Bảng chữ cái thần số học – Bật mí những điều bí ẩn cuộc sống

Thông qua bảng chữ cái thần số học, mỗi con người chúng ta sẽ hiểu được ý nghĩa vận mệnh cuộc đời mình với cái tên riêng. Tên không chỉ dùng để phân biệt mỗi con người mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Để có thể khám phá, các bạn cùng chuyên trang Thần Số Việt Nam tham khảo những chia sẻ hữu ích sau đây.

Tên riêng của mỗi người luôn có những điểm mạnh riêng
Tên riêng của mỗi người luôn có những điểm mạnh riêng

Bảng Chữ Cái Thần Số Học Là Gì?

Bảng chữ cái trong thần số học là một hệ thống quy đổi các chữ cái trong tên gọi bao gồm “nguyên âm” và “phụ âm”, thành các con số từ 1 đến 9 bởi nhà thần học Pytago.

Thông qua bảng quy đổi đó bạn sẽ biết tên riêng của bạn phù hợp với những con số nào, đồng thời giúp các bậc cha mẹ chọn tên theo thần số học hay mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho con. Bảng quy đổi được nghiên cứu và đưa ra như hình dưới đây.

Bảng quy đổi chữ cái ra các con số
Bảng quy đổi chữ cái ra các con số

Lưu ý:

Thông qua những bảng quy đổi bảng chữ cái thần số học nêu trên, có không ít người còn băn khoăn về cách quy đổi như trên. Song, điều này các nhà thần học David Philip đã chỉ ra rằng dù trên thế giới với hệ thống chữ viết như thế nào cũng đều có những mối liên hệ đặc biệt với chữ viết đó. Dù là tiếng Ả Rập, Lào, Campuchia, Thái Lan. Riêng đối với người Việt chúng ta thì hệ thống chữ sẽ được quy ước ra tiếng Anh.

Tìm hiểu ý nghĩa của từng chữ cái thần số học:

Chữ cái Số Ý nghĩa
A 1 Độc lập, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo
B 2 Nhạy cảm, hòa hợp, có khả năng kết nối
C 3 Sáng tạo, giao tiếp, có khả năng truyền cảm hứng
D 4 Kỷ luật, trách nhiệm, có khả năng xây dựng
E 5 Tự do, phiêu lưu, có khả năng thích nghi
F 6 Nuôi dưỡng, quan tâm, có khả năng chăm sóc
G 7 Tìm kiếm chân lý, có khả năng phân tích
H 8 Quyền lực, tự tin, có khả năng kiếm tiền
I 9 Nhân đạo, có khả năng lãnh đạo
J 1 Độc lập, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo
K 2 Nhạy cảm, hòa hợp, có khả năng kết nối
L 3 Sáng tạo, giao tiếp, có khả năng truyền cảm hứng
M 4 Kỷ luật, trách nhiệm, có khả năng xây dựng
N 5 Tự do, phiêu lưu, có khả năng thích nghi
O 6 Nuôi dưỡng, quan tâm, có khả năng chăm sóc
P 7 Tìm kiếm chân lý, có khả năng phân tích
Q 8 Độc lập, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo
R 9 Nhạy cảm, hòa hợp, có khả năng kết nối
S 1 Sáng tạo, giao tiếp, có khả năng truyền cảm hứng
T 2 Kỷ luật, trách nhiệm, có khả năng xây dựng
U 3 Tự do, phiêu lưu, có khả năng thích nghi
V 4 Nuôi dưỡng, quan tâm, có khả năng chăm sóc
W 5 Tìm kiếm chân lý, có khả năng phân tích
X 6 Tự do, phiêu lưu, có khả năng thích nghi
Y 7 Độc lập, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo
Z 8 Tìm kiếm chân lý, có khả năng phân tích

Cách Tính Con Số Thông Qua Bảng Chữ Cái Thần Số Học

Hướng dẫn cách tính con số qua bảng chữ cái thần số học được bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Dựa và vào bảng chữ cái như trên bạn tìm ra những con số tương ứng với tên của mình.

Ví dụ: Bạn tên là PHAN NGỌC TÚ

1 2 3 4 5 6 7 8 9
A B C D E F G H I
J K L M N O P Q R
S T U V W X Y Z
 • Bước 2: Cộng tất cả những con số đó lại sao cho tổng cuối cùng của chúng trong trong khoảng từ 1-11.
P H A N N G O C T U
7 8 1 5 5 7 6 3 2 3

Kết quả: Phan Ngọc Tú có con số là 11.

 • Bước 3: Đi tìm hiểu ý nghĩa những con số đó để biết được vận mệnh của cuộc đời mình.

Bảng Chữ Cái Thần Số Học Thông Qua Nguyên m Và Phụ m

Bảng chữ cái trong thần số học được chia ra làm Phụ m và Nguyên m. Mỗi cách tính lại mang lại những ý nghĩa khác nhau trong tên riêng. Cùng Thansovietnam.com tìm hiểu chi tiết nhé!

Mỗi chỉ số linh hồn thông qua bảng chữ cái thần số học đều mang đến một ý nghĩa khác nhau
Mỗi chỉ số linh hồn thông qua bảng chữ cái thần số học đều mang đến một ý nghĩa khác nhau

Ý Nghĩa Của Các Nguyên m – Con Số Linh Hồn

Trong bảng chữ cái thần số học thì nguyên âm, gồm u, e, o, a, i và y. Tuy nhiên, chữ “Y” có 2 trường hợp như sau:

 1. Y là nguyên âm: Nếu cả hai chữ cái đứng trước và sau Y.
 2. Y là phụ âm: Nếu một trong hai chữ cái trước hoặc sau Y là nguyên âm.

Vì vậy, trong tên riêng của bạn chữa nào là nguyên âm bạn cộng lại những con số đầy sao cho tổng vào khoảng từ 1-11, gọi là con số linh hồn (Con số này biểu tượng cho những bên trong của con người).

Ví dụ: Con số linh hồn của tên gọi Phan Ngọc Tú là:

P H A N N G O C T U
1 6 3

Kết quả: Phan Ngọc Tú có con số linh hồn là 1.

Mỗi con số có ý nghĩa như sau:

Con số linh hồn Ý nghĩa
Số 1 Người có tổng các nguyên âm là số 1 là những con người yêu thích sự tự do một cách mãnh liệt. Họ là người “sống vì mình” luôn biết cách dành thời gian cho bản thân để có thể thư giãn, nghỉ ngơi và làm những việc mình thích.
Số 2 Người mang số 2 là con người sở hữu một trực giác tuyệt vời. Họ là những con người thích hướng tới những gì tự nhiên hơn là nhân tạo. Người số thần số học số 2 thuộc tuýp người rất công bằng. Họ luôn mong đợi sự công bằng từ những người xung quanh.
Số 3 Những con người mang số 3 là người có khả năng nhìn người cực tốt. Vì vậy, họ thường yêu thích đến những công việc kinh doanh hay những lĩnh vực đòi hỏi có tính chuyên môn cao.
Số 4 Người mang số 4 là những người rất bảo thủ đặc biệt về cách lĩnh vực tôn giáo, tâm linh hay trong tình cảm. Họ thường rất tôn trọng những gì thuộc về truyền thống và không hay để cảm xúc của mình bộc phát.
Số 5 Người sở hữu số 5 là con người rất cảm xúc luôn mong muốn có được sự tự do. Đặc biệt, những con người này luông bộc lộ cảm xúc ra trong mọi phương diện khác nhau.
Số 6 Người được sở hữu số thần số học số 6 chỉ số linh hồn là người luôn biết cách thể hiện bản thân mình một cách sáng tạo. Họ luôn biết giữ vững tinh thần. Song, những đối tượng này lại sẽ bị ảnh hưởng tinh thần nghiêm trọng nếu họ lo lắng quá mức.
Số 7 Người số 7 với sở thích là những con người luôn mong muốn có thể giúp đỡ người khác. Thậm chí, họ còn luôn thích tự trải nghiệm bản thân mình sao cho tốt đẹp hơn. Điều này khiến cho họ phải trả giá cho cuộc sống mà chính họ đã lựa chọn.
Số 8 Người số 8 luôn có những hành xử và suy nghĩ riêng biệt. Họ lại luôn có những cách cư xử để cố gắng tránh xa được cộng đồng.
Số 9 Người mang số 9 là con người thường với hai khuynh hướng khác nhau. Trường hợp họ là những con người thường sống tích cực thì họ chắc chắn họ sẽ có những cải thiện tốt đẹp. Song nếu như những con người này sống tiêu cực thì họ lại dễ trở thành người tham lam thái quá.
Số 10 Số 10 trong thần số học chính là con số thể hiện một người luôn có được sự linh hoạt, nhận thức đặc biệt về vấn đề tâm linh.
Số 11 Đây là con số mang đến cho mọi người một trực giác vô cùng mạnh mẽ. Đây cũng là con số thể hiện lòng trắc ẩn và luôn biết cảm thông với những con người khác.

Ý Nghĩa Của Các Phụ m – Con Số Nhân Cách

Ngoài các nguyên âm là u, e, o, a, i và y, thì các chữ còn lại trong bảng chữ cái thần số học gọi là Phụ âm.

Khi tính tổng các con số theo phụ âm thì được con số nhân cách. Con số này có tên gọi là chỉ số biểu đạt, có ý nghĩa tượng cho cho những gì người khác nhìn thấy và đánh giá về bạn. Chúng cũng gồm các con số từ 1 -11 mang những con số tên riêng.

Ví dụ: Con số nhân cách của tên gọi Phan Ngọc Tú là:

P H A N N G O C T U
7 8 5 5 7 3 2

Kết quả: Phan Ngọc Tú có con số nhân cách là 10.

Con số biểu đạt qua cách tính bảng chữ cái thần số học cũng mang đến những ý nghĩa riêng biệt nhau
Con số biểu đạt qua cách tính bảng chữ cái thần số học cũng mang đến những ý nghĩa riêng biệt nhau

Cụ thể ý nghĩa từng con số:

Con số nhân cách Ý nghĩa
Số 1 Những người sở hữu thần số học số 1 là người rất thích làm việc một mình, hoặc chơi những đồ thể thao một mình. Họ là những con người luôn làm việc theo những tiến độ riêng mà tự họ đưa ra. Những lĩnh vực liên quan đến hoạt động thể chất họ đều hết sức tự tin.
Số 2 Người mang số 2 lại thích làm việc theo nhóm. Họ thích những môi trường vui vẻ hòa đồng, hoạt bát, năng động. Thậm chí, họ luôn biết cách tận hưởng những niềm vui trong mọi công việc.
Số 3 Người mang số 3 chính là những con người luôn mang đến tiếng cười, niềm vui cho những người xung quanh. Mọi người luôn biết cách tạo niềm vui t rong công việc và luôn lan tỏa đến cho những người khác.
Số 4 Thần số học số 4 chính là con số hết sức thực tế. Họ là những người khéo léo thích những hoạt động thể chất thể thao, hoạt động xây dựng, tháo ráp hoặc sửa chữa mọi đồ đạc.
Số 5 Những người mang số 5 trong con số biểu đạt họ là người mong muốn thoát ra khỏi những ràng buộc về vật chất. Song, họ đôi khi lại để bị hiểu lầm và hay ngại ngùng trong việc biểu đạt các vấn đề để giúp cho có được sự trọn vẹn nhất.
Số 6 Người mang số 6 là người có khả năng tập trung năng lượng cùng tâm trí của mình cho gia đình. Họ luôn là những con người sống vì gia đình vì vậy có thể sự nuông chiều quá mức sẽ khiến cho các thành viên thêm hư hỏng. Vì vậy, người mang số 6 thể hiện sự nuông chiều thái quá.
Số 7 Người có thần số học 7 thích làm việc độc lập, họ thích sự trải nghiệm và học tập theo cách của riêng mình. Ngoài ra, họ cũng rất thích tận hưởng những thành tựu mà chính cá nhân của mình đã đạt được. Họ luôn thích khám phá học hỏi hơn từ những người xung quanh.
Số 8 Người mang số 8 chính là con người thích sự độc lập, tự do. Họ luôn có được một cá tính mạnh mẽ và vô cùng nổi bật.
Số 9 Số 9 chính là những con người thường tồn tại hai khía cạnh khác nhau. Đó là sự nghiêm túc và hài ước. Trong cuộc sống cần phải biết cách cân bằng hòa hợp theo nhiều cách tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, người sở hữu con số này luôn có xu hướng tập trung nhiều vào sự nghiêm túc. Họ luôn có được khả năng tư duy và suy ngẫm hiếm có được.
Số 10 Đây là con số biểu đạt trái ngược hoàn toàn với con số 9. Người mang con số này rất vui vẻ, nhẹ hàng họ xem thường sự nghiêm túc. Họ cần phải tránh để trở nên nông cạn, khiếm nhã. Thay vào đó, họ cần phải có được một năng lực thích nghi trong mọi hoàn cảnh khác nhau.
Số 11 Số 11 trong con số biểu đạt luôn có được sự hài hòa. Họ là những con người với tinh thần và cảm xúc cân bằng. Họ luôn mong muốn có được sự lan tỏa hài hòa đến những con người xung quanh. Những con người này họ luôn biết cách kiểm soát cảm xúc và sẵn sàng luôn biết cách chia sẻ cho tất cả mọi người.
Số 22 Đây là những con người có năng lực tổ chức. Họ rất hợp với những công việc liên quan đến kinh doanh, thương mại. Tuy nhiên, thần số học số 22 cần phải cân bằng được cuộc sống để không bị ám ảnh. Những người mang số 22/4 đặc biệt này luôn có một cuộc sống hết sức cân bằng.

Ý Nghĩa Các Con Số Tên Riêng Của Mỗi Người

Chỉ số sứ mệnh là tổng của chỉ số linh hồn và biểu đạt. Các con số này nằm trong khoảng 1-11 và cũng có trường hợp số 4 đặc biệt là tổng của 22. Con số tên riêng trong bảng chữ cái thần số học này sẽ mang đến sự cân bằng, củng cố sức mạnh cho con số chủ đạo.

Sẽ có một số trường hợp xảy ra như:

 • Nếu chỉ số sứ mệnh trùng với con số chủ đạo thì chắc chắn chúng sẽ củng cố những lợi thế mà con số chủ đạo được phát huy tốt nhất.
 • Trường hợp số sứ mệnh và con số chủ đạo của mỗi người nằm ở trục ngang thì chúng sẽ cân bằng sức mạnh cho chính trục ngang đó. Các trục ngang bao gồm trục trí não (3-6-9), trục ngang tinh thần (2-5-8) và trục thể chất (1-4-7).
 • Nếu tên riêng nằm phía trên trục ngang nhưng lại khác với con số trục ngang của số chủ đạo. Những con người này sẽ được thừa hưởng những sóng rung vô cùng đa dạng. Từ đó tính cách con người họ cũng trở nên đa dạng hơn.
Khám phá sức mạnh của tên riêng
Khám phá sức mạnh của tên riêng

Ý nghĩa thông qua các con số:

Con số sứ mệnh Ý nghĩa
Số 1 Họ thường là những người độc lập, sáng tạo và có khả năng lãnh đạo. Họ có khả năng tạo ra những ý tưởng mới và dẫn dắt người khác theo con đường của họ.
Số 2 Người có số sứ mệnh 2 thường là những người nhạy cảm, hòa hợp và có khả năng kết nối. Họ có khả năng thấu hiểu cảm xúc của người khác và xây dựng các mối quan hệ bền chặt.
Số 3 Số 3 thần số học thường là những người sáng tạo, giao tiếp và có khả năng truyền cảm hứng. Họ có khả năng sử dụng ngôn ngữ và trí tưởng tượng của mình để tạo ra sự thay đổi tích cực trong thế giới.
Số 4 Số sứ mệnh 4 thường là những người kỷ luật, trách nhiệm và có khả năng xây dựng. Họ có khả năng biến những ý tưởng thành hiện thực và tạo ra sự ổn định trong cuộc sống của họ.
Số 5 Bạn là những người tự do, phiêu lưu và có khả năng thích nghi. Thần số học số 5 có khả năng khám phá những điều mới mẻ và tìm ra những cách mới để làm mọi thứ.
Số 6 Chỉ số sứ mệnh 6 thường là những người nuôi dưỡng, quan tâm và có khả năng chăm sóc. Họ có khả năng tạo ra một môi trường an toàn và hỗ trợ cho những người thân yêu của họ.
Số 7 Số 7 thường là những người tìm kiếm chân lý, có khả năng phân tích. Họ có khả năng nhìn thấu những điều ẩn giấu và tìm ra những câu trả lời cho những câu hỏi lớn trong cuộc sống.
Số 8 Họ thường là những người quyền lực, tự tin và có khả năng kiếm tiền. Số 8 trong thần số học có khả năng đạt được thành công trong thế giới vật chất và sử dụng thành công của họ để giúp đỡ người khác.
Số 9 Người có số sứ mệnh 9 thường là những người nhân đạo, có khả năng lãnh đạo. Họ có khả năng tạo ra sự thay đổi tích cực trong thế giới và giúp đỡ những người cần giúp đỡ.
Số 10 Bạn có khả năng tạo ra những ý tưởng mới và biến chúng thành hiện thực. Ngoài ra, người mang số 10 thần số học cũng là một người có khả năng lãnh đạo và có thể truyền cảm hứng và động viên người khác theo con đường của bạn.
Số 11 Những người có thần số học 11 thường là những người có trực giác nhạy bén, khả năng thấu hiểu cảm xúc của người khác và khả năng truyền cảm hứng cho người khác.
Số 22 Sứ mệnh của bạn là tạo ra những thay đổi tích cực trong thế giới. Bạn có khả năng nhìn thấy những điều mà người khác không thể nhìn thấy, và bạn có khả năng biến những ý tưởng của mình thành hiện thực.

Như vậy, thông qua bảng chữ cái thần số học bạn sẽ nắm được cho mình rất nhiều những thông tin hữu ích. Từ đó, giúp bạn nắm được tên riêng của chính mình. Vì vậy, cần phải có được cho mình những kiến thức nêu trên. Từ đó, giúp bạn tìm ra được con số chủ đạo của mình và định hướng cuộc đời theo những hướng tích cực nhất. Để có thêm cho mình những thông tin hữu ích các bạn hãy tham khảo tại Thần Số Việt Nam.

3/5 - (1 bình chọn)
Share:

5 thoughts on “Bảng chữ cái thần số học – Bật mí những điều bí ẩn cuộc sống

 1. Nhung says:

  Chào bạn. Mình muốn xem để đổi tên cho con mình. Bạn xem tên con mình nên đổi tên nào thì đẹp ạ. Bs: 8/1/2017 tên hoàng anh bảo. Bạn xem giúp m tên này có được không. Nếu k đc thì nên thay tên nào thì đẹp ạ

 2. Đức Huy says:

  tên con đã đặt đừng nên thay đổi. Vì con đã gắn với cái tên hiện tại. Đổi đi chưa chắc lấy được cái đẹp của cái mới mà còn có lúc vẫn giữ phần xấu của tên cũ và thêm phần xấu của tên mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *