Xem Cách Tính Biểu Đồ Ngày Sinh Thần Số Học Chính Xác 100%

Biểu đồ ngày sinh thần số học là một công cụ rất đơn giản mà hữu hiệu để chúng ta khám phá bản thân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tính biểu đồ thần số học ngày sinh, đọc biểu đồ và hiểu hết ý nghĩa của nó. Chính vì lẽ đó, hôm nay, Thần số Việt Nam sẽ cho bạn một cái nhìn chi tiết và toàn diện để bạn có thể tự mình nhận biết điểm mạnh điểm yếu của bản thân.

TRA CỨU NGAY CON SỐ CHỦ ĐẠO CỦA BẠN MIỄN PHÍ & CHÍNH XÁC 100%

1. Biểu đồ ngày sinh Thần số học là gì?

Ngày sinh có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của mỗi con người. Theo Thần số học Việt Nam, nó không chỉ cấu thành nên con số chủ đạo của mỗi con người mà còn mang những ý nghĩa hết sức riêng biệt. Chính vì thế, biểu đồ thần số học ngày sinh (birth chart) đã ra đời để khai thác triệt để ý nghĩa những con số này.

Dựa vào thần số học ngày sinh của bản thân, chúng ta đều có một biểu đồ riêng biệt, với 3 hàng, 3 cột, 9 con số từ 1 đến 9. Dựa vào vị trí của các con số, mật độ chúng xuất hiện sẽ nói lên phần nào tính cách, khả năng và điểm mạnh, điểm yếu của mỗi cá nhân. 

Biểu đồ ngày sinh Thần số học là gì?
Biểu đồ ngày sinh trong Thần số học là gì?

Nếu con số chủ đạo là duy nhất, có ý nghĩa khái quát, bao trùm cuộc đời của cá nhân thậm chí một nhóm người thì biểu đồ thần số học ngày sinh lại đi vào biểu thị những đặc điểm khá chi tiết, cụ thể, mang tính cá nhân sâu sắc.

2. Đọc biểu đồ ngày sinh Thần số học cho ta biết điều gì? 

Đây là một phương pháp dựa trên nguyên lý của số học để phân tích và giải mã những bí ẩn về tính cách, sở thích, khả năng, mối quan hệ và vận mệnh của con người. Bằng cách sử dụng các con số từ 1 đến 9, bản đồ ngày sinh Thần số học cho ta biết những thông tin quan trọng về bản thân, như: 

 • Xem được trên 3 trục ngang biểu hiện sức khỏe của cơ thể, tâm hồn và trí tuệ mình sở hữu bao nhiêu con số.
 • Nhìn vào biểu đồ ngày sinh của bạn, có thể biết được các con số có mặt và số lần xuất hiện của chúng (ví dụ: 2 lần số 1, 3 lần số 2 hoặc 4 lần số 4,….) cũng như cho biết chúng nằm ở đâu trên biểu đồ.
 • Tìm ra các mũi tên về đặc điểm nổi bật hay thiếu sót của bạn trong biểu đồ.

3. Cách tính biểu đồ ngày sinh Thần số học

Cách tính biểu đồ ngày sinh trong Thần số học Việt Nam rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây. Sau khi tính thành công cho bản thân, bạn cũng hoàn toàn có thể xem cho cả gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. 

⭐ Bước 1: Chuẩn bị giấy bút, nếu ngày tháng năm sinh của bạn đang ở dạng âm lịch, hãy đổi sang dương lịch để thu về kết quả chuẩn xác nhất.

⭐ Bước 2: Tiến hành kẻ 2 ô vuông, mỗi ô vuông chứa 9 ô nhỏ. Ở ô vuông đầu tiên, bạn tiến hành điền các số từ 1 đến 9 theo thứ tự sau: 

Cách tính biểu đồ ngày sinh Thần số học
Cách tính biểu đồ ngày sinh Thần số học

⭐ Bước 3: Ở ô vuông thứ hai, bạn đối chiếu với vị trí của các con số ở ô vuông đầu tiên để điền ngày tháng năm sinh của mình vào. Lưu ý, nếu các con số xảy ra trùng lặp, ví dụ trong ngày tháng năm sinh có 3 số 2, bạn vẫn điền cả 3 số này vào ô 2. Ngược lại, nếu trong thần số học ngày sinh của bạn bị thiếu vài con số, bạn hãy giữ nguyên các ô trống đó, không điền gì.

Ví dụ: Người sinh ngày 28/12/1992 sẽ có biểu đồ ngày sinh trong thần số học như sau: 

biểu đồ thần số học ngày sinh
biểu đồ thần số học ngày sinh

Như vậy là chỉ qua 3 bước, bạn đã có thể lập một biểu đồ Thần số học ngày sinh rất đơn giản. Dù chỉ được cấu thành bởi các con số nhỏ bé, nhưng mọi sự xuất hiện của chúng đều mang ý nghĩa hết sức to lớn. Mời bạn khám phá điều này ở bước đọc biểu đồ ngay dưới đây.

4. Cách đọc biểu đồ ngày sinh Thần số học

Bạn cần lưu ý những yếu tố sau có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến đáp án thu được. Đầu tiên, đó chính là sự xuất hiện và tần suất của các con số. Mặc dù hai người có cùng số 2 trên biểu đồ, tuy nhiên số 2 của người A xuất hiện 1 lần, số 2 của người B xuất hiện 2 lần, thì tính cách của họ đã có rất nhiều điểm khác nhau. Không những vậy, các con số còn sắp xếp được thành các đường thẳng, đường chéo, tạo thành các “mũi tên” cũng mang nhiều ý nghĩa. 

Nếu biểu đồ thần số học ngày sinh của bạn có các con số 3,4,5,6,7,8,9 xuất hiện đơn lẻ, không lặp lại, đó chính là một dấu hiệu tốt. Ngược lại, đối với các số 1 và 2, khi chúng xuất hiện theo cặp chứng tỏ bạn rất có lợi thế khi phân tích biểu đồ ngày sinh của mình.

4.1. Ý nghĩa các con số trong biểu đồ thần số học ngày sinh

Con số

Ý nghĩa chung

Tần suất xuất hiện

Số 1 Con số 1 trong biểu đồ ngày sinh thần số học đại diện cho thể chất của con người, tiết lộ khả năng trình bày, diễn đạt nội tâm bản thân cho người khác.
 • 1 lần: Những người có 1 số 1 trong thần số học ngày sinh thường khó bộc lộ cảm xúc cá nhân, tuy nhiên các công việc đòi hỏi phải nói lưu loát, sử dụng kiến thức hay lý trí họ lại làm rất tốt.
 • 2 lần: Khả năng diễn đạt cảm xúc tốt, có tư duy phản biện, luôn nhìn vấn đề ở 2 mặt đối lập.
 • 3 lần: Những người có 3 số 1 trong biểu đồ thần số học ngày sinh sẽ có 2 trường hợp xảy ra, trường hợp đầu tiên là họ rất sôi nổi, trường hợp còn lại thì khá trầm tính và ít nói.
 • 4 lần: Những người này có cái tôi rất lớn nhưng thường không muốn bày tỏ ra bên ngoài và hay im lặng trước mọi vấn đề.
 • 5 lần trở lên: Những người này gặp rất nhiều khó khăn trong việc diễn đạt những gì mình đang gặp phải nên dễ rơi vào trạng thái cô đơn vì không ai có thể thấu hiểu họ. 
Số 2  Con số 2 trong thần số học chủ yếu đi về biểu đạt nội tâm của người sở hữu nó. Không chỉ đại diện cho khả năng trực giác, con số này còn giúp bạn khám phá ra khả năng thấu cảm và sự tinh tế của chính bản thân mình.
 • 1 lần: Nếu có số 2 xuất hiện 1 lần trong biểu đồ ngày sinh thần số học, thường người này có tính nhạy cảm không cao nên nhiều khi hành xử kém tinh tế, không chu toàn. 
 • 2 lần: Tâm hồn nhạy cảm, trực giác sắc bén, nếu biết tận dụng điều này bạn sẽ trở thành người thông minh tinh tế.
 • 3 lần: Tâm hồn quá nhạy cảm nên thường bị mất cân bằng.
 • 4 lần: Người cực kỳ nhạy cảm, dễ bị tổn thương và phản ứng thái quá với mọi việc.
 • 5 lần: Nhạy cảm tới mức thái quá, rất cần người định hướng dẫn dắt và trấn an thường xuyên.
Số 3 Số 3 là sự thể hiện rất rõ ràng cho tâm trí của người sở hữu nó. Đó có thể là trí nhớ, khả năng xử lý tình huống nhạy bén hay thậm chí là cách mà bạn mơ mộng, tưởng tượng.
 • 1 lần: Trí nhớ tốt, nhanh nhạy trong việc xử lý các vấn đề. 
 • 2 lần: Trí não linh hoạt, giàu trí tưởng tượng, có khả năng về văn chương, viết lách.
 • 3 lần: Vô cùng nhạy bén nhưng thiếu tính thực tế, thường mơ mộng viển vông và sống cô độc.
 • 4 lần: Trí tưởng tượng cực kì phong phú tới mức rời xa thực tế là điều mà những người có số 3 xuất hiện bốn lần trong biểu đồ ngày sinh thần số học hay có
Số 4 Con số 4 là đại diện cho kỷ luật, khả năng sắp xếp và tổ chức mọi thứ. Những người có số 4 trong biểu đồ ngày sinh thần số học nhìn chung đều có khả năng điều tiết công việc hợp lý và rõ ràng.
 • 1 lần: Khá chủ động, hăng hái trong công việc.
 • 2 lần: Coi trọng vật chất nên nhiều khi bị mất cân bằng trong cuộc sống.
 • 3 lần: Quá coi trọng vật chất tới mức không thể thoát ra được, sẵn sàng làm việc không ngừng nghỉ để đổi lấy vật chất. 
Số 5 Con số 5 nằm ở giữa trung tâm của biểu đồ thần số học ngày sinh. Vì thế, nó vừa đại diện cho khả năng diễn đạt, sự tự do, lại vừa đại diện cho tình yêu thương của người sở hữu nó.
 • 1 lần: Kiểm soát cảm xúc bản thân tốt, cân bằng giữa trực giác và lý trí.
 • 2 lần: Tính cách mạnh mẽ nhưng có phần căng thẳng, nghiêm túc quá mức.
 • 3 lần: Cá tính vô cùng mạnh mẽ, gặp nhiều vấn đề về cảm xúc.
 • 4 lần: Gặp nhiều stress trong cuộc sống, tâm trạng thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng lo âu.
Số 6 Số 6 nằm giữa trụ ngang về trí óc, đại diện cho sự kết hợp cân bằng cả não trái và não phải của người sở hữu. Ngoài ra, đây còn là con số được mệnh danh là hướng về gia đình khi nó luôn cho thấy sự tồn tại của thứ tình cảm cao đẹp này. 
 • 1 lần: Rất coi trọng gia đình nhưng thường xuyên mất tập trung trong công việc và học tập.
 • 2 lần: Suy nghĩ thiên về tiêu cực, cần được nghỉ ngơi, thư giãn thường xuyên, nếu không sẽ trở nên cáu gắt là đặc điểm thường thấy nếu bạn có số 6 nằm giữa trục ngang về trí óc xuất hiện 2 lần trong biểu đồ thần số học ngày sinh
 • 3 lần: Thường xuyên phải chịu phiền toái về chuyện gia đình, có tiềm năng sáng tạo lớn. 
 • 4 lần: Thích chi phối và kiểm soát mọi người, không có quá nhiều mối quan hệ.
Số 7 Con số biểu tượng cho cơ thể con người, 7 trung tâm năng lượng (luân xa- chakras). Nó thiên về sự dạy và học, sự trải nghiệm thực tế để đạt được các chân lý về tinh thần. Cụ thể, bài học được đúc kết qua sự hy sinh, tổn thất, mất mát trải qua trong cuộc đời.
 • 1 lần: Cuộc sống đòi hỏi bạn phải hy sinh một trong ba thứ là sức khỏe, tiền bạc và tình yêu.
 • 2 lần: Bạn phải trải qua khó khăn gấp đôi người bình thường để nhận về những bài học cuộc sống.
 • 3 lần: Bạn buộc phải hy sinh cả sức khỏe, tiền bạc và tình yêu để đổi lại những bài học đắt giá.
 • 4 lần: Bạn phải chịu rất nhiều mất mát, nên cần học cách nhìn thoáng hơn và lạc quan hơn.
Số 8 Con số năng động về mặt tinh thần, nằm ở đầu bên phải trục ngang tinh thần (2-5-8) trong biểu đồ thần số học ngày sinh. Nó thể hiện trí tuệ thông qua hoạt động yêu thương mang tính trực giác. Số 8 tập trung về sự độc lập
 • 1 lần: Tính cách tỉ mỉ, thích sắp xếp, quan tâm đến mọi người xung quanh.
 • 2 lần: Khao khát tri thức nhưng dễ trở thành người tự tin thái quá.
 • 3 lần: Thông minh, dễ kết nối với người khác nhưng lại vô cùng khao khát được yêu thương quan tâm.
 • 4 lần: Năng động, hoạt bát nhưng dễ nóng nảy.
Số 9 Con số gấp 3 lần số 3, nằm ở đầu trục ngang chỉ trí óc (3-6-9) trong biểu đồ ngày sinh thần số học. Khi não làm việc, nó đại diện cho tham vọng, hoài bão về thể chất. Đồng thời, số 9 thể hiện tinh thần trách nhiệm (mặt suy nghĩ) và lý tưởng hóa(mặt tinh thần).
 • 1 lần: Sở hữu trách nghiệm, lý tưởng vô cùng cao đẹp nhưng cần thêm ý chí quyết tâm, vững vàng.
 • 2 lần: Làm việc chăm chỉ, nhiệt huyết nhưng thường coi nhẹ thành quả của người khác và thích chỉ trích thế hệ sau.
 • 3 lần: Có hoài bão quá lớn đến mức mất kiểm soát, thường đi theo hướng tiêu cực và phóng đại quá mức mọi chuyện.
 • 4 lần: Sống xa rời thực tế, thường bỡn cợt những điểm yếu kém của người khác.

4.2. Ý nghĩa các mũi tên trong biểu đồ thần số học ngày sinh

Ý nghĩa các mũi tên trong biểu đồ thần số học ngày sinh
Ý nghĩa các mũi tên trong biểu đồ ngày sinh thần số học

Dựa vào biểu đồ đầu tiên mà bạn vẽ, chúng ta có các trục và các mũi tên trong biểu đồ ngày sinh sau đây: 

Loại mũi tên

Cầu thành bởi các số

Ý nghĩa

Mũi tên cá tính, thể hiện những đức tính và đặc điểm tốt khi có trên biểu đồ thần số học ngày sinh. Lưu ý, cả 3 con số phải xuất hiện trong ngày tháng năm sinh của bạn mới tạo thành các mũi tên 1 – 4 – 7 Thực tế, có tổ chức
1 – 2 -3  Khả năng lập kế hoạch tốt
2 – 5 -8  Khả năng cân bằng cảm xúc tốt, dễ vượt qua nỗi buồn và stress
3 – 6 – 9  Suy nghĩ nhanh nhạy, thông minh
4 – 5 – 6 Có ý chí mạnh mẽ để thực hiện những điều mình mong muốn
7 – 8 – 9 Luôn hoạt động không ngừng, chủ động trong mọi tình huống
1 – 5 – 9 Có quyết tâm mạnh mẽ, muốn làm bằng được những điều mình mong muốn
Mũi tên trống: Nếu bạn thiếu hoàn toàn cả 3 con số sau, chúng sẽ cấu thành những mũi tên trống.
Lưu ý: Nếu bạn chỉ thiếu 1 hoặc 2 con số, mũi tên trống sẽ không được hình thành
1 – 4 -7  Hỗn độn trong cuộc sống
2 – 5 – 8 Dễ bị thương, khả năng cân bằng cảm xúc kém, dễ chìm trong những cảm xúc tiêu cực
3 – 6 – 9 Trí nhớ ngắn hạn, không được dài lâu
4 – 5 – 6 Dễ chìm trong các cảm xúc tiêu cực
7 – 8 – 9 Thụ động trong nhiều vấn đề của cuộc sống
3 – 5 – 7 Dễ hoài nghi về mọi thứ xung quanh mình
1 – 5 – 9 Trì hoãn mọi thứ

5. Cách điền số ảo (1-9) vào biểu đồ ngày sinh Thần số học 

Cách điền số ảo (từ 1 – 9) vào biểu đồ Thần số học ngày sinh là một phương pháp để bổ sung những số còn thiếu trong biểu đồ ngày sinh của mỗi người. Số ảo có thể giúp cải thiện những khuyết điểm và tăng cường ưu điểm trong tính cách cũng như cuộc sống của bạn. Để điền số ảo vào biểu đồ ngày sinh, hãy xác định những vị trí trống trên biểu đồ của mình, từ đó bạn có thể biết đâu là con số ảo mình cần điền. Sau đây là cách điền các số ảo vào Birth Chart:

Số 1 ảo Đây là số giúp tăng cường sự tự tin, quyết đoán và lãnh đạo. Có thể điền số 1 ảo vào biểu đồ ngày sinh bằng cách ngồi thiền hoặc tập yoga. Hai môn học này có thể giúp học được cách suy nghĩ cẩn trọng trước khi phát biểu cũng như bình tĩnh lắng nghe các ý kiến trước khi ra quyết định.
Số 2 ảo Con số giúp tăng cường sự hòa nhã, cảm thông, hãy có thể điền số 2 ảo vào biểu đồ ngày sinh bằng cách tham gia các hoạt động tình nguyện hoặc làm việc nhóm. Những hoạt động này sẽ giúp bạn học được cách quan tâm đến người khác, chia sẻ và giải quyết xung đột.
Số 3 ảo Số này giúp bạn có được sự sáng tạo, vui vẻ và giao tiếp tốt hơn. Điền số 3 ảo vào biểu đồ ngày sinh bằng cách học nghệ thuật hoặc ngoại ngữ. Đây là những môn học sẽ giúp bạn hiểu được cách thể hiện bản thân, phát triển khả năng tư duy và giao lưu với nhiều nền văn hóa.
Số 4 ảo Đây là con số giúp tăng cường sự tổ chức, kiên trì, có thể điền số 4 ảo vào biểu đồ ngày sinh bằng cách lập kế hoạch hoặc thực hiện các dự án. Chúng sẽ giúp bạn học được cách sắp xếp công việc, theo đuổi mục tiêu và chịu trách nhiệm với kết quả.
Số 5 ảo Con số trong biểu đồ ngày sinh Thần số học của sự linh hoạt, thích ứng và phiêu lưu, điền số 5 ảo vào biểu đồ ngày sinh bằng cách du lịch hoặc thử những điều mới lạ. Những hoạt động này sẽ giúp bạn học được cách đối mặt với những thay đổi, khám phá những điều thú vị và mở rộng tầm nhìn.
Số 6 ảo Với con số của sự sáng tạo, yêu thương và quan tâm. Để nuôi dưỡng tài năng sáng tạo, hãy thử tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật khác nhau. Để lan tỏa tình yêu thương hãy học cách yêu quý bản thân, gia đình, bạn bè, thiên nhiên, động vật,… Hãy học cách cho đi không mong nhận lại. Điều này sẽ giúp người thiếu số 6 sống tích cực, vui vẻ và hạnh phúc hơn. 
Số 7 ảo Số này giúp bạn tăng cường sự nghiên cứu, phân tích. Cách điền số 7 ảo vào biểu đồ ngày sinh là học các môn khoa học hoặc triết học. Những môn học này sẽ giúp bạn học được cách tìm hiểu sâu sắc về bản chất của vấn đề, phát triển khả năng lý luận và tư duy logic.
Số 8 ảo Số 8 trong biểu đồ ngày sinh là biểu tượng cho khả năng quản lý và tiền bạc. Có thể điền số 8 ảo vào biểu đồ ngày sinh bằng cách trau dồi kiến thức về kinh doanh hoặc đầu tư. Những hoạt động này sẽ giúp bạn học được cách quản lý tài chính, tận dụng cơ hội và tạo ra giá trị.
Số 9 ảo Đây là số giúp bạn tăng cường sự nhân ái, từ bi, để có được số 9 ảo, cần có một kế hoạch chi tiết cho cuộc sống của mình. Hãy xác định những mục tiêu phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của mình ở mỗi giai đoạn. Cũng phải nỗ lực theo đuổi những mục tiêu đó một cách kiên định, để không bỏ lỡ cơ hội đạt được thành quả mong muốn. 

Bạn cần biết gì về Biểu đồ ngày sinh trong bộ môn Thần số học

6. Giải đáp thắc mắc liên quan tới biểu đồ ngày sinh thần số học

Biểu đồ ngày sinh thần số học là một phương pháp thú vị và hữu ích để bạn tự tìm hiểu và phát triển bản thân. Nếu vẫn còn thắc mắc về biểu đồ ngày sinh, bạn có thể tham khảo những câu trả lời sau:

6.1. Biểu đồ ngày sinh thiếu số thì phải làm sao?

Như đã biết, biểu đồ ngày sinh là một cách để biểu thị tính cách của một người dựa trên các số trong ngày sinh. Nếu biểu đồ ngày sinh thiếu một số, điều đó có nghĩa là người đó sẽ bị khuyết một phần tính cách liên quan đến số đó.

Ví dụ, nếu biểu đồ ngày sinh thiếu số 6, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có khó khăn trong việc thể hiện sự quan tâm, yêu thương và chăm sóc với người khác. Để khắc phục nhược điểm này, có thể cố gắng phát triển những kỹ năng và thái độ liên quan đến số 6. Hãy tham khảo thêm ở phần bên trên để biết được cách điền con số ảo của bản thân vào biểu đồ ngày sinh.

Mọi thắc mắc về bản đồ ngày sinh thần số học
Mọi thắc mắc về bản đồ ngày sinh thần số học

6.2. Biểu đồ ngày sinh giống nhau thì đường đời có giống nhau không?

Câu trả lời là KHÔNG. Theo nhân số học, biểu đồ ngày sinh là một công cụ giúp phân tích tính cách, năng lực, sở thích, thế mạnh và thế yếu của mỗi người dựa trên ngày, tháng, năm sinh (dương lịch) của họ. Biểu đồ ngày sinh được lập theo nguyên tắc Thần số học, bao gồm 9 ô chứa các con số từ 1 đến 9 và 8 mũi tên đặc điểm. Mỗi con số và mũi tên trong biểu đồ ngày sinh thần số học có ý nghĩa riêng biệt và phản ánh một khía cạnh của con người.

Nếu hai người có biểu đồ ngày sinh giống nhau, có nghĩa là họ có cùng các con số và mũi tên trong biểu đồ. Điều này cho thấy họ có nhiều điểm tương đồng về tính cách, năng lực, sở thích, thế mạnh và thế yếu. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc họ sẽ có cuộc đời giống nhau hoàn toàn. Bởi vì cuộc đời của mỗi người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: môi trường sống, gia đình, bạn bè, giáo dục, công việc, sự kiện, quyết định và vận may. 

Ngoài ra, các chỉ số được tính bằng tên riêng như Sứ Mệnh, Nhân Cách và Linh Hồn. Chúng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến đường đời của một người. Vì vậy, biểu đồ ngày sinh chỉ là một công cụ để hiểu bản thân tốt hơn, chứ không phải là một bản định mệnh hay số phận. Mỗi người đều có quyền lựa chọn và khả năng thay đổi cuộc đời của mình theo ý muốn. Biểu đồ ngày sinh có thể giúp nhận ra những điểm mạnh để phát huy, những điểm yếu để khắc phục, từ đó tạo ra những cơ hội và thành công cho bản thân.

Biểu đồ ngày sinh Thần số học đã tiết lộ rất nhiều về bản chất của bạn, tuy nhiên, tên gọi cũng là một phần có tác dụng rất lớn trong việc lấp đầy các khoảng trống hoặc làm mạnh mẽ thêm phần tính cách của bạn. Do đó, những thông tin trên mang tính chất tham khảo để giúp bạn khắc phục những điểm yếu của mình. Nếu có bất kỳ thông tin nào cần chia sẻ và giải đáp, bạn đọc có thể để lại dưới phần bình luận để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *