Lá Bài 7 Of Wands | Đứng Lên Chiến Đấu Với Sự Quyết Tâm

Lá bài 7 Of Wands Tarot có hình ảnh một người đàn ông đang đứng trên một ngọn đồi cao và bị thách thức bởi các đối thủ bên dưới. Anh ta dường như đang bảo vệ vị trí này và tấn công đối phương để trả đũa. Có một điều thú vị là trong mô tả của Rider-Waite về lá 7 Of Wands Tarot, người đàn ông đang đi một đôi giày không phù hợp. Điều này cho thấy rằng anh ấy ở trên mặt đất không bằng phẳng hoặc không có một chỗ đứng vững chắc trong cuộc sống.

Lá 7 Of Wands Tarot xuất hiện trong trải bài với một tư thế hiên ngang
Lá 7 Of Wands Tarot xuất hiện trong trải bài với một tư thế hiên ngang

Tổng quan về lá bài 7 Of Wands Tarot

Lá 7 Of Wands Tarot trong bói  có ý nghĩa tương tự như 5 of Wands; cả hai thẻ đều biểu thị những cuộc đấu tranh sau sự hoàn thành ban đầu cũng như sự hài lòng của một sự kiện. Tuy nhiên, lá 7 Of Wands Tarot lại khác vì nó nói về cuộc đấu tranh mà bạn cần phải trải qua để duy trì vị trí của mình, thay vì đạt được nó.

Tiêu chí Giá trị
Xuôi Sự năng nổ, kiên quyết, vững vàng, chống cự, bảo vệ vị trí
Ngược Sự kiệt sức, thỏa hiệp, áp đảo, bỏ cuộc, mất lợi thế
Có hay không
Thần số học 7
Yếu tố Lửa
Hành tinh Sao Hoả
Cung Hoàng Đạo Bạch Dương

Ý nghĩa chi tiết lá bài 7 Of Wands trong bộ bài Tarot 

Lá bài Senven of Wands biểu thị sự đối kháng và sự kiên định. Đây là những hành động quyết liệt, có thể tạo ra những biến động lớn trong dòng năng lượng của vũ trụ. Trong cuộc sống, chúng ta thường bị cuốn theo những sự kiện và cảm xúc mà không cần phải nỗ lực nhiều. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta không muốn bị động, mà muốn chủ động thay đổi hoặc phản ứng với những gì xảy ra. 

Nhân vật trên lá bài 7 of Wands đang sẵn sàng cho một trận chiến. Anh ta có thể là người tấn công hoặc người phòng thủ, hoặc cả hai. Khi chúng ta quyết tâm đối kháng, chúng ta sẽ tạo ra một luồng năng lượng kháng cự. Khi chúng ta giữ vững lập trường, người khác cũng sẽ làm như vậy. Lá 7 of Wands thể hiện sự hăng hái và tinh thần kháng cự bởi vì chúng chỉ là hai mặt của cùng một ý niệm. Bạn tấn công, kẻ thù của bạn phòng ngự. Kẻ thù của bạn tấn công, bạn phải phòng ngự. 

Việc đối kháng và kiên định có thể là điều cần thiết trong một số trường hợp, nhưng cũng có thể gây ra những rắc rối không đáng có. Nếu đang gặp một cuộc xung đột, hãy tự hỏi bản thân liệu nó có xứng đáng để bạn chiến đấu hay không. Liệu nguyên nhân của cuộc xung đột này có quan trọng không?

Liệu kết quả mong muốn sẽ có ích cho bạn hay người khác? Nếu câu trả lời là có, hãy can đảm và hăng hái đứng lên, bảo vệ quan điểm của mình. Hãy từ chối nhượng bộ! Nếu không, hãy cân nhắc bỏ qua cuộc mâu thuẫn này. Hãy thành thực với bản thân về điều này. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì lập trường của bản thân, nhất là nếu bạn đã bỏ ra nhiều thời gian và công sức cho nó. 

Đừng để bị cuốn vào cuộc chiến trừ khi nó xứng đáng để bạn đối kháng và kiên định. Lá bài 7 of Wands cũng biểu hiện sự chắc chắn. Để có được sự chắc chắn, bạn phải tin tưởng vào vị trí bạn đang có và tin tưởng vào chính bản thân của bạn. Bạn sẽ cần đến sự toàn vẹn và sức mạnh của tính cách để tự tin trong mình. Hãy dùng năng lượng của 7 of Wands để thay đổi, nếu bạn có một nguyên nhân chính đáng.

Ý nghĩa 7 Of Wands Tarot – Phần xuôi

Ý nghĩa tổng thể của lá 7 Of Wands Tarot là giữ vững lập trường của bạn, bất kể điều gì đang thách thức vị trí của bạn. Bạn sẽ cần phải bảo vệ vị trí này và có lập trường chống lại những người đang nhắm đến vị trí của bạn. Cụ thể các khía cạnh xung quanh lá 7 Of Wands xuôi là:

Lá bài 7 Of Wands Tarot đưa ra vấn đề cũng như giải pháp cho người xem
Lá bài 7 Of Wands Tarot đưa ra vấn đề cũng như giải pháp cho người xem

Tổng quan

Đừng do dự mà hãy tự tin thể hiện quan điểm của bạn với mọi người xung quanh. Khi bạn có một tư duy minh bạch, bạn sẽ có khả năng giúp đỡ những người khác bằng cách phân tích sâu hơn về những vấn đề mà họ đang gặp phải. Lá bài này cũng ngụ ý rằng một sự thay đổi đang ở rất gần – và đó là một sự thay đổi mang lại nhiều lợi ích – trong cuộc sống riêng tư hoặc công việc của bạn. Lá bài này cũng biểu thị cho sự độc lập và chủ động trong suy nghĩ của bạn.

Công việc

Nói chung, lá bài 7 Of Wands Tarot biểu thị cho những thách thức và sự kiên trì. Nếu lá 7 Of Wands Tarot xuất hiện ở trong trải bài tarot nói về sự nghiệp thì những ý tưởng này sẽ áp dụng cho cuộc sống công việc của bạn. Mặc dù chúng nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng thẻ này không có nhiều lớp ý nghĩa tiêu cực. Với lớp ý nghĩa xuôi, lá bài này chỉ ra rằng bạn có khả năng giải quyết những vấn đề bạn sắp phải đối mặt. Những người khác có thể đang tấn công bạn, hoặc ghen tị với vị trí của bạn trong công việc. 

Hãy tự tin vào nội tâm của bạn và tiếp tục mà không sợ hãi. Những thách thức đối với vị trí của bạn đặc biệt phổ biến hiện nay. May mắn thay, bạn có đủ sức mạnh để vượt qua bất kỳ nỗi sợ hãi hay lo lắng nào và đứng lên thành công vì cả bản thân và niềm tin của bạn.

Senven of wands Tarot
Senven of wands Tarot

Tình yêu

Bạn có thể phải đặt ra ranh giới khi lá bài 7 Of Wands Tarot xuất hiện trong một trải bài tarot về tình yêu bởi nó có thể tạo ra một số tình huống không thoải mái. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, bạn có thể thấy mình ở trong tình huống phải đấu tranh cho mối quan hệ của mình. Có thể có sự phản đối từ các bên khác như gia đình, những người cầu hôn khác, bạn bè khiến việc hai bạn ở bên nhau trở nên khó khăn hơn. 

Bạn có thể phải nỗ lực rất nhiều để mối quan hệ 2 bạn được lâu bền, bất chấp nhiều thứ bên ngoài hay bên trong môi trường của bạn đang chống lại hai bạn. Bất chấp tất cả những yếu tố này, bạn có thể tràn đầy tự tin rằng đây là điều đúng đắn cần làm. Hãy giữ lấy cảm giác này, nó sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng khi chặng đường trở nên khó khăn.

Tài chính

Lá bài 7 Of Wands Tarot ở vị trí và định hướng này liên quan đến thành công trong đầu tư dài hạn. Điều này có thể có nghĩa là bạn đang thu lợi từ những nỗ lực trước đây và trong tương lai. Bạn có thể đang thể hiện tầm nhìn xa về tài chính vào thời điểm này. Mặc dù vị trí của bạn hiện đang ổn định, nhưng bạn lưu tâm đến mức độ ổn định thoáng qua này có thể như thế nào và đang thực hiện các bước ra sao để bảo vệ thu nhập của mình. 

Việc lập kế hoạch tài chính này có thể dưới hình thức bắt đầu quỹ hưu trí, mua nhà hoặc bắt đầu tiết kiệm nhiều hơn. Bất kể hình thức đầu tư của bạn là gì, những lựa chọn này sẽ phục vụ bạn tốt trong tương lai (như chúng có thể đã có trước đây). Lá bài này cũng gắn liền với sự ghen tị của người khác. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy mọi người thèm muốn thành công trong tài chính của bạn.

Sức khỏe

Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với những áp lực và lo âu về sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, không phải lúc nào những lo lắng này cũng có cơ sở thực tế. Đôi khi, chúng chỉ là sản phẩm của những suy nghĩ tiêu cực và thiếu tự tin.

Lá bài 7 of Wands không những không giúp ích gì cho sức khỏe, mà còn có thể gây ra những hậu quả xấu cho tâm lý và hạnh phúc của chúng ta. Do đó, việc duy trì một thái độ tích cực và lạc quan là rất quan trọng, bởi nó có thể giúp chúng ta vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống, kể cả khi chúng ta đang gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. 

Tuy nhiên, việc giữ vững một thái độ tích cực không có nghĩa là chúng ta phải bỏ qua hoặc phớt lờ những triệu chứng hoặc dấu hiệu bất thường của cơ thể. Nếu bạn cảm thấy rằng sức khỏe của bạn đang có vấn đề gì đó, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn và kiểm tra của một chuyên gia sức khỏe uy tín. Bạn không nên tự ý tự chẩn đoán hoặc tự điều trị mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Điều này có thể gây ra những nguy hiểm và biến chứng không mong muốn. 

Tinh thần

Nỗi sợ hãi là một thách thức lớn, nhưng cũng là một cơ hội để bạn phát triển bản thân. Khi thấy lá bài 7 Of Wands, nghĩa là bạn dám đối mặt với những điều khiến bạn sợ hãi, bạn sẽ khám phá ra những khả năng tiềm ẩn của mình và tăng cường sự tự tin. Bạn sẽ không để nỗi sợ trở thành rào cản, mà biến chúng thành động lực để vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. 

Nỗi sợ không phải là điểm yếu, mà là nguồn gốc của lòng can đảm. Bạn sẽ không để nỗi sợ chi phối cuộc sống của mình, mà sẽ chủ động lựa chọn hành động theo ý muốn của mình. Nếu có một cơ hội tuyệt vời trước mắt, bạn sẽ không do dự hay lo lắng, mà sẽ quyết tâm nắm bắt nó. Nếu có một ước mơ trong tâm trí, bạn sẽ không ngại ngùng hay e ngại, mà sẽ kiên trì theo đuổi nó. Bạn sẽ không để bất cứ điều gì ngăn cản bạn đạt được những gì bạn mong muốn và xứng đáng.

???????????? Xem thêm giải mã chi tiết về: Lá bài 8 of wands

Ý nghĩa 7 Of Wands Tarot – Phần ngược

Khi rút được lá bài 7 of Wands ngược, có lẽ bạn đang cảm thấy bị áp lực bởi sự do dự trong bản thân. Bạn có thể muốn tránh né những vấn đề khó khăn, nhưng điều đó chỉ khiến bạn bị mất đi những cơ hội quý giá. Hãy tự tin hơn và đừng chờ đợi thời điểm hoàn hảo, vì nó có thể sẽ không bao giờ đến. Cụ thể:

Ý nghĩa 7 Of Wands Tarot ngược không quá tiêu cực
Ý nghĩa 7 Of Wands Tarot ngược không quá tiêu cực

Tổng quan

Ý nghĩa 7 Of Wands Tarot đảo ngược có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp trước tất cả những trách nhiệm và thách thức mà bạn đang phải đối mặt. Điều này có thể khiến bạn khó nhìn thấy toàn bộ bức tranh. Bạn cũng có thể cảm thấy rằng bạn phải cạnh tranh và thường hay so sánh mình với người khác, điều này khiến bạn cảm thấy dễ bị tổn thương và thiếu hụt.

Ý nghĩa lá bài 7 Of Wands Tarot phần ngược cũng có thể phản ánh cảm giác của bạn khi bị người khác chỉ trích và phán xét liên tục. Bạn bè và gia đình của bạn có thể đang chất vấn bạn về các quyết định và lựa chọn của bạn, và bạn cảm thấy choáng ngợp trước sự phán xét của họ.

Tránh xung đột và lùi bước là điều phổ biến với ý nghĩa 7 Of Wands Tarot đảo ngược. Điều này có thể dẫn đến bất hạnh vì bạn chạy trốn khỏi mọi thứ và từ bỏ mục tiêu của mình khi bạn bị bất kỳ ai thách thức. Hãy nhớ lại tất cả những gì bạn đã chiến đấu để có mặt ở đây và suy nghĩ kỹ xem liệu bạn có thực sự tin rằng điều đó có đáng để từ bỏ lúc này hay không. Một cách đọc khác của 7 Of Wands đảo ngược cũng có thể là bạn đang quá hung hăng khi bảo vệ bản thân và làm tổn hại đến các mối quan hệ của mình bằng cách làm như vậy.

Công việc

Khi lá bài 7 Of Wands ngược xuất hiện trong một bài đọc về nghề nghiệp, nỗ lực giữ vững lập trường của bạn có thể không thành công. Điều này có thể đến từ sự thiếu chuẩn bị. Bạn có thể không sẵn sàng để bảo vệ những chiến thắng trong quá khứ, nguyên tắc của mình hoặc lập trường của mình. Ngay bây giờ, điều quan trọng là bạn phải bảo vệ vị trí công việc hoặc công việc kinh doanh của mình, nhưng bạn chưa sẵn sàng làm điều đó. 

Đôi khi, mọi người có thể trở nên ghen tị với thành công, vì vậy việc bạn nằm trên vòng nguyệt quế là chưa đủ. Đôi khi, chẳng hạn như bây giờ, bạn có thể cần phải đề phòng những người đang cố gắng phá hoại bạn. Bất cứ lựa chọn nào bạn đưa ra gần đây đều khiến bạn dễ bị người khác chen chân vào và đánh cắp cơ hội mà bạn đã cố gắng tạo dựng. Hãy cảnh giác.

Trong sự nghiệp, nếu bốc được lá bài 7 Of Wands Tarot ngược, bạn nên cẩn trọng hơn 
Trong sự nghiệp, nếu bốc được lá bài Senven Of Wands ngược, bạn nên cẩn trọng hơn

Tình yêu

Ý nghĩa lá bài 7 Of Wands Tarot ngược trong tình yêu có thể gợi ý rằng mối quan hệ mà bạn đang rất nỗ lực để bảo vệ có thể đang trên đà lung lay. Những người khác xung quanh bạn có thể thấy rõ điều này vì vậy hãy quan tâm đến hạnh phúc của bạn. Tình yêu có thể khiến bạn khó nhìn ra sự thật. Ngoài ra, ngay cả khi hai bạn ở bên nhau vì những lý do chính đáng, bạn càng cảm thấy ngày càng khó ở bên nhau giữa những thế lực bên ngoài đang cố gắng kéo hai bạn ra xa nhau. 

Tài chính

Hãy cẩn thận với sự phù phiếm nếu bạn rút được lá bài 7 Of Wands Tarot ngược ở đây. Đừng để bản thân quá tự tin vào sự ổn định tài chính của mình. Bất kể thu nhập của bạn là bao nhiêu, sụt giảm kinh tế là một phần của cuộc sống. Lá 7 Of Wands Tarot là một lời nhắc nhở về điều đó. Nó cảnh báo bạn không nên lãng phí tiền kiếm được vào những khoản mua sắm vô bổ mà bạn nên tiết kiệm và cân nhắc về tương lai.

Sức khỏe

Trong một lượt giải bài Tarot về sức khỏe, lá bài 7 of Wands ngược cho thấy bạn có thể đang gặp phải những áp lực tâm lý và lo lắng nghiêm trọng. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn một cách tiêu cực, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức hoặc bị rối loạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ qua những dấu hiệu cơ thể đang gửi tới, mà bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng nguyên nhân và giải pháp cho chúng. Bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ và làm theo lời khuyên của bác sĩ. 

Nếu kết quả chẩn đoán không có vấn đề gì nghiêm trọng, thì bạn cần chú ý đến tình trạng tâm lý và tinh thần của mình. Bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của những người thân yêu, những người bạn tin tưởng hoặc những chuyên gia tâm lý để giải tỏa những căng thẳng và lo âu. Bạn cũng nên rèn luyện thói quen sống lành mạnh, như ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi đủ giấc. Bằng cách này, bạn sẽ cải thiện được sức khỏe toàn diện của mình, từ thể chất đến tinh thần.

7 of wands trong Tarot
7 of wands trong Tarot

Tinh thần

Khi bạn rút được lá bài 7 of Wands ngược trong một giải bài liên quan đến tâm linh và tinh thần, bạn có thể bị cuốn vào một trạng thái nói không ngừng (hoặc phải nghe những người khác nói không ngừng) về những vấn đề tâm linh và tinh thần. Điều này có thể khiến bạn mất đi sự kết nối với vũ trụ vạn vật và bản thân mình.

Bạn cần phải tĩnh tâm và lắng nghe những âm thanh yên lặng của thiên nhiên, và nhận thức rõ ràng những gì đang diễn ra trong tâm trí và cảm xúc của bạn. Không gian yên lặng là nơi bạn có thể chữa lành những vết thương tinh thần. Hãy giữ cho tâm hồn của bạn luôn trong sáng và thanh thản.

Những lá bài đối lập với lá bài 7 Of Wands

7 Of Wands nói về cuộc đấu tranh mà bạn cần phải trải qua để duy trì vị trí của mình, những lá bài đối lập với lá bài này trong Tarot là:

  • High Priestess: Đây là lá biểu thị sự thụ động, cản trở và sự kết nối với trực giác. Lá bài này trái ngược với 7 of Wands vì lá bài này không yêu cầu người rút bài phải hành động mạnh mẽ hay chiến đấu với những thách thức.
  • Hanged Man: Lá bài đại diện cho sự chờ đợi, buông bỏ và sự hy sinh vì một mục đích cao hơn.
  • 3 of Pentacles: Lá bài này biểu thị sự hợp tác, làm việc nhóm và sự công nhận. Lá bài này đối lập với 7 of Wands vì nó không yêu cầu bạn phải đứng lên cho quan điểm của mình hay chiến đấu một mình.

Những lá bài bổ trợ với lá bài 7 Of Wands

Lá bài 7 of Wands trong Tarot nói về việc đứng lên chiến đấu cho những gì bạn tin tưởng, bảo vệ vị trí của mình và chống lại những thách thức. Có một số lá bài khác trong Tarot có năng lượng bổ trợ cho 7 of Wands, như sau:

  • 5 of Wands: Lá bài này cũng nói về sự chống đối, chiến đấu và cạnh tranh. Lá bài này cũng cho thấy bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ những người khác nếu biết lắng nghe và tôn trọng.
  • 9 of Wands: Lá bài biểu thị cho sự bảo vệ, kiên cường và không chịu đầu hàng. Lá bài này cũng phần nào cho thấy bạn đã trải qua nhiều khó khăn và thử thách, nhưng vẫn không bỏ cuộc.
  • 5 of Swords: Lá bài này nói về sự xung đột, tinh thần “chấp tất cả” và mất danh dự.
Những lá bài bổ trợ, tương thích với 7 of wands
Những lá bài bổ trợ, tương thích với 7 of wands

Lá bài 7 Of Wands: CÓ HAY KHÔNG?

Lá bài này trong trải bài có hoặc không cho bạn câu trả lời “”, bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn, nếu bản thân kiên định theo đuổi. Bạn có thể phải đối mặt với những khó khăn, sự chống đối và sự chỉ trích từ những người xung quanh. 

Nhưng hãy nhớ rằng, những thử thách tạm thời này sẽ không làm bạn lung lay khi bạn nhìn thấy kết quả cuối cùng là thành công bền vững. Hãy tự tin về mục tiêu của mình, và bạn sẽ chắc chắn đạt được nó. Hãy để lòng dũng cảm dẫn lối cho bạn.

Ý nghĩa lá bài 7 Of Wands khi kết hợp với những lá bài khác

Lá bài Seven of Wands là để bảo vệ những gì bản thân tin tưởng. Ngoài ra, khi kết hợp với các lá bài khác, nó không mất đi ý nghĩa này. Dưới đây là các kết hợp Seven of Wands quan trọng nhất:

7 Of Wands kết hợp với Queen of Pentacles

Khi kết hợp với Queen of Pentacles, 7 of Wands cho thấy bạn đang cố gắng bảo vệ những gì mình đã làm. Sự kết hợp giữa lá bài 7 of Wands và Queen of Pentacles là một sự kết hợp thú vị, vì nó cho thấy một người đang cảm thấy phòng thủ nhưng lại rất khéo léo trong cách tiếp cận. 

Khi giải bài Tarot, sự kết hợp giữa 7 of Wands và Queen of Pentacles có thể chỉ ra một người đang đối mặt với một tình huống mà họ phải bảo vệ niềm tin, giá trị hoặc danh tiếng của mình. Tuy nhiên, Queen of Pentacles mang lại một cảm giác ổn định và thực tế cho cuộc đọc, cho thấy người đó đang sử dụng tài nguyên cũng như kỹ năng của họ để vượt qua tình huống.

Là một sự kết hợp hoàn hảo
Là một sự kết hợp hoàn hảo

7 Of Wands kết hợp với Ace of Pentacles

Khi lá bài 7 of WandsAce of Pentacles xuất hiện cùng nhau trong một lần đọc bài Tarot, nó có thể chỉ ra một thời điểm đầy thách thức và cơ hội. Seven of Wands cho thấy người đó đang đối mặt với sự chống đối hoặc cuộc tranh chấp quyền lực trong cuộc sống của họ. Điều này có thể liên quan đến công việc hoặc mối quan hệ cá nhân. 

Sự kết hợp giữa 7 of Wands và Ace of Pentacles có thể chỉ ra rằng người đó đang đối mặt với sự chống đối nhưng có tiềm năng để vượt qua và đạt được thành công. Bằng cách giữ cho bản thân ổn định và tập trung vào những vấn đề thực tế, họ có thể biến những thách thức thành cơ hội.

7 Of Wands kết hợp với The Tower

Lá bài 7 Of Wands xuất hiện cùng với The Tower, điều này có thể cho thấy bạn đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng, một biến cố hay một sự thay đổi lớn trong cuộc sống. Bạn có thể cảm thấy bị lung lay, mất kiểm soát hay không chắc chắn về tương lai. Bạn có thể phải chống chọi với những khó khăn, rắc rối hay thất bại. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhìn nhận điều này là một cơ hội để tái thiết, phát triển và trưởng thành hơn. Bạn cần giữ vững niềm tin và hy vọng để vượt qua giai đoạn này.

7 Of Wands trong Tarot báo hiệu cho người rút được nó một cách khá tinh tế và nhẹ nhàng. Dù bạn đang nằm trên đỉnh vinh quang, lá bài 7 Of Wands Tarot cũng nhắc nhở bạn không nên ngủ quên trên thành công. Cùng với sự kết hợp của các lá bài khác, có thể trải bài tarot này sẽ khiến bạn hiểu được nhiều thứ. Để hiểu hơn ý nghĩa của các lá bài khác trong trải bài và tìm ra được phương hướng cho chính mình, các bạn hãy truy cập vào Thần số học Việt Nam để tìm hiểu thêm nhé!

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *