họ không thích kỷ luật, cả thèm chóng chán và hay thay đổi, dễ bị phân tán sự tập trung nên làm việc không đến nơi đến chốn.
Số 6 Điểm mạnh của những người mang số chủ đạo 6 là họ rất giàu tình cảm và biết quan tâm người khác. Họ cũng là người có khả năng sáng tạo tốt và luôn cống hiến hết mình cho công việc. Tuy nhiên, họ cũng dễ trở nên khó tính và có xu hướng kiểm soát mọi người xung quanh.
Số 7 Đây là con số của người trải nghiệm. Nếu bạn mang số chủ đạo 7 thì bạn là người rất ham học hỏi. Bạn thích tự mình trải nghiệm, thích khuyên và truyền đạt kiến thức cho người khác. Song, họ cũng có điểm yếu là bề ngoài hơi lạnh nhạt, khó gần và ghét bị người khác dạy bảo.
Số 8 Khi tìm hiểu thần số học là gì thì bạn sẽ biết rằng số chủ đạo 8 là con số của người mạnh mẽ. Họ độc lập, cân bằng, rõ ràng và rất giỏi cân đo lợi ích. Nhưng họ cũng ngại nhờ vả, ôm việc làm một mình khiến bản thân bị quá tải.
Số 9 Người có số chủ đạo 9 là người sống trách nhiệm và có lý tưởng sống cao cả. Họ thích các công việc cộng đồng, họ có ước mơ, hoài bão lớn. Những người mang số 9 thường rất dễ bị tiêu cực, dễ nông nổi, bồng bột nên luôn cần sự quan tâm của mọi người.
Số 11 Điểm mạnh của những người mang số chủ đạo 11 là người có trực giác vô cùng nhạy bén. Họ nhạy cảm, giàu lòng trắc ẩn và có tham vọng lớn. Tuy nhiên, điểm yếu của con số này là hay mơ tưởng, dễ bị kích động và khó thích ứng với sự thay đổi của hoàn cảnh.
Số 22 22 được mệnh danh là “con số vua” bởi những người có số chủ đạo này sở hữu tiềm năng vô hạn, dễ dàng làm được những điều mà người khác cho là bất khả thi. Họ vừa có sự thực tế, chắc chắn của số 4, lại vừa có sự bay bổng, sáng tạo vô hạn. Điểm yếu lớn nhất của người mang số 22 là họ có rất nhiều nỗi sợ, họ thường để nỗi sợ lấn át dẫn đến từ bỏ hy vọng và ước mơ.

4. Thần số học là gì – Các chỉ số quan trọng trong thần số học Py-ta-go

Thần số học Py-ta-go nghiên cứu nhiều chỉ số khác nhau gắn liền với từng khía cạnh của con người. Dưới đây là những chỉ số quan trọng và có ảnh hưởng tới cuộc sống nhiều nhất.

4.1. Chỉ số đường đời

Con số chủ đạo (Đây là tên gọi khác của chỉ số đường đời). Theo trường phái Py-ta-go, mỗi người khi sinh ra đều sở hữu một con số chủ đạo. Con số này được tính toán dựa trên ngày, tháng, năm sinh của mỗi người.

Đây là chỉ số quan trọng nhất trong thần số học và có ảnh hưởng đến mọi khía cạnh và vận mệnh cả đời của con người. Nếu hiểu rõ con số chủ đạo của bản thân, bạn có thể dễ dàng phát huy được sức mạnh tiềm ẩn và có được những thứ mình mong muốn.

4.2. Chỉ số thái độ

Chỉ số thái độ là cách thể hiện thái độ và phản ứng bản năng (tức thì) của bạn trước một vấn đề nào đó, đặc biệt là trong những lần đầu tiên. Ngoài giải đáp Thần số học là gì, thì bạn cần biết chỉ số thái độ sẽ được tính bằng cách cộng rút gọn các con số trong ngày sinh và tháng sinh của một người cho đến khi ra được con số cuối cùng có giá trị từ 1 đến 9.

4.3. Chỉ số sứ mệnh

Theo các thông tin về Thần số học là gì, chỉ số sứ mệnh là cách để đạt được các mục tiêu lớn nhỏ trong cuộc sống. Con số này tác động vào mọi giai đoạn trong cuộc đời bạn. Chỉ số sứ mệnh được tính bằng cách rút gọn tất cả chữ cái trong họ và tên theo bảng quy chuẩn của thần số học Py-ta-go.

4.4. Chỉ số linh hồn

Chỉ số linh hồn Chỉ số này nói về sự khao khát sâu trong con người, điều gì mới thực sự khiến con người thỏa mãn và cảm thấy trọn vẹn. Chỉ số này được tính bằng cách ánh xạ các nguyên âm của các chữ cái trong họ và tên sang số theo bảng quy chuẩn bên trên và rút gọn.

4.5. Chỉ số nhân cách

Không chỉ dừng lại thông tin về “Thần số học là gì”, bạn cũng cần biết chỉ số nhân cách là cách thể hiện phản hồi mà người khác cảm thấy bạn qua phản ứng, lựa chọn, suy nghĩ, lời nói và việc làm của bạn. Cách tính của chỉ số này là rút gọn các chữ cái phụ âm trong họ và tên.

Ý nghĩa các chỉ số cơ bản trong thần số học
Ý nghĩa các chỉ số cơ bản trong thần số học

4.6. Chỉ số năm cá nhân

Những con số sẽ cho bạn biết ở mỗi năm cá nhân thần số học, bạn nên tập trung phát triển theo con số chủ đạo nào. Cuộc sống của bạn khi sinh ra sẽ có xu hướng liên quan tới con số đó. Tuy vậy như đã tìm hiểu về “Thần số học là gì”, bạn có thể sẽ cảm thấy sự khác biệt như điều gì không thuận lợi hoặc việc gì thành công về con số năm xảy ra.

Vậy chỉ số nào được xem là quan trọng nhất trong Thần số học? Chỉ số đường đời (Con số chủ đạo) được coi là chỉ số quan trọng nhất.

Tuy nhiên, nó chỉ được coi là chỉ số quan trọng nhất chứ không phải là tất cả, nên hãy thận trọng khi đọc thông tin.

Qua bài viết trên đây, mong rằng quý độc giả đã có được những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi “Thần số học là gì?” và hiểu thêm về các chỉ số và ý nghĩa của thần số học. Theo dõi website thansovietnam.com để tìm hiểu thêm nhiều bài viết thú vị hơn nữa nhé.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *