Giải mã điềm báo mơ thấy rắn cắn – mơ thấy rắn đánh con gì?

Bài viết dưới đây sẽ giúp quý độc giả giải mã chi tiết giấc mơ thấy rắn, đồng thời đưa ra các con số gợi ý cho từng trường hợp mơ thấy rắn cụ thể. Ngủ mơ thấy rắn thường mang lại cho chúng ta cảm giác sợ hãi nhưng tùy vào các trường hợp khác nhau mà giấc mơ này ám chỉ các điềm báo tốt, xấu khác nhau. Bà bầu mơ thấy rắn cũng sẽ có ý nghĩa khác với người bình thường khi mơ thấy rắn, bạn là nam, là nữ, còn độc thân hay đã có gia đình đều sẽ có tác động nhất định khi giải mã giấc mơ thấy rắn.

Ý nghĩa của rắn trong phong thủy

Rắn là một loài vật linh thiêng và mang đầy ý nghĩa tâm linh trong văn hóa của người Việt Nam. Có nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh loài rắn tượng trưng cho thần thánh nên nó mới có vẻ ngoài khác biệt với các loài vật khác như vậy. 

Theo thuật phong thủy Á Đông, rắn là loài vật biểu tượng của sự thay đổi. Tập tính lột xác của rắn được cho là sẽ loại bỏ khó khăn và mang lại may mắn cho tương lai. Không những thế, rắn còn được xem là có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nhân hoặc những người yêu thích kinh doanh. Cụ thể là rắn có khả năng thu hút tài lộc, xua đuổi vận xui, giúp gia chủ buôn bán thuận lợi và tránh bị kẻ gian hãm hại. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, rắn được xem là linh vật của may mắn, quyền uy và được thờ cúng tại các đền thờ. 

Rắn là con vật linh thiêng và được thờ cúng ở nhiều nền văn hóa
Rắn là con vật linh thiêng và được thờ cúng ở nhiều nền văn hóa

Theo một số quan niệm phương Tây, nhất là theo quan điểm của bác sĩ thần kinh đồng thời là nhà tâm lý học người Áo Sigmund Freud – tác giả cuốn sách nổi tiếng “Giấc mơ và diễn giải giấc mơ”, thì việc mơ thấy những đồ vật hoặc động vật dài là biểu hiện cho cảm xúc bị kìm nén hoặc những mong muốn không được thỏa mãn. 

Rắn khi xuất hiện trong giấc mơ cũng sẽ mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nhau, và tùy vào mỗi trường hợp mà giấc mơ sẽ có các cách lý giải khác nhau.

⏩⏩⏩ Tìm hiểu ngay về giải mã chi tiết : Mơ thấy người yêu cũ

Giải mã những giấc mơ thấy rắn báo điềm tốt

Theo quan niệm dân gian, phần lớn những giấc mơ thấy rắn đều là điềm báo cho sự may mắn và thuận lợi. Một số dấu hiệu trong giấc mơ cho thấy đó là dự báo điềm tốt là:

Mơ thấy rắn cắn người 

Mơ thấy bản thân bị rắn cắn thường sẽ khiến cho người mơ cảm thấy sợ hãi, bất an và lo lắng. Một phần vì loài rắn thường mang đến nỗi sợ cho con người, phần còn lại là sợ những hiểm họa sắp tới. Tuy nhiên, không đáng sợ như vẻ bề ngoài của nó, giấc mơ thấy rắn lại là giấc mơ dự báo về những điều tốt lành. Màu sắc, chủng loại rắn cũng như vị trí bị rắn cắn cũng biểu trưng cho những điềm báo khác nhau:

 • Mơ thấy bị rắn lục cắn: Thường báo hiệu những điều may mắn trong chuyện tình cảm. Đời sống tình cảm của bạn sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp. Nếu bạn chưa có người yêu thì khả năng cao là đối tượng phù hợp với bạn sẽ sớm xuất hiện trong tương lai gần.
 • Mơ thấy rắn màu trắng cắn: Rắn trắng cho thấy bạn là một người có ước mơ và hoài bão lớn. Chỉ cần bạn luôn nỗ lực và cố gắng không ngừng thì bạn hoàn toàn có thể đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra.
 • Mơ thấy rắn xanh cắn: Bạn có những người thân tuyệt vời – những người luôn sẵn sàng bên cạnh sẻ chia, giúp đỡ mỗi khi bạn cần. Do đó, hãy dành thời gian bên những người thân yêu trong gia đình của mình nhiều hơn thay vì lao vào những cuộc vui bên ngoài mà bỏ bê gia đình.
 • Mơ thấy rắn cắn vào tay: Thường ám chỉ rằng sẽ có nhiều cơ hội mở ra với bạn trong tương lai. Hãy tỉnh táo để nhận biết và nắm bắt những cơ hội hiếm có này nhé. 
 • Mơ thấy rắn cắn vào chân phải: Nếu bạn mơ thấy bị rắn cắn và nhớ chính xác rằng mình bị cắn ở chân phải thì đây là dấu hiệu tốt cho thấy bạn sắp nhận được một thông tin ngạc nhiên, bất ngờ liên quan đến các mối quan hệ xung quanh.
Giải mã những giấc mơ thấy rắn báo điềm tốt
Giải mã những giấc mơ thấy rắn báo điềm tốt
 • Mơ thấy rắn cắn và lưng: Đây là thời điểm vô cùng may mắn để thực hiện các kế hoạch kinh doanh mà bạn đang ấp ủ trong đầu. Bạn dường như đang hội tụ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa để đưa công việc kinh doanh của mình đi đến thành công.
 • Mơ thấy rắn cắn có chảy máu: Nếu bạn nằm mơ thấy bạn bị rắn cắn và có chảy máu thì đây có thể là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn sắp gặp được nửa kia của đời mình. Nếu bạn đã lập gia đình thì giấc mơ này là biểu trưng cho việc bạn đang có một cuộc sống hôn nhân ổn định và hạnh phúc. Gia đình bạn có thể cũng sắp đón nhận những tin vui như có thêm thành viên mới hoặc ai đó trong nhà được thăng chức.
 • Mơ thấy rắn cắn người thân: Nhìn thấy rắn cắn người thân của mình trong mơ có thể khiến cho nhiều người cảm thấy hoảng sợ. Tuy nhiên, điều này lại mang ý nghĩa rằng gia đình của bạn sắp nhận được một tin vui nào đó trong tương lai đấy.
 • Mơ thấy rắn cắn chết người: Tuy giấc mơ này nghe có vẻ rùng rợn nhưng nó lại không hề mang ý nghĩa về điềm báo xấu. Ngược lại, giấc mơ này thường báo hiệu rằng các vấn đề khó khăn trong cuộc sống của bạn có thể sẽ được tháo gỡ. Bạn sẽ có nhiều thời gian thư giãn hơn, và do đó, trạng thái tinh thần trong thời gian này của bạn cũng thoải mái hơn rất nhiều. 

Mơ thấy rắn ăn thịt rắn

“Cá lớn nuốt cá bé” là câu thành ngữ ám chỉ quy luật sinh tồn khắc nghiệt của tự nhiên cũng như của đời sống con người. Hình ảnh những con rắn ăn thịt lẫn nhau cũng là biểu hiện cho ý nghĩa tương tự. Nếu bạn nằm mơ thấy rắn cắn rắn hoặc rắn ăn thịt rắn thì đó là điềm báo cho việc những mâu thuẫn, xung đột của bạn có thể được giải quyết một cách êm đẹp và nhanh chóng trong tương lai gần. Đặc biệt, nếu bạn đang gặp khó khăn hoặc bế tắc trong chuyện tiền bạc thì giấc mơ này cũng là biểu tượng cho sự may mắn và khôn ngoan giúp bạn thoát khỏi tình trạng túng thiếu.

⏩⏩⏩ Tìm hiểu ngay về : Giải mã giấc mơ

Mơ thấy rắn bò vào nhà

Giấc mơ thấy rắn bò vào nhà có thể đồng nghĩa với việc trong thời gian tới gia chủ sẽ đón nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Những may mắn đến bất ngờ như trúng thưởng, trúng số hoặc nhặt được những đồ vật có giá trị bị rơi cũng có xuất hiện trong gia đình bạn.

Mơ thấy rắn lướt trên mặt nước

Nếu bạn nằm mơ và thấy hình ảnh những con rắn đang lướt bơi trên nước một cách nhanh chóng thì đây chính là điềm báo cho đường công danh và học vấn hanh thông, công việc trôi chảy, thuận lợi. Nếu bạn đang đi học thì sẽ đạt được nhiều thành tích cao, nếu đang đi làm thì công việc sẽ rất trôi chảy và nhanh chóng được thăng chức.

Mơ thấy rắn lướt trên mặt nước là điềm tốt
Mơ thấy rắn lướt trên mặt nước là điềm tốt

Giải mã những giấc mơ thấy rắn báo điềm xấu

Ngoài ám chỉ những dự báo tốt đẹp thì trong nhiều trường hợp những giấc mơ thấy rắn cũng là dấu hiệu cho những điềm xấu có khả năng sẽ xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Một số giấc mơ thấy rắn báo hiệu điềm xấu như:

Mơ thấy rắn cắn bản thân

 • Mơ thấy rắn màu đen cắn: Đây là dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang bị vây quanh bởi đầy rẫy những bất đồng và mâu thuẫn cá nhân. Bạn cũng có thể sẽ xảy ra một vài tranh cãi với đồng nghiệp ở chỗ làm. Tuy nhiên, dù có chuyện gì xảy ra thì giấc mơ này cũng mang đến lời khuyên là bạn không nên bỏ việc vào thời điểm này.
 • Mơ thấy rắn hổ mang cắn: Việc mơ thấy rắn hổ mang và bị loài rắn này cắn thường cho thấy rằng bạn đang phải đối mặt với nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống. Bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn. Chỉ khi tinh thần ổn định thì bạn mới dễ dàng tìm được cách giải quyết vấn đề và đạt được thành công.
 • Mơ thấy rắn độc cắn: Giấc mơ này thường ám chỉ một người nào đó xung quanh đang có những ý đồ không tốt với bạn. Bạn nên cẩn thận đề phòng và không nên quá tin ai vào thời điểm này, cho dù đó có là người bạn mà bạn cảm thấy vô cùng thân thiết.
Giải mã những giấc mơ thấy rắn báo điềm xấu
Giải mã những giấc mơ thấy rắn báo điềm xấu
 • Mơ thấy bị rắn cắn vào cổ: Đây là điềm báo cho thấy bạn cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề tài sản và tiền bạc. Hãy chú ý bảo quản đồ đạc của bản thân, cẩn thận bị mất cắp.
 • Mơ thấy rắn cắn vào chân: Nếu bạn chỉ nhìn thấy trong giấc mơ hình ảnh bị rắn cắn vào chân chung chung mà không thấy chính xác là chân phải hay chân trái thì nó có thể biểu trưng cho việc bạn vừa rời khỏi một mối quan hệ sâu sắc nhưng bạn vẫn chưa thể buông bỏ và không thể ngừng suy nghĩ về người này.
 • Mơ thấy rắn cắn vào mông: Giấc mơ này thể hiện rằng bạn đang mệt mỏi, kiệt sức hoặc gặp một số vấn đề về sức khỏe. Bạn nên cho mình thời gian để nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng nhiều hơn. 
 • Mơ thấy rắn cắn vào gót chân: Hãy cẩn trọng với các mối quan hệ xã hội vì nhiều khả năng bạn sẽ trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo, chơi xấu hoặc lợi dụng.
 • Mơ thấy rắn cắn không chảy máu: Nếu bạn mơ thấy mình bị rắn cắn nhưng lại không thấy chảy máu thì nó có thể báo hiệu cho những khó khăn, thử thách xuất hiện trong công việc của bạn. Bạn có thể đã cố gắng rất nhiều cho một dự án hoặc một vị trí công việc nào đó nhưng kết quả cuối cùng lại không theo ý bạn mong muốn. 

Mơ thấy rắn cắn người khác

 • Mơ thấy rắn cắn vào gót chân của người quen, người thân: Đây là lời cảnh báo cho người thân hoặc những người xung quanh bạn cẩn thận trước những chiêu trò chơi xấu mà họ vướng phải. Những trò lừa gạt, chơi xấu này có thể để lại những hậu quả nặng nề cho người thân hoặc bạn bè của bạn. Thậm chí, bạn có thể cũng bị ảnh hưởng bởi những hậu quả đó và phải là người đứng ra giải quyết vấn đề.
 • Mơ thấy rắn cắn người lạ: Nếu bạn mơ nhìn thấy rắn cắn một người mà bạn không hề quen biết thì thường nó là lời nhắc nhở bạn nên nhìn nhận lại bản thân. Bạn nên từ bỏ sân si hoặc những ý đồ xấu với người khác.
 • Đàn ông mơ vợ bị rắn cắn: Nếu bạn là nam và bạn mơ thấy vợ bạn bị rắn cắn thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp phải những điều không như ý khiến bạn cảm thấy khó chịu và bực tức trong thời gian tới.
 • Mơ thấy con bị nhiều rắn cắn: Giấc mơ này thường là điềm báo cho mối quan hệ của bạn và người thân có thể có dấu hiệu rạn nứt và điều này gây ra ảnh hưởng không tốt đến con cái của bạn. 
Những trường hợp mơ thấy rắn dự báo điềm xấu
Những trường hợp mơ thấy rắn dự báo điềm xấu

Những trường hợp mơ thấy rắn đặc biệt

Những trường hợp đặc biệt khi mơ thấy rắn cắn thường hiếm xuất hiện hơn so với những trường hợp kể trên. Một số trường hợp đặc biệt mơ thấy rắn có thể kể đến như:

Mơ thấy những con rắn có màu sắc bất thường

Trắng, đen, xanh thường là những màu sắc phổ biến nhất khi rắn xuất hiện trong giấc mơ của con người. Tuy nhiên, nếu rắn xuất hiện dưới những màu sắc lạ mắt khác thì nó thường mang những dấu hiệu cảnh báo khá nguy hiểm. Khi những con rắn màu lạ xuất hiện trong cuộc sống của bạn nó thường ám chỉ rằng bạn dễ tin người và dễ bị kẻ tiểu nhân lừa đảo, hãm hại, bị lừa gạt về vật chất hoặc tình cảm. Giai đoạn này bạn nên chú ý nhiều hơn đến sức khỏe, cẩn thận hơn trong công việc và đề phòng các mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn mơ thấy rắn có màu đỏ thì đây lại là một điềm báo tốt cho thấy các khía cạnh trong cuộc sống của bạn đang có nhiều thay đổi tích cực, từ sức khỏe, tiền tài đến tình cảm đều có xu hướng đi lên.

Mơ thấy những con rắn có màu sắc bất thường
Mơ thấy những con rắn có màu sắc bất thường

Mơ thấy hai con rắn quấn vào nhau 

Nếu bạn nằm mơ thấy hai con rắn đang quấn vào nhau thì đó có thể là điềm báo cho thấy chuyện tình cảm của bạn có thể gặp phải những trục trặc lớn trong thời gian tới. Đặc biệt, mối quan hệ của hai bạn có thể xuất hiện người thứ ba. 

Mơ thấy hai con rắn quấn vào nhau
Mơ thấy hai con rắn quấn vào nhau

Mơ thấy rắn chui xuống đất

Nếu bạn mơ thấy hình ảnh kỳ lạ này thì đó chính xác là lời nhắc nhở gửi tới bạn rằng hãy cẩn thận và đề phòng bị kẻ khác hãm hại. 

Mơ thấy rắn leo lên giường ngủ cùng bạn

Giấc mơ này báo hiệu cho những sáng tạo, những ý tưởng mới xuất hiện. Bạn cũng có cảm hứng để làm việc hơn và giúp cho năng suất làm việc của bạn cao hơn, hiệu quả hơn. 

Phụ nữ mơ thấy rắn cuộn tròn trong lòng mình

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn có thể sắp mang thai đấy nhé.

Mơ thấy người lạ đâm chết rắn

Hãy hết sức cẩn trọng vì bạn có thể sẽ bị kẻ gian hãm hại khi không có ai ở bên cạnh đấy. Bạn cũng có thể gặp phải những rắc rối lớn, khó giải quyết trong công việc. 

Bà bầu mơ thấy rắn có nghĩa là gì?

Những đối tượng khác nhau khi mơ thấy rắn thì sẽ có các cách luận giải khác nhau. Tuy nhiên, trường hợp bà bầu mơ thấy rắn thường mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng nhất. Tùy vào những dấu hiệu trong giấc mơ mà chúng ta có thể luận giải theo những cách hiểu khác nhau. Những dấu hiệu khác nhau trong giấc mơ về rắn của bà bầu như:

Bà bầu mơ thấy rắn có nghĩa là gì?
Bà bầu mơ thấy rắn có nghĩa là gì?

Bà bầu mơ thấy rắn ở các trạng thái, hành vi, địa điểm khác nhau

 • Mơ thấy rắn trong giếng: Khi mẹ bầu nằm mơ thấy rắn trong giếng thì đây thực sự là một điềm báo tốt. Nó ám chỉ rằng bà bầu có thể sinh được quý tử và đứa con sẽ năng động, nổi bật khi lớn lên.
 • Bà bầu mơ thấy mình giết chết rắn: Đây là điềm tốt cho thấy mẹ và thai nhi đều khỏe mạnh và an toàn.
 • Bà bầu mơ thấy rắn bị người khác giết: Phụ nữ mang bầu khi gặp giấc mơ này thì nên chú ý chăm sóc tốt sức khỏe của mình vì nguy cơ xảy ra sảy thai là khá cao.
 • Bà bầu mơ thấy rắn đuổi theo mình: Nếu bà bầu bị rắn rượt đuổi trong giấc mơ thì đây là điềm báo cho thấy mẹ bầu sắp sửa sinh ra một cu cậu khỏe mạnh, mũm mĩm.

Bà bầu mơ thấy rắn ở các kích cỡ và số lượng khác nhau

 • Bà bầu nằm mơ thấy rắn khổng lồ: Nghĩa là bà bầu có thể sinh được con trai.
 • Bà bầu nằm mơ thấy nhiều con rắn cùng lúc: Mẹ bầu có thể mang thai đôi, ba hoặc nhiều hơn.
 • Bà bầu mơ thấy hai con rắn màu sắc trái ngược nhau: Bà bầu có thể sinh ra một cặp sinh đôi có cả trai và gái.
 • Bà bầu mơ thấy rắn đẻ con: Đây là điềm báo về sự may mắn và an toàn. Bà bầu sẽ có thể sinh nở thuận lợi, mẹ tròn con vuông.

Bà bầu mơ thấy rắn ở các màu sắc khác nhau

 • Bà bầu mơ thấy rắn lục: Thai nhi vẫn đang phát triển ổn định và khỏe mạnh.
 • Bà bầu mơ thấy rắn màu trắng bò trên tay: Bà bầu sẽ sớm sinh ra một cô công chúa thông minh và xinh đẹp.
 • Bà bầu mơ thấy rắn đen hoặc đỏ: Là điềm báo cho thấy bà bầu sẽ sinh ra một cậu con trai kháu khỉnh, vui vẻ.
 • Bà bầu mơ thấy rắn vàng: Đây là dấu hiệu của sự xui xẻo. Bà bầu có thể gặp nhiều rắc rối hoặc từ những vấn đề chưa giải quyết triệt để trong quá khứ.

Nằm mơ thấy rắn thì đánh con gì?

Ngoài câu hỏi nằm mơ thấy rắn là điềm tốt hay xấu thì thắc mắc nằm mơ thấy rắn nên đánh con gì cũng thường được những người đam mê trò may rủi quan tâm mỗi khi nằm mơ thấy con vật này. Dưới đây là một vài con số gợi ý cho các trường hợp mơ thấy rắn khác nhau của bạn:

 • Mơ thấy rắn vào nhà: Các số từ 22 đến 30
 • Mơ thấy rắn bơi: Số 28 hoặc 82
 • Mơ thấy bị rắn đuổi: Số 69
 • Mơưq thấy rắn phun độc: Số 93 hoặc 35
 • Mơ thấy câu được rắn: Số 05 hoặc 95
 • Mơ thấy rắn hai đầu: Số 15 hoặc 51
 • Mơ thấy rắn không đầu: Số 56 hoặc 37 
 • Mơ thấy rắn quấn chân: Số 96 hoặc 69
 • Mơ thấy ba con rắn: Số 13, 31 hoặc 40
 • Mơ thấy rắn hổ mang: Số 38 hoặc 39
 • Mơ thấy rắn lục: Số 13 hoặc 31
 • Mơ thấy rắn màu xanh: Số 72 hoặc 78
 • Mơ thấy rắn màu vàng: Số 38 hoặc 83
 • Mơ thấy rắn lục đuôi đỏ: Số 78 hoặc 72
 • Mơ thấy rắn đen: Số 58 hoặc 83
Những con số gợi ý khi mơ thấy rắn
Những con số gợi ý khi mơ thấy rắn

Kết bài

Mơ thấy rắn thường mang lại nhiều điềm báo khác nhau cho cuộc sống của con người. Giấc mơ thấy rắn có cả tốt lẫn xấu, song nếu cố gắng và nhận biết sớm được các dấu hiệu này thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi những việc xảy ra trong tương lai. 

Giải mã giấc mơ cũng là một trong số các lĩnh vực của huyền học và tâm linh. Nếu bạn. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về huyền học nói chung và thần số học nói riêng cũng như tra cứu thần số học chính xác và hoàn toàn miễn phí thì có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác tại website thần số học pytago nhé. 

1/5 - (1 bình chọn)
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *