5 of Pentacles – Giải mã lá bài của mất mát và đau thương

5 of Pentacles là một trong 14 lá bài thuộc bộ Pentacles trong bộ bài Tarot. Đại diện cho nguyên tố đất, các lá Pentacles thường đại diện cho những khía cạnh vật chất trong cuộc sống của con người như: công việc, sự nghiệp, tiền bạc, danh vọng,… Xuyên suốt hành trình của bộ Pentacles là quá trình phát triển đời sống của con người, là những thăng trầm, nỗ lực của các nhân vật. 5 of Pentacles là lá bài nằm giữa quá trình đó, đánh dấu những thay đổi trong hành trình cuộc đời của mỗi người. Ý nghĩa nổi bật của 5 of Pentacles Tarot là sự nghèo khó, cô đơn, lạc lõng và bị chối từ. 

???????????? Click để xem ngay: Bói bài tarot hàng ngày chính xác 100%

Tổng quan về lá bài 5 of Pentacles Tarot

Lá bài 5 of Pentacles Tarot miêu tả hình ảnh hai người đang đi trong gió tuyết lạnh lẽo. Cả hai mặc trên mình những bộ quần áo rách nát, lang thang ngoài trời tuyết rơi dày đặc. Cả hai đều hiện lên rõ ràng nét cơ cực và nghèo khó. Một người đàn ông bị thương và phải chống nạng, người còn lại thì đi chân trần và chỉ khoác lên mình một chiếc áo mỏng. 

Đằng sau hai người là hình ảnh của một nhà thờ được thắp sáng và tỏa ra hơi ấm. Nhà thờ và hình ảnh 5 đồng xu trên cửa kính nhà thờ là biểu tượng của hy vọng, niềm tin và sự hỗ trợ về tinh thần. Sự ấm áp, thịnh vượng của nhà thờ đang ở ngay bên cạnh nhưng hai kẻ lữ hành dường như không nhận ra sự hỗ trợ đang ở ngay bên cạnh. 

Hình ảnh mô tả trên lá bài 5 of Pentacles 
Hình ảnh mô tả trên lá bài 5 of Pentacles

Mô tả chi tiết ý nghĩa lá bài 5 of Pentacles Tarot

Xuất hiện trong một lượt trải bài, 5 of Pentacles là dấu hiệu cho thấy bạn đang trải qua thời kỳ khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là trong những vấn đề liên quan đến tài chính, công việc hoặc một tình huống gây mất niềm tin trong cuộc sống. Công việc của bạn có vẻ đang có nhiều vấn đề khiến bạn phiền não. Bạn có thể gặp một số điều không may, một người đồng nghiệp không tốt hoặc cảm thấy không an toàn trong môi trường làm việc của mình.    

Cái tôi của bạn cũng có thể bị tổn thương trong khoảng thời gian này. Bạn nhận thức rằng sự thành công gắn liền với sự thịnh vượng về tài chính. Và khi tình hình tài chính của bạn có vấn đề, nó có thể là một đòn giáng mạnh vào lòng tự trọng và ý thức về giá trị bản thân của bạn. 

Về các mối quan hệ trong cuộc sống, 5 of Pentacles ám chỉ một thời gian đơn độc và bị cô lập. Bạn có thể cảm thấy mình bị bỏ rơi, bị mọi người lờ đi. Nhưng sự thật thì trong cuộc sống vẫn luôn có những người sẵn sàng giúp đỡ bạn và chỉ cần bạn mở lời thì những vòng tay ấm áp sẽ dang rộng để che chở cho bạn. Bởi vì bạn quá tập trung vào các vấn đề của bản thân mà không nhận ra rằng sự giúp đỡ vẫn luôn ở xung quanh. 

???????????? Xem thêm luận giải chi tiết về lá bài: 4 Of Pentacles

Ý nghĩa lá bài 5 of Pentacles xuôi 

Dẫn nhập

Trong một trải bài, 5 of Pentacles tượng trưng cho một sự thiếu hụt nào đó mà con người đang gặp phải trong cuộc sống. Lá bài này là dấu hiệu cho thấy bạn dường như đang không quan tâm đến các nhu cầu cơ bản của bản thân. Sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn đang có nhiều vấn đề mà bạn gần như không nhận thức được rõ ràng.

Ý nghĩa xuôi của lá bài 5 of Pentacles Tarot 
Ý nghĩa xuôi của lá bài 5 of Pentacles Tarot

Tổng quan

5 of Pentacles hàm ý thời điểm khi bạn cảm thấy cuộc sống đang dần trở nên thiếu an toàn. Bạn có thể cảm thấy như mình là nạn nhân của một vấn đề nào đó trong cuộc sống, cảm thấy như mình là kẻ đáng thương, là nạn nhân và là kẻ duy nhất phải chịu đau khổ. Hãy cố gắng giữ cho tinh thần của mình được tốt nhất có thể, tránh để bản thân chìm vào trạng thái tiêu cực.

Công việc

Khi xuất hiện trong một trải bài về công việc, 5 of Pentacles có thể cho thấy rằng công việc hiện tại của bạn không được như những gì bạn kỳ vọng. Bạn có thể cảm thấy rằng công việc của bạn là một gánh nặng và bạn gần như không tìm được niềm vui khi đi làm. Bạn cũng có thể cảm thấy bị đối xử bất công trong công việc hoặc cảm thấy rằng công việc hiện tại không còn đủ để bạn phát triển nữa. Hãy thử tìm kiếm những cơ hội việc làm mới hoặc đề nghị được tăng lương, thăng chức nếu bạn cảm thấy mình xứng đáng.

???????????? Xem thêm luận giải chi tiết về lá bài: 3 Of Pentacles

Tình yêu 

5 of Pentacles không phải là một dấu hiệu tích cực khi xuất hiện trong một câu hỏi về tình yêu. Bạn có thể cảm thấy tổn thương trong tình cảm vì người mà bạn thích không quá quan tâm hoặc chú ý đến bạn. Lá bài này gợi lên cảm giác bị bỏ rơi, vì thế bạn có thể cảm thấy rằng mình dường như đang bị lạc lõng trong mối quan hệ này. Trong trường hợp tồi tệ hơn, bạn có thể nghĩ rằng bản thân không xứng đáng được yêu và bạn không xứng đáng được mọi người chú ý đến. Đây là một suy nghĩ sai lầm! Hãy nhớ rằng bạn có những giá trị riêng biệt, chỉ là bạn chưa gặp được người thích hợp trân trọng nó mà thôi.

Tài chính

Vấn đề về tài chính là mối quan tâm hàng đầu của bạn khi bốc được lá bài này. Bạn có thể đang gặp những khó khăn nhất định về mặt tiền bạc. Một khoản nợ hoặc một khoản chi tiêu bắt buộc nào đó có thể đang đè nặng áp lực lên bạn. Hãy luôn nhớ rằng bạn chưa bao giờ phải một mình đối diện với những vấn đề này. Có thể bạn không nhận ra nhưng có những người xung quanh có khả năng giúp đỡ và cải thiện hoàn cảnh hiện tại của bạn. 

Sức khỏe

Lo âu, căng thẳng là những yếu tố then chốt khiến cho sức khỏe của bạn kém đi. Những suy nghĩ về tiền bạc, vật chất, về các mối quan hệ xung quanh gây áp lực lớn lên thần kinh của bạn và khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Bạn cũng có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe trong thời gian này như đau đầu, sốt, đau chân hoặc một số vấn đề về hệ hô hấp khác. Hãy để cho bản thân được thư giãn bằng cách ngủ đủ giấc, thường xuyên đi đến nơi có nhiều cây xanh, thực hành thiền định là những cách đơn giản giúp sức khỏe của bạn dần dần được cải thiện.

Tinh thần

Tinh thần của bạn có thể bị dồn ép nhiều trong khoảng thời gian mà lá bài 5 of Pentacles xuất hiện. Nỗi sợ “không đủ” hoặc sợ bị đánh mất một điều gì đó có thể khiến cho sự phát triển tinh thần của bạn bị chững lại. Có một cách khá đơn giản để bạn kết thúc khoảng thời gian bế tắc này, đó là hãy chuyển sự chú ý của bạn đến những gì bạn có ở hiện tại và những gì bạn thực sự muốn cho tương lai. Hãy chú ý khi bạn sử dụng luật hấp dẫn trong thời gian này. Nếu bạn không hoàn toàn được giải thoát khỏi những điều tiêu cực thì luật hấp dẫn của bạn có thể mang lại tác dụng ngược.

???????????? Xem thêm luận giải chi tiết về lá bài: 2 Of Pentacles

Ý nghĩa lá bài 5 of Pentacles ngược

Dẫn nhập

Khi xuất hiện ở vị trí ngược, 5 of Pentacles mang ý nghĩa bớt tiêu cực hơn là khi xuất hiện ở vị trí xuôi. Lá bài này cho thấy cảm giác thiếu an toàn của bạn có thể nhanh chóng biến mất và bạn sẽ có cơ hội nhận thấy những chuyển biến mới trong cuộc sống. 

Tổng quan

5 of Pentacles ngược là thông điệp cho thấy cảm xúc của bạn đang dần trở nên tốt hơn. Suy nghĩ bị lợi dụng hoặc bản thân là nạn nhân không còn xuất hiện nhiều trong trí não của bạn. Sự tự tin, tin tưởng vào giá trị bản thân của bạn đang dần được khôi phục.

Ý nghĩa lá bài 5 of Pentacles ngược 
Ý nghĩa lá bài 5 of Pentacles ngược

Công việc

Cảm giác bị mắc kẹt trong các vấn đề của công việc dường như đang dần vơi đi khi 5 of Pentacles ngược xuất hiện. Các vấn đề tồn đọng trong công việc của bạn đang được giải quyết một cách suôn sẻ. Những cơ hội mới có thể bất ngờ xuất hiện trong công việc và trong tầm với của bạn. Vẫn có một vài khó khăn trong công việc nhưng dường như đó không còn là trở ngại với bạn nữa.

Tình yêu

Khi xuất hiện trong một trải bài về tình yêu, 5 of Pentacles ngược có thể cho thấy rằng có điều gì đó kìm hãm bạn tìm đến sự tự do trong tình cảm. Bạn có thể đột nhiên cảm thấy muốn mở lòng để đón nhận những người mới, bắt đầu một mối quan hệ mới. Nếu bạn đang có người yêu, nửa kia có thể đang không đối xử thực sự tốt với bạn, nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó, bạn lại cảm nhận rằng dù người kia có không chăm lo cho bạn thì đó cũng chỉ vì muốn tốt cho bạn mà thôi. 

Tài chính

Nếu bạn đang gặp vấn đề hoặc có nỗi lo nào đó về mặt tài chính, tiền bạc thì 5 of Pentacles ngược cho thấy rằng mối lo này đang dần được tháo gỡ. Bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh khiến cho vấn đề tiền bạc không còn là một điều đáng lo ngại. 

Sức khỏe

Sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn đang dần được phục hồi. Bạn dường như nhận thức được rằng việc lo lắng quá nhiều về tình hình sức khỏe không những không mang lại lợi ích mà còn khiến tình trạng sức khỏe của bạn trở nên tồi tệ hơn. Ăn uống lành mạnh, tập thể dục nhịp nhàng và suy nghĩ tích cực là chìa khóa để cải thiện tình hình sức khỏe của bạn.

Tinh thần

Khi dần vượt qua những khoảng thời gian bế tắc trong cuộc sống, bạn sẽ nhận thấy rằng mình sẽ tin tưởng nhiều hơn vào vũ trụ, tâm linh và các thế lực tinh thần khác. Hãy biết ơn những gì bạn nhận được mỗi ngày, hãy chia sẻ những điều tích cực với mọi người xung quanh. Việc san sẻ, cho đi (có thể không mang ý nghĩa chỉ vật chất) có thể khiến tinh thần của bạn phát triển tốt hơn.

Những lá bài đối lập với 5 of Pentacles Tarot

Những lá bài đối lập cùng xuất hiện trong một trải bài Tarot thường sẽ có tác dụng truyền tải thêm nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Những lá bài mang năng lượng đối lập với 5 of Pentacles thường chứa những đặc điểm trái ngược với những đặc điểm sau: thời điểm khó khăn, nghèo khó, bị từ chối, cảm thấy thiếu an toàn, nhu cầu không được đáp ứng, sức khỏe kém,… Một vài lá bài mang năng lượng đối lập với 5 of Pentacles là:

Những lá bài đối lập với 5 of Pentacles Tarot
Những lá bài đối lập với 5 of Pentacles Tarot
  • Lá bài Temperance chứa các đặc điểm: cân bằng, có sức khỏe tốt, tinh thần phấn chấn.
  • Lá bài The Sun chứa các đặc điểm: sức sống, quyền lực, thành công.
  • Lá bài 6 of Wands chứa các đặc tính như: được tôn vinh, được ghi nhận, đạt được thành tựu.

Những lá bài bổ trợ cho 5 of Pentacles Tarot

Trong Tarot, bên cạnh những lá bài đối lập thì cũng có những lá bài bổ trợ. Những lá bài bổ trợ cùng xuất hiện trong một tụ bài giúp cho ý nghĩa của tụ được biểu hiện một cách rõ ràng hơn. Một số là bài mang năng lượng tương đồng với 5 of Pentacles có thể kể đến như:

Những lá bài bổ trợ cho 5 of Pentacles Tarot
Những lá bài bổ trợ cho 5 of Pentacles Tarot
  • Lá bài The Tower chứa các đặc điểm: thời điểm khó khăn, bị thất bại, bị tổn hại.
  • Lá bài 10 of Wands chứa các đặc điểm: vất vả, mệt mỏi, các vấn đề về sức khỏe, căng thẳng tinh thần.
  • Lá bài 3 of Swords chứa các đặc điểm: sự chối bỏ, sự tổn thương, thiếu hỗ trợ.

Ý nghĩa của lá bài 5 of Pentacles khi kết hợp với những lá bài khác

Sau khi tìm hiểu những lá bài bổ trợ và đối lập với 5 of Pentacles thì sau đây là một số ví dụ phân tích rõ ràng hơn về sự kết hợp của lá bài này với những lá bài khác trong bộ bài Tarot.

Cặp bài bổ trợ 5 of Pentacles và The Tower

Nếu 5 of Pentacles và The Tower xuất hiện cùng nhau trong một trải bài thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải rất nhiều những vấn đề trong cuộc sống của mình. Bạn cảm thấy cuộc sống của mình bị xáo trộn về mọi mặt. Thậm chí còn có sự cố nào đó xảy ra làm đảo lộn toàn bộ hệ thống niềm tin và thậm chí khiến bạn cảm thấy tuyệt vọng và không còn nơi để bám trụ. Hãy đặc biệt chú ý đến sức khỏe của bạn khi bốc phải hai lá bài này. Bạn đang hoặc sẽ phải trải qua một khoảng thời gian ốm đau hoặc gặp những vấn đề tương đối nghiêm trọng về mặt sức khỏe. Bạn có thể đang trong thời kỳ “đêm tối linh hồn” (dark night of the soul), đó là lý do vì sao mọi thứ lại khó khăn đến thế. Tuy nhiên hãy nhớ rằng đây là một quá trình bạn buộc phải trải qua để thăng cấp năng lượng cũng như để bản thân phát triển lên một tầm cao mới.

Cặp bài đối lập 5 of Pentacles và Temperance

Temperance là lá bài của sự cân bằng năng lượng và các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Vì thế, nếu lá bài này xuất hiện cùng 5 of Pentacles thì có thể mang hàm ý rằng một khó khăn nào đó, một sự mất mát nào đó xảy ra chính là để giúp cuộc sống của bạn được cân bằng hơn. Có vẻ như trước đây bạn quá chú tâm vào vấn đề tiền bạc, tài chính mà quên đi các khía cạnh khác như phát triển tinh thần hoặc tình cảm. Tụ bài này cũng mang đến lời khuyên cho bạn về cách vận hành của cuộc sống. Khi bạn quá tập trung vào một điều gì đó, những thứ khác xung quanh sẽ dần biến mất trước khi bạn kịp nhận ra. Sự cân bằng và một thái độ tin tưởng, lạc quan sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc dù không quá giàu có hoặc đủ đầy về mặt vật chất.

Cặp bài ngẫu nhiên 5 of Pentacles và The Moon

Mọi thứ trong cuộc sống của bạn đang dần trở nên tệ hơn khi tụ bài này xuất hiện. Bạn có thể nhận thức được những vấn đề đang xảy ra tuy nhiên lại không thể nhìn thấy quá rõ ràng. Bạn không biết vì sao vấn đề này lại xuất hiện trong cuộc sống của mình. Bạn thấy được những tác động của nó nhưng lại không biết làm sao để giải quyết chúng một cách triệt để. Năng lượng mờ ảo của mặt trăng khiến cho bạn như đang bước đi trong một đêm tối lạnh lẽo với ánh trăng sáng mờ mờ. Con đường phía trước bạn vẫn có thể nhìn thấy nhưng mọi thứ mờ ảo như nhìn qua một màn sương. Thời điểm này cũng là lúc bạn đặt cho bản thân rất nhiều câu hỏi và đang cố gắng tìm cách từ từ giải đáp chúng. 

5 of Pentacles Tarot là một lá bài đầy nỗi niềm. Nó đại diện cho một khoảng thời gian khó khăn và lạc lối của con người. Bạn có lẽ sẽ phải trải qua một thời điểm mà các vấn đề sẽ đến liên tục và dồn dập đòi hỏi bạn phải có một tinh thần tỉnh táo và một niềm tin vững vàng. Quý độc giả có thể xem thêm nhiều bài viết tương tự trên Website https://thansovietnam.com/ và nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng tiếc cho chúng mình một lượt theo dõi để chúng mình có động lực ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *