[Bật mí] Chỉ số ngày sinh và những ý nghĩa đằng sau

Chỉ số ngày sinh là gì? Những ý nghĩa đằng sau chỉ số ngày sinh là những thông tin được nhiều người quan tâm, tò mò muốn biết. Bởi khi sinh ra, chúng ta đều mang một ngày sinh cụ thể, và ai cũng có nhu cầu muốn biết ngày sinh đó có ý nghĩa gì, mang lại điều may mắn gì cho mình? Cùng chuyên trang thansovietnam.com tìm hiểu bài viết sau để biết được chỉ số ngày sinh của bản thân mang ý nghĩa gì nhé!

Chỉ số ngày sinh trong thần số học là gì?

Trong thần số học, chỉ số ngày sinh là một trong những chỉ số nói lên năng lực tự nhiên và tài năng đặc biệt của bạn. Đó được xem như là món quà mà vũ trụ bạn tặng cho chính bạn. Bất kể ai trong chúng ta sinh ra đều có một ngày sinh cụ thể, và mỗi ngày sinh mang một nguồn năng lượng riêng từ vũ trụ gửi đến.

Các tính chỉ số ngày sinh: nếu bạn sinh vào một trong các ngày sinh từ 1 đến 11 và 22 thì giữ nguyên. Nếu bạn sinh vào những ngày còn lại thì tiến thành rút gọn sao cho kết quả ra là số có một chữ số.

Chẳng hạn, nếu bạn sinh ngày 21/03 thì tiến hành rút gọn 2 + 1 = 3. Như vậy, chỉ số ngày sinh của bạn là 3.

Chỉ số ngày sinh là gì?
Chỉ số ngày sinh là gì?

Ý nghĩa chi tiết các chỉ số ngày sinh

Trong thần số học, có hơn 10 chỉ số ngày sinh. Và mỗi chỉ số ngày sinh đều mang một ý nghĩa riêng biệt.

Chỉ số ngày sinh 1 trong thần số học

Chỉ số ngày sinh số 1 là những người sinh vào ngày 1, 10, 19 hoặc 28 của bất kỳ tháng nào. Về bản chất, đây là những người có tính cách độc lập, có ý chí mạnh mẽ và không thích nhận lời từ chối. Đồng thời, những người này luôn có cho mình sự tự do để phát triển bản thân một cách trọn vẹn nhất.

Bên cạnh đó, người mang chỉ số 1 ngày sinh còn là người sáng tạo và có những quan điểm rõ ràng. Phần lớn những người này luôn muốn đứng đầu, không muốn đứng vị trí thứ 2. Đó là lý do những người sở hữu chỉ số ngày sinh 1 luôn cố gắng để trở thành người quản lý, giám sát, leader hoặc những chức vụ khác có vị trí số 1.

Tuy nhiên, ở một thời điểm nào đó, những người mang chỉ số ngày sinh 1 chỉ tập trung vào bản thân, mong muốn làm mọi thứ theo ý mình nên sẽ tách rời khỏi tập thể.

Người sinh vào ngày 01, 10, 19 và 28 có chỉ số ngày sinh là 1
Người sinh vào ngày 01, 10, 19 và 28 có chỉ số ngày sinh là 1

Chỉ số ngày sinh 2 trong thần số học

Theo thần số học, những người sở hữu chỉ số ngày sinh 2 sinh vào các ngày 2 hoặc 20. Những người này khá nhẹ nhàng, giàu trí tưởng tượng, lãng mạn và làm những việc nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn nên được người khác tôn trọng.

Bên cạnh đó, người mang chỉ số 2 ngày sinh có trực giác khá tốt. Nhờ vậy, khi đưa ra một quyết định về vấn đề quan trọng nào đó, những người này thường có lợi thế lớn. Đồng thời, họ cũng là người luôn lạc quan, vui vẻ, luôn vững vàng trước mọi khó khăn có luôn có được sự bình yên ở trong tâm hồn.

Ngoài ra, tuýp người số 2 ngày sinh có khả năng mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh. Khi thấy ai đó gặp bất trắc, khó khăn trong cuộc sống họ đều nhiệt tình giúp đỡ mà không màng đến sự trả ơn.

Người có chỉ số ngày sinh là 2 có xu hướng hòa hợp với những người sinh vào các tháng 5, 7 và 10. Và ngày thứ 2, thứ 6 trong tuần là hai ngày tuyệt vời nhất đối với những người này.

Chỉ số ngày sinh 3 trong thần số học

Chỉ số ngày sinh 3 là những người có ngày sinh 03, 12, 21 hoặc 30 của bất kỳ tháng nào trong năm. Nhìn chung, đây là những người thích thể hiện bản thân. Họ là người đầy tham vọng, khi đã đặt ra mục tiêu thì luôn nỗ lực, cố gắng để đạt được dù có khó khăn, áp lực đến mấy.

Người mang chỉ số 3 ngày sinh là người hướng ngoại, rất năng động và thích đem đến sự vui vẻ cho mọi người xung quanh dù ở trong hoàn cảnh nào. Đa số những người này thích làm những việc tự do, thoải mái, không quá gò bó.

Tuy nhiên, nhược điểm của những người sở hữu chỉ số 3 ngày sinh thích chỉ trích những người kém may mắn, thành công hơn mình. Để giữ được mối quan hệ tốt đẹp cho cả hai bên, những người này cần kiềm chế sự chê bai người khác và tránh làm tổn thương người khác dù bằng hình thức nào.

Người mang chỉ số ngày sinh là 3 thường dễ thành công trong các lĩnh vực liên quan đến tôn giáo, chính phủ hoặc làm nghệ thuật.

Người sinh vào các ngày có tổng bằng 3 thu hút những người sinh vào tháng 3 và tháng 12. Và ngày tốt nhất trong tuần của những người này là thứ 5 và thứ 6.

Người sở hữu chỉ số ngày sinh 3 thường thích thể hiện bản thân
Người sở hữu chỉ số ngày sinh 3 thường thích thể hiện bản thân

Chỉ số ngày sinh 4 trong thần số học

Nếu bạn sinh vào ngày 4, 12 hay 31 thì bạn sở hữu chỉ số ngày sinh là 4. Đa số những người có tổng ngày sinh bằng 4 thường thiên về tính thực tế.

Người mang chỉ số ngày sinh là 4 và số chủ đạo là số lẻ sẽ có được sự cân bằng nếu họ cởi mở trong việc tiếp nhận những khía cạnh nghệ thuật để mang triết lý vào cuộc sống.

Ngoài ra, trường hợp mang chỉ số ngày sinh là 4 và số chủ đạo là số chẵn thì nên tránh bị thu hút bởi vật chất. Bạn nên nhớ rằng, để đạt được một kết quả tốt như mình mong muốn, bạn phải phát huy được tính kiên nhẫn của mình. Bởi sự kiên nhẫn là một phần bản chất của những người sở hữu ngày sinh có tổng bằng 4.

Chỉ số ngày sinh 4 rung động với sao Thiên Vương, vậy nên những người này sẽ bị thu hút bởi người sinh tháng 2, 6 và 8. Ngày tuyệt vời trong tuần của người mang chỉ số 4 ngày sinh là thứ 4 và chủ nhật.

Chỉ số ngày sinh 5 trong thần số học

Trong Thần số học, nếu bạn sinh vào các ngày 5, 14 hoặc 23 thì bạn sở hữu chỉ số ngày sinh 5. Người mang chỉ số ngày sinh là 5 là những người rất giỏi trong việc quan tâm và chăm sóc người khác. Đây là tuýp người giàu lòng yêu thương, giàu lòng trắc ẩn và sẵn sàng giúp đỡ khi thấy ai đó gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, người mang chỉ số 5 ngày sinh luôn muốn tự do, có nhu cầu đi du lịch nhiều nơi và thích những trải nghiệm mới, gặp gỡ những con người mới.

Ngoài ra, bản chất của những người này là dễ thích nghi nên có thể tồn tại và phát triển dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào. Điều quan trọng người mang chỉ số ngày sinh 5 cần lưu ý là chọn bạn và chọn môi trường sống một cách cẩn thận. Thách thức duy nhất của người mang số 5 ngày sinh đó là sự trì hoãn.

Người mang ngày sinh có tổng bằng 5 rung động với sao Thủy nên sẽ thu hút người sinh tháng 2, 6 và tháng 9. Ngày tuyệt vời nhất trong tuần của những người này là thứ 4 và chủ nhật.

Sinh vào ngày 5, 14, 23 thì sở hữu chỉ số ngày sinh 5
Sinh vào ngày 5, 14, 23 thì sở hữu chỉ số ngày sinh 5

Chỉ số ngày sinh 6 trong thần số học

Người mang chỉ số ngày sinh 6 là những người sinh vào ngày 6, 15 hoặc 24 của tất cả các tháng trong năm. Người sở hữu chỉ số này thích sự sáng tạo nhưng lại bị giới hạn trong khuôn khổ của gia đình. Họ thích ở nhà hơn đi ra thế giới bên ngoài, thích làm những việc mình thích liên quan đến sáng tạo hơn là đi tụ tập bạn bè.

Người có tổng ngày sinh bằng 6 biết cách quan tâm, luôn yêu thương những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, về mặt tiêu cực, những người này thường có xu hướng chuyện bé xé ra to, hay lo lắng, sợ hãi về những vấn đề chưa xảy ra trong gia đình.

Lời khuyên cho người mang chỉ số ngày sinh 6 là phải tự giải thoát bản thân khỏi những lối sống, tư tưởng không lành mạnh. Bạn hãy gạt bỏ đi những năng lượng tiêu cực và tìm những thú vui riêng để phát triển bản thân mình.

Sao Kim rung động với người mang chỉ số 5 ngày sinh, vậy nên những người này rất thu hút người sinh vào tháng 5, 7 và tháng 10. Trong tuần, thứ 5 và thứ 6 là ngày tuyệt vời của những người mang ngày sinh có tổng bằng 6.

Chỉ số ngày sinh 7 trong thần số học

Trong thần số học, chỉ số ngày sinh 7 là những người sinh vào ngày 7, 16, 25 của bất kỳ tháng nào trong năm. Những người này được đánh giá là có tính cách đầy mạnh mẽ. Đồng thời, đây cũng là tuýp người có hiểu biết, luôn luôn tìm nguyên nhân và kết quả tại sao mọi thứ lại diễn ra như vậy.

Bên cạnh đó, người sở hữu chỉ số 7 ngày sinh luôn thấu hiểu những bài học từ cuộc sống, phần lớn là bài học về sự mất mát và hy sinh. Những khía cạnh tổn thất đó có bao gồm sức khỏe, tình yêu và tiền bạc.

Đa số những người số 7 trưởng thành về mặt trí tuệ đều muốn chia sẻ những bài học, trải nghiệm của mình cho những người người khác.

Sao rung động với chỉ số ngày sinh 7 là sao Hải Vương. Thứ 2 và chủ nhật là hai ngày tuyệt vời nhất trong tuần của những người này.

Người mang số 7 chịu nhiều mất mát về sức khỏe, tài chính hoặc tình cảm
Người mang số 7 chịu nhiều mất mát về sức khỏe, tài chính hoặc tình cảm

Chỉ số ngày sinh 8 trong thần số học

Nếu bạn sinh vào ngày 8, 17 hoặc 26 của bất kỳ tháng nào trong năm thì bạn mang chỉ số ngày sinh số 8. Phần lớn những người này thích làm việc độc lập, không thích làm việc theo nhóm hay phụ thuộc vào bất cứ người nào.

Khi trưởng thành, nhu cầu về sự độc lập của những người sở hữu chỉ số 8 ngày sinh càng cao hơn. Tuy nhiên, họ lại bị nhầm lẫn sự độc lập trong công việc với những độc lập khác về tài chính và hướng tới một mục tiêu khác.

Đôi lúc, người mang số 8 có thể bị người khác coi là lạnh lùng hay xa cách về mặt tình cảm. Tuy nhiên, đó chỉ là vẻ bề ngoài, cho dù tính cách của những người này khá mạnh mẽ nhưng thực chất họ là người ngọt ngào và vô cùng ấm áp.

Sao Thổ là sao tác động tới chỉ số ngày sinh 8. Đó cũng là lý do tại sao người số 8 lại bị những người sinh tháng 1 và tháng 10 thu hút. Thông thường, thứ 6 và thứ 7 là hai ngày tuyệt vời nhất trong tuần của những người này.

Chỉ số ngày sinh 9 trong thần số học

Những người mang chỉ số ngày sinh 9 là người sinh vào ngày 9, 18 hoặc 27 của tất cả các tháng trong năm. Đa số những người này đều sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều lúc người mang chỉ số 9 ngày sinh được nhận xét là người nghiêm túc một cách thái quá.

Nếu một người có chỉ số ngày sinh 9 và số chủ đạo cũng 9 thì họ có quá nhiều tham vọng nên không có được một định hướng rõ ràng. Chính điều này kéo theo nhiều sự bất ổn trong cuộc sống của người đó.

Người có chỉ số ngày sinh 9 nên cẩn thận và tránh xa những cuộc tranh cãi nghiêm trọng. Bởi tính cách quá nghiêm túc có thể khiến bạn trở nên quyết liệt mà không thấu hiểu lý lẽ. Người mang ngày sinh có tổng bằng 9 nên học cách diễn đạt những quan điểm khác nhau theo một cách bình đẳng thay vì áp chế người khác.

Người sinh vào các ngày có tổng bằng 9 chịu ảnh hưởng của hành tinh sao Hỏa. Điều đó dẫn đến việc những người này bị hấp dẫn bởi người sinh tháng 4 và tháng 11. Ngày tốt nhất trong tuần của người số 9 ngày sinh là thứ 3 và chủ nhật.

Người mang chỉ số ngày sinh 9 sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng
Người mang chỉ số ngày sinh 9 sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng

Chỉ số ngày sinh số 11 trong thần số học

Người mang chỉ số ngày sinh 11 là người có trực giác vô cùng nhạy bén. 11 là con số của sự tâm linh, vậy nên nó có thể là trợ thủ trên đường đời của những người sinh vào ngày 11, giúp những người đó thấu hiểu hơn về con người và cuộc sống. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xảy ra nếu người sở hữu chỉ số 11 ngày sinh sống một lối sống tích cực.

Đa số những người có ngày sinh 11 thường đẩy cảm xúc lên cao trào khiến họ trông có vẻ bất thường trong mắt những người xung quanh. Đồng thời, những người này dễ bồn chồn hoặc tâm trạng diễn biến khó lường khiến cho họ gặp phải tình trạng hết năng lượng, có hại có sức khỏe.

Chỉ số ngày sinh số 22 trong thần số học

Người sinh vào ngày 22 thì sở hữu chỉ số ngày sinh 22. Những người này thường có năng lượng tiềm ẩn bởi nó là sự kết hợp giữa trực giác nhạy bén và đầu óc thực tế. Nhờ vậy, khi người mang chỉ số 22 ngày sinh mong muốn điều gì cũng dễ trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, để có được thành công như mong muốn, người số 22 cần có sự hòa hợp về thể chất lẫn tinh thần.

Người mang chỉ số 22 ngày sinh có năng lượng tiềm ẩn
Người mang chỉ số 22 ngày sinh có năng lượng tiềm ẩn

Ở bài viết trên, chuyên trang đã chia sẻ bạn bạn chỉ số ngày sinh là gì, những ý nghĩa đằng sau các chỉ số ngày sinh trong thần số học. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên có thể giúp bạn biết được năng lượng cũng như điểm mạnh của mình để lựa chọn hướng đi phù hợp, đạt được nhiều thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Đường quên bấm vào theo dõi chuyên trang coi Thần số học để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về thần số học bạn nhé!

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *