Con số 9 trong biểu đồ ngày sinh | Giải mã ý nghĩa chi tiết nhất

Trong thần số học hiện đại, số 9 trong biểu đồ ngày sinh thần số học là con số cuối cùng và lớn nhất trên trục trí não. Bởi vậy ý nghĩa đại diện của con số này đối với tính cách mỗi người rất quan trọng. Cùng thần số Việt Nam khám phá xem số lượng con số 9 trong biểu đồ của bạn đang tượng trưng cho điều gì nhé!

Giải mã ý nghĩa của con số 9 trong biểu đồ ngày sinh
Giải mã ý nghĩa của con số 9 trong biểu đồ ngày sinh

1. Cách xác định các con số của bạn trong biểu đồ ngày sinh

Cách xác định các con số của bạn trong biểu đồ ngày sinh có thể dùng để khám phá bản chất, tâm hồn, sở trường và điểm yếu của mình. Để làm được điều này, cần thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Hãy lấy một tờ giấy và ghi rõ ngày sinh của mình theo dương lịch. Ví dụ: 12/5/2000.
 • Bước 2: Sau đó, vẽ một bảng gồm 9 ô vuông nhỏ, mỗi ô vuông được tạo bởi hai vạch song song chéo nhau như hình minh họa.
 • Bước 3: Điền các con số tự nhiên từ 1 đến 9 vào các ô vuông theo vị trí cố định như sau:
3 6 9
2 5 8
1 4 7
 • Bước 4: Điền các số xuất hiện trong ngày sinh của bạn vào các ô tương ứng, nếu có số nào lặp lại thì cứ điền như bình thường, các ô không có số nào thì để trống.

Ví dụ: Người sinh ngày 12/5/2000 sẽ có biểu đồ ngày sinh như sau:

22 5
1
Hướng dẫn xác định số của bạn trong biểu đồ ngày sinh
Hướng dẫn xác định số của bạn trong biểu đồ ngày sinh

2. Số 9 trong biểu đồ ngày sinh nằm ở vị trí nào?

Theo các chỉ số trong bộ môn Thần số học, biểu đồ ngày sinh là một chỉ số trật tự cố định gồm:

3 trục ngang:

 • Trục thể chất 1 – 4 – 7
 • Trục tinh thần 2 – 5 – 8
 • Trục trí não 3 – 6 – 9

3 trục dọc:

 • Trục kế hoạch 1 – 2 – 3
 • Trục ý chí 4 – 5 – 6
 • Trục hành động 7 – 8 – 9

2 trục chéo:

 • Trục quyết tâm 1 – 5 – 9
 • Trục nhạy bén 3 – 5 – 7

Trước khi khám phá ý nghĩa tần suất xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh của con số 9 thì bạn cần biết vị trí chính xác của chúng. Đây là con số nằm ở trục Trí não 3-6-9trục Hành động 7-8-9 trên biểu đồ ngày sinh cùng với các con số bao gồm số 3 và số 6, số 7 và số 8.

Theo đó, các chuyên gia cho rằng số 3 là đại diện cho não trái, số 6 đại diện cho sự cân bằng thì con số 9 trong biểu đồ ngày sinh chính là tượng trưng cho não phải của mỗi người. Con số lớn nhất trong biểu đồ này tượng trưng cho sức mạnh uy quyền cực lớn. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sức mạnh tinh thần cho trí não của bạn. 

Chưa hết, những người sở hữu thần số học số 9 này trong biểu đồ ngày sinh cũng là người có nhiều tham vọng, hoài bão lớn. Hầu hết mọi người đều có ngày sinh chứa số 9. Con số của sự đấu tranh, xung đột với nhau. Bên cạnh đó, các chuyên gia thần số học còn xem đây là số của sự thịnh vượng, giàu có. Tuy nhiên, mức độ giàu có lại phụ thuộc vào trình độ nhận thức, suy nghĩ của từng cá nhân. 

Thế hệ 10x tức là sinh sau năm 2000 thì không còn số 9 mà thay vào đó là số 2. Đây cũng là nguyên nhân khiến những bạn trẻ này đi từ trí não sang phần tinh thần. Điều đó cho thấy thế hệ này cảm nhận cảm xúc mạnh mẽ thay vì có những tham vọng lớn lao. 

Điểm chung của những người sở hữu số 9 thuộc biểu đồ ngày sinh là có nhiều ý tưởng. Và thế hệ không có con số 9 này không hẳn không có ý chí, hoài bão. Mà họ cần cố gắng nỗ lực nhiều hơn thế hệ trước thì mới được hưởng thụ cuộc sống tốt đẹp đúng nghĩa. 

Số 9 trong biểu đồ ngày sinh nằm ở vị trí nào?
Số 9 thuộc biểu đồ ngày sinh nằm ở vị trí nào?

???????????? Xem ngay luận giải về Ý nghĩa các mũi tên trong thần số học

3. Tần số xuất hiện của số 9 trong biểu đồ ngày sinh mang ý nghĩa gì?

Trong biểu đồ ngày sinh của thần số học thì mỗi số xuất hiện nhiều lần sẽ đều mang ý nghĩa riêng. Và với con số 9 cũng thế. Nếu số này xuất hiện trong biểu đồ 1 lần, 2 lần sẽ khác hẳn với việc xuất hiện 3 hay 4 lần. Cùng khám phá ý nghĩa của từng số 9 dựa vào số lần xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh nhé!

3.1. Số 9 trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện 1 lần

Nếu bạn là con người sở hữu 1 con số 9 ở biểu đồ ngày sinh thì chúng có 3 giá trị lớn nổi bật. Đó chính là trách nhiệm, lý tưởng và hoài bão của một con người. 

Đây được xem là nhân tố tạo nên sức mạnh để thúc đẩy người có một số 9 có thể kiểm soát cuộc sống một cách tốt đẹp hơn. Họ là người thuộc thế hệ XX nhưng cuộc sống lúc nào cũng hướng tới điều tích cực dù có khó khăn hay vất vả ra sao. Nghị lực sống vươn lên của thế hệ này mạnh mẽ hơn ngày nay.

???????????? Xem ngay luận giải về Số 1 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Để có thể cân bằng các giá trị trong cuộc sống thì tốt nhất cần sở hữu khả năng này. Tốt nhất họ cần phải vững vàng không bị lung lay bởi những tác động bên ngoài hoặc từ người khác. Với họ cân bằng chính là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Bạn cần lưu ý nếu trong trường hợp bạn cố gắng quá mức thì có thể khiến cho mọi thứ trở nên tệ hại và sai lệch hơn như những gì mà họ đặt ra từ ban đầu. Vì thế, bạn cần lưu ý những điều này.

Tần số xuất hiện của số 9 trong biểu đồ ngày sinh mang ý nghĩa gì?
Tần số xuất hiện của số 9 nằm trong biểu đồ ngày sinh mang ý nghĩa gì?

3.2. Số 9 trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện 2 lần là con người của lý tưởng

Họ là người của lòng nhiệt tình và những suy nghĩ hết sức nghiêm túc.  Tuy nhiên, nếu bạn quá coi trọng lý tưởng sống sẽ khiến bản thân bạn mất đi sự thực tế. Vì thế với những con người này nên nhớ cần phải duy trì tính ổn định, sự cân bằng và lý tưởng.

Những người này có điểm chung là hướng chỉ trích người khác hay coi thường người khác. Đó là những người có lý tưởng thấp hơn mình. Nếu muốn cuộc sống trở nên thành công và hạnh phúc hơn nữa thì tốt nhất các bạn cần giảm tối đa điểm yếu này. 

Ưu thế nổi bật nhất của con người có 2 con số 9 trong biểu đồ sinh đó chính là sự suy nghĩ vô cùng sâu sắc về mọi vấn đề trong cuộc sống. Họ luôn làm việc với niềm đam mê và lòng nhiệt huyết cực cao ở mọi giai đoạn. Họ luôn mong muốn thể hiện lòng tốt và giúp đỡ mọi người xung quanh mình.

Số 9 trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện 2 lần
Số 9 ở biểu đồ ngày sinh xuất hiện 2 lần

3.3. Nếu bạn có số 9 trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện 3 lần thì sao?

Điểm nổi bật của người có số 9 ở biểu đồ ngày sinh xuất hiện đến lần thứ 3 là luôn có sẵn trong mình một tham vọng, một hoài bão lớn đến mức bản thân họ không thể kiểm soát nổi. 

Chính điều đó làm cho họ rất dễ rơi vào các trạng thái mất cân bằng do không nhận ra được đâu là sức mạnh của chính mình. Những ba mẹ đang có con có trẻ sở hữu 3 lần con số 9 ở trong biểu đồ ngày sinh thì tốt nhất nên cân bằng cả thể chất trí tuệ và tâm hồn. Tốt nhất bạn đừng quá coi trọng quá về vấn đề chỉ số thông minh của bé.

Một điểm nữa mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua được của con người có số 9 trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện 3 lần này đó chính là họ thường đi theo những xu hướng tiêu cực. 

Điểm yếu của họ là luôn luôn phóng đại và làm quá mọi việc từ bình thường trở nên căng thẳng hơn. Chính điều này dẫn đến sự thay đổi về cảm xúc khiến họ không kiểm soát được bản thân mình trong nhiều trường hợp. 

Nếu bạn có số 9 trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện 3 lần thì sao?
Nếu bạn có số 9 thuộc biểu đồ ngày sinh xuất hiện 3 lần thì sao?

Nếu bạn rơi vào tình trạng này trong thời gian kéo dài lâu chắc chắn sẽ bị mất cân bằng trong trí não và rất đáng nguy hại cho sức khỏe và tinh thần. Vì thế, bạn cần học cách cân bằng sao cho phù hợp nhất. 

3.4. Người có 4 con số 9 trong biểu đồ ngày sinh có 2 xu hướng khác biệt

Với những con người sở hữu đến 4 con số 9 ở trong biểu đồ ngày sinh này sẽ có hai khả năng xảy ra một là sống xa rời thực tế cuộc sống bên ngoài. Bởi vì họ cho rằng thực thế không được hoàn mỹ không được đẹp đẽ như những gì họ nghĩ và họ tưởng tượng. 

Người có 4 con số 9 trong biểu đồ ngày sinh có 2 xu hướng khác biệt
Có 2 xu hướng khác biệt

Bởi vì vậy họ xem thường thực tại của chính họ.  Tuy nhiên, những người có 4 số 9 trong biểu đồ ngày sinh sẽ không lộ ra bên ngoài mà luôn giấu vào bên trong những cảm xúc của bản thân. Điều đó làm cho họ luôn tách biệt với xã hội hiện tại và luôn luôn từ chối sự giúp đỡ của bất cứ ai trong mọi hoàn cảnh. 

Trường hợp thứ 2 của người có số 9 xuất hiện 4 lần có thể xảy ra đó chính là những con người ganh tị, sân si với người khác. Họ luôn lấy sự yếu kém của người khác để vui đùa và bỡn cợt. Nếu bạn không thay đổi thì chắc chắn trong tương lai bạn sẽ bị cô độc, xa lánh và không còn người thân và bạn bè bên cạnh. 

3.5. Người có đến 5 số 9 trong biểu đồ ngày sinh rất hiếm trên thực tế

Trường hợp này được thống kê là rất ít trên thực tế. Đó là những người sinh vào các ngày bao gồm 09,19,/09/1999. Những đối tượng có nhiều số 9 này có những mặt hạn chế mạnh hơn những con số khác. 

Vì vậy, nếu bạn có trẻ có ngày sinh này thì cha mẹ cần phải định hướng cho con để con trở nên hiền hòa, thân ái hơn và đặc biệt cần phải sống thực tế hơn. Tránh việc quá mơ mộng, ảo tưởng và tin tưởng lý thuyết trong tưởng tượng. 

Khi bạn xuất hiện 5 lần số 9 thì bạn sẽ càng dễ rơi vào trạng thái cô độc. Nhất là khi xem biểu đồ ngày sinh mà không có 5,6,8 thì là những con người luôn có tham vọng nhưng lại không thực hiện được. 

Nếu trên biểu đồ ngày sinh của bạn có 2 con số 9 đơn độc trên biểu đồ thì phản ánh những lý tưởng của họ xa rời thực tế. Bởi vậy, bạn càng có nhiều số 9 trong biểu đồ ngày sinh thì càng phải cân bằng thực tại hơn. Điều này sẽ giúp bạn bớt thất vọng về thực tế và sống hạnh phúc hơn. 

Người có đến 5 số 9 trong biểu đồ ngày sinh rất hiếm trên thực tế
Người có đến 5 số 9 thuộc biểu đồ ngày sinh rất hiếm trên thực tế

3.6. Thiếu số 9 trong biểu đồ ngày sinh nói lên điều gì?

Thiếu số 9 thể hiện con người ít tham vọng cá nhân, hoài bão lớn hay lý tưởng cao cả. Người này có thể hướng tới những giá trị tinh thần hơn là những giá trị vật chất, trí tuệ hay quyền lực. Những người này có thể dễ dàng chấp nhận và thích nghi với những thay đổi trong cuộc sống, không cố gắng kiểm soát hay chi phối mọi việc.

Thiếu số 9 cũng có thể làm giảm sức mạnh lãnh đạo, uy quyền và trách nhiệm của người này. Họ có thể không được nhiều người tin tưởng, yêu mến. Thậm chí, có thể không có khả năng giải quyết xung đột, đấu tranh hay bảo vệ quyền lợi của chính mình. Đây là người dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài, không có ý kiến riêng hay chủ động trong việc ra quyết định.

Tất nhiên, thiếu số 9 nằm trong biểu đồ ngày sinh không phải là điều xấu hoàn toàn. Điều này cũng có thể mang lại những điểm tích cực như sự khiêm tốn, nhân ái, thông cảm hay linh hoạt. Ngoài ra, con số 9 cũng không phải là con số duy nhất quyết định tính cách hay vận mệnh của một người. Còn rất nhiều yếu tố khác trong biểu đồ ngày sinh và trong cuộc sống ảnh hưởng đến con người. 

Nhìn chung, so với các số khác trong biểu đồ thì khi con số 9 nằm trong biểu đồ ngày sinh càng nhiều càng có ảnh hưởng đến bạn. Đó là một con số quyền lực nhất trong biểu đồ. Con số tượng trưng cho cuộc chiến giữa lý trí và hiện thực. Theo các chuyên gia thần số học thì để cuộc sống hạnh phúc bạn nên nhìn nhận vấn đề tích cực nhất. Nếu bạn nỗ lực học tập và cố gắng tiếp thu những điểm tốt của bản thân thì cuộc sống của bạn sẽ luôn tốt đẹp.

Như vậy, tra cứu Thần số học đã chia sẻ đến các bạn thông tin ý nghĩa chi tiết của số 9 trong biểu đồ ngày sinh dựa vào tần số xuất hiện. Hy vọng bài viết đã giúp bạn thực sự hiểu thêm về vấn đề này và biết cách vận dụng đúng cách.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *