Giải mã Knight Of Wands Tarot | Lá Bài Của Sự Nồng Nhiệt

Knight Of Wands Tarot là một lá bài đặc biệt, thuộc bộ Wands – bộ biểu tượng cho nguyên tố lửa, cho những cảm xúc nồng nhiệt, mãnh liệt của con người. Nó cũng là một trong bốn lá hoàng gia, thể hiện sự quyền uy, sức mạnh, đẳng cấp của người sở hữu. Knight Of Wands chứa đựng nguồn năng lượng lửa dồi dào, khiến cho người ta cảm nhận được sự sống động, tràn trề sinh khí, hào hứng và cuốn hút của nó. Tuy nhiên, lá bài này cũng có những mặt trái, những sự đối nghịch trong tính cách và hành động. Vì vậy, khi Knight Of Wands xuất hiện trong một trải bài, bạn cần phải cẩn thận xem xét những khía cạnh khác nhau của cuộc sống và bản thân mình. Hãy cùng khám phá thêm về lá bài này qua những thông tin dưới đây nhé.

Hình ảnh lá Knight of Wands trong bộ bài Tarot
Hình ảnh lá Knight of Wands trong bộ bài Tarot

Tổng quan về lá bài Knight Of Wands Tarot

Lá bài Knight Of Wands trong Tarot mô tả một chàng kỵ sĩ tự tin và tràn đầy năng lượng. Trong bộ bài Rider Waite Tarot truyền thống, lá bài này được diễn tả bằng những màu sắc nóng, tươi sáng, chủ yếu là màu vàng và cam để thể hiện rõ đặc tính của nhân vật này. Tổng quan các tiêu chí của lá bài này như sau:

Tiêu chí Giá trị
Xuôi
 • Năng lượng, đam mê, hành động cảm hứng, cuộc phiêu lưu, bốc đồng
Ngược
 • Dự án đam mê, vội vàng, năng lượng rải rác, chậm trễ, sự thất vọng
Có hay không
Thần số học
 • 5
Yếu tố
 • Lửa
Hành tinh
 • Mặt Trời
Cung Hoàng Đạo
 • Bạch Dương, Sư Tử hoặc Nhân Mã
Knight Of Wands có ý nghĩa gì?
Knight Of Wands có ý nghĩa gì?

Cũng giống như những lá bài khác trong bộ Court (hoàng gia), Knight Of Wands thường chỉ một người thật trong cuộc sống của bạn, hoặc cũng có thể là chính bạn. Về tính cách, đây là một người liều lĩnh và ưa thích những trải nghiệm mạo hiểm. Anh ta có thể làm bất cứ điều gì mình thích, vươn đến mọi đam mê của bản thân cho dù người khác có cho đó là viển vông hay điên rồ.

Chính vì tính cách sôi nổi đó mà người mang năng lượng của  Knight Of Wands Tarot thật sự là một người hấp dẫn trong mắt những người xung quanh. Chàng hiệp sĩ có thể khiến mọi người ái ngại vì những trò điên rồ của mình nhưng chắc chắn rằng không ai có thể thoát khỏi sự quyến rũ, thu hút của một người đầy đam mê và nhiệt huyết.

Tuy nhiên, ở chiều hướng tiêu cực, Knight Of Wands cũng thể hiện một người quá tự mãn về bản thân mình. Người này có xu hướng hành động khi chưa suy xét mọi thứ một cách kĩ càng. Cũng vì thế mà người này thường có xu hướng làm việc một cách khinh suất và thiếu trách nhiệm nên sẽ rất hay gặp phải những rắc rối vì tính cách của mình.

⏩⏩⏩ Tham khảo thêm về: Ý nghĩa lá bài Queen Of Wands trong Tarot

Mô tả chi tiết về ý nghĩa lá bài Knight Of Wands Tarot

 Knight Of Wands trong bộ bài Tarot là chàng kỵ sĩ cưỡi trên con chiến mã cùng bộ áo giáp đầy đủ để xông pha thực hiện nhiệm vụ của mình. Khuôn mặt chàng ánh lên sự quyết tâm cùng sự tự tin về thành công phía trước. Trên tay anh chàng cầm cây gậy phép đang nảy những mầm xanh tượng trưng cho ý chí và quyết tâm đối với sứ mệnh của mình. Lá bài này cũng có bối cảnh trên sa mạc khô cằn giống như những lá bài khác của bộ Wands Court Cards.

Khi  Knight Of Wands Tarot xuất hiện trong một trải bài tarot, nó thể hiện rằng bạn đang ở giai đoạn sung sức và tràn đầy năng lượng nhất. Bạn biết được đam mê và có động lực để thực hiện đam mê đó. Bạn được truyền cảm hứng và được thôi thúc hành động để đạt được những gì mình muốn. Bạn sẵn sàng tiến về phía trước với những bước nhảy vọt để biến ý tưởng, tầm nhìn của mình thành hiện thực.

Hình ảnh chàng kỵ sĩ và chú ngựa trong Knight Of Wands
Hình ảnh chàng kỵ sĩ và chú ngựa trong Knight Of Wands

Ngoài ra,  Knight Of Wands Tarot còn là biểu tượng của lòng can đảm, mạnh dạn và sẵn sàng dấn thân vào những điều mới, những lĩnh vực mới. Những thử thách, rủi ro ở phía trước sẽ càng khiến cho bạn cảm thấy thích thú hơn khi đạt được đến một tầm cao mới.

Ý nghĩa lá bài Knight Of Wands xuôi

Dẫn nhập

Khi lá bài Knight Of Wands Tarot xuôi xuất hiện theo chiều xuôi thì đây thực sự là một thời điểm tuyệt vời để giải tỏa và giành cho bản thân nhiều khoảng không tự do hơn. Nếu có thể hãy sắp xếp cho bản thân một khoảng thời gian để đi du lịch, khám phá những vùng đất mới.

Hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi nhiều hơn và sắp xếp để thoát khỏi công việc trong một khoảng thời gian. Chính những khoảng thời gian nghỉ ngơi này sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng, sẵn sàng tinh thần để quay lại và bắt đầu mọi thứ một cách hiệu quả hơn.

Ý nghĩa lá bài Knight Of Wands xuôi
Ý nghĩa lá bài Knight Of Wands xuôi

Tổng quan

Trong các bộ Court, lá bài Knight Of Wands Tarot thường là những lá mang nhiều thông điệp. Đặc biệt, trong bộ Wands là những thông điệp tích cực về công việc và sự nghiệp. Khả năng cao là các dự án, tiến độ công việc của bạn sẽ thành công ngoài mong đợi. Bạn hoàn toàn có quyền tự hào và cảm thấy thỏa mãn trước những gì bản thân đã làm được. Hãy tận hưởng cảm giác đó nhé.

Công việc

Trong khía cạnh công việc, Knight Of Wands Tarot ám chỉ một cơ hội tốt đang đến trong công việc của bạn. Mọi tin tức liên quan đến công việc đều là những tin tốt. Thậm chí, bạn có thể sẽ được yêu cầu đi công tác, tuy nhiên đây không phải là một chuyến công tác chỉ thiên về công việc mà còn được kết hợp thêm cả du lịch và nghỉ dưỡng.

Chuyến đi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những khoảnh khắc tuyệt vời và đáng nhớ. Nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm việc làm và đang mong đợi kết quả của một buổi phỏng vấn thì đây thực sự là một tín hiệu tích cực. Bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng mình sắp nhận được vị trí mà mình hằng ước mơ.

Tình yêu

Khi Knight Of Wands Tarot xuôi xuất hiện trong câu hỏi về tình yêu thì đây chính là một dấu hiệu tích cực. Nếu bạn vẫn còn độc thân thì có khả năng là bạn sẽ gặp một đối tượng mới thông qua công việc của mình. Người này có tính cách khá sôi nổi và trẻ trung và có thể có một mái tóc màu hơi sáng.

Lá bài mang dấu hiệu tiêu cực trong tình yêu
Lá bài mang dấu hiệu tiêu cực trong tình yêu

Còn nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì hãy chú ý đến thời gian hai người trò chuyện cùng nhau. Hãy đảm bảo rằng cuộc trò chuyện giữa hai bạn rõ ràng nhất có thể. Hãy dành thời gian nói chuyện với nhau nhiều hơn, hẹn hò nhiều hơn để có thể cải thiện cảm giác gần gũi quen thuộc của hai bạn.

Tài chính 

Khi lá bài này xuất hiện, tình hình tài chính sắp tới của bạn chắc chắn sẽ có bước phát triển tốt, tiền bạc có thể chảy vào túi bạn một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể tiêu xài phung phí. Hãy chú ý đến tiết kiệm và cắt bớt các khoản chi tiêu ít quan trọng nếu có thể.

Sức khỏe

Nhìn chung tình trạng sức khỏe của bạn khá ổn định và không có gì phải quá lo lắng. Song, hãy cẩn thận hơn khi luyện tập thể thao vì Knight Of Wands xuôi có thể là một lời cảnh báo về nguy cơ gặp các chấn thương nhẹ trong quá trình luyện tập. Nếu bạn đang trong quá trình điều trị hay hồi phục khỏi một căn bệnh thì lời khuyên là hãy nghỉ ngơi nhiều hơn, đừng làm việc quá sức và vội vã trở về cuộc sống bình thường. Hãy thật kiên nhẫn với sức khỏe của mình nhé.

Lá bài Knight Of Wands trong sức khoẻ của bạn
Lá bài Knight Of Wands trong sức khoẻ của bạn

Tinh thần

Sắp tới có lẽ là thời điểm mà bạn quan tâm đến khía cạnh tinh thần và tâm linh nhiều hơn. Có thể ai đó mà bạn quen biết sẽ giới thiệu cho bạn một phương pháp mới để khám phá đời sống tinh thần của mình một cách sâu sắc hơn.

Tuy nhiên, hãy tìm hiểu về phương pháp này thật kỹ trước khi quyết định thực hành nó hoặc đầu tư tiền bạc cho nó. Nếu bạn đang có một đức tin nào đó thì hãy cứ tiếp tục và đầu tư thêm nhiều thời gian hơn một chút cho đức tin đó để tinh thần của bản thân được phát triển tốt nhất.

⏩⏩⏩ Tìm hiểu chi tiết giải mã các lá bài trong Tarot tại: Cẩm nang kiến thức về Tarot – Thansovietnam.com

Ý nghĩa lá bài Knight Of Wands Tarot ngược

Dẫn nhập

Nếu lá bài Knight Of Wands Tarot xuất hiện ở vị trí ngược trong một trải bài thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì nhìn chung đây vẫn là một lá bài mang năng lượng lạc quan và không có gì quá tiêu cực. Tuy nhiên, ở một mức độ nhất định, lá bài này có thể ám chỉ đến việc thất bại hoặc trì hoãn theo một hình thức nào đó. Knight Of Wands ngược cũng có thể hàm ý một người thực trong cuộc sống của bạn, thường là một người vui vẻ, lạc quan, tốt bụng và đáng tin cậy.

Ý nghĩa ngược của lá bài Knight of Wands không hề tích cực
Ý nghĩa ngược của lá bài Knight of Wands không hề tích cực

Tổng quan 

Knight Of Wands ngược thường ám chỉ sự chậm trễ và thất vọng. Đôi khi, nó còn là dấu hiệu của việc bạn sắp bị từ chối một yêu cầu nào đó. Một thông điệp khác của Knight Of Wands ngược chính là việc bạn phải chờ đợi một điều gì đó hoặc một ai đó.

Công việc

Công việc của bạn có thể sẽ gặp chút biến động khi Knight Of Wands Tarot ngược xuất hiện. Một điều gì đó có thể sẽ xuất hiện và gây gián đoạn cho công việc của bạn như việc điều chuyển công tác, các khóa tập huấn hoặc sự khó khăn về cơ sở vật chất làm việc,…Tuy nhiên những việc này sẽ không quá lớn nên hãy cố gắng đón nhận những điều này với một thái độ tích cực nhất có thể. Khi có thái độ tích cực thì bạn mới có thể tìm ra giải pháp và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm việc làm thì có khả năng các quyết định tuyển dụng liên quan đến bạn sẽ bị trì hoãn. Hãy bình tĩnh để tìm ra những phương hướng khác, đừng quá lo lắng bởi nó thực sự không giúp ích được gì cho công việc của bạn cả.

Hãy bình tĩnh để tìm phương hướng
Hãy bình tĩnh để tìm phương hướng

Tình yêu

Nếu bạn đã có người yêu thì lá bài Knight Of Wands Tarot ngược có thể ám chỉ một sự căng  thẳng và những bất đồng, hiểu nhầm có thể xảy ra. Hãy dành thời gian suy xét kỹ điều gì đang thực sự xảy ra giữa hai người cũng như khắc phục những hiểu lầm nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu thì có khả năng bạn sẽ gặp một người mà bạn nghĩ là phù hợp. Thậm chí bạn có thể tưởng tượng đến một viễn cảnh hôn nhân với người này. Song trước khi quyết định tiến xa hơn hãy đảm bảo rằng bạn biết rõ mọi điều về người ấy cũng như mọi điều liên quan đến mối quan hệ này. Nếu quyết định quá vội vàng thì sau này có thể bạn sẽ cảm thấy hối hận đấy.

Tài chính

Một vài vấn đề về tiền bạc có thể xuất hiện khi Knight Of Wands ở vị trí ngược. Hãy giữ bình tĩnh và giải quyết từng vấn đề một. Không nên quá đặt nặng vấn đề tiền bạc trong khoảng thời gian này, hãy để tiền phục vụ cho cuộc sống của bạn chứ đừng vì kiếm tiền mà chấp nhận làm những việc bạn cảm thấy không phù hợp. Đây hoàn toàn không phải là một thời điểm tốt để đầu tư tài chính hoặc các khoản đầu tư may rủi.

Đừng chấp nhận vì tiền mà làm thứ mình không thích
Đừng chấp nhận vì tiền mà làm thứ mình không thích

Sức khỏe

Knight Of Wands Tarot thể hiện đây có thể không phải là một thời điểm tốt để bắt đầu một chế độ chăm sóc sức khỏe mới hoặc một chế độ luyện tập mới. Chăm lo sức khỏe là điều cần thiết tuy nhiên đừng vì quá ám ảnh cân nặng hoặc ngoại hình mà bắt buộc bản thân phải luyện tập một cách thái quá. Nếu cần thiết bạn có thể đến gặp các chuyên gia y tế để nhận những lời khuyên thiết thực về sức khỏe.

Tinh thần

Nếu lá bài Knight Of Wands xuất hiện trong một trải bài về tinh thần thì có khả năng bạn sẽ bất ngờ muốn rời khỏi một cộng đồng tâm linh nào đó hoặc dừng việc thực hiện một nghi thức tinh thần nào đó. Nếu đời sống tâm linh, tinh thần đó không còn giúp ích gì cho cuộc sống của bạn nữa thì việc duy trì nó cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Tuy nhiên, mọi người xung quanh có thể không hiểu được những suy nghĩ của bạn và không đồng ý với quyết định của bạn. Vì thế nếu muốn rút lui thì hãy rút một cách khôn khéo, từ từ và dành thời gian để làm những điều có ý nghĩa với bản thân hơn bạn nhé.

Những lá bài đối lập với Knight Of Wands Tarot

Những lá bài đối lập nhau cùng xuất hiện trong một trải bài Tarot thường ảnh hưởng khá nhiều tới thông điệp mà trải bài muốn truyền tải. Những lá bài đối lập sẽ truyền tải những thông điệp trái ngược nhau hoặc cho bạn thấy rõ hơn hai mặt của vấn đề để từ đó bạn có thể chọn ra hướng đi tốt nhất cho bản thân.

Lá bài nào đối lập với Knight Of Wands?
Lá bài nào đối lập với Knight Of Wands?

Các lá bài đối lập với Knight Of Wands Tarot thường mang những đặc tính trái ngược với sự hăng hái, nhiệt huyết, tự tin, dũng cảm của nhân vật này. Một số lá bài đối lập với Knight Of Wands có thể kể đến như:

 • Lá bài The Hermit chứa các đặc tính: Tìm khoảng lặng, đơn độc, ẩn dật, rút vào thế giới bên trong.

 • Lá bài Knight of Pentacles chứa các đặc tính: Ổn định, thận trọng, hướng nội, nhút nhát.

 • Lá bài 8 of Cups chứa các đặc tính: Bỏ qua, tạm dừng, đầu hàng. 

Những lá bài bổ trợ với Knight Of Wands

Ngoài những lá bài đối lập, trong Tarot còn có rất nhiều những lá bài hỗ trợ và giúp nhân đôi năng lượng khi chúng xuất hiện cùng nhau.

Những lá bài bổ trợ cho Knight Of Wands Tarot sẽ có những đặc tính như: hăng hái, trẻ trung, yêu thích mạo hiểm, dám dấn thân, tự tin và khao khát đạt được thành tựu.

 • Lá bài The Fool chứa các đặc tính: Tự do, phóng khoáng, đam mê khám phá những điều mới, lạc quan.

 • Lá bài Knight Of Sword chứa các đặc tính: Thẳng thắn, liều lĩnh, dũng cảm, thông minh.

Lá bài bổ trợ
Lá bài bổ trợ

Lá bài Knight Of Wands Tarot: CÓ HAY KHÔNG?

Khi đặt câu hỏi có hoặc không, nếu bạn rút được lá Knight of Wands xuôi, đó là một dấu hiệu rõ ràng của sự đồng ý (). Lá bài này biểu thị cho sự hành động nhanh nhạy, năng lượng mãnh liệt và sự nhiệt huyết cao độ, là những yếu tố tạo nên một kết quả thuận lợi.

Với Knight Of Wands Tarot, bạn được khích lệ hãy can đảm và tận dụng cơ hội. Lá bài này thể hiện cho một giai đoạn có nhiều tiềm năng và động lực, là một điểm tựa tuyệt vời để bạn tự tin bước tiếp. Hãy theo đuổi bản năng của bạn và đừng sợ rủi ro khi muốn đạt được mục tiêu của mình. 

Tuy nhiên, với câu hỏi có hoặc không, nếu rút được lá Knight of Wands ngược, câu trả lời có thể là không. Lá bài này ám chỉ rằng bạn có thể phải đối mặt với những khó khăn trong việc thực hiện mục tiêu của mình và bạn cần xem xét liệu chúng có xứng đáng hay không. Knight of Wands ngược có thể biểu thị cho sự thiếu hứng thú hoặc sự sao nhãng, làm ảnh hưởng đến tiến trình của bạn.

Bạn cần phải xem xét liệu bạn có đủ động lực và quyết tâm để vượt qua những khó khăn này hay không. Lá bài này cảnh báo bạn phải cẩn trọng trong cách tiếp cận của mình và chấp nhận rủi ro hợp lý khi theo đuổi mục tiêu của mình.

Ý nghĩa lá bài Knight Of Wands khi kết hợp với những lá bài khác

Sau khi đã tìm hiểu về những lá bài bổ trợ và đối lập của Knight Of Wands Tarot, độc giả có thể tham khảo một số ví dụ điển hình về sự kết hợp giữa là bài này với những lá bài khác sau đây.

Cặp bài bổ trợ The Fool và Knight Of Wands

Khi hai lá bài The Fool và Knight Of Wands Tarot xuất hiện cùng nhau thì đều truyền tải một thông điệp chung là lòng nhiệt huyết, đam mê khám phá những điều mới cùng tinh thần lạc quan, hứng khởi. Tinh thần của bạn đang ở trạng thái tốt đẹp nhất khi hai lá bài này cùng xuất hiện, vì vậy đây là lúc tốt nhất để hiện thực hóa những ý tưởng đang nảy sinh trong đầu bạn đấy.

Cặp bài bổ trợ The Fool và Knight Of Wands
Cặp bài bổ trợ The Fool và Knight Of Wands

Cặp bài ngẫu nhiên King Of Wands và Knight Of Wands

Khi hai lá Court trong bộ Wands này xuất hiện cùng nhau thì đây thực sự là một tín hiệu tích cực cho cuộc sống của bạn. King Of Wands cũng có những đặc điểm khá giống với Knight Of Wands Tarot  tuy nhiên King Of Wands có sự điềm tĩnh và sâu sắc của một người từng trải. Ông vừa là một người thông thái, quyền lực lại vừa là người lịch thiệp, nhã nhặn nên sẽ được mọi người xung quanh hết mực yêu quý. Hai lá bài hỗ trợ lẫn nhau và mang đến cho bạn trạng thái tốt nhất.

Cặp bài ngẫu nhiên King Of Wands và Knight Of Wands
Cặp bài ngẫu nhiên King Of Wands và Knight Of Wands

Cặp bài đối lập The Hanged Man và Knight Of Wands Tarot

Cặp bài đối lập The Hanged Man và Knight Of Wands
Cặp bài đối lập The Hanged Man và Knight Of Wands

Nếu lá bài Knight đại diện cho sự mạnh mẽ, dám dấn thân thì The Hanged Man lại thể hiện sự nghỉ ngơi, trì trệ. Hai lá bài này đối lập với nhau có thể mô tả những trạng thái trái ngược trong con người của bạn. Bạn mong muốn được phát triển, được có những bước tiến xa hơn nữa nhưng có vẻ như khả năng ở thời điểm hiện tại không cho phép bạn làm điều đó. Hãy cho bản thân thời gian để nghiên cứu lại mọi thứ và lập một kế hoạch kỹ càng trước khi bắt đầu nhé.

Qua những thông tin, ý nghĩa về lá bài Knight Of Wands Tarot mà Thần số Việt Nam chia sẻ, đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thông tin về Knight Of Wands trong trải bài Tarot. Ngoài những thông tin được cung cấp, bạn cũng có thể tham khảo, đón nhận những thông điệp về vấn đề của bản thân thông qua “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website thansovietnam.com nghiên cứu và phát triển. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy bấm theo dõi, bình luận để ủng hộ cho thần số học pytago ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *