Giải mã Ý nghĩa lá bài The Death Tarot trong bộ bài Tarot 2022 – Thần Số Việt Nam

Lá bài The Death trong tarot có 2 lớp ý nghĩa xuôi và ngược. Trong đó, 2 lớp ý nghĩa này trái ngược nhau, nếu ý nghĩa xuôi lá bài The Death tarot có nghĩa là sự kết thúc, thay đổi, chuyển tiếp thì đối với ý nghĩa ngược lá bài The Death trong Bói Bài Tarot có nghĩa là chống lại sự thay đổi, chuyển đổi, thanh lọc tinh thần. Đối với mỗi lớp ý nghĩa, chúng ta có thể hiểu kĩ hơn trong từng hoàn cảnh, trường hợp.

Tổng quan về lá bài The Death Tarot

Trên lá bài Death tarot là hình ảnh Thần chết đang mặc áo giáp đen, cưỡi một con ngựa trắng. Bộ xương của thần chết tượng trưng cho phần cơ thể tồn tại trường cửu dù có bất cứ điều gì xảy ra. Bộ giáp tượng trưng cho sự bất khả chiến bại, có nghĩa là cái chết sẽ đến dù có thế nào đi nữa. Sắc màu gam tối tượng trưng cho sự tang tóc và bí ẩn, trong khi ngựa là màu của sự tinh khiết và tồn tại như một biểu tượng của sức mạnh và quyền lực.

Hình ảnh lá bài The Death trong tarot
Hình ảnh lá bài The Death trong tarot

Thần chết mang theo một lá cờ đen được trang trí bằng một bông hồng năm cánh màu trắng, phản ánh vẻ đẹp, sự thanh lọc, sự bất tử cùng số năm tượng trưng cho sự thay đổi. Tất cả cùng kết hợp với nhau và tiết lộ rằng cái chết không chỉ là kết thúc của cuộc sống. Cái chết là sự kết thúc và cũng là sự bắt đầu, sinh ra và tái sinh, thay đổi và biến đổi. Trong cái chết luôn tồn tại vẻ đẹp và nó là một phần vốn có của cuộc sống.

Trong hình ảnh lá bài, bạn có thể nhìn thấy, một người được cho là thuộc hoàng gia dường như đã chết trên mặt đất, một phụ nữ trẻ, trẻ em và giám mục cầu xin lá bài The Death tha cho họ nhưng, như tất cả chúng ta đều biết, cái chết không chừa một ai.

Ở phía sau, một chiếc thuyền trôi trên sông, giống như những chiếc thuyền thần thoại hộ tống người chết sang thế giới bên kia. Ở đường chân trời, mặt trời lặn giữa hai tòa tháp, hình ảnh này có nghĩa là chết mỗi đêm và tái sinh vào mỗi sáng.

👉👉👉 Tìm hiểu thêm về Giải mã Ý nghĩa lá bài The Star Tarot trong bộ bài Tarot 2022

Ý nghĩa Death – Nghĩa xuôi

Lá bài the Death có lẽ là lá bài đáng sợ và dễ bị hiểu lầm nhất trong tất cả các lá bài của Tarot. Chỉ cần đề cập đến tên của lá bài the death là hầu hết mọi người đều hoang mang, lo lắng rằng sắp có chuyện gì đó không may xảy ra với mình ngay khi thẻ này xuất hiện. Hãy thư giãn bởi vì lá bài the Death có thể là một trong những lá bài tích cực nhất trong bộ bài.

Sau một thời gian tạm dừng và suy ngẫm với The Hanged Man, thì những người xem bài tarot đã chỉ ra rằng lá bài the Death tượng trưng cho sự kết thúc của một giai đoạn hoặc một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, đồng thời, lá bài the death cũng mở ra một vài khả năng về một thứ gì đó giá trị và tuyệt vời hơn rất nhiều.

Bạn phải đóng một cánh cửa này để mở một cánh cửa khác. Bạn cần đặt lại quá khứ sau lưng và sẵn sàng đón nhận những cơ hội và khả năng mới. Có thể rất khó để buông bỏ quá khứ, nhưng bạn sẽ sớm thấy tầm quan trọng của nó. Một sự đổi mới và chuyển đổi tích cực sắp tới. Nếu bạn chống lại những sự kết thúc cần thiết này, bạn có thể bị tổn thương cả về tình cảm và thể chất, nhưng nếu bạn vận dụng trí tưởng tượng của mình và hình dung ra một khả năng mới, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng hơn.

Lá bài The Death tarot không phải là một lá bài xấu
Lá bài The Death tarot không phải là một lá bài xấu

Tương tự, lá bài The Death tarot xuất hiện tại một thời điểm báo hiệu rằng, ở thời điểm đó, sẽ có sự biến đổi đáng kể trong cuộc sống của bạn. Bạn cần chuyển mình và xóa bỏ cái cũ để mang cái mới vào. Bất kỳ sự thay đổi nào cũng nên được hoan nghênh như một biến đổi tích cực trong cuộc sống của bạn. Vì thế, bạn nên loại bỏ các yếu tố khiến việc mở ra cánh cửa mới hạn chế hơn.

Lá bài the Death có những yếu tố về sự thay đổi đột ngột và bất ngờ. Lá bài the Death có thể xảy ra với tất cả mọi người, bất kể bạn là ai, bạn có bao nhiêu tiền, bạn sống ở đâu. Vì vậy, lá bài Death xuất hiện và khiến bạn cảm thấy bị cuốn đi.

Mặc dù có vẻ bạn không mong muốn biến động do lá bài này mang tới những sự thay đổi lớn này có thể kéo theo hàng loạt bất ngờ, cơ hội và lợi thế mới cho bạn.

Cuối cùng, lá bài Death là một dấu hiệu cho thấy bạn cần học cách buông bỏ những chấp niệm không lành mạnh trong cuộc sống của bạn để mở đường cho một cuộc sống viên mãn hơn, trọn vẹn hơn và có ý nghĩa sâu sắc hơn. Lá bài Death dạy bạn từ bỏ những lối sống cũ kỹ và lạc hậu cũng như thoát khỏi chúng. Đây là một lá bài hoàn hảo để phá vỡ một thói quen xấu hoặc khuôn mẫu hành vi. Hãy xem đây là thời điểm để cắt bỏ những gì dư thừa và buông bỏ những gì không cần thiết cho cuộc sống của bạn. Hãy dọn dẹp những đồ đạc, kỷ niệm và hành lý cũ đang cản trở con đường phía trước của bạn nhé.

Ý nghĩa The Death tarot – Ý nghĩa ngược

Trong phần ý nghĩa ngược, lá bài the Death tarot là một lá bài của sự biến đổi và thường đề cập đến việc cần phải bắt đầu lại một việc gì đó bằng cách buông bỏ quá khứ. Ở ý nghĩa đảo ngược, Cái chết có thể có nghĩa là bạn đang ở bên bờ vực của sự thay đổi tích cực nhưng lại đang chống lại nó.

Có thể bạn sẽ buông tay, hoặc có thể bạn chưa biết cách thực hiện những thay đổi bạn cần. Bạn vẫn mang những quan điểm tiêu cực từ quá khứ. Và nó có thể cản trở một cơ hội mới của bạn. Vì sự từ chối thay đổi của bạn, cuộc sống đã bị đình trệ và bạn cảm thấy bế tắc.

Ý nghĩa ngược của lá bài Death mang tới cho bạn cơ hội để đón nhận sự thay đổi hơn là chống lại nó. Khi bạn học cách buông bỏ quá khứ và buông xuôi với hiện tại, tương lai càng trở nên tươi sáng hơn. Để vượt qua được giai đoạn này, bạn có thể lặp đi lặp lại điều này trong suy nghĩ: “Tôi chấp nhận sự thay đổi này dưới mọi hình thức.” Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên về cách mà những suy nghĩ này hoạt động. Nó sẽ giúp bạn cho phép những cánh cửa mới mở ra theo những cách mà bạn có thể không bao giờ ngờ tới.

The Death tarot giúp bạn đón nhận những điều tích cực mới
The Death tarot giúp bạn đón nhận những điều tích cực mới

Ở một mức độ sâu hơn, ý nghĩa ngược của lá bài death có thể cho thấy rằng bạn đang trải qua một quá trình biến đổi cá nhân lớn, thường là ở chế độ riêng tư và không có ai biết về sự thay đổi của bạn. Bạn đang giải phóng những gì không còn phù hợp để có thể tạo khoảng trống cho những điều mới xuất hiện.

Bạn cũng có thể rút một thẻ tiếp theo để hiểu rõ hơn những gì bạn cần giải phóng và loại bỏ, hoặc kiểm tra các thẻ khác trong bài đọc. Bạn có thể đang loại bỏ nỗi sợ hãi và niềm tin; bạn có thể đang thay đổi thói quen của mình; hoặc, bạn có thể trải qua quá trình thanh lọc và biến đổi thể chất bằng thuốc thực vật hoặc chữa bệnh bằng tinh thần khác. Bạn có thể chưa muốn chia sẻ điều này với người khác – hãy đợi cho đến khi sự chuyển đổi cá nhân của bạn xảy ra, sau đó chia sẻ câu chuyện của bạn như một nguồn cảm hứng, giúp cuộc sống của những người khác trọn vẹn hơn.

Lá bài Death tưởng chừng như rất nguy hiểm nhưng lại khiến nhiều người thoát ra khỏi vỏ bọc bấy lâu nay. Đây không phải là lá bài xấu. Do đó, bạn đừng lo lắng khi bốc được lá bài này mà hãy theo dõi chia sẻ của Thần Số Học Việt Nam – Tra Cứu Thần Số Học Pitago Online Miễn Phí về ý nghĩa The Death tarot nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *