9 of Pentacles Tarot là gì? – Giải mã ý nghĩa lá bài của độc lập và thành tựu

9 of Pentacles là lá bài gần cuối trong cuộc hành trình của bộ Pentacles thuộc bộ ẩn phụ (Minor Arcana) trong Tarot. Bộ Pentacles gồm có 14 lá có biểu tượng là hình ảnh đồng xu và ngôi sao năm cánh ở giữa. Được liên kết với nguyên tố đất, các lá bài trong bộ Pentacles thường mang ý nghĩa hàm chỉ những khía cạnh vật chất trong cuộc sống của con người như: công việc, sự nghiệp, tiền bạc, danh vọng,… 9 of Pentacles là lá bài gần cuối trong cuộc hành trình của bộ ẩn phụ này. Ý nghĩa nổi bật của của lá bài 9 of Pentacles Tarot là sự kỷ luật, tự lực, tự cường, sự nhàn nhã và ổn định về mặt vật chất. 

Tổng quan về lá bài 9 of Pentacles Tarot 

Hình ảnh trên lá bài 9 of Pentacles Tarot mô tả hình ảnh một người phụ nữ ăn mặc sang trọng đang đứng thong dong trong một khu vườn xinh đẹp. Người phụ nữ mặc trên người một chiếc áo choàng bồng bềnh và đội một chiếc mũ nồi màu đỏ – đây là dấu hiệu thể hiện sự giàu sang và địa vị xã hội cao của cô gái. Phía xa xa nơi phông nền của lá bài là hình ảnh một ngôi nhà lớn. Có lẽ ngôi nhà này thuộc quyền sở hữu của chính cô gái – một dấu hiệu nữa về sự giàu có và dư dả tài chính của người phụ nữ này. 

Khu vườn nơi người phụ nữ đang đứng là một khu vườn xinh đẹp và được chăm chút cẩn thận. Những dây leo phía sau người phụ nữ có đầy những quả nho chín mọng và các đồng tiền vàng lấp lánh. Tay phải của người phụ nữ đặt lên một đồng xu và các con tay thì mân mê những quả nho màu tím trên cây. Hình ảnh này là chính là biểu tượng cho mối quan hệ của người phụ nữ với tiền bạc, vật chất, những thứ cô ấy đang sở hữu. Đây là một mối quan hệ quan hệ lành mạnh khi mà cô gái tỏ ra là người nắm thế thượng phong, là người quyết định và để tiền bạc phục vụ bản thân thay vì chạy theo chúng. Cô ấy có thể tự do tận hưởng thành quả lao động của bản thân mà không bị quá lạm dụng nó. 

Trên tay người phụ nữ là một chú chim ưng với khuôn mặt hung tợn đậu yên bình và thủ phục, tượng trưng cho sự tự chủ về trí tuệ và tinh thần của người phụ nữ.

Hình ảnh mô tả trên lá bài 9 of Pentacles trong bộ Rider Waite Tarot truyền thống 
Hình ảnh mô tả trên lá bài 9 of Pentacles trong bộ Rider Waite Tarot truyền thống

Mô tả chi tiết ý nghĩa lá bài 9 of Pentacles Tarot

9 of Pentacles cũng giống như hình ảnh của người phụ nữ quyền quý trên lá bài này đều đại diện cho những gì thanh lịch nhất, đại diện cho trí tuệ, văn minh và quyền lực. Lá bài này không chỉ là biểu hiện của sự giàu sang về vật chất mà còn biểu hiện các hình thức thể hiện nét đẹp khác. Đó là nghệ thuật, là âm nhạc, điêu khắc, là những lĩnh vực đóng vai trò đặc biệt trong cuộc sống vật chất của mỗi người. 

Hình ảnh những đồng xu trên lá bài 9 of Pentacles Tarot đều nằm ở dưới đất và nằm thấp hơn so với con người. Điều này biểu trưng cho thông điệp rằng tiền bạc tài chính là điều quan trọng trong cuộc sống, nhưng chúng ta không nhất thiết phải luôn luôn tập trung vào các vấn đề trần tục tầm thường. Chúng ta luôn có thể tận hưởng những thứ cao quý, nhàn nhã trong cuộc sống. 

9 of Pentacles Tarot cũng là dấu hiệu biểu hiện tính kỷ luật và tự kiểm soát của con người. Người phụ nữ trong lá bài hoàn toàn tự do và hoàn toàn kiểm soát được mọi thứ trong cuộc sống của cô ấy. Hình tượng chú chim ưng mặt quỷ trong lá bài là biểu hiện cho những tư tưởng đen tối, những mong muốn tầm thường, biểu tượng cho sự phóng túng trong bản chất của con người. Chú chim ưng trở nên ngoan ngoãn và hiền lành trên tay người phụ nữ mang hàm ý rằng phần tối trong mỗi con người sẽ có thể phục vụ tốt cho cuộc sống thực của chúng ta miễn là nó được kiểm soát tốt bởi phần sáng, phần lý trí của mỗi người. 

Khi xuất hiện trong một trải bài, 9 of Pentacles cũng là biểu tượng cho tính tự lập. Lá bài này khuyên mỗi người rằng hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình và cố gắng tự tìm cách để tự giải quyết các vấn đề của bản thân trước khi tìm đến sự giúp đỡ của người khác. 

⇒ Xem ngay giải mã chi tiết ý nghĩa: Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Ý nghĩa lá bài 9 of Pentacles Tarot xuôi

Dẫn nhập

9 of Pentacles là lá bài mang năng lượng tích cực trong bộ ẩn phụ Pentacles Tarot, đặc biệt là trong khía cạnh công việc, tài chính. Nó cho thấy rằng những mối lo về tiền bạc của bạn đã qua đi và giờ bạn không cần phải quá bận tâm đến vấn đề này nữa. Bạn đã đạt được những thành tựu xứng đáng và đây là khoảng thời gian tuyệt vời để tận hưởng chúng.

Ý nghĩa lá bài 9 of Pentacles xuôi 
Ý nghĩa lá bài 9 of Pentacles xuôi

Tổng quan

9 of Pentacles Tarot là lá bài của sự hạnh phúc và thành công khi xét trên cả khía cạnh vật chất lẫn tinh thần. Bạn có nhiều thứ đáng tự hào về cuộc sống của mình hơn bạn nghĩ. Bạn có một cuộc sống thoải mái, bạn tự lập và mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn vẫn giữ được tấm lòng tốt đẹp, nhạy cảm, nhẹ nhàng chứ không phải gồng mình lên để chống chọi với cuộc đời.

Công việc

Trong bối cảnh câu hỏi về công việc, 9 of Pentacles là dấu hiệu cho thấy bạn đã và đang đạt được nhiều thành tựu trong công việc, sự nghiệp của mình. Có vẻ như bạn đã có một khoảng thời gian làm việc chăm chỉ, cần mẫn với thái độ cầu tiến và chuyên nghiệp. Lá bài này cho thấy khoảng thời gian vất vả, bận rộn và áp lực ấy đã qua rồi, hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận những phần thưởng xứng đáng nhé. 

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thì lá bài này là dấu hiệu tốt cho thấy một vị trí thích hợp sắp xuất hiện và bạn hoàn toàn có khả năng đạt được vị trí ấy.

Tình yêu

9 of Pentacles mang đến năng lượng tuyệt vời về tình yêu. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ lãng mạn thì bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng mối quan hệ này sẽ phát triển lên một cấp độ mới hạnh phúc hơn và gắn kết hơn. Nếu bạn là nữ thì năng lượng mạnh mẽ và độc lập này là của bạn. Bạn thu hút đối phương bằng sự nhẹ nhàng, thanh lịch với đôi phần bí ẩn của mình.

Nếu bạn độc thân và đang tìm kiếm tình yêu thì lá bài này cho biết rằng khả năng trong thời gian tới bạn có thể gặp một người thích hợp và yêu bạn một cách sâu đậm. Tình yêu này có thể xuất phát từ tình bạn trước, hãy chú ý để không bỏ lỡ người này nhé.

Tài chính

9 of Pentacles Tarot gợi ý khoảng thời gian thịnh vượng, ổn định và an toàn về tiền bạc. Nếu bạn đã đầu tư tiền bạc, thời gian, công sức của mình vào một thứ gì đó thì có lẽ giờ đây là lúc mà bạn có thể gặt hái được những thành quả nhất định. Từ việc phát triển về tài chính, địa vị xã hội của bạn cũng có thể được cải thiện đáng kể. 

Sức khỏe

Trong câu hỏi về sức khỏe, 9 of Pentacles cũng là dấu hiệu khả quan. Bạn dường như đang có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc cho sức khỏe của mình nhiều hơn so với trước đây. Dù vậy, hãy chăm sóc và quan sát tình trạng sức khỏe của mình nhiều hơn ngay cả khi bạn cảm thấy tràn trề sinh lực và nghĩ rằng bản thân đang hoàn toàn khỏe mạnh. Đừng ngần ngại vung tiền để đạt được trạng thái sức khỏe tốt nhất. 

Tinh thần 

Trong câu hỏi về tinh thần, 9 of Pentacles cho thấy bạn đang cảm thấy thanh thản và bình yên. Thời gian này, bạn cảm thấy lòng tự trọng và sự tự tôn của mình được nâng cao hơn bao giờ hết. Bạn có nhiều trải nghiệm và kiến thức về tâm linh, tinh thần. Nếu bạn cảm thấy có điều gì chưa rõ về những trải nghiệm tinh thần của bản thân thì lá bài này nói rằng bạn hoàn toàn có thể tự tìm ra câu trả lời bằng cách dành cho bản thân một khoảng thời gian tịnh tâm nghỉ ngơi ở nơi có nhiều cây cối và chim chóc.

⇒ Xem ngay giải mã chi tiết ý nghĩa lá bài 8 Of Pentacles

Ý nghĩa lá bài 9 of Pentacles ngược

Dẫn nhập

Nhìn chung, 9 of Pentacles vẫn là lá bài mang năng lượng tốt dù ở vị trí xuôi hay ngược. Tuy nhiên, khi xuất hiện ở vị trí ngược, lá bài này mang hàm ý rằng bạn cần tập trung vào việc rèn luyện tính kỷ luật của bản thân. Có lẽ bạn đang sống buông thả và nuông chiều bản thân quá mức. Đây là thời điểm mà bạn cần tái thiết lập tính kỷ luật của chính mình. 

Tổng quan

9 of Pentacles ngược là lá bài nói về giá trị bản thân. Bạn có thể nghi ngờ về giá trị của mình khi lá bài này xuất hiện. Bạn luôn tự đặt câu hỏi rằng liệu bạn có đang đủ tốt hay không, liệu kỹ năng của bạn có giá trị không? Đầu tư vào bản thân nhiều hơn, thay đổi phong cách ăn mặc, thay đổi đầu tóc,…sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn. 

Ý nghĩa lá bài 9 of Pentacles ngược
Ý nghĩa lá bài 9 of Pentacles ngược

Công việc

Công việc của bạn có thể gặp phải một số trục trặc trong khoảng thời gian 9 of Pentacles ngược xuất hiện. Lá bài này gợi ý rằng những trở ngại đó xuất phát từ việc bạn chưa nỗ lực đủ nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc thì 9 of Pentacles ngược mang hàm ý rằng bạn cần phải đảm bảo mình đang tìm việc theo đúng hướng và đúng với kỷ luật mà trước đây bạn đặt ra. 

Tình yêu

Đối với những người chưa có người yêu thì có vẻ như bạn vẫn sẽ giữ trạng thái một mình như vậy trong một khoảng thời gian khá dài nữa. Bạn sẽ không thể tìm thấy được một người phù hợp nếu như chỉ ngồi im và chờ đợi. Nếu bạn muốn có người yêu thì sự chủ động và những hành động nhanh chóng là điều cần thiết. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm thì lá bài này cũng gợi ý rằng bạn cần phải mở lòng nhiều hơn. Hãy chia sẻ nhiều hơn với nửa kia của mình để tình cảm của bạn không trở nên nhạt nhòa đi.

Tài chính

Nếu 9 of Pentacles ngược xuất hiện trong trải bài tài chính thì có vẻ như bạn đang chi tiêu quá mức hoặc đang có sự liều lĩnh về mặt tài chính. Mua sắm bốc đồng và chi tiêu vượt quá thu nhập sẽ khiến bạn sớm cảm thấy hối hận. Lá bài này cũng là một lời cảnh báo về việc tham gia vào các phi vụ kinh doanh không rõ ràng. Hãy cẩn trọng với những cách kiếm tiền quá dễ dàng vì có thể bạn đang vướng phải lừa đảo đấy.

Sức khỏe

9 of Pentacles ngược là một lá bài ổn định về khía cạnh sức khỏe. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể lơ là tình hình sức khỏe của mình. Thức khuya và ăn uống không đúng giờ, không đủ chất sẽ dần dần hủy hoại sức khỏe của bạn. Sức khỏe tinh thần cũng đặc biệt cần lưu ý. Hãy để cho bản thân những khoảng thời gian ngắn để thư giãn, ngồi thiền nhằm giúp cho tinh thần được thư giãn và cải thiện sức khỏe tốt hơn. 

Tinh thần 

9 of Pentacles ngược hàm chỉ thời gian mà bạn có khả năng phát triển mạnh mẽ về mặt tâm linh, tinh thần. Tuy nhiên, có vẻ như bạn đang thiếu cảm hứng và cơ hội để tận dụng những cơ hội phát triển tinh thần đó. Dành thời gian để nghiên cứu, thiền định và suy ngẫm có thể mang lại cho bạn những chiêm nghiệm sâu sắc và tích cực cho sự phát triển tinh thần. 

⇒ Xem ngay giải mã chi tiết ý nghĩa lá bài 7 Of Pentacles

Những lá bài đối lập với 9 of Pentacles Tarot

Trong Tarot, việc xuất hiện những là bài đối lập, ảnh hưởng khá nhiều tới thông điệp mà trải bài muốn truyền tải. Sự đối lập ở đây có thể hiểu các ý nghĩa, đặc trưng của hai lá là hoàn toàn trái ngược nhau. Ta hiểu rằng, trong cuộc sống luôn tồn tại những thứ song song đối lập nhau, ví dụ vấn đề tiêu cực và tích cực. Thì lá bài đối lập sẽ cho chúng ta biết cực hạn của hai chiều vấn đề, từ đó bạn có thể chọn ra điểm cân bằng tốt nhất cho bản thân.

Những lá bài mang năng lượng đối lập với 9 of Pentacles Tarot thường có các đặc tính trái ngược với các đặc tính sau: Kỷ luật, tự kiểm soát, tự tin, độc lập, có thể tự làm mọi thứ, thoải mái, sang trọng, ứng xử khéo léo,..

Một số lá bài đối lập với 9 of Pentacles có thể kể đến như:

  • Lá bài The Empress chứa các đặc điểm: Sự ham muốn trần tục, sống với khía cạnh tự nhiên nhất của con người.
  • Lá bài 7 of Cups chứa các đặc điểm: Vô kỷ luật, nuông chiều bản thân quá mức, sa đà, mất kiềm chế.
  • Lá bài The Devil chứa các đặc điểm: Bị phụ thuộc, ngu dốt, không có chính kiến, để tiền bạc kiểm soát mình.
Những lá bài đối lập với 9 of Pentacles Tarot
Những lá bài đối lập với 9 of Pentacles Tarot

Những lá bài bổ trợ cho 9 of Pentacles Tarot

Ngoài những lá bài đối lập, trong Tarot Online cũng có những lá bài mang năng lượng tương tự nhau và bổ trợ cho nhau khi cùng xuất hiện trong một trải bài. Những lá bài bổ trợ sẽ giúp bạn cảm thấy được nhân đôi năng lượng, mang đến những thông điệp rõ ràng và cụ thể hơn. Những lá bài bổ trợ cho 9 of Pentacles Tarot thường có các đặc tính tương đồng với những đặc tính sau: tận hưởng lối sống thoải mái, thanh lịch, tự mình hành động, quyền lực, muốn ở một mình, thực hiện mọi thứ một cách cẩn thận,…

Một số lá bài mang năng lượng đối lập với 9 of Pentacles là:

  • Lá bài The Emperor chứa các đặc điểm: Lập lại trật tự, làm cho mọi thứ rõ ràng, nỗ lực kiểm soát, hành xử theo luật lệ. 
  • Lá bài The Chariot chứa các đặc điểm: Tự kiểm soát, tính kỷ luật cao, thu phục được mọi thứ.
  • Lá bài 7 of Swords chứa các đặc điểm: Dựa vào bản thân, tự mình hành động. 

Ý nghĩa lá bài 9 of Pentacles khi kết hợp với những lá bài khác

Sau khi tìm hiểu về những lá bài đối lập và bổ trợ với 9 of Pentacles thì sau đây là ý nghĩa chi tiết về cách kết hợp các lá bài giúp quý vị có thể hình dung rõ hơn về cách đọc ý nghĩa kết hợp trong một trải bài.

Cặp bài bổ trợ The Chariot và 9 of Pentacles 

Sự kết hợp của hai lá bài này cho thấy bạn chắc chắn sẽ đạt được thành công vượt trội nếu bạn tự bắt đầu công việc, sự nghiệp của chính mình. Bạn có khả năng quản lý tài chính tốt. Trong con người bạn tồn tại hai mặt đối lập: một bên, bạn là người yêu tiền, sống thực tế, thích kinh doanh; mặt còn lại, bạn là người có khả năng cảm thụ nghệ thuật tốt, bạn thích những thứ bay bổng và thích không gian yên tĩnh với tiếng nhạc nhẹ du dương. Điều này làm nên sự thu hút của con người bạn. Nếu bạn biết cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, dành thời gian cho những sở thích nhỏ nhặt của bản thân thì cuộc sống của bạn sẽ được cân bằng hơn và phát triển theo hướng tốt hơn.

Cặp bài bổ trợ The Chariot và 9 of Pentacles 
Cặp bài bổ trợ The Chariot và 9 of Pentacles

Cặp bài đối lập 9 of Pentacles và The Empress

9 of Pentacles và The Empress đều là năng lượng của nữ tính, của một người phụ nữ xinh đẹp. Tuy nhiên cả hai lại mang năng lượng tinh thần trái ngược sau. Nếu 9 of Pentacles là năng lượng của một quý cô sang chảnh, độc lập, tự tin, sống bằng lý trí. Còn đối với The Empress thì đó là năng lượng của một người mẹ đầy bao dung, của tính phồn thực, hàm chỉ những gì tự nhiên nhất, bản năng nhất của con người. Vì là lá bài nằm trong bộ ẩn chính nên The Empress mang năng lượng mạnh hơn so với 9 of Pentacles.

Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau thì có thể bạn đang trong thời kỳ hơi lười biếng và nuông chiều bản thân quá đà. Có thể tâm trí bạn bảo rằng hãy sống kỷ luật như 9 of Pentacles đi nhưng hành động của bạn thì lại đi ngược với điều đó. Ngoài điểm này ra, tụ bài này dường như tốt về mọi mặt. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì đây là dấu hiệu cho thấy sẽ có những người sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ bạn và tình trạng khó khăn này sẽ sớm biến mất thôi.

Cặp bài đối lập 9 of Pentacles và The Empress
Cặp bài đối lập 9 of Pentacles và The Empress

Cặp bài ngẫu nhiên 9 of Pentacles và Strength 

Tụ bài này mang đến thông điệp về sức mạnh nội tại bên trong của mỗi người. Nó cho thấy rằng bạn là một người có quyền lực và quyền năng nhiều hơn mức mà bạn có thể nhận thức được. Có thể có đôi lúc bạn nhận thấy rằng mình chỉ là một người bình thường, thấp cổ bé họng, không có sức mạnh cơ bắp,… đặc biệt với trường hợp bạn là nữ. Tuy nhiên, đó là do bạn chưa nhận ra rằng sức mạnh thật sự nằm ở tính cách nhẹ nhàng, uyển chuyển, nằm ở kỷ luật mềm và thậm chí ở cả sự thướt tha, duyên dáng của bạn.

Cặp bài ngẫu nhiên 9 of Pentacles và Strength 
Cặp bài ngẫu nhiên 9 of Pentacles và Strength

Chú sư tử và chú chim ưng mặt quỷ trong cả hai lá bài là đại diện cho sức mạnh thể chất, cho sự hung dữ, thô bạo. Tuy nhiên, cả hai con vật ấy lại đều phải đầu hàng và ngoan ngoãn trước những người phụ nữ chân yếu tay mềm. Điều này cho thấy bạn hoàn toàn có thể đạt được quyền lực và đạt được mục đích của mình bằng sự nhẹ nhàng, lòng tốt và lòng trắc ẩn. Hãy nhẹ nhàng và sử dụng lòng tốt của mình để cảm hóa tất cả mọi người.

9 of Pentacles là lá bài mang năng lượng chung vô cùng tích cực trong bộ Pentacles. Khi 9 of Pentacles Tarot xuất hiện trong một trải bài, bạn hoàn toàn có thể tin vào tương lai tươi sáng phía trước. Hiện tại bạn có thể gặp nhiều vấn đề hoặc khó khăn nhưng chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi tất cả những vấn đề này có thể được giải quyết êm đẹp. 9 of Pentacles cũng là lời nhắc nhở bạn rằng hãy cho phép bản thân sống một cuộc sống thong thả, nhẹ nhàng, cho phép mình tận hưởng nghệ thuật, âm nhạc hoặc làm những thứ khác mà mình thích chứ không nhất thiết lúc nào cũng phải chăm chăm vào công việc hay tiền bạc. Nếu quý vị quan tâm đến các chủ đề về Tarot hoặc muốn tìm hiểu ý nghĩa của các lá bài khác thì hãy truy cập ngay trang web https://thansovietnam.com/.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *