Chỉ số tên riêng: Cách quy đổi, cách tính và những ý nghĩa ẩn giấu

Chỉ số tên riêng rất quan trọng bởi cái tên được xem như một đặc điểm của con người. Trong thần số học, bên cạnh ngày sinh thì tên riêng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định vận mệnh của con người. Để hiểu sâu và rộng hơn về chỉ số này, hãy cùng chuyên trang thansovietnam.com tìm hiểu qua bài viết sau.

TRA CỨU NGAY CHỈ SỐ TÊN RIÊNG CỦA BẠN CÙNG THANSOVIETNAM.COM

Nhập tên khai sinh (nên nhập không dấu):

Chỉ số tên riêng trong thần số học là gì?

Chỉ số tên riêng là tên gọi khác của chỉ số sứ mệnh. Nó tiết lộ cho bạn biết những điểm mạnh cũng như hạn chế cần khắc phục của bản thân.

Bên cạnh đó, con số này còn thể hiện các mục tiêu của bạn, liên quan đến gia đình, sự nghiệp và kiểu người bạn muốn trở thành. Ngoài ra, nó còn đại diện cho tiềm năng cao nhất mà bạn dành cả cuộc đời mình để cố gắng vươn đến.

Chỉ số tên riêng là gì?
Chỉ số tên riêng là gì?

Cách tính chỉ số tên riêng trong thần số học

Chỉ số tên riêng được tính bằng tổng các số tương ứng với chữ cái trong tên được quy đổi theo bảng chữ cái thần số học, và rút gọn phép cộng đó để được một số từ 1-9 hoặc 11,22.

Dưới đây là 4 bước đơn giản để tính số tên riêng:

  • Bước 1: Thực hiện quy đổi

Bắt đầu là chữ A, tương ứng với số 1; chữ B tương ứng với số 2; chữ C tương ứng với số 3….làm tương tự như vậy sao cho đến chữ I tương ứng với số 9. Tiếp theo hãy quay trở lại số 1, tức chữ J sẽ tương ứng với số 1; chữ K tương ứng với số 2, chữ L tương ứng với số 3. Cứ tiếp tục như thế cho đến hết bảng chữ cái thần số học, sao cho chữ Z tương ứng với số 8.   

BẢNG CHỮ CÁI THẦN SỐ HỌC 

1 2 3 4 5 6 7 8 9
A B C D E F G H I
J K L M N O P Q R
S T U V W X Y Z
  • Bước 2: Viết đầy đủ họ, tên đệm và tên của bạn ra giấy hoặc note trên điện thoại. 

Để tính được chỉ số tên riêng, bạn phải sử dụng đúng tên của mình trong giấy khai sinh. Nếu tên riêng của bạn có nhiều tiền tố và hậu tố đặc biệt thì cũng phải ghi hết ra một cách đầy đủ và chính xác. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng biệt danh mọi người thường gọi. Tuy nhiên, độ chính xác của biệt danh không thể bằng tên riêng được. 

  • Bước 3: Thực hiện quy đổi từng chữ cái thành con số tương ứng

Sau khi đã viết tên ra giấy, tiếp theo bạn sẽ thực hiện quy đổi từng chữ cái trong tên với các con số, tương ứng với mỗi chữ cái là 1 con số từ 1 đến 9. Nếu trong tên của bạn có nhiều chữ cái giống nhau, ví dụ 3 chữ N thì vẫn quy đổi ra số giống nhau, không có vấn đề gì. 

  • Bước 4: Cộng các con số vừa quy đổi xong lại với nhau và rút gọn kết quả

Bạn thực hiện cộng những con số vừa quy đổi xong lại với nhau. Nếu tên của bạn có 10 số thì bạn phải cộng hết 10 số, sau đó thực hiện rút gọn sao cho kết quả cuối cùng là số có 1 chữ số duy nhất. 

Tuy nhiên, nếu bạn tính ra kết quả là 11 hoặc 22 thì hãy giữ nguyên, không cần rút gọn bởi chúng mang nhiều ý nghĩa riêng.

Hướng dẫn cách tính số tên riêng cá nhân
Hướng dẫn cách tính số tên riêng cá nhân

Ví dụ: Tên của bạn là Lê Thảo My thì chỉ số tên riêng được tính như sau:

Lê quy đổi ra được số 35 (3 + 5 = 8)

Thảo quy đổi ra được dãy số 2816 (2 + 8 + 1 + 6 =  17 = 1 + 7 = 8)

My quy đổi ra được số 47 (4 + 7 = 11 = 1 + 1 = 2)

Chỉ số tên tiêng = 8 + 8 + 2 = 18 = 1 + 8 = 9. Vậy 9 là chỉ số tên riêng của bạn. 

Ý nghĩa đằng sau mỗi chỉ số tên riêng

Chỉ số tên riêng 1

Trong các chỉ số trong thần số học, nếu bạn có chỉ số tên riêng là 1 chứng tỏ bạn là người độc lập, có khả năng lãnh đạo. Trong cuộc sống bạn thường gặp nhiều may mắn về tài chính và đạt được nhiều thành tựu trong công việc. 

Bên cạnh đó, bạn còn là người sử dụng những năng lực bẩm sinh và khả năng lãnh đạo của mình để tạo nên ảnh hưởng và dẫn dắt mọi người. 

Tuy nhiên, điểm yếu của bạn là khá độc quyền và hung hăng. Trong bất kể cuộc tranh đua nào, bạn cũng muốn bản thân đứng số 1. Đồng thời, bạn luôn tìm mọi cách để đạt được mục tiêu của mình. 

Chính vì vậy, bạn nên học cách cân bằng cảm xúc, giảm bớt cái tôi của mình lại và cho đi nhiều hơn. Khi biết chia sẻ với mọi người xung quanh, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thêm ý nghĩa, nhẹ nhàng và vui vẻ hơn rất nhiều. 

Đồng thời, bạn nên phát huy những điểm mạnh, tiềm năng của bản thân và khắc phục những hạn chế để có thể trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại, được nhiều người ngưỡng mộ và tôn trọng.  

Người mang chỉ số ngày sinh 1 khá độc lập, có khả năng lãnh đạo
Người mang chỉ số ngày sinh 1 khá độc lập, có khả năng lãnh đạo

Chỉ số tên riêng 2

Người mang chỉ số tên riêng 2 là người có khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống. Đây là những người gắn liền với tinh thần đồng đội, rất giỏi ngoại giao và làm những công việc liên quan đến lợi ích của một cộng đồng, tập thể nào đó. 

Bên cạnh đó, người có chỉ số 2 ngày sinh là người khéo léo, duyên dáng và rất kiên nhẫn. Hơn nữa, những người này có sự thúc đẩy hòa hợp, chữa lành và khả năng liên kết với những người khác. Ngoài ra, người mang con số tên riêng 2 còn làm tốt những công việc được giao trong nhóm và tạo được sự cân bằng ở môi trường làm việc. 

Tuy nhiên, người mang năng lượng tên riêng 2 có sức khỏe khá thất thường. Đặc biệt, phụ nữ mang năng lượng này nên chăm sóc sức khỏe của mình trong thời kỳ kinh nguyệt và thai nghén. Bởi tình trạng sức khỏe yếu có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Tóm lại, những người này nên luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe. 

Người sở hữu chỉ số 2 tên riêng hãy phát huy hết những điểm tốt của bản thân. Đồng thời, hãy chú ý đến sức khỏe của mình bằng cách luyện tập, ăn uống đủ chất, ngủ đúng giờ để có một sức khỏe tốt. 

Chỉ số tên riêng 3

Đa số những người mang chỉ số tên riêng 3 đều rất nhiều năng lượng, hài hước, sáng tạo và có khả năng truyền đạt tốt. Khi nói chuyện, những người này khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy thú vị và thích thú.

Các cá nhân trong nhóm này thường thực hiện các công việc liên quan đến nghệ thuật và biểu diễn, chẳng hạn như diễn viên, ca sĩ hoặc nhà hùng biện, nhà văn. Nhờ vào trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo và độc đáo, họ luôn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. 

Hạn chế của người có chỉ số tên riêng 3 là quá khéo ăn nói nên dễ đưa bản thân mình vào trạng thái lừa dối, gây mất niềm tin cho những người khác. Hơn nữa, những người này còn có tính hay ghen tỵ với thành công của những người xung quanh. 

Chính vì vậy, nếu bạn là người mang chỉ số tên riêng 3 thì bạn hãy kiểm soát cảm xúc của mình để có được nhiều trải nghiệm vui hơn. Đồng thời, hãy trau dồi kỹ năng giao tiếp để bản thân trở nên hoàn hảo hơn qua từng ngày. 

Người có chỉ số tên riêng 3 mang nhiều năng lượng tích cực   
Người có chỉ số tên riêng 3 mang nhiều năng lượng tích cực

Chỉ số tên riêng 4

Người có chỉ số tên riêng 4 mang các đặc điểm tính cách như chăm chỉ trong công việc, tận tâm, trung thành và đáng tin cậy. Những người này thường có xu hướng sắp xếp các công việc một cách có hệ thống, những công việc đã đề ra thì họ cố gắng làm cho đến khi hoàn thành. 

Bên cạnh đó, người mang chỉ số 4 tên riêng còn có khả năng giữ bình tĩnh rất tuyệt vời và mang lại sự trật tự trong mọi vấn đề. 

Tuy nhiên, những người này rất tham công tiếc việc nên không có thời gian nhiều dành cho bản thân và gia đình. Họ còn là người khá bảo thủ, mang tư tưởng truyền thống nên nhiều người nhận xét rằng đây là người khó tính. 

Người sở hữu chỉ số tên riêng 4 nên học các cân bằng giữa công việc, bản thân và gia đình. Đồng thời, nên học cách phân chia công việc cho nhiều người để dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. 

Chỉ số tên riêng 5

Đa số những người mang chỉ số tên riêng là 5 luôn tràn đầy năng lượng sống. Hầu như mọi người xung quanh ai cũng cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực mà những người này tỏa ra. Đồng thời, họ cũng thích tận hưởng cuộc sống tự do và thích những trải nghiệm mới.

Mặt khác, những người sở hữu chỉ số 5 tên riêng rất dễ nổi nóng, khá hống hách và vội vàng. Vì vậy, trong môi trường công sở, những người này rất dễ xảy ra mâu thuẫn với các đồng nghiệp của mình. Không những vậy, họ thường đưa ra quyết định một cách cảm tính nên dễ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Những người mang năng lượng của chỉ số tên riêng 3 nên dành thời gian để thấu hiểu bản thân và học cách cảm thông để giữ không khí hòa bình trong bất cứ môi trường nào. Trước khi đưa ra quyết định, hãy suy nghĩ kỹ lưỡng để không bị mắc sai lầm.

Nhiều năng lượng là cụm từ miêu tả người có chỉ số tên riêng 5 
Nhiều năng lượng là cụm từ miêu tả người có chỉ số tên riêng 5

Chỉ số tên riêng 6

Theo thần số học, những người sở hữu chỉ số tên riêng 6 rất dễ gây thiện cảm với những người xung quanh, dù chỉ mới gặp mặt lần đầu. Đây là tuýp người có tố chất trong lĩnh vực nghệ thuật bởi họ có khả năng sáng tạo tốt.   

Bên cạnh đó, những người này rất chung thủy. Khi đã có con, họ là những người cha, người mẹ tuyệt vời. Đồng thời, người mang chỉ số 6 tên riêng có khả năng đưa ra lời khuyên cho người khác rất tốt và rất đáng tin cậy. 

Tuy nhiên, đôi lúc, những người này rất tự mãn, cho mình là nhất nên khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu. Không chỉ vậy, họ còn có ham muốn cạnh tranh và có xu hướng thích được người khác công nhận.  

Lời khuyên cho những người sở hữu chỉ số tên riêng 6 là hãy tìm kiếm sự cân bằng bên trong con người. Đừng quá chú tâm vào người khác, và đừng quan tâm người khác quá mức, vì như vậy sẽ làm những người đó có cảm giác ỷ lại. 

Chỉ số tên riêng 7

Người mang chỉ số tên riêng 7 thường rất khó hiểu, ngay cả bản thân họ thích gì, muốn gì họ cũng không biết. Thế nhưng, những người này lại có đầu óc bẩm sinh, có trực giác mạnh mẽ và một trí tuệ tuyệt vời. 

Trong các chỉ số tên riêng trong thần số học, người mang số 7 có khả năng quan sát tốt nhất. Trước khi đưa ra một quyết định hay hành động nào đó, họ đều suy nghĩ rất thấu đáo. Tuy nhiên, khi đưa ra lời nhận xét, những người này không làm chủ được ngôn từ nên làm người khác khó chịu. Dù vậy, họ vẫn không biết điều đó. 

Bên cạnh đó, người mang chỉ số 7 tên riêng thường hay nghi ngờ người khác, không trung thực, ghen tỵ với thành công của người khác và đôi khi còn mắc bệnh hoang tưởng. 

Để khắc phục những điểm yếu và phát triển bản thân, những người này nên vun đắp cho một vài mối quan hệ, chia sẻ những kiến thức của mình cho những người xung quanh một cách thật tâm. 

Người có chỉ số tên riêng 7 thường rất khó hiểu 
Người có chỉ số tên riêng 7 thường rất khó hiểu

Chỉ số tên riêng 8

Điểm mạnh của những người sở hữu chỉ số tên riêng 8 là có sức ảnh hưởng bẩm sinh, họ sinh ra để trở thành một nhà lãnh đạo. Hơn nữa, đây là những người rất dễ thành công và có nguồn tài chính dồi dào. Khi đã đặt ra mục tiêu, người mang chỉ số tên riêng 8 luôn nỗ lực, cố gắng không ngừng để đạt được. 

Bên cạnh những điểm mạnh, người mang chỉ số tên riêng 8 cũng có những hạn chế nhất định. Họ không thể cân bằng được cảm xúc của mình và không khoan dung với những người đã làm điều sai trái với họ. 

Lời khuyên cho những người này là hãy đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Biết cân bằng cảm xúc và học cách tha thứ để có được sự yêu mến của mọi người xung quanh. 

Chỉ số tên riêng 9

Đa số những người sở hữu chỉ số tên riêng số 9 có khiếu hài hước và rất quyến rũ, lãng mạn. Tuýp người này rất thích đi nhiều nơi để mở mang đầu óc, tích lũy kinh nghiệm. Không những vậy, họ còn là người có tầm nhìn xa và có thể truyền cảm hứng cho những người xung quanh. 

Điểm hạn chế của người mang chỉ số 9 tên riêng là thích chiếm hữu, hay buồn phiền và khá nhút nhát. Về vấn đề tài chính, họ tiêu xài không hợp lý, dễ phung phí tiền bạc.

Lời khuyên cho những người này là hãy dùng tài năng, kiến thức của mình để giúp đỡ mọi người. Bên cạnh đó, hãy quan tâm tới những người thân yêu và gần gũi.

Số 9 nên dùng kiến thức và tài năng của mình để giúp người khác
Số 9 nên dùng kiến thức và tài năng của mình để giúp người khác

Chỉ số tên riêng 11

Người sở hữu chỉ số tên riêng 11 được miêu tả là những người nhạy cảm, sở hữu trực giác nhạy bén, tinh tế và rất nhạy bén trong mọi tình huống. Họ cũng có khả năng lãnh đạo tự nhiên. Những người này có nhận thức rõ về những ưu và nhược điểm của bản thân và biết tận dụng mọi cơ hội để phát triển.

Một nhược điểm của người mang chỉ số 11 tên riêng là dễ bị thao túng và sử dụng quyền lực một cách không đúng đắn. Hơn nữa, vì tính nhạy cảm quá mức nên họ thường nghi ngờ về khả năng của người khác.

Lời khuyên cho người sở hữu chỉ số ngày sinh số 9 hãy sử dụng trực giác của mình một cách khôn ngoan để làm những điều có ích. Bên cạnh đó, nếu bạn sở hữu chỉ số này thì nên thả lỏng, biết cân bằng cảm xúc của mình, tránh bị ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tinh thần.  

Chỉ số tên riêng 22

Người mang chỉ số tên riêng 22 có khả năng kết hợp giữa trực giác và tư duy thực tế nên những dự đoán của họ đa phần đều chính xác. Con số 22 đặc biệt giúp những người này nhanh chóng tận dụng những điểm mạnh để tránh lãng phí. 

Tuy nhiên, để có được thành công như mong đợi, người mang chỉ số 22 ngày sinh phải có đủ cả 3 yếu tố, bao gồm: trí não, tinh thần và thể chất. Nếu vô tình đánh mất năng lượng cùng các nguồn lực, những người này sẽ gặp nhiều thất bại và tổn thương lớn. 

Ý nghĩa chỉ số tên riêng 22
Ý nghĩa chỉ số tên riêng 22

Ở bài viết trên, chuyên trang đã cung cấp cho bạn những thông tin về chỉ số tên riêng, bao gồm khái niệm, cách quy đổi, cách tính và những ý nghĩa đằng sau. Hy vọng những thông tin chuyên trang chia sẻ có thể giúp bạn định hướng tương lai một cách đúng đắn. Đừng quên bấm theo dõi chuyên trang để học thêm nhiều kiến thức hay về huyền học bạn, truy cập tại: Coi thần số học.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *