Lá Bài 6 Of Cups Tarot | Dòng Hồi Tưởng Về Quá Khứ Đẹp Đẽ

Khi rút ra lá bài 6 Of Cups Tarot, bạn đang được nhắc nhở về kỷ niệm đẹp đẽ trong quá khứ, những người thân yêu đã từng chia sẻ niềm vui, hạnh phúc. Lá bài này cho thấy sự ấm áp, an yên, thoải mái của ngôi nhà, nơi bạn luôn được chào đón và yêu thương. Bạn có thể nhận ra điều này qua hình ảnh hai đứa trẻ đang trao cho nhau một chiếc cốc hoa trắng trên nền của một lâu đài cổ kính. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa sâu sắc hơn của lá bài này trong bài viết dưới đây.

BÓI BÀI TAROT HÀNG NGÀY NGAY TẠI ĐÂY

Chọn một chủ đề mà bạn muốn xem bên dưới:
Tình yêu, mối quan hệ
Công việc, tài chính
Sức khỏe
Lưu ý: lần đầu tiên xem sẽ có độ chính xác ngẫu nhiên tốt nhất cho mỗi vấn đề bạn quan tâm.

Tổng quan về lá bài 6 Of Cups Tarot

6 Of Cups Tarot thường đại diện cho sự hào phóng, hạnh phúc ngây thơ và tuổi thơ. Nó có thể giúp bạn muốn quay trở lại khoảng thời gian hạnh phúc lúc nhỏ hơn, cho dù đó là khi bạn còn là một đứa trẻ, thiếu niên hay thanh niên. 

Nhiều khi, những ký ức này là quá khứ, phản ánh những khía cạnh của bản thân chúng ta đã biến mất. Bạn có thể cảm thấy rằng nhớ lại những khoảng thời gian này là cách duy nhất để cảm thấy hạnh phúc. Lá bài 6 Of Cups Tarot xuất hiện trong một bài đọc dường như chỉ ra rằng mặc dù chúng ta có thể nhìn về quá khứ với con mắt hạnh phúc, nhưng chúng ta không nên sống trong đó.

Tiêu chí Thông tin
Xuôi Việc hồi tưởng lại quá khứ, kỷ niệm thời thơ ấu, sự ngây thơ, niềm vui.
Ngược Vượt qua quá khứ, sẵn sàng đối mặt với những tổn thương từ thời thơ ấu hoặc đơn giản là buông bỏ quá khứ và tìm kiếm một khởi đầu mới
Có hay không
Thần số học Số 6
Yếu tố Nước
Hành tinh Sao Hỏa
Cung Hoàng Đạo Thiên Yết

Ý nghĩa chi tiết lá bài 6 Of Cups Tarot 

Trong bài tarot, 6 of Cups là lá bài của sự ngọt ngào và hồn nhiên. Lá bài này thể hiện những cảm xúc tích cực, những hành động tốt đẹp và những kỷ niệm vui vẻ. Cũng liên quan đến tuổi thơ và những giá trị đạo đức.

Trong cuộc sống, chúng ta thường phải đối mặt với nhiều khó khăn, căng thẳng và tiêu cực. Thế giới không thiếu những điều xấu xa, hung ác và bất công. Nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều điều tốt lành ấm áp. 6 of Cups là lá bài của lòng tốt và những điều tốt đẹp đơn giản. Lá bài này khích lệ bạn sống với tấm lòng nhân ái, khoan dung và cao thượng.

Ý nghĩa 6 Of Cups Tarot phần xuôi hay ngược đều mang tính chỉ dẫn cho người được xem
Ý nghĩa 6 Of Cups Tarot phần xuôi hay ngược đều mang tính chỉ dẫn cho người được xem

Lá bài 6 of Cups Tarot cũng biểu hiện cho sự ngây thơ, có thể là kẻ khờ khạo khi không hiểu rõ luật lệ hay quy tắc xã hội. Hay là kẻ ngây thơ khi không biết được một bí mật hay âm mưu nào đó. Bạn cũng có thể là kẻ thanh cao khi không muốn gian dối hay phản bội ai. Cuối cùng, có thể là người có đạo đức khi sống với một trái tim trong sáng. Tất cả những ý nghĩa này đều có thể áp dụng cho 6 of Cups, tùy thuộc vào hoàn cảnh và tình huống cụ thể.

Trên 6 of Cups, chúng ta thường thấy hai hình ảnh của hai đứa trẻ. Điều này cho thấy lá bài này có liên quan đến trẻ em hoặc tuổi trẻ. Lá bài này gợi nhớ về thời thơ ấu hay những cảm xúc liên quan đến tuổi trẻ, những cảm xúc của sự vô lo, vui sống, an toàn và được yêu quý. Trẻ em là niềm vui của cuộc sống và sự ngọt ngào của 6 of Cups là điều đáng trân trọng.

???????????? Xem thêm giải nghĩa của lá bài: 5 Of Cups Tarot

Ý nghĩa lá bài 6 Of Cups Tarot – Phần xuôi

Lá bài 6 Of Cups Tarot cũng có thể có nghĩa là bạn đang trở lại một nơi quen thuộc. Đây có thể là quê hương của bạn, nhà của một người bạn cũ, trường học hoặc bất kỳ địa điểm nào có nhiều ý nghĩa đối với bạn. Bạn đang tìm cách kết nối lại với những người trong quá khứ của mình. Những kỷ niệm cũ nhắc chúng ta nhớ về tuổi thơ của chúng ta, một thời mà mọi thứ còn đơn giản hơn. Bạn có thể đang tìm kiếm sự thoải mái và ấm áp của những người yêu thương bạn vô điều kiện.

Tổng quan

Để sống tốt trong hiện tại, chúng ta cần biết cân bằng giữa việc trân trọng quá khứ và hướng tới tương lai. Quá khứ là nguồn gốc của chúng ta, nơi chứa đựng những kỷ niệm đẹp và những bài học quý giá. 

Nhưng nếu chúng ta chỉ sống trong hoài niệm và không chấp nhận sự thay đổi của cuộc đời, thì chúng ta sẽ mất đi cơ hội để phát triển hạnh phúc. Lá bài 6 of cups Tarot xuôi nhắc nhở chúng ta rằng, dù quá khứ có tươi đẹp đến đâu, thì hiện tại và tương lai cũng có thể mang lại nhiều niềm vui và ý nghĩa cho chúng ta, nếu chúng ta biết tận dụng để tạo dựng nó.

Trong sự nghiệp, lá bài 6 Of Cups Tarot khuyên bạn không nên lặp lại sai lầm trong quá khứ
Trong sự nghiệp, Six Of Cups Tarot khuyên bạn không nên lặp lại sai lầm trong quá khứ

Công việc

Ý nghĩa 6 Of Cups Tarot thường tượng trưng cho tuổi thơ, ký ức và sự chữa lành. Khi nói đến sự nghiệp của bạn, bây giờ có thể là thời điểm tốt để nhìn lại con đường đã đưa bạn đến đây. Lá bài 6 Of Cups Tarot có thể là một tín hiệu cho thấy công việc trong quá khứ của bạn có thể chứa đựng những bài học tuyệt vời mà bạn cần học để xây dựng tương lai của mình. 

Hãy nghĩ lại những gì bạn đã làm đúng, cũng như đảm bảo rằng bạn không lặp lại những sai lầm trong quá khứ của mình. Ngoài ra, lá bài này có thể báo hiệu rằng bạn có thể đang xem xét lại con đường sự nghiệp của mình và có thể quay trở lại vị trí mà bạn đã từng rời bỏ.

Tình yêu

Quá khứ sống lại với lá bài 6 Of Cups Tarot khi bạn đang trong trải bài tarot về tình yêu. Ý nghĩa 6 Of Cups Tarot này có thể báo hiệu sự hồi sinh của quá khứ và nỗi nhớ đi kèm với nó; bạn có thể đang khám phá những kỷ niệm hạnh phúc, có thể đánh giá cao hơn cảm giác thân quen của đối phương hoặc người yêu cũ. Thậm chí, cảm giác này có thể xuất hiện trở lại trong cuộc sống của bạn một lần nữa. 

Sox Of Cups cũng có thể đại diện cho thời gian chữa lành vết thương, và sự thoải mái có thể rất quan trọng đối với bạn lúc này. Nếu bạn và người ấy từng trải qua một giai đoạn căng thẳng trong mối quan hệ của mình, thì việc nhìn lại khoảng thời gian tuyệt vời mà bạn đã trải qua cùng nhau và hồi tưởng lại chúng có thể mang lại cho bạn sự thoải mái tuyệt vời. 

Tuy nhiên, hãy coi chừng, đừng chỉ sống trong quá khứ. Hãy để quá khứ nuôi dưỡng tương lai của bạn; chúng là những bài học cho bạn thấy những gì bạn muốn duy trì trong cuộc đời mình và những gì bạn không muốn.

Trong tình yêu, nếu rút được 6 Of Cups Tarot ngược, bạn nên suy nghĩ tới tình yêu trong hiện tại và tương lai
Trong tình yêu, nếu rút được 6 Of Cups Tarot ngược, bạn nên suy nghĩ tới tình yêu trong hiện tại và tương lai

Tài chính

Lợi thế của lá bài 6 Of Cups Tarot có thể liên quan đến tài chính của bạn theo một số cách. Đôi khi, thẻ này có thể biểu thị một món quà hoặc sự đóng góp, hoặc đơn giản là sự chia sẻ tài nguyên. Lá bài này cũng liên quan đến tuổi thơ và quê hương, biểu thị rằng sự chia sẻ này có thể đến từ các thành viên trong gia đình. 

Bạn có thể trở về nhà cha mẹ đẻ của mình, điều này giúp bạn có thể tiết kiệm tiền của chính mình nhiều hơn, đồng thời cảm thấy thoải mái giữa những người yêu thương bạn. Ngoài ra, bạn có thể chào đón gia đình trở lại ngôi nhà của riêng bạn.

Sức khỏe

Trong trường hợp đang đối mặt với những khó khăn về sức khỏe, lá bài 6 of cups Tarot xuôi cho thấy rằng bạn cần phải tìm hiểu kỹ về quá khứ của mình, đặc biệt là những kỷ niệm từ thời thơ ấu, để xác định được nguồn gốc của những vấn đề thể chất hiện tại. 

Việc trị liệu bằng cách trao đổi và chia sẻ có thể mang lại lợi ích cho bạn. Hãy cân nhắc việc gặp gỡ và nói chuyện với các thành viên trong gia đình về những trải nghiệm hay tình trạng sức khỏe của họ trong quá khứ hoặc hiện tại.

Tinh thần

Trong tình trạng tâm lý hiện tại, việc thực hiện các nghi lễ tâm linh có thể mang lại nhiều lợi ích. Lá bài 6 of cups Tarot cho rằng bạn có thể khám phá ra những giá trị và sắc thái mới mẻ trong việc tái tạo những nghi lễ thiêng liêng mà bạn từng quen thuộc trong tuổi thơ. 

Điều này không có nghĩa là bạn phải trở về với những nghi thức truyền thống đầu tiên mà bạn đã từng tham gia và tuân theo chúng một cách cứng nhắc. Ngược lại, hãy sáng tạo và cải biên, biến đổi những nghi lễ truyền thống cũ theo cách riêng. Điều đó sẽ giúp bạn có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn trong tương lai.

Ý nghĩa lá bài 6 Of Cups Tarot – Phần ngược

Ý nghĩa 6 Of Cups Tarot bị đảo ngược có thể có nghĩa là bạn đang đeo bám quá khứ. Bạn nên khám phá những ký ức của mình, nhưng bạn không nên cho phép mình ở lại đó. Mặc dù bạn có thể cảm thấy thoải mái khi được ở trong nhà an toàn, nhưng bạn cũng phải học cách rèn luyện bản thân và đi trên con đường của riêng mình. Quá khứ nên được dùng làm kim chỉ nam cho tương lai. Học cách tập trung vào hiện tại và thực sự nhận thức được điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng trong cuộc sống hơn.

Trong tài chính, lá bài 6 Of Cups Tarot phần ngược mang hàm ý tích cực
Trong tài chính, Six Of Cups ngược mang hàm ý tích cực

Tổng quan

Khi lá bài 6 of cups Tarot xuất hiện theo chiều ngược, nó cảnh báo chúng ta về nguy cơ bị mắc kẹt trong quá khứ hoặc lãng phí thời gian và năng lượng cho những kỷ niệm không còn mang lại niềm vui. Thay vì đắm chìm trong những hoài niệm không có ích, chúng ta nên hướng ánh nhìn và tâm trí của mình đến hiện tại, tương lai, nơi có nhiều cơ hội cũng như khả năng phát triển hơn. Hãy biết trân trọng những gì chúng ta đang có và tạo ra những kế hoạch cho ngày mai tươi sáng.

Công việc

Lá bài 6 Of Cups Tarot đảo ngược có thể cho thấy rằng công việc của bạn đã trở nên cũ kỹ và sự tiến bộ trong sự nghiệp của bạn có lẽ đã bị đình trệ. Bạn có thể cảm thấy thất vọng vì bầu không khí ngột ngạt này đến nỗi bạn đang trong quá trình tìm kiếm một vị trí hoặc lĩnh vực việc làm thú vị hơn. 

Có thể bạn đang có mong muốn rời khỏi sự an toàn và thoải mái của vị trí hiện tại của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn duy trì sự thoải mái ở vị trí hiện tại của mình để tránh rủi ro khi tìm kiếm ở nơi khác. Nói chung, có một bài học quan trọng cần rút ra khi lá bài này bị ngược.

Cẩn thận với việc lặp lại bất kỳ một điều tiêu cực nào có thể đã theo bạn ở những nơi làm việc trước đây của bạn. Bất kể bạn đi đâu, hành vi của chính bạn thường có thể tái diễn các vấn đề tương tự một lần nữa nếu nó không được xử lý.

Công việc của bạn đang bị đình trệ
Công việc của bạn đang bị đình trệ

Tình yêu

Bạn có thể đang sống trong quá khứ thay vì hiện tại, với ý nghĩa lá bài 6 Of Cups Tarot đảo ngược trong một trải bài về tình yêu. Có vẻ như mối quan hệ trong quá khứ đã hạn chế bạn mở lòng đón nhận tình yêu và dành chỗ trong trái tim cho người khác. Bạn có thể tin rằng bạn sẽ không bao giờ gặp lại người như người yêu cũ, hoặc rằng tình yêu mà bạn từng có là một điều gì đó trong truyền thuyết. 

Có thể khá bất công khi bạn đời hiện tại hoặc bạn đời tiềm năng của bạn ở cùng với một người sống theo cách này như bạn. Người yêu cũ là người yêu cũ vì một lý do; bạn có thể chỉ nhìn thấy những kỷ niệm hạnh phúc. Hãy để quá khứ qua đi. Nếu không, bạn có thể đang chặn mọi khả năng yêu đương trở lại, và bạn có thể không bao giờ biết được liệu tình yêu mà bạn dành cho đối phương trong tương lai có còn lớn hơn tình yêu mà bạn đã mất hay không.

Tài chính

Đúng, lá bài 6 Of Cups Tarot là dấu hiệu của thời thơ ấu và những kỷ niệm trong quá khứ. Khi đảo ngược, lá 6 Of Cups Tarot biểu thị rằng bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch cho con đường của riêng mình. Thẻ này phổ biến cho những người sống ở nhà nhưng đã sẵn sàng chuyển ra ngoài.

Nó tượng trưng rằng bạn đang trở nên trưởng thành về tài chính. Nếu bạn đang sống với cha mẹ hoặc những người khác, bạn đã học được cách tiết kiệm và quản lý quỹ của mình tốt hơn và giờ đây bạn có kỷ luật để tạo dựng cuộc sống cho chính mình. Những thay đổi này có thể đáng sợ nhưng cần thiết.

Bạn đã có kế hoạch riêng
Bạn đã có kế hoạch riêng

Sức khỏe

Lá bài 6 of Cups Tarot ngược cho thấy bạn đang có xu hướng phủ nhận hoặc trì hoãn việc đối mặt với những khó khăn liên quan đến sức khỏe mà bạn đã biết từ lâu cần được giải quyết. Đây là lúc nên nhận ra rằng mình có đủ năng lực, ý chí và mong muốn để vượt qua những thử thách này. Bạn không còn cần phải chờ đợi hay do dự nữa, hãy bắt đầu hành động ngay bây giờ để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

Tinh thần

Quá khứ là một nguồn cảm hứng và tri thức quý giá, nhưng không phải là nơi để bạn trốn chạy khỏi hiện tại. Bạn không thể sống mãi trong ký ức của một thời gian tươi đẹp hơn, khi còn là một đứa trẻ vô tư. Cần phải chấp nhận rằng cuộc sống luôn có những thay đổi và biến động và bạn cũng phải thích nghi với những điều mới mẻ. 

Lá bài 6 of Cups Tarot khuyên hãy khám phá những con đường tâm linh khác nhau, để tìm ra cái phù hợp nhất với bản thân. Bạn cũng nên học hỏi từ những người có kinh nghiệm và kiến thức về các lĩnh vực tinh thần mà bạn quan tâm. Bạn sẽ có được nhiều lợi ích nếu biết cởi mở và lắng nghe những gì họ chia sẻ.

Những lá bài đối lập với lá bài 6 Of Cups Tarot

Những lá bài đối lập với lá bài 6 Of Cups Tarot có thể biểu thị cho sự tiêu cực, tham nhũng, thù địch, lừa dối, tội lỗi, thiếu lòng tin hoặc thiếu sự ngây thơ. Một số ví dụ về những lá bài đối lập với lá bài 6 Of Cups là:

  • The Devil: Lá bài này đại diện cho tham vọng nguyên sơ nhất của con người, sự bị ám ảnh bởi những điều vật chất, cám dỗ và nô lệ hóa.
  • 9 Of Wands: Lá bài này biểu thị cho sự thiếu lòng tin, tâm trí ngập tràn suy nghĩ tiêu cực, cảm giác bị tấn công và phải phòng thủ.
  • 5 Of Swords: Lá biểu thị cho sự hoài nghi, thù địch, ích kỷ, muốn chiến thắng bằng mọi giá và không quan tâm đến hậu quả.
  • 9 Of Swords: Đại diện cho sự tội lỗi, lo lắng, ám ảnh và khủng hoảng tinh thần.
9 Of Swords đối lập với 6 of Cups
9 Of Swords đối lập với 6 of Cups

Những lá bài bổ trợ với lá bài 6 Of Cups Tarot

Đây là lá bài biểu thị cho sự hoài niệm, quay lại quá khứ, kỉ niệm tuổi thơ, hồn nhiên, ngây thơ và nỗi nhớ. Lá bài này cũng có thể liên quan đến một em bé, một người bạn thân từ thuở nhỏ hoặc một mối tình đầu.

Những lá bài bổ trợ với lá 6 of Cups có thể tăng cường, làm rõ hoặc thay đổi ý nghĩa của lá bài này trong trải bài. Một số ví dụ về những lá bài bổ trợ với lá bài 6 of Cups Tarot là:

  • Ace of Wands: một công việc mới nhưng đã từng có kết nối trong quá khứ với bạn.
  • Knight of Wands: chuyển nhà về nơi nào đó có kết nối trong quá khứ với bạn.
  • The Star: thiện chí, chia sẻ.
  • Wheel of Fortune: sự xoay chuyển của vận mệnh, cơ hội mới.

Lá bài 6 Of Cups: CÓ HAY KHÔNG?

Lá bài 6 Of Cups Tarot. Đây là lá bài mang đến sự nhẹ nhõm, lạc quan và vui vẻ cho tâm trạng. Bạn có thể hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp của thời thơ ấu, những khoảnh khắc mà mình cảm thấy hạnh phúc và yêu đời. Bạn cũng có thể học hỏi được nhiều bài học quý giá từ quá khứ, từ những trải nghiệm và lựa chọn của bạn khi còn bé, để áp dụng vào hiện tại.

6 Of Cups là lá bài mang tính chất tích cực, cho thấy bạn đang sống trong một không gian an lành và hòa hợp. Bạn có thể tin tưởng vào sự may mắn và niềm vui mà lá bài này mang lại.

Lá bài mang ý nghĩa là "CÓ"
Lá bài mang ý nghĩa là “CÓ”

Ý nghĩa lá bài 6 Of Cups Tarot khi kết hợp với những lá bài khác

Lá bài 6 Of Cups có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào bối cảnh, dưới đây là một số kết hợp phổ biến và ý nghĩa của chúng:

6 Of Cups và The Lovers

Kết hợp với lá bài The Lovers có thể là một dấu hiệu cho một mối quan hệ cũ được tái hợp hoặc một người bạn thân từ quá khứ trở lại cuộc đời. Bạn có thể cảm thấy nhớ nhung và lãng mạn với người này, thậm chí muốn duy trì một mối liên kết sâu sắc. Đây cũng có thể là một cơ hội để bạn giải quyết những vấn đề chưa được giải quyết trong quá khứ và bắt đầu một trang mới trong tình yêu.

6 Of Cups và Wheel of Fortune

Vận may đang xoay vòng trong cuộc đời bạn khi lá bài 6 Of Cups Tarot và Wheel of Fortune xuất hiện cùng nhau. Quá khứ sẽ quay trở lại với bạn qua những người quen, điều đã từng, cơ hội mới mẻ hoặc thách đố mới lạ. Hãy linh động và thích ứng với những biến đổi này và đừng để quá khứ chi phối tương lai. Đây cũng là lúc để bạn tin tưởng vào số mệnh và hiểu rằng mọi sự đều có nguyên nhân của nó.

Six Of Cups và Wheel of Fortune
Six Of Cups và Wheel of Fortune

6 Of Cups và The Empress

Khi lá bài 6 Of Cups TarotThe Empress Tarot cùng xuất hiện trong một trải bài, đây là dấu hiệu rất tốt. Bạn sẽ được trải nghiệm sự sung sướng và hạnh phúc trong mọi mối quan hệ, dù là gia đình hay công việc. Bạn sẽ biết cảm kích những điều nhỏ nhặt mà cuộc sống mang lại, được yêu thương và chia sẻ bởi những người thân thiết. 

Đây cũng là thời điểm lý tưởng để bạn phát huy sự sáng tạo, nhiệt huyết của mình và tỏa sáng theo cách riêng. Bạn có thể thực hiện những dự định hoặc ước mơ mà mình đã ấp ủ từ lâu và được đón nhận những kết quả tuyệt vời.

Lá bài 6 Of Cups Tarot không mang lại cho bạn những hàm nghĩa tiêu cực hay tích cực mà chủ yếu chỉ ra những bất ổn trong cuộc sống của bạn đồng thời chỉ ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Nếu bạn đang cảm thấy hoang mang, dù cuộc sống khá tốt nhưng vẫn cảm thấy đâu đó trong cuộc sống bạn vẫn chưa thoả mãn, hài lòng thì lá bài này sẽ giúp bạn. Ngoài ra, tại thansovietnam.com, bạn sẽ còn tìm thấy ý nghĩa của khá nhiều lá bài khác. Vì thế, hãy thường xuyên truy cập vào website Nhân số học Việt Nam để tìm hiểu về ý nghĩa của các lá bài khác trong bộ bài Tarot truyền thống 78 lá nhé!

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *