Giải Mã Chi Tiết Ý Nghĩa Lá Bài 6 Of Swords Trong Bộ Bài Tarot

6 of Swords Tarot là một trong mười bốn lá bài thuộc bộ Swords – bộ ẩn phụ đại diện cho nguyên tố khí trong Tarot. Những lá ẩn phụ thường đại diện cho một khoảng thời gian, một giai đoạn trong cuộc đời mỗi người. Bộ Swords thường đại diện cho thời điểm của sự chuyển đổi, của những đấu tranh, bất đồng mà con người phải trải qua. 6 of Swords mang những đặc điểm chung của bộ Swords.

Khi xuất hiện trong một trải bài, 6 of Swords cho thấy rằng bạn đang ở trong giai đoạn chuyển tiếp. Bạn có thể bỏ lại đằng sau những gì đã quen thuộc và hướng tới những điều mới mẻ. Lá bài này cũng là lời kêu gọi bạn từ bỏ những thứ đang ngáng chân, cản đường bạn để hướng tới tương lai và chọn cách phù hợp với tiềm năng lâu dài của mình.

Chọn một chủ đề mà bạn muốn xem bên dưới:
Tình yêu, mối quan hệ
Công việc, tài chính
Sức khỏe
Lưu ý: lần đầu tiên xem sẽ có độ chính xác ngẫu nhiên tốt nhất cho mỗi vấn đề bạn quan tâm.

Tổng quan về lá bài 6 of Swords Tarot

Lá bài 6 of Swords miêu tả hình ảnh một người phụ nữ và một đứa trẻ đang ngồi trên một chiếc thuyền chèo qua vùng nước để đi tới vùng đất trước mặt. Cô gái ngồi trên thuyền che kín đầu mình bằng một tấm vải dài gợi ra nỗi buồn hoặc sự mất mát khi phải bỏ lại điều gì đó trong quá khứ hoặc phải bỏ lại phía sau những điều mà cô quan tâm. Hành động che kín đầu cũng làm ta liên tưởng đến sự che giấu danh tính do phải chạy trốn hoặc mong muốn thoát khỏi một điều gì đó. Đứa bé nhỏ ngồi bên cạnh nép sát vào người cô gái để tìm kiếm sự an toàn và che chở khi cùng nhau thực hiện hành trình này. Sáu thanh kiếm được cắm quanh thuyền tượng trưng cho những ký ức hoặc hành trang từ khóa khứ đến tương lai của họ.

Hình ảnh trên lá bài 6 of Swords
Hình ảnh trên lá bài 6 of Swords

Mặt nước bên phải thuyền bị khuấy động trong khi mặt nước bên trái thì tĩnh lặng. Hình ảnh này gợi ý rằng họ đang bỏ lại những hoàn cảnh hỗn loạn phía sau để hướng tới một môi trường êm ái và hòa bình hơn.

⇒ Xem ngay luận giải chi tiết về: Tarot Là Gì?

Mô tả chi tiết ý nghĩa lá bài 6 of Swords Tarot

6 of Swords là lá bài mang hàm ý về sự chuyển đổi. Quá trình chuyển đổi này có thể là kết quả của những quyết định mà bạn đã đưa ra trong quá khứ, và hiện tại bạn phải bỏ lại phía sau một vài thứ để có thể tiến lên phía trước. Sự chuyển đổi ở đây có thể mang hàm ý trực tiếp như chuyển nhà, rời bỏ một mối quan hệ, thay đổi công việc hoặc mang hàm ý là trải qua một nghi thức chuyển đổi hoặc thay đổi về tinh thần. Sự thay đổi này có thể là do bạn tự tạo ra hoặc bị ép buộc. Điều này có thể tạo cho bạn cảm giác buồn bã hoặc mất mát vì phải bỏ lại những gì đã quá quen thuộc với mình.

Mô tả chi tiết ý nghĩa lá bài 6 of Swords Tarot
Mô tả chi tiết ý nghĩa lá bài 6 of Swords Tarot

Thời gian tới có thể là lúc bạn phải đưa ra những quyết định khó khăn. Bỏ đi hoặc giữ lại, thay đổi để phát triển hoặc tiếp tục giữ lấy những thứ đã cũ, bạn phải chọn lựa giữa những quyết định này. Và nếu bạn đã chọn cách bước đi thì đừng chăm chăm lại những gì đã bỏ lại phía sau.

Ý nghĩa lá bài 6 of Swords Tarot xuôi

Dẫn nhập

Khi 6 of Swords xuất hiện trong một trải bài thì nó mang đến thông điệp rõ ràng rằng đây là thời điểm tốt để di chuyển theo bất kỳ hình thức nào. Đi du lịch hoặc chuyển địa điểm sống sẽ tốt cho bạn ngay lúc này. Lá bài này cũng hàm ý một sự thay đổi từ chính bên trong bạn. Những thay đổi này thường mang chiều hướng tích cực.

Tổng quan

6 of Swords Tarot cho thấy sự suy giảm hoặc chấm dứt tình trạng căng thẳng hiện tại. Cuộc sống của bạn có thể gặp đôi chút khó khăn nhưng nó sẽ dần thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Bạn có thể nhận ra rằng đôi khi cách duy nhất để giải quyết vấn đề là bỏ nó đi và bắt đầu lại từ đầu. 

Lá bài 6 of Swords Tarot
Lá bài 6 of Swords Tarot

Công việc

Bạn có thể đang phải chịu đựng một khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Điều này có thể dẫn đến việc bạn xuất hiện suy nghĩ hoặc đưa ra quyết định bỏ việc để tìm kiếm một công việc khác. Nếu công việc hiện tại thật sự quá sức với bạn thì rời đi có lẽ là một điều cần thiết. Hãy luôn tin rằng vũ trụ đang sắp xếp cho bạn những gì phù hợp nhất. Đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác khi bạn gặp khó khăn trong công việc.

Tình yêu

Trong một trải bài về tình yêu, 6 of Swords có thể hàm ý một nhu cầu thay đổi hoàn cảnh, môi trường hiện tại. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì việc đi du lịch cùng nhau hoặc đơn giản là đi dạo cùng nhau sẽ giúp cho tình cảm được gắn kết hơn. Nếu bạn đang độc thân thì lá bài này cho thấy bạn cần phải từ bỏ một số thói quen hoặc bỏ lại những tổn thương trong quá khứ của bạn nếu bạn muốn gặp gỡ một người mới. 

Tài chính

Khi 6 of Swords xuất hiện thì có lẽ tình hình tài chính của bạn đang có nhiều thay đổi. Mọi thứ dường như sẽ thoải mái hơn với bạn, các áp lực về tài chính sẽ giảm đi khiến cho bạn cảm thấy dễ thở hơn. Hãy chú ý hơn đến việc thực hành tiết kiệm. Bảo quản tài chính an toàn cũng là điều bạn nên chú ý ngay lúc này. Đây không phải là lúc để đầu tư mạo hiểm hoặc tin vào những trò may rủi.

⇒ Xem ngay luận giải chi tiết về: Ý nghĩa lá bài 5 Of Swords

Sức khỏe

Nếu bạn đang tiếp nhận chữa trị y tế thì có vẻ như các bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe hiện tại không phải là người tốt nhất giúp bạn cảm thấy khá hơn. Bạn có thể tham khảo thêm một số bệnh viện hoặc trung tâm y tế khác. Bên cạnh đó, lá bài này cũng cho thấy rằng việc dành thời gian nghỉ ngơi để đi du lịch hoặc thay đổi nơi ở có thể giúp ích cho sức khỏe của bạn. Một số môn thể thao như chạy bộ cũng có thể cải thiện tình trạng mệt mỏi, căng thẳng của bạn.

Tinh thần

Nếu bạn theo đạo hoặc tin vào một tín ngưỡng nào đó thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy được thôi thúc để thực hiện các cuộc hành hương. Dù bạn không theo tôn giáo hoặc tín ngưỡng thì việc trải nghiệm những văn hóa tinh thần khác nhau cũng sẽ giúp ích cho đời sống tinh thần và tâm linh của bạn.

Ý nghĩa lá bài 6 of Swords Tarot ngược

Dẫn nhập

Khi lá bài 6 of Swords ngược xuất hiện trong một trải bài thì nó có thể mang hàm ý rằng bạn đang cố chống lại sự thay đổi nào đó trong cuộc sống của mình. Ở một ý nghĩa khác, 6 of Swords cũng thể hiện rằng bạn đã sẵn sàng nói ra những điều mà bạn đang cảm nhận hoặc những suy nghĩ trong lòng. 

Hình ảnh lá bài 6 of Swords Tarot ngược
Hình ảnh lá bài 6 of Swords Tarot ngược

Tổng quan

Nhìn chung, 6 of Swords cho thấy bạn có thể có những khám phá và quyết định mới. Tuy nhiên, bạn có thể gặp đôi chút khó khăn trong việc biến những suy nghĩ và ý tưởng mới trong đầu mình thành hiện thực. Nếu bạn muốn biểu đạt những ý tưởng của mình hãy chú ý đến cách nói chuyện và truyền đạt của bạn để tránh làm mất lòng người khác hoặc làm cho họ hiểu lầm.

Công việc

Trong khía cạnh công việc, 6 of Swords Tarot ngược có thể ám chỉ một lỗi lầm xuất phát từ sự vô ý hoặc thiếu hiểu biết. Hãy cẩn thận với những tài liệu quan trọng, hãy đảm bảo rằng những thông tin quan trọng trong máy tính của bạn được sao lưu đầy đủ. Nếu bạn đang tìm việc, bạn có thể cảm thấy như mình đang đơn độc hoặc không có người giúp đỡ trong hành trình này. Tuy nhiên, đây không phải là một điều xấu, bạn có thể tìm được một nơi hoàn toàn mới và giúp bạn phát triển bản thân toàn diện hơn.

Tình yêu

6 of Swords ngược khi xuất hiện trong một trải bài về tình yêu có thể hàm ý rằng bạn đang phải giải quyết một số vấn đề trong mối quan hệ tình cảm. Lá bài này cũng có thể cho thấy rằng bạn vẫn chưa buông bỏ được quá khứ và điều này có thể là nguyên nhân gây ra xung đột giữa bạn và người yêu hiện tại. Để giải quyết những xung đột này bạn cần phải biết cách nói chuyện và trao đổi một cách khéo léo và bình tĩnh. 

Tài chính

6 of Swords Tarot xuất hiện ở vị trí ngược có thể cho thấy rằng bạn đang cảm thấy đôi chút mất mát trong khía cạnh về tài chính. Bạn có thể cảm thấy tình hình tài chính hiện tại không đủ đáp ứng nhu cầu chi tiêu của mình. Nếu cần thiết bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè xung quanh giúp đỡ hoặc tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia tài chính.

⇒ Xem ngay luận giải chi tiết về: Ý nghĩa lá bài 4 Of Swords

Sức khỏe

Một khía cạnh nào đó trong cuộc sống của bạn có thể đang mất cân bằng và điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe vật lý của bạn. Bạn có thể đang ăn uống quá đà hoặc dư thừa một nhóm chất nào đó. Hoặc bạn có thể đang không luyện tập thể thao đủ nhiều. Tìm được nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng ấy và khắc phục hợp lý có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn và khỏe hơn.

Tinh thần

Bạn cần phải thư giãn và thoải mái đầu óc để có thể nắm bắt được những câu trả lời về tâm linh và tinh thần mà bạn luôn tìm kiếm. Mọi thứ ở thời điểm hiện tại dường như đều làm bạn liên tưởng đến một ý nghĩa tinh thần nào đó. Bạn có thể sẽ tìm ra phương hướng tinh thần mà bạn cần đi. Tuy nhiên bạn cần phải kiên nhẫn theo đuổi con đường ấy. Hãy nhớ rằng mọi thứ phát triển đều có giai đoạn chứ không thể trong một sớm một chiều.

Những lá bài đối lập với 6 of Swords Tarot

Những lá bài đối lập cùng xuất hiện trong một trải bài Tarot thường sẽ có tác dụng truyền tải thêm nhiều khía cạnh khác nhau. Những lá bài đối lập với 6 of Swords Tarot thường có những đặc tính trái ngược với các đặc tính như: cảm thấy buồn tẻ, sống bình lặng, vượt qua giai đoạn khó khăn, chữa lành những tổn thương, di chuyển, thay đổi vị trí, rời bỏ. Một số lá bài mang năng lượng đối lập với 6 of Swords là:

  • Lá bài The Sun chứa các đặc điểm: sức sống, nhiệt tình, tỏa sáng, tràn đầy sinh lực, trở nên tự tin.
  • Lá bài 4 of Wands chứa các đặc điểm: hào hứng, ăn mừng, tận hưởng thành quả, tự do, phá vỡ các giới hạn, cảm giác phấn khích.
  • Lá bài Strength chứa các đặc điểm: tràn đầy tâm huyết, có sức mạnh, quyết tâm không gì lay chuyển được.

Những lá bài bổ trợ cho 6 of Swords Tarot

Bên cạnh những lá bài đối lập thì trong Tarot cũng có các lá bài bổ trợ giúp cho ý nghĩa của lá bài được hiện lên rõ ràng hơn và nhấn mạnh một lời khuyên nào đó mà tụ bài muốn gửi đến người hỏi bài. Một số lá bài mang năng lượng bổ trợ cho 6 of Swords có thể kể đến như:

  • Lá bài 5 of Cups chứa các đặc điểm: buồn rầu, cảm thấy mất mát, nói lời tạm biệt, bị thất vọng.
  • Lá bài 8 of Cups chứa các đặc điểm: rời bỏ các cuộc ganh đua, bắt đầu một chuyến đi, từ bỏ một tình huống vô vọng.
  • Lá bài 9 of Swords chứa các đặc điểm: thất vọng, chán nản, cảm thấy lo lắng và căng thẳng, từ chối tha thứ cho bản thân.

Ý nghĩa lá bài 6 of Swords Tarot khi kết hợp với những lá bài khác 

Dưới đây là một số ví dụ về sự kết hợp của 6 of Swords Tarot với những lá bài khác nhằm giúp cho quý độc giả có thể có cái nhìn tổng quát nhất về lá bài này. 

Cặp bài bổ trợ 6 of Swords và 8 of Cups

Cặp bài bổ trợ 6 of Swords và 8 of Cups
Cặp bài bổ trợ 6 of Swords và 8 of Cups

Khi 6 of Swords và 8 of Cups xuất hiện cùng nhau trong một trải bài thì đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn cần phải rời đi, cần phải bỏ lại phía sau một điều gì đó để phát triển cuộc sống tương lai của mình. Ra đi ở đây có thể mang hàm ý chỉ sự thay đổi như rời bỏ một công việc, một vị trí hoặc một mối quan hệ. Nó cũng có thể mang ý nghĩa về một sự thay đổi bên trong như việc giải phóng các mô hình cũ hoặc giải phóng tâm trí khỏi những suy nghĩ cố hữu từ lâu.

Đôi khi, việc từ bỏ hay dấn thân đi về phía trước này có thể mang ý nghĩa là tìm kiếm một chân lý sâu sắc hơn hoặc tìm kiếm một điều gì đó thực tế hơn. Việc kết thúc và từ bỏ không phải là việc dễ dàng. Nhưng trong một vài trường hợp thì đây là cách duy nhất để bạn thoát khỏi cảm giác mệt mỏi và chán nản, để bạn có thể sống đúng hơn với những ưu tiên của bản thân.

Cặp bài ngẫu nhiên 6 of Swords và Death

Cặp bài ngẫu nhiên 6 of Swords và Death
Cặp bài ngẫu nhiên 6 of Swords và Death

Có một vài thứ hoặc một vài vấn đề trong cuộc sống của bạn đã thực sự chất dứt khi Death và 6 of Swords xuất hiện. Những câu chuyện bạn trải qua hoặc những vấn đề bạn gặp phải có thể đang dần đi đến hồi kết. Death là nguồn năng lượng mạnh mẽ tượng trưng cho hồi kết quan trọng để mở ra sự thay đổi lớn. Còn 6 of Swords chính là những hành động sau khi hồi kết ấy xảy ra. Hai lá bài này tạo nên một câu chuyện nối tiếp nhau về sự chấm dứt, rời đi và có một khởi đầu mới.

Bạn có thể cảm thấy buồn bã hoặc miễn cưỡng phải từ bỏ một thói quen, một mối quan hệ hoặc một vị trí nào đó. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng khi cánh cửa này đóng lại thì một cách cửa khác sẽ mở ra. Từ bỏ chính là cách hữu hiệu để bạn tập trung vào những điều thật sự quan trọng. Hai lá bài này nhắc nhở bạn cần biết từ bỏ những thứ không cần thiết hoặc không còn phù hợp với hành trình phát triển của bạn hiện tại.

Cặp bài đối lập 4 of Wands và 6 of Swords

Cặp bài đối lập 4 of Wands và 6 of Swords
Cặp bài đối lập 4 of Wands và 6 of Swords

4 of Wands là lá bài của tiệc tùng, của ăn mừng và niềm hân hoan khi đón nhận một tin tức tốt đẹp nào đó. Trong trải bài Tarot, 4 of Wands thường đại diện cho những sự kiện hoặc những trải nghiệm tạo ra niềm vui. Chính vì thế khi lá bài này xuất hiện cùng với 6 of Swords trong một tụ bài thì đây là dấu hiệu tích cực cho thấy bạn đã chọn đúng hướng đi cho mình rồi. Sự từ bỏ điều cũ và đến với điều mới ban đầu có thể khiến bạn cảm thấy buồn, suy sụp và khó tiếp nhận. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian nữa thôi, bạn sẽ thấy rằng quyết định rời đi là hoàn toàn chính xác.

Hướng đi mới của bạn có thể sẽ đem đến cho bạn nhiều kết quả tốt và niềm vui. Đừng cố níu giữ một mối quan hệ khi mà cả hai đều cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Một mối quan hệ mới, một người đầy năng lượng lạc quan và vui vẻ đang chờ bạn ở phía trước. Hai lá bài này mang đến thông điệp của sự phá vỡ những xiềng xích đang trói buộc mình dù là ở khía cạnh tinh thần hay thể chất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa của lá bài 6 of Swords trong bộ bài Tarot. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp cho quá trình học tập và tìm hiểu Tarot của quý độc giả được dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về những lá bài khác trong Tarot hoặc các chủ đề về Huyền học, tâm linh, cung hoàng đạo, quý vị có thể truy cập website thansovietnam.com hoặc tải xuống “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website https://thansovietnam.com/ nghiên cứu và phát triển.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *