Những nguyên tắc khi đặt tên con gái họ Ngô cần lưu ý

Người Việt Nam ta rất coi trọng việc đặt tên cho con nhằm thể hiện những mong muốn tương lai dành cho bé yêu sau này. Tên gọi cũng là sự khởi nguồn ghi dấu cho cả cuộc đời của bé. Nếu ba mẹ đang phân vân chưa biết nên đặt tên con gái họ Ngô thế nào thì có thể tham khảo các nguyên tắc cần lưu ý khi đặt tên trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên tắc đặt tên con gái họ Ngô theo phong thuỷ

Đặt tên con gái họ Ngô theo nguyên tắc của phong thuỷ sẽ mang lại cho bé sự may mắn và thành công trong tương lai. Ba mẹ nên chọn cho con mình một cái tên hợp mệnh với năm 2022 để gửi gắm niềm tin, hy vọng về tương lai tươi sáng cho bé yêu.

Theo phong thuỷ, bé được sinh ra vào năm 2022 sẽ mang mệnh Kim, thuộc cung Khảm Thuỷ. Vì vậy, ba mẹ nên tránh đặt tên trùng với các mệnh như mệnh Mộc hoặc mệnh Hoả để tránh những điều xấu có thể xảy ra trong tương lai.

Nguyên tắc đặt tên con gái họ Ngô theo phong thuỷ
Ba mẹ nên chọn cho bé yêu một cái tên hợp mệnh với năm 2022

Dưới đây là một số cái tên hợp với mệnh Kim để ba mẹ tham khảo và đặt cho bé gái nhà mình nhé:

 • An Chi: Hy vọng con luôn bình an, vững tin và tỏa sáng trong tương lai.
 • Nhật Tuệ: Mong con sẽ trở thành người tài giỏi và sáng lấp lánh như mặt trăng.
 • Mỹ Phương: Mang ý nghĩa là cô gái thông minh và ưu tú về mọi mặt.
 • Ngọc Bích: Mang ý nghĩa là viên ngọc sáng nhất trong lòng bố mẹ và mọi người.

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng có thể chọn những cái tên mệnh Kim nhưng theo nghĩa Hán-Việt cho bé để gửi gắm niềm tin, mong muốn về tương lai tương sáng như: Anh, Chi, Hạ, Ngân, Dương,…

Nguyên tắc đặt tên con gái họ Ngô hợp tuổi bố mẹ

Ngoài việc đặt tên theo phong thủy, ba mẹ cũng có thể đặt tên cho bé gái họ Ngô dựa trên nguyên tắc hợp tuổi với mình. Tuy nhiên, ba mẹ cần lưu ý về tuổi tam hợp và tuổi tứ hành xung để đặt tên cho phù hợp nhé.

Nguyên tắc đặt tên con gái họ Ngô hợp tuổi bố mẹ
Ba mẹ cũng có thể đặt tên cho bé dựa trên nguyên tắc hợp tuổi với mình

Tuổi tam hợp bao gồm 4 nhóm:

 • Tam hợp Hỏa cục: Dần, Ngọ, Tuất
 • Tam hợp Thuỷ cục: Thân, Tý, Thìn
 • Tam hợp Kim cục: Tỵ, Dậu, Sửu
 • Tam hợp Mộc cục: Hợi, Mão, Mùi

Tuổi tứ hành xung gồm 3 nhóm: 

 • Dần, Thân, Tỵ, Hợi
 • Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
 • Tý, Ngọ, Mão, Dậu

Theo quan niệm của phương Đông về thuyết ngũ hành, nếu vận động theo đúng quy luật sẽ mang đến một cuộc sống đủ đầy và tốt đẹp. Do đó, ba mẹ cần lưu ý những điều cơ bản của phong thuỷ để giúp vận mệnh trong tương lai của bé được “thuận buồm xuôi gió”, đồng thời không tương kỵ với tuổi của ba mẹ nhé.

Nguyên tắc đặt tên con gái họ Ngô hợp mệnh

Nguyên tắc đặt tên con gái họ Ngô hợp mệnh
Ba mẹ nên xem xét qua nhiều yếu tố để đặt tên phù hợp và ý nghĩa cho bé

Ba mẹ nên xem xét qua nhiều yếu tố để đặt tên phù hợp và ý nghĩa cho bé. Đặc biệt, khi đặt tên con gái họ Ngô, ba mẹ cũng cần chú ý đến nguyên tắc hợp mệnh nữa nhé. Bởi mệnh là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng thuộc phong thuỷ mà ba mẹ cần hiểu rõ để chọn tên cho bé yêu một cách chuẩn xác nhất.

Nếu bé yêu của bạn được sinh vào năm 2022 này sẽ thuộc mệnh Kim và tương sinh, tương khắc với một số mệnh sau:

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả.

Với nhóm hành Kim, tốt nhất là ba mẹ nên chọn những cái tên mang ý nghĩa có liên quan đến đất, nước và cây. Bởi các ngũ hành này có sự tương trợ và giúp đỡ nhau thuận lợi trong mọi việc, nhờ vậy cuộc sống sẽ tốt đẹp và bình an. Một số cái tên mà ba mẹ có thể đặt như Hân, Nguyên, Tâm,…

Bên cạnh đó, theo phong thuỷ thì tên của bé gái mệnh Kim cũng có thể đặt theo màu sắc mà mệnh Kim có sự “kết nối” mạnh là màu trắng và vàng. Ba mẹ có thể đặt cho bé những cái tên như Kim, Hoàng, Sa, Tố, Bạch,…

Tên của bé gái họ Ngô mệnh Kim có thể đặt theo màu sắc là trắng và vàng
Tên của bé gái mệnh Kim có thể đặt theo màu sắc là trắng và vàng

Một số điều cần tránh khi đặt tên con gái họ Ngô

Muốn đặt tên hay cho bé gái, ba mẹ cần lưu ý các thông tin sau để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé:

 • Trước khi chọn tên cho bé, ba mẹ nên tham khảo những khía cạnh về phong thủy, hợp tuổi, hợp mệnh,…
 • Hãy lựa chọn những cái tên có ý nghĩa, vần điệu phù hợp với họ Ngô (thanh bằng). Nên kết hợp tên gồm thanh ngang, thanh huyền và thanh trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng) giữa họ, tên đệm và tên chính, nhằm mang lại sự suôn sẻ cho con trong tương lai. Một vài cái tên phổ biến thường được lựa chọn là Ngô Ánh Dương, Ngô Minh Anh,…
 • Họ Ngô mang thanh bằng nên thuộc hành Mộc. Trong khi đó, hành Mộc lại kỵ với hành Kim, vì vậy ba mẹ không nên đặt tên bé gái có thanh sắc như: Ngô Vân Khánh, Ngô Ngọc Tú,…
 • Không đặt tên bé gái giống với những người lớn tuổi trong gia đình, nhằm tránh lỗi phạm húy để thể hiện sự kính trọng với tổ tiên.

Trên đây là một số nguyên tắc khi đặt tên con gái họ Ngô mà ba mẹ không nên bỏ qua. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp ba mẹ tìm được cái tên ưng ý nhất cho thiên thần nhỏ của mình nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Bài viết được cung cấp bởi: thần số học online

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *