Lá 5 of Swords Tarot – Sự ích kỷ và bảo vệ lợi ích cá nhân

5 of Swords Tarot là một trong số 14 lá bài nằm trong bộ Swords. Lá bài này thể hiện hình ảnh một người đàn ông với nét mặt ranh mãnh nhặt lấy ba cây kiếm từ dưới đất lên. Anh chàng nhìn hai người đàn ông phía trước đang bước đi với đôi vai rũ xuống, dáng đi vẻ mệt mỏi và mất mát với hai thanh kiếm khác đang nằm trên đất. Điều này thể hiện cho thấy điều gì? Lá bài 5 of Swords thể hiện ý nghĩa gì trong cuộc sống của bạn? Cùng khám phá qua nội dung bài viết dưới đây. 

Chọn một chủ đề mà bạn muốn xem bên dưới:
Tình yêu, mối quan hệ
Công việc, tài chính
Sức khỏe
Lưu ý: lần đầu tiên xem sẽ có độ chính xác ngẫu nhiên tốt nhất cho mỗi vấn đề bạn quan tâm.

Tổng quan về lá bài 5 of Swords Tarot

Lá bài 5 of Swords miêu tả hình ảnh một người đàn ông với khuôn mặt ranh mãnh đang nhặt những thanh kiếm lên từ mặt đất. Thần thái của chàng trai toát lên vẻ đặc ý khi liếc nhìn hai người đàn ông khác đang bước đi với đôi vai rũ xuống với một cảm giác buồn bã và mất mát.

Ba thanh kiếm đã được chàng trai nhặt lên và hai thanh kiếm đang nằm rải rác trên mặt đất cho thấy ở đó vừa trải qua một trận chiến vô cùng gay gắt. Bầu trời hiện lên ở lá bài đầy mây đen và hỗn loạn. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy dù cuộc chiến đã dừng lại thì dường như có điều gì đó bất ổn vẫn đang diễn ra.

Cùng những nét tổng quan trên, sau đây là những tiêu chí chính của lá bài 5 of Swords Tarot:

Tiêu chí Thông tin
Xuôi Trận chiến, tranh luận, xung đột, thất bại và đầu hàng, bạo lực nghiêm trọng
Ngược Thỏa hiệp, tiến lên, giải pháp cho xung đột, vượt qua thử thách
Có hay không Không
Thần số học 5
Yếu tố Không khí
Hành tinh Sao Thiên Vương
Cung Hoàng Đạo Bảo Bình
Hình ảnh mô tả trên lá bài 5 of Swords Tarot
Hình ảnh mô tả trên lá bài 5 of Swords trong bộ bài Tarot

Mô tả chi tiết ý nghĩa lá bài 5 of Swords Tarot

5 of Swords trong Tarot ám chỉ rằng bạn đang tham gia vào một cuộc xung đột nào đó. Lá bài này cũng có thể gợi ý rằng bạn đang có những bất đồng với người khác, dẫn đến sự thù địch và căng thẳng. Dù cho bạn có nghĩ rằng mình thắng trong cuộc chiến đó đi chăng nữa thì thực tế là bạn có thể đang thua nếu nhìn ra toàn cảnh hơn.

Bạn không những không nhận được chiến lợi phẩm gì đáng kể mà thậm chí còn cảm thấy mất mát vì bạn đang làm tổn thương những người xung quanh. Kết quả là bạn đang bước đi trên con đường tự cô lập chính mình.

5 of Swords Tarot gửi đến bạn thông điệp quan trọng rằng ngay bây giờ bạn nên giảm bớt cái tôi quá cao của mình xuống để có thể đánh giá một cách chắc chắn những gì đang thật sự diễn ra. Đôi khi bạn cũng cần phải giảm sự ích kỷ, chỉ nghĩ cho lợi ích của bản thân để đặt mình vào vị trí của người khác và cân nhắc cho lợi ích của họ.

⇒ Xem ngay luận giải chi tiết về: 4 Of Swords

Mô tả chi tiết ý nghĩa lá bài 5 of Swords Tarot
Mô tả chi tiết ý nghĩa lá bài Five of Swords Tarot

Ý nghĩa lá bài 5 of Swords Tarot xuôi

Dẫn nhập

Khi 5 of Swords Tarot xuất hiện, bạn có thể cảm thấy như mình đang có vài cảm giác lẫn lộn về một người nào đó hoặc một vấn đề nào đó. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi bạn bắt đầu trò chuyện, tâm sự hoặc tranh luận với một ai đó ngay cả khi bạn cảm thấy đó là những người thân thiết nhất với bạn. Chính bạn có thể nghĩ rằng những suy nghĩ của mình là bình thường nhưng khi nói ra nó có thể phá hỏng mối quan hệ mà bạn đang cố gắng gìn giữ.

Ý nghĩa lá bài 5 of Swords Tarot xuôi
Ý nghĩa lá bài Five of Swords Tarot xuôi

Tổng quan

5 of Swords Tarot mang năng lượng đại diện cho tham vọng của con người theo cách khá tiêu cực. Tham vọng đặt nhầm chỗ có thể khiến bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi, bị thất bại hoặc trở thành một kẻ chiến thắng đầy nhẫn tâm. Thay vào đó, lá bài này yêu cầu chúng ta quan tâm hơn đến những người xung quanh mình, không để cái tôi ích kỉ lấn át đi những suy nghĩ tốt đẹp.

Công việc 

Trong câu hỏi về công việc, 5 of Swords Tarot có thể là lời cảnh báo cho những xung đột đang xảy ra tại nơi làm việc. Các cuộc xung đột có thể dễ dàng diễn ra khi bạn làm việc nhóm hoặc tranh luận với đồng nghiệp về một vấn đề nào đó. Điều này có thể xuất phát từ hiểu lầm, thiếu giao tiếp hoặc khả năng truyền tải kém. Five of Swords cũng có thể báo hiệu cho sự bắt nạt và đe dọa.

Ở một khía cạnh khác, lá bài này cũng ám chỉ rằng kẻ thù lớn nhất trong công việc của bạn có thể chính là bản thân bạn. Bạn có thể đang phải chịu đựng một vài điều bất công tại nơi làm việc. Điều này có thể mang lại cảm giác bực bội và khó chịu nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cư xử và hành động một cách phù hợp.

Tình yêu

5 of Swords Tarot khi xuất hiện trong một trải bài về tình yêu có thể mang hàm ý rằng bạn sẽ có thể gặp phải những xung đột trong các mối quan hệ tình cảm. Mối quan hệ yêu đương hiện tại có thể không diễn ra giống như bạn kỳ vọng. Hãy cẩn thận trước những yếu tố có thể gây ra rạn nứt trong mối quan hệ của hai bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn chân thật với những cảm nhận của bản thân mình trước khi chân thật với người mà mình yêu. Cuộc sống không bao giờ là hoàn hảo cả nên bạn cần phải học cách chấp nhận thực tế.

5 of Swords Tarot là lá bài của những xung đột và đấu tranh
Five of Swords là lá bài của những xung đột và đấu tranh

Tài chính

5 of Swords Tarot là lời cảnh báo cho thấy bạn cần phải thận trọng hơn khi xét đến vấn đề tiền bạc. Bạn có thể đang phải đối mặt với những vấn đề về tiền bạc với những người xung quanh bạn ngay lúc này. Bạn cần phải cẩn trọng, nhất là trong việc tin tưởng vào người khác. Có thể có những người đang cố gắng chiếm đoạt tài sản của bạn hoặc đang cố lợi dụng bạn. Lá bài này cũng có thể đề cập đến hoàn cảnh eo hẹp về tài chính. Bạn có thể cần phải tiết kiệm hơn và cắt giảm một số chi phí không cần thiết.

⇒ Xem ngay luận giải chi tiết về: 2 Of Swords

Sức khỏe

Sức khỏe của bạn có thể đang gặp một số vấn đề do tinh thần quá căng thẳng trong thời gian này. Để tình hình sức khỏe của mình được cải thiện, bạn cần phải nhẹ nhàng và chú ý với bản thân mình nhiều hơn. Nghỉ ngơi và thư giãn là điều cần thiết. Những cảm giác đang ám ảnh bạn như lo lắng, sợ hãi hoặc có lỗi sẽ chỉ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. 5 of Swords Tarot khuyên bạn hãy học cách quên chúng đi.

Tinh thần

Khi 5 of Swords Tarot xuất hiện thì có thể bạn sẽ tìm ra những câu trả lời cho các vấn đề về tinh thần mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu. Nhưng đây sẽ là những câu trả lời cho riêng bạn chứ không phải của một người nào khác. Bạn không cần cố gắng thuyết phục hoặc tranh cãi với bất kỳ ai về lối suy nghĩ của mình. 

Ý nghĩa lá bài 5 of Swords Tarot ngược

Dẫn nhập

Khi 5 of Swords Tarot ngược xuất hiện, bạn có thể đang bị thôi thúc phải chứng minh một điều gì đó với một ai đó. Điều này có vẻ như là việc không cần thiết và là một sự lãng phí nghiêm trọng thời gian của bạn. Hãy để dành năng lượng của mình cho những việc mang lại lợi ích cho bạn hơn.

Tổng quan

5 of Swords Tarot ngược có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm tổn thương chính mình. Bạn đang mong muốn giai đoạn đấu tranh căng thẳng này kết thúc càng nhanh càng tốt để bạn có thể tha thứ và quên đi. Bạn nhận ra rằng cuộc chiến hiện tại dù có ra sao đi nữa thì cũng chỉ toàn là kẻ thua cuộc.

Lá bài 5 of Swords Tarot ngược
Lá bài 5 of Swords Tarot ngược

Công việc

Về công việc, 5 of Swords Tarot ngược có thể hàm ý rằng môi trường làm việc căng thẳng và thù địch của bạn có thể đang dần trở nên tốt hơn. Ở khía cạnh tiêu cực, lá bài này khi ở vị trí ngược thậm chí còn thể hiện sự leo thang gay gắt hơn của sự xung đột và thù địch. Nếu bạn đang đối phó với một kẻ bắt nạt chốn công sở thì có khả năng kẻ này sẽ quay sang tấn công bạn, thậm chí cố gắng gây khó dễ cho công việc của bạn. Nếu sự việc đang ngày càng trở nên mất kiểm soát, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của một người có chức vụ cao hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn hành xử một cách bình tĩnh và chuyên nghiệp trong công việc.

Tình yêu

Bạn hoặc nửa kia của bạn có thể đang có những dấu hiệu cho việc đình chiến và thỏa hiệp với người còn lại nếu bạn bốc được 5 of Swords Tarot. Nhưng có lẽ vết thương lòng vẫn làm tổn thương hai bạn dù cho cả hai đã chọn cách để mọi chuyện qua đi.

Đôi khi, mối quan hệ hiện tại đòi hỏi bạn phải quên đi cái tôi của mình và chấp nhận mọi thứ. Nếu mối quan hệ hiện tại có những vấn đề không thể giải quyết thì việc chấp nhận từ bỏ sẽ là điều tốt cho bạn hơn là cố gắng níu giữ lấy thứ không thuộc về mình.

Tài chính

Nếu bạn đang phải đối mặt với những tình huống căng thẳng về tài chính hoặc những tranh cãi về tiền bạc thì khi 5 of Swords Tarot ngược xuất hiện, những vấn đề này có thể đang dần tiêu tan và bạn sẽ cảm thấy được thư giãn hơn. Nếu những vấn đề tài chính của bạn vẫn không có dấu hiệu giảm đi thì việc bạn cần phải là bình tĩnh để xem xét đúng gốc rễ của vấn đề. Hãy đối mặt và giải quyết từng vấn đề một, đừng cố tránh né chúng.

⇒ Xem ngay luận giải chi tiết về: 78 lá bài trong bộ bàiTarot là gì?

Sức khỏe

5 of Swords Tarot ngược có thể cho thấy rằng bạn đang rất căng thẳng vào lúc này. Bạn cũng có thể đang phải ôm đồm quá nhiều công việc hoặc gánh vác những trách nhiệm nặng nề trên vai và điều này khiến bạn kiệt sức. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Hãy nhớ rằng không có thứ gì trên đời là hoàn hảo cả. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn không thể cùng một lúc làm nhiều việc hoặc hoàn thành những trọng trách lớn lao. Hãy học cách tha thứ cho bản thân.

Tinh thần

Có thể trong thời gian tới bạn sẽ dần chấm dứt việc tin theo một tư tưởng truyền thống về tinh thần và tâm linh nào đó mà bạn đã từng tin trước đây. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đời sống tinh thần của bạn dừng lại hay mất đi mà chỉ đơn giản là bạn muốn đào thải những thứ không còn phù hợp và tìm kiếm những điều tốt hơn cho năng lượng của mình mà thôi. Bạn có thể tìm kiếm sự chia sẻ từ những người có niềm tin hoặc tư tưởng giống với bạn.

Những lá bài đối lập với 5 of Swords Tarot
Những lá bài đối lập với 5 of Swords Tarot

Những lá bài đối lập với 5 of Swords Tarot

Trong xem bói bài Tarot online những lá bài mang năng lượng đối lập nhau thường mang đến cho người xem bài nhiều tầng ý nghĩa và thông điệp sâu sắc. Cuộc sống luôn tồn tại hai mặt đối lập và luôn có những góc nhìn khác nhau, do đó các lá bài mang năng lượng đối lập sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như bản chất của cuộc sống này.

Những lá bài mang ý nghĩa đối lập với 5 of Swords thường có những đặc điểm trái ngược với các đặc điểm sau: hành động vì lợi ích cá nhân, thể hiện sự ích kỷ, trải qua xung đột, sống trong môi trường thù địch, không nhận biết được điều gì là đúng. Một số lá bài mang ý nghĩa đối lập với 5 of Swords là:

  • Lá bài Justice chứa các đặc tính: công bằng, liêm chính, làm theo đạo đức, tuân thủ pháp luật, cố làm điều đúng.
  • Lá bài Temperance chứa các đặc tính: hài hòa, hợp tác, làm việc với người khác, cảm thấy hài lòng.
  • Lá bài 6 of Cups chứa các đặc tính: lòng tốt, thiện chí, hành động tử tế, sống vô tư, làm việc thiện.

Những lá bài bổ trợ cho 5 of Swords Tarot

Bên cạnh những lá bài đối lập thì trong Tarot cũng có các lá bài bổ trợ giúp cho ý nghĩa của lá bài được hiện lên rõ ràng hơn và nhấn mạnh một lời khuyên nào đó mà tụ bài muốn gửi đến người hỏi bài. Một số lá bài mang năng lượng bổ trợ cho 5 of Swords Tarot có thể kể đến như:

  • Lá bài 5 of Wands chứa các đặc tính: tranh cãi, bất hòa, chiến đấu, cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt, bị quấy nhiễu bởi người khác. 
  • Lá bài 7 of Wands chứa các đặc tính: chống đối, chống lại áp lực, kháng cự lại quyền thế, chiến đấu vì lợi ích của mình.
  • Lá bài 7 of Swords chứa các đặc tính: cảm thấy hổ thẹn, lăng nhục, né tránh nghĩa vụ, thủ đoạn, lừa dối người khác.

Lá bài 5 of Swords: CÓ HAY KHÔNG?

Lá bài 5 of Swords Tarot – KHÔNG, và nó xuất hiện thể hiện cho những điều không tốt đẹp. Nó chỉ ra sự bất hòa, căng thẳng, lo lắng và thậm chí là thất bại trong cuộc sống của bạn. Bởi ý nghĩa tiêu cực này, đối với câu hỏi có hay không với lá 5 of Sword, câu trà là không.

Tuy nhiên, trong trường hợp 5 of Swords xuất hiện như một lời cảnh báo, nhắc nhở bạn xung đột là một phần của các mối quan hệ, cần phải cư xử đúng mực, mang tính chính trực cho bạn cơ hội để khám phá cảm xúc của chính mình. Nếu bạn có thể đón nhận một tình huống tiêu cực và nỗ lực biến nó trở nên tích cực thì câu trả lời là có thể.

Ý nghĩa lá bài 5 of Swords Tarot khi kết hợp với những lá bài khác 

Cặp bài bổ trợ 5 of Swords và 5 of Wands

Cả hai lá bài 5 of Wands và 5 of Swords Tarot đều ám chỉ một cuộc tranh đấu vô cùng gay gắt và quyết liệt. Nhưng nếu 5 of Wands đại diện cho cuộc chiến đang diễn ra và ở giai đoạn căng thẳng thì 5 of Swords lại là dấu hiệu cho thấy cuộc chiến đã kết thúc và những người tham gia đang phải chịu những nỗi đau do cuộc chiến mang lại. Hoàn cảnh hiện tại dường như đang chống lại bạn. Không có điều gì trong cuộc sống của bạn diễn ra một cách trôi chảy.

Cặp bài bổ trợ 5 of Swords và 5 of Wands
Cặp bài bổ trợ 5 of Swords và 5 of Wands

Bạn thậm chí còn khó có thể tìm được một sự trợ giúp nào để giúp bản thân mình thoát ra khỏi tình trạng này. Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau thì chính là vũ trụ đang cố gửi lời nhắn đến bạn rằng hãy chuẩn bị cho một hành trình cam go và đầy thử thách sắp tới. Bạn cần thể hiện lòng tốt và sự kiên nhẫn của mình nhiều hơn để có thể vượt qua được mọi thứ.

Cặp bài ngẫu nhiên Judgement và 5 of Swords

Judgement là sự phán xét trong nội tâm của mỗi con người trước những việc mà mình đã làm. Khi lá bài này xuất hiện cùng 5 of Swords Tarot trong một trải bài thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang đánh giá, nhìn nhận và phán xét bản thân rất nhiều đối với những việc mà bạn đã làm trong thời gian qua. Có lẽ trước đó bạn đã vướng vào những tranh cãi, bất đồng với người khác và bạn khiến họ bị tổn thương.

Cặp bài ngẫu nhiên Judgement và 5 of Swords
Cặp bài ngẫu nhiên Judgement và 5 of Swords

Lòng tốt trong bạn vẫn hiện hữu nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không biến nó thành lời nói hay hành động. Điều này dằn vặt bạn mỗi đêm và bạn có thể gặp một số vấn đề về giấc ngủ. Tuy nhiên, Judgement là lá bài đại diện cho sự cứu rỗi. Trong thời gian sắp tới bạn có thể sẽ cảm thấy được ban phước hoặc được rửa tội, thoát khỏi cảm giác tội lỗi và gánh nặng. Bạn vẫn nhìn nhận và xem xét bản thân nhưng với một cái nhìn rộng lượng và bao dung hơn. Bạn đã sẵn sàng để bỏ lại phía sau quá khứ và những lỗi lầm của dĩ vãng. 

Cặp bài đối lập 6 of Cups và 5 of Swords

Nếu 5 of Swords Tarot đại diện cho sự ích kỷ, tư lợi và sự chú trọng lợi ích cá nhân thì lá bài 6 of Cups lại là năng lượng của sự chữa lành, của tình yêu thương, lòng trắc ẩn và sự nhân từ vô bờ bến. Do đó, khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau trong một trải bài thì có lẽ thông điệp lớn nhất mà vũ trụ muốn gửi đến bạn là thông điệp của tình yêu thương và sự cảm thông với mọi người xung quanh. Cuộc sống của bạn có thể có nhiều khó khăn, bạn bị cuốn vào những tranh đấu, bất đồng hoặc những nỗi lo vật chất mà quên đi việc thể hiện tình yêu thương với người thân, bạn bè xung quanh mình.

Cặp bài đối lập 6 of Cups và 5 of Swords
Cặp bài đối lập 6 of Cups và 5 of Swords

Điều này không có nghĩa rằng bạn là người xấu. Ẩn sâu trong bạn là một người tốt và giàu lòng trắc ẩn. Bạn cũng là người có tinh thần trách nhiệm cao và luôn mong muốn khiến cho những người xung quanh hạnh phúc. Đấy cũng là lý do vì sao bạn lại cố gắng để tranh đấu như vậy. Tuy nhiên, hãy cứ thả lỏng, hãy cứ thư giãn. Đừng quên rằng xung quanh bạn luôn có những người thương yêu sẵn sàng giúp đỡ bạn và bạn không cần biết phải gồng mình lên đơn độc đối đầu với tất cả khó khăn.

Trên đây là thông tin chi tiết về ý nghĩa của lá bài 5 of Swords Tarot. Mong rằng những thông tin mà Thần số học Việt Nam chia sẻ có thể giúp ích cho quý độc giả trong quá trình học và xem Tarot của mình. Để biết thêm nhiều thông tin tương tự, quý vị có thể truy cập trang web thansovietnam.com hoặc truy cập “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website https://thansovietnam.com/ nghiên cứu và phát triển. 

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *