Lá bài 8 of Swords – Cảm giác mắc kẹt không có lối thoát

Lá bài 8 of Swords trong Tarot cho thấy hình ảnh của một người phụ nữ đang bị trói, bịt mắt và cô ấy đứng giữa tám thanh kiếm. Dường như cô ấy không thể tìm được lối ra và bị nhốt tại chỗ. Điều này đại diện cho những suy nghĩ, niềm tin và tư duy hạn chế đang ngăn cản cô gái tiến lên. Vậy, làm thế nào để thoát ra khỏi tình trạng ấy? Lá bài Eight of Swords mang theo những ý nghĩa gì về cuộc sống của bạn? Khám phá những thông điệp của lá bài này trong bài viết sau đây!

Chọn một chủ đề mà bạn muốn xem bên dưới:
Tình yêu, mối quan hệ
Công việc, tài chính
Sức khỏe
Lưu ý: lần đầu tiên xem sẽ có độ chính xác ngẫu nhiên tốt nhất cho mỗi vấn đề bạn quan tâm.

Tổng quan về lá bài 8 of Swords Tarot

Lá bài miêu tả một người phụ nữ đang bị trói chặt và bịt mắt. Tám thanh kiếm được cắm bao quanh cô gái, nhốt cô ấy lại một chỗ. Những thanh kiếm này hạn chế chuyển động của cô gái khiến cho cô gái như thể đang ở trong một chiếc bẫy hoặc nhà tù nào đó. 8 thanh kiếm này là biểu tượng cho những suy nghĩ hạn chế, niềm tin và tư duy ngăn cản cô gái tiến lên trong cuộc sống. 

Thế nhưng, nếu nhìn kĩ chúng ra sẽ thấy rằng cái bẫy kiếm này cũng không hẳn là không có lối thoát. Những thanh kiếm được dựng không kín kẽ và vẫn để lại một khoảng trống để cô gái có thể trốn thoát. Nhưng vì bị bịt mắt mà cô gái không thể nhìn thấy và không có cách nào tìm được lối thoát để thoát khỏi cái bẫy này.

Vùng đất gồ ghề, cằn cỗi xung quanh là biểu trưng cho sự thiếu sáng tạo, bầu trời xám xịt và núi đá phía sau là biểu trưng cho sự tuyệt vọng vì cô gái cảm thấy rằng mình không có một tia hy vọng nào để thoát khỏi tình trạng ràng buộc hiện tại. Chân cô gái vẫn được tự do, vì vậy, chỉ cần tháo khăn bịt mắt ra thì cô gái sẽ nhận ra rằng mình có thể dễ dàng bước ra khỏi tình huống này.

Cụ thể sau đây là một số tiêu chí liên quan đến lá bài 8 of Swords:

Tiêu chí Thông tin
Xuôi Cảm thấy bị mắc kẹt, tuyệt vọng, bất lực, không hiệu quả
Ngược Tự do, nắm quyền kiểm soát, tìm lối thoát, làm việc hiệu hiểu
Có hay không Không
Thần số học 8
Yếu tố Không khí
Hành tinh Sao Mộc
Cung Hoàng Đạo Song Tử
Hình ảnh miêu tả trên lá bài 8 of Swords Tarot
Hình ảnh miêu tả trên lá bài

Ý nghĩa chi tiết lá bài 8 of Swords trong bộ bài Tarot

Nhìn vào lá bài ta thấy người phụ nữ trong lá bài đang bị mất phương hướng và đơn độc. 8 of Swords đại diện cho khoảng thời gian con người cảm thấy lạc lối, lẫn lộn và mất đi những khả năng của mình. Chúng ta cảm thấy bơ vơ và trơ trọi vì dường như mọi sự giúp đỡ và niềm tin đã biến mất.

Eight of Swords cũng là lá bài biểu trưng cho cảm giác bị hoàn cảnh kìm hãm. Bạn có thể đang không có nhận thức rõ ràng về hoàn cảnh thật sự mà mình đang phải đối mặt. Thậm chí những vấn đề nhỏ cũng có thể khiến bạn cảm thấy bế tắc.

Trong một trải bài, lá bài này cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang ở trong một hoàn cảnh mà bạn cảm thấy thiếu tự do hoặc thiếu sự lựa chọn. Bạn càng lún sâu vào hoàn cảnh đó thì lại càng cảm thấy bị kìm hãm. Những sự lựa chọn của bạn ngày càng bị thu hẹp hơn cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn bế tắc.

⚛️⏩⏩⏩ Mời quý độc giả tìm hiểu chi tiết về: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

Ý nghĩa lá bài 8 of Swords Tarot xuôi

Dẫn nhập

8 of Swords có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang cố kiềm giữ bản thân mình vì một lý do nào đó. Hãy suy ngẫm thật kỹ về những vấn đề khiến bạn chần chừ. Mọi việc dường như không tệ như vậy đâu, phần lớn những kết quả tiêu cực mà bạn tưởng tượng sẽ thường không xảy ra.

Lá bài của sự kìm hãm và mắc kẹt
Lá bài của sự kìm hãm và mắc kẹt

Tổng quan

Ý nghĩa chung của 8 of Swords Tarot là cảm giác bị mắc kẹt và trở thành nạn nhân. Bạn có thể cảm thấy bất lực vì bạn cảm thấy việc thay đổi hoàn cảnh nằm ngoài khả năng của mình. Bạn cũng có thể cảm thấy rằng bạn không có quyền tự quyết cho cuộc sống của chính bạn. Suy nghĩ này khiến cho tình hình của bạn trở nên tồi tệ hơn. Bạn nên tránh đưa ra những quyết định quan trọng trong thời điểm này.

Công việc

Bạn có thể cảm thấy rằng công việc hiện tại không phù hợp với bạn nhưng bạn lại bị níu chân vì vấn đề mưu sinh mà không thể rời đi ngay bây giờ. Nếu bóc đc 8 of Swords, hãy tin rằng bạn hoàn toàn nắm giữ quyền và khả năng thay đổi hoàn cảnh. Bạn có thể không thay đổi được hoàn toàn môi trường làm việc hoặc chuyên môn của mình. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn bị ngăn cản khỏi việc tìm kiếm một viễn cảnh mới mẻ và tốt hơn.

Tình yêu

Trong khía cạnh tình yêu, 8 of Swords Tarot có thể ám chỉ cảm giác bị mắc kẹt hoặc cảm thấy ngột ngạt trong mối quan hệ hiện tại. Bạn cần dành thời gian đánh giá nghiêm túc về mối quan hệ hiện tại. Bạn không cần phải luyến tiếc người không tốt với bạn chỉ vì suy nghĩ rằng mình sẽ không thể tìm được người tốt hơn. Nhưng bạn cần phải nhận thức rõ rằng việc có một quan hệ độc hại tồi tệ hơn rất nhiều so với việc độc thân.

Eight of Swords có ý nghĩa nào trong tình yêu?
Eight of Swords có ý nghĩa nào trong tình yêu?

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu thì trước hết bạn cần phải xem lại xem bạn đã yêu bản thân mình đúng cách chưa. Bạn không thể tìm được một mối quan hệ tốt nếu như bạn không biết cách yêu thương bản thân.

Tài chính

Tình hình tài chính của bạn có thể không mấy khả quan khi lá bài này xuất hiện. Bạn có thể cảm thấy căng thẳng, lo lắng về tài chính eo hẹp của mình. Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn thì 8 of Swords cho thấy rằng bạn hoàn toàn có khả năng cải thiện tình hình tài chính của mình.

Hãy nhìn nhận và đánh giá đúng về những tài năng của bản thân và bạn sẽ nhận ra rằng một tài năng nào đó có thể giúp bạn kiếm ra tiền. Có rất nhiều cách để cải thiện hoàn cảnh hiện tại của bạn, điều bạn cần làm chỉ là sáng tạo hơn một chút.

Sức khỏe

Về khía cạnh sức khỏe, 8 of Swords hàm ý về một sự kết nối giữa tinh thần và sức khỏe vật lý của bạn. Những suy nghĩ tiêu cực đôi khi có thể biểu hiện ra thành những triệu chứng khó chịu. Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi hoặc đang có triệu chứng bệnh nào đó thì lá bài này cho thấy những triệu chứng này sẽ ngày càng nặng hơn nếu như trong đầu bạn lúc nào cũng đầy những mối lo âu. Giữ tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực sẽ giúp cho tình hình sức khỏe của bạn được cải thiện rất nhiều.

Bạn nên giữ tinh thần lạc quan
Bạn nên giữ tinh thần lạc quan

Tinh thần

Bạn có thể cảm thấy bối rối vì những tư tưởng tinh thần hoặc tâm linh mà bạn mới tiếp cận được. Tuy nhiên, với lá 8 of Swords hãy nhớ rằng tiềm thức của bạn có tất cả câu trả lời bạn cần về khía cạnh tinh thần. Dành thời gian cho không gian tĩnh lặng hoặc thiền định có thể giúp tinh thần của bạn sáng suốt hơn.

Thời gian này bạn cũng có thể nhận được một số dấu hiệu tinh thần từ vũ trụ hoặc những tầng năng lượng cao hơn. Những dấu hiệu này có thể lẩn khuất một cách tinh tế như khi bạn thường xuyên nhìn thấy một cụm từ, con số, một bài hát hoặc thường xuyên lặp lại một giấc mơ nào đó. 

Ý nghĩa lá bài 8 of Swords Tarot ngược

Dẫn nhập

Khi 8 of Swords trong xem bói bài Tarot Online xuất hiện ở vị trí ngược thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang dần trưởng thành sau một thời gian dài vật lộn với sự nghi ngờ bản thân. Bạn cũng có thể đưa ra các quyết định hợp lý vì bạn tự tin vào con người và sức mạnh của mình. Bạn gần như đã sẵn sàng để bước ra khỏi những nỗi sợ của bản thân để tiếp tục tiến lên.

Hình ảnh lá bài 8 of Swords Tarot ngược
Hình ảnh lá bài Eight of Swords Tarot ngược

Tổng quan

8 of Swords ngược có thể cho thấy rằng bạn đang cố giải phóng bản thân khỏi những khuôn mẫu và hệ thống niềm tin tiêu cực. Bạn có thể nhìn thấy ánh sáng nơi cuối đường hầm và có thể tạo ra một hoàn cảnh thực tế đầy tích cực cho chính mình. Bạn cũng sẽ vượt qua được khó khăn và cởi mở hơn để chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân. 

Công việc

Nếu bạn muốn tạo ra những thay đổi trong công việc hiện tại thì 8 of Swords ngược là dấu hiệu cho thấy điều này hoàn toàn khả thi. Nhưng bạn cần kiên nhẫn và có một kế hoạch thấu đáo để tiến từng bước chắc chắn đến mục tiêu ấy. Tầm nhìn của bạn đã bớt bị che khuất bởi những căng thẳng và sợ hãi.

Tuy nhiên, ở mặt tiêu cực, bạn cũng có thể biểu hiện cho việc mất hết hy vọng, cam chịu trước hoàn cảnh hiện tại. Để biết được lá bài này mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực thì bạn cần chú ý đến các lá bài xuất hiện cùng nó.

Tình yêu

8 of Swords Tarot ngược hàm ý những bất đồng tiềm ẩn và những tranh cãi vụn vặt trong mối quan hệ tình cảm hiện tại của bạn. Hãy truy về gốc rễ của vấn đề, tìm kiếm lý do thật sự của các tranh cãi thì mới có thể giải quyết chúng một cách triệt để.

Mối tình cảm hiện tại đang có những cãi vã vụn
Mối tình cảm hiện tại đang có những cãi vã vụn

Nếu bạn đang độc thân thì bạn có thể thấy rằng bản thân đã sẵn sàng bước vào một mối quan hệ để giúp cho đời sống tình cảm trở nên phong phú hơn. Những nỗi sợ hãi và lo lắng ngăn cản bạn bước vào một mối quan hệ lãng mạn giờ đây đang dần được dỡ bỏ.

Tài chính

8 of Swords ngược có thể mang cả khía cạnh tích cực và tiêu cực về tài chính phụ thuộc vào những lá bài xuất hiện cùng nó. Về mặt tích cực, bạn có thể học cách nhìn thấy tất cả những tiềm năng mà bạn có thể để cải thiện tình hình tài chính. Ở mặt ngược lại thì những nỗi lo lắng và sợ hãi của bạn có thể tiếp tục trở nên tồi tệ hơn. Đây không phải là thời điểm mà bạn có thể trông mong vào những trò may rủi. 

Sức khỏe

Những nhận thức về tình hình sức khỏe của bạn có thể không rõ ràng. 8 of Swords nói rằng đây là thời điểm bạn cần hết sức chú ý đến những thay đổi dù là nhỏ nhất, chú ý đến bất kỳ triệu chứng nào mà bạn đang gặp phải. Bạn không nên tự mình suy đoán triệu chứng và tên bệnh cũng như không tự tiện tìm cách chữa trị tại nhà những triệu chứng bệnh này.

Cải thiện sức khoẻ của bản thân
Cải thiện sức khoẻ của bản thân

Tinh thần

Bạn rất có thể phải làm việc lại với những tổn thương trong quá khứ để tinh thần của bạn được hồi phục hoàn toàn. Việc cố tình lờ đi và quên đi những tổn thương chỉ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi hơn mà thôi. Hãy suy nghĩ lại và xem xét liệu có điều gì bạn cần khắc phục hay không. Một khi tìm ra được vấn đề và vượt qua nó bạn sẽ thấy tinh thần của mình được thoải mái hơn rất nhiều.

⚛️⏩⏩⏩ Xem ngay luận giải chi tiết: lá bài 7 of Swords trong Tarot

Những lá bài đối lập với 8 of Swords Tarot

Những lá bài đối lập cùng xuất hiện trong một trải bài Tarot thường sẽ có tác dụng truyền tải thêm nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Những lá bài đối lập thường có những đặc điểm đối lập với những đặc điểm sau: bị cản trở bởi các chướng ngại, bị giới hạn, có ít lựa chọn, thiếu định hướng, cảm thấy bối rối, nhầm lẫn, cảm thấy bị hãm hại, bất lực, chờ đợi sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Một số lá bài mang năng lượng đối lập với 8 of Swords là:

  • Lá bài The Magician chứa các đặc điểm: mạnh mẽ, kiểm soát được mọi thứ, biết điều gì đang diễn ra, có quyền lực.
  • Lá bài The Chariot chứa các đặc điểm: chiến thắng, tự tin, tập trung, vượt qua sự cám dỗ, làm chủ cảm xúc.
  • Lá bài 2 of Wands chứa các đặc điểm: mạnh mẽ, dũng cảm, đạt được các mục tiêu, dám làm điều mình muốn.
Những lá bài đối lập với 8 of Swords Tarot
Những lá bài đối lập với Eight of Swords Tarot

Những lá bài bổ trợ với 8 of Swords Tarot

Bên cạnh những lá bài đối lập thì trong Tarot cũng có các lá bài bổ trợ giúp cho ý nghĩa của lá bài được hiện lên rõ ràng hơn và nhấn mạnh một lời khuyên nào đó mà tụ bài muốn gửi đến người hỏi bài. Một số lá bài mang năng lượng bổ trợ cho 8 of Swords Tarot là:

  • Lá bài The Devil chứa các đặc điểm: lẫn lộn, giới hạn, mất tự chủ, bị lệ thuộc, cảm thấy tuyệt vọng.
  • Lá bài The Moon chứa các đặc điểm: nỗi sợ hãi, sự nhầm lẫn, thiếu can đảm, lo âu, mất phương hướng và mục đích.
  • Lá bài Ten of Swords chứa các đặc điểm: đè nén về tinh thần, cảm thấy bất lực, có tâm lý bị hại.

Lá bài 8 of Swords: CÓ HAY KHÔNG?

Đối với câu hỏi có hay không, lá bài 8 of Swords thể hiện cho câu trả lời là KHÔNG. Lá 8 of Sword là là bài đại diện diện cho cảm giấc mắc kẹt, hạn chế và do dự. Điều này thể hiện rằng đây không phải là khoảng thời gian lý tưởng để bạn thực hiện những bước đi lớn và có tính thay đổi hoàn toàn.

Cho dù đó là trong tình yêu, sự nghiệp hay việc gắn kết những mối quan hệ mới hoặc cũ, lá bài Tarot đưa cho bạn là khuyên là không và bạn cần phải thực sự cẩn trọng trong mỗi bước đi.

Ý nghĩa lá bài 8 of Swords Tarot khi kết hợp với những lá bài khác

Dưới đây là một số ví dụ về sự kết hợp với những lá bài khác nhằm giúp cho quý độc giả có thể có cái nhìn tổng quát nhất.

Cặp bài bổ trợ The Devil và 8 of Swords

The Devil8 of Swords nếu xuất hiện cùng nhau trong một trải bài thì đây thực sự là dấu hiệu đáng báo động cho cuộc sống của bạn. Bạn có thể đang bị kìm hãm bởi một ai đó hoặc một điều gì đó mà ở thời điểm hiện tại bạn vẫn chưa có đủ nhận thức để thoát ra. Năng lượng của The Devil thường liên quan đến các khía cạnh trong cuộc sống vật chất của con người.

Do đó, khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau thì có thể thứ đang níu chân bạn lại chính là lòng tham hoặc sự ham muốn quá mức về vật chất. Bạn có thể đang vướng vào vòng lặp của việc chạy theo lợi ích và đam mê tiền bạc mà quên mất đi con người thực sự của mình. Hai lá bài này cũng là lời cảnh báo cho những thứ có thể gây nghiện. Hãy cẩn thận khi dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…vì rất có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng lạm dụng các chất này.

Cặp bài bổ trợ The Devil và 8 of Swords
Cặp bài bổ trợ The Devil và Eight of Swords

Cặp bài ngẫu nhiên The Hanged Man và 8 of Swords

The Hanged Man và 8 of Swords có một điểm chung đó là đều nói về tình cảm dậm chân tại chỗ, tiến không được mà lùi cũng không xong. Tuy nhiên, hai lá bài này khác nhau ở chỗ, The Hanged Man Tarot là sự dừng lại có chủ đích, là quãng thời gian nghỉ ngơi để nung nấu kế hoạch và tiến những bước xa hơn.

Trong khi đó, 8 of Swords lại là sự dừng lại vì bị che mắt và không thấy rõ ràng con đường phía trước. Do đó, khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau thì thông điệp lớn nhất mà chúng đem lại chính là sự nghỉ ngơi, sống chậm lại để nhìn nhận chính mình.

Nguyên nhân sâu xa của việc bạn bị mất phương hướng và không xác định được con đường phía trước chính là do bạn không hiểu bản thân muốn gì, giỏi gì. Việc dành thời gian nghỉ ngơi, suy ngẫm hoặc nhìn mọi vật từ một cách nhìn khác có thể giúp bạn thông tuệ những điều trước nay bạn chưa rõ.

Phá vỡ quy luật là điều rất khó giống như cô gái trong lá bài 8 of Swords đang bị bịt mắt và chàng trai trong The Hanged Man đang bị treo ngược lên cây. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải tuân theo một cách mù quáng những quy định đã cũ, những nguyên tắc đã lỗi thời. Thay đổi cách nhìn, cảm nhận bằng trực giác sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Cặp bài đối lập The Magician và 8 of Swords 

The Magician Tarot là chàng pháp sư tài hoa, thông tuệ, là người có thể kiểm soát được hầu như mọi việc đang diễn ra xung quanh mình. Còn ngược lại, 8 of Swords lại là biểu trưng cho sự lẫn lộn, mất phương hướng và không nhận thức được thế giới xung quanh. Khi hai lá bài này cùng nhau xuất hiện trong một trải bài thì nó có thể mang đến thông điệp rằng bạn chính là chàng pháp sư tài hoa kia chẳng qua là bạn đang gặp phải giai đoạn khó khăn mà thôi.

Bạn có thể không nhận thức được những điểm mạnh và năng lực của chính mình nhưng thật ra bạn hoàn toàn có khả năng kiểm soát và xử lý những vấn đề hiện tại. Điều bạn cần làm ngay lúc này là hãy gây dựng lại sự tự tin vốn có của mình, rồi từ từ sự tự tin đó sẽ dẫn đến tự chủ. Hãy luôn tin rằng bạn có thể tự cứu mình ra khỏi hoàn cảnh hiện tại chứ không cần chờ đợi vào sự giúp đỡ của bất cứ ai khác. 

Trên đây là thông tin chi tiết về ý nghĩa của lá bài 8 of Swords trong Tarot. Mong rằng những thông tin mà Thần số học Việt Nam chia sẻ có thể giúp ích cho quý độc giả trong quá trình học và xem Tarot của mình. Để biết thêm nhiều thông tin tương tự, quý vị có thể truy cập trang web Tra cứu thần số học hoặc truy cập “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website https://thansovietnam.com/ nghiên cứu và phát triển.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *