Giải Mã Chi Tiết Ý Nghĩa Lá Bài King Of Wands Trong Bộ Bài Tarot

Một bộ bài Tarot thông dụng thường có 78 lá gồm 22 lá ẩn chính và 56 lá ẩn phụ được chia thành 4 bộ: đất, nước, lửa, khí. Trong đó, bộ lửa chính là biểu tượng rõ nhất cho sự nồng nhiệt, nhiệt huyết, của sức hấp dẫn, cuốn hút khó chối từ. King Of Wands Tarot chính là lá bài thể hiện rõ nhất tinh thần của bộ lửa. King Of Wands Tarot cũng là lá bài quyền lực nhất trong những lá Court Cards và đồng thời cũng là lá mang năng lượng mạnh mẽ nhất. Bộ Wands biểu hiện rõ nhất trong khía cạnh sự nghiệp, công việc và kết hợp với các dấu hiệu của các cung hoàng đạo Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Không những thế, bộ Wands còn biểu trưng cho một khởi đầu mới, cho sự sinh sôi, phát triển. Do đó, mùa ứng với bộ Wands chính là mùa xuân, mùa mang đến sự thay đổi và tươi mới cho con người. Lá bài King Of Wands Tarot là một trong 4 lá Court của bộ Wands, nó mang trong mình năng lượng sáng tạo dồi dào bất kể bạn ở trong độ tuổi nào. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về ý nghĩa của lá bài này qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về lá bài King Of Wands trong Tarot 

Lá bài King Of Wands Tarot mô tả một vị vua cầm cây gậy trong tay, trên cây gậy có những chiếc lá cây đang đâm chồi đại diện cho sức sống và sự sáng tạo vô tận. Ngai vàng và áo choàng của vị vua này được trang trí bởi những các con sư tử và kỳ nhông – đây chính là biểu tượng của lửa và sức mạnh trong tự nhiên. Hình ảnh chú kỳ nhông tự cắn đuôi mình tạo nên chiếc bánh xe vô cực và tiếp tục di chuyển lên phía trước, phá tan mọi trở ngại trên đường đi. Áo choàng của ngài cũng phủ một màu cam sáng và vương miện được chạm trổ theo hình ngọn lửa.

Hình ảnh lá bài King Of Wands
Hình ảnh lá bài King Of Wands

Vị vua trên lá bài King Of Wands Tarot dù đã nhiều tuổi nhưng vẫn mang trong mình nguồn năng lượng rất tươi mới. Ông sáng tạo và làm việc không ngơi nghỉ, ông tự tin và cho phép sự sáng tạo của mình được phát triển hết mức, ông dám dấn thân và luôn dẫn đầu trong nhiều phương diện nhất có thể. Ông chỉ cho những người xung quanh thấy con đường đúng đắn để đi.

King Of Wands Tarot cũng là năng lượng của của sự chủ động và không ngại khó khăn. Ông luôn là trung tâm để mọi người chú ý, ông không thụ động chờ đợi mà sẽ trực tiếp bắt tay vào thực hiện và tạo ra thành quả của riêng mình. Đây cũng là lá bài của sự táo bạo và liều lĩnh. King Of Wands Tarot rất tự tin nên ông sẽ luôn bảo vệ chính kiến của mình và sẽ bảo vệ nó đến cùng cho dù có vấp phải sự phản đối của mọi người xung quanh.

⏩⏩⏩ Có thể bạn cũng quan tâm : Ý nghĩa lá bài Knight Of Wands trong bộ bài Tarot

Mô tả chi tiết về ý nghĩa lá bài King Of Wands trong Tarot

Khi King Of Wands Tarot xuất hiện trong một trải bài thì nó cho thấy bạn là một người có tầm nhìn xa và có mục tiêu lớn. Bạn nhận thức rõ ràng mục đích, định hướng tương lai của mình và cách thức để đạt được các mục tiêu đó. Cũng vì thế mà bạn sẽ không để thời gian của mình bị lãng phí bởi những công việc, những con người không mang lại lợi ích cho bạn.

Lá bài này còn thể hiện mặt mạo hiểm và sự đam mê thách thức của con người. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy phấn khích khi đối đầu với khó khăn, khó khăn càng lớn thì khi tìm ra giải pháp càng khiến bạn thấy thỏa mãn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không sợ khó khăn hay thất bại mà chỉ là bạn biết cách kiềm chế nỗi sợ của mình và của những người xung quanh.

King Of Wands Tarot cũng là người thường xuyên phải đứng mũi chịu sào khi có biến cố xảy ra. Ông nhận được sự tôn trọng và tin tưởng của người khác nhưng đôi khi sự tin tưởng quá mức cũng khiến cho bạn cảm thấy áp lực.

Bên cạnh những khía cạnh tích cực kể trên, King Of Wands Tarot cũng tồn tại một số mặt tiêu cực. Sự tự tin của King Of Wands Tarot đôi khi có thể biến thành sự kiêu ngạo, thậm chí là say mê theo đuổi chính mình trong những mục tiêu mà bản thân đặt ra. King Of Wands Tarot cũng là người tốt bụng và giàu lòng trắc ẩn. Song, đôi lúc bạn lại không đủ tỉnh táo để nhận thức được đâu mới là người cần giúp đỡ thực sự, đâu là vấn đề có thể giúp nên có thể khiến cho mọi chuyện tồi tệ hơn vì chỉ chăm chăm làm theo ý mình. Nhiều lúc, để đạt được thành công của mình, King Of Wands Tarot còn sẵn sàng đạp lên người khác hoặc lợi dụng họ.

Ý nghĩa lá bài King Of Wands xuôi

Dẫn nhập

King Of Wands xuôi mang trong mình năng lượng thuộc tính nam mạnh mẽ, khôn ngoan và cởi mở. Đây cũng là lá bài của sự phiêu lưu, khám phá và mạo hiểm. Vì là lá bài thuộc bộ Court, King Of Wands xuôi thường ám chỉ một người thực trong cuộc sống của bạn. Đó có thể là một người đàn ông lớn tuổi hơn bạn hoặc có nhiều kinh nghiệm sống hơn hay có địa vị cao hơn bạn. Khi lá bài này xuất hiện, bạn đang ở giai đoạn bùng phát về năng lượng và sẵn sàng hành động để phát triển tốt hơn.

Ý nghĩa lá bài King Of Wands
Ý nghĩa lá bài King Of Wands

Tổng quan

Nhìn chung, King Of Wands xuôi là dấu hiệu tích cực trong tất cả các lĩnh vực. Sự xuất hiện của lá bài này hàm ý rằng cơ hội tốt đang ở ngay trước mặt và điều bạn cần làm chỉ là nhận ra và nắm bắt lấy nó mà thôi. Người đàn ông nào đó xung quanh sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn, dành những suy nghĩ tốt về bạn. Vì thế đừng ngại ngần đề nghị sự giúp đỡ từ người khác khi gặp khó khăn nhé.

Công việc 

Nếu King Of Wands xuôi xuất hiện trong một trải bài về công việc thì đây chính là dấu hiệu cho thấy tình hình công việc của bạn đang phát triển khá tốt. Một người đàn ông, có thể là sếp hoặc leader của bạn có thể là người cố vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn. Đây là một người đáng tin cậy ở một mức độ nhất định. Học hỏi từ người này là tốt nhưng bạn cũng nên chú ý vào mục tiêu mà bản thân đã đề ra để không bị đi chệch hướng.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm cho mình một công việc, King Of Wands xuôi là một dấu hiệu vô cùng tích cực và khả năng cao là bạn sẽ nhận được lời đề nghị vào một vị trí khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Tình yêu 

King Of Wands cũng là một dấu hiệu tuyệt vời trong bối cảnh câu hỏi về tình yêu. Một người mà bạn thích cũng đang chú ý đến bạn. Người đó phần nào sẽ muốn quan tâm và che chở cho bạn, và họ cũng đang cố gắng hết sức để phát triển mối quan hệ này. Khi lá bài này xuất hiện, có lẽ ở thời điểm hiện tại, tình cảm không phải là ưu tiên số một của bạn. Bạn có thể đang tập trung hơn cho công việc/sự nghiệp nhưng nên chú ý đến việc cân bằng các khía cạnh trong cuộc sống. Tình cảm chính là thứ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và giúp bạn giảm những áp lực trong công việc vào lúc này.

Tài chính 

Về mặt tài chính, King Of Wands xuôi hoàn toàn là một tín hiệu tốt. Sự nghiệp và công việc của bạn đang trong thời kỳ phát triển ổn định. Nếu bạn từng ấp ủ một dự án khởi nghiệp thì đây chính là thời điểm tốt để hiện thực hóa những ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn. Có thể sắp tới bạn sẽ khám phá ra một tài năng ẩn dấu của mình và tài năng này sẽ giúp ích cho vấn đề tài chính của bạn.

Tuy nhiên, King Of Wands xuôi cũng là một lời cảnh báo về việc liều lĩnh trong đầu tư tài chính. Nếu bạn chưa tìm hiểu kĩ về dự án bạn định đầu tư thì lời khuyên là hãy tỉnh táo và cẩn thận hơn. Hãy nghiên cứu kĩ, nói chuyện với những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này rồi hãy quyết định có đầu tư hay không nhé.

Sức khỏe

Lá bài King Of Wands xuôi mang trong mình năng lượng sống tràn trề. Những chiếc lá mọc ra từ cây gậy của nhà vua thể hiện rằng bạn đang ở trong thời điểm sung sức nhất. Tuy nhiên, đây cũng là lời cảnh báo về việc bạn đang lạm dụng sức khỏe của bản thân một cách quá mức. Hãy dành cho bản thân một vài phút nghỉ ngơi và cho cơ thể thời gian hồi phục sau một khoảng thời gian làm việc. Sự nóng nảy và giận dữ cũng khiến cho tình hình sức khỏe của bạn trở nên xấu đi. Hãy bình tĩnh nhìn nhận vấn đề theo khía cạnh tích cực trong mọi tình huống nhé.

Tinh thần 

Khi lá bài này xuất hiện, nó hàm ý rằng bạn đang cảm thấy sẵn sàng để khám phá khía cạnh tâm linh và tinh thần của bản thân. Nhưng hãy chú ý tìm hiểu những vấn đề này một cách từ từ vì khám phá tâm linh là một quá trình dài. Đừng nóng vội hay chọn những đường tắt để khám phá khía cạnh tâm linh và tinh thần của mình. Suy ngẫm và mở rộng tinh thần trong lúc vận động như đi bộ hoặc đạp xe cũng sẽ mang lại hiệu quả với bạn.

⏩⏩⏩ Click để xem ngay: Bói bài Tarot chính xác 100%

Ý nghĩa lá bài King Of Wands ngược

Dẫn nhập

King Of Wands ngược đại diện cho hình ảnh của một người đàn ông giàu kinh nghiệm và từng trải. Đây là một người rất ấm áp và tốt bụng nên luôn nhận được sự yêu quý của mọi người. Trong trường hợp lá bài này không ám chỉ một người khác thì nó chính là đại diện cho khát vọng mãnh liệt và xu hướng bao dung cho người khác của bạn. Nếu bạn suy nghĩ đến những đứa con hoặc những người nhỏ tuổi hơn khi bốc lá bàu này thì nên cẩn trọng suy xét xem việc bao dung có thật sự tốt cho họ hay không.

Lá bài King Of Wands ngược
Lá bài King Of Wands ngược

Tổng quan 

King Of Wands ngược là biểu thị của những quyết định vội vàng và xốc nổi. Thậm chí, trong một vài trường hợp, lá bài này còn ám chỉ sự ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân. Nếu đang muốn theo đuổi một mục tiêu nào đó trong cuộc sống của mình thì lá bài này ám chỉ rằng bạn cần nhiều năng lượng và cố gắng hơn nữa. Bạn cũng có thể nhờ cậy vào những người xung quanh nếu gặp khó khăn vì nhìn chung hầu hết người xung quanh bạn đều là những người tốt bụng và hiểu biết.

Công việc

Nếu xuất hiện trong câu hỏi về công việc, King Of Wands ngược có thể ám chỉ một người đàn ông có xu hướng trịnh thượng và thích tỏ vẻ bề trên với bạn. Bạn có thể bị người này chỉ trích vì một số lỗi nhỏ trong công việc và bạn thì không thể làm gì ngoài việc chấp nhận. Tuy nhiên nếu việc này kéo dài hoặc có xu hướng ngày càng quá đà thì bạn cần thiết phải lên tiếng phản ứng để đòi quyền lợi cho mình. Bạn hoàn toàn không cần thiết phải chịu đựng một công việc không phù hợp hoặc bạn cảm thấy bị bóc lột quá đáng.

Tình yêu

Về tình yêu, King Of Wands ngược lại mang những dấu hiệu tích cực, đặc biệt là khi đối tượng của bạn lại là một người lớn tuổi hơn, một người đầy nhiệt huyết và ấm áp. Người này sẽ khiến cho mối quan hệ của hai bạn trở nên gắn kết hơn vì những lời tán tỉnh thú vị và cách người này dẫn dắt cảm xúc của bạn. Tuy nhiên tình cảm của người này có thể chỉ cuồng nhiệt trong một khoảng thời gian rồi lại nhanh chóng tắt ngúm. Vậy nên đừng vội vã bước vào một mối quan hệ trong khoảng thời gian này mà hãy cho cả hai bên có thời gian mở lòng và tìm hiểu kỹ hơn về nhau nhé.

Tài chính

Khi King Of Wands ngược xuất hiện trong một trải bài về tài chính thì nó thường mang hàm ý rằng bạn có thể trông đợi vào sự giúp đỡ hoặc những lời khuyên tài chính hữu ích từ một người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đừng vì lòng tự tôn hay kiêu ngạo của bản thân mà từ chối đưa ra những lời nhờ vả người khác. Đây không phải là một giai đoạn khó khăn về tài chính với bạn nhưng cũng không nên phung phí mà hãy tiêu tiền một cách có kế hoạch.

Sức khỏe 

Nếu câu hỏi bạn đặt ra là về vấn đề sức khỏe và King Of Wands ngược xuất hiện thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tình trạng sức khỏe trong thời gian tới của mình. King Of Wands ngược là dấu hiệu tuyệt vời cho một cơ thể khỏe mạnh. Hãy gặp gỡ và hỏi xin lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng hoặc các huấn luyện viên thể chất vì điều này sẽ khiến sức khỏe của bạn được cải thiện rất nhiều và bạn cũng có cơ hội để có được hình thể mà mình mong muốn. Việc tập luyện bắt đầu có hiệu quả và mang lại những thay đổi tích cực nhưng cũng không cần phải thúc ép bản thân tập luyện quá sức để tránh các rủi ro về chấn thương.

Tinh thần

Có vẻ trong thời gian này bạn trong bản thân bạn sẽ có sự thúc ép khiến bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về bản chất của thế giới và con người xung quanh. Bạn đặt ra cho mình rất nhiều những câu hỏi sâu sắc và mang tầm vĩ mô liên quan đến các vấn đề tâm linh, huyền học, về bản ngã của chính mình. Tuy nhiên việc tìm hiểu tâm linh, tinh thần là một quá trình và cần nhiều thời gian. Do đó, hãy đảm bảo rằng đầu óc của bạn không bị náo loạn bởi những suy nghĩ hỗn độn mà hãy thường xuyên cho chúng thời gian để thư giãn. Việc giữ trạng thái thoải mái sẽ giúp quá trình phát triển tinh thần của bạn diễn ra nhanh hơn.

Những lá bài đối lập với King Of Wands Tarot

Những lá bài đối lập nhau khi cùng xuất hiện trong một trải bài thường mang lại rất nhiều thông điệp cho người hỏi. Những lá bài đối lập sẽ truyền tải những thông điệp trái ngược nhau hoặc cho bạn thấy rõ hơn hai mặt của vấn đề để từ đó bạn có thể chọn ra hướng đi tốt nhất cho bản thân.

Các lá bài đối lập với King Of Wands thường mang những đặc điểm đối lập với những đặc điểm cố hữu của lá bài này như: Chủ động, tự tin, sáng tạo, mạnh mẽ, táo bạo, lôi cuốn. Một số lá bài đối lập với King Of Wands có thể kể đến như:

  • Lá bài The Moon chức các đặc điểm: Mờ mịt, bất định, ảo ảnh, hoang mang, cảm thấy sợ hãi.

  • Lá bài 4 of Sword chứa các đặc điểm: Nghỉ ngơi, thầm lặng, thư giãn, chờ đợi.

  • Lá bài 4 of Cups chứa các đặc điểm: Hờ hững, thờ ơ với cuộc sống, bỏ lỡ cơ hội, thụ động chấp nhận, mất hứng thú.

Những lá bài bổ trợ với King Of Wands Tarot

Bên cạnh những lá bài đối lập thì trong Tarot cũng có những lá bài bổ trợ giúp cho ý nghĩa của tụ bài được rõ ràng hơn.

Những lá bài bổ trợ cho King Of Wands sẽ mang những đặc tính như: Sáng tạo, độc đáo, dám nghĩ dám làm, chiếm ưu thế, giành quyền chỉ huy, cứng cỏi. Dưới đây là một số lá bài mang năng lượng tương tự có thể bổ trợ cho King Of Wands:

  • Lá bài Knight Of Wands mang các đặc tính: Sôi nổi, nhiệt huyết, tự tin, mạnh mẽ, quyến rũ.

  • Lá bài 6 of Wands mang các đặc tính: Được tôn trọng, giành được chiến thắng, trịnh thượng, tự cao tự đại.

  • Lá bài The Sun: Tràn đầy sức sống, tự do, tự tin vào bản thân, có tinh thần hăng hái, đạt được thành công rực rỡ. 

Ý nghĩa lá bài King Of Wands Tarot khi kết hợp với những lá bài khác

Sau khi quý độc giả đã hiểu hơn về các lá bài bổ trợ và đối lập với King Of Wands Tarot thì sau đây sẽ là một số ví dụ phân tích rõ ràng hơn sự kết hợp của lá bài này với những lá bài bất kỳ khác nhau trong bộ bài Tarot.

Cặp bài bổ trợ 6 of Wands và King Of Wands Tarot

Nếu hai lá bài này cùng xuất hiện trong trải bài của bạn thì đây thực sự là một dấu hiệu tốt cho những thành công sắp tới. Từ ngay tại thời điểm xem bài, bạn đã bắt đầu cảm nhận được những thành quả trong công việc, cuộc sống đang dần đến với bạn. Sự nỗ lực của bạn bao lâu nay bắt đầu được đền đáp bởi những dấu hiệu rõ ràng. Tuy nhiên, khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau thì bạn cũng nên xem xét lại bản thân mình xem bạn có đang quá tự tin vào bản thân mình dẫn đến tự cao hay không và hãy nhớ rằng “khiêm tốn bao nhiêu cũng không đủ” nhé.

Cặp bài bổ trợ 6 of Wands và King Of Wands Tarot
Cặp bài bổ trợ 6 of Wands và King Of Wands Tarot

Cặp bài ngẫu nhiên Ace Of Cups và King Of Wands

Nếu hai lá bài này cùng nhau xuất hiện trong một tụ bài thì cuộc sống trong thời gian sắp tới của bạn thật sự vô cùng viên mãn. Bạn có cả sự đủ đầy về cảm xúc cũng như sự sung túc trong tiền bạc. Đồng thời khi đi cùng với Ace Of Cups thì King Of Wands dường như phần nào có thể kìm hãm lại sự hiếu thắng, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và dành thời gian để nuôi dưỡng cảm xúc tận sâu trong bản thân mình.

Cặp bài ngẫu nhiên Ace Of Cups và King Of Wands
Cặp bài ngẫu nhiên Ace Of Cups và King Of Wands

Cặp bài đối lập The Moon và King Of Wands Tarot

Cặp bài đối lập The Moon và King Of Wands Tarot
Cặp bài đối lập The Moon và King Of Wands Tarot

Năng lượng đối lập của The Moon và King Of Wands Tarot khi xuất hiện trong một trải bài thì có lẽ bạn đang trong một giai đoạn hoang mang và mất định hướng. Tinh thần của bạn đang rất dồi dào, năng lượng đang ở trạng thái cao nhất nhưng bạn lại không biết phải bắt đầu làm từ đâu. Không rõ định hướng khiến cho nguồn nhiệt huyết của bạn bị lãng phí. Lời khuyên là bạn hãy bắt đầu tìm hiểu và lên kế hoạch dài hạn cho cuộc sống của mình, đặt ra các dấu mốc mục tiêu và cố gắng hoàn thành chúng đúng hạn thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa của lá bài King Of Wands trong Tarot. Mong rằng bài chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp cho quá trình học tập và tìm hiểu Tarot của quý độc giả được dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về những lá bài khác trong Tarot hoặc các chủ đề về Huyền học, tâm linh, cung hoàng đạo, quý vị có thể truy cập website Thần số học Việt Nam hoặc tải xuống “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website thansovietnam.com nghiên cứu và phát triển.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *