Giải mã chi tiết ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles trong bộ bài Tarot

6 of Pentacles là lá bài có số thứ tự 6 trong bộ ẩn phụ Pentacles. Những lá bài số 6 thường mang năng lượng hòa nhã và tốt đẹp, mang lại sự an tâm, cảm giác được yêu thương cho người xem bài. Là bộ bài đại diện cho nguyên tố đất và các cung hoàng đạo thuộc nhóm đất trong Tarot, bộ Pentacles thường đại diện cho những khía cạnh liên quan đến vật chất, tài chính, công việc và một giai đoạn phát triển trong cuộc đời mỗi người. 6 of Pentacles Tarot là một dấu hiệu tích cực, nó cho thấy rằng sẽ luôn có những người giúp đỡ bạn đúng thời điểm bạn cần.

Xem Bói Bài Tarot Online Miễn Phí

Tổng quan về lá bài 6 of Pentacles trong Tarot

Lá bài 6 of Pentacles mô tả hình ảnh một người đàn ông giàu có, mặc áo choàng đỏ đang trao một vài đồng xu cho người ăn mày bên trái. Bên phải ông ta là một người ăn mày khác đang giơ tay nài nỉ để được nhận phần của mình. Tay trái của người đàn ông giàu sang đang cầm một chiếc cân – hình ảnh tượng trưng cho sự công bằng, bình đẳng. Hình ảnh này nhấn mạnh quyền năng quyết định của người đàn ông xem ai là người đáng được nhận ân huệ và ai không. 

6 of Pentacles Tarot là lá bài phản ánh cảm giác an toàn và hào phóng về mặt tài chính. Lá bài này có hai mặt và ám chỉ hai đối tượng khác nhau. Nếu bạn là người đàn ông mặc áo choàng đỏ thì nó gợi ý rằng bạn có thể hào phóng sử dụng của cải vật chất của mình nhằm giúp đỡ người khác. Ngược lại, nếu tình huống của bạn giống như hai kẻ ăn mày kia thì nó hàm ý chỉ cảm giác nhẹ nhõm và an tâm khi nhận được sự giúp đỡ cần thiết. 

Hình ảnh mô tả trên lá bài 6 of Pentacles Tarot
Hình ảnh mô tả trên lá bài 6 of Pentacles Tarot

???????????? Xem luận giải chi tiết về lá bài: 5 Of Pentacles

Mô tả chi tiết ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles Tarot

6 of Pentacles là lá bài đại diện cho cả hai mặt của vấn đề: cho và nhận, thống trị và quy phục, giàu sang và nghèo khó. Lá bài này nằm giữa sự phát triển trong một quá trình của bộ Pentacles, mang cả năng lượng thiếu thốn của 5 of Pentacles và năng lượng đủ đầy, sung túc của 10 of Pentacles. Đôi khi, trong chu kỳ liên tục của cuộc đời, bạn sẽ đóng vai trò như một người cho đi, bạn thể hiện lòng tốt và sự hào phóng của mình với những người cần giúp đỡ. Song, ở những lần khác, bạn lại là người được nhận lại, được giúp đỡ, được chở che. 

Cuộc sống vô cùng phức tạp và sự may mắn có thể thay đổi bất cứ lúc nào. 6 of Pentacles nhắc nhở bạn rằng mọi thứ trong cuộc sống biến chuyển rất nhanh. Ngay cả khi bạn được bao quanh bởi sự giàu có, sẽ có lúc bạn cần sự giúp đỡ và hỗ trợ của người khác. Vì vậy, hãy tỏ ra hào phóng khi bạn có nguồn lực ổn định. 

Ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles xuôi

Dẫn nhập

6 of Pentacles Tarot hàm ý về thời điểm tốt hơn về tiền bạc, tài chính trong cuộc sống của bạn. Đây là lá bài mang năng lượng đẹp và tích cực trong bộ ấn phụ Pentacles. Lá bài này đại diện cho sự công bằng, bình đẳng, lòng tốt và bản chất biến hóa của cuộc đời.

Tổng quan

Theo góc nhìn tổng quát, 6 of Pentacles là lá bài tượng trưng cho lòng trắc ẩn và món quà đến từ thiện tâm. Lá bài này có thể đại diện cho sự hợp tác, hào phòng hoặc một sự liên kết nào đó về tài chính. Nếu bạn đang phải đối mặt với một hoàn cảnh khó khăn, lá bài này cũng là lời nhắc nhở rằng luôn có những sự trợ giúp xung quanh bạn. 

Diễn giải chi tiết ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles xuôi
Diễn giải chi tiết ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles xuôi

???????????? Xem luận giải chi tiết về lá bài: 4 Of Pentacles

Công việc

6 of Pentacles là một dấu hiệu tốt trong một trải bài về công việc. Những khó khăn trong công việc ở khoảng thời gian trước đó dường như đang được biến chuyển theo hướng tốt lên. 6 of Pentacles đại diện cho sự bình đẳng và công bằng trong công việc và trong môi trường làm việc của bạn. Bạn có thể sẽ được khen thưởng, được công nhận cho những nỗ lực và sự kiên trì mà mình đã bỏ ra. Hoặc thậm chí bạn cũng có thể được tăng lương, thăng chức. 

Tình yêu

Trong trải bài về tình cảm, 6 of Pentacles cũng mang năng lượng tích cực. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm thì lá bài này dự báo rằng bạn và người kia sẽ ngày càng hiểu nhau hơn và dành tình thương cho nhau nhiều hơn. Nếu bạn biết cách cân bằng giữa cho và nhận trong mối quan hệ này thì tình cảm của hai bạn sẽ bền chặt và gắn bó hơn rất nhiều. Nửa kia của bạn cũng có thể là người có khả năng giúp đỡ bạn trong công việc hoặc tài chính. 

Nếu bạn vẫn còn độc thân và bốc được lá 6 of Pentacles thì có thể rằng sắp tới bạn sẽ gặp một người đối xử tốt và bạn và có khả năng hỗ trợ bạn trong cuộc sống. Lá bài này cũng cho thấy rằng việc thể hiện lòng trắc ẩn và đối xử tốt với người khác là cách để bạn có thể tìm được nửa kia đúng đắn của mình.

Tài chính

Về mặt tài chính, 6 of Pentacles là một dấu hiệu đặc biệt tốt. Bạn sẽ gặp một số vận may về mặt tiền bạc và tài chính, song tất nhiên nó sẽ không biểu hiện ra như trúng số hoặc tiền từ trên trời rơi xuống. Điểm tốt này thiên về những thành quả mà bạn xứng đáng được hưởng sau một thời gian nỗ lực và làm việc chăm chỉ. Nếu bạn mong muốn phát triển tài chính hơn nữa bằng công việc kinh doanh hoặc buôn bán một sản phẩm nào đó, lá bài này cho thấy rằng sẽ luôn có những người bên cạnh đưa ra lời khuyên hữu ích và giúp đỡ cho bạn. Mặt khác, lá bài này kêu gọi bạn hãy chia sẻ sự giàu sang, thịnh vượng của mình cho những người khác kém may mắn hơn.

Sức khỏe

6 of Pentacles là tượng trưng cho những cải thiện tích cực về mặt sức khỏe, kể cả sức khỏe vật chất lẫn tinh thần. Nếu bạn đang phải chống chọi với bệnh tật thì lá bài này cho thấy sắp tới bạn có thể gặp được một người giúp đỡ, ví dụ như một chuyên gia, bác sĩ xuất sắc có thể giúp cho tình hình sức khỏe của bạn biến chuyển tốt hơn. Bên cạnh đó, Pentacles liên quan trực tiếp đến những thứ cấu thành Trái Đất. Vậy nên “tiếp đất” nhiều bằng việc đi bộ, đi leo núi, tiếp xúc với thiên nhiên cũng sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Tinh thần

Lá bài này là dấu hiệu cho thấy bạn nên chia sẻ những hiểu biết về tâm linh, tinh thần của mình cho những người khác. Cũng vì thế, đây là lời nhắc nhở rằng đừng chỉ giữ khư khư cho bản thân nếu bạn đã biết được sự thật. Suy nghĩ tích cực và đặt tầm nhìn ở một hướng mới cũng sẽ giúp cho bạn nhận ra được nhiều khía cạnh tinh thần cao hơn.

Ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles ngược

Dẫn nhập

6 of Pentacles xuất hiện ở vị trí ngược có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang quá chú ý đến lợi ích của người khác mà không quan tâm đến lợi ích của bản thân. Lá bài này nhắc nhở bạn hãy làm việc và chú ý nhiều hơn đến bản thân mình. Chăm sóc bản thân và biết ơn cuộc sống sẽ giúp cho bạn cảm thấy tốt hơn.

Ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles ngược
Ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles ngược

???????????? Xem luận giải chi tiết về lá bài: 3 Of Pentacles

Tổng quan

Trong một vài trường hợp, 6 of Pentacles cho thấy rằng bạn có thể cho đi một cách rất hào phóng nhưng lại không nhận lại được những điều tương tự. Thậm chí, một số người được bạn giúp đỡ còn không cảm thấy biết ơn với những gì mà họ nhận được. Diễn biến một chiều này có thể khiến bạn cảm thấy mình đang bị lợi dụng. Hãy cân nhắc nhiều hơn về cách mà mình đang cho đi. Đôi khi sự hào phóng và giúp đỡ không chỉ thể hiện ở khía cạnh tiền bạc, vật chất.

Công việc

Khi 6 of Pentacles ngược xuất hiện trong một trải bài về công việc thì đó là lời nhắc nhở bạn hãy thể hiện lòng tốt và sự tinh tế của mình tại nơi làm việc. Điều này sẽ khiến công việc của bạn tiến triển tốt và trơn tru hơn. Tuy nhiên, cũng cần để ý đến những đồng nghiệp xung quanh bạn. Có thể có nguời đang lợi dụng lòng tốt của bạn để được hưởng lợi dù họ không làm gì. Hãy mở lòng và thân thiện với mọi người nhưng cũng đừng để lòng tốt của mình thể hiện không đúng người, đúng lúc.

Tình yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì 6 of Pentacles ngược cho thấy rằng mối quan hệ của hai bạn đang không ổn định và một trong hai người dường như đang áp đặt hoặc quá phụ thuộc, phục tùng người kia. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu thì có thể bạn sẽ phải mở lòng nhiều hơn thì mới thấy được kết quả xứng đáng. Sự ích kỷ hoặc khép mình của bạn sẽ khiến cho các đối tượng tiềm năng không thể tiến gần đến bạn.

Tài chính

Tình hình tài chính của bạn sẽ có nhiều cải thiện khi lá bài này xuất hiện. Tuy nhiên, sự cải thiện này là do bạn tự tạo ra cho chính mình chứ không phải nhờ sự giúp đỡ từ bên ngoài. Dường như bạn sẽ khó có thể gặp được một ai đó giúp bạn giải quyết những vấn đề, khúc mắc trong thời gian này. Hãy cảnh giác đối với những người bạn tình cờ gặp và yêu cầu được giúp đỡ bạn vì rất có thể họ chỉ làm thế để đạt được mục đích ích kỷ nào đó mà thôi.

Sức khỏe

6 of Pentacles ngược là lời khuyên đến bạn rằng cần phải quan tâm tới sức khỏe của mình ngay lập tức. Sự trì hoãn việc thăm khám hoặc tìm kiếm tư vấn y tế khi bạn cảm thấy tình hình sức khỏe của mình không tốt sẽ làm cho vấn đề của bạn trầm trọng hơn. Nếu bạn là nữ thì khả năng bạn sẽ gặp những vấn đề về rối loạn nội tiết tố hoặc kinh nguyệt. Tuy nhiên, nhìn chung sức khỏe của bạn không gặp vấn đề gì quá lớn và chỉ cần bạn chú ý chăm sóc sức khỏe kịp thời thì mọi chuyện sẽ ổn.

Tinh thần

Bạn có thể học hỏi và biết nhiều những kiến thức mới về tâm linh, tinh thần, vũ trụ khi lá bài 6 of Pentacles ngược xuất hiện. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những gì bạn biết chỉ là một hạt cát nhỏ so với sa mạc rộng lớn những kiến thức ngoài kia. Vì thế, khiêm nhường là đức tính mà bạn cần học hỏi trong thời gian này. Sự khiêm tốn giúp bạn lắng nghe người khác tốt hơn và tiếp thu thêm những kiến thức mới.

Những lá bài đối lập với 6 of Pentacles Tarot

Cuộc sống luôn tồn tại hai mặt đối lập và luôn có những góc nhìn khác nhau, do đó các lá bài mang năng lượng đối lập sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như bản chất của cuộc sống. Những lá bài mang năng lượng đối lập với 6 of Pentacles sẽ mang những đặc điểm trái ngược với các đặc điểm sau: lòng tốt, sự công bằng, sự giúp đỡ, lòng trắc ẩn,… Một số lá bài mang năng lượng đối lập với 6 of Pentacles có thể kể đến như:

Những lá bài đối lập với 6 of Pentacles Tarot
Những lá bài đối lập với 6 of Pentacles Tarot
  • Lá bài 5 of Pentacles chứa các đặc tính: sự nghèo túng, khó khăn, cô độc, bệnh tật.
  • Lá bài 10 of Wands chứa các đặc tính: gánh vác, vất vả, ôm đồm.
  • Lá bài 5 of Cups chứa các đặc tính: thất vọng, đau thương, buồn tủi, cảm giác tiêu cực.

???????????? Xem luận giải chi tiết về lá bài: 2 Of Pentacles

Những lá bài bổ trợ cho 6 of Pentacles Tarot

Bên cạnh những lá bài đối lập thì trong Tarot cũng có các lá bài bổ trợ giúp cho ý nghĩa của lá bài được hiện lên rõ ràng hơn và nhấn mạnh một lời khuyên nào đó mà tụ bài muốn gửi đến người hỏi bài. Những lá bài bổ trợ cho 6 of Pentacles thường chứa các đặc điểm tương tự với các đặc điểm sau: lòng tốt, cho đi, nhận lại, hành động bằng quyền năng, sung túc,… Một số lá bài bổ trợ với 6 of Pentacles là:

  • Lá bài The Empress chứa những đặc điểm: sự dồi dào, thoải mái về vật chất, sự bảo bọc.
  • Lá bài The World chứa những đặc điểm: sự sung túc, đáp ứng về vật chất, sự hài lòng.
  • Lá bài 10 of Pentacles chứa các đặc tính: hạnh phúc, được giúp đỡ, được yêu thương.
Những lá bài bổ trợ cho 6 of Pentacles Tarot
Những lá bài bổ trợ cho 6 of Pentacles Tarot

Ý nghĩa lá bài 6 of Pentacles khi kết hợp với những lá bài khác

Cặp bài bổ trợ 6 of Pentacles và The Empress

Nếu 6 of Pentacles và The Empress cùng xuất hiện trong một trải bài thì đây là dấu hiệu tốt về mọi mặt trong cuộc sống của bạn. Các khía cạnh trong cuộc sống của bạn nhìn chung đều ổn. Thậm chí, nếu bạn gặp một số vấn đề khó khăn thì cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ những người xung quanh. Một người phụ nữ (có thể là mẹ bạn) đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống vật chất của bạn và cũng là người thường xuyên đưa cho bạn những lời khuyên tốt hoặc giúp đỡ bạn lúc bạn thiếu thốn. Tụ bài này còn cho thấy bạn nhận được tình yêu thương rất lớn từ mọi người. Bạn là người có lòng tốt, nhân hậu và luôn thích giúp đỡ người khác. Vì thế, những người xung quanh rất yêu quý và trân trọng bạn.

Cặp bài bổ trợ 6 of Pentacles và The Empress
Cặp bài bổ trợ 6 of Pentacles và The Empress

Cặp bài đối lập 6 of Pentacles và 5 of Pentacles

Mặc dù cùng trên một tiến trình phát triển, song 6 of Pentacles và 5 of Pentacles lại mang năng lượng rất khác nhau. Nếu 5 of Pentacles hàm chỉ thời điểm khó khăn, cô độc, không ai giúp đỡ, thì 6 of Pentacles lại là khoảng thời gian sau này khi mọi thứ dần trở lại quỹ đạo và bạn nhận ra vẫn luôn có những người bên cạnh để hỗ trợ mình. Hai lá bài này đại diện cho một sự phát triển mới về mặt nhận thức.

Bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống trước đây của mình ngập trong bi quan và đơn độc thì đấy là do bản thân bạn chưa mở lòng và chưa đặt góc nhìn đúng. Tụ bài này cũng khuyên bạn hãy thể hiện lòng trắc ẩn của mình đối với những người xung quanh. Hãy giúp đỡ mọi người trong khả năng của bạn thì bạn cũng sẽ nhận được sự trợ giúp tương tự khi bạn cần.

Cặp bài ngẫu nhiên 6 of Pentacles và 3 of Cups

Hai lá bài này khi kết hợp với nhau tạo ra cảm giác rất tích cực về các mối quan hệ xung quanh, đặc biệt về mối quan hệ bạn bè và đồng nghiệp. Bạn bè xung quanh bạn sẽ là chỗ dựa quan trọng và là người giúp đỡ mỗi khi bạn cần. Các mối quan hệ của bạn đang được phát triển tốt dựa trên lòng tốt, tình yêu thường và sự chân thành.

Bạn cũng có khả năng sẽ tìm được một người thích hợp để tiến vào mối quan hệ lãng mạn từ vòng bạn bè của bạn hoặc từ những người bạn quen biết trong công việc. Bên cạnh đó, tụ bài này còn mang đến cho bạn lời khuyên là hãy cho phép bản thân có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, có khoảng thời gian vui chơi hoặc đi đâu đó với bạn bè, người thân. Điều này sẽ giúp cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của bạn được cải thiện rất nhiều.

Nhìn chung, 6 of Pentacles là một lá bài mang năng lượng tích cực. Lá bài này nhắc nhở chúng ta hãy nhìn một vấn đề dưới nhiều khía cạnh, góc độ, mang lại bài học về sự biến chuyển và thay đổi trong cuộc sống. Đây là một lá bài có phạm vi ý nghĩa rộng và khó nắm bắt. Vì thế, trong một trải bài, chúng ta nên xem xét lá bài này trong tương quan năng lượng với những lá xuất hiện cùng nó thì mới lý giải được với ý nghĩa hợp lý và đúng nhất. Sự hào phóng về tài chính là ý nghĩa nổi bật của 6 of Pentacles Tarot. Lượng tiền vào, ra của bạn đang ở mức cân bằng và bạn nên biết ơn sự ổn định này. 6 of Pentacles là lá bài bắt đầu vượt qua giai đoạn khó khăn của 5 of Pentacles và mở ra thời kỳ hạnh phúc và thành tựu của những lá bài sau đó.

NGUỒN: Thần số học Việt Nam

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *