Nợ nghiệp thần số học: Giải mã những bài học cuộc đời

Nợ nghiệp trong thần số học là một loại số được xem là có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tìm hiểu về thần số học. Những con số nợ nghiệp này có ý nghĩa hoàn toàn khác so với những con số còn lại. Đây sẽ là những con số tập trung vào những điểm khiếm khuyết của bạn mà xuất phát từ nghiệp nợ của kiếp trước. Việc phân tích số nghiệp nợ sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ và khắc phục được nghiệp nợ. Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

1. Định nghĩa về nợ nghiệp trong thần số học

Chỉ số nợ nghiệp thần số học hay còn gọi là số nghiệp nợ – Karmic Debt Number.

Là một trong những con số có ý nghĩa cực kỳ đặc biệt bởi chúng có xu hướng đi sâu vào những nghiệp ở kiếp trước của chúng ta. Trên thực tế có rất ít trường hợp người dính phải những con số này, tuy nhiên đây vẫn là một vấn đề quan trọng mà ta cần phải nhắc đến.

Định nghĩa về nợ nghiệp trong thần số học
Định nghĩa về nợ nghiệp trong thần số học

Trong thần số học, chỉ có tổng cộng 4 con số nghiệp nợ đó chính là: 13, 14, 16 và 19. Tại sao lại là 4 con số này mà không phải những con số khác? Bởi số gốc được sinh ra từ chính bốn số này và chúng cũng mang trong mình nhiều những dấu vết mà tiền nghiệp đem lại.

Số nghiệp nợ là con số bộc lộ lên khiếm khuyết của một cá nhân và ai không có con số này thì quả thật rất may mắn. Tuy nhiên nếu bạn có những con số này thì cũng không có gì phải quá lo lắng hay hoang mang cả bởi mọi vấn đề đều có cách giải quyết riêng của chúng. Những con số này cũng vậy.

???????????? Tìm hiểu chi tiết hơn về các chỉ số trong thần số học

2. Cách tính số nợ nghiệp trong thần số học để biết liệu mình có số nợ nghiệp hay không

Như đã biết, bốn con số nợ nghiệp lần lượt là 13, 14, 16 và 19.

Những con số nợ nghiệp này đều liên quan và có thể áp dụng cả đến những con số đường đời, con số ngày sinh, con số vận mệnh, con số linh hồn và cả con số tính cách. Vậy để biết liệu bản thân có con số nợ nghiệp hay không thì ta phải dựa vào phép tính dưới đây.

  • Tính tổng các chữ số của con số ngày sinh trước khi rút gọn nó. Ví dụ bạn có con số ngày sinh là 13 thì phép tính sẽ là 1 + 3 = 4. Tương tự nếu là 14 thì rút gọn còn 5, 16 còn 7 và 19 còn 1. Khi rơi vào 1 trong 4 trường hợp trên thì bạn có nợ nghiệp.

  • Bốn con số này luôn được viết dưới dạng phân số như sau: 13/4, 14/5, 16/7 và 19/1.

  • Nếu một trong 4 số trên là ngày sinh của bạn trước khi tính tổng thì đây chính là số nghiệp nợ phải trả của bạn. Ví dụ nếu bạn sinh ngày 13 của bất kỳ tháng nào thì bạn đang mang nợ nghiệp 13/4 trong hồ sơ con số ngày sinh.

Ví dụ ngày sinh là 16/10/2012 thì cách tính sẽ như sau: 1 + 6 + 1 + 0 + 2 + 0 + 1 + 2 = 13. Đây là con số đường đời. Chính vì vậy người này mang cả 2 con số nghiệp là 16 và 13.

???????????? Tìm hiểu chi tiết hơn về: Phần mềm thần số học

3. Làm gì khi biết số nợ nghiệp trong thần số học?

Số nợ nghiệp luôn mang tính hai mặt của một vấn đề mà bạn phải gánh. Ở đó, bạn sẽ cảm thấy rằng mình bị mắc kẹt, kìm hãm. Mỗi một con số nợ nghiệp đều thể hiện một khía cạnh, một tính cách khác nhau mà bạn phải gánh.

Tuy nhiên, ở mỗi con số nợ nghiệp, khi giải nghĩa đều sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân, những yếu tố luôn kìm chân bạn, kéo bạn ra khỏi sự thành công.

Ngoài ra, số nghiệp nợ cũng có khả năng tạo nên những nhân tố mạnh mẽ, kiên cường và luôn chiến đấu không ngừng nghỉ tuy nhiên nhiều người lại không biết về số nợ nghiệp của mình và thường hay chán nản và bỏ cuộc khi gặp khó khăn dẫn đến việc phải đối mặt từ thất bại này đến những thất bại khác. Hậu quả mà số nợ nghiệp mà bạn mang sẽ vô cùng nặng nề nếu bạn không tìm cách giải quyết kịp thời.

Vậy phải làm gì? Số nợ nghiệp cũng có thể hiểu theo một góc nhìn khác đó chính là một thử thách để ta phải vượt qua. Chính vì thế khi mang số nợ nghiệp trên mình, bạn hãy cố gắng để vượt qua nó, hãy coi nó là một thử thách mà bản thân phải đối đầu.

4. Ý nghĩa của từng con số nợ nghiệp trong thần số học và hướng giải quyết

Số 1 nằm ở đầu trong các số nợ nghiệp chính là đại diện cho bản thân chúng ta, điều này có nghĩa rằng bạn đã ích kỷ ở tiền kiếp của mình. Con số đằng sau nó sẽ cho ta biết rằng bản thân mình đã ích kỷ với điều gì. Dưới đây sẽ là chi tiết của từng con số nợ nghiệp:

Ý nghĩa của từng con số nợ nghiệp và hướng giải quyết
Ý nghĩa của từng con số nợ nghiệp và hướng giải quyết

4.1. Số nợ nghiệp 13 

Số 13 nợ nghiệp trong thần số học nói về sự lười biếng và không chịu phấn đấu cho bất cứ mục tiêu nào, chỉ biết sống cho bản thân của mình ở kiếp trước. Chính vì vậy ở kiếp này bạn sẽ phải cố gắng gấp nhiều lần hơn những người khác. Bạn sẽ cần có nhiều sự nỗ lực để có thể gặt hái được thành quả, cố gắng càng nhiều thì bạn sẽ gặt được trái càng ngọt.

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy có nhiều gánh nặng và mệt mỏi vì đã cố gắng mãi mà vẫn chưa đạt được thành quả hoặc có quá nhiều những khó khăn ập đến khiến bạn luôn phải gồng mình cố gắng liên tục. Ngoài ra bạn còn rất dễ bị phân tâm bởi những thứ lặt vặt khác và ngại việc cố gắng.

Cách giải quyết nghiệp: Bạn hãy tập trung vào đúng nhiệm vụ của mình và đừng bao giờ để bản thân chệch hướng và cũng đừng quan tâm đến những lựa chọn nhỏ nhặt khác. Hãy có duy trì những trật tự đã đặt ra trước trong cuộc sống của mình, đừng quá buông thả cũng đừng quá lười biếng.

Tốt nhất là đừng trì hoãn và luôn giữ cho mình một tình thân tích cực để vượt qua mọi thử thách. Chắc chắn bạn sẽ có một thành quả xứng đáng cho mình.

4.2. Số nợ nghiệp 14

Đây là con số sẽ kìm hãm tự do của bạn, khiến bạn luôn cảm thấy cuộc sống vô cùng tù túng và thoát ra cũng rất khó. Đó là lý do mà bạn sẽ luôn cảm thấy mình quá buông thả đến mức có thể dẫn đến nghiện ngập rượu chè, ma túy, cờ bạc,….

Lối sống tự do có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái tuy nhiên đối với người khác thì chưa chắc đã là như vậy. Bởi bản thân bạn sẽ luôn có xu hướng chỉ nghĩ đến bản thân và luôn làm mọi thứ mặc cho mọi người xung quanh có thích nó hay không. Ngoài ra, khi mang con số nợ nghiệp này, bạn sẽ cảm thấy căm ghét và nhiều khi sẽ phản ứng thái quá khi cuộc sống không theo ý mình.

Cách giải quyết nghiệp: Với số 14 nợ nghiệp trong thần số học, thì bạn hãy học cách thích nghi và dung hòa bản thân trong một môi trường mà bạn dễ bị lôi kéo, dụ dỗ, thiếu kiên định. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một tư tưởng chắc chắn để biết bản thân mình đang ở đâu và phải làm gì.

Đừng vì bản thân muốn gì mà làm đấy, không quan tâm đến xung quanh. Đặc biệt hơn, bạn nên học cách sống có trách nhiệm, tự đặt ra quy tắc cho bản thân và luôn theo đuổi ước mơ đến cùng.

4.3. Số nợ nghiệp 16

Đây là con số khiến bạn mắc nghiệp quả về sự kết thúc và hồi sinh. Bạn sẽ luôn có sự đấu tranh quyết liệt ở tư tưởng giữa những cái cũ và cái mới, bản thân bạn sẽ luôn phải trải qua nhiều sự mất mát.

Hãy học cách để có thể đối mặt với những sự mất mát, đau thương đó và lựa chọn thật quyết đoán trong việc sống với tư tưởng cũ hay thay đổi bản thân bằng những kiến thức mới hơn.

Ngoài ra với số 16 nợ nghiệp trong thần số học này, bạn sẽ có xu hướng tự cao, tự đại và dễ bị chìm trong những giáo điều cũ và bảo thủ, không chịu thay đổi. Việc này sẽ khiến bạn dễ bị mọi người xa lánh, kỳ thị và dẫn đến việc  bản thân luôn ở trong trạng thái cô đơn không đáng có.

Cách giải quyết nghiệp: Hãy lựa chọn sự đổi mới, đây chính là chìa khóa sẽ giúp bạn vượt qua được nghịch cảnh và giải được nghiệp. Hãy có niềm tin vào những điều mà thường ngày bạn vẫn cho là không thể. Đồng thời hãy lan tỏa những điều tích cực này đến mọi người xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn có được sự yêu quý và trân trọng từ mọi người.

Khám phá số nợ nghiệp của bạn ngay nhé

4.4. Số nợ nghiệp 19

Đây là con số nợ nghiệp trong thần số học sẽ khiến bạn phải chịu cảnh cô đơn, không ai đứng ra giúp đỡ và thường phải làm mọi việc bằng chính đôi tay của mình, gánh vác mọi trách nhiệm từ nặng đến nhẹ. Bạn sẽ thường có xu hướng thích được làm việc độc lập một mình và tự tách mình ra khỏi đám đông.

Nhưng sự thật không phải bạn muốn trở thành như vậy mà bạn chỉ đang cố tỏ ra mình ổn và không cần ai giúp đỡ. Trong thâm tâm bạn luôn muốn được nhận sự giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Cách giải quyết nghiệp: Hãy hiểu rằng bạn cũng là một phần trong xã hội đang ngày càng to lớn này, điều đó có nghĩa rằng bạn cũng phải kết nối với tất cả mọi người trong xã hội đó. Làm việc một mình không phải lúc nào cũng có được hiệu quả tốt nhất như việc làm việc cùng một đội nhóm nhất định.

Trong khi bạn có rất nhiều những người đồng đội tuyệt vời xung quanh nhưng bạn lại thường không nhận ra điều này. Vì vậy, hãy cố gắng bỏ đi cái tôi cứng nhắc của bản thân và trở nên hòa đồng hơn, điều này vừa khiến bạn có thể kết nối đến xung quanh, vừa khiến cho công việc của bạn làm có được một kết quả tốt hơn thậm chí là đạt được thành quả không ngờ đến.

Trên đây là tất cả những thông tin về nợ nghiệp trong thần số học Việt Nam. Nhìn chung đây không phải là một điều gì quá đáng lo, chỉ cần bạn hiểu và nắm rõ được những con số nợ nghiệp mà mình phải gánh thì bạn có thể dễ dàng giải quyết được chúng. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có được những hướng giải quyết đúng cho riêng mình để có thể có một cuộc sống dễ dàng, tươi đẹp hơn!

???????????? Nội dung tham khảo: Chỉ số nhân cách là gì?

4/5 - (2 bình chọn)
Share:

3 thoughts on “Nợ nghiệp thần số học: Giải mã những bài học cuộc đời

  1. truong bach ut di says:

    em thay đổi tên , nhưng khi xong hết rồi , tên mới dính nợ nghiệp 19/1 có ảnh hưởng gì k ạ ? nhưng thật ra tên gốc em chỉ có nợ nghiệp 13 thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *