Giải mã Ý nghĩa lá bài 5 Of Cups Tarot của bộ bài Tarot

Có một số lá bài Tarot mà hình ảnh của nó ngay lập tức gợi lên những cảm xúc tiêu cực, và lá bài 5 Of Cups Tarot chính là lá bài có sức nặng như vậy. Đây là một lá bài biểu thị sự mất mát cũng như những thử thách đau đớn bắt nguồn từ sự mất mát đó. Nếu bạn là người rút được lá bài này, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để tìm hiểu kĩ hơn. Việc tìm hiểu kĩ hơn và nhìn nhận được những lời khuyên của lá bài 5 Of Cups Tarot cũng sẽ giúp bạn biết cách khắc phục vấn đề hơn!

Tổng quan về lá bài 5 Of Cups Tarot

Lá bài 5 Of Cups Tarot mô tả một nhân vật mặc áo choàng đen – người giấu mặt trong vẻ tuyệt vọng. Có năm chiếc cốc trên mặt đất, ba chiếc trong số đó đã rơi xuống trong khi hai chiếc còn lại vẫn đứng vững. Tuy nhiên, người đó dường như nhận thấy rằng có hai chiếc cốc đang đứng và người đó quá bận rộn để tang những chiếc cốc bị rơi. Có một dòng sông hùng vĩ chảy giữa anh ta và một ngôi nhà ở phía xa, cho thấy rằng một dòng cảm xúc đã chia cắt anh ta khỏi nhà.

Lá bài 5 Of Cups Tarot với hình ảnh u ám sẽ khiến bạn cảm thấy hơi lo lắng
Lá bài 5 Of Cups Tarot với hình ảnh u ám sẽ khiến bạn cảm thấy hơi lo lắng

Lá bài 5 Of Cups Tarot tượng trưng cho sự thất vọng và cảm giác khó chịu khi mọi thứ diễn ra khác với bạn mong đợi. Bạn đang cảm thấy không vui khi một tình huống nào đó không thực sự diễn ra theo cách bạn mong đợi. Thay vì hướng tới một quan điểm tích cực hơn, lá bài này dường như nói rằng bạn đang sống trong quá khứ, gây ra cảm giác tủi thân và hối tiếc. Nước thực sự tràn ra từ cốc cho thấy bạn có thể đã bỏ lỡ một cơ hội. Nó cũng cho thấy rằng vấn đề chủ yếu là tình cảm chứ không phải vật chất hay tài chính. 

Ý nghĩa xuôi

Ý nghĩa ngược

Mất mát, đau buồn, thất vọng, buồn bã, thương tiếc, bất mãn, cảm thấy thất vọng Chấp nhận, tiếp tục, tìm kiếm hòa bình, hài lòng, nhìn thấy những mặt tích cực

Ý nghĩa 5 Of Cups Tarot – Phần xuôi

Ý nghĩa 5 Of Cups Tarot cho thấy rằng bạn có thể có một số vấn đề nhất định thuộc về quá khứ mà bạn nên buông bỏ. Hơn nữa, nó cũng cho thấy rằng bạn không sẵn sàng học hỏi từ những sai lầm mà bạn đã phạm phải. Lá bài thường phản ánh một người bị cuốn vào quá khứ đến nỗi anh ta hoàn toàn không có khả năng tiếp tục. Điều này có nghĩa là anh ta có nhiều khả năng bỏ lỡ những niềm vui mới mà tương lai có thể mang lại.

Ý nghĩa 5 Of Cups Tarot trong tình yêu – Phần xuôi

Bạn có thể đang trải qua một thời kỳ tang tóc ngay bây giờ; sẽ còn nhiều điều để đau buồn. Có lẽ bạn đang phải trải qua một cuộc chia tay nào đó, hoặc nếu không, là khoảng thời gian căng thẳng và tranh cãi với người bạn đời của mình. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích khi hiểu rằng không phải tất cả đều bị mất. Ý nghĩa 5 Of Cups Tarot trong tình yêu báo hiệu sự mất mát về tình cảm, nhưng cũng có thể bạn đang bỏ qua những gì còn có thể cứu vãn và những gì đã tồn tại. Thông thường, chúng mang lại hạt giống của hy vọng. 

Lá bài 5 Of Cups Tarot trong tình yêu thể hiện nhiều khía cạnh khá đau buồn
Lá bài 5 Of Cups Tarot trong tình yêu thể hiện nhiều khía cạnh khá đau buồn

Một cuộc tranh cãi có dạy bạn về điều gì đó trong mối quan hệ của bạn không? Nó có giúp thúc đẩy giao tiếp mà lẽ ra phải im lặng không? Cuộc chia tay có mang lại cho bạn sự tự do để khám phá cá nhân của mình ngoài mối quan hệ trong quá khứ không? Bên cạnh những điều đáng tiếc, ý nghĩa 5 Of Cups Tarot trong tình yêu cũng gợi ý rằng có những điều thực sự đáng mong đợi.

Ý nghĩa 5 Of Cups Tarot trong sự nghiệp – Phần xuôi

Lá bài 5 Of Cups Tarot biểu thị sự mất mát và đau buồn. Trong bối cảnh nghề nghiệp của bạn, điều này có thể xảy ra dưới hình thức mất việc làm, kinh doanh thất bại, một dự án đáng mơ ước hoặc quan hệ đối tác gặp nhiều khó khăn. Có lẽ bạn đang bị buộc phải lùi một bước trong sự nghiệp của mình. Hoặc có thể ai đó cùng làm việc với bạn có thể từ bỏ các dự án mà bạn đã chia sẻ. Đây có thể là một giai đoạn buồn bã và có nhiều biến đổi. Những thay đổi này rất khó chấp nhận, nhưng chúng mang lại cơ hội học hỏi. Có thể có nhiều thứ để cứu vãn hơn những gì bạn nghĩ ban đầu. Cố gắng duy trì mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp cũ bên ngoài văn phòng.

???????????? Xem ngay giải mã về lá bài 9 Of Wands Tarot

Ý nghĩa 5 Of Cups Tarot trong tài chính – Phần xuôi

Ý nghĩa 5 Of Cups Tarot trong tài chính có thể biểu thị sự thiếu hụt tài nguyên. Bạn có thể bị thiệt hại kinh tế đáng kể. Có thể có rất nhiều căng thẳng vào lúc này và bạn có thể phải đảm bảo rằng bạn không chi tiêu lãng phí để một lần nữa xây dựng sự an toàn tài chính của mình. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là hãy luôn lạc quan về tình hình của bạn. May mắn thay, lá bài này nói chung luôn gợi ý rằng có nhiều thứ mà bạn vẫn có thể cứu vãn trong tình huống này, vì vậy hãy nhìn vào những gì bạn đã có cũng như kỹ năng của bạn để xem bạn có thể sử dụng những gì để bù đắp cho sự mất mát.

Trong tài chính, ý nghĩa 5 Of Cups Tarot cũng không khả quan hơn
Trong tài chính, ý nghĩa 5 Of Cups Tarot cũng không khả quan hơn

Ý nghĩa 5 Of Cups Tarot – Phần ngược

Khi lá bài 5 Of Cups Tarot được đảo ngược, nó cho thấy sự phục hồi đáng kể từ sự hối hận cũng như sự chấp nhận đúng đắn về quá khứ của bạn. Bạn đang bắt đầu nhận ra tất cả các tác động của hành động và cuối cùng bạn đã hiểu ra những bài học có thể học được từ trải nghiệm đó.

Bạn thậm chí có thể bắt đầu nhận ra giá trị tổng thể của trải nghiệm đau đớn mà bạn đã có. Bạn đang thấy rằng những đau khổ và đau buồn mà bạn phải chịu đựng đã cho bạn sức mạnh và truyền cho bạn tính kiên cường. Bạn đã sẵn sàng để nhặt hai chiếc cốc còn lại và tiếp tục với cuộc sống đầy năng lượng của bạn.

Ý nghĩa 5 Of Cups Tarot trong tình yêu – Phần ngược

Đã đến lúc ngừng sống trong quá khứ khi lá bài 5 Of Cups Tarot bị đảo ngược xuất hiện trong một trải bài tarot về tình yêu. Đây thực sự là lá bài của việc bước tiếp, buông bỏ những đau buồn và đau khổ trong quá khứ. Nếu gần đây bạn đã trải qua một cuộc chia tay, thì thẻ này có thể là một hình ảnh đáng hoan nghênh để giúp bạn nhanh chóng chấp nhận những gì đã xảy ra. Khi chương này kết thúc trong cuộc đời bạn, chương khác sẽ tiếp tục. Bạn từ bỏ tình yêu cũ và đang nhường chỗ cho tình yêu mới xuất hiện. Một tình yêu thực sự sẽ sống trong hiện tại và không so sánh những mối tình tiềm năng hiện tại với quá khứ của bạn. 

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, có thể bạn vừa trải qua một giai đoạn căng thẳng. Hy vọng rằng bạn và đối phương sẽ có tất cả các cuộc thảo luận cần thiết để cảm thấy cả hai đều được hiểu và lắng nghe. Cố gắng không tập trung vào những tổn thương và oán hận trong quá khứ; hướng tới tương lai và những gì hai bạn có thể thay đổi, thay vì những gì hai bạn không thể.

Ý nghĩa 5 Of Cups Tarot trong sự nghiệp – Phần ngược

Lá bài 5 Of Cups Tarot là một dấu hiệu của sự phục hồi. Khi nói đến sự nghiệp của bạn, nếu gần đây bạn phải trải qua một bước thụt lùi như mất việc, sa thải hoặc kinh doanh thất bại, thì lá bài 5 Of Cups Tarot đảo ngược cho thấy rằng bạn có rất nhiều thứ bạn cần để vượt qua những khoảng thời gian khủng khiếp này. Bạn có thể bù đắp một số khoản lỗ của mình ngay bây giờ. Bạn có thể nhận ra rằng bất chấp những đau khổ mà bạn đã trải qua, những mất mát này cho phép bạn tìm được một vị trí phù hợp hơn với mình. 

Ý nghĩa 5 Of Cups Tarot đảo ngược trong sự nghiệp tài chính cũng khá tiêu cực
Ý nghĩa 5 Of Cups Tarot đảo ngược trong sự nghiệp tài chính cũng khá tiêu cực

Ý nghĩa 5 Of Cups Tarot trong tài chính – Phần ngược

Nếu gần đây bạn đã trải qua một số tổn thất hoặc bất ổn về tài chính, ý nghĩa 5 Of Cups Tarot đảo ngược có thể biểu thị sự nhẹ nhõm và kết thúc giai đoạn này. Bạn có thể đang tìm ra những con đường mới để ổn định tài chính bằng cách vượt qua những mất mát mà bạn đã trải qua. Có thể bạn đã tận dụng phần còn lại của nguồn lực để đầu tư vào một thứ gì đó đáng giá, chẳng hạn như kinh doanh đang giúp bạn xây dựng nền tảng tài chính của mình. Hãy tự hào về những gì bạn đã vượt qua.

Lá bài 5 Of Cups Tarot này vừa thể hiện sự mất mát lớn vừa thể hiện những chương mới của cuộc đời. Có thể thấy, trong những thứ tiêu cực vẫn luôn tồn tại những thứ tích cực. Các lá bài kết hợp với lá bài 5 Of Cups Tarot sẽ còn giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời của mình. Và chỉ cần truy cập vào thansovietnam.com, bạn có thể tìm hiểu về ý nghĩa của từng lá bài trong bộ bài tarot 78 lá. Vậy thì còn chờ gì nữa? Truy cập Thần số Việt Nam ngay nhé!

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *