Tổng quan về huyền học và những cuốn sách huyền học hay nhất mọi thời đại

Khác hẳn với những lĩnh vực nghiên cứu khác, huyền học giúp con người khám phá những điều huyền bí sâu xa theo cách rất đặc biệt. Thông qua bộ môn này, chúng ta sẽ hiểu sâu xa hơn về đời người trong vũ trụ bao la rộng lớn. Cùng Tra Cứu Thần Số Học khám phá về huyền học qua bài viết tổng quan dưới đây nhé! 

Tìm hiểu định nghĩa huyền học là gì?
Tìm hiểu định nghĩa huyền học là gì?

Huyền học là gì?

Trước khi khám phá về sách huyền học thì bạn cần hiểu một cách chính xác huyền học là gì. Huyền học là từ để chỉ chung tất cả những bộ môn thiên về các biểu tượng tâm linh bao gồm phong thuỷ, thần số học, tử vi, kinh dịch, tarot,…

Trong tiếng Anh, huyền được gọi là Occult Science. Đó là nguyên nhân tại sao gọi huyền học là một bộ môn khoa học huyền bí. Người ta thường dùng môn khoa học này nhằm mục đích giải thích cho những sự kiện còn có nhiều bí ẩn mà nếu như chỉ dùng mắt thường con người sẽ không thể nhận ra hay lý giải chính xác được.

Huyền học có thể giúp con người khám phá sâu sắc bản chất của mọi sự vật, hiện tượng được xem là cốt lõi, cốt yếu của Vũ Trụ trong suốt thời gian nó vận hành. 

Người nghiên cứu sẽ là những người đi đầu trong việc sử dụng huyền học vào trong quá trình tìm hiểu về cách vận hành, hoạt động ra sao, như thế nào của thế giới.

Nguồn gốc và quá trình hình thành, phát triển của huyền học trong lịch sử

Sau khi nắm được định nghĩa huyền học là gì, các bạn có thể tìm hiểu thêm về nguồn gốc và quá trình hình thành bộ môn này trong phần dưới đây của bài viết. 

Hiện tại có nhiều ghi chép về nguồn gốc và sự hình thành của huyền học được tìm thấy trong suốt thời gian qua. 

Nguồn gốc và quá trình hình thành, phát triển của huyền học trong lịch sử
Nguồn gốc và quá trình hình thành, phát triển của huyền học trong lịch sử

???????????? Tìm hiểu ngay về: Giải mã giấc mơ

Ý nghĩa của huyền học trong cuộc sống của con người

Nếu bạn nghiên cứu và đọc sách huyền học, bạn sẽ hiểu vai trò, ý nghĩa của bộ môn này trong cuộc sống rất đa dạng. 

Nhiều người cho rằng: Huyền học đã làm thay đổi cách mà chúng ta nhìn nhận cuộc sống. Huyền học mở ra những góc nhìn mới mẻ, sâu sắc hơn về những gì đang tồn tại xung quanh chúng ta và về cách mà thế giới này vận hành.

Từ đó, nhờ có huyền học mà con người đã tìm ra được cho mình lối tư duy mở để có thể nhìn nhận vấn đề một cách phù hợp hơn. Chúng ta nhìn nhận vấn đề toàn diện. Vì thế, bạn sẽ biết cách giải quyết vấn đề đúng đắn, chính xác và khách quan hơn.

Nhiều quan điểm đã khẳng định rằng, với huyền học, con người sẽ có thể tìm ra cho mình được hướng đi phù hợp, đặc biệt là khi gặp khó khăn hay sợ hãi trước những gì đang có trong cuộc sống.

Cụ thể người ta nhờ vào huyền học để đưa thêm nhiều phán đoán dưới nhiều góc độ, khía cạnh hơn để có thể gặp dữ hóa lành. Nhờ huyền học, bạn sẽ tìm thấy niềm tin, động lực để vượt qua khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống. Đó là sức mạnh giúp con người vững tin vào cuộc sống.

Ý nghĩa của huyền học trong cuộc sống của con người
Ý nghĩa của huyền học trong cuộc sống của con người

Giới thiệu chi tiết về các bộ môn Huyền học hiện nay

Với lịch sử phát triển lâu dài hơn 5000 năm, đã có rất nhiều bộ môn Huyền học đã xuất hiện và biến mất trong suốt dòng chảy lịch sử. 

Sau này chúng được tách ra thành nhiều bộ môn khác nhau bao gồm cả Y học và Huyền học hiện đại. 

Trong Huyền học ngũ thuật cổ đại đó điển hình phải kể đến thuật xem tử vi, xem tướng, xem chỉ tay được lan truyền rộng rãi và phổ biến trên khắp phương Đông và đặc biệt các nước có ảnh hưởng từ Trung Hoa được lưu truyền đến ngày nay thông qua Tam tạng – Ngũ hành – Bát quái. 

Ngũ hành là 5 yếu tố cơ bản cấu tạo nên vạn vật: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Bát quái là 8 quẻ đại diện cho yếu tố cơ bản của Vũ Trụ: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. 

Giới thiệu chi tiết về các bộ môn Huyền học hiện nay
Giới thiệu chi tiết về các bộ môn Huyền học hiện nay

Các bộ môn huyền học phổ biến ở phương Đông

Tại các nước ở Phương Đông, hiện đang có những bộ môn huyền học phổ biến bao gồm:

  • Chiêm bao: Đây là bộ môn huyền học sử dụng giấc mơ để dự báo cho sự kiện ở tương lai hay giải mã cho những sự việc diễn ra xung quanh chúng ta. Mỗi giấc mơ đều mang một ý nghĩa khác nhau, có những giấc mơ đến là do nỗi nhớ của bạn, hay có những giấc mơ báo hiệu vấn đề sức khỏe,…
  • Kinh dịch: Kinh dịch được bắt nguồn từ Trung Quốc, sử dụng biểu đồ Bát quái và 64 quẻ kết hợp tạo thành những tổ hợp để giải thích rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống như thiên văn, địa lý, quân sự, nhân mệnh (sinh mệnh con người)… 
  • Nhân tướng: Đây là bộ môn huyền học nhận dạng trên cơ sở Nhân Trắc học, thông qua những bộ phận trên thân thể của con người từ vẻ bề ngoài, sức khỏe và khả năng tư duy cho đến phong thái, ứng xử để dự đoán về vận mệnh và tính cách của một người. Nhân tướng học có thể nói cho chúng ta biết số phận: Thọ – Yểu, Sang – Hèn, Thành – Bại… ra sao.
  • Phong thủy: Bộ môn huyền học này được xếp vào thuật xem tướng, là sự kết hợp giữa “phong” là “gió” và “thủy” là “nước”, để nói về địa hình, địa thế bố cục mặt bằng liên quan đến cát hung. “Cát” là hợp, “Hung” là không hợp. Dựa vào phong thủy chúng ta chọn được nơi tốt lành với mong muốn gia đạo phát triển thịnh vượng.
  • Tử vi: Là bộ môn huyền học sử dụng với mục đích để biết vận mệnh con người. Nó dùng để luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các ” vận hạn” trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự…. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức, 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính để lý giải những diễn biến xảy ra trong cuộc đời mỗi chúng ta.

Như vậy, trên dây là một số bộ môn huyền học phổ biến tại các nước Phương Đông, trong đó có Việt Nam. Các chuyên gia đã ứng dụng rất hiệu quả các bộ môn này để đoán biết về vận mệnh, cuộc đời của con người ở tương lai. 

Các bộ môn huyền học ở các quốc gia phương Đông hiện nay 
Các bộ môn huyền học ở các quốc gia phương Đông hiện nay

Các bộ môn huyền học phổ biến tại các nước phương Tây

Hiện tại, Huyền học đã và đang du nhập vào Việt Nam được ứng dụng rộng rãi trong các bộ môn phổ biến. Cụ thể như sau:

  • Tarot: Vào cuối Thế Kỷ 18, Tarot mới chính thức được sử dụng để bói toán thông qua đọc bài và bói bài. Cũng từ đó các bộ bài được phát triển với nhiều mục đích khác nhau phục vụ cho người trải bài gọi là Tarot reader. Tarot dùng để tiên tri những sự kiện trong một khoảng thời gian nhất định bằng việc “kết nối” giữa người hỏi và bộ bài để rút ra những lá mang thông điệp tới cho họ.
  • Thần số học: Đây là một môn khoa học huyền học nhằm khám phá bản thân thông qua những con số. Thần số học sử dụng hệ thống các chữ và số trong Thần Số Học Pythagoras để tính toán những con số xoay quanh mỗi người. Thần số học tạo ra cho chúng ta một bản vẽ của cuộc đời giúp ta hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu, sứ mệnh cũng như khái quát về hành trình cuộc đời của mỗi người.
Các bộ môn huyền học tại các nước phương Tây
Các bộ môn huyền học tại các nước phương Tây

Ứng dụng huyền học vào đời sống con người

Huyền học mang đến cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống, về sinh mệnh của mỗi người, nó hướng tới một ý nghĩa nhân sinh đem lại hạnh phúc cho con người và tránh được điều hung, điều xấu. 

Với Thần số học nó tạo ra cho bạn một bản vẽ hoàn chỉnh về cuộc sống xung quanh bạn, cho bạn một cái nhìn đúng đắn nhất để phát triển bản thân. 

Trong phong thủy, việc chọn cho bản thân một ngôi nhà “hợp mệnh, hợp phong thủy” sẽ là tiền để vững chãi cho sự nghiệp cũng như tất cả các khía cạnh khác… Biết cách vận dụng đúng đắn, huyền học sẽ đem lại cho bạn sự thịnh vượng và phát triển cao nhất cho chủ nhân. 

Ứng dụng huyền học vào đời sống con người

Top 5 sách huyền học hay nhất mọi thời đại, ai cũng nên đọc 1 lần trong đời

Dưới đây là top 5 sách huyền học mà bạn nên đọc để tìm hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và biết cách ứng dụng hiệu quả vào cuộc sống của bản thân. Tất cả đều là những cuốn sách được viết bởi những tác giả nổi tiếng và có chuyên môn trong lĩnh vực huyền học nói chung. Vì thế, các bạn có thể yên tâm về nội dung của sách huyền học dưới đây. 

Sách huyền học: Muôn kiếp nhân sinh – Nguyên Phong

Một cuốn sách huyền học được khuyên đọc nhiều nhất hiện nay không thể bỏ qua “Muôn kiếp nhân sinh” của tác giả Nguyên Phong. Trong suốt hành trình của cuốn sách là những câu chuyện được tác giả kể lại giúp người đọc tìm ra cho mình những chiêm nghiệm, khám phá mới mẻ về Nhân quả và Luân hồi của vũ trụ.

Trong “Muôn kiếp nhân sinh” còn thể hiện một cách rõ nét, sống động nhất những kiếp sống huyền bí từ nền văn minh Atlantis cho tới vương quốc Ai Cập cổ đại và tới thời điểm Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ xuất hiện thời nay. Những điều mới mẻ, phân tích về đời người sẽ được tác giả hé mở.

Sách huyền học: Muôn kiếp nhân sinh – Nguyên Phong
Sách huyền học: Muôn kiếp nhân sinh – Nguyên Phong

Sách huyền học: Huyền thuật và các Đạo sĩ Tây Tạng – Alexandra David Neel

Đây là một cuốn sách huyền học giúp những người quan tâm tới bộ môn này có thêm nhiều tư liệu, kiến thức để nghiên cứu về năng lực con người. Đặc biệt, những nguồn thông tin này cho tới thời điểm hiện tại vẫn còn đang khẳng định giá trị sâu sắc của nó.

Thông qua những ghi chép về hành trình huyền thuật Tây Tạng đã thể hiện những quan điểm mới lạ hơn về năng lực của con người, về những yếu tố quan trọng để hình thành lên vùng đất Tây Tạng như hiện nay.

Top 5 sách huyền học hay nhất mọi thời đại, ai cũng nên đọc 1 lần trong đời
Top 5 sách huyền học hay nhất mọi thời đại, ai cũng nên đọc 1 lần trong đời

Sách huyền học: Khám phá tiền kiếp và hậu kiếp – Bruce Goldberg

“Khám phá tiền kiếp và hậu kiếp” là một cuốn sách ghi chép lại về quá trình của những bệnh nhân trị liệu từ bác sĩ Goldberg. Với những ghi chép này đã giúp người đọc có thêm những cái nhìn ý nghĩa hơn về cuộc sống, giá trị của cuộc sống con người.

Bên cạnh đó, sách huyền học còn chia sẻ về những ý nghĩa về luật nhân quả, luật luân hồi đối với mỗi kiếp người. Những quan điểm mà cuốn sách “Khám phá tiền kiếp và hậu kiếp” sẽ giúp bạn hiểu chính xác hơn về những nội dung liên quan đến Huyền học. 

Khám phá tiền kiếp và hậu kiếp – Bruce Goldberg
Khám phá tiền kiếp và hậu kiếp – Bruce Goldberg

Sách huyền học: Hành trình về phương Đông – Baird T. Spalding

“Hành trình về phương Đông” cũng là một trong những cuốn sách huyền học đáng đọc, đặc biệt là cho những bạn đang quan tâm tới lĩnh vực thú vị này. Nội dung cuốn sách kể lại những trải nghiệm trong quá trình nghiên cứu về huyền học và về khả năng siêu nhiên mà con người đang có được.

Những ghi chép trong cuốn sách thể hiện một cuộc hành trình khám phá, trải nghiệm đời sống tâm linh tại Ấn Độ. Được tiếp xúc những cảnh mê tín dị đoan, lừa đảo do pháp sư, đạo sĩ; hay những kiến thư về nhân duyên, luật nhân quả, cõi sống cõi chết,… đều rất đáng để suy ngẫm.

Sách huyền học: Hành trình về phương Đông – Baird T. Spalding
Sách huyền học: Hành trình về phương Đông – Baird T. Spalding

Sách huyền học: Cởi trói linh hồn – Michael A. Singer

Nếu bạn muốn tìm cuốn sách để nghiên cứu và hiểu hơn về giới hạn của bản thân mình thì cuốn sách “Cởi trói linh hồn” của tác giả Michael A. Singer sẽ giúp bạn. 

Những vấn đề xoay quanh quan điểm “cái tôi” sẽ được tác giả gợi mở một cách chi tiết nhất. Đặc biệt cuốn sách huyền học này còn đào sâu về cách để có thể “cởi trói linh hồn”, là những ý nghĩ, cảm xúc và thói quen làm hạn chế đi tâm thức của bạn.

Bên cạnh đó, tác giả còn giúp người đọc đến gần hơn về tâm linh nhưng có liên kết chặt chẽ với khoa học. Từ đó, người đọc có thể tự cảm nhận được những điều bí ẩn vốn dĩ vẫn tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta và nắm được chính xác huyền học là gì, ứng dụng ra sao.

Sách huyền học: Cởi trói linh hồn – Michael A. Singer
Sách huyền học: Cởi trói linh hồn – Michael A. Singer

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn độc giả những điều cơ bản nhất về khái niệm Huyền học. Bên cạnh thông tin về ý nghĩa, những bộ môn mà bài viết trên còn giới thiệu đến các bạn về những cuốn sách Huyền học hay nhất. Hy vọng, các bạn có thể hiểu chính xác và ứng dụng thành công trong cuộc sống.

NGUỒN: Thần số Việt Nam

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *