Giải Mã Chi Tiết Ý Nghĩa Lá Bài Justice Trong Bộ Bài Tarot

Trong bộ bài Tarot, lá bài nào cũng có một phong cách, phương thức khác biệt để truyền tải thông điệp cho riêng mình. Đối với Justice Tarot, lá bài này đại diện cho cán cân công lý, trách nhiệm, sự thực thi pháp luật luôn mong muốn có một xã hội, cuộc sống công bằng. Dù trên hành trình cuộc đời, có rất nhiều chuyện phi lý, bất thường khiến chúng ta phải nghi ngờ, sự xuất hiện của Justice Tarot chính là minh chứng cho công lý luôn tồn tại, đích đến cuối cùng của mọi vấn đề sẽ là sự thật.

Justice Tarot là một lá bài đại diện cho những sự thật thuần túy, khách quan và lý trí, thông điệp rõ ràng nhất của lá bài này là mọi chuyện đang diễn ra theo đúng trình tự. Những điều chúng ta phải nhận ở thời điểm này, chính là kết quả của những việc làm trong quá khứ. Một khi Justice xuất hiện trên trải bài thì hãy yên tâm, mọi vướng mắc, vấn đề của bạn sẽ được xử lý thỏa đáng, minh bạch nhất. Trên cơ sở đó, chúng ta hoàn toàn có thể phán đoán được tầm quan trọng của Justice Tarot trong công việc, tình duyên, sức khỏe, sự nghiệp để đưa ra những nhận định tương đối chính xác về các vấn đề của mình.

Tổng quan về lá bài Justice

Lá bài Justice Tarot phản ánh cho sự kiếm tìm chân lý, đại diện cho một thế giới công bằng, tôn trọng luật pháp. Nếu lá The Emperor mang tới sự sắp xếp về trật tự cho thế giới, thì Justice Tarot đại diện cho công bằng, luật nhân quả.

Lá bài Justice số 11 trong bộ bài Tarot
Lá bài Justice số 11 trong bộ bài Tarot

Do đó, có thể nói trong 22 lá Ẩn chính (Major Arcana) thì Justice tarot sẽ có sự liên hệ mật thiết đến tòa án và luật pháp, nơi đại diện cho sự bình đẳng công lý trong bất cứ xã hội nào. Thông điệp muốn mang tới đó là, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho những lỗi lầm từng xảy ra trong quá khứ. Nếu cố gắng sửa chữa không thành, bạn hãy chấp nhận kết quả hiện thực này.

Lá bài Justice Tarot sẽ xuất hiện ở thời điểm bạn cần đánh giá, suy xét những điều mình từng làm, từng trải qua để rút ra bài học kinh nghiệm. Từ đó, bạn sẽ biết điều gì là đúng đắn, điều gì là mình xứng đáng được nhận trong cuộc sống. Dù có chuyện gì trong quá khứ, thì hiện tại nó vẫn đang biểu thị một cách rõ ràng những hậu quả. 

Ngoài ra, Justice Tarot cũng sẽ mang tới ý nghĩa đã tới lúc bạn nhận ra sai lầm và có khả năng sửa chữa nó. Đừng để quá khứ ám ảnh, ngăn cản sự sửa sai của bạn ở thời điểm này. Hãy dũng cảm đối diện với những điều này để sống trách nhiệm hơn, nhạy bén hơn mỗi khi cần phải đưa ra các quyết định quan trọng. 

Mô tả chi tiết về ý nghĩa lá bài Justice trong bộ bài Tarot

Lá bài Justice Tarot được đánh số 11 trong bộ Ẩn chính (Major Arcana), bởi đại diện cho công lý nên sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ chòm sao Thiên Bình. Đây là chòm sao có biểu tượng là chiếc cân công lý. Do đó, Justice sẽ đại diện cho sự cân bằng và sòng phẳng trong cuộc sống, dù có chuyện gì xảy ra thì tương lai cũng sẽ luôn đón chờ bạn với những điều tốt đẹp.

Lá bài Justice đại diện cho công bằng
Lá bài Justice đại diện cho công bằng

Justice Tarot có chủ thể là một người phụ nữ ngồi trên ghế với nét mặt nghiêm nghị, tay phải cầm một thanh kiếm, tay trái cầm một cán cân. Với Thanh kiếm, từ thời cổ đại đã đại diện cho sự phô diễn quyền lực và trừng phạt đích đáng. Còn Cán cân là những khao khát công lý, cân bằng trong cuộc sống. Những hình ảnh của chủ thể trong lá Justice thiên về biểu tượng chiến thắng, công bằng đã được thực thi và tư duy thuộc về logic.

Người phụ nữ mặc áo choàng đỏ, đội vương miện bằng vàng nguyên khối có các họa tiết hình vuông đại diện cho não bộ là trung tâm logic, có tính thống nhất mọi vấn đề. Bởi Justice là lá bài đại diện cho sự công tâm, khách quan nên trực giác lẫn lý trí phải cực kỳ nhạy bén.

Hai bên của chủ thể trong Justice, có cột “B” và “J” (Boaz và Jachin) cũng giống như sự xuất hiện trong lá bài The High Priestess. Hai cột này đại diện cho ánh sáng, bóng tối, tương tự như cán cân công lý đang thực thi. Phía sau người phụ nữ là bức màn che màu hồng đất, đại diện cho lòng bao dung của con người đối với sự vật, sự việc. Bên dưới lớp áo choàng là phần mũi giày trắng, khiến tổng thể lá Justice càng trang nghiêm, quyền lực. Đây là một chi tiết đắt giá, nó giải thích trong chúng ta bất cứ ai cũng đều mắc sai lầm và phải gánh chịu những hậu quả do chính mình gây ra.

⏩⏩⏩ Tham khảo các bài giải mã các lá bài trong bộ bài Tarot tại: https://thansovietnam.com/category/tarot/

Ý nghĩa lá bài Justice xuôi

Dẫn nhập

Justice xuôi là hiện thân của quy luật nhân quả, mọi sự việc trong cuộc sống này đều có sự liên kết mật thiết với con người. Hãy nhớ rằng, mọi thứ xảy ra ở thời điểm này có thể không xuất phát từ bản thân bạn, mà có thể là từ những người bạn quan tâm. Nhưng nếu phải giải quyết hậu quả do chính mình gây ra, cũng đừng lo lắng, hay đổ lỗi cho người khác. Bạn sẽ thấy khó khăn và thách thức trong thời gian này, sau đó mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Tổng quan

Lá bài Justice xuôi gợi lên những mong muốn tìm kiếm sự công bằng, hãy cố gắng để tạo ra cuộc sống logic và hợp lý. Bắt đầu bằng cách đối xử hài hòa với bản thân, nếu phải trực tiếp tham gia vào một tình huống nào đó, hãy cố gắng xử lý tình huống đó với cán cân của công lý, hòa hợp.

Công việc

Trong trải bài công việc, Justice xuôi muốn hỏi bạn có chắc chắn rằng công việc, cuộc sống của mình đang đúng quỹ đạo. Bởi thông điệp nói rằng bạn đang mất cân bằng, nếu được mặt này thì sẽ khuyết mặt còn lại. Với đa số mọi người, sẽ có những điểm mạnh sáng đối với một vấn đề nào đó, nhưng cuộc sống vẫn luôn cần sự vận hành cân bằng. Do đó, hãy đảm bảo bản thân bạn cân đối được lượng công việc và cuộc sống để năng lượng của bạn sẽ đạt trạng thái cao nhất.

Tình yêu

Nếu trong mối quan hệ tình cảm, bạn đang tự hỏi mình và người ấy còn có thể đi tiếp với nhau hay không? Justice xuôi xuất hiện thì có lẽ câu trả lời sẽ là “đường ai nấy đi”. Ngược lại, nếu bạn đang độc thân thì xin chúc mừng sắp tới bạn sẽ có một mối quan hệ nghiêm túc, hãy nhìn nhận để biết chính xác mình muốn gì từ mối quan hệ, rồi bạn sẽ sớm đạt được nó.

Tài chính

Justice xuôi xuất hiện cùng chuyện tiền bạc, đây là cơ hội trời cho đang tới với bạn. Dù không tham gia vào một thương vụ mạo hiểm nào, bạn vẫn sẽ có một khoản tiền bất ngờ mà không thể lường trước rơi vào đầu. Điều này là cơ hội tuyệt vời, hãy dùng nó một cách khôn ngoan.

Sức khỏe

Nếu thời điểm này tình hình sức khỏe của bạn không ổn, thì chính là như vậy – bạn đang bị mất cân bằng. Justice xuôi nói rằng bạn cần phải tự vực dậy chính mình, sống tự chủ khỏe mạnh là đặc quyền của bạn. Hãy để sức khỏe của mình được chăm sóc bằng cách cân bằng lối sống khoa học, khỏe mạnh với mọi thứ xung quanh.

Tinh thần

Justice xuôi trong trải bài tinh thần nói rằng, cảm nhận của bạn về các giá trị xung quanh thời điểm này không được khách quan. Sẽ luôn có những câu hỏi kỳ quặc về thế giới xung quanh xuất hiện trong đầu bạn, thời điểm này hãy chọn cho mình góc nhìn toàn diện từ những điều nhỏ nhất. Sẽ giúp bạn cầm trịch mọi giải pháp cho vấn đề của mình.

Ý nghĩa lá bài Justice ngược

Dẫn nhập

Lá bài Justice ngược phản ánh quan điểm công bằng về thế giới, do đó bạn sẽ dễ rơi vào dòng suy nghĩ rõ ràng, rành mạch về các vấn đề trong cuộc sống. Bạn sẽ luôn có những thắc mắc kiểu như mình có đang làm điều đúng đắn, liệu mọi chuyện có đúng kế hoạch và có đạt được hiệu quả hay không. Bạn à, vốn dĩ nghĩ nhiều, đắn đo nhiều không giúp ích gì cho tương lai của bạn. Tuy nhiên, bạn luôn cần hành động minh bạch, công bằng sẽ giúp cho mọi chuyện trong cuộc sống của bạn đi đúng đường, đúng hướng. 

Tổng quan

Justice ngược xuất hiện khi bạn thấy cảm giác có vẻ điều gì không đúng đắn đang diễn ra. Hãy bình tĩnh nhìn nhận vấn đề, bạn sẽ tinh ý nhận ra nguyên nhân từ đó sẽ có các biện pháp cải thiện, thay đổi, chấp nhận sự thật của vấn đề.

Công việc

Justice ngược xuất hiện trong trải bài công việc thể hiện bạn đang bị đối xử bất công. Trước mắt, bạn sẽ chẳng làm được gì để thay đổi chuyện này, do đó tập trung tới việc cân bằng cuộc sống và công việc. Đừng quá chú trọng vào những điều nhỏ nhặt, tư duy khách quan, logic sẽ giúp bạn ở thời điểm này. Giải pháp của mọi vấn đề hãy để thời gian trả lời. Cố gắng lên bạn nhé.

Tình yêu

Justice ngược yêu cầu bạn hãy xem xét và đánh giá bản thân mình trong mối quan hệ này. Có thể bạn sẽ thấy hơi bất công với mình, nhưng mọi chuyện đều có nguyên do của nó. Bạn có chắc rằng mình không góp phần vào việc tạo ra sự việc này hay không? Còn nếu đang tìm kiếm tình yêu, bạn thấy mình đã sẵn sàng để bước vào mối quan hệ lâu dài, nhưng cách hành xử của bạn lại đang đẩy điều này đi xa.

Tài chính

Hãy cẩn trọng với tiền bạc, đặc biệt là tiền mặt, hãy chú ý đến nó. Justice ngược mang tới thông điệp có thể bạn sẽ bị thất thoát tiền bạc trong giai đoạn này. Nếu đang chờ đợi một sự giúp đỡ, hay lời khuyên về tài chính có thể bạn sẽ phải chờ khá lâu đó, hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Sức khỏe

Tương tự trong trải bài xuôi, Justice Tarot ngược yêu cầu bạn cần chú tâm vào hiện tại để giữ cho mình trạng thái cân bằng. Hãy sắp xếp lượng công việc phù hợp trong phạm vi sức khỏe, tự chủ và điều độ chính là hai yếu tố giúp bạn lấy lại được sự khỏe mạnh bên trong của cơ thể. Nếu không thể tự mình điều chỉnh, bạn hoàn toàn có thể tìm lời khuyên từ người có kinh nghiệm, nhà trị liệu để giải quyết vấn đề.

Tinh thần

Justice Tarot ngược xuất hiện trong tinh thần nói rằng dù có chuyện gì xảy ra, bạn hãy luôn tỉnh táo và bình tâm. Giận dữ, cáu gắt không giúp ích gì được cho bạn. Do đó, nếu cảm thấy không thể tự vượt qua hãy tìm đến những biện pháp làm tĩnh tâm như: Thiền, Yoga, giảng pháp của Dalai Lama…sẽ giúp ích cho tinh thần của bạn rất nhiều. Rèn luyện bản tính hướng thiện, lòng trắc ẩn, sự biết ơn sẽ giúp cuộc sống của bạn tốt lên mỗi ngày.

Những lá bài đối lập với Justice Tarot

Trong Tarot, việc xuất hiện những là bài đối lập, ảnh hưởng khá nhiều tới thông điệp mà trải bài muốn truyền tải. Sự đối lập ở đây có thể hiểu các ý nghĩa, đặc trưng của hai lá là hoàn toàn trái ngược nhau. Ta hiểu rằng, trong cuộc sống luôn tồn tại những thứ song song đối lập nhau, ví dụ vấn đề tiêu cực và tích cực. Thì lá bài đối lập sẽ cho chúng ta biết cực hạn của hai chiều vấn đề, từ đó bạn có thể chọn ra điểm cân bằng tốt nhất cho bản thân.

Những lá bài đối lập với Justice Tarot sẽ trái ngược với các đặc tính sau: công bằng, thẳng thắn, thật thà, nhân quả, có quy luật, không công bằng, thiếu minh bạch, không trung thực

  • Lá bài 2 of Swords chứa đặc tính: sống né tránh sự thật, sống thiếu trách nhiệm
  • Lá bài 5 of Swords chứa đặc tính: thiếu sự chính trực, làm việc không chính xác
  • Lá bài 7 of Swords chứa đặc tính: luôn lảng tránh trách nhiệm, đổ lỗi
  • Lá bài The Tower chứa đặc tính: tai họa, bất ổn, những sự cố bất ngờ xuất phát từ cá nhân

Những lá bài bổ trợ với Justice Tarot

Ngoài những cặp lá bài đối lập, Tarot còn có những cặp bài hỗ trợ lẫn nhau. Việc bổ trợ sẽ giúp bạn cảm thấy được nhân đôi nguồn năng lượng, do sự cộng hưởng lẫn nhau giữa hai lá bài. Do đó, chúng ta cần học cách đối diện, chấp nhận và cân bằng để đạt được mục tiêu của mình thông qua các cặp bài bổ trợ dù là năng lượng tích cực, hay tiêu cực.

Những lá bài bổ trợ với Justice sẽ có các đặc tính sau: công bằng, thẳng thắn, thật thà, nhân quả, có quy luật, không công bằng, thiếu minh bạch, không trung thực

  • Lá bài The Emperor chứa đặc tính: đại diện cho công lý, các vấn đề luật pháp
  • Lá bài 10 of Wands chứa đặc tính: biết nhận và có trách nhiệm
  • Lá bài 7 of Pentacles chứa đặc tính: biết vị trí của mình hiện tại, quyết định tương lai
  • Lá bài Strength chứa đặc tính: có lòng can đảm, sự kiên nhẫn

Ý nghĩa lá bài Justice Tarot khi kết hợp với những lá bài khác

Phía trên là những chia sẻ về cặp bài đối lập và bổ trợ nhau trong Tarot, đặc biệt là khi kết hợp với lá bài Justice. Sau đây, Thần số Việt Nam sẽ đưa ra giải thích ba ví dụ điển hình về lá bài bổ trợ, đối lập và ngẫu nhiên đối với Justice.

Cặp bài bổ trợ Strength và Justice

Sự kết hợp giữa Strength và Justice, khi cùng xuất hiện trên một trải bài thường nhắc nhở bạn cần trở nên tự tin, biết mình là ai. Bởi bạn có tài năng, cần được thể hiện năng lực đúng cách thay vì mãi nhút nhát, thu mình trong vỏ bọc an toàn.

Cặp bài bổ trợ Strength và Justice
Cặp bài bổ trợ Strength và Justice

Cặp bài ngẫu nhiên Judgement và Justice

Lá bài Judgement khi kết hợp cùng Justice ngụ ý rằng bạn nên dũng cảm nhìn nhận sai lầm của mình. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, tìm ra giải pháp trong tương lai. Bởi lẽ con người không ai hoàn hảo cả, dù làm việc gì cũng đều có thể xảy ra sai sót. Hãy nghĩ tích cực lạc quan hơn để cuộc sống trở nên tốt đẹp mỗi ngày.

Cặp bài bổ trợ Strength và Justice
Cặp bài bổ trợ Strength và Justice

Cặp bài đối lập The Tower và Justice

Cặp bài đối lập The Tower và Justice
Cặp bài đối lập The Tower và Justice

The Tower và Justice là sự kết hợp mang đến những tín hiệu về sự thay đổi, nhiều khả năng đây là sự thay đổi tiêu cực. Trải qua đau khổ để trưởng thành, mạnh mẽ hơn, học được cách vượt qua mọi giông bão trong cuộc đời.

Qua những thông tin, ý nghĩa về lá bài Justice Tarot Thần số học Việt Nam chia sẻ, đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thông tin về Justice Tarot trong trải bài. Ngoài những thông tin được cung cấp, bạn cũng có thể tham khảo, đón nhận những thông điệp về vấn đề của bản thân thông qua “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website thansovietnam.com nghiên cứu và phát triển. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy bấm theo dõi, bình luận để ủng hộ cho Thần số Việt Nam ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *