Giải Mã Chi Tiết Ý Nghĩa Lá Bài 4 Of Swords Trong Bộ Bài Tarot

4 of Swords Tarot là một trong mười bốn lá bài thuộc bộ Swords – bộ ẩn phụ đại diện cho nguyên tố khí trong Tarot. Số 4 trong các bộ ẩn trong bài thường đại diện cho một nền tảng, nền móng vững chắc. Đôi khi sự quá vững chắc và cẩn trọng của số 4 cũng thể hiện sự trì trệ. Số 4 là kết quả của mong muốn và trí tưởng tượng. Sự hiện diện của số 4 trong trải bài chỉ ra những nền tảng cần có để đạt được sự phát triển hoặc thành công 4 of Swords cũng mang năng lượng chung giống với những lá số 4 khác. Đây là lá bài của sự nghỉ ngơi, của cảm giác bình an và tĩnh lặng. 4 of Swords Tarot chỉ một khoảnh khắc nghỉ ngơi, một sự rút lui sau thời gian làm việc mệt mỏi hoặc kiệt sức. 

Tổng quan về lá bài 4 of Swords Tarot

Lá bài 4 of Swords Tarot miêu tả một chàng hiệp sĩ nằm ngang trên một ngôi mộ. Anh chàng nằm dưới ba cây kiếm đang được treo trên tường. Những thanh kiếm này gợi nhắc đến những gì mà anh chàng đã phải chịu trong khoảng thời gian trước đó. Chàng trai đang nằm ở tư thế cầu nguyện với hai tay chắp lại như một dấu hiệu của sự nghỉ ngơi. Một thanh kiếm được đặt ở bên cạnh 4 of Swords cho thấy rằng cuộc chiến giường như đã kết thúc.

Hình ảnh mô tả trên lá bài 4 of Swords Tarot
Hình ảnh mô tả trên lá bài 4 of Swords Tarot

Khung cảnh bên ngoài cửa sổ khác hẳn với không khí bên trong nhà thờ nơi chàng kỵ sĩ đang nằm. Bên ngoài hiện lên là một không gian náo nhiệt và sôi động có nhiều người và nhiều màu sắc. Còn bên trong nơi chàng trai đang nằm lại là sự tĩnh lặng hoàn toàn, sự yên bình không một tiếng động Điều này cho thấy chàng trai đã hoàn toàn nghỉ ngơi và mặc kệ những náo nhiệt bên ngoài.

???????????? Click xem ngay: Bói Bài Tarot Hàng Ngày

Mô tả chi tiết ý nghĩa lá bài 4 of Swords Tarot

4 of Swords là sự tĩnh lặng và nghỉ ngơi sau chuỗi thời gian sóng gió và đau thương của 3 of Swords. 4 of Swords có thể báo hiệu rằng đã đến lúc phải rút lui và thật sự thả lỏng. Lá bài này cho thấy bạn cần phải nghỉ ngơi và phục hồi hoàn toàn những vết thương cũ trước khi đứng lên và bắt đầu một hành trình mới. Có vẻ như những tổn thương trong quá khứ vẫn ám ảnh bạn giống như những cây kiếm – vũ khí chiến đấu vẫn treo lơ lửng trên đầu như một lời nhắc nhở nghiệt ngã về những gì đã mất.

Để có thể quay lại và tiếp tục chiến đấu với những vấn đề trong cuộc sống bạn phải dành nhiều thời gian để thư giãn và xả hơi ngay bây giờ. Trong bạn luôn có một nỗi sợ hãi thầm lặng rằng có điều gì đó sẽ xảy ra lần nữa và bạn cần tận dụng mọi cơ hội để được nghỉ ngơi nhiều nhất có thể. 

Ý nghĩa lá bài 4 of Swords Tarot xuôi

Dẫn nhập

4 of Swords là lá bài mang ý nghĩa sâu sắc về sự nghỉ ngơi trong cuộc sống thường nhật. Điều này cũng mang ý nghĩa rằng bạn hoặc một người bạn quen biết có thể sẽ phải rút lui trước một điều gì đó trong một thời gian. Sự rút lui này không phải là sự bỏ cuộc mà đơn giản chỉ là nghỉ ngơi và chuẩn bị trong âm thầm mà thôi.

Ý nghĩa lá bài 4 of Swords Tarot xuôi
Ý nghĩa lá bài 4 of Swords Tarot xuôi

Tổng quan

4 of Swords Tarot cho thấy bạn đang cần có thời gian và không gian riêng để nghỉ ngơi. Bạn có thể đang bỏ bê bản thân mình mà dành quá nhiều thời gian và sự chú ý cho những người khác hoặc những việc khác không quá liên quan tới bạn. Đừng ngần ngại từ chối việc giúp đỡ hoặc tham gia vào những câu chuyện, vấn đề của người khác. Và ngược lại, khi có ai đó từ chối lời mời hoặc lời nhờ vả nào đó của bạn thì cũng hãy xem đó là điều bình thường.  Lá bài này cũng cho thấy rằng những vấn đề mà bạn đang gặp phải thực ra không quá tệ như bạn nghĩ và bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề nếu bạn giữ được đầu óc tỉnh táo và một cơ thể khỏe mạnh.

???????????? Tìm hiểu thêm về luận giải chi tiết về lá bài: 2 Of Swords

Công việc

Công việc của bạn có vẻ như rất bận rộn trong thời gian qua và điều này khiến bạn cảm thấy kiệt sức. Đây là thời điểm tốt nếu bạn đang muốn nghỉ phép một thời gian để đi du lịch hoặc đơn giản là cho bản thân thời gian để ngủ nhiều hơn. Nghỉ ngơi đầy đủ và có thời gian để suy ngẫm sẽ giúp bạn nhận thức đúng đắn hơn về tình hình công việc của mình hiện tại. 

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc thì có khả năng là công việc bạn mong muốn hoặc phù hợp với bạn vẫn chưa xuất hiện. Bạn có thể sẽ phải đợi thêm một khoảng thời gian nữa thì mới có thể chọn được một công việc tốt nhất cho mình.

Tình yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm thì khi 4 of Swords xuất hiện đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy mất kết nối. Đôi khi, lá bài này cũng mang đến thông điệp rằng bạn cần ở một mình trong một khoảng thời gian. Bạn và người kia có vẻ như cần không gian riêng tư để xem xét những điều đã xảy ra trong mối quan hệ này. Điều này sẽ giúp ích nhiều cho hai bạn.

Nếu bạn đang độc thân thì 4 of Swords Tarot mang đến lời khuyên rằng bạn không nên quá vội vàng kết luận tình cảm của mình hoặc vội vã bước vào một mối quan hệ.

Lá bài 4 of Swords mang ý nghĩa về sự nghỉ ngơi
Lá bài 4 of Swords mang ý nghĩa về sự nghỉ ngơi

Tài chính

Trong một câu hỏi về tài chính, 4 of Swords có thể ám chỉ thời điểm khó khăn trong lĩnh vực tài chính. Bạn có vẻ cần thêm những cách mới hoặc những công việc mới để kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn đang cho vay tiền thì hãy cố gắng để thu hồi những khoản vay ấy lại càng sớm càng tốt. Để giải quyết tình hình tài chính khó khăn hiện tại, bạn hãy xem xét trích một khoản nhỏ vào một công việc, quỹ đầu tư hoặc một mối làm ăn nào đó mà bạn cảm thấy tin tưởng.

Sức khỏe

4 of Swords trong một trải bài về sức khỏe có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải nghỉ ngơi nhiều hơn để sức khỏe có thời gian phục hồi. Thậm chí, lá bài này còn có thể ám chỉ việc tiếp nhận điều trị hoặc nhập viện để chữa trị một căn bệnh nào đó. Sức khỏe của bạn có vẻ không được tốt trong thời gian này. 4 of Swords cũng là lời kêu gọi rằng hãy sống chậm lại, thư giãn và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Tinh thần

Bạn thực sự cần thêm thời gian và không gian yên tĩnh để kết nối lại với linh hồn và năng lượng thực sự của bạn khi 4 of Swords xuất hiện. Bạn cần sống chậm lại và lắng nghe tiếng nói trực giác bên trong mình. Thiền sẽ là phương pháp phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn và mất kết nối về tinh thần thì lời khuyên của lá bài này là hãy có niềm tin và luôn tin tưởng rằng bạn sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này một cách dễ dàng.

Ý nghĩa của 4 of Swords Tarot ngược

Dẫn nhập

Bạn hoặc một người thân thiết với bạn có thể đang cảm thấy kiệt sức trên nhiều khía cạnh. Đây không phải là lúc để cố vươn dậy hoặc thúc ép bản thân vượt qua giới hạn vì làm như vậy sẽ càng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, thậm chí có khả năng phá hoại những thành công trước đó mà bạn đạt được. Nghỉ ngơi là điều quan trọng nhất ngay lúc này mà bạn nên làm.

Hình ảnh lá bài 4 of Swords Tarot ngược
Hình ảnh lá bài 4 of Swords Tarot ngược

Tổng quát

4 of Swords Tarot ngược có thể là đại diện cho sự thức tỉnh và tìm thấy sức mạnh tinh thần. Bạn có lẽ sẽ cảm thấy bị cô lập khi lá bài này xuất hiện. Nhưng đừng quá lo lắng vì tình hình này nhìn chung sẽ không kéo dài lâu. Hãy cứ từ tốn và tin rằng mọi việc tốt đẹp đang đến với bạn mà bạn không cần phải gồng mình lên để tranh đoạt. Hãy bước từng bước một, chậm mà chắc.

Công việc

4 of Swords ngược có thể chỉ ra rằng bạn có thể sẽ quay trở lại làm việc sau một thời gian nghỉ ngơi để thả lỏng tinh thần hoặc để chữa bệnh. Bạn có thể cần nhiều thời gian hơn để kiểm soát mức độ căng thẳng của bản thân. Nếu công việc của bạn hiện tại khiến bạn cảm thấy quá mệt mỏi và không còn giúp ích nhiều cho con đường tương lai của bạn nữa thì bạn có thể cân nhắc đến chuyện nghỉ việc. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc thì có lẽ bạn nên dành thời gian để cân nhắc lại xem bạn có đang tìm kiếm đúng nơi và đúng việc mà mình mong muốn hay không. Lá bài này ám chỉ rằng bạn cần đổi một chút trong kế hoạch tìm việc mà bạn đã đặt ra. 

???????????? Tìm hiểu thêm về luận giải chi tiết về lá bài: Queen Of Swords

Tình yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm, 4 of Swords ngược có thể ám chỉ rằng bạn sẽ cần nỗ lực nhiều hơn nữa để tìm cho mình cảm giác yên bình và an toàn khi ở cạnh người yêu. Bạn cũng cần quan sát và xem xét xem nửa còn lại của mình có đang gặp các vấn đề về sức khỏe hoặc gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống hay không. Nếu bạn đang độc thân thì bạn cần phải thoát khỏi sự cô lập và hòa nhập với thế giới nếu muốn tìm kiếm người yêu. Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi tìm một người phù hợp với mình. Hãy cứ bình tĩnh và từ từ nhé vì người phù hợp có vẻ như đang đến với bạn rồi chỉ là hơi lâu một chút mà thôi.

Tài chính

4 of Swords ngược mang đến những thông tin tích cực trong trải bài về tài chính. Tình hình tài chính của bạn có vẻ như đang được hồi phục sau giai đoạn khó khăn. Bạn có thể có khả năng chi trả các hóa đơn hoặc các khoản nợ trước đó. Bạn cũng cần đánh giá lại thói quen chi tiêu của bạn và tiết kiệm hơn.

Sức khỏe

Trong một trải bài về sức khỏe, 4 of Swords Tarot ngược có thể cho thấy sự chữa lành và phục hồi sau một thời gian sức khỏe thể chất và tinh thần chịu quá nhiều áp lực. Có một thời gian bạn đã đẩy bản thân đi quá xa hoặc không chăm sóc cho bản thân một cách cẩn thận dẫn tới sức khỏe bị suy kiệt. Bạn thực sự rất cần nghỉ ngơi vào thời điểm này.

Tinh thần

4 of Swords Tarot chỉ ra rằng bạn đã mất niềm tin hoặc đang trải qua giai đoạn khủng hoảng về tinh thần do quá lo lắng hoặc sợ hãi. Bạn có thể cần đến một số biện pháp chữa lành để tinh thần bạn cảm thấy được thư giãn và an yên nhất. Tiếp đất nhiều hơn bằng cách ở ngoài thiên nhiên, ở nơi có nhiều cây cối và thiền định sẽ giúp bạn cảm thấy minh mẫn hơn về tinh thần.

Những lá bài đối lập với 4 of Swords Tarot

Những lá bài đối lập cùng xuất hiện trong một trải bài Tarot thường sẽ có tác dụng truyền tải thêm nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Những lá bài đối lập với 4 of Swords thường có những đặc điểm trái ngược với các đặc điểm sau: dành thời gian để nghỉ ngơi, cho cơ thể có thời gian phục hồi, lắng nghe tiếng nói từ nội tâm, xem xét lại chính mình, củng cố nội năng. Một số lá bài đối lập với 4 of Swords Tarot có thể kể đến như:

Những lá bài đối lập với 4 of Swords Tarot
Những lá bài đối lập với 4 of Swords Tarot
  • Lá bài The Magician chứa các đặc điểm: chủ động, tập trung vào bên ngoài, thực hiện kế hoạch, tràn đầy sinh lực.
  • Lá bài 8 of Wands chứa các đặc điểm: hành động, đẩy nhanh tiến trình, nắm bắt cơ hội, nỗ lực đỉnh cao.
  • Lá bài 2 of Pentacles chứa các đặc điểm: có niềm vui, cân bằng cuộc sống, vui vẻ, thoải mái, làm điều mình thích, tận hưởng cuộc sống. 

Những lá bài bổ trợ với 4 of Swords Tarot

Những lá bài bổ trợ khi cùng xuất hiện trong một trải bài có thể giúp cho ý nghĩa của 4 of Swords hiện lên rõ ràng và cụ thể hơn. Những lá bài bổ trợ với 4 of Swords sẽ có những đặc tính tương đồng với các đặc tính sau: nghỉ ngơi, lặng lẽ suy tính, ở một mình, phục hồi, tạm dừng mọi thứ, suy ngẫm. Một số lá bài bổ trợ cho 4 of Swords Tarot có thể kể đến như:

  • Lá bài The High Priestess chứa các đặc tính: nghỉ ngơi trong lặng lẽ, suy ngẫm, đi sâu vào bên trong, lắng nghe nội tâm.
  • Lá bài The Hermit chứa các đặc tính: trở nên kín đáo, thích sự đơn độc, ẩn dật, rút vào thế giới bên trong.
  • Lá bài The Hanged Man chứa các đặc tính: nghỉ ngơi, gián đoạn các hoạt động, không kiểm soát, chờ đợi thời cơ.

Ý nghĩa lá bài 4 of Swords Tarot khi kết hợp với các lá bài khác

Dưới đây là một số ví dụ về sự kết hợp của 4 of Swords Tarot với những lá bài khác nhằm giúp cho quý độc giả có thể có cái nhìn tổng quát nhất về lá bài này. 

Cặp bài bổ trợ The Hermit và 4 of Swords

Khi The Hermit4 of Swords cùng xuất hiện trong một trải bài thì đây có thể là dấu hiệu vô cùng mạnh mẽ cho thấy bạn nên dành thời gian để rút vào bên trong và ở một mình nhiều hơn. Có vẻ như bạn đã gặp nhiều vấn đề trong thời gian qua. Việc phải luôn luôn chạy theo tìm cách giải quyết các vấn đề đó khiến bạn trở nên mệt mỏi và suy sụp. Bạn cũng cảm thấy nghi ngờ với một số kiến thức, một số điều mà người khác nói với bạn. Bạn đã chọn cách thu mình lại, khép mình vào bên trong để tự tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất. Việc làm này thật sự tốt cho bạn. Nghỉ ngơi là một lựa chọn vô cùng sáng suốt giúp bạn hồi phục lại năng lượng cũng như tìm kiếm những sự thật sâu sắc hơn. Tụ bài này có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp một số vấn đề. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc dễ bị bệnh trong thời gian này. Do đó, hãy chú ý hơn và kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Bạn có nhu cầu ở một mình rất nhiều khi năng lượng của 4 of Swords và The Hermit kết hợp lại với nhau. Tụ bài này cũng chỉ ra rằng đây là lúc cần thoái lui và ẩn mình.

Cặp bài ngẫu nhiên 5 of Wands và 4 of Swords

5 of Wands là lá bài của sự đấu tranh, của những bất đồng và phiến nhiễu. Trong khi đó năng lượng của 4 of Swords lại khá ôn hòa, tập trung nhiều vào sự nghỉ ngơi, hồi sức và đình chiến. Khi hai lá bài này xuất hiện cùng nhau thì thông điệp lớn nhất mà bạn nhận được chính là thông điệp về các mối quan hệ. Bạn có thể cảm thấy các mối quan hệ xung quanh mình, đặc biệt là quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp đang gặp rất nhiều vấn đề. Những cuộc tranh cãi, bất đồng quan điểm hoặc đấu tranh ngầm có thể xảy ra.

Cặp bài ngẫu nhiên 5 of Wands và 4 of Swords
Cặp bài ngẫu nhiên 5 of Wands và 4 of Swords

Tuy nhiên, việc cuốn vào vòng xoáy này và bắt bản thân phải gồng mình lên để chiến đấu với người khác sẽ chỉ mang lại hậu quả xấu cho năng lượng của bạn. Tiết kiệm năng lượng và sức lực để nuôi những kế hoạch chi tiết và thông minh sẽ tốt hơn là lao vào một trận đấu mà chẳng có gì cả. Nếu có thể, hãy phớt lờ những tranh đấu, cãi vã, bình thường hóa việc có những quan điểm trái chiều để dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và cân bằng lại cuộc sống. Chỉ cần bạn không quan tâm đến các cuộc chiến thì chúng sẽ tự nhiên biến mất mà thôi.

Cặp bài đối lập 8 of Wands và 4 of Swords

Hình ảnh trên lá bài 8 of Wands là những cây gậy phép đang lao nhanh về phía trước trong khung cảnh bầu trời xanh ngắt và hoa cỏ tốt tươi. Hình ảnh đó là biểu tượng cho sự hành động nhanh chóng, cho việc tiến hành kế hoạch, nắm bắt cơ hội và nỗ lực hết sức để hoàn tất các công việc dang dở. Vì thế, khi 8 of Wands kết hợp cùng 4 of Swords trong một trải bài thì có thể nó đang ám chỉ việc bên trong bạn đang có những đấu tranh nội tâm rất gay gắt. Bạn có thể nhận thấy một cơ hội nào đó đang đến trong cuộc sống của bạn, những tin tức mới đang đến và nó đòi hỏi bạn phải nhanh chóng đưa ra quyết định, nhanh chóng hành động để đạt đến những thành công cao hơn.

Tuy nhiên, có vẻ như bạn đang chưa sẵn sàng cho việc hành động một cách quyết liệt như vậy. Bạn cảm thấy kiệt sức hoặc không đủ năng lượng để thực hiện hoặc nắm bắt những cơ hội sắp tới. Hoặc bạn có những thăng tiến hoặc phát triển hơn trong cuộc sống nhưng bạn lại cảm thấy mịt mờ. Bạn không rõ động cơ sống và vị trí hiện tại của mình. Bạn không biết điều bạn đang cố gắng làm ở thời điểm hiện tại có phải là điều thật sự muốn hay không. Bạn thực ra không nhất thiết phải đấu tranh và lo lắng nhiều như vậy – đây là thông điệp mà tụ bài muốn gửi đến bạn. Nếu bạn thấy chưa sẵn sàng thì không cần thúc ép bản thân phải nắm bắt lấy những điều không phù hợp làm gì. Đôi khi cho bản thân thời gian chờ đợi và xem xét lại mình lại chính là cách hiệu quả để thu hút những năng lượng cùng tần số và đưa bạn đến với thứ mà bạn nên thuộc về.

Trên đây là thông tin chi tiết về ý nghĩa của lá bài 4 of Swords trong Tarot. Mong rằng những thông tin mà Thần số học Việt Nam chia sẻ có thể giúp ích cho quý độc giả trong quá trình học và xem Tarot của mình. Để biết thêm nhiều thông tin tương tự, quý vị có thể truy cập trang web Thần số học Việt Nam hoặc truy cập “Ứng dụng bói bài Tarot online hàng ngày chính xác 100%” do website thansovietnam.com nghiên cứu và phát triển.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào: Đánh giá ngay nhé
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *