Kim tự tháp thần số học là gì – Bí mật của những con số

Đối với những người nghiên cứu về thần số học thì đều biết đến Kim tự tháp thần số học. Đây là một mô hình rất quen thuộc để tìm hiểu về những đỉnh cao cuộc đời của mỗi con người. Theo nhà thần học David Philips đã chỉ ra con người đều trải qua những đỉnh cao trong cuộc đời tuân theo những quy luật nhất định. Những đỉnh cao này sẽ liên quan đến con số chủ đạo của chính bạn. Để có thể nắm rõ hơn, các bạn đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây.

Kim tự tháp là gì?
Kim tự tháp là gì?

1. Kim tự tháp thần số học là gì?

Kim tự tháp được hình thành khởi đầu từ đảo Atlantis ở thời kỳ cổ đại. Sau đó, đã phát triển mạnh mẽ đi khắp thế giới. Những biểu đồ hình kim tự tháp thời xưa là đại diện cho sự mạnh mẽ và vua chúa. Nó có một vai trò rất quan trọng và trở nên rất đặc biệt.

Hơn thế nữa còn có rất nhiều những dữ liệu xa xưa còn sót lại đã cho thấy nhà toán học Pythagoras cũng đã nghiên cứu, tìm hiểu bản chất của những tòa chóp kim tự tháp tại Ai Cập. Ông cũng đã nghiên cứu và tìm hiểu ra được mối liên hệ trong cuộc sống đối với những biểu đồ kim tự tháp trong Thần số học.

Tìm hiểu về kim tự tháp thần số học
Tìm hiểu về kim tự tháp thần số học

Kim tự tháp luôn được những nhà cổ đại coi trọng. Bởi về mặt biểu tượng chúng là đại diện cho những mong ước mà con người muốn hướng tới. Về mặt vật chất thì những kiến trúc này luôn có một nguồn năng lượng khổng hồ.

Nơi đây cũng lưu trữ những bí mật của một cuộc sống vĩnh hằng. Và chúng vẫn mang đến một ý nghĩa tâm linh tác động lên cho người hiện nay. Các nhà thần học đã nghiên cứu và chỉ ra mỗi con số ở các đỉnh của kim tự tháp đều có thể dự đoán được tương lai của mỗi con người.

2. 4 đỉnh cao của đời người trong thần số học là gì?

Kim tự tháp trong thần số học là biểu tượng của 4 mốc quan trọng còn gọi là 4 đỉnh cao trong cuộc đời con người, liên quan đến những thay đổi và thành tựu trong 27 năm. Khoảng thời gian này được chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài 9 năm. Tại mỗi đỉnh của kim tự tháp, con số tương ứng sẽ phản ánh những kết quả mà cá nhân đạt được sau mỗi giai đoạn 9 năm.

3. Công thức tính đỉnh cao của con người theo Kim tự tháp thần số học

Theo nhà toán học, thần số học Pythagora đã chỉ ra rằng cuộc sống của mỗi con người sẽ trải qua 4 đỉnh cao đời người Kim tự tháp trong thần số học. Những con số này đại diện cho cuộc sống của mỗi một con người trưởng thành. Đời người sẽ có 3 giai đoạn và mỗi giai đoạn là 3 năm : thiếu niên – trưởng thành – viên mãn.

Để có thể tính được con số đỉnh kim tự học thì bạn cần phải áp dụng một công thức như sau:

 • Đỉnh 1= 36 – Con số chủ đạo.
 • Đỉnh 2= Đỉnh 1 -9.
 • Đỉnh 3= Đỉnh 2+9 = Đỉnh 1 +9+9
 • Đỉnh 4 = Đỉnh 3 + 9 = Đỉnh 1 + 9 + 9 + 9

36 ở đây không phải là một con số ngẫu nhiên, mà nó có một ý nghĩa sâu sắc trong việc thiết kế và xây dựng kim tự tháp cổ đại. 36 là lũy thừa của 6 – một con số biểu hiện cho sự sáng tạo. Việc áp dụng con số 36 trong các phép tính số đỉnh cao để đảm bảo rằng mỗi người đều có cơ hội chạm tới đỉnh Kim tự tháp trong năm cá nhân thứ 9.

Theo phân tích của những nhà nhân số học uy tín trên thế giới, họ đã xác định được các mốc tuổi để mỗi người có thể vươn lên tới đỉnh cao của Kim tự tháp thần số học. Các mốc tuổi này được minh họa rõ ràng qua bảng sau:

Con số chủ đạo Đỉnh kim tự tháp đầu tiên Đỉnh kim tự tháp thứ hai Đỉnh kim tự tháp thứ ba Đỉnh kim tự tháp thứ tư
2 34 tuổi 43 tuổi 52 tuổi 61 tuổi
3 33 tuổi 42 tuổi 51 tuổi 60 tuổi
4 32 tuổi 41 tuổi 50 tuổi 59 tuổi
5 31 tuổi 40 tuổi 49 tuổi 58 tuổi
6 30 tuổi 39 tuổi 48 tuổi 57 tuổi
7 29 tuổi 38 tuổi 47 tuổi 56 tuổi
8 28 tuổi 37 tuổi 46 tuổi 55 tuổi
9 27 tuổi 36 tuổi 45 tuổi 54 tuổi
10 26 tuổi 35 tuổi 44 tuổi 53 tuổi
11 25 tuổi 34 tuổi 43 tuổi 52 tuổi

4. Hướng dẫn 4 bước xác định đỉnh cao của cuộc đời mình

Để giúp bạn có thể xác định được đỉnh cao của cuộc đời mình hay cách tính kim tự tháp thần số học bạn có thể thực hiện theo từng bước sau đây.

Bước 1: Rút gọn các con số trong ngày tháng năm sinh

Đầu tiên bạn cần phải rút gọn các con số chủ đạo của mình. Khi tính con số chủ đạo bạn cần phải đổi ngày tháng năm sinh sang dương lịch. Sau đó, tiến hành cộng các con số của ngày, tháng, năm sinh sao cho chúng còn lại là 1 con số.

Hướng dẫn cách xác định đỉnh cao của cuộc đời mình
Hướng dẫn cách xác định đỉnh cao của cuộc đời mình

Ví dụ: Rút gọn ngày sinh 26-01-1990.

 • Ngày sinh = 2+6 = 8;
 • Tháng sinh = 1+0 = 1;
 • Năm sinh = 1+9+9+0 = 19=1+9=10.
 • Con số chủ đạo = 8+1+10 = 19=10.

Bước 2: Tiến hành điền các con số đã chuyển vào biểu đồ của thần số học kim tự tháp.

Khi đã rút gọn ngày sinh và tính được con số chủ đạo thì bước tiếp theo bạn sẽ ráp những con số này trong công thức tính đỉnh cao của con số thần số học Kim tự tháp. Dựa vào công thức như trên thì bạn sẽ tính được 4 đỉnh cao cuộc đời của mình..

 • Đỉnh cao đầu tiên là 36-10=26 vậy đỉnh cao đầu tiên của người có ngày sinh 26/01/1990 là năm 26 tuổi.
 • Đỉnh cao thứ 2 là 26+9 = 34. Vậy đỉnh cao cuộc đời thứ 2 của người có ngày sinh 26/01/1990 là năm 39 tuổi.
 • Đỉnh cao thứ 3 là 34+9 = 43 tuổi. Vậy đỉnh cao cuộc đời thứ 3 của người sinh ngày 26/01/1990 là năm 43 tuổi.
 • Đỉnh cao thứ 4 là 43+9=52 tuổi. Đỉnh cao cuộc đời thứ 4 chính là năm 52 tuổi.

Bước 3: Hình thành đỉnh Kim tự tháp thần số học ở thấp tầng

Tiếp đến bạn vẽ hai tam giác theo dạng hình kim tự tháp sao cho hai hình này có móc nối với nhau ở giữa. Nghĩa là bạn sẽ có 3 điểm chân đề.

 • Chân đế thứ nhất ở ngoài cùng bên trái bạn ghi con số đã rút gọn của tháng sinh.
 • Chân đế thứ 2 chính là giao của hai hình kim tự tháp. Ở dây bạ ghi con số đã rút gọn của ngày sinh.
 • Chân đế thứ 3 là con số rút gọn của năm sinh.

Bước 4: Hình thành 2 đỉnh tiếp theo của thần số học Kim tự tháp

Để có thể tính ra những đỉnh Kim tự tháp thần số học tiếp theo bạn thực hiện như sau đây:

 • Cần tiến hành lấy con số đỉnh của Kim tự tháp đầu tiên cộng đỉnh kim tự tháp thứ 2 và ra đỉnh của kim tự tháp thứ ba.
 • Tiếp đến lấy con số ở chân đế thứ nhất ở ngoài cùng cộng với con số ở chân đế thứ 3 sẽ ra được đỉnh kim tự tháp thứ 4.

Đối với hai đỉnh cuối cùng của kim tự tháp mọi người giữ nguyên con số đó mà không cần phải rút gọn về một con số. Nhưng nếu con số đó lớn hơn 11 thì bạn nên cộng dồn sao cho chúng là các con số từ 1 đến 11.

Thực hiện theo những bước nêu trên bạn sẽ tính được đỉnh của Kim tự tháp trong thần số học. Chắc chắn rằng, thông qua những đỉnh cao này bạn sẽ biết được mọi vấn đề về tương lai của chính mình.

4. Khám phá ý nghĩa các con số của đỉnh kim tự tháp thần số học

Các con số của đỉnh Kim tháp thần số học của mỗi người là khác nhau. Thông qua các con số này sẽ đem đến những thông tin cần thiết và hữu ích trong cuộc đời của mỗi con người. Thông qua đó sẽ giúp cho bạn hình dung được về đoạn đường đời của mình để biết được nên theo hướng nào để cuộc sống thêm thành công và viên mãn hơn. Để hiểu rõ về ý nghĩa của con số này bạn có thể tham khảo những chia sẻ sau đây.

Tìm hiểu ý nghĩa về con số các đỉnh cao của Kim tự tháp thần số học
Tìm hiểu ý nghĩa về con số các đỉnh cao của Kim tự tháp

#1. Đỉnh cao mang số 1 trong kim tự tháp thần số học

Người mang đỉnh cao kim tự tháp với thần số học số 1 là con số chỉ thấy được ở đỉnh của hai kim tự tháp đầu tiên. Khi sang đỉnh kim tự tháp thứ ba và thứ 4 nó sẽ trở thành con số 10. Người có số 1 ở đỉnh Kim tự tháp là con số rất thực tế báo hiệu những giai đoạn của những sự nỗ lực cá nhân cũng như biểu đạt cá nhân của mỗi người. Trong nhiều trường hợp thì chúng thấy được sự tách rời khỏi những mối liên hệ mà thiếu đi sự hòa hợp hoặc cản trở sự phát triển cá nhân.

Nhiều người lại lựa chọn cách cố gắng, nỗ lực hết sức để tránh những cuộc chia ly. Hoặc giữ nguyên những hiện trạng. Dẫu vậy, họ cũng sẽ nhận ra một vài thay đổi trong bản chất của các mối quan hệ. Trong chính thời điểm này mọi người đã thể hiện những cá tính riêng mạnh mẽ của mình. Bạn có thể hiểu đơn giản là trong giai đoạn này trở đi, những mối quan hệ khiến bạn tổn thương mà muốn dứt ra sẽ không được.

Những con người này nếu già dặt về tâm hồn thì họ luôn thể hiện rõ khí chất cá nhân hơn. Họ luôn làm việc theo hướng gắn chặt với những gì được thể hiện qua các con số chủ đạo. Cùng với đó là cả sức mạnh của các con số, những mũi tên có trong biểu đồ ngày sinh của chính họ.

#2. Đỉnh cao số 2 trong thần số học kim tự tháp

Đây là giai đoạn mà những giá trị tinh thần, tâm linh sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và bắt đầu le lói. Với những người mang đỉnh cao số 2 trong Thần số học họ có một lối sống cùng những thói quen mang đến một màu sắc cuộc sống giàu cảm xúc hơn. Song, những giá trị tinh thần hoặc tâm linh này sẽ thể hiện dưới sự tích cực và tiêu cực tùy thuộc vào mức độ nhận thức và trưởng thành của mỗi con người.

Đỉnh cao số 2
Đỉnh cao số 2

Song, đây cũng là một giai đoạn mà mỗi chúng ta dù làm việc chăm chỉ nhưng lại tiến triển chậm về vật chất. Mỗi người không thể có cả hai thức cùng một lúc được. Mọi việc xảy ra đều có thời điểm thích hợp của chúng. Đây là một trong những ứng dụng quan trọng nhất mà nhân số học khám phá ra được.

Nếu bạn khăng khăng chỉ đi tìm những thành tựu vật chất ở giai đoạn này thì chỉ mang đến sự tuột dốc về năng lượng khiến cho bạn mất đi những năng lực trong cuộc sống. Nếu cuộc sống cho bạn con số 2 của đỉnh kim tự tháp thần số học bạn hãy hiểu rằng đây là thời điểm cho sự phát triển về tinh thần và sau đó sẽ được bù đắp ở giai đoạn sau.

Xem ngay luận giải chuyên sâu về: Biểu đồ ngày sinh Thần Số Học

#3. Đỉnh cao số 3 trong thần số học kim tự tháp

Ở giai đoạn này đòi hỏi mọi người cần phải tập trung học hỏi để mở mang trí tuệ. Giai đoạn này rất quan trọng thậm chí nhiều người còn cảm thấy sự thôi thúc muốn đi đâu đó. Điều này, chính là do sóng rung của những con số 3 thần học này. Có thể ở giai đoạn này bạn thường xuyên đi du lịch. Nhưng không chỉ là chơi bời mà còn để học hỏi, mở mang tầm mắt và kiến thức của chính mình.

Ở thời điểm này, trí não sẽ luôn hoạt động và mở mang theo những chiều hướng tích cực nhất. Nếu không bạn dễ thành người hay chỉ trích người khác đòi hỏi những yêu sách không hợp lý. Với tính cách này thì dĩ nhiên bạn sẽ không được người khác chào đón.

#4. Đỉnh cao số 4 trong kim tự tháp thần số học

Đây chính là thời điểm báo hiệu sự gia tăng của vật chất. Tuy nhiên, sự gia tăng này phụ thuộc vào mức độ trưởng thành cùng các yếu tố khác nhau trong biểu đồ sinh hay dựa vào các con số chủ đạo. Trong giai đoạn này nếu bạn làm việc siêng năng thì sẽ gặt hái được thành công lớn nhờ sóng rung của thần số học số 4.

Với người có đỉnh cao kim tự tháp trong thần số học số 4 là giai đoạn mà 3 mặt của cuộc đời bạn như sức khỏe – tiền bạc và tình cảm luôn thể hiện rõ nét nhất. Những thứ bạn làm, bạn nghĩ và nếu gieo nhân tốt sẽ gặt hái được nhiều thành công. Song, bạn gieo quả xấu thì sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe.

Đỉnh cao số 4 là sự gia tăng của vật chất
Đỉnh cao số 4 là sự gia tăng của vật chất

Nếu bạn cần thêm kiến thức thì cần phải sử dụng tốt các giác quan của mình để trưởng thành. Vì vậy, hãy sẵn sàng dấn thân vào những công việc thực tế. Song những người quá tham vọng hay hám lanh lợi thì giai đoạn này họ mất nhiều hơn và được.

#5. Đỉnh cao mang số 5 trong kim tự tháp thần số học

Với những con người sở hữu đỉnh cao kim tự tháp trong thần số học số 5. Đây là giai đoạn liên quan tới trạng thái cảm xúc. Nếu đi đúng với quỹ đạo phát triển thì tới giai đoạn này sẽ có sự bắt đầu về phát triển tâm linh. Thấu hiểu một cuộc sống vô cùng sâu sắc hơn. Từ đó, mang đến một sự tự do cá nhân vô cùng mạnh mẽ.

Trong giai đoạn này đời sống tinh thần của mỗi người chúng ta sẽ gặp phải nhiều áp lực vượt quá sức chịu đựng của bản thân. Điều này tạo nên một điều kiện cho chúng ta có thể mài giũa và kiểm soát những cảm xúc cao hơn của con người chúng ta.

Ở giai đoạn này sự tự do cá nhân cũng được nâng cao, dọn đường cho một tầng nhận thức tâm linh sẽ cao hơn. Những con người từng lo lắng về sự vững vàng tài chính trước đây. Thì thời điểm này sẽ bớt âu lo và có được cái nhìn cân bằng hơn về nhu cầu và chính thực lực của mình.

#6. Đỉnh cao số 6 kim tự tháp thần số học

Con số 6 thần số học đỉnh cao là con số đem đến một sự phát triển mạnh mẽ và sáng tạo. Đây là giai đoạn mà các yếu tố cao nhất về tinh thần và trí não sẽ kết hợp lại với nhau. Từ đó, sẽ giúp nhìn thấy được những vai trò thiết yếu trong những kế hoạch vô hạn của tạo hóa. Không phải ai cũng có được những nhận thức này mà chỉ những con người trưởng thành với mức độ tiến hóa cao hơn mới có được sự cảm nhận rõ rệt.

Với mỗi con người sự coi trọng về giá trị đời sống vật chất thì đây chính là giai đoạn có sự gắn bó mật thiết trong gia đình. Nếu họ còn độc thân thì đây là thời điểm đang khao khát một mái ấm gia đình. Chính sự khao khát và vội vã quá mức khiến họ dễ gặp phải một số sai lầm nhất định. Điều này đem lại nhiều bài học tổn thương cho con người. Chính sự khôn ngoan và kiên nhẫn sẽ giúp bạn hạn chế được những sai lầm.

#7. Đỉnh cao số 7 kim tự tháp thần số học

Số 7 chính là con số mang đến một sự thay đổi vô cùng kinh ngạc trong cuộc sống của mỗi con người. Đây là giai đoạn mà thôi thúc học được tất cả những gì từ trước đến giờ. Khi làm vậy, chúng ta sẽ luôn có được sự tiến bộ vô cùng to lớn trong việc tự khám phá ra những giá trị tiềm ẩn của bản thân. Không có cách học tập và hiệu quả hơn bằng việc truyền đạt và hướng dẫn người khác.

Đây chính là giai đoạn mang đậm những tính trải nghiệm thực tế. Đòi hỏi bạn phải vượt qua nhiều bài học đầy thử thách. Nếu thành công thì bạn sẽ có đủ kiến thức để hướng dẫn người khác. Còn nếu không thì bạn cần phải dành thời gian ôn luyện lại những kiến thức của mình.

Những con người đang bị ảnh hưởng với sóng rung số 7 trong đỉnh cao kim tự tháp thần số học thường thôi thúc và có cơ duyên để truyền đạt một điều gì đó. Không nhất thiết phải trong lĩnh vực học thuật mà liên quan đến sự tiến hóa của con người. Có thể là các phương pháp trị liệu, hay các môn nghệ thuật….

#8. Đỉnh cao số 8 trong kim tự tháp trong thần số học

Với người có đỉnh cao số học là 8 đây là giai đoạn có sức bật. Với nguồn lực chủ đạo là sức mạnh của sự độc lập. Tùy theo con số chủ đạo của mỗi người mà sức mạnh của sự độc lập này sẽ phát triển qua nhiều lĩnh vực nghệ thuật hoặc thương mại khác nhau. Trường hợp bạn có các con số chủ đạo là số chẵn thì thường thành công về tài chính. Nếu con số chủ đạo là số lẻ thì thành công về mặt nghệ thuật, nhân văn khi hoạt động.

Tuy nhiên, người sở hữu sức mạnh của sóng rung thần số học con số 8 thường suy nghĩ một cách tích cực. Đừng để những sự đấu đá cá nhân hay những quan điểm hạn hẹp của chúng để trở thành một sự lan tỏa cho sóng rung này. Trường hợp bạn để các tác nhân đó bị ảnh hưởng thì sẽ rời vào tình trạng xa cách môi trường xung quanh.

#9. Đỉnh cao số 9 trong thần số học kim tự tháp

Đây là một giai đoạn mang đậm tính nhân văn. Đây là sóng rung đem đến nhiều cơ hội đặc biệt để có thể phục vụ nhân loại. Đây là giai đoạn cần phải vận dụng những năng lực về trí não để có thể có được thành công. Các năng lực bao gồm sự phân tích, đánh giá những nhu cầu của người khác.

Ở giai đoạn này bạn cần phải phân tích được thật giả và phân tích, kiểm tra để có sự nhìn nhận đúng đắn nhất. Trong năm thứ nhất ra giai đoạn đỉnh cao mang ảnh hưởng của số 9 thì nhiều thay đổi quan trọng sẽ diễn ra trong cuộc sống. Sự thay đổi này sẽ có khả năng chuyển nhà,thay đổi công việc, thay đổi mối quan hệ mới…. Nhiều thay đổi lớn có thể sẽ thay đổi cùng lúc trong giai đoạn này.

Tìm hiểu thêm : Ý Nghĩa Các Mũi Tên Trong Thần Số Học

#10. Đỉnh cao số 10 trong kim tự tháp thần số học

Số 10 và số 11 là hai con số chỉ xuất hiện ở đỉnh kim tự tháp thứ ba và thứ 4. Với đỉnh cao mang số 10 thể hiện một nguồn sức mạnh vô cùng đặc biệt. Cùng với đó là một năng lực độc đáo để có thể hiểu được những nhu cầu của con người khác. Từ đó, sẽ có những điều chỉnh quan trọng trong cuộc đời.

Hầu hết những người sinh vào thế kỷ 20 đều xuất hiện số 9 trong biểu đồ sinh. Điều này cho thấy sức mạnh về sự tập trung năng lực trí não. Họ cần sự điều chỉnh tư duy để xây dựng lại tầm nhìn và lối sống của con người trong những kỷ nguyên mới.

#11. Đỉnh cao số 11 trong kim tự tháp thần số học

Thần số học số 11 là con số đòi hỏi những con người ở giai đoạn này cần phải có được sự gánh vác trách nhiệm nào đó về mặt tâm linh. Nhưng những người này không cần phải lo lắng vì họ không bao giờ vượt qua được khả năng của chính mình. Đây cũng chính là một trong những giai đoạn phát triển mạnh về trực giác. Khi các hành động luôn được truyền nhiều cảm hứng nhất để có thể trở thành hiện thực.

Đỉnh cao số 11 đòi hỏi phải có sự gánh vác
Đỉnh cao số 11 đòi hỏi phải có sự gánh vác
Con số Ý nghĩa của con số chủ đạo Chi tiết
Số 1 Khởi đầu mới Bạn đã vượt qua những khó khăn và thử thách trong quá khứ, bước vào một giai đoạn mới với nhiều cơ hội và hy vọng.
Số 2 Tràn đầy năng lượng Bạn được cung cấp năng lượng tâm linh từ vũ trụ, giúp hoàn thành những mục tiêu và ước mơ của mình.
Số 3 Tri thức Bạn có sự ham học hỏi và khám phá, mở rộng kiến thức cũng như kỹ năng của mình trong nhiều lĩnh vực.
Số 4 Hưởng thụ Bạn đã nỗ lực và cống hiến rất nhiều, giờ là lúc bạn được thưởng thức những thành quả xứng đáng.
Số 5 Nhận thức Bạn đã có những thay đổi tích cực trong cách nhìn nhận và suy nghĩ, giúp bạn có tầm nhìn rộng hơn và sâu sắc hơn.
Số 6 Sáng tạo Bạn có tài năng và duyên số với sự sáng tạo, biến những ý tưởng của mình thành hiện thực.
Số 7 Bài học Bạn đã trải qua những tổn thất và đau khổ, nhưng bạn đã học được những bài học quý giá từ đó.
Số 8 Trí tuệ Bạn có sự độc lập và tự chủ trong tư duy, khai phóng trí tuệ của mình để đạt được những thành tựu cao.
Số 9 Tình nguyện Dùng lòng nhân ái và trách nhiệm để giúp cộng đồng, những người gặp khó khăn.
Số 10 Giúp đỡ Bạn có khả năng, sức mạnh để có thể giúp đỡ người khác.
Số 11 Sự cao cả Bạn sở hữu một sức mạnh tâm linh phi thường, có ý thức về trọng trách sứ mệnh.

Trên đây là những thông tin về kim tự tháp thần số học hy vọng giúp cho bạn có được cho mình những kiến thức hữu ích. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn hãy truy cập vào trang web của Thần số học Việt Nam. Đảm bảo sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích nhất

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

3 thoughts on “Kim tự tháp thần số học là gì – Bí mật của những con số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *