Năm cá nhân thần số học: Cách tính và ý nghĩa của từng năm

Mỗi con người sẽ đều có năm cá nhân thần số học và có một chu kỳ nhất định. Để có tính toán ra năm cá nhân không khó và khi nhận biết được những con số sẽ giúp con người có những kế hoạch, bước đi đúng đắn hơn trong tương lai. Vậy năm cá nhân trong thần số học là gì, tính như thế nào và ý nghĩa của từng năm là gì?

1. Năm cá nhân thần số học là gì?

Thần số học là một môn khoa học nghiên cứu mối quan hệ giữa các con số và cuộc đời của con người dựa trên mô hình phát triển theo chu kỳ 9 năm. Mỗi một năm trong chu kỳ đều có những đặc điểm riêng giúp con người nắm bắt được những ý nghĩa, khoảnh khắc trong mỗi chu kỳ.

Từ đó biết được mình đang ở đâu và có những hoạch định đúng đắn. để biết được mình đang ở đâu và có thể mở ra những bí ẩn nào trong đường của bạn.

Năm cá nhân thần số học có chu kỳ là 9 năm cứ hết lại lặp lại
Năm cá nhân trong thần số học có chu kỳ là 9 năm cứ hết lại lặp lại

Có thể hiểu một cách đơn giản, năm thần số học đó chính là một con số được đúc rút ra từ năm sinh và vận số của mỗi con người. Nghiên cứu số này sẽ biết được những thông tin về tính cách, cuộc đời của người đó.

Tuy nhiên, mỗi một năm thì con số năm cá nhân sẽ thay đổi do đó cần nắm được cách tính toán chính xác.

2. Cách tính năm cá nhân thần số học

Cách tính vô cùng đơn giản, chỉ cần dựa vào năm hiện tại đang sinh sống là có thể tính toán chuẩn xác. Cách tính con số năm cá nhân trong thần số học được áp dụng theo công thức:

Năm cá nhân = Năm hiện tại của thế giới + (ngày + tháng) sinh của người đó

Trong công thức trên ngày tháng năm sinh sẽ là tổng của từng con số cộng lại chứ không phải bê nguyên con số ngày hoặc tháng sinh vào. Ví dụ: Ngày sinh của A là 14/06/1990 thì cách tính con số năm cá nhân thần số học cho từng năm sau khi áp dụng công thức sẽ là:

Cách tính năm cá nhân trong thần số học rất đơn giản
Cách tính năm cá nhân trong thần số học rất đơn giản

Năm 2017 = 2 + 0 + 1 + 7 + 1 + 4(14) + 6 = 21 = 2 + 1 = 3

Năm 2018 = 2 + 0 + 1 + 8 + 1 + 4(14) + 6 = 22 = 2 + 2 = 4

Năm 2019 = 2 + 0 + 1 + 9 + 1 + 4(14) + 6 = 23 = 2 + 3 = 5

Năm 2020 = 2 + 0 + 2 + 0 + 1 + 4(14) + 6 = 15 = 1 + 5 = 6

Năm 2021 = 2 + 0 + 2 + 1 + 1 + 4(14) + 6 = 16 = 1 + 6 = 7

Năm 2022 = 2 + 0 + 2 + 2 + 1 + 4(14) + 6 = 17 = 1 + 7 = 8

Như vậy, chỉ cần áp dụng công thức tính nêu trên ai cũng có thể dễ dàng tính ra được con số năm cá nhân thần số học của bản thân. Từ kết quả đó sẽ dựa vào ý nghĩa của các con số từng năm để biết được tính cách và tài vận của mình.

TRA CỨU NGAY CON SỐ CHỦ ĐẠO CỦA BẠN MIỄN PHÍ & CHÍNH XÁC 100%

⇒ Xem ngay giải mã chi tiết về: Kim tự tháp thần số học

3. Ý nghĩa các con số năm cá nhân thần số học

Có 9 năm thần số học và mỗi con số đều chứa ý nghĩa nhất định biểu hiện tính cách của mỗi con người:

#1. Năm cá nhân trong thần số học 1: Sáng tạo và tự tin

Năm đầu tiên trong chu kỳ của thần số học sẽ là năm của sự sáng tạo, gieo hạt cho những điều tốt đẹp và những hy vọng mới, sự kiện mới, cơ hội mới. Đây sẽ là giai đoạn cho sự chuẩn bị do đó mỗi chúng ta cần quan tâm đến thời gian lên kế hoạch và sắp xếp công việc để hoạch định mục tiêu cho tương lai.

Số 1 trong Thần số học như một thông điệp của thần thánh
Số 1 trong Thần số học như một thông điệp của thần thánh

Bên cạnh đó, năm cá nhân số 1 cũng là bước khởi đầu sau kết thúc chu kỳ năm cá nhân trong thần số học dài đằng đẵng. Do đó mỗi cá nhân sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau những biến cố của cuộc đời để tập thích nghi với thay đổi.

Nếu sau 9 năm bạn chưa có thời gian điều chỉnh lại thói quen chưa thích nghi được thì năm thứ nhất chính là cơ hội tốt cho bạn.

Chắc chắn sau những thay đổi lớn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn để chuẩn bị tốt hơn cho những bước đi tiếp theo của bản thân trong tương lai.

#2. Năm cá nhân thần số học số 2: Hợp tác và cân bằng

Trong năm thứ hai, khi các kế hoạch đã được ươm mầm thì cần có sự chăm sóc bởi các yếu tố bên ngoài khác từ sự giúp đỡ, hợp tác với những người xung quanh.

Trong thời gian này bạn cần hiểu rõ giới hạn của bản thân, xem khả năng của mình đến đâu và bổ sung sự thiếu sót bằng những mối quan hệ xung quanh.

Năm thứ 2 hãy dành thời gian tìm kiếm sự hợp tác, giúp đỡ
Năm thứ 2 hãy dành thời gian tìm kiếm sự hợp tác, giúp đỡ

Việc xây dựng mối liên hệ mới, kết nối mới cần có sự chọn lọc cũng như mỗi loại cây sẽ thích nghi với loại phân bón khác nhau, lượng nước tưới và ánh sáng khác.

Cũng tương tự như vậy, bạn hãy hợp tác với những người thực sự tin tưởng được, có tài năng và bù lại những khiếm khuyết của bản thân để cân bằng thế trận.

Hay nói cách khác, năm cá nhân thần số học thứ 2 chính là năm cho việc tập trung phát triển tâm linh và chia sẻ. Việc thấu hiểu tâm hồn và kết nối tinh thần để tạo bước đệm thành công, đây cũng là bước chuẩn bị cho những năm tiếp theo suôn sẻ hơn.

#3. Năm thần số học thứ 3: Khởi nghiệp và cảm xúc tiêu cực

Trong năm cá nhân số 3, những sự chuẩn bị từ 2 năm trước sẽ bắt đầu đâm chồi nảy lộc và vươn mình đón ánh nắng. Đây là thời gian cho sự khởi nghiệp chính vì vậy mọi thứ vẫn còn non nớt cần phải được chăm sóc cẩn thận.

Năm thứ 3 dành cho khởi nghiệp, sẽ có nhiều khó khăn
Năm thứ 3 dành cho khởi nghiệp, sẽ có nhiều khó khăn

Ở thời điểm này cũng sẽ chứa nhiều khó khăn do đó đôi khi cảm xúc dễ bị ảnh hưởng tiêu cực thậm chí tổn thương và đôi khi còn nghi ngờ không biết bản thân có làm được không.

Giai đoạn này cần biết cách lắng nghe, quan sát và học tập để có những bước đi chính xác. Do đó những khóa học hay các chia sẻ từ những người thành công sẽ là gợi ý tốt cho năm thứ 3.

Nếu không biết tận dụng con số 3 tốt thì những cảm xúc tiêu cực có thể mạnh đến mức không kiểm soát được. Nhưng khi đã học được cách điều chỉnh về thế cân bằng thì có thể phát triển thành công từ đó tạo được tiền đề tốt đẹp để chào đón những thành quả.

#4. Năm cá nhân thần số học thứ 4: Sự ổn định và duy trì

Trong năm thứ tư những sự chuẩn bị trước đó đã phát triển và mạnh mẽ hơn giống như cây đã đâm rễ vào sâu lòng đất nên khá vững chắc. Sau khi đã học tập được những kinh nghiệm và cân bằng cảm xúc thì vào thời điểm này sự ổn định đã dần được thành lập.

Năm thứ 4 đã có sự ổn định, cần duy trì
Năm thứ 4 đã có sự ổn định, cần duy trì

Những cảm xúc căng thẳng đã được soát và hiện tại bạn đã có thể nắm bắt được tình thế hiện tại và tập hợp năng lượng.

Những yếu tố tích cực này cần được duy trì và đây không phải là một năm thuận lợi để thay đổi bất cứ điều gì do đó bạn hãy học cách ngồi yên quan sát bởi càng nhúc nhích, càng phạm sai lầm.

⇒ Xem ngay luận giải chi tiết về: Nợ nghiệp trong thần số học

Đây sẽ là năm nghỉ ngơi theo đúng nghĩa: thành quả đã nảy lộc do đó bạn hãy cứ để nó phát triển tự nhiên, đừng nỗ lực quá nhiều, đừng mở dự án mới. Sự tham vọng có thể giết chết những thành tích bạn đã dày công chuẩn bị 3 năm trước đó.

Và đây cũng là một năm để nhìn lại các tiến trình đã qua để lấy đà, chuẩn bị để đi qua năm thứ 5.

#5. Năm cá nhân thần số học thứ 5: Cần linh hoạt và có kỷ luật

Năm thứ 5 là năm cây bắt đầu nở hoa và thu hút được sự chú ý từ những sinh vật xung quanh. Lúc này mọi thứ đã dần trở nên vững vàng, đất đã được cung cấp đủ độ ẩm, cây trồng đã đủ dinh dưỡng để chuẩn bị kết trái.

Năm thứ 5 là năm cây bắt đầu nở hoa, có nhiều cơ hội tốt
Năm thứ 5 là năm cây bắt đầu nở hoa, có nhiều cơ hội tốt

Đây cũng là thời điểm cho những cơ hội, lựa chọn và may mắn do đó bạn cần phải linh hoạt các kế hoạch ăn mừng. Ngoài ra, thời điểm này các yếu tố cảm xúc, tinh thần và tâm linh cũng có phần tốt hơn năm trước, giàu năng lượng hơn.

Điều này sẽ giúp bạn có những bước đi vững chắc hơn để thể hiện năng lực của bản thân, thoát khỏi sự ràng buộc về vật chất và tập trung xây dựng nền tảng cho con đường sự nghiệp mới.

Thời điểm này, nếu ai có ý định khám phá sự tự do như du lịch, chuyển nhà, dọn về quê để thoát khỏi sự bó buộc của đời sống đô thị thì cũng là thời cơ tốt.

Tuy nhiên, đôi khi sự tự do về mặt thể chất có thể dẫn họ đến lối sống thiếu kỷ luật do đó cần đưa ra nguyên tắc để duy trì lối sống được ổn định. Đừng để sự tự do khiến bạn buông thả những thành quả bởi khi hoa đã đua nở, trái đã hình thành vẫn có thể có những con sâu đục phá.

#6. Năm cá nhân thứ 6: mở rộng tầm nhìn và chấp nhận

Năm thứ 6 là năm gặt hái được trái ngọt đã dày công chăm sóc bấy lâu năm. Đây cũng là năm chia sẻ thành quả với những ai đang muốn thưởng thức và thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình. Sự bao dung, rộng lượng và sung túc sẽ giúp bạn trở nên vui vẻ hơn.

Năm thứ 6 là năm gặt hái được trái ngọt
Năm thứ 6 là năm gặt hái được trái ngọt

Bên cạnh đó, đây là năm gặt hái chính vì vậy dù thành quả như thế nào bạn cũng không thể thay đổi được. Việc cần làm là chấp nhận và trân trọng toàn bộ bản chất của sự việc, nếu tốt thì hân hoan nếu chưa được như ý thì rút kinh nghiệm cho bản thân.

Năm số 6 là năm không có thay đổi dữ dội như năm thứ 1 nhưng đây vẫn là thời điểm rất thuận lợi cho những kế hoạch mới.

Nhất là với những ai luôn luôn nỗ lực hướng tới cuộc sống tốt đẹp sẽ được đền đáp bằng những thành quả cũng như năng lực được công nhận.

#7. Năm cá nhân thần số học thứ 7: Thư giãn và biết ơn

Năm thứ 7 là năm dành để thể hiện sự biết ơn những người đã giúp đỡ, hợp tác và chia sẻ khó khăn với bản thân trong những năm qua để gặt được trái ngọt. Đây là năm của sự nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng, thời điểm này thích hợp để nhìn lại những gì mình đã trải qua và rút ra bài học.

Năm thứ 7 là năm dành để thể hiện sự biết ơn và thư giãn
Năm thứ 7 là năm dành để thể hiện sự biết ơn và thư giãn

Thời điểm này bạn hãy dành thời gian để ngồi lại tâm sự, lắng nghe chia sẻ từ các tiền bối và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc.

Những thử thách chông gai đã qua, bạn không phải lo lắng, không phải lo sợ, hoảng loạn mà thay đó hãy bình tĩnh tận hưởng và dành thời gian học tập, tu dưỡng và tĩnh tâm hoặc làm việc thiện.

⇒ Xem giải mã chi tiết về: Cách tính thần số học

#8. Năm số 8: Tận hưởng thành quả

Năm thứ tám chính là năm của sự vinh quang, tất cả những vất vả khó khăn đã qua đi và đã có thể gặt hái những thành quả trong vòng bảy năm qua. Lúc này cây cối đã mọc thẳng và vô cùng hiên ngang, vững chãi trước bao sóng gió khi trải qua 7 năm và sẵn sàng cho việc thu hoạch.

Năm thứ tám chính là năm của sự vinh quang, tận hưởng thành quả
Năm thứ tám chính là năm của sự vinh quang, tận hưởng thành quả

Đây là một năm của những thay đổi nhanh chóng, sau khi thu hoạch xong mùa thu cũng đến cây cối sẽ bắt đầu trổ lá để chuẩn bị cho sự khởi đầu cho một chu kỳ phát triển mới.

Thời điểm này tuy có nhiều tác động nhưng những gì dày công tâm huyết đã có thể đứng vững chãi trước sóng gió, con người cũng trưởng thành và độc lập về mặt tinh thần cũng như nhìn thấu lòng người.

Lúc này bạn cũng đã thấu hiểu và kiểm soát cảm xúc, nhìn thấy sự đời, nắm trong tay quyền lực. Đây là thời gian để bạn hưởng thụ thành quả và sống một cuộc sống đúng nghĩa chứ không phải gồng mình lên.

#9. Năm thần số học thứ 9: Đúc kết kinh nghiệm và rút ra bài học

Năm cá nhân thần số học thứ 9 là năm của sự hoàn tất và kết thúc mọi việc, những thành quả đã hưởng. Đây là thời gian để nhìn lại và hiểu rằng tất cả mọi việc đều có điểm bắt đầu và điểm kết thúc, cũng như chuẩn bị cho một chu kỳ mới.

Nói cách khác thì sau khi thu hoạch xong đây chính là thời gian làm cỏ, xới đất tơi xốp để đất nghỉ sau 1 mùa vụ. Thời gian này những đắng cay ngọt bùi đã trải qua và có những bài học để chuẩn bị cho chu kỳ mới vững vàng hơn và thành công hơn. Đây chính là năm đỉnh điểm của sự thay đổi và chuẩn bị cho mùa tới trọn vẹn, thành công hơn.

Năm thứ 9 là năm của sự hoàn tất và kết thúc mọi việc
Năm thứ 9 là năm của sự hoàn tất và kết thúc mọi việc

Những ý nghĩa của các năm cá nhân thần số học trên không phải lúc nào cũng chính xác 100% mà có thể tăng hoặc giảm đi phần nào đó. Tuy nhiên về cơ bản xu hướng của từng chu kỳ sẽ phát triển theo hướng đó.

Vì vậy mỗi chúng ta cần xác định đúng năm thần số học của bản thân để biết mình đang đứng ở đâu từ đó nỗ lực, cố gắng phấn đấu để thành công ở mọi phương diện: sức khỏe, sự nghiệp, tài chính, tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình. Những yếu tố này sẽ tùy thuộc vào nội dung của đỉnh cao năm đó quy định để bạn có những bước đi vững chắc trong thời gian tới.

4. Tác động của năm thế giới 2024 đến năm cá nhân

Năm thế giới 2024, còn gọi là năm số 8 trong thần số học, thường liên kết với sự giàu có, quyền lực và tầm ảnh hưởng. Đây là thời kỳ quan trọng để tập trung vào xây dựng nền tài chính vững chắc và khai thác cơ hội kinh doanh, đầu tư để củng cố cuộc sống. Năm số 8 cũng thúc đẩy sự quyết đoán và hành động của mỗi người. Tuy nhiên, tác động của năm thế giới 2024 đối với mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào con số năm cá nhân của họ.

Những con số năm cá nhân có năng lượng cộng hưởng với năm 2024 như năm cá nhân số 1, số 4, số 5, số 6, số 7 và số 9 sẽ có tiến triển tích cực. Năm này mang đến cho những người mang các con số năm cá nhân trên nhiều cơ hội gia tăng về tài chính, quyền lực và khả năng kiểm soát.

Đối với các con số năm cá nhân là 2 và 3, có thể sẽ có sự xung đột hoặc phân tán năng lượng với năm thế giới 2024. Tuy nhiên, sự đối lập này có thể bổ sung cho nhau để hỗ trợ người sở hữu năm cá nhân số 2, số 3 phát triển về nhiều mặt và học được cách cân bằng mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Đặc biệt, những người có năm cá nhân số 8 khi bước năm thế giới số 8 sẽ chịu sự tác động mạnh mẽ từ hai con số 8. Năng lượng của con số 8 sẽ được tăng cường cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực. Sự kết hợp của hai con số 8 có thể tạo ra một môi trường đa chiều, mang lại cơ hội lớn nhưng đồng thời đòi hỏi sự cân nhắc, thận trọng và khả năng quản lý cảm xúc để tận dụng tối đa năng lượng tích cực mà nó mang lại.

Dù bạn mang năm cá nhân nào, trong năm nay, hãy học cách cân bằng giữa việc tập trung vào sự nghiệp và việc quan tâm chăm sóc bản thân lẫn người thân. Đặc biệt, hãy cẩn trọng trong mọi hành động, không đánh mất chính mình và tuân thủ chuẩn mực đạo đức để đảm bảo sự bền vững về tài chính và công việc.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về năm cá nhân thần số học. Từ đó biết cách tính năm thần số học của mình và nắm được ý nghĩa để xây dựng, hoạch định và phát triển trong tương lai. Để tìm hiểu sâu hơn nữa về Thần số học cũng như con số thần số học của bạn vui lòng truy cập vào website Tra cứu thần số học Việt Nam nhé!

3.5/5 - (2 bình chọn)
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *