Chỉ số nhân cách: Giải mã ý nghĩa đằng sau mỗi con số 

Chỉ số nhân cách là chỉ số quan trọng trong thần số học, được tính dựa vào tên riêng của mỗi người. Thông qua chỉ số này, bạn sẽ biết được đặc điểm tính cách của bất kỳ người nào bạn muốn, và ngược lại. Bên cạnh đó, con số nhân cách còn cho bạn biết cách mà người khác nhìn bạn. Nếu muốn khám phá sâu hơn về chỉ số này thì tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Chỉ số nhân cách là gì?

Chỉ số nhân cách là 1 trong 6 chỉ số quan trọng trong Thần số học (Numerology) bạn cần quan tâm. Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của từng con số nhân cách, bạn cần hiểu về khái niệm và cách tính chỉ số này.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực Thần số học, ngoài cách chỉ số linh hồn, số sứ mệnh, số chủ đạo… thì số nhân cách đây là chỉ số đại diện cho những gì con người thể hiện ra bên ngoài. Bao gồm, đặc điểm về tính cách, lối sống, cách cư xử, ứng xử với mọi thứ diễn ra xung quanh.

Đồng thời, nó cũng cho thấy cách mà người khác nhìn nhận về bạn thông qua những lựa chọn, lời nói và hành động của bạn.

2. Cách tính chỉ số nhân cách trong thần số học

Cách tính này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dựa vào các phụ âm trong tên thường gọi của mình. Cách thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn ghi đầy đủ họ tên thường gọi của mình ra một tờ giấy hoặc note trên điện thoại.
  • Bước 2: Thực hiện quy đổi những chữ cái ra thành các con số tương ứng dựa vào bảng chữ cái Thần số học.
  • Bước 3: Cộng các con số đã quy đổi lại với nhau, sau đó rút gọn thành một số đơn. Nếu kết quả bạn tính ra lớn hơn hoặc bằng 10 thì tiếp tục cộng cho đến khi còn lại số có 1 chữ số duy nhất.

Ví dụ: Nếu tên của bạn là Nguyễn Nam Anh thì thực hiện theo quy đổi bảng chữ cái thần số học và tính như sau:

N G U Y E N N A M A N H
5 7 7 5 5 4 5 8

NGUYEN = 5 + 7 + 7 + 5 = 24 = 2 + 4 = 6

NAM = 5 + 4 = 9

ANH = 5 + 8 = 13 = 1 + 3 = 4

Số nhân cách = 6 + 9 + 4 = 19 = 1 + 9 = 10. Nếu kết quả chưa ra số có 1 chữ số thì bạn tiếp tục cộng 1 + 0 = 1. Như vậy, chỉ số nhân cách của bạn là 1.

Tham khảo: Cách tính thần số học #chính xác theo chuyên gia

Bảng chữ cái trong thần số học
Bảng chữ cái trong thần số học

Lưu ý:

Nếu trong tên của bạn có xuất hiện “Y” thì cần xem ở trước và sau “Y” là nguyên âm hay phụ âm:

  • Nếu ở trước và sau chữ cái “Y” là nguyên âm thì “Y” sẽ là phụ âm.
  • Ngược lại.

Hiện nay có rất nhiều công cụ đã Tính chỉ số nhân cách Online, bạn có thể tham khảo!

3. Ý nghĩa các con số trong chỉ số nhân cách thần số học

Ý nghĩa của số nhân cách khác nhau tùy thuộc vào mỗi con số. Tham khảo bài viết dưới đây để biết được ý nghĩa của từng số nhân cách nhé!

3.1. Chỉ số nhân cách 1: Sự năng động và tiên phong

Số 1 nhân cách đại diện cho sự năng động và tiên phong. Những người mang số này là người độc lập, năng động, thẳng thắn, có tinh thần mạo hiểm và đầy tham vọng. Người sở hữu con số 1 luôn cố gắng để trở thành một người dẫn đầu, không phải vì họ nghĩ rằng bản thân giỏi hơn những người khác, chỉ là họ nghĩ rằng mình sẽ đứng đầu.

Những người mang số nhân cách 1 được mọi người đánh giá là người có khát vọng lãnh đạo mạnh mẽ và họ có khả năng dẫn dắt một nhóm, tổ chức cùng phát triển. Đồng thời, họ còn là người sống có trách nhiệm và rất đáng tin cậy nên được mọi người giao gánh vác những việc quan trọng.

Đa số người sở hữu chỉ số nhân cách 1 rất giỏi, luôn phát huy hết tiềm năng của bản thân trong lĩnh vực mà họ đã chọn. Vì vậy, những người này không dễ bị người khác kiểm soát hay điều khiển.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mang số nhân cách 1 thì bạn hãy cảnh giác với việc bị mọi người xung quanh cho là tự cao tự đại. Bạn nên nhớ rằng, mỗi lời khuyên chân thành đều rất quý giá, vậy nên hãy cố mở lòng đón nhận.

Người sở hữu số nhân cách 1 có khát vọng làm lãnh đạo lớn
Người sở hữu số nhân cách 1 có khát vọng làm lãnh đạo lớn

3.2. Chỉ số nhân cách 2: Người hòa giải

Đa số những người mang chỉ số nhân cách 2 được coi là “hoa hậu thân thiện”, sứ giả hòa bình hay là một người hòa giải bẩm sinh. Những người này thường không thích đôi co, luôn có xu hướng sống hòa nhã, nhún nhường với mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, người mang số 2 nhân cách thường khá nhạy cảm, tính tình hòa nhã, cởi mở và dễ gần khiến cho mọi người xung quanh bị thu hút. Đây còn là người làm cầu nối giảng hòa cho những cuộc xung đột, cãi vã xảy ra xung quanh.

Người sở hữu con số nhân cách 2 được mọi người đánh giá là người đáng tin cậy, có khả năng lắng nghe và thấu hiểu tốt. Vậy nên khi gặp vướng mắc gì trong cuộc sống, mọi người đều tìm đến những người này để chia sẻ.

Tuy nhiên, người mang số 2 nhân cách thường khá cô đơn. Khi ở trong trạng thái tiêu cực, họ rất khó để đưa ra quyết định. Tuýp người này thường tập trung vào cảm xúc nên khi thấy mối quan hệ nào đó tan vỡ thì họ cũng bị ảnh hưởng.

3.3. Chỉ số nhân cách 3: Lạc quan, hài hước và vui vẻ

Người mang chỉ số 3 nhân cách thường rất lạc quan, tràn đầy năng lượng, hài hước và vui vẻ. Những người này còn rất quan trọng về lời ăn tiếng nói cũng như ngoại hình của mình. Đồng thời, người sở hữu số 3 nhân cách có khả năng giao tiếp tốt, có tài ăn nói khéo léo và rất giỏi lắng nghe nên được mọi người yêu quý.

Tuy nhiên, điểm yếu của những người có chỉ số nhân cách 3 là tính khí thất thường, bộc trực và tỏ ra hời hợt với những người chưa quen nên làm không ít người khó chịu và né tránh.

Người mang số nhân cách 3 rất lạc quan, có tài ăn nói
Người mang số nhân cách 3 rất lạc quan, có tài ăn nói

3.4. Chỉ số nhân cách 4: Trí tuệ và sự kỷ luật

Đặc điểm nổi bật của người mang chỉ số 4 nhân cách là nhạy cảm, thông minh, nghiêm túc, sống có kỷ luật và nguyên tắc riêng. Đa số những người này rất ham học hỏi, có có trí tuệ nên không bao giờ bác bỏ quan điểm của mình nếu không có lý do thực sự thuyết phục.

Bên cạnh đó, người sở hữu số 4 nhân cách còn có khả năng học hỏi nhanh, rất tỉ mỉ nên dễ trở thành một nhà kinh doanh giỏi, giàu có. Tuy nhiên, đôi khi họ quá nghiêm túc và tiết kiệm nên nhận lại được những phản hồi không mấy tốt đẹp từ mọi người xung quanh.

3.5. Chỉ số nhân cách 5: Sự tự do và khát vọng, đam mê

Số nhân cách 5 luôn tràn đầy năng lượng sống, năng động và có khiếu hài hước. Đây còn là những ngôi sao luôn tỏa sáng và thu hút mọi ánh nhìn dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đồng thời, những người này rất thích phiêu lưu, khám phá, tự do bay nhảy hoặc nghe về những cuộc phiêu lưu kỳ thú của những người khác.

Đa số những người sở hữu số 5 nhân cách đề rất hài hước, vui vẻ và hoạt bát. Tuy nhiên, điểm yếu của những người này là cả thèm chóng chán, mặc dù có nhiều ý tưởng sáng tạo nhưng chần chừ không bắt tay vào làm nên dễ để vụt mất cơ hội.

Chỉ số 5 nhân cách yêu thích sự tự do, phiêu lưu
Chỉ số 5 nhân cách yêu thích sự tự do, phiêu lưu

3.6. Chỉ số nhân cách 6: Nhân ái, chu đáo và có trách nhiệm

Trong thần số học, bản chất người mang số 6 thường rất tốt bụng, chu đáo, biết cách quan tâm và chăm sóc người khác. Đặc biệt, họ luôn mong muốn những thành viên trong gia đình mình có một cuộc sống thật tươi đẹp và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, người sở hữu chỉ số 6 nhân cách sống có trách nhiệm, sẵn sàng giúp đỡ khi thấy người nào đó gặp khó khăn. Tất nhiên, khi trưởng thành, họ sẽ trở thành người bố, người mẹ mẫu mực, ân cần chăm sóc con cái, cho con sự ấm áp và an toàn.

Tuy nhiên, chính vì người số 6 bao bọc người khác quá mức khiến những người đó có thái độ ỷ lại, dựa dẫm.

3.7. Chỉ số nhân cách 7: Đơn độc, riêng tư và huyền bí

Họ thường là những người thông minh, hướng nội, thích sự riêng tư, rất huyền bí và có những bí mật khiến cho người khác phải tò mò.

Bên cạnh đó, người mang số 7 nhân cách được xem là rất tập trung và có khả năng nhìn thấu người khác. Những người này thể hiện tính cứng rắn và đại diện cho sự uy quyền nên mọi thành viên trong tổ chức rất kính trọng họ. Đồng thời, nhờ sự hiểu biết rộng, đa lĩnh vực nên họ có khả năng quan sát rất tốt và tạo được sự gắn kết với mọi người xung quanh.

Người mang chỉ số nhân cách 7 có nhiều giác quan nhạy bén. Tuy nhiên, những người này đôi khi bị đánh giá là người khá cố chấp và tự cao.

Chỉ số 7 nhân cách đại diện cho sự huyền bí
Chỉ số 7 nhân cách đại diện cho sự huyền bí

3.8. Chỉ số nhân cách 8: Kỷ luật, mạnh mẽ và đầy tham vọng

Theo thần số học, những người mang số nhân cách 8 là người rất mạnh mẽ và sống có kỷ luật. Mặt khác, đây là những người rất bướng bỉnh, không chịu khuất phục trước bất cứ điều gì. Họ luôn khát khao đạt được sự giàu có và thịnh vượng khiến mọi người ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó, người sở hữu số 8 nhân cách có lòng tự trọng cao nhưng lại biết lắng nghe và tiếp thu. Những người này có khả năng đưa ra những quyết định một cách quyết đoán và chính xác.

Số 8 nhân cách đại diện cho tính kỷ luật và sự sáng suốt, vậy nên được nhiều người ngưỡng mộ và tôn trọng. Tuy nhiên, người mang số 8 cũng khiến cho mọi người xung quanh phải sợ, bởi sự khắt khe trong mọi vấn đề. Nếu muốn gần gũi hơn với mọi người, tuýp người này phải học cách khéo léo trong việc giao tiếp.

3.9. Chỉ số nhân cách 9: Tình cảm, sống vì cộng đồng

Trong thần số học, số 9 là con số của đỉnh cao và tiến hóa nhất, đại diện cho bậc vĩ nhân. Phần lớn những người sở hữu số 9 nhân cách thường rất thông minh, có trực giác nhạy bén và đáng tin cậy. Con số này cũng đại diện cho nhân cách lớn trong khoa học nhân số.

Bên cạnh đó, người mang chỉ số 9 nhân cách có khả năng thu hút mọi ánh nhìn và thiện cảm của mọi người xung quanh, bởi ảnh hưởng tích cực và tầm nhìn rộng mà họ dành cho cộng đồng. Lời nói của người số 9 có trọng lượng lớn, ai nghe cũng đều bị thuyết phục.

Người nắm giữ chỉ số nhân cách 9 có tài lãnh đạo, luôn hướng dẫn người khác vượt qua được những tình huống khó khăn. Hơn nữa, họ còn sẵn sàng hy sinh vì người khác nên được nhiều người tin tưởng và yêu quý. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người mang số 9 bị người khác đánh giá là kiểm soát quá mức và hơi phô trương.

Người mang số 9 nhân cách luôn sống vì người khác
Người mang số 9 nhân cách luôn sống vì người khác

Ở bài viết trên, chuyên trang đã chia sẻ cho bạn khái niệm, cách tính chỉ số nhân cách. Bên cạnh đó, chuyên trang còn bật mí cho bạn những ý nghĩa đằng sau mỗi con số. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về tính cách của mình cũng như mọi người xung quanh. Hãy bấm theo dõi chuyên trang thansovietnam.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị về tra cứu nhân số học bạn nhé!

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *