Giải mã chi tiết ý nghĩa lá bài 7 of Pentacles trong bộ bài Tarot

7 of Pentacles là lá bài của những thành tựu bước đầu, của những đánh giá và nhìn nhận đúng đắn đối với vấn đề nào đó. Trong cuộc hành trình phát triển của bộ ẩn phụ Pentacles, sau những khó khăn, vướng mắc của 4 of Pentacles, 5 of Pentacles thì đến 7 of Pentacles bạn dường như đã phát triển lên một mức độ mới và sẵn sàng gặt hái những thành công từ sự cố gắng, nỗ lực trong thời gian dài của bản thân. Đây là lá bài mở đầu cho khoảng thời gian phát triển thịnh vượng, đặc biệt là trong khía cạnh vật chất, tiền bạc của mỗi người.

Xem Bói Bài Tarot Online Miễn Phí

Tổng quan về lá bài 7 of Pentacles Tarot

Lá bài 7 of Pentacles mô tả hình ảnh một người đàn ông đang đứng dựa vào cái cuốc của mình. Người đàn ông này dường như đang tạm dừng làm việc để thưởng thức, ngắm nhìn những thành quả, thành tựu mà mình đã làm ra. Người đàn ông đã phải làm việc chăm chỉ và kiên trì, nuôi dưỡng những hạt giống nhỏ bé, giúp chúng từ từ phát triển, ra hoa, kết quả và đây là thời điểm mà chàng trai sắp được hưởng trái ngọt này. 

Tuy vậy, trên khuôn mặt của người đàn ông lại hiện lên nét mệt mỏi. Chàng trai đã làm việc đến mức gần như kiệt sức để có được thành tựu như hiện tại. Thành công đến từ sự chăm chỉ và kiên nhẫn, nhưng lá bài này cũng nhắc nhở bạn chú ý đừng làm quá sức đến mức khiến cho bản thân bị suy kiệt.

Hình ảnh mô tả trên lá bài 7 of Pentacles Tarot 
Hình ảnh mô tả trên lá bài 7 of Pentacles Tarot

???????????? Xem thêm luận giải chi tiết về lá bài: 6 Of Pentacles

Mô tả chi tiết ý nghĩa lá bài 7 of Pentacles trong bộ bài Tarot

7 of Pentacles là lá bài của sự nghỉ ngơi. Nó đại diện cho những khoảnh khắc yên bình, những quãng nghỉ ngắn để lấy lại sức lực và đánh giá chất lượng kết quả của những gì bạn đã đạt được. Trong một trải bài Tarot, 7 of Pentacles có thể ám chỉ một phần thưởng cho những nỗ lực của bạn. 

Lá bài này cũng là lời kêu gọi sự đánh giá, xem xét vấn đề một cách cẩn thận. Khi con người bị cuốn vào guồng quay của công việc và cuộc sống, chúng ta thường không đủ đủ thời gian để xem xét xem rốt cuộc chúng ta đang làm gì, chúng ta làm điều này vì mục đích gì, chúng ta có đang đi đúng hướng không,… Sẽ có đôi chút lạc lối và không rõ ràng nếu như bạn không dành chút thời gian để nhìn nhận, xem xét lại cuộc sống của mình, đặc biệt là ở một vài thời điểm mấu chốt. 

7 of Pentacles cũng tượng trưng cho cảm giác phân vân, lưỡng lự. Vì thế, bạn có xu hướng duy trì những thói quen cũ, việc làm cũ thay vì chọn một hướng phát triển hoàn toàn mới. Lá bài này là lời nhắc nhở bạn nên quan sát kỹ cuộc sống của mình xem có gì cần điều chỉnh lại hay không.

Ý nghĩa lá bài 7 of Pentacles xuôi

Dẫn nhập

7 of Pentacles mang hàm ý về lợi nhuận được thu từ các vụ đầu tư. Đôi khi, đầu tư ở đây không mang ý nghĩa về mặt tiền bạc mà còn có thể hiểu là đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ của bản thân cho một điều gì đó hoặc một mối quan hệ. 

Ý nghĩa lá bài 7 of Pentacles Tarot xuôi 
Ý nghĩa lá bài 7 of Pentacles Tarot xuôi

Tổng quan

7 of Pentacles cho thấy bạn hiểu giá trị của việc dành thời gian và năng lượng để nhận được những phần thưởng xứng đáng. Bạn không tìm kiếm thành công chớp nhoáng hay những chiến thắng nhanh chóng. Bạn muốn đảm bảo rằng mình đang tập trung vào đúng lĩnh vực thay vì lãng phí thời gian và công sức vào những việc làm không đem lại giá trị.

Công việc

Công việc của bạn trong thời gian tới nhiều khả năng sẽ diễn ra một cách êm đẹp. Bạn có thể sẽ nhận được một phần thưởng bằng tiền mặt hoặc hiện vật cho khoảng thời gian làm việc chăm chỉ trước đó. Bạn cũng có thể sẽ có những ngày nghỉ phép quý giá hoặc một khoảng thời gian thảnh thơi hơn trong công việc để nhìn nhận, đánh giá lại những gì mình đã trải qua. 

???????????? Xem thêm luận giải chi tiết về lá bài: 5 Of Pentacles

Tình yêu

Trong trải bài về tình yêu, 7 of Pentacles là lời dự báo cho thấy mối quan hệ tình cảm của bạn sẽ diễn ra một cách tốt đẹp. Nếu bạn đang theo đuổi ai đó trong một khoảng thời gian dài và bốc được lá bài này thì khả năng cao là tình cảm của bạn sẽ được được đáp trả. Nếu bạn chưa có người yêu và cũng chưa có đối tượng thì bạn cần phải suy nghĩ thoáng hơn và mở lòng với những mối quan hệ tiềm năng khác. Đừng nghi ngại hay sợ hãi khi chuẩn bị bước vào một mối quan hệ. Dù tốt hay xấu thì việc mở lòng cũng sẽ mang lại cho bạn những bài học quý giá.

Tài chính

7 of Pentacles là một dấu hiệu tích cực trong trải bài về tài chính. Thành quả từ một vụ đầu tư nào đó đã bắt đầu xuất hiện và bạn có thể kiếm được kha khá lợi nhuận từ những phi vụ đầu tư trước đây của bạn. Tuy vậy, nếu bạn có ý định đầu tư mạo hiểm hoặc những khoản đầu tư mà bạn không hiểu rõ về nó. 

Sức khỏe

Lá bài này cho thấy rằng tình trạng sức khỏe hiện tại là kết quả của lối sống và thói quen của bạn trong quá khứ. Nếu tình hình sức khỏe hiện tại của bạn đang không ổn thì chứng tỏ một thói quen nào đó của bạn đang có vấn đề. Việc bạn cần làm là tìm ra thói quen đó và học cách thay đổi nó. Nhìn chung, tình hình sức khỏe của bạn không có gì quá đáng lo ngại khi lá bài này xuất hiện. Nghỉ ngơi nhiều hơn sẽ khiến cho bạn cảm thấy khỏe mạnh và thoải mái hơn.

Tinh thần 

Khi lá bài này xuất hiện thì có lẽ tầm nhận thức về tâm linh, tinh thần của bạn đang được phát triển lên một tầm cao mới. Bạn thấm thía sự luân hồi và nhân quả trong cuộc sống. Bạn biết rằng những gì ta làm hôm nay sẽ mang lại những kết quả nhất định trong tương lai. Thời gian này bạn cũng được thôi thúc để mở lòng nhiều hơn, cho đi những gì bạn có và đón nhận một cách đầy biết ơn những gì bạn được cho. 

Ý nghĩa lá bài 7 of Pentacles ngược

Dẫn nhập

Dù xuất hiện ở vị trí ngược, 7 of Pentacles cũng thể hiện ý nghĩa dự báo về những thành công bước đầu. Tuy nhiên, dường như bạn đang không tập trung vào một mục tiêu nhất định để gặt hái thành tựu lớn hơn mà thay vào đó năng lượng của bạn bị phân tán cho quá nhiều thứ và quá nhiều vấn đề vào cùng một thời điểm. 

Ý nghĩa lá bài 7 of Pentacles Tarot ngược 
Ý nghĩa lá bài 7 of Pentacles Tarot ngược

Tổng quan

7 of Pentacles ngược là lời nhắc nhở bạn cần biết điều gì quan trọng, điều gì nên làm trước và nên làm sau trong cuộc sống của mình. Hãy xác định mục tiêu dài hạn của bạn và tập trung vào từng bước một để đạt được những mục tiêu đã đặt ra. Đây không phải là lúc để bạn sống một cuộc sống quá thoải mái, không định hướng, không mục tiêu.

Công việc

Khi lá bài này xuất hiện ở vị trí ngược thì có thể công việc hiện tại đang dần khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn chán chường với việc phải lặp đi lặp lại một công việc hàng ngày, làm những thứ mình không hứng thú hoặc không còn giúp ích cho quá trình phát triển của bản thân nữa. Nếu vậy, hãy dành chút ít thời gian để tìm hiểu xem công việc mà bạn muốn là gì, điều gì khiến bạn cảm thấy hứng thú. Bạn có thể chuyển sang một hướng khác hoặc một cách thức làm việc khác để khiến bản thân cảm thấy phấn chấn hơn chứ không nhất thiết phải bỏ việc.

Tình yêu

Trong trải bài về tình cảm, 7 of Pentacles mang đến thông điệp rằng không một ai, không một thứ gì trên đời này là hoàn hảo cả. Bạn rất khó có thể kiếm được một người giống hoàn toàn với hình mẫu hoặc những gì mà bạn tưởng tượng. Nếu bạn liên tục thất bại trong việc tìm kiếm người phù hợp thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang đuổi theo những ảo tưởng phi thực tế hoặc quá khắt khe trong chuyện tình cảm của mình. 

???????????? Xem thêm luận giải chi tiết về lá bài: 4 Of Pentacles

Tài chính

7 of Pentacles ngược là dấu hiệu cho thấy bạn nên để ý đến tình hình chi tiêu tài chính của mình nhiều hơn. Bạn nên lập các mục tiêu và kế hoạch tài chính thật chi tiết, tỉ mỉ, phân chia các khoản chi tiêu rõ ràng và không quên một phần để tiết kiệm. Hãy nghĩ đến những mục tiêu tài chính xa hơn là làm thỏa mãn sở thích của bản thân ở hiện tại.

Sức khỏe

Khi rút được lá bài này trong trải bài về sức khỏe thì bạn cần phải đặt ra những mục tiêu, kế hoạch cụ thể liên quan đến tình hình sức khỏe của bản thân. Nếu trước đây bạn từng bị bệnh hoặc có những vấn đề về sức khỏe thì có lẽ trong thời gian tới mọi thứ sẽ tiến triển tốt hơn và sức khỏe của bạn sẽ dần dần được cải thiện. Hãy ghi chép lại tình hình sức khỏe hàng ngày của bạn, đừng chủ quan ngay cả khi mọi thứ đang diễn biến tốt lên.

Tinh thần

So với các khía cạnh khác, 7 of Pentacles ngược trong  vấn đề về tinh thần lại không được lạc quan lắm. Có thể bạn sẽ có cảm giác bị chán nản, thiếu hài lòng về khía cạnh tinh thần của bản thân. Sự chán nản này đôi khi xuất phát từ sự nhàm chán vì bạn cảm thấy mình thực hiện liên tục một phương thức tinh thần quen thuộc mà không có hiệu quả. Trong trường hợp này, bạn nên thử nghiệm thêm các hình thức khác nhau hoặc suy xét xem những gì mình thực hiện trước đó đã hoàn toàn đúng hay chưa. Hãy học tập thêm từ những người có quan niệm khác bạn vì nó sẽ cho bạn nhiều góc nhìn mới đấy. 

Những lá bài đối lập với 7 of Pentacles Tarot

Những lá bài đối lập với 7 of Pentacles Tarot
Những lá bài đối lập với 7 of Pentacles Tarot

Cuộc sống luôn tồn tại những mặt đối lập và những góc nhìn khác nhau. Trong Tarot cũng vậy. Những lá bài mang năng lượng đối lập trong bộ bài Tarot có tác dụng giúp con người hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như nhìn thấy những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Những lá bài mang năng lượng đối lập với 7 of Pentacles mang đặc điểm trái ngược với những đặc điểm sau: đánh giá hiện trạng, nhận biết vị trí hiện tại, tạm dừng để kiểm tra, tận hưởng thành quả, đạt đến một giấc mộng, thay đổi định hướng,… Một số lá bài mang năng lượng đối lập với 7 of Pentacles Tarot có thể kể đến như:

  • Lá bài Wheel of Fortune chứa các đặc điểm: thay đổi, hành động, định hướng, được sắp xếp sẵn.
  • Lá bài 8 of Wands chứa các đặc điểm: hành động nhanh chóng, mạnh mẽ, dứt khoát.
  • Lá bài 5 of Pentacles chứa các đặc điểm: thời điểm khó khăn, thiếu thốn về vật chất, lao lực, bệnh tật.

???????????? Có thể bạn cũng đang quan tâm: Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT LÀ GÌ?

Những lá bài bổ trợ cho 7 of Pentacles Tarot

Bên cạnh những lá bài đối lập thì trong bộ bài Tarot cũng có những lá bài bổ trợ giúp cho ý nghĩa của lá bài được thể hiện rõ ràng hơn, nhấn mạnh một lời khuyên nào đó mà tụ bài muốn gửi đến người hỏi. Những lá bài bổ trợ cho 7 of Pentacles thường chứa các đặc điểm tương tự với những đặc điểm sau: đánh giá cẩn thận, tận hưởng thành quả ban đầu, xem xét kỹ càng, tạm dừng để nghỉ ngơi,… Một số lá bài bổ trợ cho  7 of Pentacles là: 

  • Lá bài The Empress chứa các đặc điểm: phần thưởng, sung túc về vật chất.
  • Lá bài Justice chứa các đặc điểm: đánh giá kỹ càng, quyết định những hướng đi mới trong tương lai.
  • Lá bài 4 of Swords chứa các đặc điểm: nghỉ ngơi, suy nghĩ kỹ lưỡng mọi thứ.
Những lá bài bổ trợ cho 7 of Pentacles Tarot
Những lá bài bổ trợ cho 7 of Pentacles Tarot

Ý nghĩa lá bài 7 of Pentacle Pentacles Tarot khi kết hợp với những lá bài khác

Cặp bài bổ trợ 7 of Pentacles và Justice

Đây là tụ bài có sự kết hợp của cả lá bài ẩn chính và ẩn phụ. Justice là lá bài trong bộ ẩn chính vậy nên nó đề cập đến khả năng giải quyết các vấn đề quan trọng trong cuộc sống, còn 7 of Pentacles thì hướng đến các vấn đề gần gũi hơn, nhỏ hơn và diễn ra thường xuyên hơn. Cả 7 of Pentacles và Justice đều đề cập đến hai mặt có hoặc không của một vấn đề. Khi cả hai lá bài này cùng xuất hiện trải bài thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên tạm dừng các hoạt động hiện tại của mình hoặc chậm lại một chút để nhìn nhận mọi thứ một cách rõ ràng và chính xác hơn. Có lẽ trước đây bạn vẫn luôn cố làm việc chăm chỉ nhưng kết quả lại không được như mong đợi. Nếu thế thì tụ bài này muốn nói với bạn rằng đã đến lúc chấp nhận rủi ro, đặc biệt là trong khía cạnh công việc, nghề nghiệp.

Ý nghĩa cụ thể của lá bài sẽ phụ thuộc vào từng câu hỏi, nhưng nếu hai lá bài này đại diện cho năng lượng con người bạn thì có lẽ bạn là người hơi nhút nhát và khiêm tốn. Bạn thích sống cuộc sống lặng lẽ, âm thầm quan sát mọi thứ hơn là thành tâm điểm của số đông. Tuy nhiên, bạn cũng là người có tham vọng rất mạnh mẽ. Hãy thử thể hiện bản thân một chút, cho mọi người thấy được khả năng bất ngờ của bạn. Điều này có thể giúp bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống. 

Cặp bài bổ trợ 7 of Pentacles và Justice
Cặp bài bổ trợ 7 of Pentacles và Justice

Cặp bài đối lập 7 of Pentacles và 8 of Wands

7 of Pentacles và 8 of Wands đều là những lá bài thuộc bộ ẩn phụ trong Tarot, vì thế, hai lá bài này đại diện cho những vấn đề hàng ngày của con người hơn là mang đến những thông điệp bao quát, lớn lao. Nếu 8 of Wands là sự tiến lên, hành động một cách mạnh mẽ, nhanh chóng, phá vỡ mọi rào cản và giới hạn trước đó, thì 7 of Pentacles lại mang năng lượng chậm rãi nhẹ nhàng của sự nghỉ ngơi, tận hưởng thành quả và tính toán những bước đi tiếp theo.

Nhìn chung, đây là một tụ bài mang năng lượng tích cực, nó cho thấy rằng mọi việc trong cuộc sống của bạn đang nằm trong tầm kiểm soát và bạn hoàn toàn có thể thay đổi được chúng. Tuy nhiên, khi xuất hiện cùng nhau, tụ bài này mang đến lời khuyên về việc để ý các mốc thời gian quan trọng. Nếu trước đó bạn liên tục lao đầu vào làm việc, học tập không ngừng thì tụ bài này muốn gửi đến bạn rằng không cần phải ép buộc bản thân làm việc quá sức hoặc quá nhiều vì những thứ bạn mong muốn đã bước đầu xuất hiện trong cuộc sống của bạn rồi. Điều bạn cần làm chỉ là chậm lại một chút để nhận ra nó và tập trung vào nó mà thôi.

Cặp bài ngẫu nhiên 7 of Pentacles 3 of Cups 

Hai lá bài này khi xuất hiện cùng nhau mang lại năng lượng tích cực cho cuộc sống của người hỏi bài. Cuộc sống của bạn dường như đang có những bước phát triển tích cực hơn so với trước đây. Bạn có những thành tựu mới trong công việc, sự nghiệp, tiền bạc và có thể có những mối quan hệ xã hội mới hoặc cảm thấy gắn kết hơn với bạn bè. Tuy nhiên, với tụ bài này cân bằng là điều vô cùng cần thiết. Hai lá bài nhắc nhở bạn cần phải sống có trách nhiệm hơn bằng cách hãy xử lý công việc trước khi vui chơi. Bạn cũng nhận ra rằng bạn cần có thời gian để gây dựng và nuôi dưỡng những mối quan hệ mà bạn muốn. 

7 of Pentacles Tarot là một lá bài mang năng lượng tốt đại diện cho những thành tựu xứng đáng mà con người được hưởng trong cuộc sống. 7 of Pentacles đại diện cho những khoảnh khắc nghỉ ngơi trong yên bình để lấy lại sức và đánh giá chất lượng kết quả sau hàng đống những công việc phải làm và những nhiệm vụ phải thực hiện. Lá bài này cũng đại diện cho trạng thái phân vân khi bạn không biết nên duy trì những thói quen cũ hay thay đổi để phù hợp với cuộc sống. 7 of Pentacles không phải là lá bài của sự kết thúc mà chỉ là chỉ tạm nghỉ trong giây lát. Một khi bạn lấy lại sức, có kế hoạch và mục đích rõ ràng, bạn sẽ quay trở lại guồng hoạt động với tinh thần sẵn sàng và tiến tới những lá bài Pentacles cao hơn, thành công hơn.

Nguồn: Thần số học Việt Nam

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *