Hướng dẫn cách đặt tên theo thần số học cha mẹ không nên bỏ qua

Tại sao lại chọn đặt tên theo thần số học cho con? Bởi trong thần số học, mỗi tên riêng đều mang những ý nghĩa khác, không chỉ giúp các con có được tương lai tốt hơn, mà còn giúp bố mẹ định hướng tính cách của con qua tên. Tuy vậy, các bố mẹ đã biết cách đặt tên cho con như nào cho hay chưa? Hãy cùng chuyên trang thansovietnam.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tầm quan trọng của đặt tên con theo thần học

TRA CỨU NGAY CON SỐ CHỦ ĐẠO CỦA BẠN MIỄN PHÍ & CHÍNH XÁC 100%

Như mọi người đã biết thì tên riêng của mỗi người không chỉ là dấu hiệu để có thể nhận biết cá nhân một người nào đó. Mà hơn hết cái tên còn liên quan đến số phận của một con người. Vì vậy, các cha mẹ khi sinh con ra đều mong muốn cho con có được cái tên hay.

Với người Việt Nam chúng ta thì luôn có câu hỏi “Cho con ngàn vàng không bằng dạy con một nghề, dạy con một nghề không bằng cho con một cái tên hay”. Như vậy, đặt tên theo thần số học có quan trọng như thế nào?

Tầm quan trọng của việc đặt tên con theo thần học
Tầm quan trọng của việc đặt tên con theo thần học

Mỗi cái tên cha mẹ đặt cho con đều hy vọng con có được tiền đồ rộng lớn, thành công trong sự nghiệp, mưu cầu thông minh và mạnh khỏe cát tường, lòng ôm chí lớn…. Theo nghiên cứu của những nhà thần học thì một cái tên phù hợp sẽ giúp cho chính người đó tự tin hơn, hỗ trợ đắc lực cho thành công trong công việc và sự nghiệp.

Cái tên đi theo cuối cuộc đời của mỗi con người. Vì vậy, một cái tên đẹp là rất quan trọng. Song, làm thế nào để đặt tên hay theo thần số học cho con ý nghĩa?

2. Hướng dẫn cách đặt tên theo thần số học cho con

Nhắc đến thần số học là liên quan tới những con số. Vậy, tại sao lại liên quan đến tên riêng? Điều này đã được các nhà thần học nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng mối liên hệ giữa những chữ cái và các con số. Vì vậy, để có thể đặt tên cho con theo thần số học các cha mẹ thực hiện những bước sau đây.

 • Bước 1: Cần phải nắm rõ bảng quy đổi các con số ra chữ cái được nhà thần học Pitago nghiên cứu nên. Bảng quy đổi được thể hiện rõ như sau:
Bảng quy đổi chữ cái ra các con số
Bảng quy đổi chữ cái ra các con số
 • Bước 2: Viết đầy đủ tên bé mà cha mẹ muốn đặt. Ghi cả họ và tên trong quá trình đó thì mọi người nên viết kèm các chữ cái và chữ số dựa trên bảng quy đổi trên. Sau khi viết xong cộng tất cả các con số đó lại cho tới khi tổng của chúng nằm trong khoảng từ 2-11.
 • Bước 3: Tiến hành đưa các con số quy đổi ra biểu đồ tên.
 • Bước 4: Tính xem biểu đồ ngày sinh là ngày nào
 • Bước 5: Cần tiến hành kết hợp lại hai biểu đồ để ra được một biểu đồ mới.

Sau khi kết hợp hai biểu đồ thì các con số lấp đầy các mũi tên sẽ được gia tăng. Nếu biểu đồ tên kết hợp với ngày sinh càng đầy đủ các con số bao nhiêu thì chứng tỏ cái tên đó ý nghĩa và nên đặt cho con. Ngược lại, nếu thiếu quá nhiều số thì bạn cần nên nghiên cứu và tìm hiểu lại. Để có được cho con cái tên phù hợp nhất.

⏩⏩⏩ Click để xem ngay hướng dẫn: Cách Tính Thần Số Học

3. Những lưu ý khi đặt tên theo thần số học cho con 

Ngoài hướng dẫn đặt tên con theo thần số học như nêu trên thì để cái tên ý nghĩa và hoàn hảo nhất thì cha mẹ cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

#1. Không đặt tên con có nghĩa xấu

Cái tên đi theo con suốt cuộc đời và ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau. Vì vậy, đầu tiên cha mẹ khi đặt tên theo thần số học cho con cần phải tránh đặt tên theo nghĩa xấu. Hoặc dễ bị xuyên tạc sang những nghĩa xấu. Hãy đảm bảo rằng dù trong trường hợp nào cái tên của con luôn là ý nghĩa tốt đẹp nhất.

Ngoài ra, các cha mẹ cần lưu ý cần thận ghép với những chữ cái trong họ, tên đệm. Từ đó, sao cho chúng có một nghĩa xấu hoặc mang nghĩa xui xẻo. Trường hợp này khá hiếm song cha mẹ cũng nên kiểm tra kỹ khi đặt tên cho con.

Tên mang nghĩa xấu có thể ảnh hưởng ít nhiều tới con
Tên mang nghĩa xấu có thể ảnh hưởng ít nhiều tới con

#2. Không nên đặt cho con cái tên quá cầu toàn

Một cái tên đặt theo thần số học hay bố mẹ nào cũng đều mong muốn cho con em của mình. Song, một cái tên quá cầu toàn thì lại không nền. Bởi, một cái tên quá cầu toàn, cầu lợi sẽ khiến cho người nghe cảm giác không thân thiện.

Một vài cái tên như Đại Phát, Đại Tài, Tiến Sĩ, Hoa Khôi…. Không chỉ vậy, những cái tên này khiến cho con bạn dễ bị trêu trọc. Tốt nhất nên đặt những cái tên đừng quá xấu, đừng quá đẹp.

#3. Đặt tên theo thần số học cho con tránh phạm húy

Việc đặt tên cho con cha mẹ cần nhớ tránh đặt tên cho con trùng tên với những bậc bề thế trong gia đình. Không được đặt tên trùng với công bà tổ tiên đã mất. Hơn thế nữa, tốt nhất không nên đặt tên con trùng với những anh chị em cùng vai vế trong nhà.

Theo quan niệm của ông bà ta thì việc đặt tên con trùng với những bậc vai vế trong gia đình được xem là phạm húy. Nghĩa là những đứa trẻ này không được tổ tiên phù hộ. Không được mọi người trong tổ tiên quý mến.

Tránh đặt tên con phạm húy
Tránh đặt tên con phạm húy

#4. Một số lưu ý khác khi  đặt tên theo thần số học cho con

Ngoài những vấn đề nêu các cha mẹ khi đặt tên con theo thần số học cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Không đặt tên con với cái tên khó nghe.

 • Không đặt tên cho con gây hiểu lầm về giới tính.

 • Không nên đặt tên theo trào lưu cho con.

 • Hạn chế tên theo thần số học chi con theo người nổi tiếng.

 • Không nên đặt tên con theo các màu sắc chính trị.

 • Không nên đặt tên cho con yêu của cha mẹ cá tên quá tây hóa.

 • Không nên đặt tên có từ đồng âm hoặc ngữ âm nghe không hay.

4. Khám phá những ý nghĩa con số trong tên riêng của mỗi người

Dựa vào bảng quy đổi mọi người có thể khám phá ra được con số tên riêng của mỗi người. Trong con số tên theo thần số học được các chuyên gia chỉ ra có con số linh hồn và con số biểu đạt. Số linh hồn là con số của nguyên âm và số biểu đạt chính là con số của phụ âm. Con số tên riêng chính là con số của của tổng nguyên âm và phụ âm. Cũng như tổng con số linh hồn và số biểu đạt.

Mỗi con số của tên riêng sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Vậy ý nghĩa đó là gì? Chúng ta cùng tham khảo qua chia sẻ hữu ích dưới đây.

Con số tên riêng có ý nghĩa như thế nào?
Con số tên riêng có ý nghĩa như thế nào?

#1. Con số tên riêng là số 1

Nếu bạn là người sở hữu con số tên riêng là thần số học số 1 thì đó là bạn là một con người rất giỏi. Luôn đặt ra những tiêu chí riêng về bản thân. Khi làm gì cần chơi hết mình. Tuy nhiên, bạn lại là con người dễ bị stress và cần phải học cách thư giãn. Theo thần số học thì vận mệnh của người có con số 1 là người rất thủ lĩnh. Họ luôn ép mình để có thể đạt được những kết quả đã đặt ra.

#2. Con số tên riêng số 2

Người mang số 2 trong con số tên theo thần số học là người mang vận mệnh là kết nối mọi người với nhau để tạo ra sự hòa hợp. Người số 2 cũng chính là  những con người rất công chính họ thích cực tham gia các hoạt động về nhân quyền. Bạn không nên để lòng trắc ẩn lấn át trong công việc hãy nỗ lực và mạnh mẽ hơn nữa để có thể hoàn thành tốt được công việc của mình.

Trong tình yêu người số 2 không toan tính nhưng bạn đừng gánh nỗi đau hộ người khác. Những con người mang số 2 trong  tên riêng còn là những con người có một năng lực tâm linh tuyệt vời.

Con số 2 trong tên riêng có những ý nghĩa riêng biệt khác nhau
Con số 2 trong tên riêng có những ý nghĩa riêng biệt khác nhau

#3. Con số tên riêng số 3

Với người mang thần số học số 3 trong tên theo thần số học là người có khả năng truyền đạt thiên bẩm. Trong nghệ thuật thì bạn chính là một ông bầu tuyệt vời. Song, bạn cần phải bộc lộ được điều mình nghĩ và những điều mình cảm nhận được cho người khác.

Những con người mang số 3 là người luôn nâng đỡ người khác trong mọi hoàn cảnh. Bạn luôn giúp mọi người để họ trở nên lộng lẫy. Những con người này cũng cần phải biết cách cân nhắc lựa chọn những công việc của mình để có thể giúp chính bạn từ bỏ những công nhàm chán.

#4. Con số tên riêng số 4

Những người sở hữu con số 4 tên riêng là người có chỗ dựa vững chắc cho người. Bạn cũng là những người sẵn sàng nhận trách nhiệm với  gia đình. Song, thi thoảng những con người này không kiểm soát được hành vi của mình nên có thể gây tổn thương cho người khác.

Những con người này luôn khao khát có thể thu nhập kiến thức. Vì vậy qua thông tin về tên theo thần số học, bạn sẽ là những người thầy cô tuyệt vời để tạo nên những điều tốt đẹp nhất.

#5. Con số tên riêng số 5

Người có tổng số tên theo thần số học cộng lại là 5 thì là những đối tượng với nhiều đam  mê và tràn đầy năng lượng. Mọi thứ bạn làm đều trở nên xinh đẹp và dễ dàng hơn. Trong công việc bạn luôn là những con người tiên phong mở đường cho những gì mới mẻ. Bởi, những đối tượng này với khả năng tìm tòi và phát triển tuyệt vời nhất.

Đặt tên con #mới và #hay nhất với cô Quỳnh Hương

#6. Con số tên riêng số 6

Người mang số 6 à người thường gây được ấn tượng theo cách vượt ra ngoài những quy luật thông thường. Họ rất giỏi giang trong việc bộc lộ mình tạo ra sức hấp dẫn và làm cho người khác phải tuân phục. Những con người này với khả năng chăm sóc người khác tuyệt vời. Có óc tổ chức mạnh mẽ vì vậy dễ tạo ra những môi trường làm việc tuyệt vời nhất.

#7. Con số tên riêng số 7

Người mang số 7 là người rất khó hiểu. Thậm chí bạn còn khó hiểu với chính mình. Song bạn lại là con người với khả năng quan sát sắc sảo nhất. Có đức tin rất mạnh mẽ và luôn tạo ra nhiều giá trị cho những con người xung quanh.

Những con người có con số tên theo thần số học này thường am hiểu về vấn đề tâm linh. Các bạn cần tới sự riêng tư, đơn đọc và cũng có những nhu cầu chia sẻ đức tin của minh thông qua nhiều hình thức khác nhau như viết văn hay âm nhạc. Tuy nhiên,  những con người này cần phải bỏ qua sự khắc nghiệt của thực tế và cần phải chấp chúng để cuộc sống thêm hoàn thiện hơn.

#8. Con số tên riêng số 8

Người số 8 là người vô cùng mạnh mẽ luôn thu thập mọi thông tin dựa theo cảm tính và muốn nâng tầm chất lượng sống. Bạn cũng là những đối tượng kiếm tiền rất giỏi nhưng có thể tiêu xài rất hoang phí. Tuy nhiên, những con người đặt tên theo thần số học có số 8 dễ bị tổn thương về tinh thần. Vì vậy, cần phải giữ được cho mình tính hài hước và cần tập trung vào mục tiêu được đặt ra.

Người mang số 8 là người vô cùng mạnh mẽ
Người mang số 8 là người vô cùng mạnh mẽ

#9. Con số tên riêng số 9

Người mang thần số học số 9 là mẫu người với một năng lượng sôi sục luôn giúp đỡ người khác. Song, bạn cũng là con người với trực giác rất mạnh có thể lấn át được người khác.  Vì vậy, bạn hãy cẩn thận với những gì mà mình định nói ra. Hãy quên đi những ký ức không vui để có được một cuộc sống cân bằng và thoải mái hơn. Những người mang số 9 là người cần phải biết tha thứ lỗi lầm cho người khác trong quá khứ. Bạn là những con người khá mạnh mẽ, điềm tĩnh nhưng đôi khi lại tỏ ra vô cùng kiêu ngạo và rất khó gần.

Trên đây là hướng dẫn cách đặt tên theo thần số học dành cho các cha mẹ. Vì vậy, các cha mẹ hãy cần phải có cho mình những những sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng. Cần tránh những điều lưu ý nêu trên để giúp con có được cái tên ấn tượng và độc đáo nhất. Để có thêm nhiều bài viết hay và hữu ích về thần học hãy liên hệ ngay với Thần Số Việt Nam hoặc truy cập vào trang web Thần số học online để xem những bài viết về thần học của các tác giả hàng đầu.

3/5 - (2 bình chọn)
Share:

55 thoughts on “Hướng dẫn cách đặt tên theo thần số học cha mẹ không nên bỏ qua

 1. Trương Thị Tuyết Nga says:

  Chào Thầy Hùng!
  Em muốn đổi tên cho con ạ.

  Mẹ Trương thị tuyết Nga sinh ngày 27031968.
  Muốn đổi tên bé : Lê Xuân Hương sinh ngày 9/1/2010.
  Cảm ơn thầy

 2. PHAN THỊ THANH HÀ says:

  BÉ SINH NGÀY 13/11/2019
  TÊN: TRẦN ANH KHÔI
  MONG THẦY CÓ THỂ COI CHO BÉ TÊN NÀY CÓ THÍCH HỢP KHÔNG
  VÀ NẾU KHÔNG THÌ NÊN ĐỔI TÊN BÉ NHƯ THẾ NÀO CHO THÍCH HỢP Ạ

 3. Nguyễn Đức Thiện says:

  Dạ con gái em dự sinh ngày 21/04/2023 ạ. Bố họ Nguyễn, sinh năm 2000. Mẹ sinh năm 1999 ạ. Ad cho em hỏi là nên đặt tên nào thì tốt ạ? Em có thử xem bói khoảng 100 cái tên thì được kết quả:
  Các tên 7/10 điểm:
  Thụy Vân, Thảo Vân, Vân Vân, Quế Vân, Hà Anh

  Các tên 7.5/10 điểm:
  Trâm Anh, Quế Anh

  Các tên 8/10 điểm:
  Hồng Anh, Minh Anh

  Mong nhận được phản hồi của ad ạ.
  Em cảm ơn ạ!!!

 4. Nguyễn Thuỳ Dung says:

  Em sinh 1992 mạng kim, chồng em sinh 1990 mạng thổ.
  Sinh đôi 2 con gái năm 2023.
  Dự sinh 14/6/2023
  Cha họ: Phan
  Mẹ họ: Nguyễn
  Ad tư vấn đặt tên cho con em theo thần số học với ạ?
  E cám ơn ạ!

 5. Phạm Thị Kim Ngân says:

  Dạ Em muốn đặt tên cho Con theo thần số học
  Cha Họ: HỒ. sinh năm 1981 mạng Mộc
  Mẹ Họ. : PHẠM sinh năm 1993 mạng Kim
  Con Gái: Sinh ngày 28/2/2023
  Ad tư vấn đặt tên cho con em theo thần số học với ạ
  Dạ em Cảm Ơn ạ

 6. Thanh says:

  Dạ cho e hỏi e tính đặt tên con gái dự sinh ngày 22/6/2013 theo thần số học mn giúp e vs ạ
  Bố họ Đinh sinh năm 1993 mệnh kim
  Mẹ họ Vũ sinh năm 2001 mệnh Kim
  E xin phép ad tư vấn giuap e ạ

  • Pham Thuy says:

   Theo thần số học, thì số chủ đạo của bé là số 11. Bé sẽ có tính hướng ngoại và có định hướng, là những nhà lãnh đạo tuyệt vời, có đầu óc kinh doanh tuyệt vời. Tuy nhiên đôi khi dễ kiêu ngạo và không khoan nhượng với những ai có niềm tin đối nghịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *