Cách tính thần số học theo tên và ngày tháng năm sinh chuẩn Pythagoras

Cách tính thần số học theo tên và ngày sinh chuẩn 100%

Thần số học là chuyên ngành nghiên cứu ý nghĩa của các con số, từ đó đưa ra những lập luận về sự tác động của các con số lên đời sống con người. Việc khám phá và hiểu được tính cách, ưu thế cũng như những nhược điểm của bản thân là phương thức hiệu quả trước khi bạn lên kế hoạch phát triển và định hướng bản thân trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn cách tính thần số học, từ đó giúp bạn nắm rõ hơn các phương pháp tính cụ thể. 

TRA CỨU NGAY CON SỐ CHỦ ĐẠO CỦA BẠN MIỄN PHÍ & CHÍNH XÁC 100%

Có những cách tính thần số học nào phổ biến?

Thần số học vốn đã xuất hiện từ khá lâu nhưng vào thời điểm lúc bấy giờ, rất nhiều ý kiến cho rằng đây là một dạng mê tín dị đoan. Tuy nhiên, chúng đã thay đổi định kiến từ lịch sử lâu đời với những khẳng định về phương pháp tính khoa học, logic. Hiện nay, rất nhiều người công nhận rằng thần số học là bộ môn khoa học tâm linh huyền bí được ứng dụng để phân tích ý nghĩa của những con số.

Cách tính thần số học theo ngày sinh và tên chi tiết, dễ hiểu
Cách tính thần số học theo ngày sinh và tên chi tiết, dễ hiểu

Không chỉ phổ biến tại Việt Nam, thần số học cũng trở nên quen thuộc trên toàn thế giới. Nhắc tới thần số học, không thể không nhắc tới người có ảnh hưởng vô cùng lớn tới thần số học ngày nay chính là nhà toán học, triết học và thiên văn học thời Hy Lạp có tên là Pythagoras. Ông cũng chính là người sáng lập ra định lý hình học Pytago.

Ngày nay, có 2 cách tính thần số học được sử dụng phổ biến đó là cách tính thần số học dựa theo ngày tháng năm sinh và cách tính nhân số học dựa theo tên. 

Cả 2 phương pháp tính thần số học đều sẽ đưa ra các chỉ số khác nhau, từ đó cũng sẽ mang lại những ý nghĩa về con số khác nhau, đồng thời sự tác động tới cuộc sống của bạn cũng sẽ không giống nhau. 

Trước khi áp dụng một trong hai cách kể trên, bạn nên chủ động nghiên cứu các thông tin bao quát để có thể nắm bắt được ưu nhược điểm của từng cách. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cụ thể về cách tính thần số học theo tên và cách tính thần số học theo ngày sinh mà bạn có thể tham khảo.

👉👉👉 Có thể bạn đang thắc mắc về: Thần Số Học Lừa Đảo

Cách tính thần số học theo tên

Mỗi người đều sở hữu tên riêng và chúng cũng có thể mang lại những tầng ý nghĩa khác nhau. Số dựa theo tên riêng đại diện cho sức mạnh tên của chủ sở hữu. Vào thời điểm khi thần số học được biết tới một cách rộng rãi, đã có rất nhiều cha mẹ ứng dụng vào cách tính thần số học theo tên để lựa chọn đặt tên cho con sao cho phù hợp. 

Dựa vào tên mà bố mẹ đặt cho con, mọi người có thể đoán trước được tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của con trong tương lai. Điều này không chỉ tạo điểm xuất phát thuận lợi cho con, mà còn trao cho con cái định hướng phát triển thuận lợi trong tương lai.

Cách tính thần số học theo tên mang lại những tầng ý nghĩa khác nhau
Cách tính thần số học theo tên mang lại những tầng ý nghĩa khác nhau

Cụ thể, cách tính thần số học như sau: Số linh hồn + Số nhân cách = Số tên riêng

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tính thần số học theo tin từ việc tra cứu các chữ cái trong tên, từ đó đổi sang số theo bảng Pythagorean Numerology. Sau khi thực hiện quy đổi theo bảng trên, bạn sẽ có được các con số đơn. Từ bảng, ta có được:

 • Số 1 tương đương với các chữ cái: A, J, S
 • Số 2 tương đươngvới các chữ cái: B, K, T
 • Số 3 tương đương với các chữ cái: C, L, U
 • Số 4 tương đương với các chữ cái: D, M, V
 • Số 5 tương đương với các chữ cái: E, N, W
 • Số 6 tương đương với các chữ cái: F, O, X
 • Số 7 tương đương với các chữ cái: G, P, Y
 • Số 8 tương đương với các chữ cái: H, Q,Z
 • Số 9 tương đương với các chữ cái: I, R

Ví dụ cụ thể như bạn có tên là Nguyễn Văn An, ta sẽ tính như sau:

Nguyễn = 5 + 5 + 3 + 6 + 5 + 5 = 29 => 2 + 9 = 11 => 1 + 1 = 2

Văn = 4 + 1 + 5 = 10 = 1 + 0 = 1

An = 1 + 5 = 6

=> Số tên riêng = 2 + 1 + 6 = 9

Vậy thần số học theo tên của bạn là 9

Từ cách tính thần số học theo tên trên, bạn có thể tra cứu được thông tin về con số biểu đạt, con số tên riêng và con số linh hồn.

Cách tính nhân số học theo tên ra con số linh hồn

Con số linh hồn tượng trưng cho điều gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Con số linh hồn hay còn gọi cách khác là chỉ số linh hồn được dùng để miêu tả nội tâm từ tận sâu thẳm bên trong con người. Điều này sẽ bộc lộ được sự nhạy bén, sức mạnh tiềm tảng ẩn sâu bên trong mà có thể bạn chưa khám phá được như khát vọng, hoài bão, ước mơ,…

Cách thể hiện của từng con số sẽ khác nhau tùy thuộc vào chỉ số linh hồn. Tính chỉ số linh hồn bằng cách lấy tổng các số tương ứng với số chữ cái nguyên âm, trong đó các con số cần nằm trong khoảng từ 1 đến 11. Ví dụ như bạn tên Uyên, tên của bạn có hai nguyên âm là “u” và “ê”. Bạn tiến hành so sánh với bảng quy đổi thì số tương ứng với u là 3, còn số tương ứng với e là 5. Vậy cộng tổng vào thì bạn có chỉ số linh hồn là 8.

Cách tính nhân số học theo tên ra con số biểu đạt

Cũng giống với chỉ số linh hồn, con số biểu đạt cũng sẽ có ý nghĩa đặc trưng riêng cho từng con số. Tuy nhiên, ý nghĩa của con số biểu đạt khác so với con số linh hồn đó là con số biểu đạt được dùng để miêu tả cách thể hiện bản thân của bạn ra bên ngoài, đó có thể là cách hành xử, lối sống hàng ngày của bạn. Thay vì tính tổng của các nguyên âm như công thức tính chỉ số linh hồn, thì số biểu đạt sẽ được tính là tổng của các phụ âm tương ứng ở trong bảng. 

Cách tính nhân số học theo tên ra con số biểu đạt
Cách tính nhân số học theo tên ra con số biểu đạt

Đối với con số biểu đạt cũng có khoảng từ 1 đến 11 và ngoại lệ 22/4. Trường hợp này sẽ khá hiếm xảy ra và không phải ai cũng có thể sở hữu con số đó. Ví dụ cụ thể cho cách tính con số biểu đạt như sau:

Ví dụ: Bạn có tên là Trần Phương Nguyên, con số biểu đạt của bạn sẽ được tính là: N(5) + Y(7) +N(5) = 17 => 1 + 7 = 8. Vậy bạn sở hữu con số biểu đạt là 8.

Cách tính con số tên riêng

Khi bạn đã tính được chỉ số linh hồn và con số biểu đạt của bạn thân, việc tiến hành tính ra con số riêng sẽ không còn quá khó khăn, bởi cách tính nhân số học con số tên riêng chỉ là cộng tổng hai con số đó lại với nhau. Như ở trên chúng ta đã có hai ví dụ tính ra chỉ số linh hồn và con số biểu đạt đều là 8, ta tiếp tục cộng hai con số này lại để ra được con số tên riêng bằng: 8 + 8 = 16 => 1 + 6 = 7. Vậy con số tên riêng của bạn là 7.

Trong cách tính thần số học theo tên, con số tên riêng đóng vai trò với ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi nó là sợi dây kết nối chặt chẽ với con số chủ đạo của con người. Ngoài ra, con số tên riêng còn có vai trò đem tới sự cân bằng và tiếp thêm sức mệnh hỗ trợ cho con số chủ đạo của bạn.

Trong nhiều trường hợp, có thể số tên riêng của bạn trùng với con số chủ đạo, điều này đồng nghĩa với việc những thế mạnh của bạn sẽ càng được củng cố, bộc lộ và phát huy một cách tối đa những năng lực còn tiềm ẩn trong bạn. Tuy vậy, cũng có mặt hạn chế đó là những điểm yếu của bạn sẽ không được hỗ trợ hay bù đắp thiếu sót. Bởi đối với trường hợp con số chủ đạo và con số tên riêng lệch nhau, bạn có thể tận dụng ưu thế của hai con số để bù trừ điểm mạnh cũng như thiếu sót.

👉👉👉 Tìm hiểu thêm về: Năm Cá Nhân Thần Số Học

Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh

Tương tự với cách tính thần số học theo tên, cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh sẽ giúp bạn tìm ra được con số chủ đạo của bản thân. Mỗi người đều sẽ có ngày tháng năm sinh riêng biệt, công thức tính cũng được tính một cách đơn giản, dễ hiểu.

Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh sẽ giúp bạn tìm ra được con số chủ đạo
Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh sẽ giúp bạn tìm ra được con số chủ đạo

Để tính thần số học theo ngày tháng năm sinh, bạn sẽ tiến hành quy đổi ra thành dãy con số tự nhiên trong khoảng từ 1 đến 9. Từ đó bạn sẽ có được con số chủ đạo tương đương. Cụ thể, cách tính thần số học theo ngày sinh sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Ghi ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn ra để có thể dễ dàng thực hiện phép tính
 • Bước 2: Tiến hành cộng tất cả các con số trong ngày tháng năm sinh của bạn lại với nhau. Nếu ra được số có hai chữ số, bạn tiếp tục lại cộng hai chữ số đó lại với nhau lần nữa. Bạn thực hiện cộng tới khi nào chỉ còn xuất hiện số trong khoảng từ 1 đến 11 thì sẽ dừng lại. Con số đó chính là con số chủ đạo của bạn.
 • Bước 3: Thực hiện đối chiếu con số chủ đạo của bạn với bảng ý nghĩa của từng con số. Thông qua đó, bạn sẽ thu được về những phân tích, đánh giá tới từ các chuyên gia về Thần số học để hiểu rõ hơn về tính cách, ưu, nhược điểm hay định hướng phát triển của bản thân.

💢 Ví dụ, bạn sinh ngày 10/06/2003. Tiến hành cộng các con số trong ngày tháng năm sinh lại với nhau, ta được: 1 + 0 + 0 + 6 + 2 + 0 + 0 +3 = 12 => 1 + 2 = 3. Vậy bạn sở hữu con số chủ đạo là 3.

Ngoài ra, dựa vào năm sinh bạn cũng có thể tính ra năm cá nhân của mình. Về cách tính, ví dụ như năm 2022, cộng các số lại là 6 (cụ thể cách cộng là 2022 = 2 + 2 + 2 = 6). Sau đó, bạn vẫn tiến hành cộng tất cả các chữ số trong ngày tháng năm sinh của bạn, và cộng thêm với 6. Kết quả ra nằm ngoài khoảng từ 1 đến 9 thì tiếp tục cộng cho tới khi ra được con số hợp lệ nằm trong khoảng. Việc thực hiện phép tính này sẽ giúp bạn ra được con số chủ đạo theo năm.

Cách tính nhân số học nào là chính xác nhất?

Như đã đề cập ở trên, có 2 cách tính thần số học phổ biến đó là cách tính thần số học theo ngày sinh và cách tính thần số học theo tên. Rất nhiều người thắc mắc và đặt ra câu hỏi, vậy cách nào sẽ tính thần số học chính xác hơn. Câu trả lời đó là mỗi cách tính đều sẽ có mục đích và cho ra kết quả biểu thị là khác nhau, do đó, để có thể hiểu được toàn diện về bản thân, bạn nên tiến hành cả 2 cách để tính ra các con số.

Cách tính nhân số học nào là chính xác nhất?
Cách tính nhân số học nào là chính xác nhất?

Đối với cách tính nhân số học theo tên sẽ cho bạn con số biểu đạt, chỉ số linh hồn và con số tên riêng. Bên cạnh đó, các tính thần số học theo ngày sinh lại cho bạn biết được con số chủ đạo và con số chủ đạo năm cá nhân. 

Tóm lại, bài viết đã cung cấp thông tin chi tiết về cách tính thần số học tới bạn. Hy vọng thông tin hữu ích và có thể giúp bạn tìm ra những năng lực tiềm ẩn trong bản thân. Để tìm hiểu chi tiết các thông tin khác về thần số học cũng như tra cứu thần số học chính xác và hoàn toàn miễn phí, vui lòng truy cập tại Trang Web Tra Cứu Thần Số Học .

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Cách tính thần số học theo tên và ngày tháng năm sinh chuẩn Pythagoras

 1. Thanh says:

  Cho mình hỏi. Bảng chữ cái con số U X Z ko có W
  Nhưng phía dưới đã được giải thích chữ cái tương ứng. Thì cho hỏi mình cộng bảng chư cái nào đúng ạ
  Và cho mình hỏi số nợ nghiệp tính sao ạ
  Cám ơn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *